x

LUẬN CUNG ĐIỀN TRẠCH TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 25-01-2023

Cung Điền Trạch là một nhược cung trên lá số Tử Vi. Tuy nhiên ngày nay người ta chú trọng đến cung Điền Trạch rất nhiều vì nó thể hiện tài sản tiền bạc mà đương số tích lũy được cả một đời.

Cung Điền Trạch trên Lá số Tử Vi

Điền Trạch không phải là một cung nói về con người, như Phụ mẫu, Huynh đệ, Phu thê hay Tử tức. Cung Điền Trạch chủ địa lý nơi ở, mô phỏng nhà cửa, ruộng vườn, đất đai, mua bán bất động sản, nơi sinh sống của đương số. Khoa Phong thủy cũng hiện diện ở trong lá số Tử Vi. Rõ nhất có lẽ là ở cung Phúc Đức và Điền Trạch. Trong đó, cung Phúc Đức là Âm trạch và điền cung là Dương trạch. Vì vậy, các sao phân loại theo khoa giáp, trợ tinh hay hung sát tinh nhập về cung điền cũng cần kỹ thuật và tư duy đặc biệt khi luận giải.

Về phương diện của cải thì Điền cung được coi trọng hơn là cung Tài bạch. Vì Tài bạch chỉ đơn thuần là cách thức kiếm tiền, khả năng kiếm được nhiều hay ít và nói lên phương diện nghề nghiệp. Còn Điền cung là khả năng người ta thực tế sở hữu, cái người ta giữ lại được. Bởi có những người tiền tuy kiếm như nước nhưng cũng dễ bị hao tán bởi người thân con cháu phá tán hoặc ốm đau, tiêu xài hoang phí.

Ngược lại có những người kiếm tiền không quá giỏi nhưng lại vẫn giàu có. Vì được thừa kế tài sản từ thế hệ trước hoặc lấy được vợ chồng giàu hoặc được nhờ cậy người thân. Nhìn chung với ý nghĩa là một cung vị về tài sản tiền bạc nên điền cung rất hợp với các tài tinh. Đó là Vũ Khúc, Thiên Phủ, Tử Vi, Hóa Lộc, Lộc Tồn nhưng chủ về Điền Trạch đẹp nhất phải là sao Thái Âm.

cung-dien-trach-tren-la-so-tu-vi

Hướng dẫn luận cung Điền Trạch

Các Nam đẩu tinh cư Điền

Sao Tử Vi: mang phúc giáng tiền, đóng điền thì vô cùng tốt đẹp nhưng chậm muộn. Có rất nhiều nhà đất, cơ nghiệp ngày càng thịnh vượng. Nếu tự tay tạo lập thành ngày càng phát đạt.

Sao Thiên Cơ: Không được hưởng từ tổ tiên, tự tay gây dựng nhà đất.

Sao Thái Dương: dù sáng hay tối cũng không lợi về điền đất. Về sau may mắn còn giữ được 1-2 mảnh đất.

Sao Thiên Đồng: Tự tay lập nghiệp, trước khó sau dễ, “bạch thủ thành gia”- tay trắng lập nghiệp nhưng ngày càng thịnh vượng.

Sao Thiên Tướng: Mua tậu nhà đất dễ dàng, hoặc được hưởng của ông cha để lại.

Sao Thiên Lương: Có nhà đất do tiền nhân để lại. Điền sản mua sắm chậm nhưng chắc, tích lũy bền theo thời gian.

Sao Thiên Phủ: Có ruộng vườn rộng lớn, khuếch đại sự nghiệp của tổ truyền tới cực thịnh.

Sao Thất Sát: Không được hưởng nhà đất do ông cha để lại, hoặc có thì rất ít. Nếu tự tay gây dựng thì về sau rất khá giả, mua được nhiều nhà đất. Nhưng điền sản biến động. Lúc gây dựng lớn, lúc bán thì cũng nhanh không còn gì.

Bắc đẩu tinh cư Điền

Sao Vũ Khúc: Gìn giữ được cơ nghiệp của tổ tiên, mua bán nhà đất thuận lợi. Càng về sau lại làm nên thịnh vượng. Có câu phú “Những người Vũ khúc cư Điền, Phú gia địch quốc vượng quyền hào môn.

Sao Liêm Trinh: trong bộ Sát Phá Tham Liêm thì thường được hưởng của tiền nhân nhưng không giữ được. Liêm Trinh trong bộ Tử Phủ Vũ Tướng thì tự tay gây dựng được nhiều điền sản.

Sao Tham Lang: Nếu có nhà đất của cha mẹ để lại thì cũng phá tán hết, hoặc không được hưởng. Gây dựng cơ nghiệp rất vất vả, chật vật, may mắn về già mới có nhà ở chắc chắn. Tham Lang cư Điền thì điền sản thăng giáng thâm trầm thất thường, lúc tán lúc tụ. Nếu gặp Hỏa Linh thì có lần phát nhờ điền. Nhưng nên đề phòng hỏa hoạn cháy nhà.

Sao Cự Môn: Có tổ nghiệp để lại nhưng không được thừa hưởng. Nếu đắc cách Thạch Trung ẩn Ngọc (gặp Tuần Triệt, cư Tý Ngọ,…) thì tự tay gây dựng ở nơi xa quê hương. Về sau mua được nhiều nhà đất.

Sao Phá Quân: Mua được nhà đất một cách nhanh chóng nhưng về già cơ nghiệp sa sút. Nếu có nhà đất của ông cha để lại cũng không thể giữ gìn lâu dài được.

Cung Điền trạch vô chính diệu thì điền sản thường chậm muộn, có nhiều thời gian phải ở chung đụng với người khác. Nếu Mệnh Tài quan đẹp, Điền Nhân Ách đủ bộ cách cục thì số có nhà cửa đủ đầy. Mệnh Tài quan kém dễ không có nhà đất. Nhưng thường không lợi đứng tên BĐS, dễ có nhiều BĐS ngầm người khác không biết. Điền VCD hợp đứng tên chung với người khác hơn là đơn lẻ. Về già thường không giữ lại nhiều điền sản. 

Cách cách cục cung Điền Trạch đẹp

Thái Âm sáng (cung Sửu, Tý, Hợi, Tuất, Dậu) lợi nhất về Điền, bất động sản nhiều vô số. Điền rất ưa các sao lộc như Hóa Lộc, Lộc Tồn chủ có lộc trên đất. Hóa Lộc ở điền, thường là lợi lộc từ đất đai đem lại, lộc cho thuê. Lộc Tồn ở điền thì thường dễ được tài sản do thế hệ trước để lại, vượng tài vượng của. Trong nhà thường có nhiều của cải tích lũy, kinh tế gia đình phát đạt ăn nên làm ra. Thái Âm tối tại cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân thì đất cát nhà cửa có nhưng không nhiều, không vượng.

Nếu nói về cách cục nhà ở đẹp đẽ, biệt thự sang trọng có thể kể đến sao Tử Vi, Thiên Phủ. Nhà cửa to lớn như dinh thự, phủ đệ. Mệnh có bộ Tử Phủ Vũ Tướng trong tam hợp Hỏa hội một trong các cát tinh Khôi Việt, Xương Khúc, Tả Hữu, hoặc Điền có bộ này, càng nhiều cát tinh càng vượng Điền sản. Vì Tử Phủ chủ nhà lớn có nhiều đơn vị, kho bãi, nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp rộng lớn.

Bộ Tướng Phủ trong tam hợp Kim cũng chủ tích lũy được nhiều nhà đất. Thiên Tướng nhập điền, trong nhà trang trí tranh ảnh mỹ thuật, hội họa điêu khắc rất tinh tế, thẩm mỹ cao. Thiên Phủ nhà cửa tuy không bằng bộ Tử Vi Thiên Phủ nhưng cũng rất bề thế khang trang. Bộ Nhật Nguyệt cũng thế, nhưng Thái âm Thái Dương sáng thì lợi hơn.

Bộ kinh doanh BĐS buôn bán đất cát giỏi cũng phải kể đến Sát Phá Tham Liêm trong tam hợp Kim. Bộ Cự Nhật, Cơ Nguyệt Đồng Lương tam hợp Thủy thì có lộc trung gian môi giới, tư vấn đất cát. Bộ Lộc Mã giao trì rất thích đóng Điền, hoặc Điền ở cung Ngọ Hỏa dễ kinh doanh buôn bán trên đất, có lộc đất. Cung Điền thích đóng các cung Thổ như Thìn Tuất Sửu Mùi, là mộ khố chủ nhà đất ổn định ít biến động.

Các cách tốt đẹp khác của cung Điền

Cung Mệnh, Thân, Tài, Quan, Điền hội những sao chỉ tài sản gồm có các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thái Âm sáng, Tham Lang, Hóa Lộc, Lộc Tồn… mà không bị phá cách thì đương số có sẵn trong mệnh khí chất giàu sang, vượng tài vượng của. Các sao khác không lợi về điền.

Hồng loan Đào hoa Hóa Lộc/Lộc tồn đóng cung Điền Trạch: Nhà ở sẽ thường hay có nhiều cây cối vườn tược hoa màu. Hồng đào chiếu điền hay đóng điền cũng là hình tượng tuổi trẻ sớm được điền sản. Do thế hệ trước để lại hoặc tự mua được. Nhà đất ở nơi phương xa, ở quận huyện thành phố khác hoặc ở nước ngoài.

Xương Khúc nơi Điền là đất phát văn, trợ học hành khoa bảng. Bộ Tứ linh Long Phượng Hổ Cái, thế đất vượng. Nhà ở thường là nguy nga lộng lẫy, nhà đẹp, dễ có trang trí tiểu cảnh giả sơn, non bộ. Nếu Điền ở bốn cung Tỵ Hợi Dần Thân thì đất ở thường ở nơi góc đường, góc ngã ba ngã tư. Thậm chí nhà ở sẽ có hai mặt tiền. 

Khôi Việt tên gọi khác là Thiên ất quý nhân. Khi Thiên Khôi nhập điền sẽ thường có người cho vay mượn tiền khi mua nhà xây nhà hoặc giúp đỡ lớn về công sức trong quá trình đầu tư xây cất. Tả Hữu là hai cát tinh làm gia tăng số lượng nhà đất. Tả Hữu cư điền thì nhà ở còn dễ có nhiều cổng nhiều lối đi vào.

Điền Vô chính diệu gặp Tuần Triệt hoặc đắc Tam Không thì điền đất mua bán trước khó sau dễ nhưng vẫn có nhiều điền đất. Điền nhập Mộ đều là những cách nhiều điền sản, phát nhờ đất. 

Cự Môn đắc cách Thạch Trung ẩn Ngọc (gặp Tuần Triệt, cư Tý Ngọ,…) thì tự tay gây dựng ở nơi xa quê hương. Bất ngờ có được nhiều nhà đất.

Cách cách cục Điền bị phá cách

Đối với các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc là tượng của kho tàng, chỉ tài chính, ngân sách nên rất kỵ gặp các sao Tuần, Triệt án ngữ, Thiên Không, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Đà, Hỏa Linh, Tiểu Hao, Đại Hao. Khi gặp trường hợp này thì như kho tàng trống rỗng nên không có tài sản nhiều hoặc là có tài sản nhưng vẫn bị hao hụt và phải vất vả vì tiền bạc của cải. Đối với các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc cũng tương tự như vậy. 

Riêng đối với sao Thái Âm cần sáng sủa. Sao Thái Âm kỵ gặp các sao Thiên Riêu, Kình Dương, Hóa Kỵ, Đà La – là những ám tinh, che mờ ánh sáng, giảm đi giá trị về tài sản của sao. Nếu sao Thái Âm tối hoặc gặp Triệt, sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ gặp Triệt và Địa Không Địa Kiếp thì điền sản dễ bị hao hụt, sự nghiệp có lúc thắng lợi lớn, có lúc cũng thua lỗ, lên xuống thất thường.

Cách cách cục xấu tại cung Điền trạch

Cung Điền Trạch rất sợ các sát tinh. Đặc biệt là bộ Không Kiếp, Kình Đà chủ hao tán, mất mát. Điền ngộ Không Kiếp khó tránh khỏi hiện tượng phải bán bớt, thế chấp trả nợ… Trong tam hợp và chính chiếu của điền, nếu sát tinh ở Tử tức cung thì bán bớt đất để lấy tiền trả nợ hoặc đầu tư cho con cái. Nếu nằm ở Huynh đệ thì hao tổn tài sản do anh em. Nằm ở Tật ách thì phải bán nhà để lo chữa bệnh…

Các Sát Tinh chỉ đắc lợi khi đi đúng bộ. Phá Quân phùng Không Kiếp, Tham Lang ngộ với Hỏa Tinh Linh tinh tất sẽ hay gặp may mắn bất ngờ về bất động sản. Cách cục phát giã như lôi. Có thể chỉ trong thời gian rất ngắn nhưng phất lên nhờ điền thì khủng khiếp. Nhưng đã là Sát tinh thì tính rủi ro sẽ nhiều và thường kém bền, bạo phát bạo tàn.

Kình Dương tượng là núi, Đà La tượng là biển. Phá quân đóng ở điền thì nhà ở cũng dễ gần đồi núi. Các sát tinh Kình Đà Không Kiếp không nên nhập điền chủ tình trạng bất lợi về bất động sản. Thường bị phá tán, khó khăn trong quá trình tích lũy mua tậu.

Hỏa hoạn ở điền có lẽ do cách bộ sao như Hỏa Tinh, Thiên Việt mà ra. Trong đó nếu đương số có sao Hỏa Tinh ở mệnh thì ít nhất sẽ hay sống ở nơi có từng bị cháy bếp, chập điện hay có sự cố về điện. Càng nên chú ý khi ở nhà cao tầng. Linh Tinh là sự cố về sét đánh, tia lửa điện cũng gây hỏa hoạn.

Cung Điền còn thể hiện môi trường sống, hàng xóm láng giềng

Cự Môn đóng ở điền cung, nhà hay gần nơi cổng chợ, nơi buôn bán lắm mối thị phi. Nếu Cự Môn đắc cách Thạch Trung Ẩn Ngọc thì có số bất ngờ phát nhờ điền đất. Thiên Tướng thì hay gần nơi cơ quan chính phủ, nhà nước, tòa án, kiểm sát. Tướng Quân, Quốc Ấn đóng điền, dễ có khi có nhà đất do nhà nước ban cấp. Có thể do đền bù giải tỏa, hoặc được ở khu tập thể cho cán bộ cấp cao, kí túc xá công nhân…

Thất Sát nhập điền thì hay sống gần doanh trại quân đội, đồn công an, nơi đóng quân của lực lượng vũ trang, xe cứu hỏa… Các bộ sao Tử Vi Thiên Phủ xuất hiện trong tam hợp điền cung thì hầu hết sẽ sống ở nơi gần chỗ đình chùa, tâm linh, nơi thờ tự, nhà thờ tổ. Trong nhà cũng dễ có thờ Phật, Thánh ngoài bàn thờ gia tiên. Thiên Phủ đóng điền với ý nghĩa là một tài tinh nên rất tốt. Có xu hướng sẽ hay được cha mẹ, thế hệ trước thừa kế đất đai lại cho. 

Có cách cục đặc biệt là Thiên Cơ đóng điền khi gặp Tuần Triệt. Đất cát sẽ phải tự tay gây dựng, khó được thừa kế. Hoặc có được thừa kế cũng là từ người khác đứng tên đất của gia đình. Thường ít được cha mẹ ưa tiên trong thừa kế nhà đất. Sao Tử trong vòng tràng sinh đóng điền, sẽ dễ hay có bất động sản, nhà đất ngầm nhờ người khác đứng tên hộ.

Lưu ý khi luận giải cung Điền Trạch

Vấn đề côn trùng xâm nhập, như mối xông, ong về đậu làm tổ… do sao Phi Liêm. Bởi hình tượng Phi Liêm là phi tiêu, ôn dịch là côn trùng có cánh. Điền cung khi ngộ các hung sát tinh như Kiếp Sát, Kình Dương trực tiếp đóng về, dễ có hiện tượng đất xấu. Đất gần nơi sát sinh mổ xẻ động vật… Đất gần mồ mả, gần nhà xác, gần nhà tang lễ hoặc dính cốt là các tổ hợp sao như Khốc Hư, Tang Môn. Trừ Sao Mộ đóng ở Điền Trạch. Điền Nhập Mộ cũng là một cách cục phát nhờ điền.

Các sao thiên về trí tuệ học thức như Xương Khúc, Hóa Khoa, Tấu Thư Thai Phụ khi nhập vào điền cung chủ gia đình nhiều người học vấn cao, đỗ đạt có thứ bậc. Đặc biệt với Tấu Thư thì gia đình có nhiều người theo sư phạm dạy học. Hóa Khoa đóng điền tất nhà ở hay ở gần trường học, cơ sở đào tạo giáo dục…

Bệnh hay Bệnh phù ở điền sẽ thường không tốt. Gia đình nhiều người ốm đau, hoặc gần nhà có nơi tập kết rác thải, mương nước thải. Môi trường thường không sạch sẽ ô nhiễm. Nếu dính Hóa Kỵ nữa thì rất dễ gần bãi rác. Hóa Kỵ đóng điền tất sẽ kém hay, quan hệ hàng xóm láng giềng không tốt, bất hòa…. Tuy nhiên Hóa Kỵ là sao giữ Điền số một Tử Vi. Sao Hóa kỵ nhập điền thì Tài sản đứng tên rất khó mua bán, sang nhượng cho người khác.

Thái Tuế đóng điền hòa khí hàng xóm láng giềng sẽ thường được tốt đẹp. Hoa Cái và Hỷ thần ở điền, thì thường nhà có thuê người giúp việc hoặc thuê nhân viên ở tại gia. Đẩu quân đóng điền, thì nhà ở hay gần nơi ồn ào, gần cái loa phường nói ồn ã cả ngày hoặc gần nơi thu âm, hàng quán karaoke.

Các bộ Phong cáo, Đường phù hay Thai Phụ là những bộ sao chủ về danh tiếng danh giá. Nếu nhập điền cung khi đặt chân vào tới nhà sẽ thấy nhiều tranh ảnh bằng cấp. Có phòng trưng bày huân huy chương, giấy khen… Vì nó là các sao chủ danh hiệu, thành tích.

Xem mua bán trao đổi đất cát trên cung Điền trạch

Cung Điền Trạch nếu có các sao hình tinh như Thái Tuế, Quan phủ, Bạch hổ. Khi mua bán xây dựng cần đặc biệt chú ý đến tình trạch minh bạch về pháp lý giấy tờ. Nếu không sẽ dễ xảy ra khiếu nại, kiện tụng tranh chấp về sau. Song Hao nhập về điền cung, đất ở hay có xu hướng không vuông vức, thắt đuôi chuột hoặc đất nở hậu. Song Hao đóng điền cũng là tượng hình gia đình có thể kinh doanh nhà hàng, quán ăn ngay nơi ở.

Điền có Thiên Mã nhập về thì trong đời chuyển nhà nhiều lần. Đặc biệt nếu có Phục Binh, Không Kiếp đóng điền cần hết sức cẩn thận bị trộm cắp đột nhập. Điền cung hội nhiều sao tâm linh như Thiên Cơ, Thiên Đồng, Quang quý sẽ có thể có điện thờ thánh thần trong nhà.

Một cách cục nữa đáng lưu ý là Tuần Triệt đóng giữa Điền và Phúc. Đương số thường phải gánh vác trách nhiệm thờ cúng trong nhà, trong họ. Nếu Tuần Triệt đóng giữa Điền và Quan thì lại có ý nghĩa ngồi nhà cũng dễ ra việc, ra tiền. Có nghề tay trái, Freelancer, theo các ngành nghề mà nhận việc làm ở nhà. Trái với định hướng học hành nghề nghiệp ban đầu.

Trên đây là một số gợi ý cơ bản để luận giải cung Điền trạch trên lá số Tử Vi. Tuy nhiên khi luận giải không đơn giản là chỉ “nhìn sao đoán việc”. Phải kết hợp các bộ sao, cách cục lá số Tử Vi, kết hợp các cung nhị hợp, tam hợp. Các yếu tố âm dương ngũ hành để thấy được sức mạnh và năng lực của cung Điền trạch.

Kết Luận

Thông thường xem cung Điền trạch ta có thể thấy được hình thế nhà đất, số mảnh đất căn nhà trong đời. Năm nào có được nhà đất, nhà đất có giá trị lớn hay không. Có lộc đất cát không, nhà đất hợp hướng nào, nên tích lũy hay có số đầu tư đất cát…

Nhưng đỉnh cao xem cung Điền Trạch chính là xem năng lực mua bán, đầu tư, kinh doanh đất cát của đương số trong đời. Vì sao cũng những bộ sao đó, cách cục đó người thì đại gia nghìn tỷ BĐS nhiều vô số. Nhưng cũng những bộ sao đó có người chỉ đôi ba mảnh đất căn nhà. Tiềm lực, tiềm năng trên lá số của bạn là vô hạn. Biết cách khai thác hay không thì còn tùy người luận giải.

Đặc biệt, xem cung Điền trạch khi lập lá số Tử Vi có thể tham vấn cho đương số rất tốt trước khi ra các quyết định đầu tư, tránh thua lỗ, tối đa hóa lợi nhuận. Xem thời điểm nào nên mua, bán, loại hình BĐS nào sinh lộc, đầu tư ngắn hạn hay dài hạn…

Đối với lĩnh vực nhiều rủi ro như đầu tư BĐS, nhà đầu tư cá nhân đơn thương độc mã đi vào thị trường, không có sự hỗ trợ, không có sự liên kết giúp đỡ từ đội nhóm, chuyên gia… là một điều hết sức nguy hiểm. Muốn đầu tư an toàn, lãi cao nhà đầu tư cần nhất tham khảo ý kiến chuyên gia đầu ngành. Tuy nhiên, nhiều người hội đủ các yếu tố “địa lợi, nhân hòa” vẫn không thể làm nên chuyện với lĩnh vực này. Nguyên nhân do đâu?

Bạn có số đầu tư kinh doanh đất cát không?

Ngạn ngữ có câu “Đắc thời, đắc thắng”. Nhiều người bôn ba mãi đến lúc gặp vận, lên như diều gặp gió. Chỉ mấy năm mà kiếm bằng người khác cả đời tích lũy. Có người nhẫn nại, kiên trì mãi cả mấy chục năm cũng chỉ để chờ thời phất lên. Thời ở đây là Thiên thời, thời điểm hội tụ vận khí cao nhất trong vận trình đời người. Khi con người nắm bắt được thời điểm mà khí lực tràn trề sẽ dễ dàng đi đến đỉnh cao của thành công, danh vọng và tài lộc.

Lá số Tử Vi của bạn có thể biết được:

– Bạn có số đất cát không?

– Tổng số mảnh đất căn nhà trong đời.

– Lúc nào đạt đến đỉnh cao tài chính

– Hóa giải cung Điền trạch xấu

– Đầu tư phân khúc BĐS nào sinh lời cao nhất?

– Nên đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn?

– Nếu vay vốn, chung vốn thì tỷ lệ bao nhiêu %?

– Hợp tác với người tuổi nào thì thuận lợi?

– Đầu tư BĐS khu vực nào thì đắc địa?

– Thời điểm nào nên tiến, lúc nào nên lui…

– Đầu tư cho dự án A hay B?…

– Năm nào thuận lợi mua đất mua nhà? Nhà đất hợp hướng nào?

Liên hệ tư vấn hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Biểu tượng của các Sao trong cơ thể

5/5 - (4 bình chọn)

Chat ngay