x

HỎA TINH, LINH TINH HAI SÁT TINH HUNG HỌA BẬC NHẤT LÁ SỐ

Ngày đăng: 17-01-2023

Hỏa Tinh, Linh Tinh là 2 trong 6 sao của bộ Lục Sát Tinh. Gồm các sao Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh. Đây là bộ sao thuộc sát tinh hạng nặng, tính chất nóng nảy, táo bạo, liều lĩnh bậc nhất trên lá số Tử Vi.

Tính chất sao Hỏa Tinh

Sao Hỏa Tinh là sao thuộc Dương Hỏa, hình ảnh ngọn lửa, hóa khí là sát. Sao này chủ về hung ác, thường được cho là Sát Thần. Tính cương cường, quyết liệt, phá hoại và nóng vội. Hỏa tinh có sức phấn đấu mạnh mẽ, không thích bị bó buộc. Do Hỏa tính quá mức mạnh mẽ, nếu như không được các sao thích hợp chế phục, chủ về thủa nhỏ nhiều bệnh tật tai họa, ốm đau. Nếu lại có thêm các sát tinh khác công phá mà không được cát tinh trợ giúp, dễ dẫn đến tàn tật.

Hỏa Tinh khi tọa cung Mệnh

Hỏa tinh nhập mệnh thì người này có mặt trái xoan, mặt hơi vàng. Lúc nóng giận thì mặt đỏ phừng phừng. Cá tính cương cường, nóng nảy, dễ giận, cộc cằn, dễ sân hận, độc tài. Họ làm gì cũng muốn mau lẹ chóng xong, thiếu kiên nhẫn, chủ quan, ít khi tập trung làm hay là tích lũy được việc gì. Về tướng mạo tay chân sẽ hơi thô, răng miệng không được đẹp. Về mặt bệnh tật, Hỏa tinh là các chứng đau đầu, tiền đình, bị bỏng lửa, điện giật hoặc sét đánh. Có sao này trong người cũng hay bất an, lo âu, cảm xúc thất thường, khi vui khi buồn.

Người có sao Hỏa Tinh thì trực giác nhạy, mặt tâm linh có thể cảm nhận thế giới vô hình, tin vào nhân quả, sống có tín ngưỡng, dễ khai mở tâm linh nếu được tu học. Đáng lưu ý người có Hỏa Linh thường bị chiết giảm tuổi thọ, thọ mạng sẽ không cao. Nếu Hỏa Tinh hội cùng Dương Đà thì niên thiếu người này gặp nhiều khó khăn, khó nuôi. Sự nghiệp có thành tựu, nhưng khó tránh khỏi gian nan vất vả.

Tính chất của sao Linh tinh

Sao Linh Tinh là sao thuộc Âm Hỏa, hình tượng lửa điện, lửa sấm sét. Đóng Cung mệnh và các cung thuộc lục thân, đều chủ về thương khắc. 

Hỏa tính của Linh Tinh tác họa âm thầm, bên trong, không biểu hiệu như Dương Hỏa của Hỏa Tinh. Tính chất của Linh tinh cũng tương tự như Hỏa tinh. Nhưng uy và lực không bằng Hỏa tinh, có phần hư nhược. Thủa nhỏ nhiều tai họa bệnh tật, khó nuôi. Cần phải đổi họ, cho làm con nuôi họ khác. Nếu không được Cát tinh phù trợ, lại bị Sát tinh công phá, dễ dẫn đến tàn tật.

Nếu Linh Tinh đồng cung với Tử Vi thì Linh tinh sẽ thần phục Đế tinh mà giảm thiểu tai hại. Nếu Linh tinh đồng cung với Thất sát, sẽ bị chế ngự trước quyền và uy của Thất sát mà giảm bớt lực phá hoại. Linh tinh nếu rơi vào Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và đồng cung với Tham lang thì sẽ tạo thành cách Linh Tham. Cả hai đều sẽ tương tác bổ trợ lẫn nhau, thường gặp cơ hội tốt để phát triển mạnh. Nếu như lại gặp sao Hóa Lộc của Tham lang, sẽ được tài đột ngột làm nên sự nghiệp.

