x

SAO PHÁ QUÂN – THÀ LÀM NGỌC NÁT, KHÔNG LÀM NGÓI LÀNH

Ngày đăng: 26-02-2023

Sao Phá Quân thuộc chòm Bắc Đẩu Tinh – Âm Thủy, cai quản các cung Phu Thê, Tử Tức, Nô Bộc. Trong Đẩu số gọi nó là Sát khí, hóa khí là Hao tinh. Là sao bất lợi lục thân. Phá Quân đắc địa là người thường da trắng, hãm thì hơi trắng xanh về già thì vàng xanh, gầy mà cao, chủ về mặt có sẹo hoặc vết. Tướng vừa tầm hơi dày mình, má hơi hóp cằm hơi xương, cạnh bén, có nét nghiêm túc. Dáng lưng hoặc vai hơi nghiêng theo hướng đi hay lắc vai và mông.

Phá quân là sao thứ bảy của Bắc Đẩu, thuộc dương Thủy. Trong Đẩu Số, sao Phá quân là “tướng tiên phong”, cho nên chủ về “xung phong”, mà không chủ về “lui lại phòng thủ”. Người có Phá quân thủ mệnh, chỉ có thể “công” mà không thể “thủ”. Nơn nữa, sau khi “công” thành trì xong cũng sẽ bàn giao cho người khác cố thủ, bản thân lại phải đi xung phong ở trận chiến khác.

Phá Quân gặp Không Kiếp là tốt nhất, Thất Sát ưa Kình Đà. Tham Lang hội Hỏa Linh. Và Sát Phá Tham Liêm phải đủ bộ mới hoàn chỉnh. Được những cách này thì chủ về khai sáng và có thu hoạch, có thể hô mưa gọi gió, nắm trong tay tiền bạc, quyền bính. Nếu không cuộc đời sẽ bận rộn vất vả người khác, chỉ mất công vô ích, bản thân được hưởng ít.

Tổng quan về Sao Phá Quân

Sao Phá quân trên lá số Tử Vi hóa khí là “hao”, có nghĩa là hao tổn. Làm việc thường phá trước rồi thành sau, trong 12 cung đều chủ là “hư tổn”. Phá quân nhập vào cung Mệnh thì làm việc “trước phá sau xây”, dễ có hiện tượng thăng trầm lớn.

Cổ xưa đánh giá Phá quân hóa khí là hao tinh nên đặt đâu hao đó. Đúng như nghĩa tượng của sao là Phá, không nhường nhịn trong các mối quan hệ. Hay chống đối người khác nên khó hòa hợp người thân và người xung quanh. Tính hay tự đắc, đa nghi.

Người có Phá quân thủ mệnh, nhất định không chịu sống nhàn hạ, dù sự nghiệp đã thành cục diện ổn định, họ cũng phải tìm cho được chuyện làm để khiến người ta phải kinh hãi. Nếu đi kèm bộ lục sát càng nhiều thì họ dễ trở thành người làm mưa làm gió. Người này hợp cương vị tiên phong xây dựng cơ sở mới, hoặc làm việc độc lập sáng tạo. Họ có thể phát huy được sở trường, khiến sự nghiệp có thể thành tựu một cách đột phá, sáng tạo ra cục diện mới. Nếu có ý định không thay đổi, thì không thích hợp với người có Phá quân thủ mệnh.

Người Phá Quân ứng với câu “Ninh vi ngọc toái, bất vi ngõa toàn” (Thà làm ngọc nát, không làm ngói lành). Cho nên mức độ hao tán hay phá hoại đều thuộc tính mạnh nhất trong các sao.

Mệnh Phá Quân thường hay gặp nhiều trắc trở về tình cảm vì không giỏi giữ các mối quan hệ lâu dài. Nhiều khi rất cần nhưng khi buông bỏ thì quyết liệt quyết đoán đến lạnh lùng.

3 sao Sát Phá Tham

Phá Quân hội họp với Thất Sát và Tham Lang tạo thành bộ Sát Phá Tham. Làm thay đổi biến động cuộc đời con người khi nhập hạn Sát Phá Tham. Sự biến động của các sao Sát Phá Tham có biên độ khác nhau. Sao Thất sát là sự biến động có biên độ kéo dài, sự biến động có tính phát triển. Sao Phá quân là sự biến động có tính đổi mới, sự biến động có tính sáng tạo. Sao Tham Lang là sự biến động có tính danh lợi, sự biến động mang tính danh vọng.

Sao Phá quân có tính mạo hiểm và tính sáng tạo, khi mà hoàn cảnh cũ không thể đột phá lên là lại muốn đổi mới, tìm kiếm cơ hội mới để khai mở cách sống khác, tạo ra môi trường khác. Còn về kết quả của sự biến động, thì bất luận là thành hay bại, cát hay hung như thế nào, cũng đều phải trải qua sự rèn luyện và nhiều trắc trở, vất vả, mới mong thành công.

Sao Phá quân tranh thành đoạt trại, phá hoại trước rồi kiến thiết sau, cho nên bản thân phải chịu nguy nan cũng nhiều, dễ biến thành vượt quá tầm kiểm soát, rơi vào tình cảnh nguy khốn, mà không thể tự đứng lên được

 

Sao Phá Quân

 

Sao Phá Quân hội cát tinh

Phá Quân không thích gặp cát tinh như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Chỉ chủ giao du với kẻ có tiền bạc địa vị. Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc mà có thêm sát tinh thì thường là bần sĩ có tài mà không gặp thời. Nhưng nếu có thêm nhiều sát tinh thì thích hợp làm việc trong ngành công thương nghiệp, hoạch phát hoạch phá. Nên theo ngành công nghiệp, kinh thương, quân đội, kĩ nghệ, các ngành theo một chuyên môn kĩ thuật riêng để tìm được thành công cho bản thân.

Phá Quân ở ba cung Hợi, Tí, Sửu, đều kị có Văn Khúc đồng cung. Ngại nhất là Văn Khúc Hoá Kỵ, chủ về tuổi trẻ phải rời xa quê hương, hoặc bị tàn tật, hoặc cuộc đời gặp nhiều trắc trở. Cổ nhân nói: “Cùng với Văn Khúc vào thuỷ vực, thì tàn tật rời xa quê hương.” (Văn Khúc nhập vu thuỷ vực, tàn tật ly hương.), “thuỷ vực” là nói 3 cung Hợi, Tí, Sửu, thuộc hành thuỷ.

Phá Quân đương đầu sát tinh

Phá Quân sợ Kình Dương, Đà La hơn là sợ Hoả Tinh, Linh Tinh. Gặp Hoả Tinh, Linh Tinh chủ về vất vả, bôn ba mà thôi. Gặp Kình Dương, Đà La thường hay mang tật hoặc thú vui mang tính bản ngã về cuối đời.

Phá Quân thủ mệnh, chủ về tay trắng lập nên sự nghiệp. Nhưng khác với Thiên Đồng là phá sạch tổ nghiệp rồi mới lập nên sự nghiệp. Phá Quân có thể nhờ sự che chở, giúp đỡ của cha mẹ, rồi tự khai sáng, cải cách mà tạo sự nghiệp. Nhìn chung Phá quân chủ về hao tán nên đứng vị trí nào thì đều mang tính chất hao tán cung đó.

+ Phá Quân cung Phụ mẫu: bố mẹ thường ly tán.

+ Phá Quân cung Phúc đức: thường ly hương lập nghiệp.

+ Phá Quân cung Điền: hao tán nhà cửa.

+ Phá Quân cung Quan: thì hay thay đổi công việc nghề nghiệp.

+ Phá Quân cung Nô: ít bạn

+ Phá Quân cung Di: thì ra ngoài vất vả.

+ Phá Quân cung Tật: thì máu thường nóng hay mắc tai nạn.

+ Phá Quân cung Tài: hay bị người không cướp công, cướp tài.

+ Phá Quân cung Tử : thường ít con và khó được nhờ.

+ Phá Quân cung Phu/Thê: tình duyên lận đận vất vả. và cần tuần triệt án cho những cung có Phá Quân thủ mệnh.

Phá Quân khi ở các cung Địa bàn

+ Tý Ngọ: Phá Quân thủ Mệnh Hóa Quyền ở hai cung Tý hoặc Ngọ. Chính chiếu là Liêm Trinh Thiên Tướng, Liêm Trinh hội Hóa Lộc. Cung Quan là Tham Lang độc tọa. Cung Tài là Thất Sát có Lộc Tồn đồng cung hoặc xung chiếu. Tam phương tứ chính đều không gặp Kình Dương và Đà La. Cách cục này khá tốt lành, có lợi về khai triển sự nghiệp. Tài lộc cũng theo đó mà tăng lên, nhưng không được có Địa Kiếp Hỏa Linh hội chiếu Phá quân.

Cách cục này dù đại vận hoặc tiểu vận cũng chủ về biến động thay đổi theo hướng cát tường. Nhưng nhóm tinh hệ này không thích hợp lắm với nữ mệnh. Chủ yếu là về phương diện hôn nhân. Cung Phu Thê là Vũ Khúc, Hóa Khoa hội Tử Vi, Thiên Phủ, Liêm Trinh, Thiên Tướng mà Song Lộc. Kết cấu dạng này thường dễ xảy ra tình huống thay lòng đổi dạ, bất mãn chồng, do đó ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân.

Sao Phá quân tại hai cung Tý, Ngọ là độc tọa nhập miếu, là cung vị mà sao Phá Quân được lợi nhất. Nếu không có sát tinh xung phá là mệnh cách Quý tinh nhập miếu, chủ quyết đoán có chủ kiến, có tinh thần khai sáng, có năng lực thống lĩnh. Thời hiện đại thì chủ về hưng phát sự nghiệp bất ngờ, cho nên cũng có thể thành nhân tài lãnh đạo công ty, tập thể.

Phá Quân Tý Ngọ hội nhiều sát tinh thì thường không hợp người thân và những người xung quanh. Nên đi xa để lập nghiệp sẽ ổn định và phát triển bản thân tốt hơn.

Phá Quân khi ở Thìn Tuất

Cổ ca xưa hay có câu” Trai bất nhân Phá Quân Thìn Tuất” nhưng ngày nay thì có thể hiểu mệnh ở thìn tuất thế la võng nên con người hay rơi vào thế lực bất mà tòng tâm. Nên tính cách cũng trở nên cương cường, mạnh mẽ, do phải dùng trí lực để vùng vẫy nghịch cảnh nên dễ rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Cần ly hương bản quán để xây dựng tổ nghiệp sẽ tốt hơn khi mà cung đối luôn là Tử Tướng. Và ở vị trí này thì tình cảm thường khó mà được vẹn tròn.

Phá Quân Sửu Mùi

Phá Quân luôn đi cùng Tử Vi, thành cách “ Tử Phá mộ cung cách”. Ở đây Tử Vi là khai phá, Phá Quân thì bất chấp hậu quả. Nhưng khi đứng chung Tử Vi bị Phá Quân lấn át, ngược lại Phá Quân cũng kính trọng khí độ của Tử Vi. Hậu quả là hai bên cùng tự chế mà sinh ra mâu thuẫn. Nhược điểm của Tử Vi là suy nghĩ quá nhiều, cô độc, nội tâm mâu thuẫn. Phá Quân dũng mãnh, cố chấp.

Hai sao cộng lại, hay khởi sự bất chợt rồi khi bắt tay vào việc lại do dự. Nhiều khi sắp thành công lại để lỡ. Nhưng ưu điểm có khả năng, có tính bao quát, cẩn trọng, khả năng phán đoán cao, chịu khó học hỏi, có khả năng học hỏi. Có chí nếu tận dụng nhẫn lại nhau thì vẫn có thành công trong cuộc đời.

Tử Phá thủ Mệnh ở hai cung Sửu hoặc Mùi, mà Phá quân hóa Quyền hội Kình Đà. Cung Quan là Liêm Tham, Hóa Lộc. Cung Tài Vũ Khúc Thất Sát, Hóa Khoa. Ở tam phương đều gặp Sát tinh. Tuy gặp Kình Đà nhưng ở cung Mệnh nhưng vẫn có thể xem là thượng cách. Nếu tam phương là Khoa Quyền Lộc tụ hội thì Kình Đà chỉ chủ về tình huống căng thẳng.

Cách cục Sát Phá Tham này có tính chủ động, giao tế giỏi. Cũng thường thích đầu tư vốn lớn vào sự nghiệp mới, đầu óc linh hoạt và nhạy bén. Chỉ có một khuyết điểm lớn, đó là Cung Nô không đắc lực. Nên khó tránh khỏi phải vất vả, mà còn bất lợi nếu phát triển ở tha hương.

Phá Quân ở Dần Thân

Phá Quân ở hai cung Dần hoặc Thân, Tham Lang ngộ Hoả Linh, chủ về cuộc đời gặp nhiều sóng gió, trắc trở. Bạo phát mà cũng bạo tàn, phần nhiều do chủ quan nên dễ thất bại. Phá Quân ở Thân tốt hơn ở Dần. Có thể rời khỏi quê hương để phát triển, hoặc có khả năng chủ động sửa đổi hoàn cảnh khách quan. Thường thường có kết quả tốt hơn ban đầu.

Chỉ có một điều tệ hại là Thất Sát hội sao Lộc ở cung Tài, tài lộc vượng mà không giỏi quản lý. Thêm vào đó cung Huynh và cung Nô đều không ổn định, về phương diện quản lý tài chính lại không thể ủy thác cho người khác, nên dễ có hiện tượng tài chính vượt khỏi tầm kiểm soát.

Kết Luận

Người mà sao Phá quân tọa thủ cung Mệnh, trong cuộc đời sẽ phải lăn lộn bởi những biến đổi do các nhân tố bên trong và bên ngoài, rất khó ổn định. Nhưng, chỉ cần hiểu được xu hướng vận mệnh bản thân, biết lợi dụng đặc tính của mình đúng nơi đúng chỗ, đúng thời đúng cảnh, dũng cảm đối diện với hiện thực. Thì khi gặp phải sự đối nghịch lớn, khi mà tất cả mọi người và bản thân đều cảm thấy sắp sụp đổ, Phá Quân sẽ khiến cho mọi người phải kinh ngạc, biến nguy thành an, đón cát tránh hung.

Đặc biệt là khi có các Cát tinh Lộc tồn, Hóa Lộc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Hữu đồng cung hay tam phương hội chiếu, thì sẽ có hiện tượng “sống sót sau khi vào tử địa”. Điều này rất phù hợp với đặc tính biến hóa mạnh vốn có của sao Phá Quân. Đời người không thể thập toàn thập mỹ, không thể việc gì cũng thuận lợi. Vì thế Phá Quân với chí khí “Thà ngọc nát còn hơn ngói lành” lúc nào cũng khiến cho người khác ít nhiều ngưỡng mộ.

4.4/5 - (14 bình chọn)

Chat ngay