x

THOA XUYẾN KIM- MỆNH KIM QUÝ NHẤT TRONG 6 LOẠI KIM

Ngày đăng: 07-06-2019

Mệnh Thoa Xuyến Kim nghĩa là gì?

Hành Kim có 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

Những người tuổi Canh Tuất và Tân Hợi mang trong mình ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức.

Sách xưa có ghi “Kim của Canh Tuất, Tân Hợi đến Tuất thì Suy, qua Hợi thành Bệnh. Kim mà ở vào cái thế Suy Bệnh tất nhiên nhuyễn nhược nên gọi Thoa Xuyến Kim”.

“Thoa” được hiểu là cái trâm cho phụ nữ gài đầu. “Xuyến” là cái vòng đeo ở cổ tay. Khi trở thành đồ dùng của phái nữ, tính cứng rắn của Kim bị suy yếu. Bởi vậy, Kim của Tuất Hợi trở nên ẩn tàng, hình thể vỡ vụn, khi vào chiếc hộp chốn phòng khuê mới gọi là Thoa Xuyến Kim là vậy”.
Thoa Xuyến Kim, tính cương mãnh của Kim bị giãn đi rất nhiều và trở thành nữ dụng. Cả hai can Canh, Tân đều được hưởng Lộc cách. Tuổi Canh an Lộc tồn tại cung Thân, dương vị gặp dương cung, tuổi Tân an Lộc tồn tại Dậu, âm vị gặp âm cung, mỗi khi vào hạn thường dễ kiếm được tiền.

Tổng quan về tính cách người mệnh Thoa Xuyến Kim

Người tuổi Thoa Xuyến Kim mang trong mình năng lượng tích cực khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Hạnh phúc của Thoa Xuyến Kim là làm đẹp cho người khác.

Xuyến Kim là vật quý cho nên thích sự nâng niu, tôn trọng. Bản thân họ ưa tác phong thanh lịch, nhẹ nhàng, lối hành xử thô bỉ đối với họ chắc chắn họ không làm. Mà những người có tác phong này họ cũng thường không thích giao du. 

Nhìn chung, người Thoa Xuyến Kim có tính cách thanh cao, quý phái, thần thái cao sang toát lên từ cung cách, ánh mắt, cử chỉ, khác hẳn người thường. Tư duy và hành động của họ thường độc đáo, khác biệt và tạo nên dấu ấn rất riêng. Đặc biệt, họ là người có năng lực cảm thụ nghệ thuật, với mọi thứ thường tỉ mỉ đến từng chi tiết, trau chuốt kỹ càng.

Tuy nhiên, cũng chính vì ý thức được giá trị của bản thân nên những người thuộc bản mệnh Thoa Xuyến Kim khá tự đắc, kiêu ngạo. Ngoài ra, Thoa Xuyến Kim cũng là người có bản lĩnh, trọng nghĩa khí, coi trọng lẽ phải và sự công bằng.

Đôi nét về tuổi Canh Tuất và Tân Hợi 1970, 1971

Chữ Hợi là hành Thủy, Tân là Kim cho nên họ là Can sinh cho Chi là cách được hưởng. Bản thân người Tân Hợi hiền hòa, không có mưu đồ. Nếu có, cũng chỉ là mưu đồ nhỏ, nếu mưu can hay chuyện gì rất ghê gớm thì không đủ ác để thực hiện.

Tân Hợi là người không có nhiều sức mạnh như tuổi Hợi khác. Không bằng Quý Hợi của Đại Hải Thủy. Cũng không thể mạnh mẽ như Canh Tí. Bởi vì đây là Tân Hợi, Hợi Kim (yếu). Tất cả tuổi Hợi thường họ đều có một tố chất chung là hòa đồng, vui tính nhưng lại cô độc. Bởi Kim là cô độc, đặc biệt là năng lượng của họ truyền cho người khác đôi khi rất âm thầm.

