x

Ý NGHĨA SAO THIÊN TƯỚNG KHI Ở CÁC CUNG

Ngày đăng: 17-01-2023

Đặc điểm của sao Thiên Tướng

Thiên Tướng ở trong Tử Vi Đẩu số là “Ấn Tinh” “Quyền Tinh”, “Dũng Tinh” chủ về quan lộc và phúc thiện. Nhắc đến Thiên Tướng người ta liên tưởng đến sự đôn hậu, can đảm, thiện lành, yêu cái đẹp, biết cảm thụ thẩm mỹ và chẳng bao giờ làm việc ác. Thiên tướng đóng Mệnh Tài Quan thì cả đời phấn đấu vì sự nghiệp, công danh. Tận trung tận lực, chuyên tâm với công việc. Người mệnh có sao này thì khuôn mặt tròn hơi vuông, tính tình rộng lượng, giao tiếp tốt, nói năng thành thật, hiếu kỳ, thích lo việc chính nghĩa. 

Sao Thiên Tướng đóng 12 cung đều là phúc. Đồng thời nó có thể hóa giải hóa khí Tù Tinh của Liêm Trinh. Nếu hội với Tử Vi, Tả Hữu, Xương Khúc là cục tốt đẹp cả Tài lẫn Quan. Nhất là hạp hội với Thiên Phủ ở Mệnh Thân. Một đời an hưởng phúc lộc dồi dào đầy đặn đồng thời hưởng tuổi thọ cao.

 

sao-thien-tuong

 

Thiên Tướng đi với Những Bộ Sao Tốt

Tử Phủ Vũ Tướng cách: Uy dũng, hiển đạt, văn võ song toàn.

Thiên Tướng hội Thiên Phủ hợp thành bộ Tướng Phủ Triều Viên, công thành danh toại

Thiên Tướng, Quốc Ấn hay Phong Cáo: Võ tướng có danh, quân nhân được nhiều huy chương, có công trạng lớn.

Thiên Tướng, Thiên Mã: Anh hùng, tài giỏi, can đảm.

Thiên Tướng, Thiên Phủ trong tam hợp Tỵ Dậu Sửu, hội Kình Hình Riêu Y: là bác sĩ. Nếu đi với Tả Hữu, Thiên Quan, Thiên Phúc thì thuốc rất giỏi, mát tay.

Thiên Tướng, Hồng Loan: Có vợ giàu sang, đảm đang, có chồng phú quý.

Thiên Tướng và Tướng Quân: Hai sao này có đặc tính giống nhau, nhưng Tướng Quân thì táo bạo, vũ phu, làm càn, có tinh thần sứ quân, ham tranh quyền. Còn Thiên Tướng thì đôn hậu, chính trực, có kỷ luật hơn. Cả hai đều bất khuất, dũng khí. Nếu cả hai đồng cung thì rất hiển hách về võ: tài ba, đảm lược, cả đối với phái nữ.

Những cách xấu, phá cách của Thiên Tướng

Thiên Tướng, Tuần, Triệt ở cường cung: Chiết giảm mức độ tốt đẹp. Chủ sự lận đận, thăng giáng thất thường. Công danh trắc trở, tiền tài khó kiếm, lại hay gặp họa.

Thiên Tướng, Kình Dương: Bị hiểm tai đe dọa thường trực.

Thiên Tướng, Liêm Trinh, Thiên Hình: Hay bị tù tội.

Sao Thiên Tướng khi ở các cung

Thiên Tướng ở cung Mệnh

Sao Thiên Tướng đến cung Mệnh, chủ về người sắc mặt xanh trắng hoặc hơi kèm sắc vàng. Khuôn mặt hình vuông. Dáng vóc người trung bình, cũng có người béo mập.

Cung Thiên Tướng tọa mệnh cho thấy người này tính tình khoan hậu, thái độ rộng rãi. Động tác ổn trọng, có lòng chính nghĩa, thường có thói quen giúp đỡ người khác. Sao Thiên Tướng ưa các sao cát tinh Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt, Tam thai, Bát tọa, Thiên quý, Ân quang, Tứ Đức hội chiếu.

Nếu Thiên Tướng gặp Lộc Khoa, Lộc tồn, Thiên mã thì chủ về có địa vị cao, vừa phú vừa quý. Nếu sao Thiên Tướng hội cùng sao Tử vi và Lộc tồn, thì chủ về người có thiên kiến, hoặc có chủ kiến mạnh. Có các sao Vũ khúc, Liêm trinh và Tham lang, Thiên tài, Phượng các hội chiếu, là người thông minh hiếu học, nhiều tài nghệ. Nếu lại có Kình dương, Đà la hội chiếu thì chủ về người có kỹ thuật, nghệ thuật, chuyên môn. 

Nếu Vũ khúc, Phá quân, Văn xương Văn khúc, Tả phụ, Hữu bật, Đà la, Thiên mã, Hóa Lộc vậy chiếu, chủ về người lúc thành lúc bại, lên xuống thất thường. Thành công thì tăng thêm nhà cửa ruộng đất, hiếm có trên đời. Thất bại thì tai họa lao ngục, tiểu nhân bao quanh, hình thương khắc hại.

Người nữ có sao Thiên Tướng đến cung Mệnh là người thông minh, thận trọng, có chí khí trượng phu. 

Thiên Tướng ở cung Huynh đệ

Sao Thiên Tướng tọa cung Huynh đệ nếu có Tả phụ, Hữu bật hội chiếu, chủ về có đông anh chị em. Có sao Tử vi đồng độ chủ về có ba anh chị em trở lên. Có Vũ khúc hoặc Liêm trinh đồng độ, chủ về có hai anh chị em, chủ về ý kiến không hợp nhauCó Vũ khúc, Phá quân vây chiếu, thêm Tả phụ, Hữu bật, thì anh em tuy nhiều, song có hình khắc thương tổn, hoặc anh chị em khác mẹ, và có em nhỏ cách xa nhau nhiều tuổi. Có Địa không, Địa kiếp, Đại hao hội chiếu, cũng chủ về cô độc. Có tam cát hóa Khoa, Quyền, Lộc, và Lộc tồn đồng độ, chủ về anh em phát đạt, có địa vị, có tiền tài.

Thiên Tướng ở cung Phu Thê

Sao Thiên Tướng tọa cung Phu Thê, chủ về được vợ thông minh hiền thục, đảm đang, biết chăm lo gia đình, dung mạo mỹ lệ. Nên lấy vợ lớn tuổi, hoặc thân càng thêm thân. Có Tử vi cùng đến, chủ về vợ có chí cao, có kế hoạch, nên lấy vợ muộn. Có Vũ khúc đồng độ, chủ về có tai nạn thương tổn, hoặc khẩu qua lời lại, ý kiến bất hợp. Có Vũ khúc và Phá quân vây chiếu, chủ về hình khắc phân ly, hoặc trước khi kết hôn đã từng giải trừ hôn ước với người khác. Hoặc gặp trở ngại rất nhiều trước khi kết hôn, dây dưa kéo dài mới khỏi hình khắc. Nếu không sẽ chủ về hai ba vợ. 

Có Liêm trinh đồng độ, không hình khắc, thêm Hóa Lộc hoặc Lộc tồn đồng độ, là có kết quả hôn nhân mỹ mãn, hoặc nhờ vợ mà được tiền tài. Có Hóa Quyền, Hóa Khoa, Văn xương, Văn khúc, Thiên tài hội chiếu, chủ về “lời qua tiếng lại“, bất hòa, hoặc nhiều bệnh nhiều lo. Có Kình dương, Đà la, Hỏa tinh Linh tinh, Địa không, Địa kiếp hội chiếu, chủ về hình khắc phân ly cô độc.

Thiên Tướng ở cung Tử tức

Sao Thiên Tướng tọa cung Tử tức, hội Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt, và sao Thiên phủ hội chiếu, chủ muộn con nhưng đông con. Có Tử vi đồng độ, chủ về con chí cao và tính khí quật cường, có sinh con quý Tử. Khi Vũ khúc và Phá quân vậy chiếu, chủ về hình khắc, nên chậm có con thì tốt hơn. 

Có Kình dương, Đà la, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa không, Địa kiếp, Thiên hình hội chiếu, chủ về hình khắc con, khó nuôi, dễ sảy bỏ không sinh. Nếu đồng thời có Tả phụ, Hữu bật hội chiếu, chủ có con nuôi con riêng, con khác dòng.

