x

MẪU NGƯỜI THÂN CƯ PHU THÊ

Ngày đăng: 03-03-2023

Cung Phu Thê là một trong 6 cường cung trên lá số Tử Vi. Tầm quan trọng của cung này chỉ sau cung Mệnh/Tài/Quan. Vì cung Phu thê còn là thể hiện đời sống tinh thần tình cảm, các mối nhân duyên của đương số. Đời sống vật chất và đời sống tinh thần cân bằng hài hòa thì người ta mới hạnh phúc trong cuộc sống được. Đối với nữ mệnh, Cung Phu vẫn được xem là cung quan trọng hàng đầu dù cho có ở thời đại nào đi nữa. Hôm nay Tử Vi Sơn Long sẽ phân tích một mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất mà Tử Vi đẩu số gọi là Mẫu người Thân Cư Phu Thê.

Thân cư Phu Thê là gì?

Những người sInh vào giờ Tỵ (từ 9h sáng tới 11 trưa) hoặc giờ Hợi (từ 9h tối tới 11h tối) thì Thân sẽ an vào cung Phu Thê. Gọi là mẫu người Thân cư Phu Thê.

Mẫu người Thân cư Phu Thê có nhiều nét đặc biệt. Nữ thân cư Phu thì khá “nam tính”, mạnh mẽ, tự lập và quyết đoán. Ngược lại một người nam Thân cư Thê thì có thiên hướng cư xử nhẹ nhàng, nhạy cảm và nữ tính hơn.

Thực ra  thì những người Thân cư Quan mới là mẫu người đặt nặng vấn đề gia đình hơn mẫu người Thân cư Phu. Đa phần những người nữ doanh nhân thành đạt đều có cá tính rắn rỏi quyết liệt như người đàn ông theo đúng tư chất của người Thân cư Phu. Nữ mệnh Thân cư Quan thì đối với họ gia đình là tài sản lớn nhất quyết định hạnh phúc cuộc đời. Vì cung quan tức sự nghiệp của người phụ nữ tầm ảnh hưởng ngang cung phu. Hai cung này luôn xung chiếu nhau.

Quan niệm gia đình khá nặng, nhạy cảm đối với tình yêu. Nữ mệnh, đối với nhà chồng và nhà cha mẹ ruột đều quan tâm chăm sóc. Tổ hợp sao mà cát thì tình cảm vợ chồng tốt đẹp, rất quan tâm chăm sóc người phối ngẫu. Có thể nhờ hôn nhân mà được ích lợi. Nếu tố hợp sao không tốt, dễ bị khốn đốn vì tình, cũng dễ bị tương tư đơn phương. Tình cảm đau khổ phiền não, hôn nhân không hạnh phúc.

Thân cư Phu Thê

Đôi nét về mẫu người Thân cư Phu Thê

Đối với những người thân cư Phu Thê cuộc đời của họ chịu ảnh hưởng lớn của người phối ngẫu. Tình yêu và gia đình là lẽ sống của họ. Họ nghĩ cho đối phương trước khi nghĩ cho bản thân mình. Một người Thân cư Thê có thể sẵn sàng vứt bỏ tiệc nhậu nhẹt cùng cơ quan để về sớm đón con hay là vào bếp nấu ăn cho gia đình. Một người nữ thân cư Phu sẵn sàng hy sinh tiền đồ sự nghiệp sán lạn để lui về làm hậu phương giúp chồng thăng tiến. Bản thân mình quán xuyến việc nhà việc cửa, chăm lo tổ ấm.

Nhiều người quan niệm rằng Thân cư Phu Thê là số sợ vợ, sợ chồng. Không hẳn như vậy. Chỉ khi cung Phu Thê có quyền tinh và có cách cục mạnh hơn Mệnh Tài Quan thì đương số mới nể vợ, sợ vợ. Các cách quyền tinh ở cung Thê là những cách đứng đắn và quyền hành như:

  • Bộ Tử Phủ Vũ Tướng
  • Bộ Sát Phá Tham Liêm
  • Thiên Tướng, Quốc Ấn
  • Tướng Quân, Quốc Ấn
  • Hóa Quyền
  • Khôi, Việt.
  • Tử Vi, Tả, Hữu.
  • Thiên Phủ, Tả Hữu …

Ngoài sự ràng buộc trong vấn đề tình cảm, người Thân cư Phu Thê còn có sự ràng buộc trong lãnh vực nghề nghiệp. Hầu hết họ và người phối ngẫu là những người làm cùng ngành nghề hay cùng chung doanh nghiệp. Có thể không cùng nghề nghiệp nhưng công việc của hai người luôn có sự liên hệ và hợp tác hỗ trợ cho nhau.

>>>Xem thêm: Mẫu người đào hoa

Có phải người Thân cư Phu Thê là số nể vợ, sợ vợ hay không?

Điều này chúng ta phải cân nhắc giữa cung Phu Thê và cung Mệnh của đương sự. Chẳng hạn, người có Thân cư Phu Thê, nếu Mệnh của đương số yếu hơn cung Phu Thê (Mệnh nhược, Thê cường) có nghĩa là người vợ của đương số có khả năng hơn chồng về mọi mặt. Từ trong nhà cho đến những giao tiếp ngoài xã hội. Những gì tạo dựng nên trong cuộc sống chung của hai người phần lớn đều do tay của người vợ.

Ngược lại nếu cung Mệnh của đương số tốt đẹp, sáng sủa hơn cung Phu Thê (Mệnh cường, Thê nhược) thì đây không phải là số nhờ chồng/vợ. Trường hợp này thông thường thì hai người cùng làm chung một ngành nghề hay cùng công ty. Họ cùng góp sức tạo dựng với nhau trong cuộc sống chung. Dĩ nhiên họ cũng có những sự ràng buộc chặt chẽ với nhau.

Để trả lời vấn đề này, chúng ta cũng phải cân nhắc vấn đề mạnh yếu giữa cung Mệnh và cung Phu Thê. Nếu Mệnh nhược Phu cường thì phải nể, sợ chồng là điều đương nhiên rồi. Chẳng hạn, lá số của một ông chồng có bộ sao Tướng Phủ Triều viên. Đây là bộ sao nhẹ nhàng, ổn định. Cung Phu Thê lại có bộ sao Sát Phá Liêm Tham là biểu tượng cho võ cách. Trường hợp này việc điều hành từ trong ra ngoài và vai trò chính yếu trong gia đình đều do người vợ một tay thao túng hết.

Thân cư Phu Thê tốt hay xấu?

Người nữ mệnh có Thân cư Phu Quân coi mục đích lý tưởng sống của mình là vun đắp cho sự nghiệp của chồng. Bên cạnh đó là đảm đang thiên chức của người vợ, người mẹ. Vì thế, nữ Thân cư Phu thường là người có cách cục Vượng Phu Ích Tử. Người nam luôn ao ước tìm hiểu và xây dựng gia đình với người Thân cư Phu.

Trong thâm tâm mẫu người này luôn đặt tình yêu và gia đình lên số 1. Sẵn sàng cùng chồng đồng cam cộng khổ. Yêu thương chồng con và gia đình hơn cả bản thân mình. Dù người đàn ông khác giàu hơn khá hơn, họ vẫn chỉ một mực hướng về tổ ấm. Tiền bạc và địa vị không làm mờ mắt được họ.

Tuy nhiên, người nay thường đặt quá nhiều tâm sức cho tình cảm. Họ mong muốn cũng được nhận lại như vậy. Nếu như Phúc và Phu tốt thì thật may mắn. Nhưng đời không phải lúc nào cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Khi nhân duyên không được như kỳ vọng họ dễ chán nản, tuyệt vọng, đánh mất đi cả bản thân mình mà sống tiêu cực, bi lụy.

Lời khuyên cho mẫu người này chính là học cách cân bằng những điều quan trọng khác trong cuộc sống. Học cách chăm lo cho bản thân mình nhiều hơn, không quá đặt nặng chuyện tình cảm. Không nên lúc nào cũng quá tập trung vào cung Phu mà không phát huy được sự tốt đẹp ở các cung khác. Cần biết cách cân bằng lá số. Cân bằng cuộc sống của chính mình. Nam giới nếu có một người vợ thân cư Phu thì càng nên trân trọng đối phương. Vì họ không thể biết rằng đối phương vì mình mà đã hi sinh đi những gì.

– Gói xem vận hạn năm 2023 phí chỉ 560.000đ bao gồm:

+ Luận giải tổng quan lá số Tử Vi trọn đời, tổng quan 12 cung số.

+ Luận giải tổng quan vận hạn năm, hạn từng tháng trong năm 2023.

+ Tư vấn công danh tài lộc, định hướng công việc, cách kiếm tiền và giữ tiền. Xem hạn hỷ cưới hỏi, xem vận đẹp kết hôn, sinh con. Xem dự định, công việc có thành không.

+ Giải đáp các thắc mắc của đương số, định hướng tương lai, thay đổi vận mệnh.

Nếu bạn muốn lập lá số Tử Vi và xem Tử Vi chuyên sâu cho cặp đôi, vợ chồng, hóa giải cung Phu Thê xấu có thể liên hệ tư vấn và đặt lịch 0937531969 (Zalo).

>>>Xem thêm: Mẫu người Thân cư Thiên Di

3.4/5 - (9 bình chọn)

Chat ngay