Tuổi Tuất sống quá lí trí nhưng thực sự tình cảm. Bên ngoài thể hiện ra quá lí trí, đôi khi còn mang vẻ lãnh đạm, thờ ơ. Mọi người cho rằng họ không quan tâm đến người khác, hoặc quan tâm là vì những động cơ cá nhân. Nhưng thực ra, người Canh Tuất rất để ý và quan tâm đến mọi người âm thầm và họ rất cần sự khen ngợi.

Bản thân mệnh Kim khá bảo thủ. Họ vừa là nguồn năng lượng tích cực nhưng cũng có năng lượng tiêu cực là tính bảo thủ. Canh Tuất không thích người khác can thiệp vào công việc của mình. Nhưng nếu có người can thiệp vào công việc của họ thì họ cũng không chống đối lại một cách quá mạnh mẽ.

Canh Tuất muốn có thế giới riêng, họ ít khi bận tâm đến những việc chung quanh. Bản thân họ tự cảm thấy thỏa mãn, tự cảm thấy hài lòng, bởi vì bản thân của Tuất là Thổ, canh là Kim nên Chi sinh Can. Cho nên Canh Tuất hài lòng, tự cân bằng và hòa nhập với đám đông rất tốt.

Sự nghiệp của mệnh Thoa Xuyến Kim

Người tuổi Hợi không có tham vọng lớn. Họ cũng chẳng thích bon chen, đạp lên người khác để lên vị trí cao hơn. Trong một tập thể, nếu có Tân Hợi thì bầu không khí rất ôn hòa và vui vẻ.

Tân Hợi không thích nổi bật và thường họ phù hợp cho nghề y, dạy học. Bản thân người tuổi Hợi nhạy cảm nên có thể làm về các lĩnh vực chứng khoán hay bất động sản. Tính cách điềm đạm, ôn hòa và sống không bon chen nhưng lại cực kì thích hưởng thụ.

Người tuổi Hợi thường là người tham mưu đắc lực cho những tuổi khác. Trong công việc và cuộc sống họ có khát vọng là tỏa sáng, làm đẹp cho đời. Tôn vinh, nâng cao vẻ đẹp chân thiện mỹ lên những tầm cao mới. Khi là vật quý nên đương nhiên phải đi kèm với quyền lực mới có chỗ đắc dụng. Vì thế nên Thoa Xuyến Kim giàu chí tiến thủ, muốn được cống hiến và lập công danh. Nhưng phải làm bạn với những người quyền quý có chức sắc. 

Thoa Xuyến Kim rất tinh tế, có khả năng cảm thụ và năng lực nghệ thuật. Họ là những người duy mỹ, thích cầu kỳ, trau chuốt và kỹ lưỡng. Với  tuổi Canh Tuất 1970 tức chó giữ chùa, là người chăm chỉ, chịu thương chịu khó, năng động, hoạt bát. 

Còn Tân Hợi 1971 tức là lợn trên cây, là những người biết nhu biết nhường, không so đo tính toán với người khác, rất trọng nghĩa tình và bao dung với mọi người. Tính cách không toan tính nên thường khó giữ được của. Sau này khắc phục được thì tiền bạc hanh thông, phú quý phát tài.

Tình Duyên Thoa Xuyến Kim

Bản thân phụ nữ tuổi Hợi là người mềm mỏng, nhẫn nhịn nhưng đa tình. Vì họ là tân toan tính toán nên tuổi này cũng đôi ba lần trắc trở. Thế nhưng, người nào hạnh phúc thì rất hạnh phúc và bền vững.

Bản thân họ cũng có nhân sinh quan riêng. Tức là họ có một cái nhìn về cuộc sống rất khác với người khác. Tân Hợi có bộ nghệ sĩ nên cũng là những nghệ sĩ khá nổi tiếng. Bản thân người tuổi Hợi có một tâm thế tự chiều chuộng bản thân ở cả nam và nữ.

Nếu lấy một người chồng/vợ Tân Hợi thì hãy yên tâm vì họ che chở, chăm sóc bạn rất tốt.

Người tuổi Hợi đặc biệt rất hay đi ngao du sơn thủy. Tuổi này là người nhạy cảm với tiền bạc và biết hưởng thụ vật chất sang trọng và xa xỉ (người tuổi Hợi cũng rất thích hàng hiệu).

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

a. Màu hợp

Thoa Xuyến Kim hợp các màu đen, xanh dương (thuộc Thủy) vì Thủy khiến nó thêm đẹp đẽ, sáng sủa và quý giá hơn. Màu đỏ (thuộc Hỏa) tượng của quang huy, rực rỡ sẽ có giá trị tôn vinh, nâng đỡ với nạp âm này lên.

b. Màu khắc

Màu vàng (thuộc Thổ) không có lợi vì nó khiến nạp âm này lẫn tạp chất, vùi lấp che mờ. Màu xanh lục (thuộc Mộc) tương khắc. Nhưng bản thân nạp âm này rất yếu trong quá trình khắc mộc nên tất tổn hao, mệt mỏi. Màu trắng, xám (thuộc Kim) khiến giá trị tôn quý của nó giảm đi, vì hiếm mới quý Hơn nữa, màu trắng không làm nổi bật bộ trang sức.

Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim hợp mệnh gì?

Thoa Xuyến Kim và Hải Trung Kim

Không cát lợi vì nước biển làm trang sức hoen ố và rỉ sét. Trang sức vùi sâu dưới đáy biển cũng mất giá trị và tính hữu dụng.

Thoa Xuyến Kim và Lư Trung Hỏa

Thoa xuyến Kim bị mất giá trị, hủy hoại, tiêu chảy. Mối quan hệ của hai nạp âm này hung, Thoa Xuyến Kim thiệt thân

Thoa Xuyến Kim và Đại Lâm Mộc

Có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính Kim khắc Mộc. Tuy nhiên Thoa Xuyến Kim yếu không khắc được Mộc.

Thoa Xuyến Kim và Lộ Bàng Thổ

Đất cát của Thổ sẽ vùi lấp làm mất giá trị của Thoa Xuyến Kim. Nên dù Ngọ, Tuất, Mùi, Hợi tam hợp và Thổ sinh Kim thì ta vẫn nhận định rằng trường hợp này không hề cát lợi

+ Kết hợp với Kiếm Phong Kim

Cát lợi ở mức độ thấp, vì hai hành Kim tương hòa nhưng không bên nào giúp được bên nào có khi Kiếm Phong Kim còn làm hư hại Thoa Xuyến Kim.

Thoa Xuyến Kim và Sơn Đầu Hỏa

Hỏa khắc Kim khiến cho đồ trang sức bị ám muội, không còn giá trị như cũ nữa. Nên vì thế hai nạp âm này gặp nhau không tạo nên sự thuận lợi, cát tường

Thoa Xuyến Kim và Giản Hạ Thủy

Đồ trang sức được nước ngầm, nước mạch trong veo để gột rửa thì vẻ đẹp càng lung linh, sáng bóng.

+ Khi gặp Thành Đầu Thổ

Về nguyên lý thì Thổ sinh Kim, hai chi Dần, Mão lại hợp với hai chi Tuất, Hợi nên cuộc gặp gỡ này sẽ tạo nên sự đoàn kết và thành công.

+ Khi gặp Bạch Lạp Kim

Không cát lợi vì đồ trang sức gặp kim loại nóng chảy tất hư hoại, hơn nữa Ngọ – Tuất xung nhau, Tị – Hợi xung nhau.

+ Khi gặp Dương Liễu Mộc

Không có sự cát lợi, vì hai vật chất không gặp gỡ, liên hệ và có mối tác động qua lại, bản chất Kim lại khắc Mộc.

+ Khi gặp Tuyền Trung Thủy

Tương đắc vì nước suối trong thau rửa đồ trang sức nên khiến nó càng quý giá hơn.

Thoa Xuyến Kim và Ốc Thượng Thổ

Không cát lợi vì đồ trang sức rất kỵ dính lẫn tạp chất khiến nó mất đi vẻ đẹp

Thoa Xuyến Kim và Tích Lịch Hỏa

Hai sự vật không có liên hệ gì nhiều nên hình khắc nhẹ do thuộc tính Hỏa khắc Kim

Thoa Xuyến Kim và Tùng Bách Mộc

Chỉ có giá trị khi Mộc khí trở thành chiếc hộp để đựng các đồ trang sức này. Hơn nữa, Dần – Mão hợp với Tuất – Hợi nên cuộc hội ngộ này đại cát

Thoa Xuyến Kim và Trường Lưu Thủy

Kim chìm trong đại thủy, vàng bạc rơi xuống nước thì không thể tìm thấy được.

+ Khi kết hợp với Sa Trung Kim

Các mỏ khoáng sản là nguồn nguyên liệu quý để tạo nên đồ trang sức, hai hành Kim lại tương hòa, chi Ngọ – Mùi hợp với chi Tuất – Hợi, nên hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi.

Sơn Hạ Hỏa

Hỏa khắc Kim khiến các vật trang sức bị biến dạng, mất giá trị, nên hai mệnh này gặp nhau không thuận lợi

Bình Địa Mộc

Hai nạp âm có ít mối quan hệ, chúng khắc nhau vì bản chất Kim – Mộc.

Bích Thượng Thổ

Hai nạp âm này ít có mối liên quan, nên sự may mắn, cát lợi của nó có được nhờ Thổ sinh Kim theo thuộc tính. Hơn nữa, những cát lợi này nhỏ bé mà thôi vì Đất nóc nhà không sinh ra Thoa Xuyến Kim.

Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim

Hai nạp âm này tương hòa, hơn nữa, chúng là bạn đồng hành trong nhóm “kim ngân tài bảo”. Người ta cũng có thể dùng vàng thỏi, bạc nén để đúc nên đồ trang sức. Vì khí chất tương đồng nên hai mệnh này gặp nhau tất sinh đại phú, đại quý.

Phúc Đăng Hỏa

Đồ trang sức rạng rỡ hơn trong ánh đèn, ở các đêm dạ hội. Màu sắc của nó lung linh, ánh sáng của nó lấp lánh. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ tốt đẹp vô cùng.

Thiên Hà Thủy

Chỉ hòa hợp nhẹ vì tính chất Kim – Thủy tương sinh

Đại Trạch Thổ

Đại hung, đồ trang sức mà bị vùi lấp trong cồn bãi thì không còn giá trị

Thoa Xuyến Kim

Lung linh rực rỡ. Hai mệnh này gặp nhau tất nên đại phú quý, làm phong phú thêm hòm trang sức

Tang Đố Mộc

Hai sự vật không có sự liên hệ, tương tác nên hình khắc nhẹ bởi bản chất Kim – Mộc

Đại Khê Thủy

Nước suối trong thau rửa tẩy ố đồ trang sức rất tốt nên hai mệnh này gặp sẽ tạo nên giá trị tốt đẹp

Sa Trung Thổ

Đại hung, vì đất cát làm cho đồ trang sức bị bẩn thỉu ố mờ. Hơn nữa hai chi Thìn -Tuất, Tị – Hợi xung nhau mạnh mẽ.

Thiên Thượng Hỏa

Đồ trang sức đẹp rạng ngời, lấp lánh dưới sự quang minh của vầng thái dương

Thạch Lựu Mộc

Ít có mối quan hệ nên hình khắc nhẹ vì thuộc tính Kim khắc Mộc

+  Đại Hải Thủy

Kim chìm trong đại dương, đồ trang sức bị chìm vào quên lãng và hư hại

Xem thêm: Dịch vụ chấm Tử Vi

3/5 - (2 bình chọn)

Chat ngay