x

SAO THẤT SÁT – VÀ BỘ SÁT PHÁ THAM, SÁT PHÁ THAM LIÊM

Ngày đăng: 03-11-2023

Sao Thất Sát hành Kim, là sao thứ bảy thuộc chòm Nam Đẩu, hóa khí là Tướng tinh, quyền tinh. Là sao chủ uy quyền, sát phạt. Thất Sát chủ về tính cách trung trinh, dũng cảm, không màng sống chết, không ngại khó khăn, dũng mãnh hơn người.

Đây là ngôi sao vất vả và tần tảo bậc nhất. Người ta hay nói Thất sát là tác phong, kỷ luật quân đội. Cả đời lao động miệt mài không ngừng nghỉ. Thất Sát ưa các công việc tay chân, vận động không ngừng nghỉ. Bảo Thất Sát ngồi mát ăn bát vàng là điều không bao giờ có. Hay lam hay làm, thạo nhiều việc thì việc gì cũng đến tay, không có số nhàn hạ. Sát ít đòi hỏi, nói ít làm nhiều nên là kẻ lì lợm và phong trần bậc nhất, phong ba bão táp cuộc đời quật vào mặt cũng chẳng coi là gì.

Sao Thất sát

Tổng quan về dung mạo người mệnh Thất Sát

Thất Sát thủ cung mệnh, thường người mắt to, mày sắc, dung mạo uy nghiêm, ánh mắt sắc bén, cơ thể hơi đẫy đà, nhanh nhẹn, giọng nói to. Khuôn mặt thường vuông dài và có nếp nhăn. Nữ nhi thì gò xương má lông mày hơi nhô lên, vành tai nổi, ngũ quan đoan chính, dung mạo khá đáng yêu. Tuy nhiên trên mặt hay có vết đốm, rỗ hoặc tàn nhang, thân người dễ mang thương tích hay xấu máu.

Nữ mệnh thì thường hướng ngoại, hoạt bát, ý chí quật cường, thích mưu cầu việc lớn, không thích làm việc nhà. Do quá độc lập và có phần khắt khe, khái tính, và quyết liệt trong chuyện tình cảm nên thường không được toại ý trong chuyện tình cảm gia đạo. Nữ mệnh kỵ hội nhiều sát tinh mệnh dễ trở nên cô độc và hình khắc. Thất Sát thủ mệnh, thường tính cách nóng vội, vui buồn thất thường, đa nghi, có lúc lập dị khác người.

Về tính cách sao Thất Sát

Mệnh Thất Sát là người phóng khoáng, có cá tính, cứng rắn, quật cường, hay hiếu thắng quyết làm gì là làm cho bằng được không chịu thua. Họ tự chủ, độc lập, là người chính trực, tính tình cũng dữ dội, dũng cảm. Không thích bị người khác can thiệp hay ràng buộc, có khó khăn đều dũng cảm đối mặt. Là người ưa thích đầu cơ, mạo hiểm, có khả năng khai sáng khám phá, có tài mưu lược, lãnh đạo. Tuy nhiên độc lập quá thường sinh tự đắc với khả năng của chính mình nên dễ không được lòng xung quanh. Mệnh Thất Sát thường là người lí trí nghị lực và độc lập. Khả năng về lãnh đạo, mưu lược, hoạch định, sắp sếp kế hoạch đều hơn người. 

Thất Sát hình tượng như người tướng lĩnh, thống soái đội quân. Còn Phá Quân là tướng tiên phong, đi đầu trong mọi trận chiến. Hai sao, kẻ hô người ứng, phô trương thanh thế và tương hỗ cho nhau. Sao Thất Sát là sao có nhiều biến động tuy không bằng sao Phá Quân nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng về tính cách như ưa mạo hiểm, dũng cảm, luôn đi đầu. Người đi đầu thì hay độc lập, thích tự chủ nên thường cô độc và làm việc hiệu quả khi một mình. Tham Lang đệ nhất Mộc tinh, là sao thứ đào hoa nên độ thu hút rất cao. Ngoài ra đây cũng là sao mang nhiều tham vọng, hoài bão lớn ở đời.

Người Sát Phá Liêm Tham có khuôn mặt thường là góc cạnh, xương lộ, nhất là xương gò má và xương hàm, vẻ ngoài già dặn, làm da đa phần hơi ngăm. 

Bộ Sát Phá Tham, Sát Phá Tham Liêm

Ba sao Thất Sát, Sao Tham Lang, và Sao Phá Quân luôn nằm tại cung vị tam phương hội hợp trong lá số và hội chiếu lẫn nhau. Sát Phá Tham thường trong tam hợp Hỏa của Dần Ngọ Tuất hoặc Thủy – Thân Tý Thìn. Sát Phá Tham có Liêm Trinh nữa thì đủ bộ Sát Phá Tham Liêm hoàn chỉnh cách cục. Bộ này thường đứng trong tam hợp Kim của Tỵ Dậu Sửu thì đắc cách hơn tam hợp Mộc của Hợi Mão Mùi.

Sát Phá Tham cũng như Sát Phá Tham Liêm không ưa bộ Xương Khúc, Hóa Lộc, Lộc tồn nhưng rất thích đồng cung hoặc hội chiếu với Khoa Quyền Lộc, Tả Hữu, Khôi Việt. Và đắc cách nhất phải kể đến khi mà Sao Phá Quân đồng cung Không Kiếp, Sao Tham Lang đồng cung Hỏa Tinh/Linh tinh. Sao Thất Sát đi kèm Kình Dương, Đà La. Do tính chất ngũ hành tương đồng nên sẽ phát huy tối đa sức mạnh của bộ sao này. Đây là cách cục của những người làm ăn kinh doanh buôn bán lớn hoặc thành công trong lĩnh vực an ninh quân sự.

Đây là mẫu người nhiều tham vọng, ưa tranh đấu, năng hoạt động, có tính hiếu thắng, không ngại giao du va chạm với mọi thành phần xã hội, họ bộc lộ ra nét mặt của người già dặn, trải đời sớm. Mệnh Sát Phá Tham hoặc Sát Phá Tham Liêm hoặc Đại hạn, tiểu hạn gặp phải tổ hợp này, chủ về vận mệnh có nhiều biến động, nhiều bước ngoặt lớn. 

Sao Thất Sát đóng ở 12 Địa bàn

Thất Sát có những thế đứng sau đây: đơn thủ ở Dần Thân Tý Ngọ và Thìn Tuất. Đồng cung với Liêm Trinh nơi Sửu Mùi, với Tử Vi ở Tỵ Hợi, với Vũ Khúc ở Mão Dậu. Thất Sát hợp đóng cung Kim hoặc Thổ, rất hợp người Mệnh Kim, Thổ. Các Mệnh khác kém hơn. Vì hành Kim nên sao này ưa các sao hành Kim để nhân đôi sức mạnh ví dụ Kình, Đà, Triệt Không, hoặc đóng cung Kim, gặp người mệnh Kim.

Tý Ngọ, Dần Thân:

Thất Sát tại Ngọ “Thất sát triều Đẩu”, Sát tại Tý là “Thất Sát ngưỡng đẩu” Đóng ở cung nào cũng chủ về cuộc đời nhiều biến động, lúc thăng lúc trầm lúc tốt lúc xấu. Có thể trước tốt sau xấu hoặc trước xấu sau tốt. Thất Sát không chịu bị khống chế hay điều khiển của sao nào. Nếu hội cát tinh thì cũng làm cho tính anh hùng dũng cảm của Thất Sát thêm uy phong lẫm liệt hơn. Tuy nhiên Thất Sát chỉ hợp với nam, không hạp nữ mệnh. Nữ mệnh Thất sát thì thường vất vả truân chuyên về tình cảm gia đạo, và thường thất bại trong tình cảm. Cổ nhân xưa có câu “gái bạc tình Tham Sát Dần Thân”.

Thất Sát Sửu Mùi:

Sao Thất Sát thủ mệnh luôn có Liêm Trinh đồng cung. Do bản thân thân Thất Sát hành kim là người có năng lực khi đồng hành cùng Liêm Trinh hành hỏa. Sức hỏa của Liêm có thể rèn dũa, tôi luyện Thất Sát thành cây kiếm sắc bén hữu dụng. Cần nhất là thời gian đủ dài để Thất Sát đủ mạnh mẽ, đủ cứng rắn. Nhưng Thất Sát trong tam hợp Mộc của Hợi Mão Mùi là kém hơn tại Sửu. 

Sao Thất Sát ở Thìn Tuất

Thìn Tuất: Thất Sát độc thủ thường có kỹ năng chuyên môn, và bộc lộ rõ nét cá tính độc lập, tư duy khai sáng. Nên mặc dù ở la võng nhưng khó để ràng buộc, hay trói buộc Thất Sát. Chỉ làm Thất Sát trở nên kiên cường, mạnh mẽ, có chủ kiến, lí trí. Dù có trải qua nhiều khó khăn gian khổ nhưng vẫn có được thành tựu cho bản thân. Thất Sát tại Thìn Tuất cần Triệt để phá thế La võng không thì cả đời bí bách khó chịu.

Mão Dậu: Thất Sát đồng cung với Vũ Khúc. Hai sao chủ cô độc khi đứng cùng nhau sẽ nổi trội sự cô độc hình khắc mạnh mẽ. Nên cuộc đời dễ gặp nhiều cảnh ly tán, không hợp người thân. Tình cảm gia đạo luôn không được mãn ý, toại lòng. Hay gặp tai họa mà cũng thường do lầm lỡ của chính mình mà ra. Nhưng trên bước đường công danh nếu chuyên chú một nghề công kỹ thuật nhất định vang danh. Vũ Sát Mão Dậu vốn thích hợp làm kĩ nghệ kĩ thuật dễ thành tài. Cách này nhiều người làm bác sĩ Tây y là hoàn toàn phù hợp. 

Xem thêm: Sao Thiên Lương

Tử Vi Thất Sát ở Tỵ Hợi

Thất Sát đồng cung Tử Vi, Tử Vi là đế tinh. Thất Sát là tướng tinh đồng cung, biểu hiện một khí thế ngút trời. Tử Vi lấy tư cách tôn quý của hoàng Đế để xung trận. Lúc này, Thất sát nhận lệnh trực tiếp từ quân vương, quyền lực càng lớn. Người xưa ví như “Vua mang kiếm báu”. Cách này tuy cần nhiều cát tinh để có thể sáng suốt thể hiện được quyền uy. 

Mệnh Tử Sát thường có khả năng khai phá, tư tưởng độc đáo, cũng tượng trung cho quyền lực. Tử Sát đồng cung rất đẹp. Nếu có thêm sao phù hợp để định hướng dung hòa hai sao thì đương số có thể đứng ở vị trí cao nhất. Là cách khai quốc công thần hoặc là người đứng đầu một đơn vị.

Kết luận

Thất Sát chỉ phát huy sức mạnh khi đi đúng cách đúng bộ. Nếu đi trái cách thì gây ra những đổ vỡ, phá hoại, tai ương. Xem tính chất sao để biết chế khắc điểm yếu, biến nó thành điểm mạnh mới là đỉnh cao xem mệnh qua lá số Tử Vi.

Hội cung cấp các gói xem Tử Vi chuyên sâu và Gói hóa giải sao xấu, hạn xấu độc quyền. Kết hợp môn Bát Tự, Tứ Trụ, và quẻ Dịch sức mạnh tương đương với các khóa lễ cúng. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ tư vấn 0937531969 (Zalo).

4/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay