x

SAO THAM LANG VÀ NHỮNG CÁCH CỤC NỔI BẬT TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 16-03-2023

Sao Tham Lang trong Tử Vi

Sao Tham Lang thuộc dương Mộc (khí – bên ngoài), là sao đầu tiên của Bắc đẩu. Đây là thọ tinh, thiên tài tinh, hóa khí thì thành đào hoa, chủ về họa phúc, là sao đào hoa bậc nhất.

Sao Tham lang tại thể lại là âm Thủy (thể – bên trong). Vì vậy nhiều dục vọng, hư vinh, tham lam, thích hưởng thụ. Vì sao Tham Lang là sao đào hoa bậc nhất nên bản thân rất có sức hấp dẫn với người khác giới. Tham Lang thường thích đặt chân đến những nơi thanh sắc, âm nhạc. Ngoài ra Tham Lang thủ mệnh có khả năng giao tiếp ứng biến linh hoạt khéo léo.

Sao Tham Lang chủ về phúc họa, thường thiện ác lẫn lộn. Gặp Cát tinh sẽ chủ về quý, gặp Hung sẽ chủ về phù phiếm giả tạo. Lúc thì thao thao nhân nghĩa đạo đức. Lúc lại bị cuốn theo sắc dục mà không còn biết đến lễ nghĩa liêm sỉ, tính tình phóng khoáng. Tham Lang gieo mầm thiện được phúc báo, gieo mầm ác gặp ác báo.

Sao Tham Lang cũng chủ về tính hưởng thụ. Nhưng là những hưởng thụ cao cấp về mặt vật chất, thích tiêu pha chưng diện. Khác với tính chất hưởng phúc của sao Thiên đồng.

Bộ Sát Phá Tham vào hạn là mấu chốt thay đổi cuộc đời. Cùng thể hiện tính thay đổi, tính sáng tạo và cạnh tranh. Tính chất thiên về tửu, sắc, tài, khí. Sự thay đổi của sao Thất Sát trong cô độc có dũng có mưu. Sao Phá Quân thì bất chấp tất cả tiến về phía trước. Sao Tham Lang thì để có được tiền đồ có thể cạnh tranh với người khác mà thay đổi.

Những cách cục tốt hội Tham Lang

Tham Lang ưa các sao phò tá như Tả Hữu, Khoa, Quyền Lộc, và Hỏa Linh. Đây tạo thành cách tốt mà “phát dã như lôi” một bước lên sang giàu với mệnh Tham Lang.

Nếu sao Tham lang đồng cung với Hỏa tinh hay Linh tinh thì hành Hỏa của hai sao Hỏa Linh sẽ được Mộc tương sinh tạo thành cách “Hỏa Tham” hoặc “Linh Tham“. Nên trong cuộc đời sẽ có những biểu hiện mang tính đột phá, tăng cường sức mạnh của sao Tham lang. Binh nghiệp hiển đạt. Nếu Thân lại ở Hóa Lộc sẽ phát tài chóng vánh.

Sao Tham lang gặp Triệt lộ làm cho thiên hướng tửu, sắc, tài, khí của Tham lang giảm thiểu. Sao Tham Lang đồng cung với Hóa Kị, Địa kiếp, Địa không đa phần là có kỹ thuật chuyên môn. Nếu chuyên tâm trau dồi ắt thành công.

Những điểm đặc biệt hơn về Tham Lang khi ở những vị trí Dần Mộc và Tý Thủy – phiếm thủy đào hoa. Đó là một sao có thể dung hòa ưa nhiều bộ sát tinh. Khi có nhiều sát tinh đồng hành thì Tham Lang cũng trở nên khéo léo. Kể cả làm thợ, làm thủ công kĩ nghệ cũng trội hơn người khác.

Các cách xấu hội Sao Tham Lang

Tham Lang sợ nhất hội Song Hao, Thiên hình, Kình dương, Tuần Triệt. Cách này dễ đưa Tham Lang vào bần cùng, bí lối, mà lập trường không vững dễ sa ngã.

Tham Lang thường kị sát tinh, dễ bị lấn át lí trí làm Tham Lang không giữ được lập trường. Gặp Hình Kị làm cho một đời Tham Lang cứ phải phiêu bạt, cô đơn. Không cũng hay gặp tai nạn, tai bay vạ gió. Và Tham Lang nên ly hương tổ nghiệp mới có sự an nhàn hơn. Một cách bớt tiêu cực mà Tử Vi hay dùng để hóa giải cuộc đời mỗi đương số chính là phụ thuộc vào thái độ tích cực với khó khăn, hay sự tương tác của đương số với lá số.

Khi ở các vị trí như Mão Dậu, hay Tỵ Hợi thì Tham Lang sống đúng bản chất là chữ Tham trong tham lam, cũng khéo léo, gian ác, cũng tính toán đầu óc. Nhưng chóng vánh không suy nghĩ được đến nơi đến chốn nên cuộc đời luôn bất mãn, không được toại ý.

Tham Lang và bạn đồng hành khi đứng ở các cung

+ Tham Lang mang danh “phiếm thủy đào hoa” khi ở hai cung Tý Hợi.

Ưu điểm rất có duyên và sức thu hút người khác. Nhưng luôn tiềm ẩn sự đào hoa trong mình. Nhất là hội Kình Đà thì ví đời như hoa nổi trôi theo dòng nước. Thường có nhiều ham muốn hơn về sắc dục. Nếu lại gặp thêm các sao đào hoa khác như Đào Hồng Hỷ, Riêu, Thai đường tình duyên càng thêm phức tạp. Nhưng lại có năng khiếu nghệ thuật.

Tham cần nhất là Hỏa Linh để danh chấn chư bang nhất là các vị trí Thìn Tuất Sửu Mùi. Thường là cách của các phú gia. Sao Tham lang nếu nhập Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, gọi là “Tài nhập khố v” (của cái nhập vào kho). Không bị Thiên la Địa võng khống chế, hơn nữa còn có được khả năng giải trừ tai ách.

“Tham Lang Hỏa Tinh cư miếu vượng, danh chấn chư bang”

Tham Lang Hỏa Linh tứ mộ cung, phú hào gia tư hầu bá quý”

“Tham Vũ đồng hành tiền bần hậu phú”

Sao Vũ Khúc và sao Tham Lang trấn mệnh tại Sửu, Mùi, là cách “Tham Vũ đồng hành“, chủ về thành tựu muộn. Nếu gặp được thời cơ tốt đẹp sẽ thành công nhanh chóng.

Sao Vũ Khúc chủ sự độc lập trong sự tính toán, cô độc trong quan hệ, quyết đoán trong cách làm việc nhưng khá lận đận. Nên khi đi cùng Tham Lang thì càng về sau khả năng của Tham Lang càng được phát huy nhiều. Hai sao đủ dung hòa, đủ khéo léo, đủ kinh nghiệm sẽ giúp cặp đôi có được thành công và giàu có.

Đúng như câu” Tham Vũ đồng hành, tiền bần hậu phú”. Tuy nhiên hạ cách với người thân an Tham Vũ thì chủ một cuộc đời vất vả lận đận, bất hiển công danh.

“Tham Liêm Tỵ Hợi hình ngục nan đào”

Trong cách Tham Liêm đồng cung tại Tỵ Hợi thì chữ ngục không ngại ám chỉ ngục tù nhưng thường là sự tù túng bí bách. Do con người ở đó luôn thích hướng bản thân đến những cái xa xăm khác với cuộc sống hiện tại, phá những mong muốn của bản thân.

Vậy nên người mệnh Liêm Tham luôn chứa nhiều bất mãn, không toại ý với cuộc sống chính họ. Ngoài ra Liêm Tham Dần Thân rất không thích ngộ một sao vòng vo như Xương Khúc dễ giam cầm Tham Lang trong một vòng luẩn quẩn của cuộc đời.

“Gái bạc tình thì Tham Sát ở Dần Thân”

Mệnh nữ Tham Lang thường khéo léo, có duyên, có sức hút, thường cũng là người có nhan sắc. Nhưng ở vị trí này Tham Lang tuy hay ghen nhưng khá quyết liệt mạnh mẽ trong chuyện tình cảm. Thường vất vả về tình cảm và phải lập gia đình muộn, lấy người lỡ dở tình cảm mới có sự thuận lợi hơn.

“Tử Tham Mão Dậu ngộ Không Kiếp đa thoát tục chi tăng”

Có rất nhiều quan điểm về cách này nhưng đều chỉ ra một kết quả rằng cách dẫn người ta đến bí bách bần cùng. Họ không tìm ra lối thoát, suy nghĩ tiêu cực và người ta tìm lối thoát cho mình thông qua huyền học, thế giới tâm linh, bói toán, Tử Vi tướng số để trấn an bản thân.

Tham Lang khả biến thành đào mệnh Tham sinh vượng sống lâu hơn người. Hóa khí sao Tham Lang là đào hoa dù mệnh nam hay mệnh nữ đều có duyên có sức hút với người khác. Ra ngoài đều được lòng mọi người, phần nhiều do tính cách ưa hoạt náo, năng động nói khéo. Tính thời đủng đỉnh, dễ nuôi, ưa ngọt, ưa hưởng thụ, thích chải chuốt vuốt ve, dễ gần, hòa đồng. Nên thời thường trẻ và sống lâu, là người có tài tổ chức, lập kế hoạch, khởi xướng phong trào, phóng khoáng.

Trừ cặp Tham Vũ thường suy nghĩ tính toán hơn. Đi cùng Tham Lang luôn là chân kiềng Phá Quân Thất Sát. Một sao hành động, một sao bộc phát dễ kích hoạt Tham Lang nên mới nói Tham Lang là sao có nhiều bản ngã, và dễ sa ngã. Và cần nhất là Hỏa Tinh, Linh Tinh như dầu đổ vào lửa để phát dã như lôi trở nên giàu có, phú quý.

Kết luận

Nhắc đến Tham Lang người ta thường không hay thấy thoải mái, dè chừng. Nhưng họ không hề phúc tạp, họ suy nghĩ rất đơn giản, họ hoạt náo. Họ ưa đông đúc họ thích tán gẫu, thích văn thơ nghệ thuật, thích yêu và được yêu, đa tình. Từ ánh mắt có thể đó là bản năng nổi trội của Tham Lang nên họ luôn thấy vui vẻ. Họ luôn ẩn mình những lo toan tính toán, những kế hoạch giỏi giang, gan góc. Nhưng họ đủng đỉnh chậm chạp, “nước đến chân không buồn nhảy, nước đến cổ mới lo bơi” hay tự ái khá là kháy tính. Họ hay có sự tự kiêu về bản thân, hay nóng vội làm gì cũng nôn nóng muốn chóng xong một phen cho rồi.

Sao Tham Lang nếu có thể vận dụng được tài năng giao tiếp, sự ưa đổi mới, tính sáng tạo và cạnh tranh của mình để chọn các ngành nghề phù hợp. Đồng thời bồi dưỡng tài nghệ về văn học, nghệ thuật, hoặc năng khiếu, chuyên môn thì có thể dễ dàng tích lũy được nhiều thành công.

Xem thêm: Sao Thái Âm

5/5 - (5 bình chọn)

Chat ngay