x

THOA XUYẾN KIM – MỆNH KIM QUÝ NHẤT TRONG 6 LOẠI KIM

Ngày đăng: 07-03-2023

Mệnh Thoa Xuyến Kim nghĩa là gì?

Hành Kim có 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

Những người tuổi Canh Tuất và Tân Hợi mang trong mình ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức.

Sách xưa có ghi “Kim của Canh Tuất, Tân Hợi đến Tuất thì Suy, qua Hợi thành Bệnh. Kim mà ở vào cái thế Suy Bệnh tất nhiên nhuyễn nhược nên gọi Thoa Xuyến Kim”.

“Thoa” được hiểu là cái trâm cho phụ nữ gài đầu. “Xuyến” là cái vòng đeo ở cổ tay. Khi trở thành đồ dùng của phái nữ, tính cứng rắn của Kim bị suy yếu. Bởi vậy, Kim của Tuất Hợi trở nên ẩn tàng, hình thể vỡ vụn, khi vào chiếc hộp chốn phòng khuê mới gọi là Thoa Xuyến Kim là vậy”.
Thoa Xuyến Kim, tính cương mãnh của Kim bị giãn đi rất nhiều và trở thành nữ dụng. Cả hai can Canh, Tân đều được hưởng Lộc cách. Tuổi Canh an Lộc tồn tại cung Thân, dương vị gặp dương cung, tuổi Tân an Lộc tồn tại Dậu, âm vị gặp âm cung, mỗi khi vào hạn thường dễ kiếm được tiền.

Tổng quan về tính cách người mệnh Thoa Xuyến Kim

Người tuổi Thoa Xuyến Kim mang trong mình năng lượng tích cực khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Hạnh phúc của Thoa Xuyến Kim là làm đẹp cho người khác.

Xuyến Kim là vật quý cho nên thích sự nâng niu, tôn trọng. Bản thân họ ưa tác phong thanh lịch, nhẹ nhàng, lối hành xử thô bỉ đối với họ chắc chắn họ không làm. Mà những người có tác phong này họ cũng thường không thích giao du. 

Nhìn chung, người Thoa Xuyến Kim có tính cách thanh cao, quý phái, thần thái cao sang toát lên từ cung cách, ánh mắt, cử chỉ, khác hẳn người thường. Tư duy và hành động của họ thường độc đáo, khác biệt và tạo nên dấu ấn rất riêng. Đặc biệt, họ là người có năng lực cảm thụ nghệ thuật, với mọi thứ thường tỉ mỉ đến từng chi tiết, trau chuốt kỹ càng.

Tuy nhiên, cũng chính vì ý thức được giá trị của bản thân nên những người thuộc bản mệnh Thoa Xuyến Kim khá tự đắc, kiêu ngạo. Ngoài ra, Thoa Xuyến Kim cũng là người có bản lĩnh, trọng nghĩa khí, coi trọng lẽ phải và sự công bằng.

Đôi nét về tuổi Canh Tuất và Tân Hợi 1970, 1971

Chữ Hợi là hành Thủy, Tân là Kim cho nên họ là Can sinh cho Chi là cách được hưởng. Bản thân người Tân Hợi hiền hòa, không có mưu đồ. Nếu có, cũng chỉ là mưu đồ nhỏ, nếu mưu can hay chuyện gì rất ghê gớm thì không đủ ác để thực hiện.

Tân Hợi là người không có nhiều sức mạnh như tuổi Hợi khác. Không bằng Quý Hợi của Đại Hải Thủy. Cũng không thể mạnh mẽ như Canh Tí. Bởi vì đây là Tân Hợi, Hợi Kim (yếu). Tất cả tuổi Hợi thường họ đều có một tố chất chung là hòa đồng, vui tính nhưng lại cô độc. Bởi Kim là cô độc, đặc biệt là năng lượng của họ truyền cho người khác đôi khi rất âm thầm.

Tuổi Tuất sống quá lí trí nhưng thực sự tình cảm. Bên ngoài thể hiện ra quá lí trí, đôi khi còn mang vẻ lãnh đạm, thờ ơ. Mọi người cho rằng họ không quan tâm đến người khác, hoặc quan tâm là vì những động cơ cá nhân. Nhưng thực ra, người Canh Tuất rất để ý và quan tâm đến mọi người âm thầm và họ rất cần sự khen ngợi.

Bản thân mệnh Kim khá bảo thủ. Họ vừa là nguồn năng lượng tích cực nhưng cũng có năng lượng tiêu cực là tính bảo thủ. Canh Tuất không thích người khác can thiệp vào công việc của mình. Nhưng nếu có người can thiệp vào công việc của họ thì họ cũng không chống đối lại một cách quá mạnh mẽ.

Canh Tuất muốn có thế giới riêng, họ ít khi bận tâm đến những việc chung quanh. Bản thân họ tự cảm thấy thỏa mãn, tự cảm thấy hài lòng, bởi vì bản thân của Tuất là Thổ, canh là Kim nên Chi sinh Can. Cho nên Canh Tuất hài lòng, tự cân bằng và hòa nhập với đám đông rất tốt.

Sự nghiệp của mệnh Thoa Xuyến Kim

Người tuổi Hợi không có tham vọng lớn. Họ cũng chẳng thích bon chen, đạp lên người khác để lên vị trí cao hơn. Trong một tập thể, nếu có Tân Hợi thì bầu không khí rất ôn hòa và vui vẻ.

Tân Hợi không thích nổi bật và thường họ phù hợp cho nghề y, dạy học. Bản thân người tuổi Hợi nhạy cảm nên có thể làm về các lĩnh vực chứng khoán hay bất động sản. Tính cách điềm đạm, ôn hòa và sống không bon chen nhưng lại cực kì thích hưởng thụ.

Người tuổi Hợi thường là người tham mưu đắc lực cho những tuổi khác. Trong công việc và cuộc sống họ có khát vọng là tỏa sáng, làm đẹp cho đời. Tôn vinh, nâng cao vẻ đẹp chân thiện mỹ lên những tầm cao mới. Khi là vật quý nên đương nhiên phải đi kèm với quyền lực mới có chỗ đắc dụng. Vì thế nên Thoa Xuyến Kim giàu chí tiến thủ, muốn được cống hiến và lập công danh. Nhưng phải làm bạn với những người quyền quý có chức sắc. 

Thoa Xuyến Kim rất tinh tế, có khả năng cảm thụ và năng lực nghệ thuật. Họ là những người duy mỹ, thích cầu kỳ, trau chuốt và kỹ lưỡng. Với  tuổi Canh Tuất 1970 tức chó giữ chùa, là người chăm chỉ, chịu thương chịu khó, năng động, hoạt bát. 

Còn Tân Hợi 1971 tức là lợn trên cây, là những người biết nhu biết nhường, không so đo tính toán với người khác, rất trọng nghĩa tình và bao dung với mọi người. Tính cách không toan tính nên thường khó giữ được của. Sau này khắc phục được thì tiền bạc hanh thông, phú quý phát tài.

Tình Duyên Thoa Xuyến Kim

Bản thân phụ nữ tuổi Hợi là người mềm mỏng, nhẫn nhịn nhưng đa tình. Vì họ là tân toan tính toán nên tuổi này cũng đôi ba lần trắc trở. Thế nhưng, người nào hạnh phúc thì rất hạnh phúc và bền vững.

Bản thân họ cũng có nhân sinh quan riêng. Tức là họ có một cái nhìn về cuộc sống rất khác với người khác. Tân Hợi có bộ nghệ sĩ nên cũng là những nghệ sĩ khá nổi tiếng. Bản thân người tuổi Hợi có một tâm thế tự chiều chuộng bản thân ở cả nam và nữ.

Nếu lấy một người chồng/vợ Tân Hợi thì hãy yên tâm vì họ che chở, chăm sóc bạn rất tốt.

Người tuổi Hợi đặc biệt rất hay đi ngao du sơn thủy. Tuổi này là người nhạy cảm với tiền bạc và biết hưởng thụ vật chất sang trọng và xa xỉ (người tuổi Hợi cũng rất thích hàng hiệu).

Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

a. Màu hợp

Thoa Xuyến Kim hợp các màu nâu (thuộc Thổ) vì Thổ sinh Kim. Với sự trợ lực của màu Nâu, Thoa xuyến kim trở nên mạnh mẽ, tràn đầy sinh khí, dồi dào tiền bạc. Màu trắng, ghi, xám thuộc Kim sẽ tôn vinh giá trị, nâng đỡ với nạp âm này lên.

b. Màu khắc

Hỏa khắc Kim cho nên người mệnh Thoa Xuyến Kim không hợp các màu Đỏ cam vàng. Kim khắc Mộc cho nên các màu Xanh lá cây cũng không hợp. Hai màu này khiến mệnh Kim hao tổn, suy yếu, trục trặc. Màu của Thủy là đen và xanh đậm cũng khiến Thoa Xuyến Kim sinh xuất, hao tiết mà không đem lại thành quả gì.

Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim hợp mệnh gì?

Thoa Xuyến Kim và Hải Trung Kim

Thoa Xuyến Kim và Lư Trung Hỏa

Thoa xuyến Kim bị mất giá trị, hủy hoại, tiêu chảy. Mối quan hệ của hai nạp âm này hung, Thoa Xuyến Kim thiệt thân

Thoa Xuyến Kim và Đại Lâm Mộc

Kim này không khắc được Mộc, mối quan hệ bình thường

Thoa Xuyến Kim và Lộ Bàng Thổ

Thổ sinh cho Kim, mệnh Kim cực kỳ cát lợi. Người Xuyến Kim gặp năm hoặc gặp người mệnh Lộ Bàng Thổ thì được trợ giúp, vượng vận quý nhân rất nhiều. Lộ Bàng Thổ là quý nhân với người mệnh Kim.

+ Kết hợp với Kiếm Phong Kim

Lưỡng Kim Kim khuyết, đôi bên kém đi.

Thoa Xuyến Kim và Sơn Đầu Hỏa

Hỏa khắc Kim khiến cho đồ trang sức bị ám muội, không còn giá trị như cũ nữa. Nên vì thế hai nạp âm này gặp nhau không tạo nên sự thuận lợi, cát tường

Thoa Xuyến Kim và Giản Hạ Thủy

Kim sinh Thủy, Kim hao Thủy lợi.

+ Khi gặp Thành Đầu Thổ

Về nguyên lý thì Thổ sinh Kim, hai chi Dần, Mão lại hợp với hai chi Tuất, Hợi nên cuộc gặp gỡ này sẽ tạo nên sự đoàn kết và thành công.

+ Khi gặp Bạch Lạp Kim

Không cát lợi vì đồ trang sức gặp kim loại nóng chảy tất hư hoại, hơn nữa Ngọ – Tuất xung nhau, Tị – Hợi xung nhau.

+ Khi gặp Dương Liễu Mộc

Không khắc mộc, Mối quan hệ bình thường

+ Khi gặp Tuyền Trung Thủy

Kim sinh xuất cho Thủy, Kim hao Thủy lợi

Thoa Xuyến Kim và Ốc Thượng Thổ

Thổ sinh cho Kim, mệnh Kim cực kỳ cát lợi. Người Xuyến Kim gặp năm hoặc gặp người mệnh Ốc Thượng Thổ thì được trợ giúp, vượng vận quý nhân rất nhiều. Ốc Thượng Thổ là quý nhân với người mệnh Kim.

Thoa Xuyến Kim và Tích Lịch Hỏa

Hỏa khắc Kim cho nên Kim này gặp Hỏa tất bị hư hại, hình thương.

Thoa Xuyến Kim và Tùng Bách Mộc

Kim này không khắc được Mộc, hai bên bình thường

Thoa Xuyến Kim và Trường Lưu Thủy

Kim sinh xuất cho Thủy, Kim hao Thủy lợi

+ Khi kết hợp với Sa Trung Kim

Các mỏ khoáng sản là nguồn nguyên liệu quý để tạo nên đồ trang sức, hai hành Kim lại tương hòa, chi Ngọ – Mùi hợp với chi Tuất – Hợi, nên hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi.

Sơn Hạ Hỏa

Hỏa khắc Kim khiến các vật trang sức bị biến dạng, mất giá trị, nên hai mệnh này gặp nhau không thuận lợi

Bình Địa Mộc

Kim này không khắc được Mộc, hai bên bình thường

Bích Thượng Thổ

Thổ sinh cho Kim, mệnh Kim cực kỳ cát lợi. Người Xuyến Kim gặp năm hoặc gặp người mệnh Bích Thượng Thổ thì được trợ giúp, vượng vận quý nhân rất nhiều. Bích Thượng Thổ là quý nhân với người mệnh Kim.

Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim

Lưỡng Kim Kim Khuyết, mối quan hệ khiến hai bên đi xuống, đều gặp tổn hại. 

Phúc Đăng Hỏa

Hỏa khắc Kim, Kim kém đi

Thiên Hà Thủy

Kim sinh xuất cho Thủy, Kim hao Thủy lợi

Đại Trạch Thổ

Thổ sinh cho Kim, mệnh Kim cực kỳ cát lợi. Người Xuyến Kim gặp năm hoặc gặp người mệnh Đại Trạch Thổ thì được trợ giúp, vượng vận quý nhân rất nhiều.

Thoa Xuyến Kim

Bình hòa

Tang Đố Mộc

Kim này không khắc được Mộc, hai bên bình thường

Đại Khê Thủy

Kim sinh xuất cho Thủy, Kim hao Thủy lợi

Sa Trung Thổ

Thổ sinh cho Kim, mệnh Kim cực kỳ cát lợi. Người Xuyến Kim gặp năm hoặc gặp người mệnh Sa Trung Thổ thì được trợ giúp, vượng vận quý nhân rất nhiều. Sa Trung Thổ là quý nhân với người mệnh Kim.

Thiên Thượng Hỏa

Hỏa khắc Kim, Kim kém đi

Thạch Lựu Mộc

Kim này không khắc được Mộc, hai bên bình thường

+  Đại Hải Thủy

Kim sinh xuất cho Thủy, Kim hao Thủy lợi

Xem thêm: Lục Thập Hoa Giáp là gì?

3.3/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay