x

XEM TỨ TRỤ TỬ BÌNH – XEM BÁT TỰ LUẬN ĐOÁN VẬN MỆNH

Ngày đăng: 16-03-2024

Xem Tứ Trụ là gì?

Môn Tứ Trụ Tử Bình dự đoán vận mệnh dựa trên Bát Tự (năm, tháng, ngày, giờ sinh) của đương số. Tứ Trụ tức trụ Năm, trụ Tháng, trụ Ngày, trụ Giờ. Mỗi trụ gồm 2 thành phần là 1 Thiên can và 1 Địa chi, tổng cộng 4 trụ sẽ có 4 Thiên Can và 4 Địa Chi nên ngoài tên Tứ Trụ thì môn này cũng thường được gọi là Bát Tự (vì có 8 chữ). Mượn sinh khắc, chế hóa của âm dương ngũ hành dự đoán cát, hung, họa, phúc, giàu sang, nghèo hèn, hôn nhân gia đình trong đời người.

– Trụ năm là cung tổ tiên, cha mẹ, thể hiện cuộc sống từ nhỏ đến 18 tuổi.

– Trụ tháng là cung anh em, thể hiện thời tiền vận.

– Trụ ngày là cung thân và chồng/vợ, thể hiện thời trung vận

– Trụ giờ là cung con cái, thể hiện thời hậu vận

“Mệnh” tức là Bát tự hay còn gọi là Tứ trụ do Thiên can Địa chi tạo thành. “Vận” tức là đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm cũng do các Thiên can, Địa chi tạo thành. Bởi vậy vận mệnh thực chất là sự tổ hợp của ngũ hành. Do đó, muốn thay đổi vận mệnh, chỉ cần điều chỉnh được sức mạnh ngũ hành là có thể đạt được mục đích. Thông qua Tứ trụ của bạn, bạn biết mệnh mình khuyết Kim hay Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đó có phương án bổ trợ ngũ hành với nhau tạo thế cân bằng.

Xem Bát Tự Tứ trụ dựa trên cơ sở quy luật Âm Dương, Ngũ hành. Một trong những thành công nhất của Tứ Trụ là dùng âm dương, ngũ hành để chữa bệnh trong Đông y. 

Xem-tu-tru

Nguồn gốc Xem Tứ Trụ

Tứ trụ xuất phát từ Trung Quốc vào thời Ngũ Đại (907-960) được Từ Cư Dịch tự là Tử Bình phát triển nên người đời sau hay gọi là môn Tử Bình để tưởng nhớ đến công lao của ông.

Khi nói đến xem số mệnh, người Việt thường nghĩ ngay đến Tử Vi vì tính phổ biến và giá trị thực tiễn. Nhưng thực chất xem mệnh lý đỉnh cao phải kể đến bộ môn Xem Tứ Trụ Tử Bình. Tử Vi phổ biến hơn Tứ Trụ vì Tử Vi dễ học, dễ luận đoán. Còn Tứ Trụ khó, kiến thức lại thâm sâu nên ít người theo học. Tử Vi khó một thì Tứ Trụ khó mười. Nhưng nếu tinh thông được môn này thì có nhiều phương án cải mệnh rất chuẩn xác.

Tứ Trụ trước nay vẫn rất kén người xem. Thứ nhất vì tính học thuật và uyên thâm của bộ môn này. Không phải người nào cũng có thể lĩnh hội. Không phải ngẫu nhiên mà môn này chỉ lưu truyền trong cung vua chúa và tầng lớp quan lại. Không dành cho dân thường, người thường. Vì thực chất người xem phải đạt một ngưỡng nhất định hoặc có trình độ nhất định mới có thể áp dụng thành công những nguyên lý của Tứ Trụ. 

Ý nghĩa của các yếu tố trong Tứ Trụ

Thiên can đại diện cho Thiên. Địa chi đại diện cho Đất. Can tàng trong địa chi đại diện cho Nhân. Thiên Địa Nhân có đầy đủ trong 1 lá số Tử Bình.

Trọng tâm lý luận của Tứ Trụ là Trụ Ngày, chữ ngày viết theo chữ Hán là Nhật (mặt trời), chi phối toàn bộ vận mệnh của một người, do đó nó được gọi là Nhật nguyên, Thân (là TA), hay MỆNH CHỦ.

Tứ Trụ lấy CAN NGÀY làm trung tâm (gọi là mệnh chủ), phối với các can trên trụ khác , bất kể là lộ trên can hay tàng trong địa chi, thành 10 thần. Mỗi thần tượng trưng cho người thân, hay việc, hay một lĩnh vực nào đó của mệnh.

Ðời người chia thành các vận 10 năm gọi là đại vận, rôì trong mỗi vận lại xét từng năm gọi là tiểu vận. Đại vận cho biết xu hướng chính trong một quãng thời gian dài khoảng 10 năm, trong khi tiểu vận mách bảo những điều xảy ra trong thời gian 1 năm.

Tứ Trụ lý giải Mệnh, Vận bám sát theo :

– Âm dương

– Ngũ hành sinh khắc chế hoá

– Ðịa chi hợp, xung, hình, hại

Khoa này cũng dùng cát thần và hung sát tương tự trong Tử vi và bói Dịch để giải đoán vận mệnh. Cốt tuỷ vẫn là âm dương, ngũ hành sinh khắc chế hoá, còn Thần sát chỉ được dùng để phụ hoạ cho các kết luận khi dự đoán.

Xem Lá số Tứ Trụ gồm những gì?

Sự vượng suy của Nhật nguyên. Sự thịnh hưng trong cuộc sống

– Mô tả tính tình, tướng mạo, sự nghiệp, nghề nghiệp, điạ vị xã hội, học hành, tiền bạc, cát hung, thọ yểu, hôn nhân, tình duyên, bệnh tật, tai nạn, rủi ro… của một người.

– Vạch ra cuộc đời của một người, từ lúc còn bé thơ, thanh niên, trung niên, đến già, chết. Sự thay đổi thời vận thịnh suy theo từng năm.

– Nêu rõ những việc liên quan đến các người thân: tổ nghiệp (âm đức tổ tiên), ông bà , cha mẹ, anh chị em, vợ/chồng, con cái. Tính hòa hợp, xung khắc, trợ và sinh trong những mối quan hệ

Ðời một người cũng vậy, nếu ngũ hành của năm, tháng, ngày, giờ sinh thông qua Can-Chi mất quân bình thì mệnh đó có bệnh, hung nhiều, cát ít. Một khâu quan trọng khi xem Tứ Trụ là Tìm Dụng thần.

Dụng thần yếu tố bổ khuyết cho một loại ngũ hành nào đó đang không có hoặc chiếm thiểu số trong tứ trụ. Hỷ thần là yếu tố hỗ trợ ngũ hành khuyết thiếu đồng thời tiêu giảm ngũ hành dôi dư. Mục đích của dụng thần và hỷ thần là làm cân bằng ngũ hành, nhằm đạt được sự thông khí toàn mệnh.

Kỵ thần là ngũ hành có ảnh hưởng tiêu cực, làm suy yếu dụng thần. Kỵ thần được coi là yếu tố cần được tránh xa, bao gồm việc tránh các tuổi, ngành nghề, phương vị, và thời gian nhất định để giảm thiểu rủi ro và nguy cơ thất bại trong cuộc sống. Hiểu biết và áp dụng kiến thức về kỵ thần giúp mệnh chủ tránh được những tác động xấu và tăng cơ hội thành công.

xem-tu-tru

Xem Tứ Trụ giúp ích gì?

Ngoài việc luận đoán số mệnh, Tứ Trụ còn có ưu điểm nổi trội mà những môn khác không thể so bì được đó là CẢI MỆNH. Cải vận giúp đương số rước lành, lánh dữ, phát huy cơ hội may mắn, giảm thiểu rủi ro. Thông qua Tứ trụ của bạn, bạn biết mệnh mình khuyết ngũ hành nào. Ngũ hành nào cần để cân bằng lá số, cân bằng cuộc đời. Bồi thêm ngũ hành nào cho vượng thân, vượng tài, vượng phu ích tử.

Tứ Trụ có độ chính xác cực kỳ cao. Những phát minh của Từ Tử Bình áp dụng cho Tứ Trụ lại ứng nghiệm với cuộc đời con người một cách kỳ lạ. Cho nên những ai đã trải nghiệm học hoặc xem qua bộ môn này đều bị mê hoặc. Một khâu quan trọng trong Tứ Trụ là xác định cách cục vượng nhược của Thân và tìm Dụng Thần.

Xem Tứ Trụ cho con

Xem Tứ Trụ cho con ngay từ thuở nhỏ để phương pháp nuôi, dạy con khoa học hiện đại, cho con có cuộc sống thanh bình. Phương pháp này độ khó cao nhưng khi chọn được Bát Tự đẹp và đặt tên con theo Dụng thần sẽ mang sức mạnh to lớn làm thay đổi vận mệnh con trẻ.

Đặt tên theo Dụng thần trợ lực rất lớn cho bản mệnh trên đường đời. Người đang vận xấu có thể đổi tên để cải mệnh. Đặt tên còn áp dụng cho tên Doanh nghiệp, nghệ danh, tên dự án, sản phẩm mới… Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo tiếng vang, sự phát triển bền vững cho đơn vị/sản phẩm.

– Chọn nghề nghiệp theo Dụng thần để thành công trong sự nghiệp. Người chọn sai ngành nghề thì tài lộc không vượng, trắc trở công danh. Hay phải thuyên chuyển công việc, thăng tiến bị cản trở, hay gặp thị phi …

– Lựa chọn tuổi đối tác, cộng sự đắc Dụng thần để trợ lực trong kinh doanh. Hạn chế trục trặc khó khăn do gặp tiểu nhân cản trở. Hoặc những tai nạn mất mát ngoài ý muốn như phá sản, lừa gạt tiền bạc.

– Lựa chọn phương vị sinh sống, làm việc, định cư, màu sắc theo Dụng thần… Ví dụ người Dụng thần là Hỏa – Phương nam mà sinh sống ở nơi vượng Thủy – phương Bắc thì chắc chắn khó có thể có được cuộc sống thanh bình vì Thủy Hỏa tương khắc. Chỉ cần dời nơi sinh sống về Nam chắc chắn cuộc đời sẽ bước sang một vận hội mới. Vẫn bản mệnh đó, nếu đắc được Địa lợi họ đã nắm 1/3 cơ hội thành công.

Xem thời vận trên lá số Tứ trụ

Xem đại vận nào đắc Dụng thần, Hỷ thần, Kỵ thần. Đại vận đắc Dụng thần ra sức đầu tư làm ăn, thu về thành quả gấp bội. Đại vận gặp Kỵ thần thì nên vun vén, không mưu cầu đại sự. Nếu ta biết trước vận trình cuộc đời theo lá số Tứ trụ thì ta chủ động tâm lý và lập kế hoạch phù hợp.

Xem Tứ Trụ tuổi vợ chồng để kết hôn

Khi xem tuổi hợp hôn, còn phải xem cả lá số Tứ trụ. Xem Bát Tự của hai bên có hợp nhau không. Nếu xung khắc thì hóa giải thế nào. Đơn cử ví dụ nhỏ là chọn Đại vận, tiểu vận năm đắc dụng thần để kết hôn. Hoặc sinh con theo Năm chứa Dụng thần để hóa giải. Hoặc di chuyển đến vùng đất phương vị của Dụng thần để sinh sống.

Đẹp nhất là ngay từ đầu nam nữ khi tìm hiểu nhau có thể chủ động chọn người phối ngẫu hợp dụng thần. Ví dụ: Đương số Dụng thần là Mộc, nên chọn bạn đời tuổi Dần, Mão (Mộc), hoặc tuổi Giáp, Ất (Mộc). Hôn phối hợp Bát tự, Dụng thần thì tình cảm lứa đôi hạnh phúc bền lâu. Sau khi kết hôn kinh tế gia đình ngày càng bền vững. Vợ chồng hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

Tóm lại, nếu có cơ hội, hãy xem Tứ Trụ để biết Dụng thần, Hỷ thần của mình là gì từ đó ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Điều này luôn luôn hữu ích. 

lap-la-so-tu-tru

Lá số Tứ trụ mẫu

Xem Tứ Trụ và xem Tử Vi khác nhau như thế nào?

Đây như là 2 công cụ khác nhau để giải bài toán số mệnh. Khi luận giải lá số Tứ Trụ và Lá số Tử Vi, ngoài những kết quả chung mà 2 môn này giải đáp được cũng có những kết quả mà chỉ xem Tử Vi hoặc Tứ Trụ mới có. Đó là cái hay riêng của từng môn khiến cho 2 môn này mang nét đặc trưng và sức hấp dẫn riêng.

Khi xem vận mệnh cũng vậy, nếu lập song song cả lá số Tứ Trụ và Tử Vi luận đoán đồng thời thì sẽ cho ra nhiều kết quả khiến người xem kinh ngạc. Người xem mệnh sẽ có nhiều cơ sở để kết luận chuẩn xác cùng một vấn đề. Đồng thời có cái nhìn chuyên sâu nhưng đa chiều về số mệnh bản thân.

Hội khi xem vẫn thường vận dụng cùng lúc hai môn Tử Vi và Tứ trụ để có lời giải chuyên sâu cho vận mệnh. Tứ Trụ bổ sung cho Tử Vi và củng cố thêm cho đáp án của Tử Vi. Người ta vẫn luôn đề cao tính cải mệnh kỳ diệu của Tứ trụ Tử Bình. Tuy nhiên, nếu muốn hóa giải hoặc cải mệnh thì áp dụng xem đồng thời 2 môn.

Thứ tự của một bài xem Tứ Trụ online

– Xác định Thân vượng hay Thân nhược, hoặc là cách cục đặc biệt 

– Xác định Dụng Thần, Hỷ Thần. Ngũ hành khuyết thiếu hoặc cần bổ sung cho Vượng Thân, vượng Tài, vượng Lộc. Ứng dụng Dụng Thần để chọn ngành nghề hợp, phương vị sinh sống, du học, định cư. Chọn tuổi hợp vợ chồng, năm hợp sinh con, tuổi đối tác, màu sắc đắc lực.

–  Xem xuất thân, tổ tiên, phụ mẫu, nền tảng gia đình có trợ lực hay không, tiền vận thế nào

–  Bản mệnh, xem cách cục Tứ trụ là cao hay thấp. Điểm mạnh điểm yếu, vị thế xã hội. Xem sức khỏe, bệnh nạn, cách chữa.

–  So tuổi hợp hôn Vợ chồng, xem hôn nhân, tình cảm, số có vượng phu/ nhờ thê hay là hình khắc. Đại vận đẹp kết hôn, hướng hóa giải Phu Thê xấu.

– Xem Công danh, Tài lộc, vị trí chức vụ cao nhất, phương thức kiếm tiền, nguồn tiền trong đời.

– Phương pháp hóa giải trụ xấu, đại vận xấu.

– Các Đại vận 10 năm (thời vận thăng trầm tốt xấu thế nào), tiểu vận 2024, 2025.

Tử Vi Sơn Long qua quá trình nghiên cứu kiến thức của Tứ Trụ Trung Hoa. Đồng thời sàng lọc thực tiễn, cho ra đời phương pháp xem Tứ Trụ hiện đại, tính ứng dụng cao, chuẩn xác và dễ hiểu. Mong muốn mọi người đều có thể được xem lá số Tứ Trụ của bản thân mình, để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống. 

Quý khách có nhu cầu xem Tứ Trụ vui lòng đặt hẹn qua Hotline 0937531969 (Zalo). Hình thức xem là nhận bài luận hoặc gọi điện Zalo. Phí xem Tứ Trụ chuyên sâu là 01 triệu đồng.

4/5 - (6 bình chọn)

Chat ngay