x

MỆNH SA TRUNG KIM 1954, 1955 – ĐÃI CÁT TÌM VÀNG

Ngày đăng: 20-03-2023

Trong Lục Thập Hoa Giáp, Hành Kim có 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển), Sa Trung Kim (Vàng trong cát), Kim Bạch Kim (Vàng mạ), Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm), Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn), Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

Hành Kim là chỉ về mùa Thu và là biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, công minh. Khi tiêu cực, nó có thể là sự hủy hoại và phiền muộn. Kim tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi chính đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ (đất) vì nó được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh nên.

Tìm hiểu mệnh Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim là dạng kim loại trong tự nhiên. Sa Trung Kim dịch sát nghĩa là vàng trong cát. Sa nghĩa là cát, hiểu rộng ra là đá, hay thạch quyển. Trung nghĩa là ở trong, pha lẫn, trộn lẫn. Kim là vàng bạc hay các loại kim loại nói chung. Hiểu một cách cụ thể thì đây là nguồn kim loại tiềm ẩn trong các lớp đất đá. Nó chính là nguồn khoáng sản, các quặng kim loại mà con người hay khai thác để sử dụng.

Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm bao nhiêu?

Những người mang ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim, sẽ rơi vào những năm sinh Giáp Ngọ và Ất Mùi. Cụ thể như:

Người sinh năm Giáp Ngọ thuộc năm sinh: 1954, 2014. Trong đó, can Giáp thuộc hành Mộc tương sinh cho chi Hỏa. Do đó, người sinh năm này nền tảng phúc đức rất lớn.

Người sinh năm Ất Mùi thuộc năm sinh: 1955, 2015. Trong đó, vì can khắc chi, nên những ai sinh năm này không được may mắn như tuổi Giáp Ngọ. Tuy nhiên, cả hai tuổi này đều có lộc cách, nên rất có duyên với tài sản và tiền bạc.

Địa Chi Ngọ là nơi Hỏa vượng, lửa cháy hừng hực, mạnh mẽ sau dần dần tàn lụi ở Mùi. Hỏa vượng thì Kim suy. Tới Mùi thì hỏa suy nhưng Kim cũng đã nhược. Vàng ở thời điểm này tuy đã tôi luyện qua lửa mà thành hình, nhưng sức lửa thịnh vượng khiến vàng khó kết tinh. Vàng như bị chôn vùi trong cát, cần phải trải qua quá trình thu thập thì vàng mới hiện diện. Cho nên, người có mệnh Sa trung Kim, tài vận bình bình nhưng trong mệnh cách nếu có Ngũ hành khác bổ sung thì tuổi trẻ đã đắc chí, dần dần phát tài.

Sa Trung Kim cần liên tục theo đuổi mục đích nào đó, nói khác đi là ngoan cố đeo đẳng mới đạt tới được. Giáp Ngọ thì Ngọ Hỏa khắc Kim tước giảm khí thế, trong khi Ất Mùi thì Mùi thổ sinh kim. Ất Mùi đương đầu với gian nan uyển chuyển hơn Giáp Ngọ.

Tổng quan Tử Vi người Mệnh Sa Trung Kim

Đây là Mệnh kim loại I, trải qua hàng ngàn năm vạn năm tôi luyện trong lòng đất mới tạo thành, vừa đắc được thiên thời nhưng cũng phải nỗ lực nhiều. Mệnh này rất hợp gần như mọi loại Thổ vì Thổ sinh Kim, đạt thành tựu lớn. Mệnh cách này phú quý hơn hẳn người bình thường. Tuy vậy, để đạt thành tựu cũng trải qua không ít khó khăn. Chẳng dễ dàng như Sa Trung Thổ, không thuận lợi như Đại Lâm Mộc, không nhàn nhã như Bính Dần Đinh Mão, Bính Thân, Đinh Dậu.

Mệnh Kim này kim quý, tính chất thích ẩn không thích lộ, như các mỏ khoáng sản nằm sâu trong lòng đất. Tuy nhiên lộ ra thường thành công, thành tựu lớn, nhiều điều thuận lợi. Sau khi thành công biểu tượng của mệnh này Cá Chép Hóa Rồng. Ngày Sa Trung Kim là ngày tốt cho tất cả ngũ hành, trừ mệnh Mộc loại 1.

Giáp Ngọ – Mã lộc giao trì, cách cục kinh thương buôn bán bôn ba mà phát đạt. Ất Mùi tam hợp thế Mộc nên những năm đó là năm giao thời của nhiều thế hệ công việc. Người tuổi này vào công ty thường mang lại làn gió mới giao thời. Đãi cát tìm vàng – đúng nghĩa là người này phải đãi, dầm mưa dãi nắng mới có vàng nhưng là vàng thật không phải Kim Bạch Kim vàng mạ, chỉ được vẻ bề ngoài. Nhìn chung nạp âm này đẹp, thường tuổi này không khổ, nhưng muốn thành tựu lớn thường khó khăn hơn người vạn lần. Nhưng số phú quý, giàu sang quý hiển thường sinh ở tuổi này.

Tính cách của người mệnh Sa Trung Kim

Các mỏ kim loại nằm sâu trong lòng đất nhờ đất bồi dưỡng qua nhiều năm mà thành. Vì thế người có mệnh này vừa có sự khoan hòa, rộng lượng, điềm tĩnh, đôn hậu của Thổ, lại vừa có thuộc tính ngưng tụ, kín đáo, nghĩa khí của Kim. Thường ngày ta thấy họ là những người bình thường, kín đáo, kiềm chế tốt, giỏi che dấu. Đúng chất của một anh hùng thực sự, khi chưa thấy cơ hội thì ẩn mình rèn dũa. Khi gặp việc, gặp thời, họ trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Người mệnh Sa trung Kim sinh vào năm 1954, 2014 là ngựa trong mây. Họ là người có tính cách ôn hòa, trung hậu, lương thiện, có nhiều bạn bè. Nếu kết bạn với nhiều người có chức quyền thì tài vận bản thân sẽ được thịnh vượng, nhàn nhã.

Người mệnh Sa trung Kim sinh vào năm 1955, 2015 là dê kính trọng. Họ cần kiệm, chăm sóc gia đình chu đáo. Cuộc đời không có nhiều bước thăng trầm, gia đình hưng vượng. Về già được hưởng phúc an nhàn, giàu sang phú quý.

Kim loại trong mỏ khoáng sản trữ lượng lớn, nên tầm vóc, tư duy của họ không phải nhỏ. Nếu không làm thì thôi, đã làm họ thích làm những gì đó mang tính quy mô lớn, không thích làm nhỏ, hoặc làm nhỏ chỉ là tạm thời. Để sự dụng được nguồn tài nguyên này, tấc phải trải qua quá trình khai thác. Trong quá trình học tập, làm việc họ theo đuổi tác phong cẩn trọng, có quy trình, trật tự, học tập, rèn luyện. Những người này thường bỏ nhiều công phu, tâm sức, họ khó ngấm nhanh, nhưng chậm mà chắc ăn, tới đâu bền vững, kiên cố tới đó.

Trong phong thủy Giáp Ngọ, Ất Mùi cùng Bính Tý, Đinh Sửu là mang hai dòng khí Bảo châu, đại diện tiền của cho nên trong nhà có đứa trẻ tuổi tuổi này thường đắc về mặt tài lộc.

Nhược Điểm của Sa Trung Kim

Điểm yếu là mệnh Kim này chưa thành hình nên không có công năng rõ rệt. Nếu không gặp thời, không nỗ lực dễ vụt mất thời vận nhanh chóng, thành tựu giữ cũng không được.

Bản chất Kim – Thổ đồng hành nên tâm lý của họ thường nguyên tắc, lập trường kiên định, bảo thủ. Khí Kim chỉ sát phạt, lạnh lùng nên những người mệnh này có đôi chút hình khắc người thân ở góc độ tư tưởng. Chí hướng của họ cao quá nên bất đồng với người thân. Vì không nhiều người hiểu chí hướng của họ khi chưa đắc thời nên nhiều lúc họ thấy cô độc, lạc

Công việc hợp với người Sa Trung Kim

– Những người thuộc mệnh Sa Trung Kim là thế hệ nhân tài hiếm có của đất nước, dân tộc nên họ thích hợp đối với lĩnh vực công quyền, chính trị, quản lý. Những người này biết cương biết nhu, biết tiến biết lùi hợp lý.

– Một số người khác có duyên với lĩnh vực tài chính, tiền tệ do đắc cách Lộc Mã giao trì. Đặc biệt một điều can Giáp sao Vũ khúc hóa khoa, can Ất sao Tử Vi hóa khoa, cộng thêm với mệnh cách có Lộc nên giao tài chính, ngân sách cho họ không lo hao hụt, thất thoát, thậm chí còn có thể sinh lời. Một số người có chí hướng kinh doanh thường có nhiều cơ hội làm giàu.

– Sa Trung Kim còn có một bộ phận đam mê lĩnh vực công nghệ, cơ khí, luyện kim, người giỏi trở thành kỹ sư, người thường có thể thành thợ có tay nghề cao.

– Phần nhiều những người có mệnh này thường khá giả, giàu có. Những người sinh năm Giáp Ngọ có nhiều cơ hội phát lớn. Còn những người sinh năm Ất Mùi thì thường muộn màng hơn.

 

Sa Trung Kim

Về tình duyên mạng Sa Trung Kim

– Những người tuổi Giáp Ngọ thường đa tình vì đất Tý – Ngọ, Mão – Dậu vốn là đất của đào hoa. Hơn nữa, chi Ngọ vốn là chuyển động đi lại nhiều nên tất có nhiều mối tình đẹp. Người tuổi Ất Mùi thì an ổn hơn.

– Với lối sống, tư duy cẩn trọng, nội tâm nên khó hiểu lòng họ. Cách yêu và tiếp cận của họ cũng nhẹ nhàng, từ tốn. Phải khi thực sự tin tưởng họ mới vô tư chia sẻ những suy nghĩ của mình. Đức tính của Kim là tín nghĩa, nên khi đã yêu thì họ trọng chữ tín, có trách nhiệm, không bắt ca vài ba tay.

Tình duyên gia đạo êm ấm sung túc, thuận lợi, ít sóng gió. Giai đoạn tiền hôn nhân dễ gặp chút trục trặc, gợn sóng trong tình duyên nhưng không đáng kể. Họ là người không dễ để lộ tâm tư tình cảm nên đối phương khó nắm bắt. Nhiều khi họ dễ cảm thấy chơi vơi, cô độc giữa cuộc đời.

Nạp âm Sa Trung Kim hợp khắc màu gì?

– Màu vàng, nâu (thuộc Thổ) tương sinh cho bản mệnh nên cát lợi. Hơn nữa, màu vàng được coi là trung tâm của vũ trụ nên hợp với tâm lý, tính cách của Sa Trung Kim.

– Màu trắng, xám, bạc (thuộc Kim) tương hòa với bản mệnh, nên có sự trợ lực mạnh mẽ.

– Theo quy luật tương khắc Sa Trung Kim bị Mệnh Hỏa khắc. Kết hợp với mệnh này sẽ mang đến những điều không may mắn cho bạn. Các màu đỏ, cam là những màu không cát lợi. Kim khắc chế được mệnh Mộc nên xanh lá cây có thể dùng được. Kim sinh xuất cho Thủy nên các màu đen, xanh đen dùng thì bản mệnh bị hao tiết, sức khỏe mệt, tài vận hao.

Sa Trung Kim hợp mệnh nào?

Khi Sa Trung Kim gặp người mệnh Kim

Kim gặp Kim có thể bình hòa, có thể khuyết tật tùy theo từng loại kim mềm cứng cụ thể nhưng đối với loại Kim mềm như Sa Trung thì không khắc các loại Kim khác.

Sa Trung Kim và Hải Trung Kim:

Hai mệnh Kim này gặp nhau bình hòa, tốt đẹp vì bản chất đều là kim loại quý bị vùi lấp. Sự hội họp này mang lại giàu có sung túc.

Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim

Hai mệnh này gặp nhau bình hòa, không tốt không xấu

Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim:

Sa Trung Kim là nguồn nguyên liệu để chế tạo nên Bạch Lạp Kim. Bạch Lạp Kim là quá trình luyện kim khiến kim loại thành vật dụng hữu ích. Hai nạp âm này gặp gỡ tất mở ra viễn cảnh sáng sủa, giàu sang, văn minh.

Sa Trung Kim và Sa Trung Kim:

Tương hòa, cát lợi, khiến các mỏ khoáng sản thêm trữ lượng dồi dào và giá trị hơn

Khi gặp Kim Bạch Kim:

Bình hòa, nhưng cũng cát lợi, phong thịnh, của cải dồi dào. Vì kim loại khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối.

Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim:

Trang sức quý báu do khai thác các mỏ khoáng sản mà chế tạo thành. Hai nạp âm này gặp nhau tất mở ra thời kỳ phong thịnh, sung túc, giàu có, văn minh.

Khi Sa Trung Kim gặp người mệnh Mộc

Kim này Kim yếu không khắc Mộc mà làm dưỡng chất cho Mộc. Chỉ có Kim cứng như Kiếm Phong Kim mới khắc các loại Mộc.

Sa Trung Kim và Tang Đố Mộc:

Không khắc, Kim hòa vào đất làm khoáng chất dưỡng chất nuôi Tang Đố Mộc. Mối quan hệ này tốt đẹp, cát lợi.

+ Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc

Không khắc, Kim hòa vào đất làm khoáng chất dưỡng chất nuôi Đại Lâm Mộc. Mối quan hệ này tốt đẹp, cát lợi.

Sa Trung Kim và Dương Liễu Mộc:

Không khắc, Kim hòa vào đất làm khoáng chất dưỡng chất nuôi Mộc. Mối quan hệ này tốt đẹp, cát lợi.

Sa Trung Kim và Tùng Bách Mộc:

Tùng bách mộc là dạng cây đại thụ, sức sống cao. Gặp các Kim loại trong đất cát thì được nuôi dưỡng, tốt đẹp.

Khi gặp Bình Địa Mộc:

Kim này dưỡng Bình Địa Mộc chứ không khắc.

+ Bản mạng Sa Trung Kim và Thạch Lựu Mộc

Sự kết hợp cát lợi cho cả hai. Kim dưỡng Mộc

Khi Sa Trung Kim gặp người mệnh Thủy

Kim sinh cho mọi loại Thủy. Kim hao Thủy lợi. Người Sa Trung gặp người mệnh Thủy hoặc gặp các năm Thủy này đều sinh xuất, hao tiết. Thủy được hưởng lợi, nhiều may mắn, thành công. Tuy vậy trong mối quan hệ vợ chồng thì tổng thể cả hai tốt. Còn trong đối tác hùn hạp thì mình hao, người khác hưởng lợi.

Sa Trung Kim và Giản Hạ Thủy:

Kim loại nung chảy tạo ra Thủy. Hai mệnh này gặp nhau tạo nên cục diện cát lợi, may mắn. Mệnh Kim sinh xuất hao tiết, Giản Hạ Thủy được lợi.

Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy:

Kim loại nung chảy tạo ra Thủy. Kim hao Thủy lợi.

Sa Trung Kim và Trường Lưu Thủy

Thuộc tính Kim sinh Thủy. Kim hao Thủy lợi.

Sa Trung Kim và Thiên Hà Thủy:

Thuộc tính Kim sinh Thủy. Kim hao Thủy lợi.

Sa Trung Kim và Đại Khê Thủy:

Kim loại nóng chảy tạo ra Thủy. Kim hao Thủy lợi.

Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy

Kim loại nóng chảy tạo ra Thủy. Kim hao Thủy lợi.

Khi Sa Trung Kim gặp người mệnh Hỏa

Thuộc tính Hỏa khắc Kim trừ Tích Lịch Hỏa và Lư Trung Hỏa không khắc Sa Trung. Hai Hỏa này không khắc mà giúp luyện Sa Trung thành hình thành khí hữu dụng. Người Sa Trung gặp người mệnh Tích Lịch Hỏa/Lư Trung Hỏa hoặc gặp các năm Hỏa này đều được hưởng lợi, nhiều may mắn, thành công bứt phá.

Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa:

Hỏa khắc Kim, tuy nhiên Lửa trong lò luyện Kim như vậy mới chế tác được kim loại, luyện kim thành hình và có thể sử dụng được. Hai mệnh này gặp nhau chắc chắn tương lai sẽ cực kỳ tốt đẹp. Kim vất vả nhưng sẽ có thành tựu. Người Sa Trung gặp người Lư Trung hoặc năm Lư Trung Hỏa sẽ có nhiều thành công.

Sa Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa:

Sơn đầu Hỏa khắc Sa Trung Kim, không lợi.

Sa Trung Kim và Tích Lịch Hỏa:

Lửa sấm sét nảy sinh các điện tích đánh vào các mỏ quặng làm cho các mỏ quặng lộ thiên. Các kim loại được luyện thành hình. Tuy Sa Trung có vất vả đau đớn nhưng kết quả như ý.

Sa Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa:

Hỏa khắc Kim, mối quan hệ hình khắc

+ Khi gặp Phúc Đăng Hỏa:

Hỏa khắc Kim, mối quan hệ hình khắc

Sa Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa:

Hỏa khắc Kim, mối quan hệ hình khắc

Khi Sa Trung Kim gặp người mệnh Thổ

Thổ sinh mọi loại Kim trong đó có Sa Trung. Người Sa trung gặp người mệnh Thổ hoặc gặp năm Thổ đều được hưởng lợi, nhiều may mắn, thành công.

Sa Trung Kim và Lộ Bàng Thổ:

Đất ven đường ẩn sâu bên dưới vẫn tiềm tàng kim loại cho nên hai mệnh này hội ngộ tốt đẹp. Sa Trung Kim luôn hợp với mọi loại Thổ.

+ Sa Trung Kim và Thành Đầu Thổ:

Thuộc tính Thổ sinh Kim nên 2 mệnh này cát lợi.

+ Sa Trung Kim và Ốc Thượng Thổ:

May mắn cát lợi vì thuộc tính Thổ sinh Kim

+ Khi gặp Bích Thượng Thổ:

Thổ sinh Kim về nguyên lý. Hai mệnh gặp nhau đều được thuận lợi vì mệnh Kim này hợp với tất cả các loại Thổ.

+ Sa Trung Kim và Đại Trạch Thổ

Thổ sinh Kim, nên hai mệnh này gặp nhau có sự may mắn nhờ thuộc tính ngũ hành.

+ Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ:

Thổ luôn bồi dưỡng sinh cho Kim. Hai nạp âm này gặp gỡ tạo nên sự may mắn thịnh vượng lâu bền.

Xem thêm: Học Tử Vi qua video

2.9/5 - (15 bình chọn)

Chat ngay