x

CÁCH ĐẶT TÊN CHO CON THEO KHOA HỌC HỢP LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 30-10-2020

Đặt tên cho con khoa học hợp Lá số Tử Vi năm 2021

Cái tên ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả một đời người. Tên dùng rất nhiều trong giao tiếp, trong học tập, sinh hoạt, công việc hàng ngày. Vì lẽ đó, cái tên tạo thành một trường năng lượng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận mệnh mỗi người. Cho nên, việc đặt tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Từ thời Phong Kiến, người ta kỵ đặt tên phạm huý. Tức là tên trùng với tên họ của vua quan quý tộc. Ngoài ra, cũng kỵ đặt những tên quá mỹ miều, sợ quỷ thần ghen ghét làm hại nên lúc nhỏ sẽ khó nuôi. Những người có học hành, chữ nghĩa thì đặt tên con cháu theo những ý nghĩa đặc trưng của Nho Giáo như Trung, Nghĩa, Hiếu, Thiện…

Ngày nay việc đặt tên có xu hướng phóng khoáng hơn xưa. Nhưng cái tên vẫn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Không những chỉ mang yếu tố thẩm mỹ mà còn đảm bảo yếu tố Âm Dương, Ngũ Hành, hợp cách với Lá số Tử Vi…

 

dat-ten-cho-con-theo-khoa-hoc

 

Lý thuyết quan trọng cho việc đặt tên cho con bao gồm những yếu tố sau:

– Thứ nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ mặt câu chữ khi nó được gọi, không gây phản cảm, gợi cảm xúc tiêu cực…Tên cũng phải phản ánh đúng giới tính. Nữ mà đặt tên nam tính quá hoặc ngược lại thì cuộc đời không thuận lợi.

– Thứ hai, tên được đặt phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia tộc mình. Tên được đặt trên cơ sở tôn trọng cha, ông của mình, như tên kỵ đặt trùng với tên ông, bà, chú, bác…

– Kế đến, tên được đặt phải có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống. Như cha mẹ đặt tên con là Thành Đạt hy vọng người con sẽ làm nên sự nghiệp. Cha mẹ đặt tên con là Trung Hiếu hy vọng người con giữ trọn đạo với gia đình và tổ quốc.

– Tên bao gồm 3 phần là phần Họ, Tên đệm và Tên. 3 phần này trong tên đại diện cho Thiên – Địa – Nhân tương hợp. Phần Họ đại diện cho Thiên, tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ. Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh. Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó.

>>> Xem thêm: Xem Tử Vi cho trẻ em

Đặt tên cho con hợp âm dương, cân bằng ngũ hành

Thiên – Địa – Nhân phối hợp phải nằm trong thế tương sinh của Ngũ hành, kỵ nhất là tương khắc. Ngũ Hành tên cũng phải đảm bảo yếu tố trợ lực cho bản mệnh. Bổ sung ngũ hành khuyết trên lá số hoặc chọn tên có ngũ hành cân bằng cho Bát Tự của con.

Ví dụ, bản mệnh trong Bát Tự Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh. Vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương, Giang…

– Ngoài ra về mặt Âm Dương, những vần bằng thuộc Âm, vần trắc thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Thái Phú Quốc quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Thái Phú Minh luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

– Tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ Cát trong Kinh Dịch. Quẻ phải tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn, tránh những quẻ xấu nhiều tai hoạ rủi ro như quẻ Bĩ, Truân, Kiển…Từ những quẻ này có thể suy ra Hung Cát cả đời người.

– Đối với lá số Tử Vi của con, nếu có các cung xấu, sao xấu, đặt tên con phù hợp sẽ có tác dụng ức chế các sao xấu, bổ trợ cho các cung số kém. Giúp cân bằng lá số. 

Ví dụ về đặt tên cho con đẹp

Nữ sinh năm Giáp Thân, Tên đặt Nguyễn Thái Ngọc Nhi. Trong Tứ Trụ mệnh thiếu Kim, nên dùng tên hành Kim bổ trợ cho bản mệnh.

1. Ngũ Hành tương sinh : Họ Nguyễn = Mộc sinh Thái = Hoả sinh Ngọc = Thổ sinh Nhi = Kim. Ngũ Hành tạo thành vòng tương sinh hỗ trợ cho bản mệnh thiếu Kim.

2. Tên này Âm Dương cân bằng vì hai vần bằng trắc cân đối ngụ ý một đời sống an lành, tốt đẹp.

3. Phối quẻ được quẻ Dịch là một quẻ Cát tường cho nữ mệnh.

Dịch vụ đặt tên con khoa học

Đặt tên con khoa học chọn được tên tốt rất khó, tên đẹp thì nhiều nhưng phải PHÙ HỢP với bản mệnh trên Lá số Tử Vi, Tứ Trụ. Hội Tử Vi Sơn Long ngoài chọn cái tên đẹp theo mỹ từ bên ngoài, cái cốt lõi bên trong chính là sự cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành, kết hợp Bát Tự, Kinh Dịch, Tử Vi. Cái tên nói lên thành bại. Cho con một cái tên tốt chẳng những thỏa chí nguyện của bậc làm cha làm mẹ. Việc đặt tên cho con theo khoa học còn trợ lực cho con rất nhiều trên đường đời.

Những người có tên không tốt hoặc vận mệnh đang gặp khó khăn trở ngại thì đổi tên là một trong những phương pháp hiệu quả để cải thiện vận mệnh của chính mình. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng qua dịch vụ Đặt tên con theo khoa học, đặt tên công ty, đặt tên Nghệ danh, đặt tên đổi vận… theo Năm tháng ngày giờ sinh. Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Gói dịch vụ Đặt tên con khoa học theo lá số Tử Vi Bát Tự của con kết hợp chấm lá số Tử Vi trọn đời phí 1 triệu đồng. Quý khách đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo)

Xem thêm: Chọn ngày giờ sinh con năm 2021

4/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay