x

CUNG TÀI BẠCH – XEM GIÀU NGHÈO QUA LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 18-07-2021

Cung Tài Bạch trên lá số Tử Vi

Cung Tài Bạch là cung vị làm chủ tài khí suốt một đời của đương số. Thông qua cung này, chúng ta có thể biết phương thức kiếm tiền, năng lực, cơ hội kiếm tiền, cách sử dụng tiền, và tổng tài sản một đời người. Xem thu nhập cố định, thu nhập bất ngờ, tiền của từ đâu mà tới. Đồng thời có thể luận đoán vận trình tài lộc tròn đời của đương số thông qua cung Tài bạch và đại vận đương số đi qua.

Xem cung Tài Bạch phải xem cùng lúc các cung Mệnh thân, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc.  Có nhiều tỷ phú cũng có giai đoạn trắng tay, kiếm tiền mưu sinh từng bữa. Nhưng gặp vận thịnh vượng thì họ vươn lên đạt thành tựu rực rỡ. Nhiều khi Tài tốt không bằng Điền tốt hoặc đắc Đại vận tốt. Vận tốt không bằng Phúc tốt nên mới giữ được tiền.

Cung Tài Bạch tốt đương số có nhiều phương thức làm ăn kinh doanh, tiền của dồi dào có thể do tự mình gây dựng hoặc được thừa hưởng. Cung Tài Bạch xấu thì đương số vất vả kiếm tiền, tiền bạc không ổn định, hay hao tán, dễ phá sản…

Những người có cách Thân cư Tài Bạch thường có tâm lý trọng thực tế. Họ luôn lấy giá trị kinh tế làm nỗ lực phấn đấu và thước đo của thành công.

Ảnh hưởng cung Phúc đến Cung Tài Bạch

Muốn xem tài vận của nhóm người làm công ăn lương, thì lấy hai cung Mệnh Quan là chính. Sự nghiệp tốt thì tài vận tự nhiên tốt, sự nghiệp hung thì tài vận cũng kém theo. Những người thuộc nhóm nghề nghiệp hoạt động bên ngoài hay lưu động như bán hàng, chào hàng, môi giới… Xem tài vận phải lấy cung Thiên Di là chính. Cung Thiên Di tốt thì tài vận tốt, cung Thiên Di hung thì tài vận kém.
Hai cung Tài Phúc chính chiếu nhau. Xem cung Tài Bạch phải nhìn cung Phúc Đức để biết có được hưởng không vì có câu “có Phúc mới có phần”. Cung Phúc Đức biểu thị âm phúc của ông bà tổ tiên, mộ phần. Dương phúc là trợ lực của dòng tộc, họ hàng. Cung Phúc Đức tốt là có phúc báo. Đương số có nhiều đường kiếm tiền, tiền đến mà không cần cưỡng cầu, tự nhiên mà được, hoặc sinh ra trong nhung lụa. Tốt nhất là nên để người khác thay mình kinh doanh. Cung Phúc Đức không tốt, là phúc mỏng, thiếu nguồn để kiếm tiền. Dù cung Tài Bạch tốt, cũng chỉ chủ về giỏi vận dụng tiền, có kế hoạch kiếm tiền tốt. Nhưng kiếm được tiền phần nhiều phải gian khổ vất vả, không tụ tài, hoặc chỉ đắc lợi ngắn hạn.

Ảnh hưởng cung Mệnh/Quan đến Cung Tài Bạch

Mệnh Tài Quan luôn trong thế tam hợp với nhau. Cung Quan Lộc là phương thức và nghề nghiệp kiếm tiền. Cung Tài Bạch mạnh hơn cung Quan Lộc thì sự nghiệp không khởi sắc. Chức vị không cao, không nên cố theo đuổi quan danh, vị trí chức vụ. Càng không nên tham gia chính sự. Nhưng nên kinh doanh buôn bán, làm nghề bán lẻ, lợi về làm ăn kiếm tiền. Cung Quan Lộc mạnh hơn cung Tài Bạch. Nên làm công chức hoặc hợp tác làm ăn. Vị trí chức vụ càng cao thì bổng lộc càng hậu hĩnh.
Cung Mệnh hay Thân là nền tảng của phú quý. Cung Mệnh còn xem thái độ tiêu xài tiền. Ví dụ, Tham Lang là vua tiêu xài tiền, thêm Song hao thì ăn chơi xài tiền như nước, ưa tiêu tiền cho việc hưởng thụ cá nhân. Kế đến là Phá Quân, là nhóm người theo đuổi cái mới, không biết tiếc tiền. Họ cũng thường xuyên làm hỏng đồ mà hao tài. Tử Vi, ưa so sánh hơn thua, thích phô trương, ưa xài đồ cao cấp sang trọng. Đương nhiên cách tiêu xài tiền cũng rộng rãi. Thái Dương thì tiêu xài tiền rộng rãi, không mặc cả trả giá, cũng dễ bị lừa mà hao tài.
Hai cung Mệnh Thân tốt, biểu thị có tiền mà không tốn sức, tự nhiên mà được, như trúng số… Nhưng được tiền nhiều hay ít, còn phải xem cung Tài Bạch. Lấy số cục ngũ hành của cung để định. Cung Mệnh hay thân xấu, nhưng hai cung Tài Phúc tốt, thì có nhiều đường kiếm tiền, giỏi vận dụng tiền bạc. Nhưng thường hay gặp sóng gió, trắc trở, phải trải qua phấn đấu gian khổ tiền mới vào tay. Nếu có thể nỗ lực cũng có khả năng thành giàu có.

Ảnh hưởng cung Điền Trạch đến Cung Tài Bạch

Cung Điền Trạch là kho tiền, là trụ sở công ty, nhà máy, mảnh đất căn nhà mà đương số sở hữu. Cho nên lúc xem tài vận cũng phải xem phối hợp cung Điền Trạch. Muốn biết có tích lũy được tiền hay không, phải xem cung Điền Trạch. Điền trạch nhiều sao hao, động hay hội sát tinh thì cung Tài Bạch dù tốt cũng khó giữ được tiền, thường ngầm hao nhiều tiền. Hai cung Tài Quan không tốt nhưng cung Điền Trạch tốt. Có thể lấy việc giao dịch bất động sản để tích tụ tiền và giữ tiền. Hoặc mở tiệm kinh doanh để mưu sinh, vì cung Điền Trạch cũng đại biểu cho cửa tiệm kinh doanh. 
Cung Tài Bạch cát hung lẫn lộn, có khuynh hướng hoạnh phát hoạnh phá, bạo phát bạo tàn. Nếu cung Điền Trạch tốt, có thể lấy việc giao dịch bất động sản, kinh doanh trên đất làm cách hóa giải. Cung Điền Trạch có Vũ Khúc, Thái Âm, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền sẽ có rất nhiều bất động sản, nhà sang trọng, biệt thự. Cung Điền Trạch có sao Hóa Kỵ, là người rất biết giấu tiền riêng, nhưng khó tụ số tiền lớn.

Phương thức kiếm tiền qua cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch có Sao quý nhân

Những sao quý nhân là các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Ân Quang, Thiên Phúc, Thiên Quý. Người có quý nhân giúp đỡ sẽ có được tài vận thuận lợi. Đường công danh, sự nghiệp hanh thông, được nhiều người giúp đỡ tài chính. Thậm chí có khả năng được kế thừa một khoản tài sản rất lớn.

Cung Tài Bạch có bộ Sát Phá Tham Liêm cách

Những sát tinh bao gồm Kình Đà Không Kiếp Hỏa Linh. Các võ tinh gồm có Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Liêm Trinh. Khi cung Tài Bạch có nhóm sao này tiền bạc thường có những biểu hiện biến động thất thường. Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Liêm Trinh tọa cung Mệnh/Tài/Quan, đều có thể phát tài rất lớn. Do phương thức kiếm tiền có phần mạo hiểm nên tiền bạc thu nhập thường khi tụ, khi tán, thiếu tính ổn định. Có người dễ thành bại đa đoan, có người đầu cơ mạo hiểm hay kiếm tiền bằng phương pháp phi pháp nên dễ gặp cảnh thua lỗ, thiệt hại. 

Cung Tài Bạch hoặc đại vận có Hỏa Tinh, Linh Tinh và Tham Lang, hay Phá Quân hội Không Kiếp thường gặp cơ hội bạo phát, gặp Hóa Lộc càng giàu đột ngột. Liêm Trinh Hóa Lộc, có cát tinh cũng dễ bạo phát, nhưng nếu có sao hung sát thì sẽ bạo tàn, thất bại đột ngột. Cung Tài Bạch có sao Hóa Kỵ, có thể kiếm tiền trong loạn lạc hoặc trong thị phi; nếu tổ hợp sao tốt cũng gặp cơ hội hoạch phát.

Một số người khác có cách cục này thường kinh doanh theo thời điểm, mùa vụ. Hoặc làm việc theo hình thức chiến lược ngắn hạn thì thành công. Cách Sát Phá Tham Liêm theo con đường kỹ thuật, kỹ nghệ, binh nghiệp cũng rất phù hợp. Vì đây là những bộ sao mang sức mạnh, vũ lực, chân tay nhiều hơn là trí óc. Nhưng vẫn tùy các bộ sao đi kèm. Sát Phá Tham Liêm mà hội Xương Khúc, Tả Hữu thì rất nhiều người làm văn phòng, giấy tờ thủ tục, an ninh quân cảnh.

Cung Tài Bạch có bộ Tử Phủ Vũ Tướng

Xét về việc tạo dựng tài sản thì nhóm sao này tương đối phức tạp và khó. Tử Vi có xu hướng làm quản lý, lãnh đạo, kinh doanh riêng (những mặt hàng có giá trị cao). Thiên Phủ, Vũ Khúc là các sao chính tài nên hoạt động thương mại hay quản lý tài chính ngân sách, kế toán rất tốt. Liêm Trinh, Thiên Tướng nhiều người làm về công nghệ, kỹ thuật, hoặc giám sát. Cách cục này có thể làm quân sự, chính trị cũng thuận lợi.

Cung Tài Bạch có bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, Nhật Nguyệt, Tướng Phủ, Cự Nhật

Nhóm sao này thường thiên về kiếm tiền bằng trí tuệ, chuyên viên, chuyên gia. Thường là tầng lớp làm công ăn lương, cán bộ công chức viên chức… Trong đó mỗi sao có một hình thái riêng biệt như sau:

Thiên Cơ: Hoạt động trí tuệ, công nghệ, máy móc hay tay chân khéo léo. Thiên Cơ mưu trí nên các công việc cố vấn, quân sư, tham mưu, tính toán thì không ai bì kịp.

Thiên Lương: Ấm tinh nên con đường kiếm tài lộc thường thiên về nhiệm vụ che chở, y đức, làm thầy thuốc, thầy giáo… đều phù hợp. Thiên Lương tọa cung Mệnh hoặc của vận hạn có song lộc giao trì, đều dễ trúng thưởng, trúng số và gặp cơ hội có tiền bất ngờ. 

Thiên Đồng: Phúc tinh nên thường tay trắng lập nghiệp, có năng lực phát triển từ số vốn liếng ít ỏi. Những người có Thiên Đồng ở cung Tài Bạch thường có xu hướng hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới trẻ nhỏ, thực phẩm, giải trí…

Thái Âm: Vừa có ý nghĩa là các hoạt động về đêm (quán ăn đêm, câu lạc bộ), hoặc những công việc liên quan đến phái nữ, bất động sản… Thái Âm sáng chủ tài và điền rất vượng, mua bán được nhiều điền đất giá trị cao.

Thái Dương: Sao quang minh, chính đại, lấy việc phục vụ dịch vụ công, hành chính, giáo dục, văn hóa là chủ chốt.

Cự Môn: Ám tinh nên có xu hướng tạo dựng tài sản bí mật, tích lũy, để dành. Sao này là sao ngôn ngữ, nên những lĩnh vực về ngôn ngữ thường có nhiều triển vọng phát triển.

cung-tai-bach-tren-la-so-tu-vi

Cung Tài Bạch như thế nào là đẹp?

Cung Tài Bạch mạnh phải hội các sao tiền tài như Vũ Khúc, Thái Âm, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Hóa Lộc tọa thủ hoặc hội chiếu. Nếu hội các tài tinh này thì cần nhất là xa lánh từ tứ sát, tứ bại tinh để kiếm tiền trong đời rất suôn sẻ, tiền bạc dồi dào. Cung Tài Bạch có sao Hóa Lộc, sao Hóa Quyền, rất có năng lực kiếm tiền. Cuộc đời gặp khá nhiều thời cơ kiếm tiền, dễ phát tài và trở nên giàu có. Cung Điền hoặc Phúc hội các cách này cũng chủ giàu có lớn.
Lộc Tồn ở cung Tài Bạch, là “Tài cư tài vị”, có thể tụ tài, dễ kiếm tiền hoặc làm bên lĩnh vực tiền tệ. Nếu hội hợp thêm Tả Phụ, Hữu Bật, sẽ không vất vả mà có được. Nếu hội hợp thêm tứ sát tinh, Không Kiếp, Kình Đà là vất vả mà có được. Tiền bạc dễ nhiều lần bị lừa gạt, trộm cướp, chiếm đoạt tài sản, đầu tư làm ăn thua lỗ. Cần có phương án làm ăn chậm chắc, cẩn trọng. Lộc Tồn, Thiên Mã giao hội về kinh doanh buôn bán kiếm được tiền và hanh thông.
Cung Tài Bạch nếu có những cách cục đặc biệt như Tài ấm giáp ấn, Song lộc triều viên, Thạch Trung ẩn ngọc, Tham Hỏa tương phùng, Nhật Nguyệt chiếu bích … thì giàu có.
 
Cung Tài Bạch vô chính diệu hoặc có các sao Sát (Kình, Đà, Không, Kiếp, Hỏa, Linh), Bại Tinh (Tang, Hổ, Hao, Hư, Khốc), tài vận một đời nhiều biến động. Không ổn định, tụ tán bất thường, tiền đến tiền đi. Còn chủ về kiếm tiền khá gian khổ hoặc dễ gặp bất hòa, tranh chấp, thu nợ thường gặp trở ngại.

Gói xem cung Tài Bạch và đường sinh kế làm ăn

– Xem chuyên sâu công việc tài lộc. Ngành nghề công việc có hợp với bạn không. Tiền tài thế nào, phải xuất tiền, hao tiền hay tích lũy được. Có cộng sự sau này cùng nhau làm ăn kinh doanh hay không. Xem Cơ hội thăng tiến, triển vọng nghề nghiệp, tiềm lực đi xa, ra riêng, nền tảng lập doanh nghiệp, phương án đầu tư sau này. Xem Quý nhân cấp trên đồng nghiệp có giúp đỡ không, tuổi nào trợ giúp, mối liên kết sau này.

– Dòng tiền của bạn từ đâu tới? – Nguồn thu nhập từ đâu là dồi dào nhất? Có số phá sản gì hay không?
– Làm nghề tự do hay làm cơ quan nhà nước?
– Bạn có thích hợp làm nghề kinh doanh không? – Bạn nên đầu tư vào lĩnh vực nào thì đạt hiệu quả cao?
– Bạn có số giàu có không? Tổng tài sản trong đời
– Khi nào đạt đến đỉnh cao danh vọng và tiền bạc. Thời điểm vàng để phát triển sự nghiệp là khi nào.
– Ngành nghề nào, phương thức đầu tư kinh doanh nào mang lại tiền của cho bạn. Những ngành nghề nào không nên dấn thân vào
– Bạn nên làm chủ, tạo công ty của riêng mình hay làm thuê
– Bạn nên chọn người tuổi nào để kết hợp làm ăn kinh doanh đạt thành công…
Khung phí từ 560k. Liên hệ tư vấn và đặt lịch 0937531969 (Zalo).
5/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay