x

MỆNH LƯ TRUNG HỎA 1986, 1987 LỬA TRONG LÒ

Ngày đăng: 02-01-2019

Giới thiệu về Ngũ hành nạp âm Lư Trung Hỏa

Những người sinh năm Bính Dần (1986) và Đinh Mão (1987) có ngũ hành nạp âm Lư Trung Hỏa tức lửa trong lò. Hai tuổi này sẽ có những đặc trưng về tính cách và công việc, xung hợp tương đối giống nhau.

Theo cụ Thiên Lương trong cuốn Tử Vi nghiệm lý thì Thiên can là gốc Địa chi là cành, là ngọn. Hai tuổi Bính Dần, Đinh Mão có hai chi Dần, Mão thuộc mộc tương sinh cho hai can Bính, Đinh thuộc hỏa. Can Chi tương sinh vốn là tượng cát lợi nhưng ở đây cành sinh cho gốc nên trong thực tế thành quả họ đạt được phải cộng thêm yếu tố may mắn và hoàn cảnh thuận lợi chứ thực chất họ chưa đạt tới mức đó.

Cuộc đời Lư hỏa phải trải qua nhiều bước ngoặt của cuộc sống. Lúc thăng thì hưởng thụ lúc trầm thì chăm chỉ làm ăn. Người mang mệnh Lư Hỏa là người có mệnh lớn, làm chuyện đại sự. Họ dễ có danh tiếng nhưng cũng có khuyết điểm là tính tình nóng nảy và có phần kiêu ngạo. Dễ bị mật ngọt rót tai mà thất bại. Thêm vào đó khi gặp khó khăn dễ thiếu kiên nhẫn để giải quyết công việc.

Dù khá lí trí nhưng Lư hỏa không biết cách điều khiển cảm xúc, khi lên cơn thì “bung lụa” nhưng ngay sau đó lại hối hận.

Tính cách người Lư trung hỏa

– Tính cách: người xưa có câu nhất thủy nhì hỏa. Nên những người mệnh Lư trung hỏa cá tính mạnh mẽ, quyết liệt và bộc trực. Lư trung hỏa thường rất khó kiềm chế cảm xúc, nhanh nổi giận. Họ cũng dễ bị kích động, yêu ghét, mừng giận, buồn vui đều thể hiện rõ nét. Cả nam và nữ đều dễ xúc động, mau nước mắt.

+ Đặc tính của ngọn lửa là luôn hướng lên phía trên nên họ có chí tiến thủ, giàu ý chí nghị lực, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ. Họ ít suy xét thiệt hơn, làm gì cũng muốn ngay và luôn.

+ Hành Hỏa chỉ máu huyết nên trong công việc và cuộc sống họ luôn căng tràn nhiệt huyết sục sôi hết mình, tác phong linh hoạt, mau lẹ, ghét chờ đợi hay chậm chạp. Khi người khắc phạm sai lầm, lư Trung Hỏa dễ cáu, khó chịu, tỏ thái đội ngay lập tức, nhưng lại dễ quên và không có tính thù dai.

+ Đức tính của hỏa còn là sự sáng sủa, ấm ấp nên lư trung hỏa thương người, tốt bụng, hào phóng, thích sự quang minh lỗi.

+ Rộng lượng hào phóng thì thường rộng tay, lãng phí. Đặc biệt nam mệnh dễ sa vào rượu bia, đỏ đen. Những chuyện thị phi trên trời rơi xuống, tính tình nóng nảy dễ phạm thượng hay mất lòng, gây ác cảm với người xung quanh. Họ thiếu sự kiên nhẫn nhiều khi bỏ dở mọi thứ.

Lư Trung Hỏa 1986, 1987

Về sự nghiệp người mệnh Lư Trung Hỏa 

Lư Hỏa được đánh giá có sự nhiệt tình trong công việc và làm việc không biết mệt mỏi. Họ có nguồn năng lượng tốt và hứng thú làm việc thì không ai bằng. Luôn tiên phong trong công việc đòi hỏi tiến độ nhanh. Có điều lại không thích những công việc không có sức sáng tạo hay kế hoạch.

Lô Hỏa phù hợp với các lĩnh vực văn học, kinh doanh các lĩnh vực thuộc hành hỏa, tư vấn, giáo viên. Tuy nhiên, dường như công việc của họ không mang lại nguồn thu nhập đều đặn, hay bị hao tốn nhưng kinh tế vẫn thuộc phần ổn định.

Lửa trong lò khi nóng, khi nguội thất thường nên người mệnh Lư trung hỏa được xem là có chí nhưng tiềm ẩn tính cách cả thèm chóng chán. Với công việc, họ thường phải trải qua 2, 3 nghề, ít khi chỉ kiên định 1 nghề. Họ thích đeo đuổi đam mê và nghĩ về sự nghiệp nên nghề hợp nhất với họ là kinh doanh tự do.

Lư trung hỏa cũng sẽ dễ bén duyên với môi trường Nhà nước. Nhưng với tính cách bộc trực, nóng tính, nhà nước chắc chắn không phải môi trường thuận lợi để phát triển.

Các mối quan hệ của người Lư Trung Hỏa

Lô trung hỏa là những người bạn chân thành và nhiệt tình, tốt bụng. Tuy nhiên, người này rất nóngtính, bộc trực, không hợp thì không chơi, không thuận mắt thì không quan tâm nên dễ mất lòng người khác, “họa từ miệng mà ra” là ứng với cung mệnh này. Nhưng ai chơi được thì quý, không chơi được thì ghét.

Họ thường “vuốt mặt không nể mũi” nên cuộc sống gặp nhiều thị phi. Dù vậy họ ít bị ảnh hưởng bởi những thị phi mình gặp phải.

Chuyện Tình cảm 

Trong tình duyên, Lư trung hỏa thuộc tuýp người đa tình, nhưng lại khá rụt rẻ trong chuyện tình cảm. Mệnh này thường yêu trong âm thầm và nếu đã yêu thì sẽ yêu người ấy tha thiết. Khi đã có đủ dũng khí bộc lộ sẽ sẽ sớm biến nó thành ngọn lửa tình yêu cháy bỏng và mãnh liệt.

Lô trung hoả sướng khổ tự thân tức là cuộc đời phụ thuộc rất nhiều chuyện tình cảm. Chọn đúng người thì hạnh phúc. Chọn sai người thì vất vả, có tiền cũng khó được an nhiên. Nhưng Lô trung hỏa không thuận chuyện tình cảm. Trong tình yêu, họ có tính chiếm hữu cao và muốn “rèn” người mình yêu để trở nên hoàn hảo.

Mệnh Lô trung hỏa hợp màu gì?

Theo quy luật về ngũ hành tương sinh tương khắc ta thấy:

Quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Sự tương hợp: mệnh Hỏa tương hợp với chính mệnh Hỏa.

+ Người mệnh này hợp với màu xanh lục thuộc mệnh Mộc (tương sinh), hợp màu đỏ, hồng, tím của chính mệnh Hỏa (tương hợp). Ngoài ra cũng dùng được màu trắng, xám, ghi của mệnh Kim (chế khắc được).

+ Họ khắc với mệnh Thủy nên tránh màu đen, xanh nước vì đây là màu của mệnh Thủy (bị khắc).

Lư trung Hỏa 1987

Lá số Tử Vi Đinh Mão 1987

Lư Trung Hỏa hợp – khắc với mệnh nào?

Về cơ bản mệnh Lửa Trong Lò khắc với những người mệnh Thủy, trọng mộc bởi tương sinh, giúp nó duy trì và ổn định. Và có thể khắc chế được Kim nhưng làm hao tổn khí lực. Với những mệnh còn lại thì tương hợp đó là Thổ. Cụ thể:

– Khi gặp Hải Trung Kim: Hải Trung Kim là vàng trong biển nên có cả Kim lẫn Thủy khắc Hỏa vô cùng mạnh.

– Khi gặp Lư Trung Hỏa: Sự hội hợp cùng bản chất Hỏa – Hỏa giúp cho năng lượng tốt và Hỏa khí thịnh vượng, tạo nên đại cát, đại lợi nếu kết hợp.

– Khi gặp Đại Lâm Mộc: Đại Lâm Mộc là gỗ cây rừng. Nó trở thành nguồn nhiên liệu vô cùng nhiều, vô tận để Hỏa có thể bùng phát mạnh mẽ nên. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

– Khi gặp Lộ Bàng Thổ: Sự kết hợp này mang lại cát lợi vừa phải, vì Hỏa sinh Thổ. Thổ đắc lợi mà Hỏa sinh xuất nên hao hụt nguyên khí.

>>> Chấm Tử Vi tại Hà Nội

Mệnh Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim. Dù Hỏa sinh Kim nhưng người sinh mất lực, hao tổn nguyên khí, người được sinh thì phát triển. Cho nên 2 mệnh Lư Trung Hỏa khắc Kiếm Phong Kim mạnh mẽ.

– Khi gặp Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên núi là ngọn lửa của người đốt nương làm rẫy, gặp Lư Trung Hỏa nên càng thêm mạnh, hội ngộ mang lại cát lợi, phúc khí.

– Khi gặp Giản Hạ Thủy: Lửa trong lò hừng hực, khi bùng cháy, khi âm ỉ. Nó kỵ bất cứ một loại Thủy nào. Nên sự kết hợp này khắc hại vô cùng, phần thua thiệt luôn thuộc về kẻ yếu, nước dội vào lò, nụ cười tắt ngấm.

– Khi gặp Thành Đầu Thổ: Thành Đầu Thổ cát lợi, Lư Trung Hỏa bất lợi vì Thổ đắc sinh nhập. Hỏa sinh xuất nên hao tổn nguyên khí

– Khi gặp Bạch Lạp Kim: Lư Trung Hỏa là nguồn năng lượng để luyện kim thành các đồ vật có giá trị sử dụng. Nên Hỏa hữu ích mà Kim cũng có được thành quả.

– Mệnh Lư Trung Hỏa và Dương Liễu Mộc

Cát lợi vì dương liễu là giống cây thân gỗ lớn nên làm nguyên liệu đốt cháy giúp hỏa phát triển tốt.

– Khi gặp Tuyền Trung Thủy: Tương khắc vì nước dập lửa nên sự kết hợp này là vô cùng bất lợi cho Hỏa và Thủy cũng bị tổn hao.

– Khi gặp Ốc Thượng Thổ: Ngọn lửa nung đốt khiến ngói lợp nhà thêm bền vững, hai nạp âm này gặp gỡ tất đem lại hạnh phúc cho nhân sinh và con người.

– Khi gặp Tích Lịch Hỏa: Xung khắc mạnh mẽ dù Hỏa – Hỏa nhưng Tích Lịch Hỏa khắc mạnh mẽ. Vì lửa sấm sét thường kèm theo phong ba, mưa gió sinh Thủy, gió mạnh dập lửa nên Lư Trung Hỏa gặp nguy.

– Khi gặp Tùng Bách Mộc: Cát lợi vì gỗ tùng Bách thuộc dương mộc nên là nguyên nguyên liệu để đốt cháy, duy trì sự sống và phát triển của Lư Trung Hỏa.

– Mệnh Lư Trung Hỏa và Trường Lưu Thủy

Bất lợi, nước trong nguồn không bao giờ vơi cạn, nên hỏa khí gặp nó tiêu tan, mối quan hệ này hình khắc lớn.

– Khi gặp Sa Trung Kim: Cát lợi, nhìn bề ngoài hình khắc và Hỏa thiệt thân nhưng nhưng khoáng sản cần thông qua luyện kim thì mới tinh sạch và trở thành đại khí. Vì vậy 2 mệnh này Hỏa bất lợi còn Kim thì vô cùng lợi.

– Khi gặp Sơn Hạ Hỏa: Hỏa gặp Hỏa đồng chủng nên hợp nhau vô cùng.

– Khi gặp Bình Địa Mộc: Lư Trung Hỏa có nguồn sinh nên cát lợi. Những cây ở đồng bằng thân mềm nhưng dễ cháy, trở thành nguồn nhiên liệu dồi dào.

– Khi gặp Bích Thượng Thổ: Bích Thượng Thổ cát, Lư Trung Hỏa thứ cát. Vì hao tổn trong quá trình Hỏa sinh xuất Thổ.

– Mệnh Lư Trung Hỏa và Kim Bạch Kim:

Lư Trung Hỏa thiêu đốt đá vỡ, vàng tan, nên đối với những dạng Kim đã thành hình gặp nó trở thành biến dạng, mất giá trị, tiêu tan.

–  Khi gặp Phú Đăng Hỏa: Cát lợi vì tương hòa, hỗ trợ lẫn nhau, người ta nhóm lò từ lửa đèn, cũng có thể châm đèn từ lò khi cần thắp sáng, hoặc đèn tắt.

– Khi gặp Thiên Hà Thủy: Nước mưa xuống ắt dập được lửa nên xung khắc bất lợi cho mệnh Hỏa.

– Khi gặp Đại Trạch Thổ: Đất cồn lớn mà khô cằn, mộc không sinh sôi thì Hỏa cũng không thể tồn tại.

– Mệnh Lư Trung Hỏa và Thoa Xuyến Kim:

Mối quan hệ của hai nạp âm Lư Trung Hỏa và Thoa xuyến kim hung, Thoa Xuyến Kim thiệt thân.

– Khi gặp Tang Đố Mộc: Cát lợi, lửa trong lò gặp nguồn sinh.

– Khi gặp Đại Khê Thủy: Hỏa – Thủy bất Hòa, không cát lợi mà gặp đại hung.

– Khi gặp Sa Trung Thổ: Không có lợi ích và giá trị trồng trọt, sự kết hợp này không có lợi.

– Khi gặp Thiên Thượng Hỏa: Tương hòa cát lợi vì vầng Thái dương làm bầu không khí hanh khô. Lư Trung Hỏa nhờ đó trở nên mạnh mẽ, rực sáng.

– Khi gặp Thạch Lựu Mộc: Thạch lựu mộc nó là nguồn sinh cho Lư Trung Hỏa, sự kết hợp này cát lợi.

– Khi gặp Đại Hải Thủy: Lư Trung Hỏa không cơ hội gì lại gần nước giữ biển. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tắt đám cháy ngay nên đại xung khắc.

Xem thêm: Cách xem vận hạn trong Tử Vi

Hội Tử Vi Sơn Long

4/5 (2 Reviews)

Chat ngay