x

CÔ THẦN QUẢ TÚ – NHỮNG VÌ SAO CÔ ĐƠN

Ngày đăng: 18-01-2023

Trên lá số Tử Vi có bộ sao đôi hay đi chung với nhau trong tam hợp. Tuy là sao nhỏ nhưng đi đến đâu bị ghét đến đó. Đó chính là bộ đôi sao Cô Thần, Quả Tú.

Cô có nghĩa là mồ côi “cô nhi”, còn có nghĩa là cô độc, “cô lập”, không cùng hòa hợp, đứng riêng một mình, trơ trọi.

Thần có nghĩa là bầy tôi, kẻ thuộc dưới quyền, đồng thời có nghĩa là thiên thần, thần thánh hoặc tinh thần, thần khí.

Quả có nghĩa là góa chồng “quả phụ”, hoặc phụ nữ năm mươi tuổi mà chưa có chồng cũng gọi là quả. Tú có nghĩa là ngôi sao.
Ngay từ cái tên của 2 sao này cũng khiến cho người khác khó chịu, không mấy thiện cảm và yên mến. Sao này có ý nghĩa khi đóng tại các cung như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Cô Thần Quả Tú tại Mệnh, Thân

Bình thường nếu hai sao này chiếu Mệnh Thân nghĩa là chủ về cơ đơn, khắt khe, lạnh lùng, kỹ lưỡng, câu nệ, đa nghi… Nhiều người còn phân biệt “Cô nam, Quả nữ”. Cho rằng đàn ông kỵ Cô Thần, đàn bà kị Quả Tú tại Mệnh. Nhưng thực tế hai sao này bao giờ cũng trong tam hợp hội chiếu cho nhau cho nên Mệnh Thân nếu có bất luận có sao nào thì cũng mang ý nghĩa tương tự. Nữ mệnh có Cô Thần thì không sung sướng về tình cảm, hôn nhân. Nam mệnh có Quả Tú thì không thoải mái về hạnh phúc vợ chồng. Chưa kể tới nếu gia hội Vũ Khúc hoặc Lộc Tồn là những sao cũng chủ về cô đơn.

Như vậy chắc là hai sao Cô Quả chiếu mạng, Thân toàn là xấu chăng? Câu trả lời là không. Nếu Cô Quả hội đủ bộ sao tốt, quyền quý như bộ Tử, Phủ, Vũ, Tướng, Khôi Việt, Khoa, Quyền, Lộc… thì phải nói rằng Cô Quả đã đứng đúng chỗ. Đã có môi trường làm cho công danh của mình lên cao mạnh mẽ. Đó là cách vua chúa, lãnh tụ, chỉ huy. Vua chúa ngày xưa thường tự xưng là cô gia hoặc quả nhân. Ngụ ý khiêm tốn về bản thân mình, chưa đủ đức độ. Nhưng cũng có ý là sự cô độc ở vị trí tối thượng.
 
co-qua
 

Cô Thần Quả Tú tại Phụ Mẫu

Cô quả khi ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ dễ sống không gần nhau hoặc dễ bị ly dị, ly thân.

Phụ Mẫu xấu thì cha mẹ và con cái không hợp tính, không hiểu tính nhau. Đương số không được cha mẹ giúp đỡ, hoặc có cha hoặc mẹ chết sớm nếu có từ tứ sát bại tinh tại Phụ Mẫu.

Phụ Mẫu tốt thì cha mẹ lại hay quan tâm đến con cái, nhưng thường sớm xa cách cha mẹ. Lúc đương số ra chào đời, cha mẹ bị dễ ốm hoặc xa cách nhau một thời gian ngắn. Nhất là có Thiên Mã ngộ Tuần Triệt, Mã Ngộ Tang Môn. 

Cô Thần Quả Tú tại Phúc Đức

Dòng họ hiếm người hoặc ly tán, phân tán đi các nơi, sống không thân cận giúp đỡ nhau. Ngoài ra, nếu có thêm Hồng Loan hội Cô Quả thì nữ mệnh trong họ thường dễ lâm vào cảnh góa bụa, độc thân suốt đời, ly hôn, tình duyên không thuận.

Khi cung Phúc Đức có Cô Quả thì không nên sống chung đụng với họ hàng. Kể cả anh em ruột thịt để tránh sự hiềm khích, va chạm có thể đi tới chỗ tuyệt tình. Ở xa thì 2 sao này đã có môi trường hoạt động nên trong dòng họ có thể thuận hòa với nhau được. Tuy không ai hết lòng với ai. Sự ngăn cách giữa bản thân và họ hàng thông thường do không hợp tính nhưng không có nghĩa là khắc.

Cô Thần Quả Tú tại Điền Trạch

Cô Quả rất lợi ích cho cung Điền trạch và Tài Bạch mang ý nghĩa dè sẻn giữ của, giữ điền sản, không hao tán.

– Nếu Cô Quả hội với nhiều sao tốt như Vũ Khúc, Thiên Phủ, Hóa Quyền, Long Phượng, Thai Tọa, Khôi Việt, Đào Hồng thì có nghĩa là mình có biệt thự khang trang, nguy nga, đồ sộ. Có vườn cây xung quanh, ở nơi thanh tịnh nhưng biệt lập. Vì Cô Quả lúc đó ứng vào cô gia, và vẫn có nghĩa giữ vững được nhà cửa lâu dài. Cũng có khi ứng vào việc mua bán nhà với một người góa. Hoặc được thừa hưởng tài sản nhà cửa của chú bác, cô dì không có con thừa tự. 

– Còn trường hợp Cô Quả hội với các sao xấu, cung Mệnh Thân, Tài Quan cũng kém nghĩa là Điền này thường là ở những nơi nhà tranh vách đất, hẻo lánh, xa xôi. Lại không bao giờ bán đi được. Vì vậy đừng thấy Cô Quả cư Điền đã vội mừng.

Cô Thần Quả Tú tại Quan Lộc

Cô Quả ở cung Quan chủ về nơi làm việc không có những người đồng nghiệp, đồng chí hướng với mình. Đương số thích hợp với những công việc mang tính độc lập, đơn lẻ, không phù hợp công việc hội nhóm, mang tính tập thể. Những công việc làm chung công việc với nhiều người. Cấp trên khắt khe, tỉ mỉ, cấp dưới không hòa đồng. Bản thân khó hòa nhập môi trường làm việc nhiều người. Khó phát huy hết năng lực bản thân. Đương số dễ gặp các vấn đề liên quan đến giao tiếp, triển khai bàn bạc công việc.

Nếu Cô Quả gặp các sao quyền quý như Khoa Quyền Lộc, Khôi Việt, Tả Hữu… thì lại rất tốt. Như thế có nghĩa là mình làm chức lớn ngồi riêng một văn phòng đẹp đẽ, khang trang. Không phải ngồi chung với nhân viên.

Cô Thần Quả Tú tại Nô Bộc

Thường thường cung Nô Bộc nếu có bộ sao Cô Quả chiếu thì ít bạn thân. Cho dù thông thường có nhiều bạn bè, bạn bè thường không hiểu nhau, ít khi chia sẻ

Nô tốt thì bạn bè nhiều nhưng không quan hệ lâu dài được phải xa cách bạn bè vì một lý do gì đó, bạn bè tụ rồi tan.

– Nếu hội với nhiều sao tốt, nhất là có thêm Hóa Quyền, thì người dưới tay, hay âm mưu phản phúc, lấn quyền một cách khéo léo, gián tiếp. Lúc này Cô Quả chủ về thâm trầm, ích kỷ, kín đáo.

– Nếu hội với Nhật Nguyệt, lúc mình sa cơ thất thế, chẳng có đàn em nào giúp đỡ, đoái hoài tới. Nhất là có thêm Hóa kỵ mà không có sao nhân hậu hội chiếu như Thai Tọa, Tả Hữu, Quan Phúc.

Cô Thần Quả Tú tại Thiên Di

Nếu muốn ra ngoài giao thiệp rộng rãi, hợp tác làm ăn lớn thì Thiên Di cung buộc phải tránh xa sao Cô Quả. Vì những sao này chủ về vấn đề ít giao thiệp, ít người cộng tác. Bản thân không ưa giao thiệp rộng. Ngoài ra, về phương diện tình cảm, nếu Cô Quả chiếu Thiên Di lại hội với Đào Hoa, Hóa Kỵ thì dù đương số có diễm lệ cách mấy cũng kém duyên với người khác phái.

Thiên Di cung nếu hội nhiều sao xấu, thêm Cô Quả thì khi cần không có nhiều sự giúp đỡ. Bản thân tự vận động là chính.

Thiên Di hội cát tinh nhiều thì thông thường có quan hệ rộng rãi. Nhưng ít kết bạn thân, chọn lọc kỹ lưỡng bạn bè đối tác.

Cô Thần Quả Tú tại Tật Ách

Vì Cô Quả là sao tiết chế, giới hạn nên khi chiếu cung Giải Ách lại thành ra hay. Có nghĩa là ít bệnh tật, tai nạn, nhất là khi hội với Thiên Không. Cô quả chủ các bệnh về hệ tiêu hóa, đường ruột, hậu môn, trĩ. Tuy nhiên, vì hai sao này có tính chất duy trì, gìn giữ nên tuy không mắc bệnh hiểm nghèo nhưng ám dai dẳng mãi không khỏi.

Ngoài những điểm trên, Cô Quả chiếu Giải Ách còn chủ về vấn đề ưu tư trong thâm tâm. Những nỗi buồn xa xôi mà chỉ có tiềm thức của mình mới nhận thấy. Nhiều khi mình lại khó khăn với chính mình.

Cô Thần Quả Tú tại Tài Bạch

Hóa Khoa được tôn là đệ nhất giải thần thì Cô Quả được tôn là thần giữ của. Cho nên ở cung Tài Bạch là hợp. Tuy nhiên những người muốn buôn to bán lớn cần phải có sự hùn hạp, cộng tác với người khác thì không hợp Cô Quả. Dòng tiền cần linh động, ra vào lưu thông mới tạo nên sự buôn bán kinh thương lớn.

Cô Quả là sự tính toán chi ly chậm chắc, kỹ càng nên mặt khuyết điểm cũng có thể là giới hạn, thu hẹp thị trường, lĩnh vực buôn bán của đương số. Nếu có Phá Quân cư Tý Ngọ, hoặc Song Hao hội chiếu lại rất hay. Vì như thế vừa có sự tính toán kỹ lưỡng của Cô Quả, vừa có sự liều lĩnh, đột phá sáng tạo của Phá Quân. Lại thêm lưu động dòng tiền của Song Hao.

Nếu Cô Quả hội với Thiên Phủ, Vũ Khúc, Tướng Ấn, Tả Hữu, Thai Tọa… thì lại chủ về những người giữ tay hòm chìa khóa như, thu ngân, thủ quỹ… Giao cho những người có cách này giữ két bạc thì chẳng sợ thất thoát. Nếu có thêm Lộc Tồn, Tử Phủ Vũ Tướng, Khoa Quyền Lộc, Khôi Việt,… có thể làm chủ ngân hàng. Ngược lại có Hỏa Linh, Không Kiếp đi với Tham Lang chiếu cung Tài Bạch thì đừng bao giờ để người này nắm tiền.

Cô Thần Quả Tú tại Tử Tức

Chiếu cung Tử Tức, Cô thần Quả Tú thường chủ về một trong những điểm như sau

– Con cái lúc mới sinh hay bị bệnh tật tai nạn làm cho cha mẹ phải vất vả, lo âu. Nhưng khi lớn lên thì vẫn dễ nuôi nếu không có thêm hung sát tinh. Về điểm này có câu phú “Cô thần, Quả tú hai sao, gian truân vất vả về hài nhi sinh”. 

– Sinh con trễ hoặc muộn con. Sau khi lập gia đình thường thường không thai nghén liền. Sau nhiều tháng thậm chí nhiều năm mới có tin mừng.

– Con không gần cha mẹ, hoặc không hợp tính với con, hoặc xa con khi con còn nhỏ, hoặc con lớn lên không ở gần cha mẹ. Ngay trong thời gian đi học cũng dễ xuất ngoại hoặc ở nội trú.

– Dễ sinh con một bề, hoặc toàn con trai hoặc toàn con gái.

Cô Thần Quả Tú tại Phu Thê

Cô Quả ở cung Phu thê chủ về người phối ngẫu ít anh em trai hoặc làm con trưởng trong gia đình. Ngoài ra hai sao này còn có nghĩa là vợ chồng, hay có thời gian xa cách nhau. Nếu có sao tốt là vì công vụ nghề nghiệp. Nếu có nhiều sát bại tinh thì vợ chồng có thể bị cảnh chia ly vĩnh viễn hoặc ly thân, ly tán nhau. Cô Quả cũng là sao cản trở hôn nhân bậc nhất, gây bất lợi cho các mối quan hệ gia đình. Nếu không được cát tinh hóa giải thì đương số khó kết hôn lập gia đình. Sống cô quạnh cả đời hoặc dễ khắc vợ, khắc chồng, góa bụa.

Vợ chồng thường ít chia sẻ tình cảm cho nhau, không hợp tính nhưng không xung khắc. Nếu vợ chồng sống hợp nhau thì thông thường lại không có con cái. Vũ Khúc gặp Cô Quả thì cho dù có rất nhiều sao tốt vợ chồng cũng không hợp tính. Nếu có Đào Hồng đồng cung thì rất có thể gặp phải người đã qua một lần đò. Trường hợp Đào Hồng tại Mệnh Thân thì rất khó kết hôn sớm hoặc có sớm được cũng không bền. Đây mới đúng là cách “trăm mối tối nằm không”.

Cô Thần Quả Tú tại Huynh Đệ

Anh em không sống gần nhau, có giai đoạn sống xa cách về môi trường địa lý. Ngoài ra hai sao này cũng tiết chế bớt số anh em, chị em. Nếu có Đào Hồng, Thiên không thì chị em gái dễ bị dang dở, trắc trở nhiều lần về hôn phối, hoặc lấy chồng không cưới hỏi.

Cách hóa giải sao Cô Thần Quả Tú

Nếu Cô Thần Quả Tú an ở Mệnh Tài Quan, hay Phúc Phối Di thì dường như cô đơn lẻ loi sẽ theo ta cả đời. Nếu theo học một môn tâm linh, huyền học, Phật Pháp, đạo giáo chắc chắn sẽ có thành tựu. Từ đó cũng khai mở ra những nguyên lý giúp ích cho đời sống tinh thần đương số.

Nếu rơi vào các nhược cung thì ta chỉ bị “cô quả” theo đại vận mà Cô quả chiếu. Như trường hợp này Cô Quả sẽ không ảnh hưởng bản thân quá nhiều. Có thể xem kỹ Bát Tự để có phương án hóa giải phù hợp.

Trang trí “tranh Hoa đào” để kích vận đào hoa cho gia chủ. Người độc thân sớm tìm được một nửa phù hợp, người đã kết hôn thì hôn nhân mặn nồng. Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất, sao Đào Hoa cư Mão, nên chọn treo tranh ở hướng Đông của phòng ngủ. Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu Đào Hoa cư Ngọ, nên treo tranh ở hướng Nam. Tuổi Thân, Tý, Thìn treo tranh ở hướng Tây phòng ngủ. Tuổi Hợi, Mão, Mùi treo tranh Hoa Đào ở hướng Bắc của Phòng ngủ. Kích vận đào hoa, mang may mắn thuận lợi cho tình cảm lứa đôi, hạnh phúc gia đình.

Lưu ý khi treo tranh cần có tham vấn của chuyên gia. Chọn thời điểm treo trong bao lâu (đại vận hay trọn đời). Nếu treo sai cách có thể dẫn đến tác dụng ngược vì Đào Hoa quá vượng.

Ngoài ra có thể chọn tuổi hợp kết hôn, sinh con theo Dụng Thần Tứ trụ hoặc Bát Tự để xua đuổi Cô Quả. Đây là phương pháp hữu hiệu vô cùng. Nếu áp dụng được thì cơ hội hóa giải Cô Thần Quả Tú cho đương số là cực cao.

Xem thêm: Sao Thái Dương luận giải

3/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay