x

LÁ SỐ CỦA NGƯỜI KINH DOANH BUÔN BÁN PHÁT ĐẠT

Ngày đăng: 18-06-2022

Người xưa có câu: “Phi thương bất phú” hay “Có chí làm quan, có gan thì làm giàu”, để thể hiện việc kiếm tiền, làm giàu không hề đơn giản, mà phải bỏ công sức, đi vào con đường doanh thương, chấp nhận rủi ro mới mong gây dựng được gia tài. Vậy những người có duyên với kinh doanh, có duyên với tiền bạc, lá số Tử Vi của họ có gì đặc biệt? Xem các bộ sao trên lá số Tử Vi để biết trước mình làm nghề kinh doanh buôn bán được không? Dưới đây là một vài cách cục kinh doanh phát tài, có khả năng thiên bẩm, kiếm tiền như nước. Cùng Tử Vi Sơn Long đón xem bạn có nằm trong số đó không nhé?

Lá số của người kinh doanh phát đạt: Tử Phủ hội Kình Dương 

Người Mệnh /Thân có Tử Vi, Thiên Phủ vốn có tác phong của một ông chủ. Khi hội hợp Kình Dương, Không Kiếp giúp đương số có tâm lý ham sáng tạo đột phá, muốn kiếm được nhiều lợi nhuận. Trong quá trình cạnh tranh trên thương trường, chính những sát tinh này sẽ giúp đương số có những chiêu thức kinh doanh mới, sáng tạo, những phát kiến đột phá. Từ đó có bước tiến lớn trong kinh doanh. Mệnh có Tử Vi, Kình dương hội về thì Đế tinh có thêm uy lực ra thương trường tùng hoành đột phá giành giật lợi nhuận và khách hàng vậy.

Tử Vi, Thiên Phủ khi gặp Kình Dương là cách buôn bán lớn (cự thương). Nhưng lẽ tất nhiên buôn bán hợp pháp, đứng đắn, có cơ sở quy mô, có nhiều nhân viên, có vốn vững vàng. Nhất là khi có thêm Khôi Việt, Tả Hữu, Xương Khúc thì hổ mọc thêm cánh. Thành công đến tột bậc. Họ càng dễ làm giám đốc, quản lý xí nghiệp lớn. Tuy nhiên, “Tử Phủ tối hiềm trọng hậu”, ban đầu vẫn có nhiều trục trặc gian khổ lúc gây dựng. Nhưng càng về già thành tựu càng vững chắc, không thể sụp đổ được.

Cách này Kình dương thường cư Ngọ cũng là cách độc “mã đầu đới kiếm”, dao kề cổ ngựa. Trong đời vẫn có những lần tai nạn lớn liên quan chân tay phải bó bột. Lập nghiệp xa nhà xa quê hương, xưa là danh tướng lập công nơi trận mạc.

Vũ Khúc hội Thiên Phủ (cách Vũ Khúc, Thiên Phủ đôi kim tích ngọc)

Người mạng Thổ hay Kim cung Mệnh có Vũ Khúc, Thiên Phủ thì mới hợp cách này vì Vũ Khúc là Kim và Thiên Phủ là Thổ. 

Sao Vũ khúc là sao “tiền tài”, được ví như mỏ vàng trong các sao của Tử vi Đẩu Số. Trời sinh ra đã có tiền bạc, đặc biệt có duyên với tiền. Cả đời không dứt khỏi mong muốn và sở thích nỗ lực kiếm tiền. Người có Vũ khúc thủ mệnh phù hợp tới những việc có liên quan đến “vàng”. Thiên về những ngành liên quan đến tiền tệ, như ngân hàng, chứng khoán, hoặc kinh doanh thương mại dịch vụ. Nhưng những người này phải có sự nghiệp trước sau đó mới có tiền bạc. Thường sau khi sự nghiệp phát triển ở tuổi trung niên thì tiền tài mới bắt đầu vào như nước. Nếu đóng ở cung điền thì sẽ giàu về nhà đất. Vũ Khúc sáng sủa báo hiệu một thế lực tài phiệt lớn. 

Hai cách trên thường là Mệnh Tài Quan đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng cách. Trong tam hợp Hỏa của Dần Ngọ Tuất, hội cát tinh Tả Hữu Xương Khúc, Khôi Việt. Không nhất thiết phải hội Lộc tồn Hóa Lộc vì bản thân bộ sao này các chính tinh đều là tài tinh. Tam hợp Dần Ngọ Tuất có Ngọ cũng đủ bộ Lộc mã giao trì rồi. Đắc bộ này đều là những chuyên gia kinh tế, hoặc nhà kinh doanh lớn, có nhà xưởng, đơn vị công ty, nhân viên nhiều. Tử Phủ Vũ Tướng trong Thủy cục của Thân Tý Thìn thì năng lượng kém hơn. Chủ yếu công viên chức quản lý mưu đồ cách chứ không phải đứng ra kinh doanh riêng.

Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội Thiên Mã tức là cách “Lộc Mã giao trì” – tiền tài đầy kho

Lộc mã giao trì tốt đẹp nhất là khi đóng trong tam hợp Cung Mệnh/Thân, Tài, Quan, Phúc Phối Di. Nếu Mã Lộc rơi vào nhược cung thì không có nhiều ý nghĩa này. Mệnh Tài Quan sở hữu Lá số này thường có năng lực kinh doanh buôn bán. Đầu óc tư duy linh hoạt, nhiều cơ hội phát tài. Cách cục này đắc lợi cho những người kinh doanh buôn bán, hoặc làm du lịch, giao thông vận tải… Mã Lộc giao trì như hình tượng lưu thông tiền tệ, có tiền đầu tư ra, tiền lợi nhuận thu về. 

Nếu hội thêm nhiều các cát tinh tài tinh thì dòng tiền xoay chuyển ở lưu lượng lớn. Nếu gia hội một trong Lục sát tinh hoặc Tuần Triệt thì mô hình kinh doanh nhỏ hơn. Cũng gặp hao tổn trong kinh doanh buôn bán, hoặc dòng tiền lúc tán lúc tụ. Mã ở đây cũng là hình tượng xe cộ di chuyển, ngày xưa hay thồ hàng hóa bằng xe ngựa đi giao thương. Sau đó xe ngựa chở rương tiền vàng quay về. Mã đi với lộc thì như hình tượng xe ngựa chở tiền. Ngày nay “mã” cũng chủ giao dịch buôn bán. Lộc hội Mã nhờ “động” mà có tiền. Nhờ đi lại, dịch chuyển, thay đổi, tha phương,… mà sinh lộc.

Ngoài ra Cung Ngọ (Ngựa) đồng cung hoặc tam hợp hội chiếu về có Hóa Lộc hoặc Lộc tồn mở rộng ra cũng là Cách Lộc mã giao trì. Những người Mệnh Tài Quan trong tam hợp Dần Ngọ Tuất có Hóa Lộc/ Lộc tồn đắc cách này.

Mã ngộ Tràng sinh thanh vân đắc lộ

Cần phải tránh Tuần Triệt, nhất là Triệt, thì việc buôn bán mời suôn sẻ, và tránh được Đà La để khỏi bị thương tích, tai nạn, nhất là khi hai sao này ở Mệnh. Đà La cũng ngăn trở việc kinh doanh không ít. Hơn nữa, cách này cũng chưa đủ mạnh nên còn cần có thêm một cách tốt trợ lực nữa thì mới phát đạt, nhất là Lộc Tồn hay Hóa Lộc. Ngoài ra còn phải tránh được hai sao Cô, Quả để tránh cảnh “đơn thương độc mã” trên đường kinh doanh vì không có lẽ kinh doanh một mình, không có khách hàng, không có ai cộng tác.

Lá số của người kinh doanh giàu có: Cự Nhật dần thân

Nhiều thầy Tử Vi nói rằng Cự Nhật cư mạng chỉ làm chức lớn trong chính quyền vì có câu phú “Cự Nhật Dần Thân quan phong tam đại”. 

Cự Nhật, nhất là có thêm Lộc Tồn thuộc Thổ và Khôi Việt thuộc Hỏa sinh Thổ, để chuyển đổi câu phú trên thành “Cự Nhật cư Tài, phi quyền tắc phú”. Đây là cách lời nói hái ra tiền, làm trung gian môi giới tư vấn ngôn ngữ mà hái ra lộc. Nếu Thái Dương sáng, Cự Môn cư Tý Ngọ hoặc Cự Môn Thái Dương đồng cung tại Dần, hội Lộc tồn/Hóa Lộc, Lục cát tinh là đắc cách này, càng nhiều cát tinh càng giàu có.

Sát Phá Tham Liêm trong tam hợp Kim hội Không Kiếp, Hỏa Linh hoặc Kình Đà

Đây là cách cục của những nhà tài phiệt thứ thiệt. Mẫu người này có sự táo tợn, quyết liệt, liều lĩnh, dám xông pha, cải tiến đổi mới, xây dựng kinh tế. Nếu như Tử Phủ Vũ Tướng nặng về lý thuyết, quy trình cồng kềnh, bảo thủ ngại thay đổi thì Sát Phá Tham Liêm là mẫu người tiên phong, dám làm dám chịu, được ăn cả ngã về không. Chính nhờ vậy họ có thể tạo dựng sự nghiệp hiển hách, khối tài sản khổng lồ. Cuộc đời tuy biến thiên nhiều, do các sát tinh tính chất bạo phát bạo tàn nhưng chính những người này là những doanh nhân khét tiếng. Cách cục làm ăn kinh doanh lớn không thể thiếu bộ này được.

Sát Phá Tham Liêm cách là bộ mang năng lượng mạnh, pha trộn giữa Sát Phá Tham Và Tử Phủ Vũ Tướng. Đặc biệt ưa thích lục Sát tinh, không thích lục cát tinh, hay Tứ Hóa.

Lá số người kinh doanh: Cơ Cự mão dậu

Cách này gọi là “phú hữu lâu dài” phải cần có Song Lộc hội chiếu hoặc có Song Hao “chúng thủy triều đông” mới thành công mỹ mãn trên thương trường. Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn hợp chiếu, Song Hao đồng cung với Cự Cơ. “Song Hao mão dậu ái ngộ Cự Cơ tối hiềm Hóa Lộc”. Đây là cách những thương nhân hoặc những người làm sales dùng lời nói thuyết pháp kiếm tiền.

Thiên Cơ đồng cung Cự môn ở Mão là đẹp nhất. Thiên Cơ có tài tính toán, mưu lược. Cự Môn rất giỏi lĩnh vực quảng cáo, tư vấn, tiếp thị. Hai sao này kết hợp thì tạo được tài lộc dồi dào. Họ có sự tính toán tỉ mỉ, phân tích kỹ càng, đa mưu, biết người biết việc. Khi đã bắt tay vào hành động thì rất quyết tâm và sẵn sàng đối mặt rủi ro. Cự Cơ là nhà đại kinh doanh, có ý niệm tư bản lớn. Cự môn được ví như một viên ngọc thô, kết hợp với Song hao đắc cách Thạch Trung Ẩn Ngọc. Như được sự mài dũa lại càng trở nên rực rỡ. Khi gặp vận hội tốt thì rất mau phát.

Mệnh vô chính diệu đắc tam không nhi phú quý khả kỳ

Mệnh vô chính diệu, trong tam hợp có Tuần Trung Không vong, Triệt Lộ Không vong, Địa Không hoặc Thiên không là đắc cách Vô chính diệu đắc tam không. Thường là phi thường cách, xây dựng từ không mà thành có, tay trắng làm nên. Người này thường phát theo đại vận và nương nhờ theo sức mạnh và sự hợp tác với người khác. Phú quý theo giai đoạn chứ không lâu bền. Nhiều khi dưới một người trên vạn người, nhưng thế mới đúng nghĩa chữ “khả kỳ”. Lá số của người kinh doanh vẫn có thể có cách cục này. Do người này thường ẩn không lộ nên người ngoài không thể nào đoán biết về tài sản của họ. Nhưng thực chất nếu công khai ra cũng khiến bao nhiêu người sửng sốt.

Bộ trung tinh Đào Hồng Lộc

Đắc bộ này ở Mệnh Tài Quan đều là người có thể đứng ra kinh doanh buôn bán. Kiếm tiền dễ như vớt hoa trên mặt nước nếu bộ này trong tam hợp Thủy – Thân Tý Thìn. Còn bộ này trong tam hợp Hỏa của Dần Ngọ Tuất thì được ví như “cưỡi ngựa xem hoa”, rong chơi cũng được tài lộc dồi dào. Người có bộ này đều sớm có công danh, tiền bạc dồi dào. Thích hợp với các công việc kinh doanh liên quan lĩnh vực làm đẹp cho nữ giới,.. Nói chung vẫn có thể đa ngành đa nghề được.

Xem thêm: Thân cư Quan Lộc

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay