x

HỎA TINH, LINH TINH HAI SÁT TINH HUNG HỌA BẬC NHẤT LÁ SỐ

Ngày đăng: 17-06-2021

Hỏa Tinh, Linh Tinh là 2 trong 6 sao của bộ Lục Sát Tinh. Gồm các sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh. Đây là bộ sao thuộc sát tinh hạng nặng, tính chất nóng nảy, táo bạo, liều lĩnh bậc nhất trên lá số Tử Vi.

Tính chất sao Hỏa Tinh

Sao Hỏa Tinh là sao thuộc Dương Hỏa, trợ tinh của Nam Đẩu. Thuộc tính ngũ hành của Hỏa tinh là dương hỏa, là sát tinh thứ nhất của chòm Nam Đẩu, hóa khí là sát.

Sao Hỏa Tinh này chủ về hung ác, thường được cho là Sát Thần. Chủ về tính cương, quyết liệt, phá hoại và nóng vội. Là một trong sáu Sát tinh, Hỏa tinh có sức phấn đấu mạnh mẽ. Nhưng đồng thời lại mang tính phá hoại, không thích bị bó buộc. Do Hỏa tinh quá mức mạnh mẽ, nếu như không được các sao thích hợp chế phục, chủ về thủa nhỏ nhiều bệnh tật tai họa, ốm đau. Nếu lại có thêm các sát tinh khác công phá mà không được cát tinh trợ giúp, dễ dẫn đến tàn tật.

Hỏa tinh là sát tinh, nhưng không hoàn toàn mang đặc điểm xấu. Nếu Hỏa tinh cùng Thất sát, hoặc Kình dương, thì có thể chế ngự được hung tính của nhau. Tuy vẫn khó tránh khỏi gian nan vất vả, nhưng vẫn có được những thành tựu mang tính đột phá hoặc sáng tạo. Nếu như lại đồng cung với Tử Vi, thì Hỏa tinh sẽ thần phục trước Đế tọa mà giảm bớt sức phá hoại. Hỏa tinh tốt nhất là được đồng cung với sao Tham lang tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. sẽ tạo thành cách Hỏa Tham tương phùng. Hành Mộc của Tham Lang sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào cho Hỏa Tinh bộc phát mạnh mẽ. Nếu đóng ở cung nào thì phát mạnh ở cung đó. Nếu lại gặp sao Hóa Lộc của Tham lang, sẽ chủ về đại phú quý, có được uy quyền nhanh chóng.

Hỏa Tinh khi tọa cung Mệnh

Dù là nam hay nữ đều chủ về có những thiên hướng phát triển đặc thù. Sự nghiệp có thành tựu, nhưng khó tránh khỏi gian nan vất vả. Do sức mạnh của Hỏa tinh quá lớn, nên ngoài bộ sao Sát Phá Tham Liêm những sao khác nếu gặp phải Hỏa tinh đều tăng thêm phần gian nan trắc trở.

Hỏa tinh nhập mệnh thì người này có mặt trái xoan, mặt hơi vàng. Nếu Hỏa Tinh hội cùng Dương Đà thì niên thiếu người này gặp nhiều khó khăn, khó nuôi.

Nếu Hỏa Tinh nằm ở cung thân, cung mệnh hoặc các cung phụ mẫu, phu thê, huynh đệ thì thường mang ý nghĩa xấu, hình khắc thương vong. Tốt nhất là Hỏa Tinh hội với Sao Tham Lang sẽ được phú quý không nhỏ. Tuy vậy đặc tính sao này là bạo phát bạo tàn, thành tựu không bền vững.

Đặc điểm cơ bản của sao Linh tinh

Sao Linh Tinh là sao thuộc Âm Hỏa, trợ tinh của Nam đẩu cũng là sao chủ trì về hung ác sao này ở 12 cung đều bất lợi. Cung mệnh và các cung thuộc lục thân, đều chủ về thương khắc. 

Thuộc tính ngũ hành của Linh tinh là âm hỏa, là sát tinh thứ hai trong chòm Nam Đẩu. Hóa khí là sát. Hỏa tính của Linh Tinh tác họa âm thầm, bên trong, không biểu hiệu như Dương Hỏa của Hỏa Tinh. Tính chất của Linh tinh cũng tương tự như Hỏa tinh. Nhưng uy và lực không bằng Hỏa tinh, có phần hư nhược. Nhưng nếu không gặp Tử Vi, Thất sát, Tham lang chế phục, vẫn chủ về thủa nhỏ nhiều tai họa bệnh tật, khó nuôi. Cần phải đổi họ, cho làm con nuôi họ khác. Nếu không được Cát tinh phù trợ, lại bị Sát tinh công phá, dễ dẫn đến tàn tật.

Nếu Linh Tinh đồng cung với Tử Vi thì Linh tinh sẽ thần phục Đế tinh mà giảm thiểu tai hại. Nếu Linh tinh đồng cung với Thất sát, sẽ bị chế ngự trước quyền và uy của Thất sát mà giảm bớt lực phá hoại. Linh tinh nếu rơi vào Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và đồng cung với Tham lang thì sẽ tạo thành cách Linh Tham. Cả hai đều sẽ tương tác bổ trợ lẫn nhau, thường gặp cơ hội tốt để phát triển mạnh. Nếu như lại gặp sao Hóa Lộc của Tham lang, sẽ được tài đột ngột làm nên sự nghiệp.

Linh tinh tọa tại cung Mệnh 

Chủ về có thành tựu đặc thù cho sự nghiệp, nhưng vẫn khó tránh khỏi gian nan vất vả. Ngoài bộ sao Sát Phá Tham Liêm, những sao khác nếu gặp phải Linh tinh sẽ chuốc thêm nhiều trắc trở gian nan. Đặc biệt khi trong tam hợp, chính chiếu hội đủ lục sát tinh thì lại càng thêm bất lợi. Rơi vào tiểu hạn hoặc đại hạn đều gây trục trặc, thất bại, hao tổn, phá hoại mạnh.

Sao Linh Tinh ở mệnh chủ về người có khuôn mặt mang sắc xanh vàng. Linh Tinh hội Dương Đà thì tướng mạo không thanh nhã hoặc có thương tật phá tướng lâu dài. Thêm nhiều sát tinh mà không có cát tinh thì bị chứng điên, đau đầu liên tục. Sao này nếu gặp Thất Sát thì chủ về chết trận. Gặp Sao Phá Quân thì tiền mất nhà tan, hội hợp với Sao Liêm Trinh chủ về tù tội. Sao này ở tật ách, chủ về có bệnh ở phần đầu, hư hỏa bốc lên. Ở điền trạch thì chủ về phá tán tài sản, bên cạnh nhà có tháp nhà chùa, đền miếu, vía đất dữ chứ không lành. Người ở trên điền có Hỏa Linh cũng dễ bị điện giật, sét đánh, chập điện hoặc nóng nảy bất an.

Bộ đôi Linh Tinh Hỏa Tinh đồng độ hoặc trong tam hợp

Tuy Hoả Tinh Linh Tinh không chỉ một bộ phận cơ thể nào, nhưng khi ở mệnh thì chủ về về khuôn mặt, tướng mạo không đẹp, thô và gầy. Về tính tình, Linh Tinh Hỏa Tinh cho thấy người này có sự can đảm, sức khỏe tốt, dễ trở nên nóng nảy, phá phách.

Bộ đôi Hỏa Linh đóng tại Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ: can đảm, dũng mãnh, chí khí hiên ngang. Hỏa Linh tại các cung còn lại thì thâm hiểm, gian ác, liều lĩnh. Dễ mắc bệnh hoang tưởng, thần kinh hay khí huyết. Sức khỏe kém, èo uột, khó tránh được tai họa khủng khiếp, nếu không mang tật cũng yểu tử.

Những ý nghĩa xấu của Hỏa Linh

Vốn là sát tinh, Hỏa Linh rất xấu về các phương diện tính tình, bệnh lý, tai họa, phúc thọ.

Thái Dương và Thái Âm rất sợ gặp Hỏa Linh, các sao này gặp nhau đều có vấn đề về thần kinh, tim mạch, mắt. Nếu hội thêm nhiều hung tinh có nguy cơ dẫn đến tử vong, mù loa, các bệnh thần kinh.

Các bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật đều bị giảm cái tốt đẹp, gặp tai họa khi có Hỏa Linh góp mặt. Duy bộ Sát Phá Tham Liêm lại khống chế được Hỏa Linh. Nếu Sát Phá Tham Liêm hội Hỏa Linh gặp cách tốt thì mưu trí, can đảm, dũng mãnh. Ngược lại thì hung bạo, liều lĩnh, gian ác.

Ý nghĩa sao Hỏa Tinh, Linh Tinh ở các cung

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ khắc khẩu, hoặc hay đau ốm.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Phúc Đức

Dễ ly tán quê hương, tinh thần hay bất ổn, hay bất hòa với người trong họ.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Điền Trạch

Nên đề phòng các tai nạn về lửa, điện nơi nhà ở. Vía đất dữ khiến cho gia chủ bất an, hay lo âu.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Quan Lộc

Nếu cộng thêm Thân Cư Quan Lộc thì đương số có tinh thần làm việc nhiệt huyết, dũng mãnh, có óc phán đoán sâu sắc. Tuy nhiên nhiều lúc nóng tính, hay phản pháo cấp trên nên ng danh, chức vụ chỉ được một thời gian, vất vả. Hay phải luân chuyển công tác, thay đổi nơi làm việc.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Nô Bộc

Bạn bè đồng nghiệp hay có tư tưởng phản phục.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Thiên Di

Ra ngoài vất vả, dù có gặp thuận lợi cũng không lâu bền, dễ bị tai nạn.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Tật Ách

Thường bị bệnh thần kinh hay khí huyết. Bị nghiện, sức khỏe ngày càng giảm. Phòng lửa, phòng nước sôi. Bị sét đánh, điện giật, nhẹ là nhức đầu, tiền đình, sốt.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Tài Bạch

Tài lộc hoạnh phát hoạnh phá, lúc có lúc không, lên xuống thất thường, tài khó tụ. Làm đến đâu tiêu ngay đến đấy.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Phu Thê

Xung khắc gia đạo, vợ chồng bất hòa. Tâm lý bất ổn dễ nổi nóng, cáu giận với đối phương, vì lẽ đó nên dễ rạn nứt các mối quan hệ, chia lìa tình cảm.

Sao Hỏa Tinh, sao Linh Tinh ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà có người đau bệnh, khắc khẩu.

Hỏa Linh khi nhập hạn:

Dễ xảy ra các tai nạn lửa điện, tai nạn xe cộ bất ngờ, bị bỏng, các bệnh về máu huyết như sốt xuất huyết, thủy đậu, nếu mệnh xấu, thân phúc và hạn xấu có thể tử vong. Hỏa tinh, Linh tinh có thể bị cháy nhà, chập điện, các tai nạn về lửa điện

Xem thêm: Sao Thiên Phủ

Đánh giá post

Chat ngay