x

MỆNH BÌNH ĐỊA MỘC 2018, 2019 – CÁNH ĐỒNG CỎ GIỮA THẢO NGUYÊN

Ngày đăng: 23-11-2022

Bình Địa Mộc là gì?

Mệnh Bình Địa Mộc tức là cây cối ở vùng đồng bằng, người có nạp âm bản mệnh này sẽ sinh vào năm Mậu Tuất (1958 – 2018) và năm Kỷ Hợi (1959 – 2019). Người mệnh là Bình Địa Mộc thường có tính cách hòa đồng, ôn hòa, rất thân thiện, dễ gần tuy nhiên lại không có lập trường vững vàng, dễ bị lung lay. Nhiều khi lại rất nhu nhược, yếu đuối, thiếu đi sự quyết đoán với chính bản thân mình.

Mệnh Bình Địa Mộc 2018, 2019 - Đồng Cỏ Giữa Thảo Nguyên

Đôi lúc họ cũng cảm thấy bất lực trước những vấn đề không được giải quyết xong, gây ra cảm giác buồn bã, dễ thoái chí nản lòng. Muốn hướng đến sự thành công thì phải nỗ lực, rèn luyện, tôi luyện bản thân về sự kiên trì, nhẫn nại, không được chán nản trước mọi khó khăn thách thức.

Những người mệnh Bình Địa Mộc thường rất dễ gần, gần gũi. Luôn mong muốn bản thân có một cuộc sống giản dị, bình thường, không có quá nhiều tham vọng. Họ thích một cuộc sống vừa bình an, không mấy bon chen, không có sự mâu thuẫn hay cạnh tranh, muốn dung hòa tất cả mọi thứ lại với nhau.

Người mệnh này thường hay thích giúp đỡ người khác với một tấm lòng khoan dung và độ lượng. Họ cũng là mẫu người có tinh thần đoàn kết lớn, nhận được sự tôn trọng và quý mến từ phía mọi người xung quanh.

Mệnh Bình Địa Mộc sinh vào năm nào?

Theo như Tử Vi học thì người có mệnh Bình Địa Mộc sẽ sinh vào năm Mậu Tuất (1958 – 2018) và năm Kỷ Hợi (1959 – 2019). Trong đó thì:

+ Tuổi Mậu Tuất có Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ tương hòa với Địa Chi Tuất cũng thuộc hành Thổ. Mệnh này có rễ, gốc, canh đều tương đắc, là mẫu người thông minh, tài năng xuất chúng hơn người thường.

+ Tuổi Kỷ Hợi có Thiên Can Kỷ thuộc hành Thổ tương khắc với Địa Chi Hợi thuộc hành Thủy. Mà Thổ khắc THủy nên người này có cuộc sống không mấy bình yên giống với người tuổi Mậu Tuất. Họ thường phải trải qua nhiều sóng gió, gian lao, khổ cực thì mới có được thành công.

Tính cách

Cây ở đồng bằng thường rất dẻo dai và mềm mại nên tính cách của những người có mệnh Bình Địa Mộc cũng không cứng rắn mà hòa nhã, linh hoạt, dễ kết thân được với mọi người. Tuy nhiên, nhiều lúc lại tỏ rõ sự nhu nhược, mềm yếu, không có cá tính mạnh mẽ mà ôn nhu.

Khi đứng trước những thách thức, sóng gió của cuộc sống thì họ không có được khả năng chịu đựng kiên trì và bền bỉ như những người mệnh khác. Họ biết cách lợi dụng các mối quan hệ để giải quyết tình huống nhưng lại không có được tầm nhìn sâu rộng, thường thì chỉ có thể giải quyết được những vấn đề ở ngay trước mắt mà không giải quyết một cách triệt để được.

Mỗi lần gặp chuyện khó giải quyết thì thường mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm ra hướng hóa giải, hao tổn rất nhiều tinh lực. Thậm chí là có thể tạo nên cảm giác chán nản, lo lắng, bất lực mà khó có thể buông xuôi trước nghịch cảnh, khó đi đến cuối cùng được.

Dễ mến, dễ chịu

Tuy nhiên, khi nhìn ở khía cạnh tích cực thì ở họ có sự dễ gần dễ mến, thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu cho người khác. Vậy nên nhân duyên rất vượng, nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, các mối quan hệ cũng rất rộng. Bản thân người mệnh Bình Địa Mộc cũng rất ham học hỏi, tiếp thu kiến thức rất nhanh và mạnh. Song tính chuyên sâu của vấn đề lại không giỏi bởi thiếu đi sự tập trung và kiên nhẫn. Nhưng việc này cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hàng ngày của họ. Bởi vì họ thuộc mẫu người không có nhiều tham vọng, chỉ muốn hướng đến một cuộc sống đơn giản, bình dị, không thích bon chen giữa dòng đời xô đẩy.

Tổng quan Tử Vi mệnh Bình Địa Mộc

Sự nghiệp, công danh

Xét về vận trình công danh, sự nghiệp của người mệnh Bình Địa Mộc sinh vào năm Mậu Tuất sẽ gặp nhiều sự thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn tuổi Kỷ Hợi. Người Kỷ Hợi lúc thiếu thời gặp nhiều gian khổ, vất vả ngược xuôi, phải trải qua nhiều cuộc bể dâu thì mới có được thành tựu như ý nguyện.

Trong khi đó người tuổi Mậu Tuất lại gặp may nhiều hơn, có nhiều cơ hội phát tài mở ra cho họ, cuộc sống cũng trở nên thuận lợi và sóng yên biển ả hơn. Bản mệnh nếu như theo các ngành nghề thuộc lĩnh vực như y tế, giáo dục, tư vấn, ngoại giao,.. thì rất dễ đạt được thành công lớn.

Bên cạnh đó thì chăn nuôi, nông nghiệp, nam y, đông y,.. cũng khá phù hợp với họ. Bởi vì mùa màng dễ bội thu, vật nuôi sinh trưởng tốt, người có bệnh cũng dễ khỏi, phục hồi sức khỏe tốt.

Tình duyên

Sự mềm mỏng, mềm mại, nhã nhặn, nhẹ nhàng trong tính cách của người mệnh Bình Địa Mộc rất dễ chiếm được cảm tình từ phía người đối diện. Mặc dù họ không phải mẫu người quá nổi bật nhưng chính sự ôn hòa, thân thiện của họ đã khiến cho người khác phải chú ý đến. Mặc dù có chút rụt rè, e ấp và nhút nhát nhưng đặc điểm này đã tạo nên sự khác biệt, tạo nên bản sắc riêng và gây được sức hút khiến cho người khác phái bị cuốn hút, hấp dẫn và muốn tìm hiểu, khám phá về họ.

Trái với vẻ nhẹ nhàng ở bên ngoài, bản thân người mệnh này cũng giống với thảo nguyên bao la rộng lớn, sẵn sàng bao bọc, chở che và khoan dung với mọi người. Họ rất dễ mềm lòng, thứ tha cho những khuyết thiếu, sai sót của người khác. Hiếm khi nảy sinh mâu thuẫn mà thường nhường nhịn, nhận phần thiệt hơn về mình. Cuộc sống gia đình nhờ thê smaf bền chặt, hạnh phúc hơn. Trong chuyện tình cảm vợ chồng thì ít khi có lời qua tiếng lại với nhau, luôn láy hòa thuận làm tiêu chí đầu tiên.

Người mệnh Bình Địa Mộc hợp mệnh gì? Hợp với màu gì?

Bình Địa Mộc hợp với màu sắc gì?

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì bạn có thể xác định được người mệnh Bình Địa Mộc thì hợp hay là kỵ với những màu sắc như thế nào:

+ Màu sắc tương sinh: Màu đen, màu xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ;

+ Màu sắc tương hợp: Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối – chính là màu đại diện cho nạp âm bản mệnh

+ Màu sắc tương khắc: Màu trắng, xám và màu ghi thuộc hành Kim

Bình Địa Mộc hợp với mệnh nào?

Nạp âm bản mệnh sẽ hợp với những nạp âm bản mệnh sau: Bình Địa Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Khê Thủy, Tuyền Trung Thủy, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy.

Nạp âm bản mệnh sẽ khắc với những nạp âm bản mệnh sau: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ và Đại Hải Thủy.

Các cung nạp âm bản mệnh khác nói chung cũng như Bình Địa Mộc nói riêng đều những đặc điểm về phong thủy khác nhau. Sự tương sinh và tương khắc giữa chúng cũng rất khác nhau, mặc dù nhưng nạp âm có chung một mệnh nhưng tính chất lẫn tính cách lại hoàn toàn khác biệt nhau. Vậy nên nếu bạn chỉ biết mỗi cung mệnh của mình là Mộc thì những lựa chọn về mặt phong thủy không đem lại hoàn toàn 100% là may mắn cho bạn đâu.

Đánh giá post

Chat ngay