x

THIÊN THƯỢNG HỎA 1978, 1979 – DUY NGÃ ĐỘC TÔN

Ngày đăng: 23-03-2023

Hành Hỏa gồm 6 nạp âm chia ra như sau: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa. Thiên Thượng Hỏa là một trong 60 nạp âm của Lục Thập Hoa Giáp. Có thể nói nạp âm này tuy không mạnh mẽ dữ dội như Tích Lịch Hỏa, không có sức nung nấu khủng khiếp như Lư Trung Hỏa nhưng đây là ngũ hành mang tính bao phủ, lan tỏa rộng khắp đất trời. Thiên Thượng Hỏa là ánh sáng của Thái Dương mang sự sống cho muôn loài

Ý Nghĩa Ngũ hành nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Những người sinh năm Mậu Ngọ (1978) và những người sinh năm Kỷ Mùi (1979) là những người có ngũ hành nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Sách có viết: “Mậu Ngọ Kỷ Mùi, Ngọ là nơi Hỏa vượng, Mộc ở trong chi Mùi lại sinh Hỏa. Hỏa khí bùng lên gặp đất sinh nên gọi bằng Thiên Thượng Hỏa”. Thiên Thượng Hỏa là lửa từ trên trời, sưởi ấm sông núi, chiếu sáng vũ trụ.

Hành Hỏa là biểu tượng của lửa, sức nóng và mùa hè, mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Năng lượng từ hành Hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo sự thay đổi, hồi sinh. Người thuộc hành Hỏa luôn chủ động, có vai trò lãnh đạo, cấp tiến, tính cách khôi hài, sống và làm việc đầy nhiệt tình và đam mê. Xét trên nhiều phương diện, mệnh này có thể lan tỏa hơi ấm, ánh sáng, hạnh phúc. Nhưng cũng có thể bùng nổ, tuôn trào trở thành nguồn bạo tàn khủng khiếp.

Tính cách con người Thiên Thượng Hỏa (1978, 1979)

Về mặt tích cực, Thiên Thượng Hỏa đại diện cho mặt danh dự và công bằng của con người. Lúc này họ được xem là những người luôn tràn đầy đam mê, nhiệt huyết, tiến tới. Vì vậy Thiên Thượng Hỏa thích hợp với vị trí lãnh đạo, những người thích hành động.

Ngược lại, nếu là những con người có tính cách tiêu cực. Họ là biểu tượng của sự gây hấn, chiến tranh, không tuân thủ các luật lệ. Tệ hơn có thể hành động bất chấp hậu quả khôn lường. Họ có thể là những người rất nóng vội, lợi dụng và không để ý tới cảm xúc của người khác.

Vì mang trên mình vầng thái dương nên họ là những người sống ngay thẳng, nóng tính, ghét sự mờ ám, khuất tất. Tuy họ nóng tính nhưng họ cũng rất độ lượng, hào phóng với bạn bè xung quanh. Ánh sáng luôn nhìn thấy mọi việc nên tư chất của họ thông tuệ, học hành nghiên cứu có thành tích cao. Thái dương còn chỉ mắt và đầu óc, lý trí của họ luôn tỉnh táo.

Họ cũng là những người rất trọng uy tín, đã nói là sẽ làm, họ sẵn sàng giúp đỡ nếu được nhờ vả, giúp đỡ một cách vô tư. Không hề toan tính lợi ích, không hề tư lợi cá nhân. Cũng giống như ánh mặt trời chỉ phát tán năng lượng mà không hề mong nhận lại. Cho nên họ luôn giúp đỡ, phấn đấu cống hiến hết mình cho cuộc đời, cho cộng đồng và xã hội.

Thiên Thượng Hỏa 1979 1978

Con đường sự nghiệp & công việc

Bản tính ngay thẳng quang minh, chính đại và nhân sinh cống hiến nên những người mệnh Thiên Thượng Hỏa thường sẽ thích hợp với lĩnh vực công quyền, cung cấp các dịch vụ công cho cộng đồng. Đấy là biểu tượng của sự sáng suốt, hào quang nên công tác giáo dục dạy dỗ học sinh, mang lại niềm tin, tri thức là một thế mạnh bền vững của họ.

Còn một số người khác không ưa bon chen danh lợi thì họ làm nông nghiệp. Một số khác thích nghi nhanh chóng với lĩnh vực điện tử, kỹ thuật công nghệ. Vì yêu công bằng, mong muốn mọi thứ rõ ràng, đen trắng phân minh nên sẽ có một số người họ làm về luật pháp, thanh tra, điều tra. 

Tiền nong của họ thường không thiếu. Vì khả năng làm việc, trau dồi bản thân không biết mệt mỏi của Thiên Thượng Hỏa nên họ ngày càng kiếm được nhiều tiền. Có người từng nói: “Muốn thành người giàu có thì đừng vội nghĩ đến tiền”. Bởi vì thế những sự cống hiến vô tư, hết mình của họ luôn được đền đáp trả công xứng đáng.

Đối với vật chất họ không quá coi trọng, thường hào phóng, giúp đỡ nhiều người. Thực đúng là ông chủ của đồng tiền. Họ coi trọng chân lý sống, tình cảm hơn là giá trị vật chất. Khi thực sự thờ ơ với tiền thì tiền lại chảy về túi. Bản chất ánh sáng và hào quang vốn dĩ đã quyền quý, sang trọng. Cho nên họ ham cuộc sống về tinh thần và coi trọng thượng tầng hơn là vật chất thông thường.

Mối quan hệ của Thiên Thượng Hỏa

Trong giao tiếp, Thiên Thượng Hỏa là những người cởi mở, không thích lấy lòng người khác họ chất phác, bộc bạch đúng những gì họ nghĩ. Không hề muốn che dấu suy nghĩ của bản thân, đôi khi cũng chính điều này khiến họ bị cô lập, rơi vào hoàn cảnh đơn độc, hay có thể là bị ghét bỏ. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, họ vẫn là chính mình Thiên Thượng Hỏa. Lửa trên trời không bao giờ tắt vượt qua được mọi khó khăn, trong các vấn đề.

Trong tình cảm Thiên Thượng Hỏa rất ấm nồng, cuồng nhiệt nên khi yêu họ say đắm dường như đánh mất lý trí, không toan tính. Họ thường theo đuổi đối tượng bằng sự quan tâm đều đặn, thường xuyên đến khi chinh phục được thì thôi.

Họ cũng là những người thích công khai tình cảm với mọi người xung quanh bằng những hành động nhỏ như thường xuyên đi chơi. Thường xuyên mời bạn đi dự tiệc, sinh nhật và các hoạt động khác. Và những việc làm này khiến người xung quanh cảm thấy họ thân thiện dễ cởi mở và tâm sự, yêu quý trong phương diện tình cảm.

Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì?

Màu hợp

Theo ngũ hành tương sinh mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp các màu xanh lá cây (thuộc Mộc). Mộc Hỏa tương sinh. Màu đỏ (thuộc Hỏa) vì nguồn năng lượng ánh sáng và nóng nên màu này khiến năng lượng của họ mạnh mẽ hơn.

Màu kỵ

Những màu sắc đen, xanh nước biển (thuộc Thủy) không hợp với họ vì tính chất u ám, trì trệ, hướng nội không thích hợp với tính cách của họ. Màu trắng, xám (thuộc Kim) không phải màu họ yêu, vì nguồn năng lượng của họ luôn hướng về điều thiện, nên họ không thích tính chất hình khắc, mâu thuẫn…

Thiên Thượng Hoả hợp với mệnh nào?

Thiên Thượng Hỏa khắc mọi loại Kim

+ Hải Trung Kim:

+ Kiếm Phong Kim

+ Bạch Lạp Kim

+ Sa Trung Kim

+ Kim Bạch Kim

+ Thoa Xuyến Kim 

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa gặp người Mệnh Kim hoặc các năm ngũ hành Kim, đại vận chứa Kim thì Hỏa này đều khắc chế được. Nhưng kết quả Hỏa yếu đi, Kim thì kém hơn, thậm chí hư hại. Mối quan hệ này kết hợp mang lại hệ quả kém.

Thiên Thượng Hỏa hợp với tất cả các mệnh Hỏa

Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa

Thiên Thượng Hỏa gặp người Mệnh Hỏa, năm hành Hỏa, Đại vận hành Hỏa thì đều phát quang, công danh xán lạn, có tiếng tăm, nổi tiếng. Lưỡng Hỏa thành quang (đèn) cho nên mối quan hệ này đại cát đại lợi.

Thiên Thượng Hỏa được tất cả mệnh Mộc tương sinh

Đại Lâm Mộc

Mộc Hỏa tương sinh nhưng vầng dương cung cấp ánh sáng cho cây trồng quang hợp. Cho nên Mộc nhờ nó mà vươn cao, mối quan hệ này đại cát lợi.

+ Bình Địa Mộc

+ Dương Liễu Mộc

+ Thạch Lựu Mộc

+ Tùng Bách Mộc

+ Tang Đố Mộc

Mệnh Thiên Thượng Hỏa gặp năm Mộc, đại vận Mộc hoặc kết hợp với người Mệnh Mộc là được trợ lực tương sinh, Mộc hao Hỏa lợi. Thiên Thượng Hỏa vô cùng tốt đẹp, được thiên thời địa lợi, còn Mộc thì hao tiết sinh xuất nên yếu đi kém hơn. Tuy nhiên mối quan hệ tương sinh vẫn là tốt đẹp, tương khắc mới xấu nên Mộc không đáng lo ngại.

Thiên Thượng Hỏa tương sinh cho tất cả mệnh Thổ

+ Lộ Bàng Thổ:

Đại cát – đại lợi vì đất ven đường mừng gặp vầng Thái dương soi rọi mà trở nên khô ráo, bền vững. Không những thế Hỏa sinh Thổ, quang minh của vầng dương chia đều cho vạn vật mà không bao giờ thiên vị. Nên hai nạp âm này gặp gỡ tất là phúc lớn.

+ Thành Đầu Thổ:

Nắng lớn thành trì khô cứng, bền vững kiên cố hơn. Nên Thiên Thượng Hỏa chính là thiên thời của đất tường thành. Nhớ khi xưa Tào Tháo giao chiến với Mã Siêu vì mưa tuyết nên mãi không thể đắp nổi chiến lũy cố thủ.

+ Ốc Thượng Thổ:

Thái dương khiến mái ngói thêm khô ráo, nhờ đó rêu mốc không dính bám, căn nhà được bảo vệ an toàn. Hai nạp âm này gặp nhau tất thành công và may mắn.

+ Bích Thượng Thổ

Đất tường vác gặp nắng tất khô ráo, bền vững. Trong thực tế xây dựng người ta rất kỵ ngày mưa. Tường nhà dễ đổ, gây nguy hiểm. Hai mệnh này gặp nhau tất dựng nên nền tảng của sự ổn định, bền vững, trường tồn.

+ Đại Trạch Thổ:

Rất cát lợi, sẽ tạo nên sinh sôi của vạn vật, mùa màng bội thu.

+ Sa Trung Thổ:

Thiên Thượng Hỏa gặp năm Thổ, đại vận Thổ thì sinh xuất nhiều, phải hao tâm tổn trí, hao tiền tốn của mà không có thành quả cân xứng. Nhưng khi Thiên Thượng gặp người mệnh Hỏa lại phù sinh, trợ giúp rất tốt cho người Thổ. Cả hai cùng tạo nên thành quả to lớn. Tuy nhiên người Thổ hưởng thành quả nhiều hơn, còn Hỏa thì hi sinh vất vả nhiều. Chung quy lại đây vẫn được xem là cát lợi cho sự kết hợp này.

Thiên Thượng Hỏa bị tất cả Thủy khắc chế

+ Giản Hạ Thủy:

Nước ngầm có thể vì nắng to mà khô cạn. Như các khu vực thảo nguyên, hoang mạc, bán hoang mạc. Điều này khiến cuộc sống mọi sinh vật và con người khó khăn hơn. Hai nạp âm này gặp gỡ thường hình khắc, vì tính chất tiềm ẩn, hướng nội của Thủy và sự sôi động, nhiệt tình của Hỏa khó gần nhau.

+ Tuyền Trung Thủy:

Nắng lớn khiến nước suối khô cạn, các loài sinh vật vất vả. Vì vậy hai nạp âm này gặp gỡ thường không mang lại sự cát lợi.

+ Trường Lưu Thủy:

Vầng Thái dương chiếu sáng khiến dòng sông lấp lánh, hào quang như cả một dòng vàng, dòng ngọc. Người xem Tứ Trụ coi đây là sự kết hợp giữa Bính Hỏa và Nhâm Thủy trở nên cát lợi tươi đẹp. Thế nhưng bản chất Thủy – Hỏa có ít nhiều hình khắc. Nước sẽ bay hơi, hao hụt trước ánh dương chói chang. Gặp năm hạn hán, hoặc khu vực bán hoang mạc các sông khô cạn khi ánh mặt trời cháy bỏng.

+ Thiên Thượng Hỏa và Thiên Hà Thủy:

Khi mưa gió, Thái dương ảm đạm, mờ nhạt, nên hai nạp âm này không thể cát lợi khi gặp nhau

+ Đại Khê Thủy:

+ Đại Hải Thủy:

Người Thiên Thượng Hỏa gặp năm Thủy, đại vận Thủy hoặc người mệnh Thủy đều bị bất lợi, sa sút kém đi. Gọi là không gặp thời, không gặp đúng người. Thủy dập tắt nhiệt huyết đam mê danh vọng tiền tài sức lực của Hỏa. Một đời quẫn chí.

Tổng kết

Thiên Thượng Hỏa có những đức tính cao quý giống một ngôi sao trong Tử Vi đó chính là Thái Dương. Đức tính tốt đẹp, phẩm cách quý hiển, sang trọng của nó cần đẩy mạnh. Nhưng cần cân bằng, tránh lộ liễu tài hoa, phô trương, kiêu ngạo, ham danh, hiếu quyền… thì phú quý mới bền lâu và được ca ngợi công đức mãi mãi.

4.3/5 - (6 bình chọn)

Chat ngay