x

KHÁI QUÁT TỬ VI MỆNH DƯƠNG LIỄU MỘC

Ngày đăng: 22-11-2022

Dương Liễu Mộc là gì?

Theo Ngũ hành nạp âm bản mệnh thì Dương Liễu Mộc là 1 trong 6 nạp âm của hành mộc. Dương Liễu Mộc là Gỗ cây dương liễu, là một loài cây thân nước, có lá mỏng và đều. Nhìn bề ngoài thì toát lên sự nhẹ nhàng, mong manh, yếu đuối, cành liễu mảnh mai, các lá liễu lại buông rủ xuống.

Khái Quát Tử Vi Mệnh Dương Liễu Mộc

Với những người mệnh là Dương Liễu Mộc thì thường rất chu đáo, tỉ mỉ, lúc nào cũng quan tâm và ân cần với mọi người. Tuy nhiên, tính tình lại có phần nhẹ nhàng, mềm mại và yếu đuối quá, thiếu đi sự quyết đoán và kiên nhẫn. Nhất là lối suy nghĩ lúc nào cũng thay đổi, không có sự cố định, gió chiều nào thì theo chiều ấy.

Dương Liễu Mộc là một cây thân nước, lá và cành đều rất mềm mại, mỏng nhẹ, vẻ ngoài luôn toát lên sự ủy mị, nhẹ nhàng. Cành liễu thì mảnh mai, lá liễu rũ xuống thể hiện cho mộc không có khí chất. Mặc dù hình tướng là như vậy nhưng những tâm sự của người có nạp âm bản mệnh này rất thấu đáo, tình cảm cũng khá phức tạp. Nạp âm bản mệnh Dương Liễu Mộc thuộc âm nên tính cách cũng khá kín đáo, suy nghĩ không nhất quán, thống nhất. Họ cũng là thực tế, nhạy cảm.

Mệnh Dương Liễu Mộc sinh vào năm nào?

Theo như Tử Vi học thì người có mệnh Dương Liễu Mộc sẽ sinh vào năm Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và năm Quý Mùi (1943 – 2003). Trong đó thì:

+ Tuổi Nhâm Ngọ có Thiên Can Nhâm thuộc hành Thủy tương khắc với Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Mà Thủy khắc Hỏa tức là người này sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, thách thức thì mới có được thành công.

+ Tuổi Quý Mùi có Thiên Can Quý thuộc hành Thủy tương khắc với Địa Chi Mùi thuộc hành Thổ. Mà Thổ khắc Thủy báo hiệu có nhiều sự vất vả, sóng gió, gian truân và bản mệnh phải cố gắng rất nhiều mới đạt được thành công.

Tính cách

Những người có nạp âm bản mệnh Dương Liễu Mộc thường có tính cách tương đối mềm mại, yếu đuối. Nhiều lúc lại khá rụt rè, nhút nhát, ít nói ít quan tâm đến người khác. Nhìn bề ngoài thì khá mong manh, dễ vỡ nhưng khi gặp phải khó khăn hay sóng gió thì người này lại cực kỳ quyết đoán. 

Trước khi đưa ra bất kì một quyết định gì thì họ cũng thường phải cân nhắc, suy tính hết sức thận trọng, tỉ mỉ. Thậm chí là cẩn thận quá mức cần thiết khiến cho cơ hội thành công bước qua. Sự cẩn thận quá mức này khiến cho công việc làm ăn, kinh doanh hay hợp tác của mình trở nên bị chậm trễ. Con đường thành công vốn thuận lợi nay lại vì sự chần chừ, do dự của mình mà khiến nó trở nên gập ghềnh, bế tắc hơn bao giờ hết.

Với người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi thì sở hữu một tính cách ôn hòa, thân thiện, giỏi ngoại giao, khéo léo trong việc nhận định và phán đoán lòng người. Bên cạnh đó, họ cũng có một phong thái vô cùng lịch thiệp, hòa nhãn nên dễ tạo được sự thiện cảm, gần gũi với người khác.

Song, khuyết điểm lớn nhất của người có mệnh là Dương Liễu Mộc chính là không có khả năng chịu đựng, nhẫn nại đối với các vấn đề, không có lập trường vững vàng và không có sự kiên định của bản thân. Vậy nên họ cũng rất dễ gặp phải nhiều chuyện mâu thuẫn, thị phi và dễ bị lung lay bởi những tác nhân từ phía bên ngoài.

Tổng quan Tử Vi mệnh Dương Liễu Mộc

Sự nghiệp, công danh

Người có nạp âm bản mệnh Dương Liễu Mộc này rất hiền hòa, rất linh hoạt và khôn khéo trong việc ứng biến nên dễ thu phục được lòng người như đồng nghiệp, bạn bè, đối tác. Nhờ lợi thế như vậy nên vận trình sự nghiệp của những người này hứa hẹn cho sự thuận lợi, phát triển, đồng thời đạt nhiều thành tựu đáng mong đợi.

Họ hợp với những nghề nghiệp như giảng dạy, tư vấn, chăm sóc và quan hệ khách hàng, ngoại giao, giáo viên, quan hệ công chúng, marketing,… Với tính cách vừa linh hoạt, vừa uyển chuyển lại vừa mềm dẻ nên những người mệnh Dương Liễu Mộc nếu như theo đuổi các công việc kể trên thì nhất định sẽ có được kết quả tốt.

Vì người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi vốn có bản tính gần gũi, nhân hậu, rất biết cách xử lý vấn đề nên những nghề nghiệp như tư vấn khách hàng, tư vấn bán hàng và giáo viên rất tốt. Đây đều là những lĩnh vực mà họ có thể phát huy tối đa ưu thế của bản thân. Nếu như chịu khó, không ngần ngại thử thách bản thân thì nhất định gặt hái được thành quả.

Ngoài ra, những ngành nghề thiên về chăm sóc sức khỏe như y tá, bác sĩ, điều dưỡng cũng rất thích hợp. Bản tính thiện lương, hòa nhã và rất thương người, không ganh đua sẽ giúp cho những người này tiến xa hơn trên phương diện công việc và sự nghiệp.  

Tình duyên

Người mệnh Mộc có tính cách mềm mại, nhã nhặn, hiền hòa nên rất được mọi người quý mến, yêu thích. Họ chính là mẫu người hay thẹn thùng, khá là rụt rè, nhút nhát nên rất cần như quan tâm, chủ động từ phía người kia. Đường tình duyên của người của người tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mùi thuận lợi hơn trên con đường công danh, sự nghiệp. Một khi đã quyết định, yêu ai và quyết định tiến tới hôn nhân thì họ sẽ luôn hết lòng hết dạ vì vợ vì chồng, cố gắng vun đắp hạnh phúc và vun vén gia đình. Dù cho cuộc sống có đủ đầy, sung túc nhưng lo lắng, nhọc nhằn khiến cho tinh thần, tâm trạng của bản mệnh cảm thấy vừa căng thẳng lại vừa mỏi mệt.

Tóm lại thì sự thành công của người mệnh này thường rất vất vả, phải trải qua nhiều chông gai thì mới có được. Vì vậy nên họ rất trân trọng và quý những đồng tiền mà mình đã tạo ra. Vận trình tình duyên của họ gặp khá nhiều điều tốt lành, cuộc sống và gia đạo cũng bình an, hạnh phúc. Chuyện yêu đương nam nữ cũng lãng mạn, ngọt ngào.

Người mệnh Dương Liễu Mộc hợp mệnh gì? Hợp với màu gì?

Dương Liễu Mộc hợp với màu sắc gì?

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì bạn có thể xác định được người mệnh Dương Liễu Mộc thì hợp hay là kỵ với những màu sắc như thế nào:

+ Màu sắc tương sinh: Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối – chính là màu đại diện cho nạp âm bản mệnh

+ Màu sắc tương hợp: Màu đen, màu xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ;

+ Màu sắc tương khắc: Màu trắng, xám và màu ghi thuộc hành Kim

Dương Liễu Mộc hợp với mệnh nào?

Nạp âm bản mệnh sẽ hợp với những nạp âm bản mệnh sau: Đại Lâm Mộc, Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Khê Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Trạch Thổ.

Nạp âm bản mệnh sẽ khắc với những nạp âm bản mệnh sau: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, Sơn Đồ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy

Các cung nạp âm bản mệnh khác nói chung cũng như Dương Liễu Mộc nói riêng đều những đặc điểm về phong thủy khác nhau. Sự tương sinh và tương khắc giữa chúng cũng rất khác nhau, mặc dù nhưng nạp âm có chung một mệnh nhưng tính chất lẫn tính cách lại hoàn toàn khác biệt nhau. Vậy nên nếu bạn chỉ biết mỗi cung mệnh của mình là Mộc thì những lựa chọn về mặt phong thủy không đem lại hoàn toàn 100% là may mắn cho bạn đâu.

Xem thêm:

Đánh giá post

Chat ngay