x

SAO THAM LANG VÀ NHỮNG CÁCH CỤC NỔI BẬT TRONG TỬ VI

Ngày đăng: 20-10-2023

Sao Tham Lang trong Tử Vi

Sao Tham Lang thuộc dương Mộc, thuộc Bắc đẩu tinh. Đây là sao chủ về họa phúc, trong họa có phúc, trong phúc cũng có cả họa. Sao Tham Lang rất hay bị chê trong các cách cục của lá số. Thường hay cho là sao xấu “Gái bạc tình Tham Sát Dần Thân”. Định kiến xã hội với sao này phần đa là sao dâm đãng, thích ăn chơi hưởng thụ, bạc tình bạc nghĩa… Hôm nay mời bạn đọc cùng Tử Vi Sơn Long phân tích kỹ về Sao Tham Lang. Người có sao Tham Lang tại Mệnh, hoặc trong tam hợp với Tài bạch hoặc Quan Lộc có Tham Lang chiếu về sẽ đều có tính chất của sao này.

Xét về ngoại hình, nữ mệnh sao Tham Lang thường hình dáng tròn trịa đẫy đà, có nét nữ tính, quyến rũ. Nam thì thân hình cũng nở nang cao lớn, lông tóc hay rậm. Sao này được là hiện thân của vương hậu Đát Kỷ thời nhà Thương của Trung Hoa, nổi tiếng với nhan sắc yêu kiều và ưa thích ăn chơi hưởng lạc. Trường hợp có Tuần hoặc Triệt hoặc cả Tuần và Triệt thì có thể bị phá tướng.

Tham Lang đệ nhất Mộc tinh là sao đào hoa bậc nhất trên lá số. Dù mệnh nam hay mệnh nữ đều có duyên có sức hút với người khác. Ra ngoài đều được lòng mọi người, do tính cách ưa hoạt náo, năng động nói khéo. Tính thời đủng đỉnh, dễ nuôi, ưa ngọt, ưa hưởng thụ, thích chải chuốt vuốt ve, dễ gần, hòa đồng. Nên thời thường trẻ và sống lâu, là người có tài tổ chức, lập kế hoạch, khởi xướng phong trào.

Sao Tham Lang

Tính cách người mệnh Tham Lang

Sao Tham Lang thủ mệnh là người năng động sôi nổi nhiệt huyết, có cá tính mạnh. Nhỏ hay nghịch ngợm phá phách, lớn thì hướng ngoại, thích giao du bay nhảy. Dù kỷ luật tốt nhưng lại thích đi đường tắt, không theo quy trình đã đề ra. Họ thích trải nghiệm những điều mới mẻ, thích ăn ngon mặc đẹp và hưởng thụ cuộc sống, yêu cái đẹp, thích tham gia các hoạt động, cuộc thi, cuộc vui hội hè đình đám, giải trí ca nhạc. Nam hay nữ thì cũng ngoài nhu trong cương, trời sinh có tư tưởng xuất thế, lối sống tự do phóng khoáng, thoải mái, không chấp nhận số phận. Không thích nghe theo sự áp đặt của người khác.

Cái nhìn của Tham Lang về cuộc sống là cái nhìn đầy màu sắc, phiêu lưu và khám phá. Họ rất sợ sự nhàm chán, đơn điệu và ràng buộc. Sợ những công việc lặp đi lặp lại, sợ những mối quan hệ nhàm chán nhưng trói buộc nhau. Công việc khó khăn thử thách bao nhiêu cũng không ngại, họ chịu được áp lực sức ép lớn nhưng nếu việc đó quá đơn giản, quá an nhàn sớm muộn cũng bỏ. 

Trong tình cảm bạn dễ có hứng thú nhất thời nhưng sau đó nếu tình cảm không tươi mới, đối phương không đồng điệu, bảo thủ bó buộc là bạn rất nhanh chán. Tình yêu hôn nhân với bạn là cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú, yêu đương nhưng cũng khao khát tự do, tình cảm phải luôn nồng nàn, lãng mạn hợp ý thì mới được. Nhưng sâu bên trong con người Tham Lang là người giàu nhu cầu tình cảm, khao khát tình cảm vô cùng.

Người Tham Lang thích hợp với các công việc gì?

Người Tham Lang thông minh, đa tài đa nghệ, khéo léo, biết cách đối nhân xử thế, có tài tổ chức, sắp xếp, lên quy trình, cẩn thận, tỉ mỉ, đôi khi có sự hiếu thắng hoặc tự đắc, nhưng cũng hay cả thèm chóng chán. Mệnh này có óc kinh doanh, có thể chuyên kỹ nghệ, kỹ thuật, làm chuyên môn, thủ công hoặc thương mại, an ninh quân cảnh đều phù hợp.

Người này hợp một ngành một nghề, chuyên môn sâu hẳn để phát triển bền vững, “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, không hợp đa ngành đa nghề. Bởi vì nếu theo đa ngành thì dễ lâm vào tình trạng đổi nhiều ngành nghề liên tục, đi gây dựng rồi lại phá bỏ nên sẽ khó có thành tựu và đạt đến đỉnh cao. Bởi học học nhanh, biết rộng, đa nhưng không tinh, dễ hứng thú nhất thời chứ không lâu dài. Mệnh cũng hợp các công việc dùng kĩ năng chân tay, đi lại di chuyển nhiều. Không thích hợp ngồi một chỗ hoặc bàn giấy, văn phòng. Bảo người này đọc sách quả là hơi khó.

Bản tính hiền lành nhưng hiếu thắng, có nhiều ước mơ, hoài bão, lý tưởng cao, ưa phát kiến sáng tạo, thích được người khác công nhận và khen ngợi. Tham Lang là tham vọng, ham muốn vật chất, yêu thích tiền bạc, có chí hướng hoài bão khá lớn cho nên sự nghiệp cũng là cục diện lớn. Lúc chưa có tiền thì thích lao vào tính toán kiếm tiền. Lúc có nhiều tiền thì ưa hưởng thụ, đi chơi. Các lĩnh vực phù hợp là vui chơi giải trí, ăn uống, kinh doanh buôn bán, các công việc tự do, đi lại nhiều…

Những cách cục tốt hội Tham Lang

Tham Lang ưa các sao phò tá như Tả Hữu, Khoa, Quyền Lộc, và Hỏa Linh. Đây tạo thành cách tốt mà “phát dã như lôi” một bước lên sang giàu với mệnh Tham Lang. Cách cục này nếu theo an ninh quân sự ắt nắm trong tay nhiều quyền bính, địa vị cao.

Tham Lang đồng cung hoặc hội chiếu với Lộc Tồn, Hóa Lộc không phùng Không Kiếp, Tuần Triệt thì có số giàu bậc phú hào. Thường là người kinh doanh, dễ làm các công việc mạo hiểm hoặc đầu tư hay cùng lúc có thể kinh doanh đa ngành, hay nhận được sự giúp đỡ của người khác phái về tiền bạc. Nhưng tiền bạc tán tụ thất thường, lúc thì có trong tay số tiền lớn, lúc lại chẳng xu dính túi.

Mệnh Tham Lang nếu hội Hỏa tinh/ Linh tinh đồng cung hoặc trong tam hợp chủ bạo phát. Trong đời có những lần thăng tiến công danh hoặc tài lộc bất ngờ, hoặc có những cơ may, bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời. Tính chất Tham Lang thâm trầm thất thường, không được ổn định, hay thay đổi, là sao động nên đóng cung nào thì cung đó có nhiều biến động.

Các cách xấu hội Sao Tham Lang

Tham Lang hội một trong các sao Không Kiếp, Kình Đà, Tang Hổ, Song Hao, Tuần Triệt… đều chủ xấu. Cách này dễ đưa Tham Lang vào thăng trầm, hay gặp tai họa, mất mát, thương vong. Một đời Tham Lang cứ phải phiêu bạt, cô đơn. Không cũng hay gặp tai nạn, họa vô đơn chí. Và Tham Lang nên ly hương tổ nghiệp mới có sự an nhàn hơn. Sao này cũng không ưa hội họp với văn tinh Xương khúc làm suy giảm sức mạnh.

Mệnh Liêm Tham Tỵ Hợi là cách xấu. Nếu hội thêm các sao xấu thì có họa hình ngục. Trừ phi có Tuần Triệt hoặc Thiên Không thì giải được họa. Các cung khác mà có Liêm Trinh Tham Lang tại Hợi cũng kém, hay gặp tai họa ở những cung này.

Tham Lang tại Tý Thủy – phiếm thủy đào hoa, đào hoa quá vượng do Hành Mộc của Tham Lang được Tý Thủy tương sinh. Với nữ đây là cách hồng nhan họa thủy, phong lưu đa tình tình duyên trắc trở. Nhưng với Nam thì không ảnh hưởng nhiều, còn được cho là đẹp nếu hội thêm các cách đẹp.

Một số cách cục nổi tiếng của Tham Lang

+ Tham Lang cư Tý “phiếm thủy đào hoa” 

Ưu điểm rất có duyên và sức thu hút người khác. Nhưng luôn tiềm ẩn sự đào hoa trong mình. Nhất là hội Kình Đà thì ví đời như hoa nổi trôi theo dòng nước. Thường có nhiều ham muốn hơn về sắc dục. Nếu lại gặp thêm các sao đào hoa khác như Đào Hồng Hỷ, Riêu, Thai đường tình duyên càng thêm phức tạp. Nhưng lại có năng khiếu nghệ thuật.

“Tham Vũ đồng hành tiền bần hậu phú”

Sao Vũ Khúc và sao Tham Lang trấn mệnh tại Sửu, Mùi, là cách “Tham Vũ đồng hành“, chủ về thành tựu muộn. Nếu gặp được thời cơ tốt đẹp sẽ thành công nhanh chóng.

Sao Vũ Khúc chủ sự độc lập trong sự tính toán, cô độc trong quan hệ, quyết đoán trong cách làm việc nhưng khá lận đận. Nên khi đi cùng Tham Lang thì càng về sau khả năng của Tham Lang càng được phát huy nhiều. Hai sao đủ dung hòa, đủ khéo léo, đủ kinh nghiệm sẽ giúp cặp đôi có được thành công và giàu có.

Đúng như câu” Tham Vũ đồng hành, tiền bần hậu phú”. Tuy nhiên hạ cách với người thân an Tham Vũ thì chủ một cuộc đời vất vả lận đận, bất hiển công danh.

“Tham Liêm Tỵ Hợi hình ngục nan đào”

Trong cách Tham Liêm đồng cung tại Tỵ Hợi thì chữ ngục không ngại ám chỉ ngục tù nhưng thường là sự tù túng bí bách. Do con người ở đó luôn thích hướng bản thân đến những cái xa xăm khác với cuộc sống hiện tại, phá những mong muốn của bản thân.

Vậy nên người mệnh Liêm Tham luôn chứa nhiều bất mãn, không toại ý với cuộc sống chính họ. Ngoài ra Liêm Tham Dần Thân rất không thích ngộ một sao vòng vo như Xương Khúc dễ giam cầm Tham Lang trong một vòng luẩn quẩn của cuộc đời.

“Gái bạc tình Tham Sát Dần Thân”

Mệnh nữ Tham Lang thường khéo léo, có duyên, có sức hút, thường cũng là người có nhan sắc. Nhưng ở vị trí này Tham Lang tuy hay ghen nhưng khá quyết liệt mạnh mẽ trong chuyện tình cảm. Thường vất vả về tình cảm và phải lập gia đình muộn, lấy người lỡ dở tình cảm mới có sự thuận lợi hơn.

“Tử Tham Mão Dậu ngộ Không Kiếp đa thoát tục chi tăng”

Có rất nhiều quan điểm về cách này nhưng đều chỉ ra một kết quả rằng cách dẫn người ta đến bí bách bần cùng. Họ không tìm ra lối thoát, suy nghĩ tiêu cực và người ta tìm lối thoát cho mình thông qua huyền học, thế giới tâm linh, bói toán, Tử Vi tướng số để trấn an bản thân.

Sao Tham Lang khi đóng ở 12 cung

Tham Lang đóng cung Quan Lộc, Tài Bạch

Công việc thăng giáng thất thường, tài lộc lúc tán lúc tụ. Thường đảm nhận các công việc có tính chất vận động năng động đi lại di chuyển nhiều, như kinh doanh tự do, đầu tư mạo hiểm, các công việc chuyên môn, công việc đòi hỏi kỹ thuật kỹ nghệ khéo tay khéo chân, hoặc an ninh quân cảnh thì hợp nhất.

Tham Lang hội một trong các các cát tinh Tả Hữu, Khôi Việt, Khoa Quyền Lộc, bộ tứ linh Long Phượng Hổ Cái, Song Lộc, Hỏa Linh,… là cách đẹp danh chức tiền tài đủ cả. Càng nhiều sao càng đẹp.

Nếu Hội một trong các sao của bộ lục sát lục bại (trừ Hỏa tinh Linh Tinh) Kình Đà, Không Kiếp, Tang Hổ, Khốc Hư, Song Hao, Tuần Triệt… càng nhiều sao càng xấu. Công danh thấp, tiền bạc khó khăn, túng quẫn, không có chuyên môn tay nghề gì cả, cuộc đời phiêu bạt lênh đênh.

Sao Tham Lang cung Phụ Mẫu

Chủ cha mẹ không hòa thuận, có lúc bản thân đối lập với cha mẹ, tuy nhiên tình cảm vẫn sâu nặng. Nếu hội sát tinh cha mẹ cũng có hình khắc, nên cho người khác nuôi, hay ở dâu/rể. Tham lang gia sát tinh, chủ sớm rời xa cha mẹ, hoặc cha mẹ không toàn vẹn. Hội cát tinh, sinh ra trong gia đình giàu có, không khắc phá, cha mẹ song toàn. Hội Đào Hoa tinh, hay hội Thiên Hình Liêm Trinh, là con vợ thứ, hay cha mẹ tái hôn.

Sao Tham Lang cư Phúc đức

Dòng họ có nhiều người ham ăn ham chơi, phóng túng, trừ khi gặp Hỏa, Linh là đắc cách. Còn lại sao này không phù hợp đóng cung Phúc đức. Họ hàng nhiều người biến động thăng trầm, vận khí trồi sụt, ly tán. Khả năng cứu giải đương số lúc nguy nan kém.

Đời sống tinh thần của người Tham Lang cư Phúc thì hay biến động, thân tâm bận rộn suy nghĩ nhiều, bôn va vất vả chứ không được an nhàn hưởng phúc. Phúc Sát Phá Tham thường đương số ly hương lập nghiệp chứ ở quê hương khó mà làm thành nghiệp lớn.

Sao Tham Lang cư Điền trạch

Đây là sao động nhiều nên không hợp đóng cung Điền. Ít được ưu tiên trong thừa kế tài sản tiền nhân để lại. Nhà ở thường phải thay đổi liên tục. Nhà nhỏ hẹp chứ không khang trang. Nếu có nhà đất của cha mẹ để lại thì cũng phá tán hết, hoặc không được hưởng. Gây dựng cơ nghiệp rất vất vả, chật vật, may mắn về già mới có nhà ở chắc chắn. Tham Lang cư Điền thì điền sản thăng giáng thâm trầm thất thường, lúc tán lúc tụ. Nếu gặp Hỏa Linh thì có lần phát nhờ điền. Nhưng nên đề phòng hỏa hoạn cháy nhà.

Sao Tham Lang cư Nô Bộc

Bạn bè người làm người giúp việc tới lui thường hằng, hay thay đổi chứ khó ở bên lâu với mình.  Giao lưu nhiều, phú quý nghèo hèn đều có nhưng thiếu người tri âm tri kỷ. Có cát tinh Khôi Việt Khoa Quyền Lộc thì giao du với tầng lớp người quyền thế địa vị cao. Thêm Tứ Sát Không Kiếp, Kình Đà thì bị người ám hại. Gặp Đà La, Thiên Diêu, Đại Hao, bạn bè rượu thịt, không thật lòng.

Sao Tham Lang cư Thiên Di

Ra ngoài xã hội bôn ba vất vả nhiều, thường phải đi xa, tha hương cầu thực. Ra ngoài vì mục đích làm ăn. Nếu không gặp Tuần Triệt thì xuất ngoại dễ dàng. Hội từ tứ sát Kình Đà Không Kiếp hoặc thêm các bại tinh thì ra ngoài hay gặp tai nạn giao thông, đi xa kém, nên hạn chế ra ngoài.

Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Quyền, thì giao lưu vui vẻ, kết giao rộng rãi, phát tài. Nếu ở hai cung Tý hoặc Ngọ thì bạn bè thường là có chức quyền. Nhưng nếu Tham Lang Hóa Kỵ chủ về nhiều thị phi.

Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về ở nơi xa náo nhiệt, nhưng phần chỉ giao du ngoài mặt, mà khó có bạn tri âm. Có thêm sao lộc đến hội hợp sẽ chủ về nhờ giao lưu mà kiếm được tiền, càng chủ về phát đột ngột. Nhưng nếu đồng thời lại gặp các sao sát, kị, thì sau khi phát đột ngột ắt sẽ suy sụp nhanh chóng.

Tham Lang gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, sẽ chủ về được người ta dìu dắt, giúp đỡ, hoặc chủ về có sẵn cơ hội.

Sao Tham Lang cung Tật Ách

Tham Lang khi đóng Tật sẽ dễ có bệnh về sỏi thận, vôi thận. Nếu đồng cung với Bạch Hổ, Kình Dương, Đà La hoặc Thiên Diêu hay bị chó cắn, mèo cào, ngỗng mổ, bị động vật tấn công.

– Hóa Kỵ đồng cung: bị hôi nách

– Riêu đồng cung: mắc tai nạn sông nước, hay mang bệnh phong tình.

Sao Tham Lang cung Tử Tức

Con cái thường không đông mà ít con. Mối quan hệ cha mẹ con cái bề ngoài khắc, sống chung không hợp nhưng vẫn thương yêu nhau. Nếu hội thêm từ Tứ sát bại tinh thì chủ mất con, sảy con thậm chí không con hoặc khó có con. Phải can thiệp y học mới có con. Nếu không thì con cái thường có tật gì đó trong người. Tham Lang Tử Tức thì sau khi kết hôn thường sớm có con, có thể có con trước khi cưới. Tin vui con cái đến bất ngờ. Về tư tưởng hai thế hệ ít hợp nhau. Sau cũng thường tách chứ không sống chung

Tham Lang hội Khôi Việt hoặc Tả Hữu, cát tinh Khoa Quyền Lộc… thì con thông minh học giỏi thành danh.

Sao Tham Lang cung Phu Thê

Sao này chủ người hôn phối tính khí thất thường, lúc nóng lúc lạnh, tính chiếm hữu mạnh và hay ghen. Nhưng sớm kết hôn cưới hỏi. Nếu hội từ tứ sát tinh thì gia đạo bất hòa, tình duyên lận đận mau quen mau chia xa. Nếu hội các Cát tinh Tả Hữu, Khôi Việt, Khoa Quyền Lộc, bộ tứ linh Long Phượng Hổ Cái, Song Lộc… thì phu thê là người tài giỏi có sự nghiệp. Sao Tham Lang có tính dục cao do đó đời sống vợ chồng của người có sao này khá là mặn nồng ân ái. Hôn nhân tươi mới, thú vị nhưng cũng hay bất hòa cãi nhau. Nếu không chịu được thì cũng dễ có thêm những mối tình khác.

Sao Tham Lang cung Huynh đệ

Anh em ít người, mối quan hệ không quá thân cận, không sống chung với nhau mà thường cách xa nhau. Anh em thường ly tán, mỗi người một nơi. Nếu Tham Lang hội các sao Không Kiếp, Kình Đà, Đại Tiểu Hao, Tang Hổ… thì số khắc anh em. Nặng thì có người chết yểu, hoặc cha mẹ sảy bỏ, hoặc anh em có tật, nhẹ thì bất hòa xung khắc nhau.

Tham Lang hội các cát tinh Tả Hữu, Khôi Việt, Khoa Quyền Lộc, bộ tứ linh Long Phượng Hổ Cái, Song Lộc, Hỏa Linh,… anh em thông minh khá giả.

Kết luận

Nhắc đến Tham Lang người ta thường không hay thấy thoải mái, dè chừng. Nhưng họ không hề phúc tạp, họ suy nghĩ rất đơn giản, họ hoạt náo. Họ ưa đông đúc họ thích tán gẫu, thích văn thơ nghệ thuật, thích yêu và được yêu, đa tình. Họ luôn ẩn mình những lo toan tính toán, những kế hoạch liều lĩnh, gan góc. Dám làm dám chịu, yêu ghét rõ ràng, bản lĩnh thực chiến. Do trong tam hợp có Thất Sát, Phá Quân, Liêm trinh nên thành ra cái tốt xấu, thành bại đan xen. Cuộc đời người này không bao giờ là dễ dàng an ổn. Lúc đỉnh cao nhất vẫn có thể sập, lúc đánh mất tất cả thì lại có thể lội ngược dòng, gây dựng lại từ đầu.

Người Tham Lang nếu có thể kiên trì theo đuổi mục đích, thắng không kiêu bại không nản, khéo léo hơn trong giao tiếp, biết áp dụng đúng lúc sự đổi mới, tính sáng tạo và cạnh tranh của mình trong công việc, biết tích lũy tiền bạc thì khó khăn nào cũng vượt qua, thành tích nào cũng đạt được như nguyện vọng.

Xem thêm: Sao Thái Âm

5/5 - (5 bình chọn)

Chat ngay