Thiên Tướng ở cung Tài bạch

Sao Thiên Tướng đến cung Tài bạch nếu hội cùng Thiên phủ, có Hóa Lộc hoặc Lộc tồn hội chiếu, chủ về nguồn tiền tài dư giả, giữ gìn được. Đồng độ với sao Liêm trinh thì có thể phát triển mạnh trong kinh doanh, buôn bán, tài chính. Có Tử vi đồng độ, chủ về có tiền của bất ngờ, nhờ vậy mà đột nhiên giàu có. Đồng độ cùng Vũ khúc, chủ về nhờ kỹ năng chuyên môn, hoặc nghệ thuật mà được tài lợi. Có Vũ khúc và Phá quân vậy chiếu, chủ về tiền tài lúc được lúc mất, lúc thành lúc bại. Hoặc phá gia bại sản của tổ tiên trước rồi sau mới có thành tựu.

Gặp thêm Địa không, Địa kiếp, Đại hao, chủ về tài đến tài đi, ít có dành dụm. Có các sao Kình dương, Đà la, Hỏa tinh, Linh tinh, Thiên hình hội chiếu, chủ về vì tiền tài mà gây tranh chấp, khuynh gia phá sản, hoặc dẫn đến tai họa lao ngục. Không có cát hóa chủ về nguy hiểm đến sinh mạng.

Thiên Tướng ở cung Tật ách

Thiên Tướng ở cung Tật ách, có Vũ khúc và Phá quân vậy chiếu, chủ về phá tướng hoặc trên mặt có sẹo. Đồng độ cùng sao Tử vi, chủ về tức ngực khí trướng, da bị nhọt do thấp khí. Đồng độ với Liêm trinh, chủ về bị bệnh tiểu đường, bàng quang, hoặc sỏi thận. Cùng gặp các sao Địa không, Địa kiếp, Thiên hư, chủ về thân thể hư nhược suy tổn. Có Kình dương, Đà la, Thiên hình hội chiếu, chủ về các chứng phong thấp, đau xương. Hoặc phải động tới phẫu thuật, và chủ về tim loạn nhịp hoặc tâm trạng suy nhược, chân tay vô lực cử động bất tiện. Có Hỏa tinh, Linh tinh, hội chiếu, chủ về cảm mạo nôn mửa, hoặc chứng thấp nhọt ngoài da.

Thiên Tướng ở cung Thiên di

Sao Thiên Tướng ở cung Thiên di, có các sao Lộc tồn, Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi Thiên việt hội chiếu, chủ về có quý nhân dìu dắt. Có cơ hội đặc biệt, được nhiều người ủng hộ, địa vị đã cao mà còn có thể đại phát, chủ về được người ngoại quốc xem trọng. Đồng độ cung sao Tử vi, chủ về địa vị cao, được người kính trọng ngưỡng mộ. Đồng độ cùng Vũ khúc, chủ về bên ngoài được tiền tài bất ngờ, hoặc danh lợi đều có. Có Vũ khúc và Phá quân vây chiếu, chủ về tính tình cương nghị, ra ngoài có thành có bại, thiếu duyên với người. 

Có Địa không, Địa kiếp, Đại hao, Kiếp sát hội chiếu, chủ về ra ngoài bị phá hao. Một đời nhiều sóng gió, trắc trở. Có các sao Kình dương, Đà la, Hỏa tinh, Linh tinh, Thiên hình hội chiếu, chủ về ra ngoài cô độc, ít được người giúp. Hoặc dễ gặp tai họa, hay bị tiểu nhân hãm hại.

Thiên Tướng ở cung Nô bộc

Sao Thiên Tướng chủ cung Giao hữu, hội chiếu Lộc tồn, Tả phụ, Hữu bật, chủ về giao du rộng, hơn nữa còn có nhiều trợ lực. Hoặc nhờ có bạn bè mà nên nhà nên cửa, và được thủ hạ trung thành. Đồng độ với Tử vi, chủ về được loại bạn đáng nể hoặc có lòng chính nghĩa. Đồng độ với Vũ khúc, chủ về quan hệ với loại người bất nghĩa mà nhiều tranh giành. Có Vũ khúc và Phá quân vây chiếu, chủ về chơi bời quan hệ với nhóm người làm ơn mắc oán, hoặc vì bạn bè mà phá tài. 

Có Địa không, Địa kiếp hội chiếu, chủ về bạn bè, thuộc hạ “có cũng như không“. Bị phá hoại, hoặc bị chịu lỗi, bị mang tiếng, bị vạ lây. Có Kình Đà Hỏa Linh và Thiên hình hội chiếu, chủ về giao du phần nhiều toàn ăn hại. Nhiều tranh giành bất hòa, hoặc bị thủ hạ trộm cắp hoặc hãm hại.

Thiên Tướng ở cung Quan lộc

Sao Thiên Tướng chủ cung Quan lộc hội cùng các sao Lộc tồn, Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt. Chủ về là người nhân vật quan trọng của quốc gia, người nổi tiếng trong xã hội. Hoặc thương gia cự phách trong giới kinh doanh, phú quý, vừa văn vừa võ. Đồng độ với sao Tử vi, chủ về người tiến thân trong chính giới. 

Có Vũ khúc và Phá quân vậy chiếu, chủ về có thành có bại, lúc được lúc mất. Có Không Kiếp hội chiếu, thì nên khởi nghiệp từ kỹ năng nghệ thuật. Hoặc sáng lập công xưởng sản xuất. Nếu không sẽ chủ về thất bại phá hao, đầu cơ thì khuynh gia bại sản. 

Có Kình Đà Hỏa Linh hội chiếu, chủ về sự nghiệp nhiều tranh chấp rắc rối, nhiều thay đổi. Trong thuận lợi sẽ gặp nhiều nghịch cảnh, hơn nữa còn chủ về quan tai thị phi. Trong chính giới, hay giới quân sự, có thể đột nhiên bị bãi chức, cách chức. Ở trong thương giới đột nhiên bị tình huống phá sản, hay bị kiện tụng điên đảo.

Thiên Tướng ở cung Điền trạch

Sao Thiên Tướng đến cung Điền trạch, có Hóa Khoa, Quyền, Lộc hội chiếu, hoặc có Lộc tồn đồng độ, chủ về sản nghiệp to lớn. Đồng độ cùng sao Tử vi, chủ về trung niên tăng thêm ruộng đất, nhà cửa. Có Địa không, Địa kiếp, Đại hao hội chiếu, chủ về gia tài bị phá hao. Có Vũ khúc và Phá quân vây chiếu, chủ về gia sản của Tổ tiên dần dần bị lụn bại. Có sao Hóa Kị chủ về gia trạch không yên ổn, nhiều bệnh tật, nhiều tai họa, nhiều tranh cãi. Có Kình Đà Hỏa Linh hội chiếu, chủ về gia nghiệp thất thoát. Hoặc vì sản nghiệp gây ra tai họa, tranh chấp, thị phi, kiện tụng.

Thiên Tướng ở cung Phúc đức

Sao Thiên Tướng đến cung Phúc đức, luôn có sao Thiên phủ hội chiếu. Nếu gặp Hóa Lộc hoặc Lộc tồn, Tả phụ, Hữu bật ở tam phương tứ chính, chủ về hưởng thụ hạnh phúc, phú quý trường thọ. Gặp sao Hóa Kỵ chủ về nhiều tư lự, tinh thần bất an. Có Vũ khúc và Phá quân vây chiếu, chủ về bôn ba, tinh thần mệt mỏi. Có Không Kiếp đồng độ, chủ về nhiều ảo tưởng mà ít thực hiện, phúc bạc. Có tứ Sát hội chiếu thì vô phúc, không ổn định, nhiều việc không thể đạt tới mục đích, nhiều rắc rối.

Thiên Tướng ở cung Phụ mẫu

Sao Thiên Tướng đến cung Phụ mẫu, chủ về không có hình khắc. Có Vũ khúc đồng độ chủ về có hình khắc. Có sao Hóa Kỵ thì nhiều bệnh tật, nhiều tai họa. Có Liêm trinh đồng độ cũng chủ về có hình khắc. Đồng độ với tứ Sát hoặc tứ Sát hội chiếu, chủ về thủa nhỏ bị hình khắc. Có Tả phụ, Hữu bật, Thiên khôi, Thiên việt, Giải thần, Thiên đức thì không có hình khắc.

Xem thêm: Sao Hỏa Tinh Linh Tinh

2.7/5 - (7 bình chọn)

Chat ngay