x

SAO THẤT SÁT – CHIẾN BINH DŨNG MÃNH NGHỊ LỰC HƠN NGƯỜI

Ngày đăng: 03-07-2019

Sao Thất Sát thuộc âm Thủy, hành Kim, là sao thứ bảy thuộc chòm Nam Đẩu, hóa khí là Tướng tinh, quyền tinh. Là sao chủ uy quyền, sát phạt. Thất Sát chủ về tính cách trung trinh, dũng cảm, không màng sống chết, không ngại khó khăn, dũng mãnh hơn người.

Sao Thất Sát sáng sủa thì mệnh được hưởng phú quý. Nhất là đối với bốn tuổi Giáp, Canh, Đinh, Kỷ gặp Thất Sát thủ mệnh ở Dần, Thân. Các tuổi khác thường gặp nhiều khó khăn, thăng trầm. Thất Sát hợp với nam mệnh theo đường Binh nghiệp, chính trị, kinh tế, pháp luật, giám sát.

Tổng quan về dung mạo người mệnh Thất Sát

Thất Sát thủ cung mệnh, thường người mắt to, mày sắc, dung mạo uy nghiêm, ánh mắt sắc bén, cơ thể hơi đẫy đà, nhanh nhẹn, giọng nói to. Khuôn mặt thường vuông dài và có nếp nhăn. Nữ nhi thì gò xương má lông mày hơi nhô lên, vành tai nổi, ngũ quan đoan chính, dung mạo khá đáng yêu. Tuy nhiên trên mặt hay có vết đốm, rỗ hoặc tàn nhang, thân người dễ mang thương tích hay xấu máu, đắc địa thì béo tốt, hãm thường gầy nhỏ.

Nữ mệnh thì thường hướng ngoại, hoạt bát, ý chí quật cường, thích mưu cầu việc lớn, không thích làm việc nhà. Do quá độc lập và có phần khắt khe, khái tính, và quyết liệt trong chuyện tình cảm nên thường không được toại ý trong chuyện tình cảm gia đạo. Nữ mệnh kị hội nhiều sát tinh mệnh dễ trở nên cô độc và hình khắc. Thất Sát thủ mệnh, thường tính cách nóng vội, vui buồn thất thường, đa nghi, có lúc lập dị khác người.

Về tính cách sao Thất Sát

Mệnh Thất Sát là người phóng khoáng, có cá tính, cứng rắn, quật cường, hay hiếu thắng quyết làm gì là làm cho bằng được không chịu thua. Họ tự chủ, độc lập, là người chính trực, tính tình cũng dữ dội, dũng cảm. Không thích bị người khác can thiệp hay ràng buộc, có khó khăn đều dũng cảm đối mặt. Là người ưa thích đầu cơ, mạo hiểm, có khả năng khai sáng khám phá, có tài mưu lược, lãnh đạo. Tuy nhiên độc lập quá thường sinh tự đắc với khả năng của chính mình nên dễ không được lòng xung quanh.

Mệnh Thất Sát thường là người lí trí nghị lực và độc lập. Khả năng về lãnh đạo, mưu lược, hoạch định, sắp sếp kế hoạch đều hơn người. Thất Sát có thể là sao duy nhất mà không cần nhiều đến sự trợ giúp của cát tinh. Sát cũng không sợ sát tinh uy hiếp. Thất Sát còn có khả năng thuần phục hay khống chế được lục sát tinh. Cho nên Thất Sát phát huy hết tài năng của mình là khi được đứng một mình, được chủ động mọi việc của chính mình. Tuy nhiên không phải thế mà Thất Sát có thể một bước lên thẳng đường mây mà cũng cần trải qua nhiều gian nan vất vả mới có được thành công như ý.

Bộ tam Sát Phá Tham

Trong ba sao Sát Phá Tham, Thất Sát hình tượng như người tướng lĩnh, thống soát đội quân. Còn Phá Quân là tướng tiên phong, đi đầu trong mọi trận chiến. Hai sao, kẻ hô người ứng, phô trương thanh thế và tương hỗ cho nhau. Sao Thất Sát là sao có nhiều biến động tuy không bằng sao Phá Quân nhưng cũng có nhiều điểm tương đồng về tính cách như ưa mạo hiểm, dũng cảm, luôn đi đầu. Người đi đầu thì hay độc lập, thích tự chủ nên thường cô độc và làm việc hiệu quả khi một mình.

Ba sao Thất Sát, Sao Tham Lang, và Sao Phá Quân luôn nằm tại cung vị tam phương hội hợp trong lá số để hội chiếu lẫn nhau. Nên được gọi là tổ hợp “Sát Phá Lang”, hay “Trúc la tam hạn”. Đại hạn, tiểu hạn hoặc lưu niên gặp phải tổ hợp này, chủ về vận mệnh có nhiều biến động, nhiều bước ngoặt lớn. Cung Mệnh Tài Quan Di đều cát thì đại hạn, tiểu hạn cũng tốt. Vận mệnh cũng có chuyển biến tốt đẹp. Nếu ngược lại, bản cung và cung vị tam phương tứ chính đều hung; đại hạn, tiểu hạn hoặc lưu niên tiếp sau cũng hung, thì vận mệnh sẽ chuyển biến theo chiều hướng xấu.

Sao Thất Sát đóng ở 12 Địa bàn

Thất Sát có những thế đứng sau đây: đơn thủ ở Dần Thân Tí Ngọ và Thìn Tuất. Đồng cung với Liêm Trinh nơi Sửu Mùi, với Tử Vi ở Tỵ Hợi, với Vũ Khúc ở Mão Dậu.

Tý Ngọ, Dần Thân: Thất Sát độc thủ tại ba vị trí này không hội sát tinh, hay hóa Kị thì thành cách “Thất sát triều Đẩu”. Đóng ở Tý Ngọ là thượng cách “hùng tú càn nguyên” chủ về cuộc đời nhiều biến động. Nhưng về sau sẽ được vinh hiển. Thất Sát không chịu bị khống chế hay điều khiển của sao nào. Nếu hội cát tinh thì cũng làm cho tính anh hùng dũng cảm của Thất Sát thêm uy phong lẫm liệt hơn. Tuy nhiên Thất Sát chỉ hợp với nam, không hạp nữ mệnh. Nữ mệnh Thất sát thì thường vất vả truân chuyên về tình cảm gia đạo, và thường thất bại trong tình cảm. Cổ nhân xưa có câu “gái bạc tình Tham Sát Dần Thân”.

Sửu Mùi: Sao Thất Sát thủ mệnh luôn có Liêm Trinh trấn cùng “Sát củng Liêm trinh”, chủ về phiêu bạt. Cuộc đời có nhiều trôi nổi phong ba vất vả. Thường phải về già mới gặp hái được thành công. Do bản thân thân Thất Sát hành kim là người có năng lực khi đồng hành cùng Liêm Trinh hành hỏa. Sức hỏa của Liêm có thể rèn dũa, tôi luyện Thất Sát thành cây kiếm sắc bén hữu dụng. Cần nhất là thời gian đủ dài để Thất Sát đủ mạnh mẽ, đủ cứng rắn.

Sao Thất Sát ở Thìn Tuất

Thìn Tuất: Thất Sát hãm độc thủ thường có kỹ năng chuyên môn, và bộc lộ rõ nét cá tính độc lập, tư duy khai sáng. Nên mặc dù ở la võng nhưng khó để ràng buộc, hay trói buộc Thất Sát. Chỉ làm Thất Sát trở nên kiên cường, mạnh mẽ, có chủ kiến, lí trí. Dù có trải qua nhiều khó khăn gian khổ nhưng vẫn có được thành tựu cho bản thân.

Mão Dậu: thành cách “Sát hãm Chấn Đoài” (Chấn là Mão, Đoài là Dậu). Thất Sát đồng cung với Vũ Khúc. Hai sao chủ cô độc khi đứng cùng nhau sẽ nổi trội sự cô độc hình khắc mạnh mẽ. Nên cuộc đời dễ gặp nhiều cảnh ly tán. Tình cảm gia đạo luôn không được mãn ý, toại lòng. Hay gặp tai họa mà cũng thường do lầm lỡ của chính mình mà ra. Vũ Sát Mão Dậu vốn thích hợp làm kĩ nghệ kĩ thuật dễ thành tài. Tuy nhiên thành công không đến dễ dàng và cũng khó được bền. Mọi sự lỗ lực đều dễ dàng mà khó được công nhận, hoặc bị cướp công. Cần kiên trì bền trí để có được thành công trong cuộc đời.

Xem thêm: Sao Thiên Lương

Tử Vi Thất Sát ở Tỵ Hợi

Thất Sát đồng cung Tử Vi, Tử Vi là đế tinh. Thất Sát là tướng tinh đồng cung, biểu hiện một khí thế ngút trời. Tử Vi lấy tư cách tôn quý của hoàng Đế để xung trận. Lúc này, Thất sát nhận lệnh trực tiếp từ quân vương, quyền lực càng lớn. Người xưa ví như “Vua mang kiếm báu”. Cách này tuy cần nhiều cát tinh để có thể sáng suốt thể hiện được quyền uy. Cách này không cần thêm Hóa Quyền càng lộ rõ sự lạm quyền ngang ngược, dễ vấp ngã.

Mệnh Tử Sát thường có khả năng khai phá, tư tưởng độc đáo, cũng tượng trung cho quyền lực. Tử Sát đồng cung rất đẹp. Nếu có thêm sao tốt để định hướng dung hòa hai sao thì đương số có thể đứng ở vị trí cao nhất. Tránh trường hợp, lấn át quyền hành. Một đất không thể có hai vua, dẫn đến bất mãn không dung hòa. Cuộc đời hay gặp mâu thuẫn, tai họa.

Kết luận

Trên đây chỉ là đôi điều đơn giản để bạn đọc dễ hình dung về tính chất sao. Còn tùy thuộc cụ thể từng lá số mới có lời giải đoán chính xác. Thất Sát chỉ phát huy sức mạnh khi đi đúng cách đúng bộ. Nếu đi trái cách thì gây ra những đổ vỡ, phá hoại, tai ương. Xem tính chất sao để biết chế khắc điểm yếu, biến nó thành điểm mạnh mới là đỉnh cao xem mệnh qua lá số Tử Vi.

Hội cung cấp các gói xem Tử Vi chuyên sâu và Gói hóa giải sao xấu, hạn xấu độc quyền. Kết hợp môn Bát Tự, Tứ Trụ, và quẻ Dịch sức mạnh tương đương với các khóa lễ cúng. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ tư vấn 0937531969 (Zalo).

4/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay