x

MỆNH THÁI DƯƠNG CƯ HỢI – MẪU NGƯỜI “NHẬT TRẦM THỦY BỂ”

Ngày đăng: 07-02-2023

Mệnh có Thái Dương cư Tý Hợi – Mẫu người Nhật trầm Thủy bể

Sao Thái Dương trong Tử Vi

Trong Tử Vi, sao Thái Dương là Nam Đẩu tinh thuộc hành Hỏa, từ cung Dần đến cung Thân là Thái Dương sáng. Thái Dương chủ sự thông minh, lòng nhân đức, tài lộc và uy quyền. Thái Dương hợp với những người Dương Nam, Dương Nữ và những người sinh vào ban ngày.

Sao Thái Dương tượng trưng cho Bố, mắt trái, cho lý trí, sự thông minh, khoan hòa độ lượng. Thái Dương cũng là sự nóng nảy và ganh tỵ. Dù đóng bất cứ tại cung nào, Thái Dương cũng ảnh hưởng mạnh đến cuộc đời của đương số.

Thái Dương sáng, là Quan Lộc Tinh chủ Quan Lộc ngoài ra còn là biểu tượng của trí tuệ, thông thái. Cho nên Thái Dương đóng vào cung Mệnh hay Quan Lộc là hợp nhất. Nhật sáng đóng cung Thiên Di là số xuất ngoại làm giàu. Không hợp đóng cung Tài bạch, Điền Trạch. Đóng cung Phúc Đức là người được hưởng phúc ấm của tổ tiên. Đóng cung Phu Thê là số có được vợ chồng giàu có. Nói chung Nhật sáng đóng cung nào giáng phúc cho cung đó.

Mẫu người Nhật Trầm Bể Thủy là gì?

Hai cung Sửu Mùi cũng là hai vị trí đặc biệt của Thái Dương. Mặc dù đó là thời gian đã là giao điểm giữa đêm và ngày. Sáu cung còn lại từ cung Dậu đến cung Tý là những vị trí tối của Thái Dương. Đây là thời điểm của bóng đêm, mặt trời không ánh sáng. Thái Dương cung Tý và Hợi, khoa Tử Vi gọi là cách Nhật Trầm Thủy Bể. Nghĩa là mặt trời chìm xuống đáy nước. Tý và Hợi hành Thủy nên có cách này. Tuy vậy, nhưng ít nhiều mặt trời vẫn còn giữ được ánh quang huy, vẫn còn giá trị của một vầng Thái Dương dù đang bị bóng đêm vây lấp.

Người có Thái Dương thủ Mệnh tại hai cung Tý Hợi là người hiền lương rộng lượng, có lòng nhân từ với mọi người. Có lẽ vì lúc nào cũng đối xử tốt đẹp với mọi người, cho nên nghĩ rằng người khác cũng sẽ đối xử với mình như vậy. Nhưng đôi lúc tính tình cũng hơi cố chấp, ít thích tiếp thu ý kiến người khác, không muốn bị quản thúc.

Là người thông minh, tuy nhiên không được bền chí, làm việc gì cũng muốn nhanh chóng, gặp trở ngại thì dễ dàng nản lòng, bỏ cuộc. Tính khí thanh cao, thích sự tao nhã, thích cuộc sống an nhàn, thích phô trương, chưng diện.

Tổng quan cuộc đời mẫu người Thái dương cư Tý Hợi

Mẫu người Nhật Trầm Thủy Bể từ nhỏ đã có nhiều bệnh tật. Đáng kể nhất là những bệnh về mắt, bệnh về máu huyết như áp huyết cao, thần kinh yếu, hay bị chứng đau đầu kinh niên. Nếu muốn qua khỏi bệnh tật này, lúc trẻ phải sống xa gia đình hoặc xa quê hương càng tốt. Được như vậy thì sức khỏe sẽ ngày một khá hơn và tuổi thọ cũng kéo dài hơn. Tuy nhiên vẫn phải thận trọng với đôi mắt của mình. Nếu trong người hay tay chân không bị khuyết tật gì bẩm sinh. Nếu có thêm nhưng sao như Kình Đà, Thiên Hình, Kiếp Sát thì mắt có thể bị vật nhọn đâm vào hay phải chịu sự mổ xẻ.

Về đường công danh sự nghiệp thì mẫu người Nhật Trầm Thủy Bể là những người có khả năng thiên phú. Nổi bật nhất là trong lãnh vực văn học, nghệ thuật. Nhưng oái oăm thay, tài năng của họ cũng như mặt trời chìm sâu đáy nước. Cho nên hầu hết, họ là những người bất đắc chí. Trong cuộc sống họ thường gặp phải những hoàn cảnh khiến cho họ không thể thi thố hết tài năng của mình được. Đây cũng là trường hợp những người khả năng tâm huyết có thừa nhưng thành quả lại do người khác hưởng chứ người đời không biết đến mình. Chẳng hạn như những người tham mưu, cố vấn, các chuyên viên, các khoa học gia âm thầm làm việc trong những phòng thí nghiệm…

Nhật Trầm Thủy Bể có gì nổi trội?

Nhật Trầm Thủy Bể dù nam hay nữ cũng là những người khéo tay và có khiếu về thẩm mỹ. Họ xuất sắc trong những lãnh vực như nấu ăn, trang điểm, thêu thùa, trang trí nhà cửa… Nếu có thêm những sao về văn học như Thái Âm, Xương Khúc, Khôi Việt, Đào Hồng Hỷ… hợp chiếu thì họ là những nghệ sĩ có thực tài. Nhưng vì hoàn cảnh mà tài năng phải bị mai một. Hoặc là tác phẩm của họ chỉ được người đời biết đến khi họ đã khuất. Dễ thấy nhất là trường hợp những người ca sĩ, diễn viên trên sân khấu, màn ảnh… lại được nhiều người biết đến và hâm mộ hơn là nhạc sĩ, người soạn tuồng, đạo diễn.

Với nữ mệnh, Thái Dương ở Tý Hợi là người có nhan sắc nhưng nét mặt lúc nào cũng phảng phất một nét buồn. Có câu “Nhật lạc nhàn cung, sắc thiểu xuân dung.” Tính tình đa sầu đa cảm, tâm địa hiền thục thanh cao và công dung ngôn hạnh đều hội đủ. Họ thường hợp và sống gần với cha hơn mẹ. Nhưng cũng vì Thái Dương tối, cho nên khi lập gia đình thì lại khắc chồng, chuyện tình duyên buồn nhiều hơn vui.

Kết luận

Nói chung, Thái Dương dù tối nhưng nếu không gặp những hung tinh hay ám tinh thì cuộc đời cũng đủ ăn đủ mặc. Nếu may mắn được những sao tốt đi kèm, hoặc đi qua các đại vận đẹp thì hậu vận cũng có một cuộc sống an nhàn sung sướng.

Người Thái Dương tối thủ mệnh thiếu thời thường gặp những nghịch cảnh để rồi lúc nào cũng phải phấn đấu. Chỉ khi về già thì cuộc sống mới có phần toại nguyện. Nhưng đặc biệt với những người tuổi Bính và tuổi Đinh thì lại rất hợp với Thái Dương tại cung Tý. Cuộc đời vẫn được giàu sang phú quý. “Thái Dương cư Tý, Bính Đinh phú quý trung lương”. Với các tuổi khác, tuy là có tài năng, nhưng suốt đời chỉ gặp toàn là những cảnh bất đắc chí.

Xem thêm: mẫu người Tứ Đức

2.7/5 - (4 bình chọn)

Chat ngay