x

XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI CHO BÉ SINH NĂM 2018 MẬU TUẤT

Ngày đăng: 21-11-2020

Xem lá số Tử Vi Trọn Đời mẫu cho bé sinh năm 2018 Mậu Tuất

Đương số: Nguyễn Diệp Thảo, Nữ Mệnh

Ngày sinh: 18h10 phút ngày 25 tháng 07 năm 2018 (DL)

Tức ngày: 13 tháng 06 năm 2018 (AL)

Giờ Tân Dậu, ngày Ất Dậu, tháng Kỷ Mùi, năm Mậu Tuất

Dưới đây là lá số Tử Vi trọn đời của đương số lập bởi phần mềm an sao của Hội Tử Vi Sơn Long.

 

la-so-tu-vi

 

Dương Nữ tuổi Mậu Tuất, Mệnh Bình Địa Mộc, Cục là Thủy Nhị Cục, Cục sinh Mệnh. Cục chính là các yếu tố bên ngoài, môi trường bên ngoài, hoàn cảnh của đương số. Khởi đầu lá số, đương số được môi trường tương sinh cho bản Mệnh như thế này đã là rất may mắn. Hoàn cảnh xung quanh cộng với các yếu tố môi trường xã hội tạo nhiều cơ hội cho đương số. Đương số có thể phát huy hết năng lực, khả năng chuyên môn cũng như những tham vọng, hoài bão trong cuộc sống của mình.

Kế đến, Mệnh Dương Nữ đóng nơi cung Dương thì Âm Dương thuận lý là điều may mắn thứ hai. Điều này có nghĩa là vận trình cuộc đời đương số đi thuận cách, không gặp quá nhiều nghịch cảnh bất lợi trên đường đời.

 • Luận Tổng quan Mệnh/Thân
 1. Cung Mệnh 

Cung Mệnh tượng trưng cho bản mệnh, tính cách, chí hướng, điểm mạnh điểm yếu trong cả cuộc đời của đương số… Cung mệnh đương số có sao Thái Âm sáng đẹp tọa thủ tại Tuất. Thái Âm là sao Âm Thủy rất phù hợp với nữ mệnh. Thái Âm chủ quản điền trạch, sự trù phú về nhà đất, tiền bạc, tài chính hay gặp may mắn. Người có Thái Âm tọa Mệnh thì tính tình dịu dàng, ngoan hiền, tâm tính hiền lương, giàu sự hi sinh, bao dung, đa sầu đa cảm, lãng mạn, nghệ sĩ. Về dáng mạo, nữ mệnh Thái Âm thật đúng với câu thơ “Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”, mắt thanh mày tú, gương mặt trái xoan diễm lệ. 

Sao Hoa Cái chủ diện mạo thanh cao, đài các, đằm thắm. Sao Đào Hoa, Hỉ Thần chiếu thì sắc diện tươi thắm như hoa đào nở buổi sớm, rất thu hút người đối diện. Càng trưởng thành đương số càng có mệnh cách của một quý phu nhân với Sao Hóa Quyền sự uy nghiêm, cẩn trọng trên nét mặt, khiến người đối diện nể sợ. Mệnh đắc vòng Thái Tuế. Đương số có nhân sinh quan vì cộng đồng, phẩm hạnh tốt, có đạo đức, ưa thích cống hiến. Sống vì lẽ phải, có khiếu ăn nói, lời nói lập luận sắc bén, thích hùng biện, lý lẽ. Hơn nữa thường có nhâm phẩm, khí chất cao thượng hơn người. Trong xã hội có thể ở những vị trí như người chủ, người thầy.

Đương số đắc Cách Cơ Nguyệt Đồng Lương là bộ quản lý cách, tham mưu cách. Đương số hành động suy nghĩ chín chắn, kỹ càng trước sau, rất khôn khéo biết người biết ta, tiến lui đúng lúc. Với cách cục này ở nữ mệnh, càng về hậu vận càng an ổn. Tham vọng hoài bão nào cũng có thể tự tay gây dựng được. Lá số giàu có, tích lũy được nhiều điền sản đẹp đẽ, hỗ trợ giúp đỡ được anh chị em, bố mẹ, thậm chí cả dòng họ.

Một số lưu ý về sức khỏe cho đương số: Cung mệnh có sao Hóa Kỵ chiếu về thì cần lưu ý ngày nhỏ đương số dễ bị các tai nạn về sông nước, đuối nước, bỏng nước sôi. Càng hết sức đề phòng các loài thú dữ tấn công như: chó mèo, ngỗng, hổ… để lại vết sẹo về sau. Mệnh này cũng không thiếu những lần leo trèo té ngã, đi lại va quệt chân tay có lần bó bột (sau 42 tuổi). Bố mẹ lưu ý trông nom để mắt đến trẻ. Về ăn uống đương số cũng dễ bị ngộ độc thực phẩm, đường tiêu hóa yếu.

 1. Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính, năng lực kiếm tiền và giữ tiền trong đời. 

Thiên Cơ đơn thủ tại Ngọ, đương số là người có khả năng dùng đầu óc để suy nghĩ, tính toán căn cơ. Có thể làm công việc lớn, điều khiển được công việc, điều phối được hoạt động của cả một tổ chức lớn, được nhiều người tin cậy, tin tưởng giao phó quyền hành cho mình.

Thích hợp nhất là làm cho một đơn vị ổn định, có cơ cấu thể chế bài bản, có thể công tác trong các đơn vị nhà nước hoặc tư nhân đều thuận lợi. Đương số có khả năng quản lý, lãnh đạo về sau có thể đứng ra mở mang làm chủ cơ sở sản xuất kinh doanh riêng. Lúc trẻ với tài trí và mưu lược của Thiên Cơ đương số có thể tham mưu, tư vấn cho những người ở vị trí quản lý, lãnh đạo. Đương số phát huy hết khả năng khi làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo, ý kiến được đánh giá cao và coi trọng. 

Tuy nhiên Sao Hóa Kỵ đóng Tài Bạch cũng khiến đương số chịu nhiều điều tiếng, thị phi, chọc gậy bánh xe. Công danh, chức vụ đi kèm thị phi từ đồng nghiệp, cấp dưới thậm chí đối tác khách hàng. Lời khuyên nên xử lý mọi việc ôn hòa sẽ giúp cho đương số tránh được thị phi, đố kỵ của người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp.

Với cung Tài Bạch này đương số phải tính toán xoay xở nhiều. Trong đời có lần đầu tư kinh doanh thua lỗ, hao tổn một khoản tiền lớn. Đây cũng xem như là bài học để đương số tích lũy thêm kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh sau này. Thiên Việt nhị hợp Tài, đương số có thể tham vấn chuyên gia nếu có ý định đầu tư, làm ăn lĩnh vực khác bên ngoài, tránh trục trặc tổn thất. Khi cần hỗ trợ vẫn có quý nhân mách nước làm ăn hoặc trợ giúp tài chính đắc lực.

Tài cung Ngọ nhị hợp Mùi hóa Thổ đương số lợi về nhà đất. Hợp tích lũy đất đai, bất động sản khi có điều kiện. Dòng tiền kiếm được đều đặn, ổn định, chi tiêu tiết kiệm, tích lũy tốt, quản lý tài chính tốt. 

Đương số có khả năng kiếm tiền từ chuyên môn, khả năng quản lý tiền bạc, giữ tiền tốt, cân đo đong đếm từng đồng, tự mình gậy dựng làm giàu, phát triển kinh tế. Tuy không quá tham vọng hay đặt nặng về tiền bạc danh chức địa vị nhưng đương số đều có đủ những thứ mình mong muốn.

 1. Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp, kỹ năng chuyên môn chính, những thành tựu đương số đạt được trong đời.

Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp Hỏa. Đương số là người năng động sôi nổi nhiệt huyết với công việc. Trong công ty có thể đảm nhiệm vị trí quản lý, đào tạo, hướng dẫn, tư vấn pháp lý pháp luật, tham mưu, cố vấn đều đắc cách. 

Quan Lộc có sao Thiên Lương “một chữ làm thầy” đương số yêu thích việc đào tạo, giảng dạy, truyền bá kiến thức cho người khác. Thêm khả năng ăn nói lý luận logic, ngôn từ sắc bén đương số rất giỏi trong việc dùng lời nói, ngôn ngữ để thuyết giảng, thuyết phục người khác. Đương số công tác ở đơn vị nào đương số thường làm trụ cột phòng ban, đơn vị đó. Kiên định với lý tưởng và mục tiêu mình đề ra. 

Thiên Đồng là sao Phúc tinh, đóng cung nào gieo phúc cho cung đó. Quan lộc cung có vài sát tinh xâm phạm Địa Không Địa Kiếp, Kình Dương, Bạch Hổ nên đường công danh của đương số ban đầu trắc trở. Nhưng Thiên Đồng, Thiên Lương chủ về chậm, muộn, trước xấu sau tốt.

Phong thái làm việc chậm chắc, thong dong, không thích lao lực quá nhiều cho nên không phù hợp với công việc nhiều áp lực, bị áp đặt doanh số, deadline. Trong đời vẫn có nhiều lần phải thay đổi chỗ làm việc, thuyên chuyển công tác, bị gãy đỗ giữa chừng vì thị phi, hàm oan, bị đặt điều nói xấu. 

Lĩnh vực công tác phù hợp là truyền thông, công nghệ, marketing, giải trí, thời trang, làm đẹp, trang điểm, studio, nhiếp ảnh….

Chuyên môn chính: làm công tác, chuyên viên, chuyên môn. Hoặc các chức danh như trưởng bộ phận, quản lý lập kế hoạch, đào tạo nhân sự, hành chính tổng hợp, sư phạm, luật.

Mệnh này có xu hướng không thăng tiến quá cao, có xu hướng dừng ở cấp độ quản lý, sau đó tự gây dựng thêm cửa hàng, cơ sở kinh doanh, buôn bán riêng bên ngoài bên cạnh nghề chính tại đơn vị doanh nghiệp.

Các ngành Nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quán cà phê, quầy bán lẻ, cũng rất phù hợp với mệnh này. 

Cung Quan lộc nhị hợp Hợi hóa Mộc thì đương số về sau công danh sự nghiệp càng làm càng bền chắc, thịnh vượng cho bản thân và đơn vị công tác. Sau này có thể phụ giúp hoặc tiếp nối công việc làm ăn kinh doanh của bố mẹ.

Lưu ý với cung Quan lộc này: Vì các bộ sao thành cách nên đương số có khả năng thành công, thăng tiến trong công việc nhưng là sau năm 32 tuổi. Trước đó nếu công việc lận đận cũng coi như là thuận số. Vì Cung quan có Hóa Kỵ, Bạch Hổ, Địa Không, Tiểu hao nên đương số phải thay đổi công việc, vị trí, chức vụ hay phải di chuyển nhiều lần. Có những thời điểm đương số phải bỏ dở, nghỉ ngang công việc giữa chừng. Cách hóa giải: nên làm những chức vụ hay công việc mang tính chất lưu động, di chuyển các cơ sở, địa điểm để hợp với bản mệnh. Mang lại sự ổn định cho cung Quan. 

 1. Cung Phúc Đức Cung Phúc là tượng của tổ tiên, còn tượng trưng cho cả yếu tố tinh thần của đương số. Xem cung Phúc Đức để biết rõ sự sang hèn, thịnh suy, tụ tán của họ hàng. Ngoài ra, còn được biết rõ vê âm phần mà mình chịu ảnh hưởng.

Cự Môn cư Tý tương đối đẹp vì đắc cách Thạch Trung ẩn ngọc (ngọc trong đá). Phúc đủ bộ Cự Nhật, Thái Dương sáng. Trong họ đương số có nhiều người kinh doanh buôn bán phát tài. Phúc này càng trợ lực cho đương số nếu theo nghiệp kinh doanh buôn bán.

Phúc nhập Mộ đương số được hưởng âm phần. Trong dòng họ có phần mộ phát trợ cho đương số về tài lộc, may mắn về điền sản. Trường hợp này còn được hưởng bất động sản từ ông bà, tổ tiên hay của chính cả bố mẹ. 

Tuy nhiên Phúc kỵ nhất là Tuần Triệt lâm vào, làm giảm phúc, đồng thời khiến cho tinh thần, tâm thái đương số không được an nhàn, thảnh thơi có thể xem là khổ tâm. Sát tinh Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh có tính kích hoạt cao, lục bại tinh hội chiếu về vì thế đương số sống gần họ hàng dòng tộc bất lợi, dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa, khó phát triển bản thân. Đương số sinh sống và làm việc xa quê hương bản quán gốc sẽ có thuận lợi hơn.

Đương số may mắn được hưởng phúc phần từ âm đức tổ tiên. Phúc tốt còn có khả năng cứu giải đương số trong những tình huống nguy nan trên đường đời. Cung Phúc nhị hợp Điền trạch hóa Thổ thì nhờ âm đức tổ tiên mà đương số sau này tích lũy được nhiều điền sản. Đất đai càng ngày càng vượng đạt. Nếu có điều kiện sau này chăm lo đến dòng họ, từ đường, nhà thờ tổ… cũng là khách hay để đương số củng cố phúc phần, tích phước cho con cháu. Hậu vận đương số an nhàn hơn.

 1. Cung Phu Quân chủ về đường tình duyên và hôn nhân, mối quan hệ của đương số và phu quân, hạnh phúc lứa đôi.

Cung Phu Quân vô chính diệu tức là không có chính tinh tọa thủ, an tại cung Thân Kim là miền khắc tinh của cung Phu Thê nên tình duyên hôn nhân lận đận, trắc trở. Đương số chưa phải là người thuận lợi trong chuyện tình cảm. Trường hợp này nếu trải qua vài ba lần thất bại về mặt tình cảm về sau nhân duyên mới tốt đẹp. 

Bộ Cự Nhật tam hợp Thủy chủ hôn nhân chậm muộn một chút sẽ có lợi, tiền hung hậu cát. Nên kết hôn ở đại vận từ 32 tuổi trở ra để tránh hình khắc chia ly. Sao Thiên Mã có nhiều giai đoạn yêu xa hoặc vợ chồng sống xa nhau, không loại trừ trường hợp yêu cưới người ngoại quốc. Đây cũng là một phương pháp hóa giải cung Phu cho đương số.

Cung Phu Quân này có thể xem là xấu vì nhiều sát bại tinh dội về nên chuyện gia đình sau này xảy ra những mâu thuẫn nhất định vào năm xung tháng hạn. Nếu cần có thể hóa giải bằng cách tách nhau ra ở riêng một thời gian chờ cho hạn xấu qua đi. Hai vợ chồng cũng không nên làm ăn chung, xác định tư tưởng độc lập việc ai nấy làm, không can dự đến công việc của nhau. Nếu có thể thì đương số và người phối ngẫu không nên đăng ký kết hôn và tổ chức lễ cưới. Và quan trọng nhất không kết hôn trước 32 tuổi âm nếu không muốn xảy ra các trường hợp ly hôn ly dị đứt gánh giữa đường, số hai ba lần đò.

Sau này nên thực hiện được những điều trên để cuộc sống gia đình bền vững. Đây là 5 phương pháp hóa giải kinh điển rất nhiều cặp vợ chồng đôi lứa yêu nhau thực hiện và đem lại kết quả khả quan.

 1. Cung Thiên Di chủ tình trạng cát hung khi ra bên ngoài xã hội, việc xuất ngoại, du lịch, đi xa và giao thông. 

Cung Thiên Di có Thái Dương cư Thìn gặp Tuần đương số hay lui tới nơi sang trọng, thân cận bậc quý nhân. Người ta nhìn vào đánh giá đương số nghiêm nghị, mực thước, được nhiều người biết đến, nổi tiếng trong một khu vực, một vùng nhất định. Đương số cũng rất biết giữ thể diện bản thân, thích là trung tâm của sự chú ý. Trong nhà, dù là nữ mệnh nhưng cũng được phụ mẫu ưu ái, dành nhiều kỳ vọng, tình cảm hơn các anh chị em khác.

Cung Thân (suy nghĩ, tinh thần) của đương số cư tại cung Thiên Di nên rất ưa thích ngao du sơn thủy, đi đây đi đó, du lịch khám phá. Đây là mẫu người của công chúng, của xã hội hơn là gia đình, công việc. Đương số thích cuộc sống phải có sự “xê dịch”, không ngồi yên một chỗ. Cũng vì thế nên đương số giao thiệp rộng, có năng khiếu trong lãnh vực ngoại giao và tổ chức. Sau này Đương số có hướng phấn đấu ra ngoài xã hội, thường phải xa nhà hoặc phải đi công tác thường xuyên.

Người có Thân cư Di cũng có số dễ xuất ngoại, đầu óc hiện đại, phóng khoáng, tứ hải giai huynh đệ, thích phiêu lưu cho thỏa chí tang bồng. Tuy nhiên Thiên Di gặp Tuần trung không vong nên việc xuất ngoại để định cư, du học, du lịch dễ gặp trục trặc khó khăn ban đầu, hao tốn tiền của. Nhưng khi đã sang được nước ngoài thì có xu hướng định cư luôn không quay về nước. Với cung Thiên Di này đương số sống trong hay ngoài nước cũng tốt đẹp như nhau tùy lựa chọn của đương số.

Sát tinh Hỏa tinh, Linh Tinh, Đà La, Địa Kiếp, Song Hao hợp chiếu cần cẩn trọng trong việc đi lại, dễ bị cướp giật, móc túi, tai nạn xe cộ, va quệt chân tay, bị bỏng do cháy nổ, nước sôi. Tuy nhiên cung Phúc đẹp phù trợ cho đương số rất nhiều nên nhiều lần tai qua nạn khỏi một cách bất ngờ. Hoặc đáng ra gặp hạn nặng nhưng “của đi thay người”, chỉ bị xây xát, va quẹt nhẹ không đến mức bó bột hay nằm viện điều trị. 

Cung Di này đương số ra ngoài chi tiêu phóng khoáng, hào sảng, tiêu tốn tiền của cũng không ít. Bình thường đương số rất tiết kiệm và quản lý tốt tài chính tuy nhiên nhiều khi vì sĩ diện bản thân mà chi tiêu không tiếc tay cho đồng nghiệp, bạn bè, thậm chí người yêu.

 1. Cung Phụ Mẫu là cung số thể hiện mối quan hệ giữa bố mẹ và đương số. Xem cung Phụ Mẫu có thể biết qua một phần nào về hai đấng sinh thành và sự thọ yểu của bố mẹ. Xem về hạnh phúc trong gia đình, sự hòa hợp hay xung khắc giữa cha mẹ và chính mình.

Cung Phụ mẫu có sao Liêm Trinh và Tham Lang đồng cung tại Hợi, hợp thành cách cục Sát Phá Tham Liêm. Đây là bộ biến động nên trong nhà đôi lần có biến cố lớn, thăng giáng thất thường, lúc lên lúc xuống. 

Cha mẹ khá giả, không khó khăn về tiền bạc. Song Thân chu cấp, hỗ trợ tài chính cho đương số nhiều lần trong đời. Phụ mẫu là người liêm khiết, chính trực, nóng tính, thẳng tính, có tham vọng nghề nghiệp lớn. Hay đề ra những quy chuẩn khuôn khổ, khuôn phép cho con. Tính chất nghề nghiệp của song thân dễ làm trái ngành trái nghề, công việc liên quan đến Công kỹ thuật, kinh doanh buôn bán, thanh tra kiểm soát, tài chính kế toán…

Bố mẹ và đương số khó đồng cảm thấu hiểu và chia sẻ với nhau. Hai thế hệ vẫn có khoảng cách nhất định. Nhưng trên lá số vẫn thể hiện rằng gia đình chính là nền tảng, bệ phóng rất vững chắc cho cuộc đời đương số. Thuở nhỏ đương số được gia đình bao bọc, yêu thương chăm sóc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nên ngày từ lúc sinh ra đương số thuận lợi may mắn hơn người, không phải chịu cực khổ. Đây là phúc phận mà bố mẹ tích được cho đương số, đương số nên biết ơn vì điều này. 

Sau này dù có sinh sống làm việc không cận kề bố mẹ thì đương số cũng lưu ý quan tâm chăm sóc bố mẹ, làm tròn đạo hiếu. Bởi vì những thành tựu, thành quả đời này đương số có được phần lớn là phúc đức tổ tiên và cha mẹ đương số. Cho nên chăm lo phúc đức dòng tộc, mộ phần tổ tiên, hiếu thảo bố mẹ chính là cách báo đáp và tích lũy phước báu tốt nhất mà đương số nên làm.

 1. Cung Huynh Đệ xem cung Huynh Đệ để biết tình trạng của anh chị em trong gia đình. Sự hòa hợp hay xung khắc giữa anh chị em với đương số, mối quan hệ tốt hay xấu, có giúp đỡ hỗ trợ gì cho đương số hay không.

Cung Huynh đệ là chỉ anh em ruột của đương số, nhưng cũng có hiểu theo nghĩa rộng ra là những anh chị em họ, anh chị em rể, dâu, anh chị em chồng/vợ. 

Sao Thiên Phủ tọa thủ cung Huynh, đủ bộ Tướng Phủ hội hợp thêm nhiều cát tinh thì anh em ruột đương số phần đa là nam. Mối quan hệ giữa những anh chị em trong nhà rất hòa hợp. Sau này Huynh đệ rất giỏi, đời sống kinh tế phong lưu khá giả, có thể trợ giúp đương số trên đường đời nhưng về sau có xu hướng không sống gần nhau.

 1. Cung Điền Trạch đại biểu cho nhà ở nơi đương số sinh ra lớn lên, tình hình đất cát, nhà cửa, cơ ngơi điền sản. Xem gia trạch có yên ổn hay không; nơi cư trú, xóm giềng tốt hay xấu, tình trạng bài trí và xếp đặt nội thất. Cung Điền cũng dùng để xem tình trạng mua bán bất động sản, lộc đất cát hoặc hung họa từ đất cát mà ra.

Về phương diện của cải thì Điền cung được coi trọng hơn là cung Tài bạch. Còn Điền cung là khả năng đương số thực tế sở hữu, cái người ta giữ lại được. Cung Điền này sở hữu nhiều đất, bất động sản có giá trị cao.

Điền này Thiên Tướng cư Sửu gặp Triệt, đủ bộ Tướng Phủ triều viên cách lại hội họp thêm nhiều cát tinh sáng sủa như Xương Khúc, Tả Hữu, Khôi, Khoa, Lộc. Đương số không phải là dân mua bán, đầu tư bất động sản lớn. Hợp tích lũy điền sản hơn là đầu tư lướt ván. Việc mua bán nhà cửa thuận lợi, tự tay gây dựng tích lũy tài sản và được thừa hưởng từ gia đình dòng tộc. Sau này càng ngày càng bền chắc, khuếch đại tài sản thừa hưởng lên nhiều lần. 

Cung Mệnh Thái Âm sáng đẹp, Điền có sao Lộc Tồn chiếu về, Phúc đức nhập Mộ cho nên đương số thường dễ được tài sản do thế hệ trước để lại, vượng tài vượng của. Khi mua sắm nhà đất dễ được hỗ trợ chu cấp tài chính từ anh em, gia đình. Trong nhà thường có nhiều của cải tích lũy, kinh tế gia đình phát đạt ăn nên làm ra. Điền này có lộc cho thuê hoặc kinh doanh trên đất. Nhà đất hợp nhất có lộc nhất là căn hướng Đông Bắc.

Thiên Tướng nhập điền thì nhà nhỏ, dễ bị cắt xẻ, đầu tư thì được lộc, ở thì không quá nhiều. Trong nhà trang trí tranh ảnh mỹ thuật, hội họa điêu khắc rất tinh tế, thẩm mỹ cao. Hóa Khoa chiếu Điền tất nhà ở hay ở gần trường học, cơ sở đào tạo giáo dục. Văn Xương Văn Khúc trong nhà trường có kệ sách lớn trưng bày nhiều món đồ cổ, tranh ảnh, thư pháp rất độc đáo, mang dáng dấp truyền thống Á Đông.

Tướng Quân, Quốc Ấn đóng điền, dễ trong đời có nhà đất do nhà nước/ đơn vị công tác ban cấp. Có thể do đền bù giải tỏa, hoặc được ở khu nhà ở cho cán bộ cấp cao, kí túc xá. Triệt lộ không vong đóng giữa hai cung Điền Trạch và Phúc Đức nên đương số thường phải gánh vác trách nhiệm thờ cúng trong nhà.

Đương số hợp với nhà cắt xẻ, chung cư phân lô có lộc hơn là nhà phố. Những nơi đương số cư ngụ đất đều lành. Hàng xóm láng giềng lân cận là dân trí thức cao, văn minh và giàu có.

 1. Cung Tật Ách: Xem cung Tật Ách để biết qua về tình trạng chung về sức khỏe. Những bệnh tật có thể mắc phải hay những tai ương họa hại có thể xảy đến với mình trong đời.

Ách cư Tỵ vô chính diệu gặp Tuần. Tuần, Triệt án ngữ suốt đời mạnh khỏe, không đáng lo ngại nhiều về bệnh nặng hay nan y. Có câu phú “Tuần, Triệt đóng ở Ách cung, Bệnh nào cũng khỏi, tật nào cũng qua”.

Ách cung hội đủ bộ Tướng Phủ tam hợp Kim nên dễ mắc các bệnh hô hấp: Phổi, Phế quản, cổ họng, cắt amidan.

Thái Âm sáng, Thái Dương gặp Tuần, thêm Hóa Kỵ thì đôi mắt dễ có tật khúc xạ (cận, loạn), thị lực yếu, đau mắt, cẩn thận thêm trường hợp vật sắc nhọn đâm vào mắt. Nữ mệnh sau này chú ý thêm về sức khỏe buồng trứng, tử cung, máu huyết, đau xương đau khớp.

Thiên Đồng, Song Hao là các bệnh về bộ máy tiêu hóa như ruột, dạ dày, ruột thừa, táo bón, trĩ hậu môn, đại tràng.

Lộc tồn đóng Ách Đại Hao nhị hợp về đương số có thời gian chữa bệnh hao tốn tiền bạc, tuy nhiên “của đi thay người”.

Hóa Khoa, Thiên Khôi hai sao đệ nhất giải thần trong Tử Vi. Thiên Khôi năng lực cứu giải rất mạnh, ốm đau thì gặp thầy gặp thuốc, đúng bác sỹ chuyên khoa giỏi để chữa chạy. Sự cứu giải của Hóa Khoa do bản thân thông tuệ, hiểu biết, có tài có đức nên tự mình cứu mình. Hoặc vì tài đức (Sao Phù Hữu Bật) mà có người ra tay giúp đỡ lúc nguy nan. 

 1. Cung Tử Tức phản ánh số lượng và tình trạng con cái, mối quan hệ giữa đương số và con. Có con nuôi hay dị bào không và sự khắc hợp giữa mình với con. Con cái có hiếu thuận không, có sống gần hỗ trợ được bố mẹ hay không.

Cung Tử Tức có sao Tử Vi Phá Quân cư Mùi, đủ bộ Sát Phá Tham Liêm tam hợp Mộc. Tử Vi là đế tinh, đóng cung nào giáng phúc cho cung đó. Con cái đương số được sinh ra và lớn lên sẽ tốt, học hành thành đạt, thành công. Tuy nhiên sao Phá Quân đồng cung nên Tử Tức này bị chiết giảm số lượng con. Tối đa là 02 con đủ nếp đủ tẻ. Nếu muốn biết chuẩn xác nhất cần kết hợp thêm lá số của người phối ngẫu. Cung con này có đứa tốt đứa xấu, đứa làm đứa phá.

Tử nhị hợp Tài hóa Thổ nên con cái sinh ra bố mẹ làm ăn kinh tế bền hơn, có lộc hơn. Nhưng về sau bố mẹ lại phải tiêu tốn cho con nhiều tiền của, không hợp với con cái. 

Theo quan điểm cũ cung Tử tức như này thường sẽ rơi vào những trường hợp sau ít con, chậm con, hoặc sinh con khó. Không loại trừ việc có thể có con mất lúc nhỏ hoặc sảy bỏ không sinh, có con riêng của vợ hoặc chồng do sát tinh nhị hợp sang. Để hóa giải đương số cân nhắc phương án nhận con nuôi (của bạn bè, người quen khác ADN) hoặc chu cấp tài chính hàng tháng cho các bé (cần cụ thể) ở trại trẻ mồ côi (khoảng 3 cháu). 

Đây là phương án thực thi hiệu quả và mang ý nghĩa tâm linh từ thiện cao. Ngoài ra đương số cũng cẩn trọng trong các mối quan hệ, thăm khám sức khỏe định kỳ có phương án phòng ngừa cho bản thân. Tử Tức có bộ sao Tam Đức: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, đương số nếu tâm linh có thể cầu nguyện tổ tiên gia hộ cũng rất hữu ích.

 1. Cung Nô bộc chủ yếu đại biểu cho bạn bè, đồng sự, cấp dưới, thuộc hạ, người làm công, nhân viên, người hợp tác. Xem họ có đắc lực hay không, có giúp ích cho mệnh chủ hay không hay lừa gạt, phản trắc.

Nô Bộc có bộ sao Vũ Khúc Thất Sát đồng cung, hội đủ bộ Sát Phá Tham Liêm thì Nô bộc cộng sự đồng nghiệp hay phải thay đổi liên tục. Bạn bè đồng nghiệp, thuộc hạ của đương số có thực lực, khả năng nhưng không có ai là trợ thủ đắc lực. Nếu phối hợp làm ăn chung, góp vốn kinh doanh thì Nô hưởng lợi. Mệnh nhị hợp cung Nô hóa Hỏa nhưng Nô bộc này xã giao thì được nhưng không thân gần, nhanh đến nhanh đi, ít bạn bè, tri kỷ. 

Đương số dễ bị Nô bắt nạt, lấn lướt, trước vui sau buồn. Dễ bị Nô phản bội, ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp. Đương số chú ý chọn bạn bè đồng nghiệp mà chơi, kẻo lợi người thiệt mình, hao tán tiền bạc cho Nô.

Nô có các sao Thanh Long, Nguyệt đức, Thai Phụ, Đào Hoa đương số cẩn trọng trong các mối quan hệ với đồng nghiệp người khác phái, dễ nảy sinh yêu đương tình cảm ngoài công việc, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng khi đương số đã thành thân. 

 • Luận giải đại vận
 • Dưới 12 tuổi (xét theo âm lịch)

Đại vận vào cung Mệnh tại Tuất Thổ, mệnh Mộc. Đương số thuở nhỏ sống cùng gia đình, được bố mẹ yêu thương chăm sóc. Tuổi nhỏ chỉ cần cẩn thận các năm hạn rơi vào Năm Thìn, Thân, Tuất và Tý.

 • Từ 12 đến 21

Đại vận đến cung Huynh Đệ tại Dậu Kim.

Đây là 10 năm học hành đèn sách đối với đương số. Các cát tinh hội chiếu như Văn Xương Văn Khúc, Thiên Khôi, Tả Phù Hữu Bật, Hóa Khoa, Lộc Tồn phải nói đây là đại vận rực rỡ huy hoàng đối với đương số khi liên tục gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập. Đương số dễ đỗ đầu, đứng đầu thành tích, các kỳ thi cuối năm, chuyển cấp, học sinh giỏi, có danh tiếng và được nhiều người biết đến. Sự nghiệp học hành của đương số ổn. Rất có lợi cho việc đạt được bằng sắc, bằng cấp, chứng chỉ.

Đương số có thể chọn ngành học phù hợp như đã tư vấn bên trên. Bố mẹ có thể cân nhắc tạo điều kiện đương số học tập trong và ngoài nước đều thuận lợi. Ngoài ra không có vấn đề gì lớn cho đương số trong giai đoạn này. Lưu ý phụ huynh quan tâm sâu sát đến sức khỏe con, không để học hành quá sức dễ thành bệnh về sau như căng mạch máu, các bệnh về đầu, dây thần kinh, đường tiêu hóa, phổi, cổ họng. Kết hợp học tập vui chơi giải trí, du lịch khám phá (Hợp với Thân cư Thiên Di của đương số) tạo điều kiện cho đương số có tuổi thơ đáng nhớ, gắn kết tình cảm gia đình.

Đây là giai đoạn hình thành tư duy và kiến thức nền tảng, đạo đức rất tốt cho đương số cả về sau. Những kiến thức này giúp đương số dễ dàng thi đậu các trường Đại học Cao đẳng như nguyện vọng. Ngoài ra vận may từ thời vận, thời thế cũng ngầm trợ giúp đắc lực giúp đương số thi cử học hành hanh thông, thuận lợi. 

 • Từ 22 đến 31

Đại vận đến cung Phu Vô chính diệu tại Thân Kim. Mệnh Mộc tới cung Thân Kim, Mộc bị Kim khắc. Cung Phu xấu nên đây là 10 năm có thể nói là xấu về nhiều mặt. Đặc biệt là tình cảm và công việc.

Môi trường sống xung quanh sẽ ít nhiều gây khó khăn cho bản mệnh. Những điểm cần lưu ý: có sự thay đổi liên quan đến chỗ ở, nhà đất. Đương số phải đi lại di chuyển nhiều, chuyển đổi nhiều công ty khác nhau. Nếu giai đoạn này có thử sức tự kinh doanh buôn bán riêng thì hao tiền tốn của, chưa thể thành công, mưu sự gì cho bản thân vào đại vận này.

Đương số vấp phải những thất bại đầu tiên trong tình cảm thuở đầu đời. Chuyện tình duyên long đong, lận đận rất vất vả, yêu ai cũng sớm chia tay. Những yếu tố tiêu cực trong tình cảm ảnh hưởng rất lớn đến công việc của đương số. Công việc trục trặc, tình duyên lận đận khiến bản thân đương số sức khỏe sa sút, suy nghĩ bi quan, chán chường. Đương số không toàn tâm toàn ý lo cho công danh sự nghiệp. Nếu phải trải qua những thăng trầm lớn, biến cố lớn trong chuyện tình cảm cũng nên coi đó là thuận số.

Trong Đại vận này những mâu thuẫn, bất ổn về sức khỏe và tinh thần là điều đáng lo ngại. Bố mẹ theo sát đương số trong giai đoạn này, chia sẻ đồng cảm tìm hiểu để xử trí vấn đề kịp thời, tránh chuyện đáng tiếc. Nữ mệnh Thái Âm dễ lụy tình, sống tình cảm. Khi tích cực thì yêu đời, lãng mạn đa tình. Khi tiêu cực thì bi lụy, khổ đau không ai khuyên được. Hiểu được vận trình lá số đã sắp xếp cho mình thì đương số sẽ nhẹ nhàng hơn khi tiếp nhận sự việc. 

Những va vấp này không những giúp đương số trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn mà cũng hóa giải được trục trặc cung Phu Quân sau này. Vì những bất lợi trong tình duyên đã ăn vào trước hôn nhân. Đương số sau này có xu hướng trân trọng người chồng trăm năm, biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn.

Lưu ý thêm cho đại vận này:  

Mười năm đại vận này chỉ mong đương số ổn định về mặt sức khỏe, công việc và tình cảm là điều đáng mừng nhất. Vận này chưa thể gây dựng được thành quả gì lớn lao. Đây là thời kỳ khôn lớn và trưởng thành, học hỏi kinh nghiệm sống, trang bị cho đại vận sau. Biết rõ thì đương số không quá cao vọng mà thất vọng. Ngoài ra đương số hết sức chú ý cẩn thận đi lại, đề phòng những tai nạn không đáng có xảy ra với mình.

Về mặt tình cảm:

Vận này nhiều sát bại tinh xấu, có tính kích hoạt cao. Đương số cần tránh xung đột các mối quan hệ với người khác giới trong chuyện tình duyên. Bởi lẽ những sao này đã hội tụ đủ có sức kích hoạt cao. Chỉ cần hai người có bất cứ mâu thuẫn nào nhẹ thì gây ra xích mích, nặng thì cũng dễ gây ra đổ vỡ. Trong lòng không thể yên bình được. 

Trong những năm nay nếu đương số hạn chế được yêu đương và tình cảm với người khác phái được thì rất tốt. Cung Phúc đức chỉ phù tài lộc làm ăn, không trợ tình duyên. Nên nếu tình cảm không có trở ngại thì công việc thuận lợi hơn. Vận trình 10 năm này có thể xem là đen tối nhất trong cuộc đời. Đương số nếu có thể thì nên đi du học, xuất ngoại, việc đầu tư làm ăn nên để đến đại vận sau sẽ thuận lợi hơn.

 • Từ 32 đến 41

Đại vận đi đến cung Tử Tức có Tử Vi, Phá Quân. Đây là 10 năm đương số gây dựng và hưởng thành quả, đứng dậy từ thất bại và nỗi đau của đại vận trước, “Phượng hoàng phục sinh”.

Tới đại vận này, đương số bước sang cung Thổ (Mộc khắc Thổ) nên bản thân át chế được môi trường và những mối quan hệ xung quanh. Giai đoạn này đương số có xu hướng kinh doanh riêng, gây dựng thành tựu cho riêng mình. Bố mẹ đương số cũng trợ lực về tài chính cho con lúc mới khởi sự.

Đầu đại vận, nhiều thời điểm kiếm được rất nhiều tiền, các khoản lộc từ công việc chính và kinh doanh thêm khiến đời sống đương số thoải mái về vật chất, tích lũy được nhà đất. Nhưng đến cuối đại vận đương số hao tổn tiền bạc, đầu tư thất bại do bị bạn bè lừa gạt, phản bội hoặc người cùng đầu tư không đáng tin cậy.

Quan trọng trong đại vận này, nếu đương số có kết hôn trong vận trước thì hôn nhân trục trặc, xảy ra mâu thuẫn và ly hôn. Nếu bắt đầu kết hôn ở vận này thì đương số và chồng lo lắng về vấn đề con cái. Nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học Tây y hiện đại, vấn đề này được giải quyết phần nào.

Điểm nóng trong đại vận này là thị phi thậm chí liên quan tới tình ái. Cẩn thận giao tiếp, mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, hoặc xảy ra với chính bạn khác giới của mình. Bởi nếu có scandal thường hậu quả rắc rối ảnh hưởng tới danh dự uy tín. Nhất là những năm Hợi, Ngọ, Mão, Mùi nếu nặng nề hơn có thể ảnh hưởng tới công việc, rạn nứt gia đình.

Trong gia đạo xảy ra nhiều biến động khiến đương số và chồng khó đồng cảm, chia sẻ. Mâu thuẫn, cãi cọ xảy ra về các vấn đề tiền bạc con cái khiến không khí gia đình nhiều lúc ngột ngạt. Đương số cần sức nhẫn nhịn, tránh để những nguyên nhân bên ngoài tác động làm ảnh hưởng tới hạnh phúc. Đại vận xấu cho tình cảm đã qua nên trong đại vận này hôn nhân gia đạo dù có đôi chút sóng gió cũng chỉ là “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Đương số cùng chồng nên chân thành chia sẽ đồng cảm với nhau sẽ vượt qua được.

Lưu ý cho đại vận này: Đây vẫn là đại vận khá về tài lộc bên cạnh những vấn đề về tình cảm, gia đạo. Tuy Đại vận không có mấy sát tinh hung họa nhưng những năm cuối đại vận cần hết sức tỉnh táo mới có thể giữ yên ổn công việc, gia đạo, con cái, tiền bạc mà những năm qua khổ công gây dựng được.

 • Từ 42 đến 51

Trong đại vận này đương số đi qua cung Tài bạch tại Ngọ Hỏa có sao Thiên Cơ, thuận lợi cho đường tài chính tài lộc của đương số. Sự nghiệp của đương số sẽ ổn định, đương số có 10 năm để phấn đấu và củng cố sự nghiệp, vun vén tài lộc. Lúc này, đời sống tình cảm, gia đình cũng ổn hơn. Cuộc sống sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt hơn với đương số. Đại vận này không có sát tinh gây phiền nhiễu. Đây cũng là đại vận tốt cho đời người, cũng là đại vận đẹp trong đời đương số. Đương số có môi trường thuận lợi, có hội thuận lợi để phát huy hết năng lực của bản thân.

Dòng tiền kiếm được đều đặn, ổn định, tích lũy tốt, quản lý tài chính tốt. Đương số dễ mua thêm nhà đất, bất động sản. Chỉ chú ý việc mua bán, ký tá giấy tờ thủ tục, hồ sơ thủ tục cần minh bạch rõ ràng, xem xét cẩn thận trước khi đặt bút.

Trong giai đoạn này, đương số tạo nên nhiều thành tựu làm nền tảng rất lớn cho cuộc sống về sau. Về cuối vận công danh nên duy trì ổn định và tạo ra những bước tiến vững chắc sẽ có lợi hơn cho đương số. Việc kinh doanh riêng vẫn nên tiến hành song song với công việc chính. Nên tận dụng tối đa các cơ hội đến với mình để thu về tài lộc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công. Đề phòng những phi vụ, cũng có lúc gây ra hao hụt ít nhiều. Lời khuyên chú ý đừng quá ham công tiếc việc cần chăm lo giữ gìn sức khỏe.

 • Từ 52 đến 61

Hậu vận là đại vận tốt cho đương số, nên trong những năm tháng này Đương số được hưởng những tháng này bình yên bên gia đình. Cần thăm khám sức khỏe định kỳ. Cũng nên hạn chế, bàn giao dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn.

 • Ngoài 62

Đương số có xu hướng đi chơi du lịch giải trí nhiều đúng nghĩa với Thân cư Thiên di. Lúc này không còn bận tâm gì về tiền bạc hay công việc. Một đời cống hiến nay đã đến lúc tận hưởng thành quả. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để hậu vận được hưởng những năm tháng thanh bình bên con cháu.

Tổng kết về cuộc đời đương số

Đây vẫn được coi là lá số khá. Vừa được thời vừa có năng lực thực, nền tảng vững vàng. Đương số là mẫu người có tài có đức và có nỗ lực để đạt được mục tiêu. Thời trẻ tuy có đôi chút lận đận, thăng trầm nhưng tầm trung tuổi càng phú quý, tài lộc đủ đầy. 

Phúc phận còn tùy duyên, Tử Vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học dự đoán trước về tương lai. Nguyên nhân và kết quả còn phụ thuộc vào cách hành vi, ứng xử của mỗi người. Hiểu trước về con đường phía để lựa tình hình cũng là điều tốt. Đương số nếu có thể nên chú ý làm việc thiện, tu tập thiện căn, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Hà Nội, ngày 09/11/2020

Ban Tư Vấn

*Ghi chú: Trên đây là lá số Tử Vi mẫu của trẻ em. Quý khách muốn đăng ký bài luận giải Lá số Tử Vi trọn đời cho bé vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Luận giải lá số Tử Vi mẫu Nam mệnh Ất Sửu 1985

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay