x

SAO THIÊN ĐỒNG PHÚC TINH SỐ 1 TRÊN LÁ SỐ TỬ VI

Ngày đăng: 17-01-2023

Sao Thiên Đồng là sao thuộc chòm Nam Đẩu tinh, ngũ hành Dương Thủy, nó là Phúc tinh. Hóa khí là Phúc nên đóng ở cung Phúc Đức là tốt nhất chủ về tuổi thọ, phúc phần. Thiên Đồng đóng cung Phúc là “Phúc cư Phúc Vị”. Sao Thiên đồng có khả năng tăng tuổi thọ, bảo vệ sinh mệnh, là sao hưởng phúc. Chủ về cuộc đời bình yên, coi trọng hưởng thụ vật chất. Thiên Đồng ưa ở các vị trí Tý, Tỵ, Hợi, Dần Thân; không ưa các vị trí Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Mão, Dậu và Ngọ. Nó bản chất là Phúc tinh nên vào cung nào đa phần là tốt cả.

 

sao-thien-dong

 

Đặc trưng khi có sao Thiên Đồng thủ mệnh

Thân hình của người có sao Thiên Đồng thường đầy đặn, mặt tròn, khuôn mặt trẻ lâu. Chân tay ngắn, ánh mắt hiền, phúc hậu. Nữ mệnh thì da trắng, tướng mạo thanh tú, mắt trong trẻo, lanh lợi. Nụ cười tươi tắn và duyên, hay nhận được ánh mắt quan tâm của mọi người. Đặc biệt là dáng người không to cao ở cả nam lẫn nữ. 

Những người có sao Thiên Đồng thủ mệnh phù hợp với các công việc thiên về giao tiếp gặp gỡ nhiều người. Các công việc văn phòng, trợ lý, quản lý cách, mưu đồ cách… Người có sao Thiên Đồng là những người khiêm tốn, nhã nhặn, phong thái ung dung. Họ thường không hay để ý gì nhiều, dễ giận dỗi cũng nhanh quên, tính khí thất thường. 

Họ cũng hay cả thèm chóng chán, nói nhiều làm ít, hài hước và tính khí trẻ con. Tuy nhiên họ lại có nhiều ý tưởng kế hoạch thích hợp làm các công việc design, thiết kế… Thiên Đồng bình thường ít khi xảy ra tranh chấp với người khác, sống ôn hòa, nhẫn nại. Cũng không tính toán với người nên cũng không hay xảy ra xung đột hay tranh chấp với người khác. Họ giữ được mối quan hệ với mọi người xung quanh ở mức độ giao tiếp tốt. Những người có sao Thiên Đồng thì ưa sống nhàn hạ, không ưa đấu đá, tranh dành. Vì bản tính không chịu được áp lực cao, không chịu được đả kích hay thị phi.

Thiên Đồng thủ mệnh là tuýp người có tư duy nhạy bén, khả năng phân tích rất tốt. Tính thích ứng cao nên họ làm việc rất khoa học và thông minh. Họ ưa làm việc thiện, yêu văn nghệ và chú trọng đến việc hưởng thụ cuộc sống. Thích đầu tư vào những vấn đề ăn mặc sang trọng, luôn luôn có sự lạc quan, yêu đời. Sao Thiên Đồng ưa thích cuộc sống nhàn hạ, lạc quan nhưng không tích cực.

Các cách cục của sao Thiên Đồng

Nữ mệnh đẹp nhất là cung mệnh an tại Tý có bộ Thiên Đồng Thái Âm sáng đẹp. Chủ vừa đẹp người lại vừa đẹp nết, thích hợp làm các công việc như MC truyền hình, hoa hậu… Nam mệnh tại Dần có bộ Thiên Đồng – Thiên Lương là người nhẹ nhàng, tình cảm và đức độ. Những người này rất thông minh. Cách họ nhìn nhận về nhân sinh quan hay thế giới quan đều rất tốt.

Thiên Đồng là sao hóa giải nên nó không kị bất kì một sát tinh nào cả. Nhưng nếu Thiên Đồng hội quá nhiều sát tinh thì lại xấu vì Thiên Đồng không đủ sức chống lại sát tinh. Mệnh có Thiên Đồng hội từ Tứ Sát thì người này có tính cách nhu nhược, thích ăn chơi hưởng lạc.

Thiên Đồng đi cùng với Hóa Lộc rất dễ vì được hưởng lộc mà sinh ra lười nhác. Thiên Đồng rất thích Hóa Quyền và Hóa Khoa vì những người có mệnh này thường rất lạc quan yêu đời và có chí tiến thủ. Nếu Thiên Đồng đi cùng với Hóa Kị thì người này có số vất vả, có phúc mà không được hưởng.

Nếu sao Thiên Đồng mà gặp Tả Phụ và Hữu Bật, Thiên Cơ, Sao Thiên Lương và Thái Âm thì những người này thường rất sống thọ. Nếu gặp sao Văn Xương thì có tài văn chương và nghệ thuật nhưng phụ nữ có mệnh này thì trong chuyện tình cảm khá lận đận, gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Nếu sao Thiên Đồng mà gặp Kình Dương thì hay bị thương. Nếu đồng cung với các sao Linh Tinh, Hỏa Tinh, Đà La, Hoá Kị thì bị phá tướng, cơ thể hay bị ốm đau bệnh tật, cơ thể bị sai lệch.

Ý nghĩa của sao Thiên Đồng khi tọa tại các cung

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Phụ Mẫu

Thiên Đồng ở Cung Phụ Mẫu, có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình hội hợp, cũng chủ về hình khắc, hay làm con thừa tự của bác hay chú, con nuôi cho người khác.

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì những người này có cha mẹ đều giàu có, khá giả. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì những người này có cha mẹ hoàn cảnh bình thường, có thể thân mẫu hay bị đau ốm. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ, Hợi thì những người này thường phải sống xa gia đình, sống xa bố mẹ mình. Nhưng gia đình lại sung túc, giàu có. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại cung Thìn, Tuất thì những người này trong nhà thường hay xảy ra bất hòa, không hòa thuận hay xảy ra tranh cãi. Con cái và cha mẹ không thể chung sống với nhau lâu dài, hay xảy ra tranh chấp, khó nói chuyện với nhau do bất đồng quan điểm, Nên đi làm con nuôi khác họ. 

Nếu Đồng Lương đồng cung cha mẹ đều khá giả, giàu có và rất sống thọ. Nếu sao Thiên Đồng và Cự Môn cùng thủ một cung thì những người này sớm phải xa cách cha mẹ, trong nhà lúc nào cũng thiếu hòa khí, không hòa thuận. Thiên Đồng và Thiên Lương” đồng cung thì những người này không chủ về hình khắc, tổn thương, họa hại. Chỉ trường hợp Thiên Đồng Hóa Kỵ, hoặc có các sao Sát, Hình, thì vẫn chủ về có khắc hại.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Phúc Đức

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì những người này được hưởng phúc, sống lâu,. Nhưng thường hay thay đổi chí hướng, hay canh cải công việc, càng xa quê hương lại càng khá giả. Họ hàng phân tán làm ăn ở phương xa. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì những người này có tuổi thọ bị giảm sút. Suốt đời lao tâm khổ tứ, hay phải thay đổi công việc và chí hướng, nhưng chẳng được xứng ý toại lòng. Có lập nghiệp ở xa quê hương mới mong được đủ ăn, đủ mặc. Họ hàng ly tán mỗi người một phương, sống ở cách xa nhau. 

Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ, Hợi thì những người này thường suốt đời sung sướng. Nhưng giảm thọ vậy nên muốn sống lâu, nên xuất ngoại. Nay đây mai đó họ hàng ly tán mỗi người một phương, sống ở cách xa nhau. Nếu sao Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn tại cung Thìn, Tuất thì những người này thường có tuổi thọ bị giảm sút. Cuộc đời vui ít buồn nhiều, hay mắc tai nạn, kiện cáo, vướng vào pháp luật như tù tội. Phải xa gia đình mới mong được yên thân. Họ hàng mỗi người một phương nhưng lại hay xảy ra tranh chấp và cãi vã, xung đột và mâu thuẫn. 

Đồng Lương đồng cung thì những người này suốt đời thanh nhàn, được hưởng phúc sống lâu. Trong họ có nhiều người quý hiển, giàu sang.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Điền Trạch

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Điền Trạch thì thường phải tự thân vận động. Tự tay lập nghiệp, trước khổ sau sướng. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì những người này thường rất giàu có. Tay trắng tạo dựng nên sự nghiệp và càng ngày càng phát triển thịnh vượng hơn. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì những người này thường thành bại thất thường. Nhưng về già vẫn có chỗ nương thân, nơi ăn chốn ở. 

Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ, Hợi thì những người này thường có nhà đất, nhưng rất ít, hay phải thay đổi, mua vào bán ra luôn luôn. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại cung Thìn, Tuất thì những người này nhà đất hầu như không có. Nếu mà có cũng rất nhỏ, suốt đời hay gặp những sự tranh chấp về điền đất. 

Đồng Lương đồng cung những người này lúc trước thường có rất ít điền sản nhưng nhờ có khả năng kinh doanh tốt nên về sau điền sản. Nhà cửa càng ngày càng nhiều. Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn thì những người lúc đầu không có điền sản, càng về sau lại càng kém.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Quan Lộc

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì những người này thường văn võ đều song toàn nhưng lại hay chán, hay thay đổi công việc. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì những người này thường công danh muộn màng. Chức vị nhỏ thấp, lại hay thay đổi, thăng giáng, nên làm những công việc chuyên về thương mại hay kỹ nghệ. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ, Hợi thì những người này thường công danh phú quý như đám mây nổi. Họ làm việc hay chóng chán, thích di chuyển, không thích ngồi im lặng một chỗ. Nên làm công việc có tính cách lưu động, hay đi lại thường xuyên.

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Thìn, Tuất thì những người này công việc di chuyển thường xuyên. Công danh trước nhỏ sau lớn, có tài ăn nói và luận lý. Thiên Đồng và Thiên Lương đồng cung những người này phú quý song toàn. Rất nổi tiếng nếu chuyên về y khoa hay sư phạm, còn nếu bước vào con đường chính trị cũng toại lòng. Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn thì những người rất chật vật trong đường công danh. Phải nhờ người trên dìu dắt, giúp đỡ, hay mắc thị phi hình sự.

Sao Thiên Đồng đóng tại cung Thiên Di

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì những người này càng xa nhà mọi sự càng được hành thông. Không nên ở lâu một chỗ, hay gặp quý nhân phù trợ. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì những người này thường hay phải xa nhà nhưng hay gặp những sự phiền long, u sầu. Sau này dễ mất ở nơi đất khách quê người. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ, Hợi thì những người này hay đi tha hương cầu thực, nay đây mai đó, long đong. 

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Thìn, Tuất thì những người này nếu đi ra ngoài rất dễ gặp chuyện thị phị, kiện tụng, có dính dáng đến pháp luật. Thiên Đồng và Thiên Lương đồng cung đi đâu làm gì cũng có quý nhân theo phù trợ. Được mọi người xung quanh quý mến, kính trọng, làm ăn buôn bán phát đạt. Nếu sao Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn hay dính phải chuyện thị phị. Những người này thường làm những chức gần với phẩm cấp cao.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch có Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì những người này tay trắng làm nên sự nghiệp. Càng về sau càng giàu có vạn phần. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì thường có tiền tài tụ tán bất thường. Khi nhiều khi ít, khi vơi khi đầy. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ, Hợi thì những người này lang thang nay đây mai đó. Kiếm tiền nhưng lại rất hoang phí và bị hao tán nên không giữ được của. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại cung Thìn, Tuất tiền bạc luôn luôn túng thiếu. 

Thiên Đồng và Thiên Lương đồng cung những người này ắt sẽ giàu có. Công việc làm ăn buôn bán, kinh doanh càng ngày càng thăng hoa. Càng ngày càng phát triển. Nếu sao Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn thì những người tiền tài tụ tán thất thường. Nhưng hay túng chiếu và thường mắc thị phi, kiện tụng vì tiền. Nếu có xa nhà hay lưu lạc nơi đất khách quê người mới phát đạt.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Tử Tức

Thiên Đồng đóng Tử Tức ở vị trí nào cũng thường chủ chậm con, muộn con. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì sinh được rất nhiều con cái, đông con đông cháu. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì sinh không nhiều con. Nếu đổi chỗ ở thì sinh nở mới thuận lợi. Nếu sao Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ, Hợi con cái sau này thường ly tán. Mỗi đứa một phương. 

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Thìn, Tuất thì những người này rất khó có con, khó nuôi nấng. Thiên Đồng và Thiên Lương đồng cung tại Dần sinh nở thuận lợi. Số được rất nhiều con cái và có thể giàu sang phú quý. Đồng Lương đồng cung tại Thân thì sinh được nhiều con cái. Con đàn cháu đống.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Phu Thê

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Mão thì những người này nên dựng vợ gả chồng muộn. Có như vậy mới được dễ dàng mọi sự và chung sống với nhau đến lúc bạc đầu. Thiên Đồng đơn thủ tại Dậu thì những người này thường hay có sự bất hòa trong gia đình. Hai bên thường phải xa cách nhau. Thiên Đồng đơn thủ tại Tỵ thì hay gần nhau cũng hay xa nhau. Thiên Đồng đơn thủ tại cung Thìn, Tuất thì những người này thì vợ chồng thường hay bất hòa, cãi cọ, không chung quan điểm. 

Nếu Thiên Đồng và Thiên Lương đồng cung những người này thường hay sớm lập gia đình. Hai người thường có họ với nhau, nếu không cũng là cung của hai gia đình đã giao du thân mật với nhau từ lâu. Vợ chồng đẹp đôi và giàu sang. Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn thì những người này thường hay bỏ nhau. Nếu không cũng phải xa cách rất lâu rồi mới đoàn tụ, vợ chồng rất thông minh.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Nô Bộc

Thiên Đồng tại Nô Bộc, chủ về giao du rộng mà không câu nệ người tầng lớp nào. Nếu gặp đủ cát tinh, chủ về giao du khắp nơi. Thiên Đồng không đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương, có người muốn hãm hại, bạn bè hữu ích hoặc có thể trợ giúp mệnh rất ít. Thiên Đồng và Thiên Lương đồng cung hoặc cùng sao Thái Âm thì những người này thường có bạn bè hữu ích. Bạn bè tốt, người dưới trợ lực hoặc cương nghị thẳng thắn. Nếu sao Thiên Đồng đồng cung với Cự Môn thì những người này có nhiều hiểm lầm với bạn bè hoặc người dưới, hoặc trở mặt thành thù. Nếu có thêm sao Kình Đà càng nhiều thị phi tranh chấp, kiện tụng.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Huynh Đệ

Thiên Đồng đơn thủ tại cung Huynh Đệ đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương thì có nhiều anh em nhưng không giúp được gì cho nhau. Còn Thiên Đồng không đủ bộ thì ít anh em nhưng lại bất hòa và nhu nhược. Thiên Đồng đồng cung với Thái Âm thì đông anh em.

Sao Thiên Đồng tọa tại cung Tật Ách

Thiên Đồng độc thủ tại cung Tật Ách thì chủ về các bệnh đau bụng. Hệ thống tiêu hóa không được tốt không ổn định, mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Nếu sao Thiên Đồng đồng cung với Hóa Kị thì mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, ruột thừa.

Kết luận: Thiên Đồng là một phúc tinh nên nếu người có sao này thủ mệnh hoặc tới vận hạn gặp được Thiên Đồng thì thường gặp may. Tai họa cũng được hóa giải, giảm trừ. Để phát huy sức mạnh của Thiên Đồng đóng tại cung bất kỳ đương số nên làm nhiều việc thiện lành. Phát tâm giúp đỡ người gặp khó khăn giúp tăng thêm phúc phần cho bản mệnh và gia đình.

Xem thêm: Sao Thiên Tướng

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay