x

SƠN ĐẦU HỎA 1994, 1995 – LỬA TRÊN NÚI

Ngày đăng: 20-12-2023

Hành Hỏa bao gồm 6 nạp âm. Trong đó, Sơn Đầu Hỏa mang nghĩa “lửa trên núi”, ứng với người tuổi Giáp Tuất 1994 và Ất Hợi 1995. Cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu thêm về tính chất của mệnh Sơn Đầu Hỏa này có gì nổi bật nhé.

Mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì?

Sách có viết: “Giáp Tuất Ất Hợi, thì Tuất Hợi là cửa Trời, Hỏa chiếu Thiên môn, quang huy cực cao”. Sơn Đầu Hỏa chỉ thấy sáng rực mà không thấy lửa cho nên là người thâm trầm, kín đáo, ít ai hiểu, vui giận không lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không cho người thấy được. Khi gặp vận tốt thì thành công tấn tới như đám cháy rừng. Người Sơn Đầu Hỏa lúc gặp thời âm thầm làm việc không biết mệt, gặp thời rồi cũng không bao giờ lãng phí thời gian. Để mô tả ngắn gọn nhất thì chúng ta có câu này dành cho những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hoả, đó là: “Chân nhân bất lộ tướng“.

Hoả mệnh của Giáp Tuất khiến họ bẩm sinh là người có sự nóng nảy. Cũng không phải là bản mệnh có thể kìm nén sự ức chế bên trong. Có cơn là phải lập tức bùng nổ, nhưng sau khi bùng nổ nổi trận lôi đình thì bình tĩnh trở lại. Không nhớ lâu, chẳng thù dai, cũng không để bụng. Phút trước giận dữ, phút sau lại tươi cười. Vậy nên nếu có cãi vã với Giáp Tuất ngày mai giáp tuất sẽ chẳng còn chút gì trong đầu .

Người tuổi Giáp Tuất mệnh Sơn Đầu Hỏa còn được gia đình, bạn bè, sếp, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến bởi họ là người giữ chữ tín. Người tuổi Ất Hợi lại có xu hướng thanh nhàn hơn. Tuy ứng biến không nhanh bằng nhưng họ tốt bụng, hòa thuận. Họ cũng thích giúp đỡ người khác và ngược lại, họ cũng được nhiều người yêu mến và nhiệt tình giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Sơn Đầu Hỏa hợp công việc gì?

Tử Vi trọn đời tuổi Giáp Tuất được trời phú cho sự may mắn khi sở hữu khả năng nhiệt huyết, sự không ngại việc, khả năng nhìn nhận công việc bao quát đan xen với chút sự may mắn khi khởi nghiệp. Tất cả đủ để giáp tuất đạt được ước mơ lẫn hiện thực hoá chí hướng của bản thân mình.

Tự lập là ưu điểm rõ ràng nhất của những người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa. Khi gặp chuyện, họ thường hay đơn độc một mình giải quyết. Họ không thích kêu ca, càng không thích nhờ vả. Trong những tình huống hung vận, người tuổi Giáp Tuất (1994) sẽ ứng biến linh hoạt hơn người tuổi Ất Hợi (1995).

Sơn Đầu Hỏa dù nói hay làm đều phải chắc chắn. Mặc dù thuộc hành Hỏa nhưng họ không có tính khoe khoang, khoác lác lại càng không. Chính vì thế, Sơn Đầu Hỏa thường là những người có tài nhưng hay giấu, âm thầm làm việc không biết mệt.

Tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi là những người có trách nhiệm, sôi nổi trong công việc. Khi đã bắt tay vào làm việc thì người thuộc Sơn Đầu Hoả sẽ cố gắng hết sức để làm việc. Sơn Đầu Hoả thích hợp với những ngành nghề mới và đang bùng nổ hiện nay như công nghệ thông tin, thương mại điện tử, các việc liên quan tới nghệ thuật như quay phim, chụp ảnh, thiết kế

Tuổi Giáp Tuất hay Ất Hợi còn rất thích hợp với việc kinh doanh, dễ thành công và nhanh giàu nhờ có Lộc trời cùng đức tính làm việc chăm chỉ, nhiệt huyết. Tuy nhiên tuổi Giáp Tuất sẽ vất vả hơn tuổi Ất Hợi thì mới gặt được thành công.

Tình Duyên người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Dễ thân thiết nhưng Sơn Đầu Hoả không phải là người dễ bị rung động. Một khi Sơn Đầu Hoả yêu ai thì yêu rất sâu đậm. Một khi đã không thích thì khó lòng xoay chuyển tâm can họ. Vì vậy, Sơn Đầu Hỏa bị xem là kiêu kỳ và khó chinh phục. Nhưng khi đã yêu thì yêu rất sâu đậm và chung thuỷ.

Sự nồng nhiệt trong tình cảm của Sơn Đầu Hỏa không thể hiện ở bên ngoài. Sơn Đầu Hoả luôn để tình cảm sôi sục bên trong giống như những nham thạch trong miệng núi lửa. Họ cũng không bi quan khi chuyện tình cảm không như ý muốn, vẫn bình thường, mạnh mẽ như chưa có gì xảy ra.

Sơn Đầu Hỏa hợp Mệnh gì?

Các mệnh hợp với Sơn Đầu Hoả

– Sơn Đầu Hỏa và Đại Lâm Mộc:

Lửa trên núi gặp cây trên núi, đây sẽ là một nguồn năng lượng giúp cho lửa cháy càng mạnh. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả nên nếu kết hợp thì ắt sẽ gặt nhiều cát lợi.

– Sơn Đầu Hỏa và Lộ Bàng Thổ:

Hỏa sinh cho Thổ nên Thổ lợi Hỏa hao

– Sơn Đầu Hỏa và Sơn Đầu Hỏa:

Đám cháy lại cộng thêm cháy thì như được truyền thêm sức mạnh. Chính vì thế mà Sơn Đầu Hoả rất hợp với Sơn Đầu Hoả. Khi kết hợp thì công việc sẽ mang đến kết quả hơn sức mong đợi. Người Mệnh Hỏa đến năm Hỏa hoặc gặp người Mệnh Hỏa ắt thành công, nổi danh do “lưỡng Hỏa thành quang”.

– Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa:

Hoả sinh Thổ, Tuất – Dần, Hợi – Mão lại tam hợp nên 2 mệnh này gặp nhau ắt sẽ làm nên nhiều chuyện lớn. Khi kết hợp thì công việc sẽ mang đến kết quả hơn sức mong đợi. Người Mệnh Hỏa đến năm Hỏa hoặc gặp người Mệnh Hỏa ắt thành công, nổi danh do “lưỡng Hỏa thành quang”.

– Dương Liễu Mộc:

Đám cháy mà được thêm củi thì sẽ càng cháy lớn, cháy lâu. Sự kết hợp của 2 cùng mệnh này sẽ cho nhiều thành công. Mộc sinh cho Hỏa

– Ốc Thượng Thổ:

Hỏa sinh cho Thổ nên Hỏa hao Thổ lợi

– Tùng Bách Mộc:

Lửa gặp gỗ thì ắt sẽ cháy to, cháy lớn. Tuy Tùng Bách Mộc không quá cát lợi nhưng Sơn Đầu Hoả lại cát lợi vô cùng.

– Sa Trung Kim:

Hỏa khắc Kim, hai mệnh ko nên gặp gỡ

– Sơn Hạ Hỏa:

Cát lợi hanh thông, vì có tính chất hỗ trợ, tăng cường đám cháy mạnh mẽ. Hai nạp âm này gặp nhau cát lợi, may mắn vô cùng. Khi kết hợp thì công việc sẽ mang đến kết quả hơn sức mong đợi. Người Mệnh Hỏa đến năm Hỏa hoặc gặp người Mệnh Hỏa ắt thành công, nổi danh do “lưỡng Hỏa thành quang”.

– Bình Địa Mộc:

Mộc sinh Hỏa, Hai mệnh này gặp nhau cát lợi vì thuộc tính Mộc sinh Hỏa

– Bích Thượng Thổ:

Hỏa sinh Thổ, dù hai nạp âm này không tương tác, nhưng đất tường nhà luôn cần khô ráo, bền vững, cần có hỏa khí tương trợ. Hai mệnh này gặp gỡ rất cát tường, sẽ thành công lớn

Tang Đố Mộc:

Có sự cát lợi, may mắn nhiều vì thuộc tính Mộc – Hỏa tương sinh

Sa Trung Thổ

Hỏa sinh Thổ, đám cháy làm tăng chất dinh dưỡng, hữu cơ và khoáng cho đất. Hai mệnh này gặp nhau sẽ thành công mỹ mãn cho Thổ nhưng Hỏa bị hao.

Thiên Thượng Hỏa:

Tương hòa cát lợi, không những thế thời tiết khô hanh trợ lực cho đám cháy đắc lực, nên hiệu quả rất cao. Hai nạp âm này nên kết hợp. Khi kết hợp thì công việc sẽ mang đến kết quả hơn sức mong đợi. Người Mệnh Hỏa đến năm Hỏa hoặc gặp người Mệnh Hỏa ắt thành công, nổi danh do “lưỡng Hỏa thành quang”.

Các mệnh khắc với Sơn Đầu Hoả

– Sơn Đầu Hỏa và Hải Trung Kim:

Kim – Hoả khắc nhau nên 2 mạng này có kết hợp với nhau thì sẽ bất lợi.

– Sơn Đầu Hỏa và Kiếm Phong Kim:

Thân – Hợi và Dậu – Tuất khắc nhau nên 2 mệnh này chẳng thể nào hợp với nhau. Nếu kết hợp thì Kiếm Phong Kim sẽ mất nhiều hơn Sơn Đầu Hoả.

– Sơn Đầu Hỏa và Giản Hạ Thủy:

Lửa kỵ nước nên 2 nạp âm này kết hợp cũng không có nhiều cát lợi. Hỏa kém đi.

– Bạch Lạp Kim:

Kim và Hoả khắc nhau theo ngũ hành, Thìn – Tuất, Tị – Hợi lại xung nhau nên sẽ gặp thất bại.

– Tuyền Trung Thủy:

Nước lớn sẽ dập tắt lửa nên hai mệnh này không thẻ nên duyên nếu không muốn trắng tay, thất bại.

– Tích Lịch Hỏa:

Khi kết hợp thì công việc sẽ mang đến kết quả hơn sức mong đợi. Người Mệnh Hỏa đến năm Hỏa hoặc gặp người Mệnh Hỏa ắt thành công, nổi danh do “lưỡng Hỏa thành quang”.

– Trường Lưu Thủy:

Hai mệnh này phạm nhau bởi lửa kỵ nước. Nếu kết hợp sẽ không mang đến lộc mà còn khiến Sơn Đầu Hoả lụi tàn.

– Kim Bạch Kim:

Lửa sẽ làm kim loại dạng thỏi tan chảy, giảm giá trị. Thế cho nên 2 mệnh này không nên kết hợp vì sẽ không đem lại kết quả tốt.

– Phúc Đăng Hỏa:

Khi kết hợp thì công việc sẽ mang đến kết quả hơn sức mong đợi. Người Mệnh Hỏa đến năm Hỏa hoặc gặp người Mệnh Hỏa ắt thành công, nổi danh do “lưỡng Hỏa thành quang”.

Thiên Hà Thủy:

Mưa lớn ắt dập lửa. Hai nạp âm này gặp nhau ắt sớn lụi tàn.

– Đại Trạch Thổ:

Hỏa sinh Thổ, Hỏa bị hao tiết, Thổ hưởng lợi

Thoa Xuyến Kim:

Lửa sẽ khiến đồ trang sức mất giá trị và lửa thì lại chẳng được lợi gì. Tốt nhất là không nên kết hợp.

Đại Khê Thủy:

Nước lớn với lửa thì chẳng hợp nhau. Sơn Đầu Hoả sẽ gặp thất bại.

Thạch Lựu Mộc:

Mộc sinh Hoả nhưng xét cho cùng thì Mộc lại quá xa không thể cũng cấp nguyên liệu cho Hoả. Hơn nữa, sự kết hợp này sẽ khiến Mộc chịu thiệt hơn. Vậy nên tốt nhất là không nên kết hợp vì chẳng đem lại kết quả gì.

–  Đại Hải Thủy:

Nhắc đến lửa và nước là đã thấy không hợp nhau. Vì thế tuyệt đối không nên kết hợp.

Trên đây là những phân tích hợp khắc trên khía cạnh ngũ hành nạp âm để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn muốn chọn tuổi hợp vợ chồng hoặc đối tác cần cân nhắc nhiều yếu tố như Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành bát quái và Lá số Tử Vi, lá số Tứ Trụ. Càng chi tiết thì độ chính xác càng cao. Nếu quý vị cần tư vấn thêm có thể liên hệ với Hội Tử Vi Sơn Long để được giải đáp.

Xem thêm: Bài viết tổng hợp về Lục Thập Hoa Giáp – 60 năm cuộc đời

5/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay