x

MỆNH ĐẠI LÂM MỘC 1988, 1989 – TÍNH CÁCH VÀ CUỘC ĐỜI

Ngày đăng: 16-12-2023

Mệnh Đại Lâm Mộc là gì?

Đại Lâm Mộc là một ngũ hành nạp âm khá là nổi trội trong số 60 – Lục Thập Hoa Giáp. Mệnh Đại Lâm Mộc  – là gỗ rừng già, là cả một hệ sinh thái rừng đầu nguồn nhiều loại cổ thụ, đại thụ vững chắc, che chở cho thảm thực vật bên dưới. Đại Lâm Mộc (cùng với Bình Địa Mộc) là mộc cứng và hưng vượng nhất trong các loại mệnh Mộc.

Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 hành mộc bao gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Hành Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển. Mộc là mùa xuân – mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Bản chất của Mộc và cũng là đức tính nguyên bản của hành Mộc: sự thích nghi và bền bỉ.

Những người sinh năm Mậu Thìn 1988  và Kỷ Tỵ 1989 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Đại Lâm Mộc.

Tổng quan cuộc đời mệnh Đại Lâm Mộc

– Cây gỗ rừng già có phẩm chất là che chở cho muôn loài nên những người Đại Lâm Mộc tính cách của họ ôn hòa, nhân hậu. Mộc là chữ Nhân, nhân là nhân nghĩa, nhân đạo, vị tha, sống biết trước biết sau, biết trái phải đúng sai. Mộc là người trung thành, đáng tin cậy. Người mệnh Mộc có khả năng tiên phong gây dựng, chịu nhiều hi sinh, thiệt thòi, thành quả không cân xứng năng lực bỏ ra. Cuộc đời chậm chắc nhưng bền vững theo năm tháng

– Đại Lâm Mộc là cây lớn nên bản lĩnh hiên ngang, can đảm, quật cường trước mọi thử thách sóng gió của cuộc sống. Người này tài giỏi, cũng có nhiều tham vọng, đôi khi thể hiện mình là người không sợ trời không sợ đất. Việc gì cũng dám làm, dám dấn thân, chăm chỉ, cần cù, không ngại khó ngại khổ.

– Cây cối đều vươn lên mỗi ngày nên những người Đại Lâm Mộc ham học, siêng năng, tiết kiệm, sống giản dị. Họ không ngừng trau dồi, rèn luyện để mình ngày càng uyên bác, giỏi giang hơn. Tuy nhiên lúc tích cực họ có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành, biết phấn đấu vươn lên. Lúc vận kém thì bôn ba vất vả, ít được hưởng thành quả.

– Hành Mộc chỉ thị phi, cây to luôn hứng gió bão phong ba nên Đại Lâm Mộc cũng không tránh khỏi những lời bàn tán, gièm pha, nói xấu sau lưng. Nhược điểm khác của họ chính là cố chấp, không chịu khuất phục dù mình đã sai, vì thế mà dễ đắc tội với người khác. Cuộc sống sống của họ nhiều sóng gió, biến động, nếu không phải bản lĩnh lớn thì khó mà trụ được.

Về công việc của người mệnh Đại Lâm Mộc

Công việc Marketing/Design

Người mạng Mộc là người nhiều ý tưởng và sáng tạo. Họ biết cách nhìn mọi việc theo nhiều chiều hướng khác nhau. Biết đặt mình vào tâm lý khách hàng để suy nghĩ và vạch ra chiến lược phù hợp. Với khả năng sáng tạo và thích ứng môi trường không ngừng nghỉ họ dễ dàng thành công trong những công việc đòi hỏi sự nhạy bén, sáng tạo như Marketing, quảng cáo, thiết kế.

Nhân viên tư vấn

Họ có khả năng giao tiếp tốt nên có thể làm hài lòng những người mua hàng, những vị khách khó tính. Họ biết cách đối xử và ứng xử với từng tuýp người khác nhau. Nhờ vào đó họ có thêm nhiều mối quan hệ mới tốt cho công việc của họ hơn. 

Ngành nghề Đào tạo, làm thầy

Ngoài ra Mộc là đông y, đào tạo, sư phạm, huấn luyện, nhân sự, làm thầy, thầy thuốc, thầy giáo, thầy Tử Vi. Họ có tố chất sư phạm, giảng dạy truyền bá kiến thức, tạo ra những thế hệ học sinh giỏi.

Nhân viên xã hội/điều dưỡng

Bản tính người mệnh Mộc thiện lương, tốt bụng, luôn muốn giúp đỡ người khác nên phù hợp với những công việc phụng sự, chăm sóc, từ thiện, điều dưỡng. Họ có thể dấn thân giúp đỡ những người xa lạ mà không toan tính, không cẩu thả, không qua loa mà đặc biệt ân cần qua những hành động thiết thực.

Nghệ sĩ/họa sĩ

Họ không thích hợp làm những công việc quá gò bó và theo kế hoạch. Họ có bản tính thích tưởng tượng và nhiều ý tưởng. Tâm trí bay bổng của họ dễ tạo ra những tác phẩm để đời cực chất lượng. Với bản tính làm việc chăm chỉ, nhiệt tình họ nên theo con đường nghệ thuật.

Kinh doanh thủy hải sản

Mệnh Thủy sinh nên những người này nên làm những công việc liên quan đến hành Thủy sẽ rất hợp. Hành Thủy là Kinh doanh buôn bán, trung gian môi giới, tư vấn, sales… Những công việc liên quan kinh doanh vốn dĩ phù hợp với sự tài năng, nhạy bén, nhiều ý tưởng hay và tài ba của những người Mệnh Mộc. Có thể xem xét đến kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, nước giải khát, cấp thoát nước, giặt ủi…

Trang trí/thiết kế nội thất

Vì tuổi Mộc hợp với những thứ liên quan đến gỗ nên trang trí nội thất là ý tưởng không tồi cộng với sự sáng tạo vốn có trong họ. Những công việc cần những ý tưởng mới lạ trong trang trí tạo nên sự hài hòa có căn cứ bằng sự tinh tế người tuổi Mộc cũng vô cùng phù hợp.

Công việc liên quan trồng trọt chăn nuôi

Mệnh Mộc hợp các công việc liên quan đến nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi như: Kỹ sư nông nghiệp, lâm nghiệp, trồng rau sạch, cây ăn quả, trồng hoa…

Về tình duyên của mạng Đại Lâm Mộc

Trong tình cảm, người mệnh Mộc chất phát, ngây ngô dễ tin người. Họ yêu ai là hết lòng hết dạ, toàn tâm toàn ý hi sinh, chăm sóc cho người yêu. Họ vừa ấp áp vừa gần gũi, thích những mối quan hệ nhẹ nhàng, bền vững chứ không phải nhanh đến nhanh đi hời hợt. Họ biết cách đối xử, giao tiếp đúng mực với mọi người nên rất được nhiều người tôn trọng và yêu mến. 

Người hành Mộc tuy đứng đắn và thẳng thắn nhưng khá cố chấp và cứng nhắc. Nhất là khi họ đã đạt đến một ngưỡng tuổi nào đó. “Cứng thì thường dễ gãy” do vậy, để có thể dung hòa được công việc và tình cảm, người hành Mộc cần điều điều chỉnh tâm tính một chút để giữu vững sự nghiệp cũng như tình cảm.

Với bản tính đi chậm mà chắc, người Mộc không có những mối tình cuồng nhiệt thoáng qua. Họ yêu ai là dành cả đời để yêu thương, có nghĩa vụ chăm sóc. Cũng như sự che chở của cây đại thụ trong rừng. Trong chuyện tình cảm, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự nhẹ nhàng, tinh tế của họ. Ở bên họ bạn sẽ cảm thấy được an toàn vì một điểm tựa vững chắc.

Mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Mộc hợp với hành Thủy bởi Thủy sinh Mộc nên khi kết hợp với các màu thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển hay đen đều rất tốt.

Mộc – mộc tương đồng nên màu xanh lá cây cũng hợp.

Mộc sinh xuất cho hành Hỏa nên khi dùng những màu của Hỏa như cam, đỏ, hồng thì Mộc bị mệt, hao tài.

Mộc khắc chế Thổ nên màu sắc của hành Thổ như: nâu đất. Màu nâu của Thổ khiến mệnh Mộc vất vả.

Mộc bị hành Kim khắc nên tránh các màu sắc thuộc hành Kim là trắng, bạc, xám, ghi, ánh kim.

Đại Lâm Mộc

Nạp âm Đại Lâm Mộc hợp với mệnh gì?

1. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với Mệnh Mộc khác

Nguyên tắc “lưỡng Mộc thành lâm”, nên khi Đại Lâm Mộc kết hợp với tất cả mệnh Mộc khác hoặc đến năm Mộc, Đại Vận chứa Mộc ắt hưng vượng, lớn mạnh vượt trội. Sự kết hợp này không phân biệt từng loại mộc nào, đều đại cát đại lợi

+ Đại Lâm Mộc và Đại Lâm Mộc:

Song Mộc trùng phùng, tất tạo nên thế lớn. Đứng về thực tế hai bên tranh giành chất dinh dưỡng, ánh sáng và không gian. Nhờ vậy hai cây luôn ở thể vươn cao, có cạnh tranh mới có trưởng thành, lớn mạnh. Nên chắc chắn cuộc gặp gỡ này sẽ thành rừng sâu núi thẳm.

Người ta có câu:
“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Vì thế quan hệ tương hòa này đại cát lợi, không những thành nguồn gỗ dồi dào mà còn giáo dục thêm về tinh thần đoàn kết.

+ Đại Lâm Mộc và Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc:

Hai Mộc tương hòa, sẽ thành rừng cây lớn. Chúng trở thành những bạn đồng hành. Vậy nên hai nạp âm này kết hợp cát lợi.

+ Khi kết hợp với Tùng Bách Mộc:

Về mặt lý luận giữa hai nạp âm này có cùng bản chất là những cây đại thụ, nên quan hệ giữ chúng là sự tương hòa cát lợi. Trong thực tế các loài sinh vật cùng loài luôn có sự cạnh tranh, thực vật cạnh tranh về nước và chất dinh dưỡng, ánh sáng. Tuy nhiên nhìn xa một chút sẽ thấy nhờ cạnh tranh cây cối mới vươn lên mạnh mẽ. Vì thế quan hệ tương hòa này cát lợi vì có sự thúc đẩy lẫn nhau cùng tiến bộ. Vì một rừng cây đại ngàn lúc nào cũng mạnh hơn là một cây đơn lẻ.

+ Bình Địa Mộc:

Cây lớn trên rừng và cây ở đồng bằng vì cùng khí chất Mộc nên tương hòa, sự gặp gỡ này đưa lại may mắn, tốt đẹp, hùng mạnh hơn. Đôi bên đều có lợi.

Thạch Lựu Mộc

Cát lợi, tăng sức mạnh, sự đoàn kết cho 2 loại Mộc.

2. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với Mệnh Thổ

Mộc khắc Thổ

+ Lộ Bàng Thổ

Mộc luôn khắc Thổ. Lộ Bàng Thổ gặp cây đại thụ thì Thổ hao Mộc lợi. Đất bị cây hút hết chất dinh dưỡng. Mối quan hệ này chỉ có Mộc là được lợi. Vì tính chất hình khắc nên hai nạp âm này không nên gặp gỡ. Người Mệnh Mộc này đến năm Thổ, đại vận Lộ Bàng Thổ thì được lợi. Nhưng người Lộ Bàng Thổ đến năm Mộc, đại vận Mộc hoặc kết hợp với người mệnh Mộc này thì kém.

+ Thành Đầu Thổ:

Mệnh Gỗ rừng già đến năm Thành đầu Thổ, hoặc kết hợp người Thành đầu Thổ thì Mộc át chế được, điều khiển được, tuy vất vả nhưng vẫn đạt được mục đích. Còn ngược lại, người Thành Đầu Thổ gặp năm hoặc người Mệnh Đại Lâm Mộc thì kém, bị khắc chế thua thiệt, lụi bại.

+ Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Thổ:

Mộc khắc Thổ nặng nề. Hai loại Thổ này bị khắc cho không còn tác dụng. Mệnh Gỗ rừng già đến năm Ốc Thượng Thổ hoặc kết hợp người Ốc Thượng Thổ thì Mộc át chế được, điều khiển được, tuy vất vả nhưng vẫn đạt được mục đích. Còn ngược lại, người Ốc Thượng Thổ gặp năm hoặc người Mệnh Đại Lâm Mộc thì kém, bị khắc chế thua thiệt, lụi bại đến kinh hồn bạt vía.

+ Bích Thượng Thổ:

Bích Thượng Thổ đất vách núi gặp Gỗ rừng già thì trục trặc do thuộc tính Mộc khắc Thổ, nhưng vẫn được lợi. Đất Vách Núi và Gỗ rừng già vẫn có thể cộng sinh được. Còn Gỗ rừng già gặp năm hoặc người mệnh Bích Thượng Thổ thì đắc lợi. Mộc điều khiển át chế được.

+ Đại Trạch Thổ:

Mộc khắc Thổ rất mạnh. Người Đại Trạch gặp năm hoặc người Đại Lâm thì kém. Ngược lại Người Đại lâm gặp năm Đại Trạch hoặc người Đại Trạch thì vẫn lợi.

3. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với Mệnh Hỏa

Đại Lâm là mộc lớn, vượng, gặp Hỏa thì sinh xuất cho Hỏa, hao tiết, vất vả nhưng không đốt hết được vì rừng lớn. Nhưng sẽ có lần phát quang, phát công danh, nổi tiếng.

+ Sơn Đầu Hỏa:

Những đám cháy do người đốt nương rẫy, có cây cối lớn trong rừng tạo nguồn sinh tất cháy mạnh mẽ hơn. Về lý thuyết Mộc sinh Hỏa. Mối quan hệ này cát lợi cho người Sơn Đầu Hỏa, hành Hỏa đắc lợi, đám cháy càng to, phát quang mạnh mẽ. Nhưng Đại Lâm hao tiết, vất vả. Người Đại Lâm gặp năm hoặc người mệnh Hỏa Sơn Đầu thì hi sinh nhiều, hao tâm tổn trí nhiều. Do Mộc này vượng thì vẫn giữ lại được chút thành quả chứ không đốt hết, không đến mức phá sản.

+ Tích Lịch Hỏa:

Người mệnh Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét gặp rừng đại ngàn thì mặc sức hoành hành dọc ngang. Vì được Mộc tương sinh, phát mạnh về công danh tài lộc. Ngược lại người Đại Lâm gặp năm Tích Lịch hoặc người Tích Lịch thì rất đáng sợ. Có những mối nguy hại bất ngờ ập đến, đốt cháy hết tài nguyên của rừng già. Mệnh Đại Lâm hết sức chú ý điều này.

+ Sơn Hạ Hỏa:

Về lý thuyết Mộc sinh Hỏa. Mối quan hệ này cát lợi cho người Sơn Hạ Hỏa. Hành Hỏa đắc lợi, đám cháy càng to, phát quang mạnh mẽ. Nhưng Đại Lâm hao tiết, vất vả. Người Đại Lâm gặp năm hoặc người mệnh Hỏa Hạ Đầu thì hi sinh nhiều, hao tâm tổn trí nhiều. Do Mộc này vượng thì vẫn giữ lại được chút thành quả chứ không đốt hết, không đến mức phá sản.

+ Phúc Đăng Hỏa:

Mộc sinh Hỏa. Mối quan hệ này cát lợi cho người Phúc Đăng Hỏa, hành Hỏa đắc lợi vô cùng. Nhưng Đại Lâm hao tiết, vất vả. Người Đại Lâm gặp năm hoặc người mệnh Phúc đăng Hỏa thì kém đi, sinh xuất, hao tiết, hao tâm tổn trí nhiều. Do Mộc này vượng thì vẫn giữ lại được chút thành quả chứ không đốt hết, không đến mức phá sản.

+ Đại Lâm Mộc và Lư Trung Hỏa

Mộc sinh Hỏa. Mối quan hệ này cát lợi cho người Lư Trung Hỏa, hành Hỏa đắc lợi vô cùng. Lư Trung Hỏa gặp năm Đại Lâm hoặc người Đại Lâm thì phát đạt, tốt đẹp. Nhưng Đại Lâm hao tiết, vất vả. Người Đại Lâm gặp năm hoặc người mệnh Lư Trung Hỏa thì kém đi, sinh xuất, hao tiết, hao tâm tổn trí nhiều. Do Mộc này vượng thì vẫn giữ lại được chút thành quả chứ không đốt hết, không đến mức phá sản.

Thiên Thượng Hỏa:

Mộc sinh cho Hỏa, Mộc bị hao tiết. Hỏa Thiên Thượng được lợi.

4. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với Mệnh Kim

+ Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim là Kim cứng nhất trong mọi loại Kim có khả năng sát phạt chặt đứng mọi loại Mộc. Kể cả Mộc cứng và mạnh như Đại Lâm. Người Kiếm Phong Kim gặp năm hoặc người Đại Lâm thì điều khiển được theo ý mình, mình át chế được. Còn Đại Lâm gặp năm hoặc người Kiếm Phong Kim thì lụi bại. Tuy nhiên vì là gỗ rừng già nên Kim không thể chặt hết được. Mộc vẫn còn giữ lại được một chút. Tuy nhiên vẫn kém, bị khắc mạnh.

+ Đại Lâm Mộc khi gặp Sa Trung Kim hoặc Hải Trung Kim

Kim này không khắc Mộc. Hải Trung Kim làm dưỡng chất cho Mộc, những khoáng chất của Kim này không khắc mà ngược lại nuôi dưỡng Mộc. Mộc Đại lâm gặp năm hoặc người Sa Trung Kim, Hải Trung Kim đều được lợi, phát triển đi lên. Còn người Sa Trung Kim, Hải Trung Kim gặp người hoặc năm Đại Lâm thì cống hiến nhiều. Đôi bên cũng có lợi, nhưng Mộc lợi hơn.

+ Bạch Lạp Kim:

Kim này không khắc Mộc. Vàng đáy nến yếu, gặp Mộc mạnh thì không khắc. Mối quan hệ bình thường.

+ Đại Lâm Mộc gặp Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim

Hai Kim này không khắc Mộc Đại Lâm. Mối quan hệ bình thường

5. Đại Lâm Mộc khi kết hợp với Mệnh Thủy

Trừ Giản Hạ Thủy và Thiên Hà Thủy là tương sinh cho Đại Lâm. Các Thủy khác Đại Lâm rất Kỵ gặp.

+ Đại Lâm Mộc và Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu thủy

Thủy này thủy lớn, Mộc đại lâm gặp là bị úng, kém đi. Người Đại Lâm gặp người hoặc Năm Thủy trên thì kém đi trông thấy, tiêu điều phá sản. Đại Lâm Mộc rất kỵ Kiếm Phong Kim và 4 loại Thủy lớn này. Còn 4 loại Thủy trên gặp Mộc thì bình thường, không ảnh hưởng gì.

Giản Hạ Thủy:

Mạch nước ngầm luôn quý giá đối với cây cối. Nhất là ở những đồi cao, nó là nguồn sinh quan trong đối với cây rừng. Cuộc hội ngộ này sẽ đem lại may mắn và thành công cho người Đại Lâm. Đại Lâm gặp năm hoặc người Mộc, Thủy, Thổ và một số Kim thì đều cát lợi. Hiếm có ngũ hành nạp âm nào được lợi nhiều như Mộc

Tuy nhiên mệnh Giản Hạ Thủy thì hao tiết, phải đi gây dựng nhiều hơn là được hưởng thành quả. Người Giản Hạ thủy gặp năm hoặc người Đại Lâm thì phải nỗ lực nhiều, sinh xuất, hao tiền tốn của, hao tâm tổn trí làm lợi cho Mộc. Nhưng thành quả thì Mộc hưởng.

+ Thiên Hà Thủy:

Sau mỗi trận mưa cây cối phát triển mạnh, nên Thiên Hà Thủy và Đại Lâm kết hợi cát lợi vô cùng, hỷ tín tràn đầy.

Dịch vụ xem Tử Vi

Hội Tử Vi Sơn Long nhận đặt lịch xem Tử Vi trọn đời với các gói Chấm Tử Vi như sau:

2. Gói tổng quan 560.000đ. 

+ Tổng quan 12 cung trên lá số Tử Vi
+ Luận giải các đại vận 10 năm
+ Vận hạn chi tiết năm 2023 cụ thể từng tháng

Ngoài ra, Hội Tử Vi Sơn Long cũng có các gói Chấm Tử Vi chuyên sâu. Xem định hướng kinh doanh, hóa giải cung xấu, vận hạn từng năm và đại hạn 10 năm. Quý vị có thể nhắn tin vào Hộp thư hoặc liên hệ 0937531969 (Zalo) nếu cần tư vấn về Tử Vi lý số.

Xem thêm: Xem Tử Vi năm 2022 cho người mệnh Mộc

4/5 - (4 bình chọn)

Chat ngay