Linh tinh tọa tại cung Mệnh 

Chủ về có thành tựu đặc thù cho sự nghiệp, nhưng vẫn khó tránh khỏi gian nan vất vả. Đặc biệt khi trong tam hợp, chính chiếu hội đủ lục sát tinh thì lại càng thêm bất lợi. Rơi vào tiểu hạn hoặc đại hạn đều gây trục trặc, thất bại, hao tổn, phá hoại mạnh.

Sao Linh Tinh ở mệnh chủ về người có khuôn mặt mang sắc xanh vàng. Linh Tinh hội Dương Đà thì tướng mạo không thanh nhã hoặc có thương tật phá tướng lâu dài. Thêm nhiều sát tinh mà không có cát tinh thì bị chứng điên, đau đầu liên tục. Sao này ở tật ách, chủ về có bệnh ở phần đầu, hư hỏa bốc lên. Ở điền trạch thì chủ về phá tán tài sản. Bên cạnh nhà có tháp nhà chùa, đền miếu, vía đất dữ chứ không lành. Người ở trên điền có Hỏa Linh cũng dễ bị điện giật, sét đánh, chập điện hoặc nóng nảy bất an.

Bộ đôi Linh Tinh Hỏa Tinh đồng độ hoặc trong tam hợp

Tuy là hai trong số lục bại sát tinh, nhưng mức độ và cách thức phá hoại, ngăn trở của Hỏa Tinh và Linh Tinh thường có sự khác biệt nhiều so với bốn sát tinh còn lại. Hỏa Tinh và Linh Tinh thường chủ về các tai họa, nạn ách do lửa, điện, sấm sét. Kèm theo đó là sự u sầu, ủ buồn, hay lo toan, lo lắng vì một vấn đề gì đó. Về lâu về dài, thường dẫn đến tình trạng căng thẳng thần kinh, trầm cảm, phẫn uất. Nếu đi cùng các sao có tính Mộc như Thiên Cơ, Thiên Lương có thể dẫn tới điên dại, thần kinh…

Về tác họa của vật chất, Hỏa Linh đóng vai trò như tia lửa điện, vật nóng gây các tác họa như cháy nổ, điện giật, súng đạn… Hỏa Tinh và Linh Tinh đều có hình tượng như cây hương, ngọn nến, ngọn đèn dầu, tượng trưng cho ánh sáng.

Bộ đôi Hỏa Linh khi đi một mình thì khả năng tác họa về vật chất không cao nhưng về tinh thần sẽ luôn bị ảnh hưởng. Người hay lo lắng, âu sầu, buồn đau, tính toán căn ke…nặng hơn có thể là về ma tà ám, căn cơ hành. Vì vậy mà Hỏa Linh cũng giống như bốn sát tinh còn lại luôn cần đi cùng Tuần Triệt để được giảm chế. Song song với đó là đi kèm với các cát tinh để được hướng thiện, tới giác ngộ, thoát khỏi tham sân si.

Những ý nghĩa xấu của Hỏa Linh

Vốn là sát tinh, Hỏa Linh rất xấu về các phương diện tính tình, bệnh lý, tai họa, phúc thọ.

Thái Dương và Thái Âm rất sợ gặp Hỏa Linh, các sao này gặp nhau đều có vấn đề về thần kinh, tim mạch, mắt. Nếu hội thêm nhiều hung tinh có nguy cơ dẫn đến tử vong, mù loa, các bệnh thần kinh.

Các bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cự Nhật đều bị giảm cái tốt đẹp, gặp tai họa khi có Hỏa Linh góp mặt. Duy bộ Sát Phá Tham Liêm lại khống chế được Hỏa Linh. Nếu Sát Phá Tham Liêm hội Hỏa Linh gặp cách tốt thì mưu trí, can đảm, dũng mãnh. Ngược lại thì hung bạo, liều lĩnh, gian ác.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Tuy Sao Hoả Tinh Linh Tinh không chỉ một bộ phận cơ thể nào, nhưng khi ở mệnh thì chủ về về khuôn mặt, tướng mạo không đẹp, thô và gầy. Về tính tình, Linh Tinh Hỏa Tinh cho thấy người này có sự can đảm, sức khỏe tốt, dễ trở nên nóng nảy, phá phách.

Cung Mệnh có sao Linh Tinh, Hỏa Tinh là người có thân hình thô, xấu, tóc và lông màu vàng hay đỏ, thường có tỳ vết ở chân tay hay răng miệng, vóc người ốm.

Người có nét mặt thường hay buồn sầu, ủ rũ, bi thương, lúc nào cũng trong tình trạng thẩn thơ suy nghĩ một chuyện gì đó, không tập trung.

Về tính tình

Hỏa Tinh và Linh Tinh thủ Mệnh là người can đảm, dũng mãnh, có chí khí, tính tình nóng nảy, táo bạo, liều lĩnh.

Người hay lo toan, suy nghĩ nhiều khiến đầu óc luôn căng thẳng, dễ dẫn tới các bệnh về thần kinh, trầm cảm… bộc lộ bên ngoài thì ít mà là nội tâm bên trong nội tâm thì nhiều. Đa phần những suy nghĩ, lo toan cứ chạy đi chạy lại trong đầu, không thể kiểm soát, càng cố giữ càng rối ren. Dân gian hay cho rằng đó là bị ma làm, bị cơ hành.

Người có Linh Hỏa thủ Mệnh thì luôn tân toan lo nghĩ, vì vậy khá chặt chẽ, chi li từng tí một nên đôi khi dễ trở thành keo kiệt.

Về công danh tài lộc

Linh Tinh và Hỏa Tinh vốn là sát tinh nên sao này ít ý nghĩa tốt, trừ khi đi cùng Sát Phá Tham/Liêm. Tham Lang ngộ Linh Hỏa thì làm anh hùng uy chấn một phương, giàu có bền lâu, phát nghiệp võ…

Người ra khi Linh Hỏa thủ Mệnh thì mang tới cho đương số những căng thẳng không đáng có, làm giảm sự sáng suốt trong công danh và sự nghiệp.

Về phúc thọ tai họa

Linh Tinh và Hỏa Tinh tại Mệnh thì can đảm, nghiêm túc, hay ghen táo bạo, liều lĩnh.

Linh Hỏa thủ Mệnh thường làm giảm thọ bởi những tai họa bất ngờ có liên quan tới lửa điện và những căng thẳng về thần kinh và đầu óc làm cho nhiều bệnh tật khởi phát…

Linh Tinh gặp Kình Dương thì công danh trắc trở, tài lộc kém, hay bị tai nạn.

Linh Tinh gặp Thiên Mã, Kình Dương, Đà La thì tay chân bị tàn tật.

Riêng việc giáp Linh Tinh, Hỏa Tinh cũng là biểu hiện của bại cách. Suốt đời phải tha phương, bất đắc chí, bất mãn. Người phải tân toan, lo lắng nhiều cho cha mẹ và anh chị em của mình.

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ Mệnh là người dễ mở Bách Hội trên đỉnh đầu, dễ bị ma tà, vong ám ảnh, quấy nhiễu và hay nhập vào người. Hội thêm nhiều ám tinh thì dễ có căn số, căn duyên làm thầy, đi theo con đường tâm linh…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phụ Mẫu

Hỏa Tinh, Linh Tinh thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ khắc khẩu, giảm thọ, nếu có khá giả thì cũng có bệnh tật, tai nạn.

Hội thêm nhiều sao có ngũ hành Hỏa thì cha mẹ có người mắc bệnh thần kinh, hay căng thẳng đầu óc, giảm thọ.

Trong gia đình, cha mẹ là người hơi nóng tính, hay lo toan suy nghĩ nhiều. Bản thân đương số sau này cũng hay phải lo toan, suy nghĩ nhiều cho cha mẹ, đến nỗi phải căng thẳng đầu óc và buồn rầu vì nó.

Hội cùng Sát Phá Tham/Liêm, đặc biệt là đi cùng Tham Lang thì cha mẹ phát về võ nghiệp. Có người làm ăn buôn bán mà giàu có nhanh chóng và bền vững.

Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phúc Đức

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Phúc thì giảm thọ, may rủi đi liền nhau.

Nếu công danh sự nghiệp phát đạt bất ngờ thì cũng hay gây tai biến, tai họa.

Hội Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La thì trong nhà, trong họ có người cùng túng, nghèo khó.

Hỏa Tinh, Linh Tinh thù cung Phúc thì mồ mả ở nơi đất nóng, khô cằn. Người hay phải lo toan, suy nghĩ nhiều cho chuyện mồ mả tổ tiên.

Hội cùng Sát Phá Tham/Liêm, đặc biệt là đi cùng Tham Lang thì dòng họ phát về võ nghiệp. Có người làm ăn buôn bán mà giàu có nhanh chóng và bền vững.

Hội thêm ám tinh và các sao ngũ hành Hỏa thì dòng họ dễ có người bị điên, bị cơ hành, bản thân cũng dễ phải chịu nghiệp quả của tổ tiên truyền lại…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Điền Trạch

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Điền thì dù có nhà đất của ông bà để lại cũng không giữ được, phải tự tay gầy dựng, hay có thiên tai hỏa hoạn về nhà cửa.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao thủ Điền thì không tiền của, đất đai, tán tài.

Người ở nơi đất dữ, hay ốm đau, căng thẳng đầu óc, xung quanh hàng xóm dễ có người bị bệnh thần kinh, bị cơ hành, ma quỷ  ám…

Cẩn thận cháy nổ, chập điện cháy nhà.

Nhà ở có năng lượng không tốt, hay gần các cột sóng, cột điện…gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Linh Hỏa cư Điền là người hay phải đau đầu, âu sầu vì chuyện tài sản, đất cát, nhà cửa.

Điền cũng là cái bếp, biểu thị hạnh phúc của gia đình. Hỏa Linh đóng Điền thì mối quan hệ trong gia đình thường hay căng thẳng, có sự buồn rầu, lo âu.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Quan Lộc

Hỏa Tinh, Linh Tinh là người có tinh thần làm việc cật lực, dũng mãnh, có óc phán đoán sâu sắc, nhiệt huyết. Nhưng công danh, chức vụ vất vả, không bền, chỉ được một thời gian.

Công việc có liên quan nhiều tới ngành điện tử, kĩ thuật, truyền thông, lực lượng vũ trang. Hội cùng Sát Phá Tham/Liêm dễ phát ngành võ, buôn bán mà nên giàu.

Linh Hỏa cư Quan là người hay bị căng thẳng đầu óc vì công việc và học tập, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, dễ dẫn tới trầm cảm, bệnh thần kinh, suy nhược cơ thể…

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Không Kiếp thì công danh hay bị trắc trở.

Linh Tinh, Tang Môn, Bệnh Phù thì công danh hèn kém, công việc hay gây ốm đau bệnh tật. Nếu làm trong các ngành nghề liên quan tới tâm linh, chuyện buồn đau thì hợp cách. Như làm thầy tâm linh, công tác trong ban tang lễ…

Hội cùng Thiên Hư, Địa Không, Địa Kiếp hoặc các sao Thiên Hình, Đại Hao, công danh không có.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Nô Bộc

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Nô thì người đó thường sống chung đụng với những người có điểm giống nhau về chủng tộc, nghề nghiệp, tôn giáo.

Linh Hỏa hội cùng Sát Phá Tham/Liêm thì bè bạn, đồng nghiệp, người giúp việc tốt. Nhiều bạn bè, cấp dưới làm trong võ nghiệp nổi danh, kinh doanh giàu có…

Hỏa Tinh có thêm các sao Đại Hao, Địa Kiếp thì càng nhiều bạn lại càng nhiều tai họa.

Người hay phải lo toan, trăn trở, suy nghĩ nhiều vì bạn bè, đồng nghiệp đến mức phải căng thẳng đầu óc.

Hội cùng Riêu – Đà thì bạn bè nhiều người trong giới tâm linh. Đôi khi bản thân cũng dễ làm trong giới ý nếu có nhiều ám tinh hội về Mệnh.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Thiên Di

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Di là người ra ngoài vất vả, dù có gặp thuận lợi cũng không lâu bền, hay gặp tai nạn, trắc trở.

Người hay bị các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài gây tác động, ảnh hưởng tới tâm lý, suy tư dẫn tới căng thẳng đầu óc, các bệnh về thần kinh, trầm cảm…

Người ra ngoài dễ thu hút vong tà đi theo về nhà, người hay lui tới các nơi tâm linh như đền chùa, miếu mạo…

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì cẩn thận khi đi đường, dễ gặp tai nạn nguy hiểm chết người.

Hỏa Tinh, Thiên Mã, Linh Tinh là người bôn ba, phiêu lưu, lận đận, nay đây mai đó.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La thì ra ngoài cô độc, tán tài, danh bại, tha phương cầu thực.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tật Ách

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Tật là người hay mắc bệnh liên quan tới thần kinh đầu óc, bệnh nóng trong người. Nếu có thêm các sao Bệnh, Bệnh Phù thì hay bị sốt khiến co giật.

Người dễ mở bách hội trên đầu, không đóng lại được nên hay bị ma tà quấy nhiễu, bị cơ hành khiến đầu óc như muốn nổ tung…

Gặp các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Mộc Dục thì bị phỏng nước sôi, phỏng lửa.

Gặp các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt thì dễ bị chết đâm, chết chém, điện giật, hỏa tai, tai nạn giao thông…

Gặp các sao Thiên Hình, Phi Liêm thì dễ bị sét đánh, chết vì súng đạn.

Gặp các sao Hỏa Tinh, Kình Dương hãm địa tại Cung Thìn thì bị chết đuối.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tài Bạch

Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Tài thì tài lộc hoạnh phát hoạnh phá, lúc có lúc không, lên xuống thất thường, khó cầm giữ. Đẹp khi đi với Tham Lang, chủ về giàu có bền lâu.

Hỏa Linh thủ cung Tài thì là ngày hay phải căng thẳng, lo toan nhiều cho việc kiếm sống hằng ngày. Người lúc nào cũng buồn khổ, sầu bi vì tiền.

Hỏa Linh thủ cung Tài thì là người tính toán nhiều chuyện tiền nong, rất chi ly, đôi khi dễ trở thành keo kiệt.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp hoặc sao Đại Hao thì không tiền của, tán tài.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tử Tức

Linh Hỏa cư cung Tử Tức thì làm giảm số lượng con cái. Người hiếm con, muộn con.

Con cái có tướng lạ, con lai, con ngoại hôn, hoặc tàn tật, khó nuôi.

Đồng cung với sao Sát Phá Tham/Liêm, đặc biệt là Tham Lang thì về già mới có con, nhưng con khá giả.

Con cái hay ốm đau, dễ bị các bệnh liên quan tới tâm linh, thần kinh có vấn đề, hơi keo kiệt.

Người hay phiền não, căng thẳng đầu óc vì con cái.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phu Thê

Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Phối thì xung khắc gia đạo. Người hôn phối hay ốm đau, mắc bệnh về thần kinh, tâm linh, hay gặp các tai nạn hình thương, lửa điện.

Người hôn phối là người nóng tính, hơi tham, hay lăn tăn, suy nghĩ nhiều.

Người hay phải đau đầu suy nghĩ nhiều chuyện về người hôn phối của mình.

Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì số sát vợ sát chồng. Vợ chồng khó bền lâu, khó mà cùng nhau đi tới cuối đời.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Huynh Đệ

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Bào thì anh chị em xa cách, trong nhà có người đau bệnh, tàn tật, tự tử.

Gặp sao Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, anh chị em nghèo khổ, ly tán.

Anh chị em nóng tính, có người dễ mắc bệnh thần kinh, trầm cảm, bệnh tâm linh…

Người hay phải đau đầu, tân toan lo cho chuyện của anh chị em, khiến cho căng thẳng đầu óc.

Hội cùng Thiên Việt, Thiên Hình, Không Kiếp thì anh chị em dễ có người gặp tai nạn mà chết trẻ.

Hỏa Linh khi nhập hạn:

Dễ xảy ra các tai nạn lửa điện, tai nạn xe cộ bất ngờ, bị bỏng, các bệnh về máu huyết như sốt xuất huyết, thủy đậu, nếu mệnh xấu, thân phúc và hạn xấu có thể tử vong. Hỏa tinh, Linh tinh có thể bị cháy nhà, chập điện, các tai nạn về lửa điện

Xem thêm: Sao Thiên Phủ

4/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay