x

MỆNH THẠCH LỰU MỘC 1980, 1981 – TÍNH CÁCH, CÔNG VIỆC, TÌNH CẢM

Ngày đăng: 13-03-2023

1. Giới thiệu về Thạch Lựu Mộc

Canh Thân, Tân Dậu cả Can Chi đều thuộc kim thế mà nạp âm thành Mộc. Hình Mộc mà chất đá nên gọi Thạch Lựu. Thân đại biểu cho tháng 7 (âm), Dậu đại biểu cho tháng 8. Khi này cây cối đã bắt đầu tàn lụi, chỉ có cây thạch lựu là kết trái mà gọi Canh Thân Tân Dậu là gỗ cây lựu đá. Thạch Lựu Mộc tuy là Mộc yếu trong Lục Thập Hoa Giáp nhưng sức sống bền bỉ không có Mộc nào sánh bằng.

Thạch Lựu Mộc khá cứng cáp, không thể bị đốn ngã ngay cả dùng dao búa. Những người Thạch Lựu Mộc nếu mệnh là sao trung kiên thì chắc chắn sẽ là một người quang minh, đáng tin cậy. Còn mệnh mang sao gan dạ thì tính cách can trường hơn người, dám làm dám chịu. Còn mệnh mang sao thiếu trí tuệ thì là những kẻ ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa nổi.

Cả hai tuổi thuộc Thạch Lựu Mộc là Tân Dậu và Canh Thân đều ít nhạy bén trước những biến động, tư tưởng cũng ít khi thay đổi. Những người Thạch Lựu Mộc có bản tính lương thiện, chăm chỉ, chịu khó, tài vận hanh thông, thông minh, lanh lẹ, khả năng giao tiếp giỏi.

2. Thạch Lựu Mộc sinh năm bao nhiêu?

Những người sinh năm Canh Thân và những người sinh năm Tân Dậu có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thạch Lựu Mộc.

+ Canh Thân 1980: can Canh hành Kim tương hòa với chi Thân hành Kim

+ Tân Dậu 1980: can Tân thuộc âm Kim tương hòa với chi Dậu thuộc âm Kim

Trường hợp thiên can và địa chi tương hòa khẳng định những người sinh các năm này thường có tài năng lớn vì gốc và ngọn đều hài hòa tương đắc với nhau. Tuổi Canh an Lộc tồn tại Thân, tuổi Tân an Lộc tồn tại Dậu.

Vậy nên những người Thạch Lựu Mộc vừa có tài lại vừa có lộc cách, đây là hai ưu thế quan trọng giúp đại đa số những người mệnh này thành công vẻ vang, rực rỡ trên đường đời.

Thạch Lựu Mộc

3. Bàn về tính cách, công việc và tình cảm Thạch Lựu Mộc

a. Về tính cách người Thạch Lựu Mộc

Vì thuộc hành Mộc nên khí chất ôn hòa, điềm tĩnh, nhân ái, trái tim luôn biết yêu thương, cảm thông, chia sẻ. Trong ngũ thường, tức là năm đức tính tốt đẹp thường có thì hành Mộc chủ về nhân. Thêm nữa, bản chất của các loài cây cối là hiền lành, nhân ái, ưa làm những việc phúc, thiện. 

Trong Ngũ hành, mệnh mộc thuộc mùa xuân – mùa của sự sinh sôi, phát triển của muôn loài. Hành Mộc được hình dung như một cái cây, ở đó vừa có sự mềm dẻo, nuôi dưỡng vừa có nguồn năng lượng tượng trưng cho sự phát triển.

Thạch lựu là loài cây sinh trưởng và phát triển ở những vùng đá khô cằn nên cốt cách của nó cứng rắn, đanh thép, sức sống mãnh liệt phi thường. Chính bởi lẽ đó, nó có ảnh hưởng đến cá tính con người mệnh này. Bề ngoài họ hiền từ nhân hậu nhưng ý chí nghị lực của họ ít ai sánh bằng.

– Những người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi hoàn cảnh. Họ dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người.

– Vươn lên sinh tồn trong điều kiện khó khăn chắc chắn bản lĩnh của họ rất cao, tâm lý lạc quan, nhìn cuộc đời như bầu trời xanh đầy hi vọng. Họ tự tin vào bản thân và cuộc sống, tràn đầy niềm yêu đời.

b. Về công việc tuổi Canh Thân và Tân Dậu

Người tuổi Thân có thể giải quyết những vấn đề rắc rối, phức tạp bằng chính cách xử lí lạnh lùng. Họ còn biết nhận người tài làm thầy và là người có chí tiến thủ. Người tuổi Thân ưa tranh đấu nhưng họ lại giỏi che giấu suy nghĩ cùng kế hoạch hành động của mình, khiến đối phương thường bị bất ngờ. Nếu bạn bị họ lừa gạt thì bạn không thể biết được bạn bị lừa gạt như thế nào.

Họ có tư duy nhanh nhạy và tâm hồn khá lãng mạn, tinh tế. Nam giới tuổi Thân thường rất năng động, hoạt bát, giỏi giao tiếp. Họ biết cách tạo sự cân bằng trong cuộc sống để có thể chuyên tâm cho sự nghiệp.

Đa số nam giới tuổi này đều có tính tự lập cao. Họ luôn muốn tự khẳng định bằng tài năng của bản thân, ít khi muốn nhờ cậy đến sự giúp đỡ của người khác. Điều này khiến họ gặp ít nhiều khó khăn trong quá trình phát triển sự nghiệp.

– Thạch Lựu Mộc là mẫu người đa tài họ giỏi nghệ thuật, hội họa, văn chương nhưng cũng khéo quản lý tài chính hay các hoạt động thương mại. Yêu cái đẹp, nhưng cũng rất thực tế và ham kiếm tiền. Chính vì lẽ đó nên đôi khi họ thường phải lựa chọn, cân nhắc giữa hai mặt.

>>> Xem thêm: Giải lá số Tử Vi

c. Sự nghiệp người mệnh Thạch Lựu Mộc

Người sinh năm Thân có nhiều tài lẻ thiên bẩm. Họ sẽ trở thành diễn viên, nhà văn, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, nhà kinh doanh cổ phiếu… tài giỏi, họ là những nhà hoạt động xã hội xuất sắc, có thể giao tiếp với bất cứ người nào.

– Những người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc vì có Lộc cách nên theo con đường kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng. Với tài năng và những ưu đãi đặc biệt của tạo hóa sẽ giúp họ có được những thành tựu lớn trong thương trường và con đường sự nghiệp.

– Thạch Lựu Mộc hơn người và cũng khó đoán bởi họ là mẫu người đa tài. Một số người trong nhóm họ sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật, hội họa, trang trí sắc màu, văn chương, thơ ca. Với sự đam mê và thiên phú bẩm sinh họ sẽ có thành tích cao trên con đường nghệ thuật của mình.

– Bản chất nhân ái, yêu thương con người khiến họ đi theo con đường y dược, bảo hiểm, giáo dục, công tác từ thiện xã hội. Dù họ có đi theo con đường nào thì cơ hội thành công và giàu có của họ cũng cao, bởi mạng Thạch Lựu Mộc có tài, có tâm, lại kiên cường vươn lên không biết mệt mỏi.

Quan trọng hơn là họ nắm trong mình Lộc cách mà trong 10 thiên can chỉ có bốn chi Giáp, Ất, Canh, Tân là được hưởng mà thôi. Còn lại các tuổi khác dù có được hưởng cách này cũng chỉ là trong nghịch cảnh.

Thạch Lựu Mộc 1980, 1981

 

c. Về tình cảm của người mệnh Thạch Lựu Mộc

– Trong các mối quan hệ, Thạch Lựu Mộc là người có khả năng nắm bắt tâm lý, làm chủ tình hình cực tốt. Họ chủ động, cởi mở làm cho người khác thấy gần gũi và sự niềm nở trong khi tiếp xúc với họ.

Nhưng đôi khi do bản chất cứng rắn quá khiến cái tôi của họ cũng rất lớn. Nên họ cũng có nhược điểm là không chịu lắng nghe của người khác, đôi khi là ích kỉ một cách lạnh lùng.

Yêu tự do, thoải mái nên họ không màng kết quả, cháy hết mình khi yêu một ai say đắm. Còn trong cuộc sống gia đình, người phụ nữ mạng Thạch Lựu Mộc luôn là người vợ chuẩn lý tưởng, luôn ở bên hy sinh với chồng trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

4. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Về tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa

Mệnh này hợp với những người mệnh Thủy, họ ưa các màu đen, xanh dương của thủy vì trong những điều kiện khô cằn khắc nghiệt. Ngoài ra mệnh Mộc cũng tương hợp với chính mệnh Mộc. Màu xanh lục có tính chất hỗ trợ cực kỳ hợp với tinh thần của họ.

Về tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Màu vàng thuộc Thổ và màu Trắng thuộc Kim đều là màu không đem lại may mắn cho Thạch Lựu Mộc. Nhiều khi gây ức chế tinh thần, dồn nén cảm xúc khiến họ mất tập trung. Tuy nhiên với Thạch Lựu Mộc cũng không cần quá kiêng kỵ với những màu sắc tương khắc như Trắng, Vàng, Nâu bởi bản chất Thạch Lựu Mộc đã cứng như đá rồi.

5. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp khắc với mệnh gì?

Mệnh Mộc hợp với tất cả những người mệnh Mộc như Đại lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc. Lưỡng Mộc thành Lâm, sự kết hợp của những mệnh Mộc rất đắc lợi cho đôi bên. Vận hạn người mệnh Mộc gặp năm ngũ hành Mộc thì phát đạt.

Mệnh Mộc cũng đắc lợi khi gặp một số mệnh Thủy như Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy, còn các loại Thủy lớn khác thì làm úng Mộc, không có lợi.

Mệnh Mộc tương sinh cho mọi mệnh Hỏa, Mộc hao Hỏa lợi. Mệnh Mộc bị Kim khắc trừ Hải Trung Kim và Sa Trung Kim làm dưỡng chất cho Mộc.

+ Thạch Lựu Mộc và Hải Trung Kim:

Kim này không khắc Mộc mà làm dưỡng chất cho Mộc. Sự kết hợp này tưởng khắc mà không khắc, Mộc đắc lợi. Vận hạn người mệnh Mộc gặp năm Hải Trung Kim thì được trợ lực, phát triển.

+ Thạch Lựu Mộc và Lư Trung Hỏa:

Cây lựu gỗ là nguồn sinh cho Lư Trung Hỏa, sự kết hợp này cát lợi với Lư Trung Hỏa. Còn kém đi cho Thạch Lựu, Lựu đá vì hao mòn hao tiết hết mà sinh vất vả. Mệnh Mộc này gặp năm Hỏa thì vất vả, thành tựu không được bao nhiêu.

+ Thạch Lựu Mộc và Đại Lâm Mộc

Mệnh Mộc hợp với tất cả những người mệnh Mộc như Đại lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc. Lưỡng Mộc thành Lâm, sự kết hợp của những mệnh Mộc rất đắc lợi cho đôi bên. Vận hạn người mệnh Mộc gặp năm ngũ hành Mộc thì phát đạt.

+ Thạch Lựu Mộc và Lộ Bàng Thổ:

Thổ bị Mộc khắc, đất ven đường sẽ bị hư hại kém sự bền vững khi gặp nạp âm này. Nên hai mệnh này kết hợp tất dẫn tới kết cục thất bại, bi thường, sầu thảm. Thổ hao Mộc lợi.

+ Thạch Lựu Mộc và Kiếm Phong Kim:

Cây cối bị hình khắc mạnh mẽ, dưới uy lực của Kiếm Phong Kim các loài thảo mộc đều đứt lìa. Mệnh Mộc này gặp năm Kiếm Phong Kim hoặc người mệnh Kiếm Phong Kim thì lụi bại.

Sơn Đầu Hỏa

Mộc sinh Hỏa, gỗ cây lựu rất tốt, gặp đám cháy sẽ giúp cho đám cháy quang huy rực rỡ. Tuy nhiên, rồi nó cũng thành tro bụi. Hỏa lợi Mộc hao tiết chẳng còn gì. Chưa kể Thân Hợi hình, Dậu Tuất hình nên cuộc gặp gỡ này không cát lợi.

+ Thạch Lựu Mộc và Giản Hạ Thủy:

Mạch nước ngầm rất tốt cho cây cối, cây Thạch lựu ở chỗ khô cằn, gặp nguồn nước mạch này quý giá vô cùng, cây sẽ sinh trưởng tốt, đơm hoa, kết trái. Hai nạp âm này gặp gỡ thật tuyệt vời.

+ Thạch Lựu Mộc và Thành Đầu Thổ:

Nguyên lý Mộc khắc Thổ, hơn nữa, Dần – Thân xung nhau, Mão – Dậu xung nhau. Tuy nhiên không đáng lo ngại vì Thành Đầu Thổ là thổ cứng, không bị Mộc khắc, sự kết hợp này bình thường.

+ Thạch Lựu Mộc và Bạch Lạp Kim:

Mộc này bị Bạch lạp kim khắc, không lợi

+ Thạch Lựu Mộc và Dương Liễu Mộc:

Mệnh Mộc hợp với tất cả những người mệnh Mộc như Đại lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc. Lưỡng Mộc thành Lâm, sự kết hợp của những mệnh Mộc rất đắc lợi cho đôi bên. Vận hạn người mệnh Mộc gặp năm ngũ hành Mộc thì phát đạt.

+ Thạch Lựu Mộc và Tuyền Trung Thủy:

Nguồn nước mát ngọt giúp cây sinh trưởng tốt. Hai nạp âm này kết hợp sẽ tạo nên sự sống, màu xanh, hoa thơm, trái ngọt.

+ Ốc Thượng Thổ:

Có sự hình khắc vì tính chất Mộc khắc Thổ. Thổ hao Mộc lợi

+ Thạch Lựu Mộc và Tích Lịch Hỏa:

Đại lợi, vì cây nhỏ, lại được thêm dưỡng chất sinh sôi, như trên đã nói, sét không đánh cây nhỏ. Sự kết hợp này tốt đẹp. Bản thân người hành mộc ôn hòa, điềm tích có thể bổ sung, dung hòa tính cách cho nhau.

+ Tùng Bách Mộc:

Quan hệ tương hòa, hai bên cung có lợi, khí chất cũng tương đồng. Mệnh Mộc hợp với tất cả những người mệnh Mộc như Đại lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc. Lưỡng Mộc thành Lâm, sự kết hợp của những mệnh Mộc rất đắc lợi cho đôi bên. Vận hạn người mệnh Mộc gặp năm ngũ hành Mộc thì phát đạt.

+ Thạch Lựu Mộc và Trường Lưu Thủy:

Bản thân Thạch Lựu là giống cây thân rắn, nó không cần nhiều nước. Sự kết hợp này không cát lợi với cả hai. Mộc bị úng khi gặp nhiều Thủy

+ Thạch Lựu Mộc và Sa Trung Kim:

Các khoáng chất trong đất làm dưỡng chất cho cây phát triển. Sa Trung Kim cát lợi cho Mộc chứ không khắc Mộc.

+  Sơn Hạ Hỏa:

Đám cháy bùng lên mạnh, còn cây cối tan thành tro bụi, nên Thạch Lựu Mộc gặp nạp âm này không thể thành đại sự. Mộc sinh suất hết cho Hỏa, Mộc không còn lại gì.

Thạch Lựu Mộc và Bình Địa Mộc:

Các cây thân mềm ở đồng bằng sức sống kém hơn, nhưng nó thúc đẩy cây lựu vươn lên để giành ánh sáng. Cuộc gặp gỡ này có tính chất tương hòa, lại kích thích sự phát triển nên cát lợi vô cùng. Lưỡng Mộc thành Lâm, sự kết hợp của những mệnh Mộc rất đắc lợi cho đôi bên. Vận hạn người mệnh Mộc gặp năm ngũ hành Mộc thì phát đạt.

+ Thạch Lựu Mộc và Bích Thượng Thổ:

Nguyên lý Mộc khắc Thổ tuy nhiên Đất Vách Núi cứng khỏe Mộc không khắc được. Bích Thượng Thổ còn là môi sinh rất tốt cho Thạch Lựu. Sự kết hợp này tốt đẹp cho cả hai.

+ Thạch Lựu Mộc và Kim Bạch Kim:

Hình khắc theo thuộc tính Kim – Mộc và xung về địa chi Dần – Thân, Mão – Dậu. Sự gặp gỡ này không lợi

+ Thạch Lựu Mộc và Phúc Đăng Hỏa:

Thuộc tính Mộc sinh Hỏa, bản thân các địa chi Thìn, Tỵ, Thân, Dậu cũng tam hợp hoặc nhị hợp với nhau. Vì thế hai mệnh này gặp nhau tất nên đại sự.

+ Thiên Hà Thủy:

Nước mưa rất tốt cho cây cối, nên khi hội hợp cây cối tất xanh tươi, đơm hoa, kết quả. Hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo nên thành quả vẻ vang, ngọt ngào.

+ Đại Trạch Thổ:

Về nguyên lý thì tương khắc, nhưng trên thực tế, không quá khắc. Đất cồn bãi là nơi trồng cây rất tốt, hơn nữa các can Mậu, Kỷ (Thổ) sinh Canh, Tân (kim) nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ tạo nên đại cục sung túc, phát đạt.

+  Thoa Xuyến Kim:

Kim này không khắc Mộc, mối quan hệ bình thường

+  Đối với Tang Đố Mộc:

Song Mộc tương hòa, cây dâu và cây lưu đều là những cây do con người trồng, nên dù không cùng họ cũng là láng giềng. Các chi Thân – Tý, Dậu – Sửu tam hợp nên hai mệnh này gặp nhau sẽ tốt đẹp cát tường.

+ Đại Khê Thủy

Nước chảy mạnh, cây trôi nổi, các chi Dần, Mão xung với Thân, Dậu. Hai nạp âm này gặp nhau thì hình khắc như nước lửa. Thủy nhiều Mộc úng chứ không tương sinh.

+ Sa Trung Thổ:

Về lý thuyết Mộc khắc Thổ, trên thực tế thì không khắc. Cây lựu có thể sinh trưởng ở đất này, các chi Thìn, Tị nhị hợp hoặc tam hợp với Thân, Dậu. Thổ hao Mộc lợi.

+ Khi gặp Thiên Thượng Hỏa

Trong khi cát lợi, tốt đẹp, cây cối phát triển, đơm hoa kết trái. Cây cối mừng rỡ có ánh dương để quang hợp tạo ra dinh dưỡng và năng lượng.

+ Thạch Lựu Mộc:

Đại cát lợi, sẽ thành một vườn cây mang lại trái cây ngon lành cho con người.

+ Đại Hải Thủy:

Khiến cây trôi nổi, phiêu diêu và tàn lụi.

Hội Tử Vi Sơn Long

4.5/5 - (6 bình chọn)

Chat ngay