x

ĐẠI LÂM MỘC – TÍNH CÁCH VÀ CUỘC ĐỜI

Ngày đăng: 05-01-2019

Tổng quan cuộc đời

Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 hành mộc bao gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Những người sinh năm Mậu Thìn và Kỷ Tị có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Đại Lâm Mộc.
– Cây lớn giữa rừng có phẩm chất là che chở cho muôn loài nên những người Đại Lâm Mộc tính cách của họ ôn hòa, điềm tĩnh, hay giúp đỡ người khác, coi đó là nhiệm vụ mình phải làm không đùn đẩy cho hai được nên tình nguyện vui vẻ hành thiện giữa đời.

– Đại Lâm Mộc là cây lớn nên bản lĩnh hiên ngang, can đảm, quật cường trước mọi thử thách sóng gió của cuộc sống. Khó khăn không hề làm họ lùi bước nhụt chí mà nó càng tôi rèn cho họ trưởng thành hơn.
– Cây cối đều vươn lên mỗi ngày nên những người Đại Lâm Mộc ham học, siêng năng, không ngừng trau dồi, rèn luyện để mình ngày càng uyên bác, giỏi giang và có thể giúp đỡ bảo về được cho nhiều người hơn.

– Hành mộc chỉ thị phi, cây to luôn hứng gió bão phong ba nên Đại Lâm Mộc cũng không tránh khỏi những lời bàn tán, gièm pha, nói xấu sau lưng, thậm chí cãi vã miệng tiếng. Cuộc sống sống của họ nhiều sóng gió, biến động, nếu không phải bản lĩnh lớn thì khó mà trụ được.

a. Vài nét về công việc của tuổi Mậu Thìn 1988 và Kỷ Tỵ 1989

– Đại Lâm mộc với phẩm chất che chở, giúp đỡ người khác nên họ phù hợp với các lĩnh như y tế, bảo hiểm, giáo dục, an ninh.
– Một số người khác có duyên với các dịch vụ công, nấu ăn, thực phẩm, kinh doanh, chăn nuôi.

d. Vài nét về tình duyên của mạng Đại Lâm Mộc

– Họ thích cuộc sống bình lặng nên thường thận trọng trong lựa chọn, tìm hiểu.
– Đại Lâm Mộc che chở bảo vệ luôn là chỗ dựa vững chắc cho nửa kia, điều này khiến nửa kia cảm thấy choáng ngợp khi ở gần cây lớn.

b. Bản mệnh Đại Lâm Mộc hợp màu gì?

Mộc hợp với hành Thủy bởi Thủy sinh Mộc nên khi kết hợp với các màu thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển hay đen đều rát tốt.

Mộc tương sinh cho hành Hỏa nên có thể chọn các màu sắc mang tính hỏa như cam, đỏ, hồng (thứ cát)

Mộc khắc chế được thổ nên cũng có thể dùng màu sắc của hành thổ như: nâu đất

Mộc bị hành Kim khắc nên tránh các màu sắc thuộc hành Kim là trắng, bạc, xám, ánh kim.

 

Đại Lâm Mộc

 

c. Nạp âm Đại Lâm Mộc hợp với mệnh gì?

+ Đại Lâm Mộc và Hải Trung Kim
Một vật là kim loại trong biển, một là cây lớn giữa rừng. Hai bên có ít sự liên hệ với nhau, thực tế rất hiếm khi gặp nhau, nên khó đánh giá mối quan hệ này. Về lý luận, thì Kim và Mộc hình khắc, đấy là thuộc tính cố hữu của hai hành, có thể thấy rằng hai nạp âm này hình khắc nhẹ.

+ Đại Lâm Mộc và Lư Trung Hỏa

Như trên đã bàn Lư Trung Hỏa rất cần Mộc khí tương trợ để có nguồn sinh, nếu không đám cháy bốc lên rồi không được tiếp nạp nhiên liệu tất sẽ bùng cháy rồi lịm tắt. Đại Lâm Mộc là gỗ cây rừng, nó trở thành nguồn nhiên liệu bạt ngàn, vô tận cho Lư Trung Hỏa. Người xưa có câu: Giữ được thanh sơn lo gì không có củi đốt. Bởi vậy sự kết hợp này cát lợi vô cùng, được coi là điểm 10.

+ Đại Lâm Mộc và Đại Lâm Mộc:

Song Mộc trùng phùng, tất tạo nên thế lớn. Đứng về thực tế hai bên tranh giành chất dinh dưỡng, ánh sáng và không gian. Nhờ vậy hai cây luôn ở thể vươn cao, có cạnh tranh mới có trưởng thành, lớn mạnh. Nên chắc chắn cuộc gặp gỡ này sẽ thành rừng sâu núi thẳm.
Người ta có câu:
Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao
Vì thế quan hệ tương hòa này đại cát lợi, không những thành nguồn gỗ dồi dào mà còn giáo dục thêm về tinh thần đoàn kết.

+Liệu Đại Lâm Mộc và Lộ Bàng Thổ có hợp không?

Mộc luôn khắc Thổ. Lộ Bàng Thổ gặp cây lớn giữa rừng sẽ bị cây cối phá vỡ cấu trúc bền vững. Không những thế, con đường mà để cây đại thụ mọc lên ắt bị bỏ hoang, không ai qua lại. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất hình khắc mạnh mẽ, đổ vỡ, chia ly.

+ Đại Lâm Mộc và Kiếm Phong Kim có khắc không?

Kim khắc Mộc, trong thực tế, Đại Lâm Mộc là cây gỗ quý, có giá trị sử dụng. Nhờ gặp Kiếm Phong Kim nên có thể được khai thác, chế tạo thành đồ đạc có giá trị sử dụng. Hai nạp âm này gặp nhau tất thành đại khí, bản thân Đại Lâm Mộc trở thành vật có ích, sự gặp gỡ này cát lợi, may mắn, dù có hình khắc nhưng tất thành công và nên nghiệp cả.

+ Đại Lâm Mộc và Sơn Đầu Hỏa:

Những đám cháy do người đốt nương rẫy, có cây cối lớn trong rừng tạo nguồn sinh tất cháy mạnh mẽ hơn. Về lý thuyết Mộc sinh Hỏa. Mối quan hệ này cát lợi, hành Hỏa đắc lợi, đám cháy càng to thì chất dinh dưỡng càng nhiều, quá trình khai hoang của họ càng thành công.

+ Đại Lâm Mộc và Giản Hạ Thủy:

Mạch nước ngầm luôn quý giá đối với cây cối. Nhất là ở những đồi cao, nó là nguồn sinh quan trong đối với cây rừng. Cuộc hội ngộ này sẽ đem lại may mắn và thành công

+ Đại Lâm Mộc và Thành Đầu Thổ:

Thổ – Mộc tương khắc. Đất tường thành cứng, bền vững, cây giữa rừng không thể tồn tại được trong môi trường này. Khi tường thành mà cây mọc um tùm tất thành này bỏ hoang, tiêu điều xơ xác.

+ Đại Lâm Mộc và Bạch Lạp Kim:

Kim loại nóng chảy trong quá trình luyện kim cần nhiệt độ mạnh mới thành lọc hết tạp chất. Đại Lâm Mộc cấp nguồn sinh cho kim loại nóng chảy. Nên trong trường hợp này hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi, may mắn.

+ Đại Lâm Mộc và Dương Liễu Mộc:

Hai Mộc tương hòa, sẽ thành rừng cây lớn. Chúng trở thành những bạn đồng hành. Vậy nên hai nạp âm này kết hợp cát lợi.

+ Đại Lâm Mộc và Tuyền Trung Thủy:

Nước suối cung cấp cho cây trong rừng nguồn sinh trưởng. Thủy – Mộc tương sinh nên tốt đẹp vô cùng. 

+ Ốc Thượng Thổ: 

Hai sự vật không có mối liên hệ. Vì lý luận Mộc khắc Thổ nên ít nhiều có sự hình khác

+ Tích Lịch Hỏa:

Sét giáng xuống, cây cối nhất là những cây to rất nguy hiểm. Sau tiếng nổ kinh hoàng của Thiên Lôi thì cây lớn gãy đổ, cháy xém đen thui, cháy thành than. Tuy là quan hệ Mộc sinh Hỏa nhưng hai nạp âm này gặp nhau đại hung.

+ Tùng Bách Mộc:

Về mặt lý luận giữa hai nạp âm này có cùng bản chất là những cây đại thụ, nên quan hệ giữ chúng là sự tương hòa cát lợi. Trong thực tế các loài sinh vật cùng loài luôn có sự cạnh tranh, thực vật cạnh tranh về nước và chất dinh dưỡng, ánh sáng. Có người đánh giá sự kết hợp này không cát lợi vì có sự cạnh tranh. Tuy nhiên nhìn sa một chút sẽ thấy nhờ cạnh tranh cây cối mới vươn lên mạnh mẽ. Vì thế quan hệ tương hòa này cát lợi vì có sự thúc đẩy lẫn nhau cung tiến bộ.

+ Trường Lưu Thủy:

Nước lớn chảy mạnh, đất lở cây trôi. Tuy là Thủy – Mộc tương sinh nhưng trong trường hợp này không cái lợi, có thể khiến Đại Lâm Mộc trôi nổi, vô định, khô héo, mục ruỗng.

+ Đại Lâm Mộc và Sa Trung Kim:

“Đất tốt trồng cây rườm rà
Đất rắn trồng cây khẳng khiu”
Trong thực tế tại các khu có mổ kim loại cây cối rất khó phát triển. Kim khắc Mộc, dưới nền đất hàm lượng kim loại cao sẽ ức chế quá trình phát triển của cây. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ không đưa lại kết quả tốt đẹp.

+ Sơn Hạ Hỏa:

Sơn Hạ Hỏa đắc lợi, vì có cây gỗ tốt bổ trợ nguồn sinh nên đám cháy càng rực rỡ, huy hoàng.

+ Bình Địa Mộc:

Cây lớn trên rừng và cây ở đồng bằng ít mối liên hệ, vì cùng khí chất Mộc nên tương hòa, sự gặp gỡ này đưa lại may mắn nhỏ.

+ Bích Thượng Thổ:

Tất tường vách cần gỗ tốt để gia cố thì mới vững bền, giá trị sử dụng cao. Xưa dùng gỗ tốt làm cột nhà, giờ người ta dùng gỗ tốt ốp tường cho sang trọng. Nên dù Mộc khắc Thổ nhưng hai nạp âm này kết hợp sẽ rất tốt.

+ Đại Lâm Mộc và Kim Bạch Kim:

Vàng thỏi, bạc nén không liên hệ tới cây gỗ, nên hai nạp âm này hình khắc nhẹ, do thuộc tính Kim – Mộc.

+ Phúc Đăng Hỏa:

Không có mối liên hệ, chỉ cát lợi nhỏ vì tính chất Mộc – Hỏa tương sinh

+ Thiên Hà Thủy:

Sau mỗi trận mưa cây cối phát triển mạnh, nên Thiên Hà Thủy và Đại Lâm Mộc kết hợi cát lợi vô cùng, hỷ tín tràn đầy.

+ Đại Trạch Thổ:

Đất đai ở cồn bãi lớn vốn chỉ tốt cho nông nghiệp. Người ta không để cho cây đại thụ mọc ở đây. Thứ nữa, cây đại thụ khiến đất đai bị hư hỏng, bạc màu. Nên hai nạp âm này khắc nhau rất mạnh.

+ Thoa Xuyến Kim:

Hai sự vật không có liên hệ gì nhiều nên có sự hình khắc nhẹ do thuộc tinh Kim – Mộc

+ Tang Đố Mộc:

Cây dâu vốn là loại cây trồng, tuy là thân gỗ nhưng so với đại thụ nó yếu ớt hơn nhiều. Trong tự nhiên yếu hơn sẽ thua. Cây dâu không thể tranh nguồn ánh sáng, không gian, nước, chất dinh dưỡng với cây đại thụ nên còi cọc. Sinh học gọi quá trình này là quan hệ cạnh tranh, ức chế cảm nhiễm. Vì thế hai nạp âm này gặp nhau bất lợi cho cây gỗ dâu.

+ Đại Lâm Mộc và Đại Khê Thủy:

Nguồn nước của suối lớn đối với cây cổ thụ rất tốt. Đã là cây to thì nguồn dinh dưỡng và nước cần nhiều. Thực tế trong khu rừng, dễ cây lớn hướng về suối, bờ suối, một phần hút nước ngầm. Thủy sinh Mộc, hai nạp âm này hội ngộ tất cát lợi.

+ Sa Trung Thổ

Cây lớn khắc Thổ mạnh, nên đất đai đều không tốt, bản thân dạng đất cát lẫn trong đất vốn không nhiều dinh dưỡng, cũng không khiến cây bền rễ. Hai nạp âm này gặp gỡ u buồn, tang thương.

+ Thiên Thượng Hỏa:

Cây lớn cần nhiều ánh sáng, nên Thiên Thương Hỏa cung cấp lượng năng lượng vô tận cho cây, nên nhờ đó mà cây vươn cao không ngừng, mối quan hệ này đại cát lợi.

+ Thạch Lựu Mộc

Quan hệ cạnh tranh mạnh mẽ, cây lựu mất nguồn ánh sáng, nước và dưỡng chất nên suy nhược còi cọc. Hai cây này không nên gặp gỡ.

+ Đại Lâm Mộc và Đại Hải Thủy:

Hai nạp âm này ít có mối liên hệ. Nên chỉ phán đoán là người đứng đầu dòng Mộc và người đứng đầu dòng Thủy gặp gỡ, quý nhau như hai hào kiệt, khách quý, tương đắc.

Hội Tử Vi Sơn Long nhận đặt lịch xem Tử Vi trọn đời với các gói Chấm Tử Vi như sau:

1. Gói Sinh viên 120.000đ
Xem định hướng công việc, tổng quan bản mệnh và cuộc đời, luận giải các cung trên lá số Tử Vi và tổng quan vận hạn 2019.

2. Gói CƠ BẢN 360.000đ.
+ Tổng quan Bản Mệnh (Sức khỏe, Tính Cách, Đặc điểm) – Quan Lộc (Công danh sự nghiệp, công việc, làm ăn)- Tài Bạch (Đường tiền tài, sinh kế, giàu có, khó khăn).
+ Luận giải các cường cung trên Lá số Tử Vi như Mệnh/Thân, Quan Lộc, Tài Bạch, Thiên Di, Phúc Đức, Phu Thê, Tử Tức, Điền Trạch, Tật Ách…
+ Tổng quan các ĐẠI HẠN sắp tới.

Ngoài ra, Hội Tử Vi Sơn Long cũng có các gói Chấm Tử Vi chuyên sâu dành cho đương số muốn xem vận hạn cho cả gia đình. Xem định hướng kinh doanh, hóa giải cung phu thê xấu hoặc chi tiết vận hạn từng năm và đại hạn 10 năm. Quý vị có thể nhắn tin vào Hộp thư hoặc liên hệ Hotline 0916 630 617 nếu cần tư vấn về Tử Vi lý số.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Kỷ Tỵ 2020

0/5 (0 Reviews)

Chat ngay