x

SA TRUNG KIM 1954, 1955 – ĐÃI CÁT TÌM VÀNG

Ngày đăng: 20-09-2019

Hành Kim có 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim. Những người sinh các năm Giáp Ngọ 1954, 2014, Ất Mùi 1955, 2015 có ngũ hành nạp âm là Sa Trung Kim.

1. Tìm hiểu mệnh Sa Trung Kim là gì?

Sa Trung Kim là dạng kim loại trong tự nhiên. Sa Trung Kim dịch sát nghĩa là vàng trong cát. Sa nghĩa là cát, hiểu rộng ra là đá, hay thạch quyển. Trung nghĩa là ở trong, pha lẫn, trộn lẫn. Kim là vàng bạc hay các loại kim loại nói chung. Hiểu một cách cụ thể thì đây là nguồn kim loại tiềm ẩn trong các lớp đất đá. Nó chính là nguồn khoáng sản, các quặng kim loại mà con người hay khai thác để sử dụng.

Giáp Ngọ: Can sinh cho chi nên nền tảng phúc đức rất lớn

Ất Mùi: Can khắc chi nên không may mắn bằng Giáp Ngọ.

Địa Chi Ngọ là nơi Hỏa vượng, lửa cháy hừng hực, mạnh mẽ sau dần dần tàn lụi ở Mùi. Hỏa vượng thì Kim suy. Tới Mùi thì hỏa suy nhưng Kim cũng đã nhược. Vàng ở thời điểm này tuy đã tôi luyện qua lửa mà thành hình, nhưng sức lửa thịnh vượng khiến vàng khó kết tinh. Vàng như bị chôn vùi trong cát, cần phải trải qua quá trình thu thập thì vàng mới hiện diện. Cho nên, người có mệnh Sa trung Kim, tài vận bình bình nhưng trong mệnh cách nếu có Ngũ hành khác bổ sung thì tuổi trẻ đã đắc chí, dần dần phát tài,

Sa Trung Kim cần liên tục theo đuổi mục đích nào đó, nói khác đi là ngoan cố đeo đẳng mới đạt tới được. Giáp Ngọ thì Ngọ Hỏa khắc Kim tước giảm khí thế, trong khi Ất Mùi thì Mùi thổ sinh kim. Ất Mùi đương đầu với gian nan uyển chuyển hơn Giáp Ngọ.

2. Tổng quan cuộc đời người Mệnh Sa Trung Kim

  • Đây là Mệnh kim loại I, trải qua hàng ngàn năm vạn năm tôi luyện trong lòng đất mới tạo thành, vừa đắc được thiên thời nhưng cũng phải nỗ lực nhiều. Mệnh này rất hợp gần như mọi loại Thổ vì Thổ sinh Kim, đạt thành tựu lớn. Mệnh cách này phú quý hơn hẳn người bình thường. Tuy vậy, để đạt thành tựu cũng trải qua không ít khó khăn. Chẳng dễ dàng như Sa Trung Thổ, không thuận lợi như Đại Lâm Mộc, không nhàn nhã như Bính Dần Đinh Mão, Bính Thân, Đinh Dậu.
  • Mệnh Kim này kim quý, tính chất thích ẩn không thích lộ, như các mỏ khoáng sản nằm sâu trong lòng đất. Tuy nhiên lộ ra thường thành công, thành tựu lớn, nhiều điều thuận lợi. Sau khi thành công biểu tượng của mệnh này Cá Chép Hóa Rồng. Ngày Sa Trung Kim là ngày tốt cho tất cả ngũ hành, trừ mệnh Mộc loại 1.
  • Giáp Ngọ – Mã lộc giao trì, cách cục kinh thương buôn bán bôn ba mà phát đạt. Ất Mùi tam hợp thế Mộc nên những năm đó là năm giao thời của nhiều thế hệ công việc. Người tuổi này vào công ty thường mang lại làn gió mới giao thời. Đãi cát tìm vàng – đúng nghĩa là người này phải đãi, dầm mưa dãi nắng mới có vàng nhưng là vàng thật không phải Kim Bạch Kim vàng mạ, chỉ được vẻ bề ngoài. Nhìn chung nạp âm này đẹp, thường tuổi này không khổ, nhưng muốn thành tựu lớn thường khó khăn hơn người vạn lần. Nhưng số phú quý, giàu sang quý hiển thường sinh ở tuổi này.

3. Vài nét về tính cách của tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi

– Các mỏ kim loại nằm sâu trong lòng đất nhờ đất bồi dưỡng qua nhiều năm mà thành. Vì thế người có mệnh này vừa có sự khoan hòa, rộng lượng, điềm tĩnh, đôn hậu của Thổ, lại vừa có thuộc tính ngưng tụ, kín đáo, nghĩa khí của Kim. Thường ngày ta thấy họ là những người bình thường, kín đáo, kiềm chế tốt, giỏi che dấu. Đúng chất của một anh hùng thực sự, khi chưa thấy cơ hội thì ẩn mình rèn dũa. Khi gặp việc, gặp thời, họ trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

– Người mệnh Sa trung Kim sinh vào năm 1954, 2014 là ngựa trong mây. Họ là người có tính cách ôn hòa, trung hậu, lương thiện, có nhiều bạn bè. Nếu kết bạn với nhiều người có chức quyền thì tài vận bản thân sẽ được thịnh vượng, nhàn nhã.
– Người mệnh Sa trung Kim sinh vào năm 1955, 2015 là dê kính trọng. Họ cần kiệm, chăm sóc gia đình chu đáo. Cuộc đời không có nhiều bước thăng trầm, gia đình hưng vượng. Về già được hưởng phúc an nhàn, giàu sang phú quý.

– Kim loại trong mỏ khoáng sản trữ lượng lớn, nên tầm vóc, tư duy của họ không phải nhỏ. Nếu không làm thì thôi, đã làm họ thích làm những gì đó mang tính quy mô lớn, không thích làm nhỏ, hoặc làm nhỏ chỉ là tạm thời. Để sự dụng được nguồn tài nguyên này, tấc phải trải qua quá trình khai thác. Trong quá trình học tập, làm việc họ theo đuổi tác phong cẩn trọng, có quy trình, trật tự, học tập, rèn luyện. Những người này thường bỏ nhiều công phu, tâm sức, họ khó ngấm nhanh, nhưng chậm mà chắc ăn, tới đâu bền vững, kiên cố tới đó.

Trong phong thủy Giáp Ngọ, Ất Mùi cùng Bính Tý, Đinh Sửu là mang hai dòng khí Bảo châu, đại diện tiền của
cho nên trong nhà có đứa trẻ tuổi tuổi này thường đắc về mặt tài lộc.

Nhược Điểm:

Điểm yếu là mệnh Kim này chưa thành hình nên không có công năng rõ rệt. Nếu không gặp thời, không nỗ lực dễ vụt mất thời vận nhanh chóng, thành tựu giữ cũng không được.

Bản chất Kim – Thổ đồng hành nên tâm lý của họ thường nguyên tắc, lập trường kiên định, bảo thủ. Khí Kim chỉ sát phạt, lạnh lùng nên những người mệnh này có đôi chút hình khắc người thân ở góc độ tư tưởng. Chí hướng của họ cao quá nên bất đồng với người thân. Vì không nhiều người hiểu chí hướng của họ khi chưa đắc thời nên nhiều lúc họ thấy cô độc, lạc lõng giữa biển người.

>>> Xem thêm: Lá số Tử Vi gắn liền với vận mệnh như thế nào?

4. Vài nét về công việc hợp với tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi

– Những người thuộc mệnh Sa Trung Kim là thế hệ nhân tài hiếm có của đất nước, dân tộc nên họ thích hợp đối với lĩnh vực công quyền, chính trị, quản lý. Những người này biết cương biết nhu, biết tiến biết lùi hợp lý.

– Một số người khác có duyên với lĩnh vực tài chính, tiền tệ do đắc cách Lộc Mã giao trì. Đặc biệt một điều can Giáp sao Vũ khúc hóa khoa, can Ất sao Tử Vi hóa khoa, cộng thêm với mệnh cách có Lộc nên giao tài chính, ngân sách cho họ không lo hao hụt, thất thoát, thậm chí còn có thể sinh lời. Một số người có chí hướng kinh doanh thường có nhiều cơ hội làm giàu.

– Sa Trung Kim còn có một bộ phận đam mê lĩnh vực công nghệ, cơ khí, luyện kim, người giỏi trở thành kỹ sư, người thường có thể thành thợ có tay nghề cao.

– Phần nhiều những người có mệnh này thường khá giả, giàu có. Những người sinh năm Giáp Ngọ có nhiều cơ hội phát lớn. Còn những người sinh năm Ất Mùi thì thường muộn màng hơn.

Sa Trung Kim

5. Vài nét về tình duyên mạng Sa Trung Kim

– Những người tuổi Giáp Ngọ thường đa tình vì đất Tý – Ngọ, Mão – Dậu vốn là đất của đào hoa. Hơn nữa, chi Ngọ vốn là chuyển động đi lại nhiều nên tất có nhiều mối tình đẹp. Người tuổi Ất Mùi thì an ổn hơn.

– Với lối sống, tư duy cẩn trọng, nội tâm nên khó hiểu lòng họ. Cách yêu và tiếp cận của họ cũng nhẹ nhàng, từ tốn. Phải khi thực sự tin tưởng họ mới vô tư chia sẻ những suy nghĩ của mình. Đức tính của Kim là tín nghĩa, nên khi đã yêu thì họ trọng chữ tín, có trách nhiệm, không bắt ca vài ba tay.

Tình duyên gia đạo êm ấm sung túc, thuận lợi, ít sóng gió. Giai đoạn tiền hôn nhân dễ gặp chút trục trặc, gợn sóng trong tình duyên nhưng không đáng kể. Họ là người không dễ để lộ tâm tư tình cảm nên đối phương khó nắm bắt. Nhiều khi họ dễ cảm thấy chơi vơi, cô độc giữa cuộc đời.

6. Nạp âm Sa Trung Kim hợp màu gì?

– Màu vàng, nâu (thuộc Thổ) tương sinh cho bản mệnh nên cát lợi. Hơn nữa, màu vàng được coi là trung tâm của vũ trụ nên hợp với tâm lý, tính cách của Sa Trung Kim.

– Màu trắng, xám, bạc (thuộc Kim) tương hòa với bản mệnh, nên có sự trợ lực mạnh mẽ.

– Theo quy luật tương khắc Sa trung kim khắc với các mệnh gồm: Mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc). Kết hợp với mệnh này sẽ mang đến những điều không may mắn cho bạn. Các màu xanh lục, đỏ, đen là những màu không cát lợi với họ.

7. Sa Trung Kim so với các ngũ hành khác

Sa Trung Kim và Hải Trung Kim:

Hai mệnh Kim này gặp nhau khá tốt đẹp vì bản chất đều là kim loại quý bị vùi lấp. Sự hội họp này mang lại giàu có sung túc.

Sa Trung Kim và Lư Trung Hỏa:

Hỏa khắc Kim, tuy nhiên Lửa trong lò luyện Kim như vậy mới chế tác được kim loại, luyện kim thành hình và có thể sử dụng được. Hai mệnh này gặp nhau chắc chắn tương lai sẽ cực kỳ tốt đẹp.

+ Sa Trung Kim và Đại Lâm Mộc

Không cát lợi vì cây trông gặp mỏ khoáng sản rất khó phát triển, bị ức chế. Hai mệnh này gặp gỡ kết hợp tất luôn có những điều muộn phiền, bực bội. Dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu). Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại.

Sa Trung Kim và Lộ Bàng Thổ:

Đất ven đường ẩn sâu bên dưới vẫn tiềm tàng kim loại cho nên hai mệnh này hội ngộ tốt đẹp. Sa Trung Kim luôn hợp với mọi loại Thổ.

Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim

Hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi, tạo nền thời kỳ văn minh thịnh thế. Vì kim loại trong mỏ là nguồn tạo nên công cụ lao động. Công cụ lao động lại chính là đồ để khai thác khoáng sản

Sa Trung Kim và Sơn Đầu Hỏa:

Về bề ngoài giữa hai vật chất này không tương tác nhưng có sự tam hợp về địa chi. Hai nạp âm này dù khắc theo thuộc tính Kim – Hỏa nhưng kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc, yên ấm, hài hòa, ngọt ngào

Sa Trung Kim và Giản Hạ Thủy:

Nước ngầm có tác dụng thau rửa tạp chất trong kim loại. Hai mệnh này gặp nhau tạo nên cục diện cát lợi, may mắn

Sa Trung Kim và Thành Đầu Thổ:

Thuộc tính Thổ sinh Kim nên 2 mệnh này cát lợi nhỏ vì thực tế ít tương tác.

Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim:

Sa Trung Kim là nguồn nguyên liệu để chế tạo nên Bạch Lạp Kim. Bạch Lạp Kim là quá trình luyện kim khiến kim loại thành vật dụng hữu ích. Hai nạp âm này gặp gỡ tất mở ra viễn cảnh sáng sủa, giàu sang, văn minh.

Sa Trung Kim và Dương Liễu Mộc:

Dương liễu mộc là dạng cây mềm, sức sống kém, sinh trưởng trên mỏ khoáng sản tất sẽ khô héo. Hơn nữa thuộc tính Kim khắc Mộc. Sa Trung Kim không hợp với bất kỳ loại Mộc nào.

Sa Trung Kim và Tuyền Trung Thủy:

Kim loại trở nên quý giá khi được nước suối thau rửa tạp chất. Hai mệnh này kết hợp sẽ thành công lớn

Sa Trung Kim và Ốc Thượng Thổ:

Hai sự vật không có sự tương tác. Có chút may mắn cát lợi nhỏ bé vì thuộc tính Thổ sinh Kim

Sa Trung Kim và Tích Lịch Hỏa:

Lửa sấm sét nảy sinh các điện tích đánh vào các mỏ quặng làm cho các mỏ quặng lộ thiên, tuy tưởng hại mà thành lợi.

Sa Trung Kim và Tùng Bách Mộc:

Tùng bách mộc là dạng cây đại thụ, sức sống cao. Gặp mỏ quặng thì không cát lợi vì những vùng mỏ quặng cây cối không sống được.

Sa Trung Kim và Trường Lưu Thủy:

Kim loại trong mỏ khoáng sản có thể hiển lộ dưới tác động của dòng nước. Một số kim loại quý được phát hiện, lại nhờ dòng nước thanh lọc nên tinh khiết. Hai mệnh này gặp nhau rất tốt.

Sa Trung Kim và Sa Trung Kim:

Tương hòa, cát lợi, khiến các mỏ khoáng sản thêm trữ lượng dồi dào và giá trị hơn

Sa Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa:

Kim loại trong mỏ khoáng sản không liên quan, tương tác với lửa chân núi. Có sự hình khắc nhẹ khi gặp gỡ, giống như hay khắc khẩu.

+ Khi gặp Bình Địa Mộc:

Các loại cây ở đồng bằng mềm yếu, sức sống kém nên tất không phát triển được. Những người có mệnh này kết hợp với nhau không thuận lợi.

+ Khi gặp Bích Thượng Thổ:

Thổ sinh Kim về nguyên lý. Thực tế Thổ này không sinh được nhiều kim nhưng vẫn thuận lợi vì mệnh Kim này hợp với tất cả các loại Thổ.

+ Khi gặp Kim Bạch Kim:

Hai mệnh này gặp nhau rất cát lợi, phong thịnh, của cải dồi dào, vì kim loại khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối

+ Khi gặp Phúc Đăng Hỏa:

Hai nạp âm không có sự tương tác, có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính ngũ hành.

Sa Trung Kim và Thiên Hà Thủy:

Thuộc tính Kim sinh Thủy. Tuy nhiên nước mưa góp phần gột rửa lộ thiên các quặng khoáng sản. Mà các khoáng sản này nếu lộ ra ắt mang lại giá trị hơn khi bị vùi sâu trong lòng đất. Mối quan hệ này tốt đẹp.

Sa Trung Kim và Đại Trạch Thổ

Thổ sinh Kim, nên hai mệnh này gặp nhau có sự may mắn chút ít nhờ thuộc tính ngũ hành.

Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim:

Trang sức quý báu do khai thác các mỏ khoáng sản mà chế tạo thành. Hai nạp âm này gặp nhau tất mở ra thời kỳ phong thịnh, sung túc, giàu có, văn minh.

Sa Trung Kim và Tang Đố Mộc:

Thuộc tính Kim khắc Mộc. Cây dâu yếu ớt không thể sinh trưởng trong môi trường này, nó sẽ vàng úa, tàn lụi. Hai nạp âm này hội ngộ thường để lại rạn nứt lớn và nỗi buồn như sông dài, biển rộng.

Sa Trung Kim và Đại Khê Thủy:

Nước khe suối bào mòn địa chất, giúp kim loại hiển lộ, nó lại thau rửa tạp chất của kim loại. Hai nạp âm này gặp gỡ tất sẽ tất tài, tấn lộc, bạo phát của cải, tích ngọc dôi kim.

Sa Trung Kim và Sa Trung Thổ:

Thổ luôn bồi dưỡng sinh cho Kim. Hai nạp âm này gặp gỡ tạo nên sự may mắn thịnh vượng lâu bền.

Sa Trung Kim và Thiên Thượng Hỏa:

Hai mệnh này không tương tác, chúng khắc nhẹ theo thuộc tính ngũ hành

+ Bản mạng Sa Trung Kim khắc Thạch Lựu Mộc

Cây cối héo úa và tàn lụi, nên chắc chắn cuộc hội ngộ này là sai lầm lớn

Sa Trung Kim và Đại Hải Thủy

Kim chìm đáy biển. Nếu gặp gỡ, Sa Trung Kim tất thành Hải Trung Kim. Hai mệnh này gặp nhau thường bất lợi về nhiều mặt.

Xem thêm: Học Tử Vi qua video

2.7/5 - (14 bình chọn)

Chat ngay