x

KIẾM PHONG KIM 1992, 1993 – THƯỢNG PHƯƠNG BẢO KIẾM

Ngày đăng: 26-04-2019

Sách xưa chép rằng Nhâm Thân 1992 và Quý Dậu 1993 là chính vị của Kim cục nằm ở vị trí Lâm quan và Đế vượng có khí thế cực thịnh. Kim già cứng và cương mãnh như mũi nhọn của lưỡi kiếm, vì thế nên gọi là Kiếm Phong Kim.

Tính cách chung của người mệnh Kiếm Phong Kim 1992, 1993

Đặc trưng của hành Kim là thuộc tính cứng rắn, lạnh lùng nên những người mệnh Kiếm Phong Kim có tư chất quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát. Trong cuộc sống và công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình nên người khác tiếp xúc với họ sẽ thấy cái đanh thép phát ra ngoài. Và điều này khiến cho người khác thấy họ khó gần, lạnh lùng, thậm chí cứng nhắc về nguyên tắc lập trường và độc đoán.

Mệnh Kim vốn dĩ bản chất óng ánh nên những người mệnh Kim thường có ngoại hình đẹp đẽ, nội tâm phong phú, tâm hồn nhiều màu sắc, thông minh, nhanh nhẹn. Những người mệnh này rất nhạy bén, tài cao và có tính cách rất mạnh mẽ. Họ có tính chất quyết đoán, kiên trì, nghiêm nghị và dứt khoát với mọi việc.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình, có ý chí rất cao và một tâm tính khốc liệt. Điều này làm cho mọi người xung quanh khó gần, lạnh lùng, có những nguyên tắc lập trường riêng của bản thân. Mệnh Kim cương cường nên họ là những người luôn có ý chí tiến thủ, quyết tâm, luôn thể hiện tài năng của mình, có tư tưởng và cách thực hiện cũng rất mãnh liệt.

Kiếm Phong Kim có nghĩa khí, ưa sự công bằng, thích giúp đỡ người khác mà không nghĩ về lợi ích cho cá nhân. Bản chất của họ nghiêm minh, công bằng nên ghét sự giả dối, không minh mạch trong mọi việc. Họ luôn phải tôi luyện bản thân, cố gắng nhiều họ mới có được thành công và hơn hẳn với nhiều người.

 

Kiếm Phong Kim 1992 1993

 

Về mặt tình cảm người mệnh Kiếm Phong Kim

Nhân Thân 1992 và Quý Dậu 1993 là người khá dễ cảm nắng người khác nhưng khó yêu và khi đã yêu thì sẽ rất chung tình. Hầu hết người thuộc mệnh Kim này đều gặp ít nhiều trắc trở trong vấn đề tình cảm vì là người đòi hỏi khá cao ở đối phương.

Khi mối quan hệ gặp vấn đề, với tính cách bộc trực quyết đoán nên họ sẽ đưa ra quyết định dứt khoát, không bi lụy dù còn nhớ còn yêu cũng nói là không.

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp nghề gì

Người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thích sự tự do, tự thân vận động, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ có thể tự lo liệu cho công việc và tương lai của mình mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người khác.

Do có năng lực và tự bộc lộ khả năng của mình nên không thích làm việc dưới trướng người khác, luôn mong muốn làm chủ. Ý chí khó lung lay, luôn bảo vệ quan điểm của mình.

Người mệnh này thường có 2 xu hướng công việc: một là xu hướng về nghiệp binh và chính trị mưu trí, bản lĩnh. Một phần khác thích các công việc năng động, thoải mái như kinh doanh, tài chính – kinh tế, marketing…

– Có một tuýp người Kiếm Phong Kim năng động, hoạt bát. Thực tế thì thường xuất thân nghèo khó, vất vả, tham vọng nhiều nhưng con đường khoa bảng thì gập ghềnh. Tuổi Nhâm Thân lại có cái xui rủi là càng năng động càng gập ghềnh; càng bôn ba càng vất vả chứ chẳng thấy tiền đâu.

– Những người học hành đến nơi đến chốn, có thành tích thì chỉ làm phụ tá, không nắm thực quyền, không có địa vị cao, làm phó, phụ tá thì giỏi, làm trưởng rất khó. Những người có tài lãnh đạo, có uy quyền, có khả năng nắm thực quyền, thì dễ dính rắc rối thị phi, bị soi xét kĩ, không kiếm được tiền, có tiếng mà không có miếng.

– Những người theo nghiệp ổn định như công chức, bác sĩ, thầy giáo thì mặc dù tham vọng nhiều, nhưng khó có điều kiện bứt phá, không đủ động lực quyết tâm để làm nên chuyện lớn.

Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào?

+ Kiếm Phong Kim và Hải Trung Kim

Hai vật chất ít khi gặp nhau. Tuy tính chất tương hòa nhưng đây là dòng Kim cứng nhất nó không cần trợ giúp thêm nên sự hội hợp thêm thường cứng quá mà gẫy. Trong thực tế nước biển có muối khiến kiếm dao kéo, nông cụ gỉ sét. Trong thực tế hai người mệnh Kim đều cương cường nên hình khắc, mâu thuẫn. Vì thế sự kết hợp này không cát lợi.

+ Kiếm Phong Kim và Lư Trung Hỏa

Thanh Thượng vương bảo kiếm bản chất là loại kim loại đã được tôi rèn kỹ lưỡng, đứng đầu về độ cứng và sắc bén trong hàng kim loại. Một số thanh gươm quý còn có tỷ lệ kim loại quý hiếm như vàng, Titan. Lửa trong lò thiêu rụi vật chất, nên khi kết hợp này vô cùng bất lợi.

Có sách cho rằng: Vàng Mũi Kiếm cần Lư Trung Hỏa để tôi rèn tạo thành đại khí. Nhưng theo tôi cho rằng, dạng kim loại đã nhiệt luyện, tôi rèn mà con gặp Hỏa tất hư hại, biến chất, nên Lư Trung Hỏa khắc Kiếm Phong Kim mạnh mẽ

+ Kiếm Phong Kim và Đại Lâm Mộc

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về góc độ giá trị thì mộc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt. Trong thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tỵ, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mậu Thìn tam hợp Kỷ Tị. Nên hai nạp ân này gặp gỡ tất cát lợi.

+ Kiếm Phong Kim và Lộ Bàng Thổ

Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn. Người mệnh này cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi. Sự phối hợp này tạo ra giá trị về nhiều mặt.

+ Kiếm Phong Kim và Kiếm Phong Kim

Lưỡng Kim tương hòa, nhưng sự tương tác giữa chính khiến hai bên thương tổn. Hơn nữa, sự hòa hợp của hai tính cách cương cứng, ương ngạnh, bản lĩnh, cá tính tất sẽ mâu thuẫn. Nên hai nạp âm này không cát lợi khi hội hợp.

 

 

+ Giữa Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa

Hình khắc, vì bản chất Kim cần giữ gìn, duy trì lượng hợp kim và cấu hình bền vững mới tốt.

+ Đối với Giản Hạ Thủy

Nước ngầm, hay nước giếng trong, dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Vàng Mũi Kiếm bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Sự phối hợp này cát lợi.

+ Kiếm Phong Kim và Thành Đầu Thổ

Hai sự vật chỉ gặp nhau khi người ta cải tạo hay phá vỡ tòa thành. Mặc dù về lý Thổ dưỡng Kim nhưng thực tế hai nạp âm này không nên gặp nhau.

+ Kiếm Phong Kim và Bạch Lạp Kim

Kim loại nóng chảy là dạng đang hun đúc, trong khi Vàng Mũi Kiếm rất kỵ nhiệt độ

+ Khi gặp ​​​​​​​Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc thua thiệt, vì lực khắc của Kim rất mạnh. Thêm nữa cây dương liễu vốn là gỗ mềm

Xem thêm: Học Tử Vi

+ Đối với Mệnh ​​​​​​​Ốc Thượng Thổ

Kim loại đã qua rèn dũa không cần Thổ sinh, hơn nữa, nó là vật cứng, nên khi va chạm với vật cứng khác thường là một trong hai vật sẽ bị biến dạng, hư hỏng. Bởi thế nên hai mệnh này không nên gặp gỡ hội hợp

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Tích Lịch Hỏa

Hỏa khắc Kim những vật dụng Kim loại mang điện tích lớn, sét rất hay đánh. Hai nạp âm này kết hợp dễ bị hư hại

+ Khi kết hợp ​​Tùng Bách Mộc thì sao?

Về lý có sự tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt mộc với một uy lực rất mạnh. Trong thực tế thì người thợ sử dụng dao cưa để gia công, chế tạo gỗ thành đồ đạc. Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng hữu ích. Tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng đứng dưới góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Trường Lưu Thủy

Nước chảy Kim trôi, trong sự kết hợp này sẽ khiến Kiếm Phong Kim chìm lắng, hoen gỉ, vô giá trị

+ Khi Kim gặp Kim – ​​​​Sa Trung Kim?

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim. Ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát.

+ Mối tương quan với ​​​​​​Sơn Hạ Hỏa

Kiếm Phong Kim thua thiệt, không nên có sự chạm mặt của hai đối thủ này.

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​Bình Địa Mộc

Bình Địa Mộc bị khắc hại mạnh, bản thân là cây mềm, gặp kim khí bén thì tiêu vong. Thực tế, người Bình Địa Mộc ôn hòa, điềm tĩnh, đứng trước khí lạnh, cương cường, sát phạt của Kiếm Phong Kim tất không cảm thấy an toàn. Hai mệnh này không nên gặp gỡ.

+ ​​​​​​​Bích Thượng Thổ có sinh cho Vàng Mũi Kiếm?

Hai sự vật quen thuộc, người ta dựng nông cụ ở góc tường. Tường nhà khi hư hỏng cũng nhờ các vật dụng này sửa chữa, bồi đắp lại.

+ Kiếm Phong Kim và​​​​ Kim Bạch Kim 

Hai sự vật không liên quan tới nhau, có sự hòa hợp vừa phải do khí chất tương hòa

+ Khi gặp ​​​​​​​Phúc Đăng Hỏa

Hình khắc mạnh, Vàng Mũi Kiếm tất bại. Hai nạp âm gặp nhau thì tạo nên cảnh u buồn, sầu thảm

Mệnh ​​​​​​​Thiên Hà Thủy

Nước mưa mang theo axit khiến dụng cụ hoen mờ, gỉ sét, hư hại, nên phối hợp tất hình khắc

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Đại Trạch Thổ

Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều, nhà cửa đàng hoàng

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Thoa Xuyến Kim

Có sự tương hòa nhưng không liên quan nên hai mệnh gặp nhau chỉ tốt vừa phải.

+ Đối với ​​​​​​​Tang Đố Mộc

Hình khắc mạnh mẽ, gỗ cây dâu tất lìa đời. Nên hai nạp âm này gặp nhau không tốt

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Đại Khê Thủy

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến vật dụng thêm sáng, bén. Sự hội hợp này cát lợi

+ ​​​​​​​Sa Trung Thổ có sinh cho Kim?

Đất cát vấy bẩn, khiến giảm độ sắc bén, nên nó không lợi, dù Thổ sinh Kim.

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Thiên Thượng Hỏa

Ánh mặt trời gay gắt làm cho ánh thép sáng loáng, lấp lánh. Nhưng xét kỹ, người ta dùng công cụ vì mục đích thực tế. Nên nhiệt độ có thể làm giảm độ cứng của công cụ

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Thạch Lựu Mộc

Hình khắc mạnh. Cây cối tất đứt lìa

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Đại Hải Thủy

Kim chìm mất dạng, biển rộng mệnh mông, biết đâu mà tìm lại. Nên vàng mũi kiếm tất bị tan biến.

Xem Thêm: Cách xem tuổi hợp vợ chồng, đối tác

3.5/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay