x

LUẬN CUNG ĐIỀN TRẠCH TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 19-05-2021

Điền Trạch là một nhược cung trên lá số Tử Vi. Tuy nhiên ngày nay người ta chú trọng đến cung Điền Trạch rất nhiều vì nó thể hiện tài sản tiền bạc mà đương số tích lũy được cả một đời.

Vài nét về Cung Điền Trạch trên Lá số Tử Vi

Điền Trạch không phải là một cung nói về con người, như Phụ mẫu, Huynh đệ, Phu thê hay Tử tức. Cung Điền Trạch chủ địa lý nơi ở, mô phỏng nhà cửa, ruộng vườn, đất đai, mua bán bất động sản, nơi sinh sống của đương số. Khoa Phong thủy cũng hiện diện ở trong lá số Tử Vi. Rõ nhất có lẽ là ở cung Phúc Đức và Điền Trạch. Trong đó, cung Phúc Đức là Âm trạch và điền cung là Dương trạch. Vì vậy, các sao phân loại theo khoa giáp, trợ tinh hay hung sát tinh nhập về cung điền cũng cần kỹ thuật và tư duy đặc biệt khi luận giải.

Về phương diện của cải thì Điền cung được coi trọng hơn là cung Tài bạch. Vì Tài bạch chỉ đơn thuần là cách thức kiếm tiền, khả năng kiếm được nhiều hay ít và nói lên phương diện nghề nghiệp. Còn Điền cung là khả năng người ta thực tế sở hữu, cái người ta giữ lại được. Bởi có những người tiền tuy kiếm như nước nhưng cũng dễ bị hao tán bởi người thân con cháu phá tán hoặc ốm đau, tiêu xài hoang phí.

Ngược lại có những người kiếm tiền không quá giỏi nhưng lại vẫn giàu có. Vì được thừa kế tài sản từ thế hệ trước hoặc lấy được vợ chồng giàu hoặc được nhờ cậy người thân. Nhìn chung với ý nghĩa là một cung vị về tài sản tiền bạc nên điền cung rất hợp với các tài tinh. Đó là Vũ Khúc, Thiên Phủ, Tử Vi, Hóa Lộc, Lộc Tồn nhưng chủ về Điền Trạch đẹp nhất phải là sao Thái Âm.

 

cung-dien-trach-tren-la-so-tu-vi

 

Ý nghĩa của các sao trong cung Điền Trạch

Các Nam đẩu tinh:

Sao Tử Vi: Có rất nhiều nhà đất, cơ nghiệp ngày càng thịnh vượng. Nếu tự tay tạo lập thành ngày càng phát đạt.

Sao Thiên Cơ: Không được hưởng từ tổ tiên, tự tay gây dựng nhà đất.

Sao Thái Dương: dù sáng hay tối cũng không lợi về điền đất. Về sau may mắn còn giữ được 1-2 mảnh đất.

Sao Thiên Đồng: Tự tay lập nghiệp, trước khó sau dễ, “bạch thủ thành gia”- tay trắng lập nghiệp nhưng ngày càng thịnh vượng.

Sao Thiên Tướng: Mua tậu nhà đất dễ dàng, hoặc được hưởng của ông cha để lại.

Sao Thiên Lương: Có nhà đất do tiền nhân để lại.

Sao Thiên Phủ: Có ruộng vườn rộng lớn, khuếch đại sự nghiệp của tổ truyền tới cực thịnh.

Sao Thất Sát: Không được hưởng nhà đất do ông cha để lại, hoặc có thì rất ít. Nếu tự tay gây dựng thì về sau rất khá giả, mua được nhiều nhà đất.

Bắc đẩu tinh cư Điền

Sao Thái Âm: sáng tự tay gây dựng thì trở nên giàu có, vượng nhà đất. Thái Âm tối thì nhà đất trung bình.

Sao Vũ Khúc: Gìn giữ được cơ nghiệp của tổ tiên, mua bán nhà đất thuận lợi. Càng về sau lại làm nên thịnh vượng.

Sao Liêm Trinh: phá tán tổ nghiệp, hay có nhà cửa đất đai mà không được hưởng. Lao tâm khổ tứ về những chuyện có liên quan đến nhà đất.

Sao Tham Lang: Nếu có nhà đất của cha mẹ để lại thì cũng phá tán hết, hoặc không được hưởng. Gây dựng cơ nghiệp rất vất vả, chật vật, may mắn về già mới có nhà ở chắc chắn.

Nếu gặp Hỏa Linh thì giữ được sản nghiệp và mở rộng thêm. Nhưng nên đề phòng hỏa hoạn cháy nhà.

Sao Cự Môn: Có tổ nghiệp để lại nhưng không được thừa hưởng. Nếu đắc cách Thạch Trung ẩn Ngọc (gặp Tuần Triệt, cư Tý Ngọ,…) thì tự tay gây dựng ở nơi xa quê hương. Về sau mua được nhiều nhà đất.

Sao Phá Quân: Mua được nhà đất một cách nhanh chóng nhưng về già cơ nghiệp sa sút. Nếu có nhà đất của ông cha để lại cũng không thể giữ gìn lâu dài được.

Cách cách cục cung Điền Trạch đẹp

Thái Âm sáng (cung Sửu, Tý, Hợi, Tuất, Dậu) đóng điền không Tuần Triệt, không hội Sát tinh, chủ tốt đẹp, bất động sản nhiều vô số. Điền rất ưa các sao lộc như Hóa Lộc, Lộc Tồn chủ có lộc trên đất. Hóa Lộc ở điền, thường là lợi lộc từ đất đai đem lại, lộc cho thuê. Lộc Tồn ở điền thì thường dễ được tài sản do thế hệ trước để lại, vượng tài vượng của. Trong nhà thường có nhiều của cải tích lũy, kinh tế gia đình phát đạt ăn nên làm ra. Thái Âm tối tại cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân thì đất cát nhà cửa có nhưng không nhiều, không vượng.

Nếu nói về cách cục nhà ở đẹp đẽ, biệt thự sang trọng có thể kể đến sao Tử Vi, Thiên Phủ. Nhà cửa to lớn như dinh thự, phủ đệ. Thiên Tướng nhập điền, trong nhà trang trí tranh ảnh mỹ thuật, hội họa điêu khắc rất tinh tế, thẩm mỹ cao. Bộ Sát Phá Tham Liêm nhà theo kiến trúc Châu Âu. Bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Nhật Nguyệt, Cự Nhật, Tướng Phủ thì nhà cửa mang đậm nét Á Đông, truyền thống.

Bộ Tứ linh Long Phượng Hổ Cái, nhà ở thường là nguy nga lộng lẫy, nhà đẹp, dễ có trang trí tiểu cảnh giả sơn, non bộ. Long Trì đóng điền nhà ở thường gần ao hồ nước hoặc giếng nước.

Nếu Điền ở bốn cung Tỵ Hợi Dần Thân thì đất ở thường ở nơi góc đường, góc ngã ba ngã tư. Thậm chí nhà ở sẽ có hai mặt tiền. Tả Hữu cư điền thì nhà ở còn dễ có nhiều cổng nhiều lối đi vào.

Hồng loan Đào hoa đóng cung Điền Trạch

Nhà ở sẽ thường hay có nhiều cây cối vườn tược hoa màu. Hồng đào chiếu điền hay đóng điền cũng là hình tượng tuổi trẻ sớm được điền sản. Do thế hệ trước để lại hoặc tự mua được. Nhà đất ở nơi phương xa, ở quận huyện thành phố khác hoặc ở nước ngoài.

Các sao thiên về trí tuệ học thức như Xương Khúc, Hóa Khoa, Tấu Thư Thai Phụ khi nhập vào điền cung chủ gia đình nhiều người học vấn cao, đỗ đạt có thứ bậc. Đặc biệt với Tấu Thư thì gia đình có nhiều người theo sư phạm dạy học. Hóa Khoa đóng điền tất nhà ở hay ở gần trường học, cơ sở đào tạo giáo dục…

Xương Khúc thì thường nhà ở sẽ có nhiều sách vở. Cái hay của Xương Khúc cư điền là nét học thức trí thức có phần cổ xưa, theo văn hóa truyền thống Á đông. Những thú vui thì khá tao nhã, thể hiện ở tầm văn hóa cao, như thích thư pháp, chơi đồ cổ, đồ gỗ….

Các bộ Phong cáo, Đường phù hay Thai Phụ là những bộ sao chủ về danh tiếng danh giá. Nếu nhập điền cung khi đặt chân vào tới nhà sẽ thấy nhiều tranh ảnh bằng cấp. Có phòng trưng bày huân huy chương, giấy khen… Vì nó là các sao chủ danh hiệu, thành tích.

Khôi Việt tên gọi khác là Thiên ất quý nhân. Khi Thiên Khôi nhập điền sẽ thường có người cho vay mượn tiền khi mua nhà xây nhà hoặc giúp đỡ lớn về công sức trong quá trình đầu tư xây cất.

Cách cách cục xấu tại cung Điền trạch

Cung Điền Trạch rất sợ các sát tinh. Đặc biệt là bộ Không Kiếp, Kình Đà chủ hao tán, mất mát. Điền ngộ Không Kiếp khó tránh khỏi hiện tượng phải bán bớt, thế chấp trả nợ… Trong tam hợp và chính chiếu của điền, nếu sát tinh ở Tử tức cung thì bán bớt đất để lấy tiền trả nợ hoặc đầu tư cho con cái. Nếu nằm ở Huynh đệ thì hao tổn tài sản do anh em. Nằm ở Tật ách thì phải bán nhà để lo chữa bệnh…

Các Sát Tinh chỉ đắc lợi khi đi đúng bộ. Phá Quân phùng Không Kiếp, Tham Lang ngộ với Hỏa Tinh Linh tinh tất sẽ hay gặp may mắn bất ngờ về bất động sản. Cách cục phát giã như lôi. Có thể chỉ trong thời gian rất ngắn nhưng phất lên nhờ điền thì khủng khiếp. Nhưng đã là Sát tinh thì tính rủi ro sẽ nhiều và thường kém bền, bạo phát bạo tàn.

Kình Dương tượng là núi, Đà La tượng là biển. Phá quân đóng ở điền thì nhà ở cũng dễ gần đồi núi. Các sát tinh Kình Đà Không Kiếp không nên nhập điền chủ tình trạng bất lợi về bất động sản. Thường bị phá tán, khó khăn trong quá trình tích lũy mua tậu.

Hỏa hoạn ở điền có lẽ do cách bộ sao như Hỏa Tinh, Thiên Việt mà ra. Trong đó nếu đương số có sao Hỏa Tinh ở mệnh thì ít nhất sẽ hay sống ở nơi có từng bị cháy bếp, chập điện hay có sự cố về điện. Càng nên chú ý khi ở nhà cao tầng. Linh Tinh là sự cố về sét đánh, tia lửa điện cũng gây hỏa hoạn.

Cung Điền còn thể hiện môi trường sống, hàng xóm láng giềng

Cự Môn đóng ở điền cung, nhà hay gần nơi cổng chợ, nơi buôn bán lắm mối thị phi. Nếu Cự Môn đắc cách Thạch Trung Ẩn Ngọc thì có số bất ngờ phát nhờ điền đất. Thiên Tướng thì hay gần nơi cơ quan chính phủ, nhà nước, tòa án, kiểm sát. Tướng Quân, Quốc Ấn đóng điền, dễ có khi có nhà đất do nhà nước ban cấp. Có thể do đền bù giải tỏa, hoặc được ở khu tập thể cho cán bộ cấp cao, kí túc xá công nhân…

Thất Sát nhập điền thì hay sống gần doanh trại quân đội, đồn công an, nơi đóng quân của lực lượng vũ trang, xe cứu hỏa… Các bộ sao Tử Vi Thiên Phủ xuất hiện trong tam hợp điền cung thì hầu hết sẽ sống ở nơi gần chỗ đình chùa, tâm linh, nơi thờ tự, nhà thờ tổ. Trong nhà cũng dễ có thờ Phật, Thánh ngoài bàn thờ gia tiên. Thiên Phủ đóng điền với ý nghĩa là một tài tinh nên rất tốt. Có xu hướng sẽ hay được cha mẹ, thế hệ trước thừa kế đất đai lại cho. Nơi ở sẽ hay gần kho bạc, chi nhánh ngân hàng, cây ATM, kho khố tích trữ lương thực của cải….

Có cách cục đặc biệt là Thiên Cơ đóng điền khi gặp Tuần Triệt. Đất cát sẽ phải tự tay gây dựng, khó được thừa kế. Hoặc có được thừa kế cũng là từ người khác đứng tên đất của gia đình. Thường ít được cha mẹ ưa tiên trong thừa kế nhà đất. Sao Tử trong vòng tràng sinh đóng điền, sẽ dễ hay có bất động sản, nhà đất ngầm nhờ người khác đứng tên hộ.

Lưu ý khi luận giải cung Điền Trạch

Vấn đề côn trùng xâm nhập, như mối xông, ong về đậu làm tổ… do sao Phi Liêm quyết định. Bởi hình tượng Phi Liêm là phi tiêu, ôn dịch là côn trùng có cánh. Điền cung khi ngộ các hung sát tinh như Kiếp Sát, Kình Dương trực tiếp đóng về, dễ có hiện tượng đất xấu. Đất gần nơi sát sinh mổ xẻ động vật… Đất gần mồ mả, gần nhà xác, gần nhà tang lễ hoặc dính cốt là các tổ hợp sao như Khốc Hư, Tang Môn. Trừ Sao Mộ đóng ở Điền Trạch. Điền Nhập Mộ cũng là một cách cục phát nhờ điền.

Bệnh hay Bệnh phù ở điền sẽ thường không tốt. Gia đình nhiều người ốm đau, hoặc gần nhà có nơi tập kết rác thải, mương nước thải. Môi trường thường không sạch sẽ ô nhiễm. Nếu dính Hóa Kỵ nữa thì rất dễ gần bãi rác. Hóa Kỵ đóng điền tất sẽ kém hay, quan hệ hàng xóm láng giềng không tốt, bất hòa…. Tuy nhiên Hóa Kỵ là sao giữ Điền số một Tử Vi. Sao Hóa kỵ nhập điền thì Tài sản đứng tên rất khó mua bán, sang nhượng cho người khác.

Thái Tuế đóng điền hòa khí hàng xóm láng giềng sẽ thường được tốt đẹp. Hoa Cái và Hỷ thần ở điền, thì thường nhà có thuê người giúp việc hoặc thuê nhân viên ở tại gia. Đẩu quân đóng điền, thì nhà ở hay gần nơi ồn ào, gần cái loa phường nói ồn ã cả ngày hoặc gần nơi thu âm, hàng quán karaoke.

Vấn đề mua bán trao đổi đất cát

Cung Điền Trạch nếu có các sao hình tinh như Thái Tuế, Quan phủ, Bạch hổ, Thiên hình ngộ với Tấu Thư Thiên Phủ. Khi mua bán xây dựng cần đặc biệt chú ý đến tình trạch minh bạch về pháp lý giấy tờ. Nếu không sẽ dễ xảy ra khiếu nại, kiện tụng tranh chấp về sau. Song Hao nhập về điền cung, đất ở hay có xu hướng không vuông vức, thắt đuôi chuột hoặc đất nở hậu. Song Hao đóng điền cũng là tượng hình gia đình có thể kinh doanh nhà hàng, quán ăn ngay nơi ở.

Điều có Thiên Mã nhập về thì trong đời chuyển nhà nhiều lần. Đặc biệt nếu có Phục Binh đóng điền cần hết sức cẩn thận bị trộm cắp đột nhập. Điền cung hội nhiều sao tâm linh như Thiên Cơ, Thiên Đồng, Quang quý sẽ có thể có điện thờ thánh thần trong nhà.

Một cách cục nữa đáng lưu ý là Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và Phúc Đức. Đương số thường phải gánh vác trách nhiệm thờ cúng trong nhà, trong họ. Nếu Tuần Triệt đóng giữa Điền Trạch và cung Quan Lộc thì lại có ý nghĩa ngồi nhà cũng dễ ra việc, ra tiền. Có nghề tay trái, Freelancer, theo các ngành nghề mà nhận việc làm ở nhà. Trái với định hướng học hành nghề nghiệp ban đầu.

Kết Luận

Trên đây là một số gợi ý cơ bản để luận giải cung Điền trạch trên lá số Tử Vi. Tuy nhiên khi luận về cung Điền Trạch không đơn giản là chỉ “nhìn sao đoán việc”. Phải kết hợp các bộ sao, cách cục lá số Tử Vi, kết hợp các cung nhị hợp, tam hợp. Các yếu tố âm dương ngũ hành để thấy được sức mạnh và năng lực của cung Điền trạch. Đỉnh cao chính là xem năng lực quản lý, mua bán, đầu tư, tích lũy đất cát của đương số trong đời và qua từng đại vận. Vì sao cũng những bộ sao đó, cách cục đó người thì đại gia nghìn tỷ BĐS nhiều vô số. Nhưng cũng những bộ sao đó có người chỉ đôi ba mảnh đất căn nhà. Tiềm lực, tiềm năng trên lá số của bạn là vô hạn. Biết cách khai thác hay không thì còn tùy người luận giải.

– Giới thiệu Gói xem vận hạn năm 2021 phí 560.000đ bao gồm:

+ Luận giải tổng quan lá số Tử Vi trọn đời, tổng quan 12 cung số.

+ Luận giải tổng quan vận hạn năm, hạn từng tháng trong năm 2021.

Tư vấn công danh tài lộc qua lá số Tử Vi, định hướng công việc, cách kiếm tiền và giữ tiền. Nguồn tài chính tài lộc từ đâu đến. Năm nào thuận lợi mua đất mua nhà. Lá số có năng lực đầu tư mua bán BĐS không. Số có bao nhiêu mảnh đất, căn nhà… Xem hạn hỷ cưới hỏi, xem vận đẹp kết hôn, sinh con….

+ Giải đáp các thắc mắc của đương số, định hướng tương lai, thay đổi vận mệnh.

Ngoài ra, Hội còn có các gói xem lá số Tử Vi chuyên sâu. Tham vấn cho đương số về đường lối, dự án kinh doanh, đầu tư liên quan đến tài chính và sự nghiệp trong 5 – 10 năm tới. Những gói tư vấn chuyên sâu về dự án nhà đất, giao dịch/ kinh doanh trên đất độc quyền kết hợp Bát Tự, Tứ Trụ, Kinh Dịch, Mai Hoa Dịch Số.

Quý vị có thể đến văn phòng xem trực tiếp hoặc nhận bài luận chi tiết qua email. Liên hệ tư vấn và đặt lịch 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Biểu tượng của các Sao trong cơ thể

3.7/5 (7 Reviews)

Chat ngay