x

ĐẶC TÍNH 14 CHÍNH TINH TRONG TỬ VI PHẦN I

Ngày đăng: 19-02-2023

Trong Tử Vi 14 chính tinh chi phối rất mạnh mẽ trên toàn bộ lá số. Mấu chốt của việc luận đoán là cần phải nắm được bản chất và đặc tính của 14 chính tinh. 14 chính tinh phản ánh tất cả các trạng thái trong xã hội loài người và trong mỗi quan hệ giữa con người với con người. Nên để hiểu được đầy đủ ý nghĩa của 14 chính tinh đòi hỏi một quá trình dài chiêm nghiệm thực tế. Dưới đây là mô tả ngắn gọn đặc tính của 14 chính tinh. Chi tiết từng sao sẽ được giải thích ở bài sau.

1. Sao Tử Vi

Tử Vi nhập cung Mệnh, thường nhiều người mặt dài vuông vắn hay tròn trịa, sắc tím hay trắng xanh, vùng eo có nhiều thịt, béo vừa phải. Vẻ ngoài trung hậu, ổn trọng dày dạn, khiêm cung chính trực, có khí chất tôn quý, có năng lực lãnh đạo tốt, quan hệ giao tiếp rộng rãi nhưng sau khi thành công lại có sự bảo thủ nhất định. Người có Tử Vi nhập Mệnh đều học rộng, lời lẽ nghiêm nghị, có lễ tiết, cho người khác cảm giác có thể tin tưởng.

Tử Vi rất coi trọng danh lợi, khi mưu cầu theo đuổi thì thái độ tích cực nhiệt tình. Nhưng một khi đạt được mục đích rồi thì bỏ qua không để ý nữa. Cao ngạo tự đại, hay làm ra vẻ, một mặt tình cách cố chấp. Một mặt khác lại dễ bị lay động bởi lời nói của người khác. Đây cũng là một trong số những đặc trưng vốn có của Tử Vi. Nữ mệnh Tử Vi, da trắng mịn, hơi béo, vẻ ngoài đoan trang, nhìn vào là tướng quý phu nhân.

2. Sao Thiên Cơ

Thiên Cơ nhập Mệnh, thân hình vừa phải, trung bình, thông thường ở trạng thái béo vừa phải. Thiên Cơ tại Mệnh, chỉ cần không hội các hung tinh đồng cung, thì trọng tình cảm, vui vẻ giúp đỡ người khác, tâm tính thẳng thắn bộc trực. Người có Thiên Cơ tọa Mệnh tướng đối giỏi xã giao, lên kế hoạch, phân tích, túc trí đa mưu, hành sự có lí lẽ, có năng lực thiết kế sáng sạo.

Thiên Cơ hóa khí là Thiện tinh, chủ Huynh đệ, nên con người bản tính thiện lành, phóng khoáng, trực tính, trọng tình cảm, ưa giúp đỡ. Do vậy, người Thiên Cơ đa phần khá đông đảo bạn bè, anh em huynh đệ.

Thiên Cơ khá nhanh nhạy trong suy nghĩ và hành động. Khả năng ứng biến với hoàn cảnh rất tốt. Tính cách của Thiên Cơ tương đối gấp, ứng biến linh hoạt. Phản ứng đầu óc mẫn thiệp, tốc độ nói nhanh, cuộc sống lao tâm. Chính cái biến động này làm cho con người Thiên Cơ hay bị rơi vào tình trạng đầu óc luôn suy nghĩ, chân tay luôn hoạt động Từ đó sinh ra cái tâm tính gấp, nóng vội, nhiều lúc suy nghĩ không thông. Hoặc chưa đủ thông tin mà lại lao vào hành động, từ đó dễ tạo ra thất bại. Cũng vì thế Thiên Cơ không phù hợp với vị trí lãnh đạo, đứng đầu, bởi dễ làm cho cả hệ thống bị biến động theo.

Thiên Cơ phù hợp ở vai trò quân sư, chuyên gia cố vấn cho lãnh đạo, chủ quản bộ phận chuyên môn/hành chính. Người Thiên Cơ uyên bác mà không tinh, khả năng ứng biến cao, tư duy logic tốt, nên dễ học dễ biết nhiều thứ. Nhưng chỉ chuyên tâm vào một thứ thì tốt. Có hứng thú và sự yêu thích với triết học, tôn giáo, các sự vật thần bí.

3. Sao Thái Dương

Thái Dương nhập Mệnh, chủ người sắc mặc đỏ hồng hay tím hồng, khuôn mặt vuông vắn tròn trịa. Thân hình khôi ngô, tướng mạo đường hoàng, trung thành chính trực. Người mệnh này không tính toán chuyện thị phi, tấm lòng nhân từ, thích giúp đỡ, từ thiện, hào phóng. Chí khí cao ngạo, thường bị người khác hiểu nhầm. Thái Dương được cát tinh hội chiếu, thêm Thái Âm sáng đẹp hội về thì phú quý song toàn. Nếu cách cục hội nhiều cát diệu thì có thể làm khách hay lui đến những nơi quyền quý. Không có cát tinh thủ chiếu, thì thuộc tầng lớp nhân viên nhà nước bình thường.

Thái Dương tối thì lao tâm phí lực, tuy Hóa Quyền Hóa Lộc cũng chủ vất vả khác thường. Thái Dương tối nếu như vào cung Quan Lộc, địa vị không hiển đạt. Là người trước chăm chỉ sau biếng nhác. Nữ mệnh Thái Dương, có chí hướng trượng phu, có cương có nhu, rất giỏi giang. Cá tính háo thắng, duyên với người khác phái tốt, nhiệt tình hướng ngoại, giao tiếp rộng, thường hay giao du với nam giới. Thái Dương sáng thì vượng phu ích tử, hội Quyền Lộc được phong tặng (đất đai, chức hiệu). Cung Phúc Đức có cát tinh chủ lấy được người chồng thông minh sáng suốt.

4. Sao Vũ Khúc

Vũ Khúc thủ Mệnh, đa phần cương cường quả quyết, tâm tính thẳng thắn không dụng tâm. Dáng nhỏ giọng nói cao mà to, thích thể thao vận động. Trọng nghĩa khí, có ý chí kiên cường bất khuất, coi trọng chữ tín, lời lẽ hào sảng nhanh gọn, mặt hình vuông. Nữ mệnh Vũ Khúc nhập Mệnh, một đời vất vả nhiều. Họ thích đoạt quyền chồng, thích ra lệnh trong nhà, thường coi thường chồng. Sau hôn nhân khó mà ở yên trong nhà, hay ra ngoài làm việc.

Vũ Khúc nhập Miếu chỉ quyền quý, là quý phu nhân. Hội cát tinh thì quả quyết cương nghị, dễ trở nên người phụ nữ cứng rắn. Vũ Khúc hội sát tinh thì cô đơn, hình phu khắc tử, thậm chí trở thành quả phụ. Nếu lại hội thêm Xương Khúc Thiên Diêu Đào Hoa hay Liêm Trinh thủ Thân, không những hình khắc mà còn dâm loạn.

5. Sao Thiên Đồng

Thiên Đồng ở Mệnh, mặt hình vuông tròn, hai má đầy đặn, tính tình ôn hòa, khiêm tốn lễ độ, hiền lành cương trực. Thân hình béo, dáng hơi thấp. Cái phúc của Thiên Đồng, biểu hiện ở việc người đó có chút lười biếng. Chuyện gì cũng lười vận động, nên mới gọi những người lười là có cái phúc lười, mang ý nghĩa ngồi hưởng thành quả. Thiên Đồng lí tưởng rất cao, suy nghĩ rất kĩ về chuyện tương lai. Nhưng hành vi thực hiện thì lại rất ít, thậm chí trở thành kẻ nói suông. Vì vậy nên Thiên Đồng hễ có sát tinh kích thích sẽ khơi dậy được năng lượng để làm nên chuyện.

Đặc điểm của sao Thiên Đồng là tính tình lạc quan, không câu nệ tiểu tiết. Ở bên ngoài hay được mọi người yêu quý. Có hứng thú với nhiều thứ, biết cách bằng lòng mà sống vui vẻ, ít khi tức giận, không nhớ những chuyện hận thù, không gây thù chuốc oán. Thiên Đồng là người hài hước, tự mình cảm thấy vui vẻ. Khuyết điểm là thích tránh những công việc nặng nhọc, làm việc hay băn khoăn, nên khiến cơ hội nhiều khi đến sát bên mình rồi lại biến mất.

Nam mệnh Thiên Đồng đơn thủ Mệnh cung thì có chút yếu đuối dễ bắt nạt. Thiên Đồng thủ Mệnh dù ở cung nào, tính tình cũng đều ngây thơ, có lúc giống như một đứa trẻ con. Thiên Đồng nhập Mệnh người trông béo tốt, mũm mĩm. Khả năng kiềm chế bản thân khá kém, dễ bị thế giới bên ngoài cám dỗ. Nữ mệnh Thiên Đồng khuôn mặt xinh xắn, hơi béo, da trắng, đối xử thân thiết với mọi người.

 

14 chính tinh trong tử vi

14 chính tinh trong Tử Vi

6. Sao Liêm Trinh

Người có Liêm Trinh nhập Mệnh, thân hình trung bình. Trí nhớ rất tốt, khỏe mạnh cường tráng, mắt lộ, gò má cao. Lông mày rậm mắt to, mồm lớn, mặt vuông hay chữ nhật. Tính cách cao ngạo sơ cuồng, tính tình cứng rắn thẳng thắn. Liêm Trinh đa phần là người cố chấp, đa phần tự cho mình là đúng. Họ thích nói đôi câu công bằng đạo lý ở chỗ công cộng. Tính tình thích phân tranh, khi bất đồng quan điểm với người khác thì sẽ ngay lập tức phản kháng. Quan hệ xã giao có lúc không tốt. Nhưng trái lại họ chăm chỉ làm ăn, tình cảm mãnh liệt, cương trực ngay thẳng.

Trên đây chỉ là những đặc tính bình thường của Liêm Trinh. Cần phải phối hợp thêm với các sao khác để có kết luận cuối cùng. Vì Liêm Trinh có thể âm nhu cũng có thể dương cương. Đồng cung với Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang hoặc đồng cung với Dương Đà Hỏa Linh Tứ Sát. Hoặc đồng cung với Hóa Kỵ thì biểu hiện rất rõ các tính chất trên. Tính tình ngang ngạnh, lòng báo thù lớn, gấp gáp nông nổi, dễ tranh chấp với người khác, thể hiện rất rõ sự dương cương.

Nếu như Liêm Trinh đồng cung với Thiên Tướng, Thiên Phủ, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt hay Liêm Trinh Hóa Lộc thì lại biểu hiện đặc tính âm nhu. Lúc này Liêm Trinh là người chăm chỉ ổn trọng, dám làm dám chịu, tích cực cầu tiến. Đối xử với mọi người ôn hòa thân thiết. Tuy cũng có phần cao ngạo nhưng không nhất thiết thể hiện ra bên ngoài. Nếu như hung cát tinh hỗn tạp thì nửa âm nửa dương, vừa chính vừa tà, yêu ghét khó định. Nữ mệnh Liêm Trinh tọa Mệnh cung, khí chất tốt, cho người khác cảm thấy rất bí ẩn và thu hút. Cơ thể đẹp, ngũ quan đoan chính thanh tú, chính trực, làm việc già dặn, tính tình khá cương nghị.

>>> Xem thêm: 4 tam hợp cục trên lá số

7. Sao Thiên Phủ

Người có Thiên Phủ nhập Mệnh tướng mạo thanh kỳ. Thân hình trung bình, mặt hình vuông, dáng người béo tốt đầy đặn. Tính tình ôn hòa, cẩn trọng, đứng đắn, tinh thần viên mãn, không câu nệ tiểu tiết, có tình nghĩa và sự cảm thông. Nhiều bạn bè tri kỉ, có thể gây dựng được sự tin tưởng, cuộc sống hay được quý nhân tương trợ. Thiên Phủ có tâm thái bằng lòng yên vị với hiện trạng, thiếu sự khai sáng và xung kích lực. Phấn đấu đến một mức độ nào đó rồi lười biếng từ bỏ.

Thiên Phủ có tham vọng về quyền lực, yêu thích tiền bạc, thích sự sung túc. Nếu hội lục cát tinh, trung hậu lương thiện trọng tình cảm. Có thể đảm nhận các công việc quan trọng về tài chính kinh tế hay làm quản lý. Nữ mệnh Thiên Phủ, có khí chất của quý phu nhân. Thân thể hơi béo, sau trung niên đa phần mập mạp. Người mệnh Thiên Phủ bất luận nam nữ đều dịu dàng có sự cảm thông. Chất Thổ của Phủ khiến họ là người điềm đạm, không xử trí theo cảm tính, hành sự lý trí, giỏi xử lý các quan hệ ngoại giao.

8. Sao Thái Âm

Sao Thái Âm nhập Mệnh cung, mặt vuông tròn, thân hình trung bình, hơi béo, da trắng sáng. Tính tình dịu dàng, thanh tú cương trực, thông minh tuấn tú. Khí chất bên ngoài tốt, đoan chính, khiêm tốn lễ độ, suy nghĩ tinh tế. Họ cũng biết cách cư xử thỏa đáng trong giáo tiếp. Nên tránh được xung đột chính diện, xử lý tốt đẹp các mối quan hệ. Bất luận Thái Âm sáng hay tối, đều có sự tu dưỡng về phương diện văn học nghệ thuật, văn hay chữ tốt, học nhiều đa năng. Họ chú ý đến sự thú vị của cuộc sống, là người theo chủ nghĩa duy mỹ.

Người Thái Âm tính tình thích tĩnh hơn động. Họ có hứng thú với triết học, tâm lý học, mỹ học, thần bí học, thích trầm tư. Suy nghĩ kĩ càng, giàu trí tưởng tượng, tư duy siêu thực. Thậm chí nhiều lúc có xu hướng đa sầu đa cảm. Đa phần tưởng tượng rất lãng mạn về cuộc sống, nhưng có lại không đồng ý thay đổi. Nam nữ đều có duyên sắc sắc với người khác giới, rất đào hoa. Nam nữ phong lưu hào phóng, nho nhã. Nữ mệnh mắt ngọc mày ngà, dung mạo đẹp đẽ, mềm mại như thương, khiến nam giới phải đắm say.

9. Sao Tham Lang

Nhập Mệnh là người béo đứng thẳng, xương mày khá cao, tiếng cao âm lượng lớn. Người có Tham Lang nhập Mệnh, vô cùng tình cảm hóa. Tính cách đều tương đối phức tạp, không ổn định, hiếu động. Họ giỏi xa giao tiệc nhậu, một đời hay kết giao bạn bè. Bản tính lạc quan, đam mê vật chất, thích ăn uống hưởng lạc.

Là người không câu nệ tiểu tiết. Tình cảm thăng trầm nhiều biến động lớn. Khẩu tài lưu loát, khoe khoang, thích thổi phồng, chủ đề bàn luận phong phú. Họ có khuynh hướng hào nhoáng mà không thực. Tâm lý hên xui rất lớn, tính thích đầu cơ, mạo hiểm. Hi vọng có thể một sớm một chiều có kì tích hoạch phát xảy ra, làm việc không đủ kiên nhẫn. Đối với tiền bạc khá rộng rãi, lãng phí, một đời tài vật cũng nhiều hư hao.

Trong cuộc sống thích được kích thích, thứ gì mới lạ, hợp ý. Họ không chịu cảnh bình thường, không vừa lòng với hiện trạng, luôn hi vọng có sự đột phá trong công việc. Vì vậy mới tồn tại cái tật xấu làm không đến nơi đến chốn. Sao Tham Lang thủ Mệnh thích thuật thần tiên, thích nghiên cứu và tìm hiểu thảo luận về văn hóa thần bí. Tính tính khá gấp, hay tính toán, không chịu tĩnh lặng, ham thú vui thanh sắc. Nữ mệnh, gợi cảm, sớm trưởng thành, thân thể phổng phao có sức thu hút, tính dục cao, chí cao tính cương, xã giao rộng.

10. Sao Cự Môn

Cự Môn nhập Mệnh thân hình to béo, đôn hậu thanh tú. Ánh mắt sắc bén, miệng nổi bật, mặt hình vuông tròn. Cự Môn tối thì ngũ đoạn (tay chân cổ…) gầy nhỏ, giọng cao mà tốc độ nhanh. Cử chỉ tùy tiện, không chú ý đến lễ nghi. Cự Môn nhập Mệnh, không tách rời được “khẩu”. Chủ người ăn nói tốt, hội cát tinh, thường thích hợp làm những công việc nói là chủ yếu. Giỏi xử lý các mối quan hệ công cộng, lời lẽ có phần giả dối, giỏi thổi phồng, là nhân tài trong việc ngoại giao.

Nhìn chung một đời thường hay rước thị phi khẩu thiệt. Quan hệ giao tế không tốt, dễ làm tổn thương người khác. Có khả năng phân tích và liên tưởng rất xuất sắc, có tài biện luận, không bằng lòng với hiện trạng. Tính tình khá ngoan cố, tự tin, tâm lý nghi ngờ lớn, không quá tin tưởng người khác. Việc gì cũng phải tra hỏi rõ ràng đến cùng. Họ thích có được những thông tin đích thực rút ra từ thực tiễn.

Sao Cự Môn thích nghiên cứu học thuật, học nhiều mà tinh thông ít. Họ kĩ tính, lòng dạ sắt đá, khả năng cảm thông kém, suy nghĩ quá nhiều. Vì vậy làm việc luôn do dự không dứt khoát. Bụng dạ hẹp hòi, thích làm lớn những vấn đề nhỏ. Khi nói chuyện thường vô tình đắc tội với người khác. Họ cũng thích bắt chặt những khuyết điểm của người khác, thiếu sự khoan dung.

Khi lợi ích của bản thân bị xâm phạm thì bất luận chuyện lớn hay bé đều nổi trận lôi đình. Hơn nữa cũng dễ gây hiểu lầm cho người khác. Một đời thị phi không dứt. Tranh chấp trong tối ngoài sáng liên miên, rất nhiều kẻ tiểu nhân. Khó mà có thể sống những ngày tháng yên bình. Nữ mệnh Cự Môn, lòng tự tôn cao, mẫn cảm đa nghi hẹp hòi, bụng dạ nhỏ hẹp, ngang ngạnh. Thêm nữa họ tự cho mình là đúng, làm việc có trách nhiệm, yêu thích tiền bạc, tính cách đa phần không tốt.

>>> Xem thêm: Giải lá số Tử Vi

11. Sao Thiên Tướng

Thiên Tướng nhập Mệnh, chủ tướng mạo đôn hậu, chín chắn. Sắc mặt trắng xanh hoặc vàng nhạt, khuôn mặt vuông tròn. Thân hình từ trung bình đến đầy đặn béo tốt, thích ăn nhậu, vật chất đầy đủ. Người mệnh Thiên Tướng ăn nói chân thực, không giả dối. Thích hành hiệp trượng nghĩa, thấy người khác khó khăn thì động lòng xót xa. Thấy kẻ ác thì bất bình. Lời lẽ cẩn thận, suy nghĩ chu đáo, có lòng chính nghĩa. Quan hệ xã giao tốt đẹp, đối xử với mọi người chân thành, khiêm tốn lễ độ. Họ giúp đỡ mọi người thường xuất phát từ tấm lòng chứ không tính toán chuyện báo đáp.

Thiên Tướng làm việc chăm chỉ, có năng lực quản lý và xử lý nghiệp vụ tốt. Thiên Tướng có thể hi sinh lợi ích bản thân để phục vụ đại cục. Một đời nhẫn nhịn chịu khó, một lòng trung thành, thích hợp làm các công việc phò trợ người khác. Sao Thiên Tướng có những đặc tính tốt đẹp như trên. Vì vậy được mọi người yêu quý.

Người có Thiên Tướng nhập Mệnh có khuyết điểm là việc gì cũng quá cẩn thận, suy nghĩ quá nhiều, thiếu sự thực tế và sự khai thác, bằng lòng với hiện tại. Vì vậy thích hợp làm các công việc thư ký hay phía hậu trường. Không quá giỏi kinh doanh là một trong số đặc tính của Thiên Tướng. Nếu kinh doanh tất là thương gia lương thiện.

Người Thiên Tướng thật thà, không giỏi dùng mưu dùng kế, có lúc quá tin tưởng người khác, cơ hội đến nhưng không nắm bắt ngay nên thường lọt vào tay người khác. Nữ mệnh Thiên Tướng, dịu dàng hướng nội, nội tâm tốt đẹp, dung mạo đoan trang ổn trọng, da dẻ nhẵn nhụi, lễ phép nhã nhặn, không tính toán với người khác, không quá coi trọng sự nghiệp, không thích khoe khoang và bàn chuyện không đâu, thích ở lì trong nhà. Thích hợp cùng chồng dạy con, là vợ hiền mẹ tốt, vật chất như ý.

12. Sao Thiên Lương

Thiên Lương tọa Mệnh, chủ người có vẻ ngoài ổn trọng khiêm nhường, từng trải, từ bi. Gương mặt dài vuông, xương gò má cao, lưng hơi gù, hơi béo. Họ thông minh quảng đại, là người chính trực không tư lợi. Hay lo chuyện thiên hạ, lấy việc giúp đỡ người làm vui, hay giúp đỡ những người kinh tế khó khăn. Gặp chuyện thì quyết đoán, xử lý việc luôn đứng trên lập trường công bằng, không thiên vị, thận trọng, có phong thái của người lớn tuổi. Họ thường nhận được sự kính trọng của mọi người. Họ thích giúp người khác giải quyết tranh chấp, nhưng cũng gặp hiểu lầm, làm ơn mắc oán.

Người có sao Thiên Lương nhập Mệnh thì tâm tính nhân nghĩa từ bi. Có sự nghiên cứu và hứng thú với y học thuốc thang. Đặc biệt có duyên bẩm sinh với trung y, đông dược, thuật số tôn giáo. Tính tình thanh cao, coi thường chuyện tiền bạc. Đối với chuyện tiền bạc không quá tính toán chuyện được mất. Có tài cán, lòng dạ rộng rãi, có điều tính háo thắng, có tham vọng về quyền lực và lãnh đạo. Đa phần thường có vài phần ngạo mạn, vẻ mặt người ở trên cao, phẩm hạnh của người già. Tư tưởng chính thống, kiên trì với nguyên tắc, không chịu dễ dàng chấp nhận sai sót khuyết điểm của bản thân.

Nữ mệnh Thiên Lương, dung mạo đoan trang. Mắt dài mũi thẳng, ôn hòa chính trực, sống trọng tình nghĩa, trong nhu có cương, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác. Thiên Lương hội cát tinh, nhiều tài nghệ, phú quý song toàn. Hội Xương Khúc, có tài hoa văn nghệ mỹ thuật. Hội Tả Hữu, chính trực khoan dung trung hậu. Giúp người làm vui, cùng chồng dạy dỗ con cái. Hội Dương Đà Hỏa Linh, cô khắc, rước thị phi, không thuần khiết.

13. Sao Thất Sát

Người có Thất Sát nhập Mệnh, mắt to, xương mày nổi bật, mắt có vẻ uy nghiêm, khuôn mặt vuông dài hoặc gầy dài, có nếp nhăn, trên mặt có nhiều vết đốm hoặc rỗ. Thân thể có thương tích, nhập miếu béo, lạc hãm thì gầy nhỏ. Vẻ ngoài tháo vát pha lẫn rắn rỏi sức khỏe tốt. Hành vi phóng khoáng ngang tàng, không câu nệ tiểu tiết, tốc độ đi nhanh. Cá tính vô cùng hiếu thắng, quật cường cứng rắn, có sự tự chủ độc lập, có khí khái bất khuất, tính tình dữ dội, dễ nổi cáu, hỉ nộ ái ố thể hiện trên khuôn mặt.

Sao Thất Sát không thích bị người khác can thiệp ràng buộc, tính độc lập cao, dũng cảm, có dũng khí và ưa mạo hiểm. Đối mặt với khó khăn sẽ dũng cảm tiến về phía trước, tuyệt đối không sợ hãi. Là người thích đầu cơ mạo hiểm, không sợ không làm được. Chỉ sợ không nghĩ ra, trong cuộc sống là kiểu người khai sáng tiến công. Có mưu lược, có năng lực lãnh đạo thống lĩnh tốt, chỉ có điều tính tình quá gấp gáp. Thường bực tức, dễ coi cấp trên là vô dụng, nên có tâm lý thiếu tôn trọng. Đối với cấp dưới, bạn bè thì tương đối khoan dung. Thành bại một đời thường đến rất đột ngột. Bất luận nam hay nữ, đều phải trải qua khó khăn mới có thành tựu.

Nữ mệnh Thất Sát, tính tình hướng ngoại, hoạt bát hào phóng. Họ có khí chất, tính cương, làm việc già dặn, có tinh thần trượng nghĩa. Họ thích giúp người, thuộc loại hình của công việc, không có hứng thú gì với chuyện làm vợ hiền mẹ tốt. Sau khi kết hôn tất đoạt quyền chồng, chồng phải nghe lời vợ.

14. Sao Phá Quân

Phá Quân nhập Mệnh, lưng dày, mày khoan, eo nghiêng. Tiếng nói sắc bén, động tác nhanh, không coi trọng lễ nghĩa, thái độ thiếu ổn trọng. Nhập miếu thân hình ngũ đoản, hơi béo, hãm địa cao gầy, phá tướng hay mặt có lốm đốm. Cá tính đặc biệt, kiêu ngạo, không khuất phục hay chịu sự quản thúc của ai, hỉ nộ vô thường, thích ham muốn hưởng thụ vật chất, thích săn bắt thú, tính tình cương cường, thích tranh đấu, quan hệ xã giao không tốt, đặc biệt thích góp vui.

Sao Phá Quân chủ người hành động độc đoán, tự cho mình đúng. Cư miếu vượng, bản tính nghiêm khắc có tài thao túng, là người cương cường có chủ kiến. Nhập hãm địa thì tính tình dữ dội dễ dẫn đến cực đoan. Yêu ghét phân minh, là người thiên tính cố chấp, ý thức chủ quan mạnh. Họ là điển hình cho chủ nghĩa cá nhân. Đa phần thuộc kiểu người tự tư tự lợi, lòng dạ hẹp hòi, gian trá xảo quyệt. Sự hiếu kì lớn, làm việc gì cũng dựa vào hứng thú nhất thời, khó có sự bền chí đến cùng, thiếu kiên nhẫn, thường bỏ dở giữa chừng. Lời nói và việc làm tùy hứng bất chấp mọi thứ. Cử chỉ khoa trương, cuồng ngạo đa nghi, tính khí cứng rắn.

Tự ý tổn thương người khác, có tính phá hoại, thích dùng vũ lực giải quyết vấn đề. Coi cái xấu là tốt, việc giúp người là xấu, lấy ân báo oán, đối nhân xử thế thường mang ý thù địch. Với người thân thì vô nhân nghĩa, khó có thể hòa nhập chung sống. Thậm chí lục thân như nước với lửa. Thường trở mặt với bạn bè, một đời dễ kết oán với người khác. Không chịu cảnh nhàn rỗi, có tinh thần khai sáng và tâm lý hên xui mạnh mẽ. Thích đầu cơ mạo hiểm, mơ ước chỉ qua một đêm trở nên giàu có. Nữ mệnh Phá Quân, một đời vất vả. Tuy lầm lì nhưng hiếu động, lòng tự tôn lớn, tính tình chanh chua, khó có thể vui vẻ dài lâu.

Xem thêm: 14 Chính Tinh trên lá số Phần 2 

2.7/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay