x

KIẾM PHONG KIM 1992, 1993 – THƯỢNG PHƯƠNG BẢO KIẾM

Ngày đăng: 26-03-2023

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Mệnh Kim có 6 nạp âm: Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Bạch Lạp Kim.

Mệnh Kiếm Phong Kim là vàng mũi kiếm. Tức là loại kim loại quý đã trải qua rèn luyện của lửa để trở nên cứng cáp và sắc bén hơn. Đây là mệnh Kim cứng nhất trong các mệnh Kim và là một nạp âm rất nổi bật trong số Lục Thập Hoa Giáp. Do vậy, đây là một mệnh có phần tính cách mạnh mẽ, dữ dội và thẳng thắn.

Mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh vào những năm Nhâm Thân 1992 và Quý Dậu 1993.

Sách xưa chép rằng Nhâm Thân 1992 và Quý Dậu 1993 là chính vị của Kim cục nằm ở vị trí Lâm quan và Đế vượng có khí thế cực thịnh. Kim già cứng và cương mãnh như mũi nhọn của lưỡi kiếm, vì thế nên gọi là Kiếm Phong Kim.

Về cuộc đời người Kiếm Phong Kim

Người Nhâm Thân có Can Nhâm Thủy được Chi Thân Kim tương sinh. Chi sinh Can tức là đường đời gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Họ được trời phú cho sức khoẻ dồi dào, ít đau ốm bệnh tật. Công danh và con được sự nghiệp của người tuổi này khá rõ ràng, có triển vọng và cơ hội thăng tiến cao. Thêm vào đó, Nhâm Thân cũng được biết đến là những người cực kỳ thông minh, có trí tuệ cao cùng suy nghĩ rất thực tế. Họ còn khá linh hoạt khi xử lý công việc và các vấn đề trong cuộc sống.

Những người mang bản mệnh này đều được gắn một chữ “Ngông” và luôn theo đuổi những tham vọng lớn, thích đương đầu với thử thách. Người này có vận số may mắn và thường thành công từ rất sớm. Nhìn chung bản mệnh có chút xán lạn hơn so vớ những nạp âm khác.

Công việc thích hợp với những người sinh năm 1992 – 1993 đó là kinh doanh, tài chính, tiền tệ, khai khoáng, làm chuyên môn, máy móc, kỹ thuật, IT, phần mềm, lập trình… Ngoài ra, công việc liên quan tới nghiệp binh và chính trị cũng khá phù hợp bởi vì họ có tính quyết đoán và sống có nguyên tắc, kỷ cương. Còn những việc liên quan tới nghiên cứu, hàn lâm sách vở thì không phải là sở trường của họ.

Tính cách chung của người mệnh Kiếm Phong Kim 1992, 1993

Đặc trưng của hành Kim là thuộc tính cứng rắn, lạnh lùng nên những người mệnh Kiếm Phong Kim có tư chất quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát. Trong cuộc sống và công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình nên người khác tiếp xúc với họ sẽ thấy cái đanh thép phát ra ngoài. Và điều này khiến cho người khác thấy họ khó gần, lạnh lùng, thậm chí cứng nhắc về nguyên tắc lập trường và độc đoán.

Mệnh Kim vốn dĩ bản chất óng ánh nên những người mệnh Kim thường có ngoại hình đẹp đẽ, nội tâm phong phú, tâm hồn nhiều màu sắc, thông minh, nhanh nhẹn. Những người mệnh này rất nhạy bén, tài cao và có tính cách rất mạnh mẽ. Họ có tính chất quyết đoán, kiên trì, nghiêm nghị và dứt khoát với mọi việc.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình, có ý chí rất cao và một tâm tính khốc liệt. Điều này làm cho mọi người xung quanh khó gần, lạnh lùng, có những nguyên tắc lập trường riêng của bản thân. Mệnh Kim cương cường nên họ là những người luôn có ý chí tiến thủ, quyết tâm, luôn thể hiện tài năng của mình, có tư tưởng và cách thực hiện cũng rất mãnh liệt.

Kiếm Phong Kim có nghĩa khí, ưa sự công bằng, thích giúp đỡ người khác mà không nghĩ về lợi ích cho cá nhân. Bản chất của họ nghiêm minh, công bằng nên ghét sự giả dối, không minh mạch trong mọi việc. Họ luôn phải tôi luyện bản thân, cố gắng nhiều họ mới có được thành công và hơn hẳn với nhiều người.

Kiem phong kim

Về mặt tình cảm người mệnh Kiếm Phong Kim

Nhân Thân 1992 và Quý Dậu 1993 là người khá dễ cảm nắng người khác nhưng khó yêu và khi đã yêu thì sẽ rất chung tình. Hầu hết người thuộc mệnh Kim này đều gặp ít nhiều trắc trở trong vấn đề tình cảm vì là người đòi hỏi khá cao ở đối phương. Họ lại dành thời gian tìm hiểu đối phương rất kĩ. Tiêu chuẩn của người mệnh này khá cao nên nếu xét thấy không hợp họ sẽ có xu hướng tìm kiếm người khác. 

Bạn bè thì những người tuổi Nhâm Thân hay Quý Dậu rất nhiều nhưng để mà thân thì lại rất ít. Ngoài ra, mệnh Kim này có khí chất lạnh lẽo cô khắc nên cũng ít hòa hợp với người thân. Họ thiên về cuộc sống nội tâm hơn, ít khi giãi bày tâm sự với những người trong gia đình. Nhiều khi còn hay bị mang tiếng, bị hiểu lầm trong các mối quan hệ.

Người mệnh Kiếm Phong Kim hợp nghề gì?

Người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim thích sự tự do, tự thân vận động, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ có thể tự lo liệu cho công việc và tương lai của mình mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người khác.

Do có năng lực và tự bộc lộ khả năng của mình nên không thích làm việc dưới trướng người khác, luôn mong muốn làm chủ. Ý chí khó lung lay, luôn bảo vệ quan điểm của mình.

Người mệnh này thường có 2 xu hướng công việc: một là xu hướng về nghiệp binh và chính trị mưu trí, bản lĩnh. Một phần khác thích các công việc năng động, thoải mái như kinh doanh, tài chính – kinh tế, marketing…

– Có một tuýp người Kiếm Phong Kim năng động, hoạt bát. Thực tế thì thường xuất thân nghèo khó, vất vả, tham vọng nhiều nhưng con đường khoa bảng thì gập ghềnh. Tuổi Nhâm Thân lại có cái xui rủi là càng năng động càng gập ghềnh. Càng bôn ba càng vất vả chứ chẳng thấy tiền đâu.

– Những người học hành đến nơi đến chốn, có thành tích thì chỉ làm phụ tá, không nắm thực quyền, không có địa vị cao. Họ làm phó, phụ tá thì giỏi, làm trưởng rất khó. Những người có tài lãnh đạo, có uy quyền, có khả năng nắm thực quyền, thì dễ dính rắc rối thị phi, bị soi xét kĩ, không kiếm được tiền, có tiếng mà không có miếng.

– Những người theo nghiệp ổn định như công chức, bác sĩ, thầy giáo thì mặc dù tham vọng nhiều, nhưng khó có điều kiện bứt phá. Không đủ động lực quyết tâm để làm nên chuyện lớn.

Kiếm Phong Kim hợp Hướng nào?

Xem hướng là phải xem theo tuổi chứ không xem theo ngũ hành nạp âm bản mệnh. Do đó phải xét theo năm sinh là Nhâm Thân, Quý Dậu. Từng năm sinh lại phân ra theo nam mạng và nữ mạng.

Nam tuổi Nhâm Thân 1992 – Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Nam Nhâm Thân thuộc Tây Tứ Trạch cho nên hợp các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

–      Hướng Tây Bắc (Thiên Y – Sự giao hoà của thiên thời và địa lợi): trời phật che chở, phù hộ, luôn gặp may mắn, phúc lộc đầy nhà.

–      Hướng Đông Bắc (Phục Vị – Nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh): nam gia chủ chọn hướng Đông Bắc sẽ được giúp đỡ bởi nhiều người. Đồng thời làm ăn phát đạt, khấm khá, có cơ hội tăng tiến cao trên con đường sự nghiệp.

–       Hướng Tây (Diên Niên – ổn định, hòa giải): đây là hướng đại diện cho sự hòa thuận, suôn sẻ, mang đến cuộc sống sung túc, hòa hợp, an khang thịnh vượng.

–       Hướng Tây Nam (Sinh khí – phục lộc trọn vẹn, đủ đầy): hướng này hỗ trợ gia chủ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Con cái thông minh, hiếu thảo và chăm ngoan.

Nữ tuổi Nhâm Thân 1992 – Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Nữ Nhâm Thân thuộc Tây Tứ Trạch cho nên hợp các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

–       Hướng Tây Bắc (Sinh khí – phúc lộc vẹn toàn): hướng này giúp gia chủ làm ăn thuận lợi. Con cái chăm ngoan, thông minh, học giỏi.

–        Hướng Đông Bắc (Diên Niên – mọi sự ổn định): việc chọn hướng Đông Bắc làm nhà ở sẽ giúp gia đình thuận hòa, mọi sự như ý. Cuộc sống an nhiên, tránh khỏi xung đột không đáng có.

–       Hướng Tây (Phục Vị – được quý nhân phù trợ): gia chủ được giúp đỡ bởi những người xung quanh. Ngoài ra, đây còn là hướng đem lại sự bền vững, thành đạt cho sự nghiệp và công việc làm ăn.

–       Hướng Tây Nam (Thiên Y – được thiên thời che chở): hướng biểu tượng cho sự phù hộ của trời đất, mang lại nhiều tài lộc, vận may. Giúp gia chủ cải thiện và nâng cao sức khoẻ, chống chọi lại bệnh tật.

Nam tuổi Quý Dậu 1993 – Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Nam Quý Dậu thuộc Tây Tứ Trạch cho nên hợp các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

–       Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Diên niên còn có tên gọi khác là Vũ Khúc – là Tài tinh mang ý nghĩa tiền bạc, phương cách kiếm tiền. Đồng thời giúp phát triển sự nghiệp, công danh, ngoại giao.

–       Hướng chính Tây (Phục vị): Phục vị hay còn được là sao Tả Phù. Đây là cát tinh giúp gia chủ có người nền tảng bệ phóng vững chắc. Có quyền có thế, có đông người làm, người giúp đỡ.

–       Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Sao Tham lang là tên gọi khác của Sinh khí – là sao Đào Hoa mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tình cảm tình yêu đôi lứa, hạnh phúc gia đình.

–       Hướng Tây Nam (Thiên Y): Thiên Y còn được gọi với cái tên khác là sao Cự Môn, hỗ trợ gia chủ trong các mối quan hệ, ngoại giao, kinh doanh buôn bán.

Nữ tuổi Quý Dậu 1993 – Kiếm Phong Kim hợp hướng nào?

Nữ Quý Dậu thuộc Tây Tứ Trạch cho nên hợp các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

–       Hướng Đông Bắc (Phục vị): Phục vị hay còn được là sao Tả Phù. Đây là sao tốt giúp gia chủ có người nền tảng bệ phóng vững chắc. Có quyền có thế, có đông người làm, người giúp đỡ.

–       Hướng chính Tây (Diên Niên): Diên niên còn có tên gọi khác là Vũ Khúc. Đây là tài tinh mang ý nghĩa tiền bạc, đồng thời giúp phát triển sự nghiệp, công danh, ngoại giao.

–       Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Thiên Y hay sao Cự Môn hỗ trợ gia chủ trong các mối quan hệ, ngoại giao, kinh doanh buôn bán.

–       Hướng Tây Nam (Sinh khí): Sinh khí hay còn gọi là sao Tham Lang, là sao Đào Hoa mang lại cho gia chủ sự nổi tiếng, tình cảm khăng khít.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp khắc màu gì?

Người mệnh Kim hợp nhất là màu vàng, nâu vì nguyên lý Thổ sinh Kim. Màu này mang lại may mắn, sản sinh tài lộc, giúp công việc được hanh thông, các mối quan hệ hài hòa.

Các màu hành Kim như Trắng, Ghi, Xám thì bình hòa. Nhưng không nên dùng nhiều vì “lưỡng Kim Kim khuyết”.

Các màu của Mộc như xanh lá, xanh nhạt thì dùng được vì Kim khắc Mộc, át chế được Mộc. Tuy nhiên dùng nhiều thì người mệt, bị hao tiền, vất vả.

Các màu của Hỏa như đỏ cam vàng thì không nên dùng nhiều vì Hỏa khắc Kim. Màu sắc mang lại sự tiêu cực, biến chất, lụi tàn.

Các màu của Thủy là xanh đen, xanh nước biển, đen thì hạn chế dùng. Vì Kim sinh xuất cho Thủy. Màu sắc này gây hao tốn tiền của, thất thoát tài lộc, sức khỏe yếu.

Các màu sắc này xét theo Mệnh tức là Năm sinh thì mới chỉ đúng 25% với mỗi người. Cần xét tổng hòa các yếu tố năm, tháng, ngày, giờ sinh nữa mới đầy đủ.

Kiếm Phong Kim hợp mệnh nào?

Kiếm Phong Kim có hợp người mệnh Kim không?

Kiếm Phong Kim gặp người mệnh Kim, các năm mệnh Kim thì cũng còn tùy thuộc kim gì mà bình hòa hay là “lưỡng Kim Kim khuyết’. Gặp các Kim mềm như Hải Trung Kim, Sa trung Kim thì bình hòa. Gặp các Kim cứng như Kim Bạch Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim thì bất lợi đôi bên.

+ Kiếm Phong Kim và Kiếm Phong Kim

Lưỡng Kim Kim khuyết, nhưng sự tương tác giữa 2 Kim cứng khiến hai bên thương tổn. Hơn nữa, sự hòa hợp của hai tính cách cương cứng, ương ngạnh, bản lĩnh, cá tính tất sẽ mâu thuẫn. Nên hai nạp âm này không cát lợi khi hội hợp.

+ Kiếm Phong Kim và Hải Trung Kim

Sự kết hợp này bình ổn không khắc. Kiếm Phong Kim gặp người Hải Trung Kim hoặc năm Hải Trung Kim thì bình an, tốt đẹp.

+ Kiếm Phong Kim và Bạch Lạp Kim

Hai Kim này khắc nhau rất mạnh. Đôi bên đều bị thiệt hại, lụi bại nặng nề, hình khắc, chia ly.

+ Khi Kiếm Phong Kim gặp Kim – ​​​​Sa Trung Kim?

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim. Ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ ổn định.

+ Kiếm Phong Kim và​​​​ Kim Bạch Kim 

Hai mệnh này gặp nhau kém, trục trặc khó khăn chồng chất, cản trở sự thăng tiến của nhau.

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Thoa Xuyến Kim

Kiếm Phong Kim chặt đứt Thoa Xuyến Kim, mối quan hệ hai bên kém đi. Không nên hội họp gặp gỡ, kết giao làm ăn chung.

Kiếm Phong Kim có hợp người mệnh Mộc không?

Kiếm Phong Kim khắc mọi loại Mộc: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc,Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc

Dù Mộc cứng hay Mộc mềm thì Kiếm Phong Kim đều khắc mạnh. Đao kiếm rìu chặt cây cối đứt gãy lìa cành. Sự kếp hợp này kém, dẫn đến chia ly, hình khắc. Người Kiếm Phong Kim Kim cứng, sát phạt mạnh đến Năm Mộc, gặp người Mệnh Mộc thì hai bên kém đi. Không thể nào phát triển được.

Kiếm Phong Kim có hợp người mệnh Thủy không?

Kiếm Phong Kim sinh xuất cho mọi loại Thủy: ​​​​​​​Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, ​​​​​​​Đại Hải Thủy, Mệnh ​​​​​​​Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Tuyền Trung Thủy. Người mệnh Kim đến năm Thủy, Đại vận Thủy hoặc kết hợp với người Mệnh Thủy thì bị hao tiết. Hao tâm tổn trí, phải hi sinh, cống hiến vất vả, hao tiền bạc cho Thủy. Kim hao Thủy lợi. Tuy nhiên mối quan hệ này vẫn có thể tốt đẹp về mặt tổng thể cho đôi bên.

Kiếm Phong Kim có hợp người mệnh Hỏa không?

Thuộc tính Hỏa Khắc Kim trừ một số Hỏa không khắc Kiếm Phong Kim mà còn tạo nên kỳ tích. Đó là Tích Lịch Hỏa và Lư Trung Hỏa. Kiếm Phong Kim cần hai loại hỏa này để tôi luyện trở thành cây bảo đao sắc bén. Người Kiếm Phong Kim gặp năm hoặc tuổi mệnh Tích Lịch và Lư Trung sẽ thành công tạo tiếng vang vượt bậc. Cây bảo đao được tích thêm lửa của đất trời qua Tích Lịch Hỏa mang sức mạnh khủng khiếp. Ví như các pháp sư có được thanh kiếm trừ tà. Lúc này mới đúng tên gọi Thượng Phương Bảo Kiếm.

+ Giữa Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa

Hình khắc, vì bản chất Kim cần giữ gìn, duy trì lượng hợp kim và cấu hình bền vững mới tốt.

+ Kiếm Phong Kim và Lư Trung Hỏa

Không khắc, cát lợi cho đôi bên.

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Tích Lịch Hỏa

Cây kiếm mang điện tích lớn, mang năng lượng của đất trời có thể làm những việc kinh thiên động địa, vang dội đất trời.

+ Mối tương quan với ​​​​​​Sơn Hạ Hỏa

Hỏa khắc Kim, kém

+ Khi gặp ​​​​​​​Phúc Đăng Hỏa

Hỏa khắc Kim, kém

+ Kiếm Phong Kim và ​​​​​​​Thiên Thượng Hỏa

Hỏa khắc Kim, kém

Kiếm Phong Kim có hợp người mệnh Thổ không?

Thổ sinh mọi loại Kim trong đó có Kiếm Phong Kim. Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Bích Thượng Thổ (1960, 1961, 2020, 2021), Ốc Thượng Thổ (2006, 2007). Sa Trung Thổ (1976, 1977), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991). Đại Trạch Thổ (1968, 1969) đều tương sinh cho Kiếm Phong Kim. Người Kiếm Phong Kim gặp năm Thổ, người mệnh Thổ là được hỗ trợ rất lớn, gặp nhiều may mắn, làm gì cũng hanh thông thuận lợi. Quá tốt đẹp cho cả đôi bên.

Xem Thêm: Cách xem tuổi hợp vợ chồng, đối tác

4/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay