x

SINH NĂM 2022 MỆNH GÌ, HỢP HƯỚNG NÀO, HỢP MÀU GÌ

Ngày đăng: 31-12-2021

Sinh năm 2022 mệnh gì, hợp hướng nào, hợp màu gì, hợp người tuổi nào. Mời bạn đọc của Tử Vi Sơn Long cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Sinh năm 2022 mệnh Kim – Kim Bạch Kim (Vàng Mạ), tuổi Nhâm Dần. Trong quan niệm của ngũ hành thì mệnh Kim là kim loại, kim khí. Ngoài ra nó còn là mùa Thu, chỉ sự hội tụ tinh hoa, sự tập trung và sức mạnh. Kim có thể là một món quà, một vật phẩm, trang sức xinh xắn, quý giá nhưng nó cũng có thể chỉ đao kiếm. Mệnh Kim mang nghĩa tích cực chính là thâu tóm, hội tụ, tích lũy, sâu sắc, tinh túy, tinh hoa. Còn tiêu cực chính là chỉ sự lạnh lẽo cô độc, có thể là sự hủy hoại, sát phạt, chết chóc. Vậy các bé sinh năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Sinh con năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Năm Nhâm Dần 2022, Thiên can Nhâm là thuộc hành Thủy. Hành Thủy chủ cảm xúc, trí tuệ, khả năng ứng biến tài tình, biết lắng nghe và sự thấu tình đạt lý. Hành Thủy còn là dòng tiền trong giao thương buôn bán. Người tuổi Nhâm dễ phát triển sự nghiệp các mảng về thương mại, kinh doanh, môi giới.

Địa chi Dần thuộc hành Mộc. Mộc đại diện cho sự sống mãnh liệt, sự cống hiến vì cộng đồng, giàu lòng vị tha và đức hy sinh. Người tuổi Dần mang sức mạnh và sự thống trị của chúa sơn lâm. Họ là người nhiều hoài bão, tư tưởng lớn. Trong xã hội là vị trí của người lãnh đạo, người thầy.

Nhâm Dần có Thiên Can tương sinh cho Địa chi. Người tuổi này không quá vất vả mà gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn những tuổi khác, dễ đạt thành tựu, thành công lớn. 

Tử Vi Năm Nhâm Dần 2022 nạp âm bản mệnh Kim Bạch Kim. Đây là lớp vàng mạ dát lên các đồ vật quý giá nhằm tô điểm và tăng thêm giá trị cho món đồ. Hành Kim chủ của cải tài sản. Nên người này có duyên với tài sản, tiền bạc. Đặc biệt trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, tài chính tiền tệ. 2022 là năm của một thế hệ anh tài kiệt xuất.

 

nam-2022-la-nam-con-gi-va-menh-gi

 

Sinh năm 2022 mệnh gì?

Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, Kim Bạch Kim, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì tuổi 2022 sẽ hợp và khắc với những hành sau:

Tướng sinh chính là hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển, còn tương khắc chính là bài trừ lẫn nhau. 

+ Tương khắc: Mộc, Hỏa

+ Tương sinh: Thổ, Thủy

Mệnh Kim là người không giỏi giao tiếp, nhưng có óc quan sát và góp ý tuyệt vời, ngôn ngữ nói ít nhưng sâu cay và chuẩn xác, biết cách sắp xếp vấn đề sao cho hợp lý nhất. Đồng thời mệnh Kim cũng là người chậm thích nghi với sự biến đổi của hoàn cảnh, môi trường sống, song nếu ở lâu với ai hoặc nơi nào sẽ không có xu hướng thay đổi. Làm việc gì cũng có mục tiêu rõ ràng, quyết đoán, kiên định, mạnh mẽ, biết gạn đục tìm trong, một khi đã xác định rõ mục tiêu sẽ theo đuổi đến cùng. Là mẫu người quảng giao ít nhưng bạn bè chất lượng, biết cách kiềm chế và kiểm soát bản thân, thích sự ổn định.

Sinh năm 2022 tuổi gì?

Sinh năm 2022 là tuổi Nhâm Dần, tức là tuổi Hổ. Năm sinh dương lịch tính từ ngày 01/01/2022 đến 21/01/2023. 

*Thiên can: Nhâm

+ Tương hợp: Đinh

+ Phá + khắc: Mậu, Bính

*Địa Chi: Dần

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Nhị hợp: Hợi

+ Xung khắc: Thân

+ Nhị hại: Tỵ

Khi đã nắm rõ được Thiên Can, Địa Chi của bé sinh năm 2022, phụ huynh có thể xem tuổi con mình có hợp với bố với mẹ hay không. Hoặc là bố mẹ có thể xem về những dự đoán về vận mệnh trong tương lai của bé. 

Sinh năm 2022 hợp màu gì?

* Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc hành Kim

+ Màu tương sinh: Màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ

* Màu sắc kiêng kỵ:

+ Màu tương khắc: Màu đỏ, cam, hồng thuộc hành Hỏa

Theo như các nghiên cứu khoa học và phong thủy học, màu sắc có ảnh hưởng và tác động rất lớn tinh thần, tâm trạng của một con người. Chính vì thế nên việc lựa chọn màu sắc hợp với tuổi của bé sinh năm 2022 cũng rất cần thiết và quan trọng. Cha mẹ, phụ huynh có thể trang trí, chọn màu đồ dùng, đồ vật xung quanh hay màu sơn, quần áo, trang sức hợp với mệnh của các bé Nhâm Dần. Có như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn, ít quấy khóc, ngoan ngoãn, vâng lời hơn. 

Sinh năm 2022 thuộc cung gì?

– Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Nữ: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Xem cung mệnh cho bé gái, bé trai sinh năm 2022 giúp cho cha mẹ xác định được phương hướng hợp với cung mệnh của con trẻ mình. 

Sinh năm 2022 hợp với hướng nào?

* Nam mệnh: 

+ Hướng hợp mệnh: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp mệnh: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

*Nữ mệnh:

+ Hướng hợp mệnh: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp mệnh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nhìn vào hướng hợp mệnh, hợp tuổi dựa theo phong thủy bát trạch thì cha mẹ có thể sử dụng, ứng dụng để chọn hướng kê bàn ghế, giường ngủ cho bé để tăng sinh khí, vận khí may mắn. Giúp con trẻ nhận được những nguồn năng lượng tích cực, thông minh, sáng dạ và khỏe mạnh.

Nên lựa chọn những hướng thuộc cung Sinh Khí, Thiên Y, Diêu Niên, Phục Vị sẽ mang lại nhiều may mắn, nhiều phúc khí và nhiều điều tốt lành cho con được bình an. Nên tránh kê giường, kê bàn cho những bé sinh năm 2022 ở các hướng thuộc cung Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực và không tốt đến sự phát triển cũng như sức khỏe của con trẻ. 

Sinh năm Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi nào?

+ Trong việc hợp tác làm ăn, vợ chồng: Quý Hợi 1993, Đinh Hợi 2007, Ất Dậu 2005. Tuy nhiên chỉ mang tính chất tương đối chuẩn xác 50%, cần xét thêm nhiều yếu tố khác

+ Tuổi khắc: các tuổi Mậu Thân 2028, Bính Thân 2016, 

Xem tuổi có hợp hay không được ứng dụng trong việc kết hôn và hợp tác đầu tư, kinh doanh, làm ăn. Nhưng trường hợp của con trẻ sinh năm 2022, phụ huynh có thể tra cứu được tuổi của con trẻ có hợp với bố và mẹ hay không. 

Bố mẹ tuổi nào thì nên sinh con vào năm 2022?

Khi chọn lựa năm sinh em bé, các bậc cha mẹ thường nên tránh những năm tiểu hung và đại hung. Đại hung chính là tuổi của con khắc cả cha lẫn mẹ, tiểu hung chính là tuổi của con khắc cha hoặc là khắc mẹ. Bố mẹ có thể căn cứ vào sự hợp nhau của bộ tuổi để chọn ra được năm sinh phù hợp để sinh con. Đặc biệt là trong các trường hợp dưới đây:

+ Hợp Thiên Can: Đinh, Canh, Tân, Giáp, Ất, Quý

+ Nhị Địa chi: Hợi

Thiên Can: Nhâm – Đinh, tức là Nhâm Dần sẽ hợp với những người có Can Đinh trong tuổi. Ví dụ như Đinh Hợi, Đinh Tỵ, Đinh Mùi,…

Bên cạnh đó, có thể căn cứ vào ngũ hành tương sinh như: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc. Cho nên những đứa trẻ sinh năm Nhâm Dần 2022 là mệnh Kim, sẽ hợp với bố mẹ mệnh Thủy, Thổ và Kim. Nhìn chung, trong năm 2022 này, bố mẹ tuổi Đinh Hợi, Tân Hợi, Ất Hợi, Quý Hợi sinh con năm 2022 là tốt nhất. Tuổi Xung khắc là Thân, Mậu, Bính, ví dụ Mậu Thân, Bính Thân là xấu. Các tuổi còn lại bình thường.

Xem thêm: Xem ngày giờ sinh mổ cho con năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay