x

BÀI LUẬN GIẢI TỬ VI TRỌN ĐỜI NỮ MỆNH TUỔI MẬU THÌN 1988

Ngày đăng: 06-08-2019

Bình giải Tử Vi trọn đời nữ mệnh tuổi Mậu Thìn 1988

Giờ sinh: 20h45 ngày 26/10 năm Mậu Thìn (dương lịch). Dưới đây là lá số Tử Vi trọn đời của đương số lập bởi phần mềm an sao của Hội Tử Vi Sơn Long.

 

 

Lá số Tử Vi nữ mệnh Mậu thìn 1988

Xem Tử Vi

 

 1. Bình giải Tử Vi tổng quan bản mệnh

Dương Nữ, tuổi Mậu Thìn, Mệnh Đại Lâm Mộc, Cục là Kim Tứ Cục mà Kim khắc Mộc. Vòng đời mệnh Mộc không thuận vòng. Cục chính là các yếu tố bên ngoài, môi trường bên ngoài, hoàn cảnh của đương số. Cục khắc Mệnh tức cuộc đời của đương số không được bằng phẳng, phải trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm từ nhỏ đến lớn. Nhiều khi các mối quan hệ không được như ý muốn. Tuy nhiện Mệnh Mộc cư tại Tý, là đất phù sinh cho mệnh. Đương số càng về hậu vận Mệnh càng vững, càng khá, số càng chắc, ổn định dần khi ngoài 30 tuổi.

Mệnh đương số có 2 chính Tinh là Thiên Đồng và Thái Âm tọa thủ. Đương số đã cung cấp thông tin về bản thân nên có thể khẳng định, đương số hưởng nhiều phần do sao Thiên Đồng. Cung Mệnh có Thiên Đồng tọa thủ nên đặc điểm chung là thân hình nở nang, hơi thấp, chân tay ngắn, da trắng, mặt vuông vắn đầy đặn. Đương số là người có thực lực, giàu nhu cầu tình cảm, bản tính hiền lành nhưng hay thay đổi, có lòng từ bi, bẩm tính ngay thẳng, có nhiều ước mơ, hoài bão.

Tuy nhiên, do mệnh vẫn có sát tinh hội về nên khó tránh khỏi tính tình đôi lúc nóng nảy, thường thấy gấp, vội trong lòng. Cục mệnh tương khắc nên ngay trong chính bản thân con người đương số cũng tồn tại những mâu thuẫn.

2. Quan Lộc Luận

Quan Lộc vừa là công danh, sự nghiệp mà đương số theo đuổi trong cuộc đời cũng như là khả năng về chuyên môn. Cung Quan lộc đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương hội các sao vượng và sát tinh lớn. Đương số là người có khả năng dùng đầu óc để suy nghĩ, tính toán căn cơ, làm việc lớn. Có khả năng điều khiển được công việc, điều phối được hoạt động của cả một tổ chức lớn, được nhiều người tin cậy, tin tưởng giao phó quyền hành cho mình.

Các ngành nghề phù hợp: làm công tác, chuyên viên, trưởng bộ phận. Các ngành quản lý tiền bạc tài chính, lập kế hoạch, đào tạo nhân sự, quản lý tổng hợp, kinh doanh theo dự án lớn cũng phù hợp.

Tuy nhiên cũng phải nhắc nhở, trong lá số của đương số có nhiều sát tinh mạnh, có tính kích hoạt cao. Lời khuyên phải giữ được bình tĩnh, tránh xung đột quá mức. Cần xử lý mọi việc ôn hòa sẽ giúp cho đương số tránh được thị phi, đố kỵ của người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp.

3. Tài Bạch Luận

Tài bạch chính là biết rõ đường tiền tài cũng như sinh kế làm ăn. Đương số về hậu vận (từ 30 trở ra) có khuynh hướng nhiều suy nghĩ về tiền bạc (Thân Cư Tài). Cung Tài biểu thị đương số có khả năng đầu tư với người khác. Nhưng thường mất nhiều hơn được, thành công đi liền kề với rủi ro. Tiền bạc có Song hao, Linh tinh là hai sao chủ về sự hao tán, không tụ được. Không giữ được tiền mặt và có nhiều khi mất tiền về những sự việc không thể lường trước được.

Với cung tiền tài này, bạn nên hạn chế đầu tư lớn, chung vốn làm ăn. Hạn chế với những những người bạn bè thân, hay chơi thân từ bé. Nên lên kế hoạch bảo quản tốt nguồn tiền để phòng bị cho bản thân.

4. Thiên Di luận

Ra ngoài có quý nhân phù trợ, được nhiều người kính trọng, buôn bán phát tài. 

Tuy nhiên, trong cung Thiên di có Kình dương, Tang môn tọa thủ ở Ngọ cung. Ở những năm Tý, Ngọ, đương số phải hết sức cẩn trọng việc đi lại, rất dễ bị tai nạn nặng. Có thể gây thương tích cho bản thân. Việc cứu giải, hay hạn chế họa hại sẽ được đề cập tới trong phần tiếp theo.

>>> Xem thêm: Bình giải Tử Vi nữ mệnh Đại Hải Thủy 1983

I. Luận cường cung

 1. Cung Phúc Đức

– Đương số khá may mắn bởi một trong những cung quan trọng có thể làm bệ phóng vững chắc cho cuộc đời là Cung Phúc. Cung Phúc đương số tốt đẹp và được cha mẹ yêu thương. Đây cũng là phúc phận lớn của đời người.

– Cung Phúc của đương số có Thái Dương (tượng của chồng, cha, thậm chí còn tượng trưng cho cả yếu tố tinh thần của đương số) sáng đẹp tọa thủ nên thường là người có quý nhân phù trợ. Sau này cũng dễ là người nhận được phúc âm từ cha, ông nội hoặc của người trong nội tộc. Sống tốt với mọi người xung quanh, chăm lo tới ông bà tổ tiên và người thân cũng là cách tốt để tăng phúc phần. Đương số cũng là là người chịu ảnh hưởng khá nhiều từ Cung Phúc đức. 

– Cung Phúc ngoài ý nghĩa là sự may mắn trong cuộc đời. Còn là họ hàng người thân của đương số và cũng là cung thể hiện đời sống tâm linh của đương số. Cung Phúc được cải thiện cũng có nghĩa là tinh thần (tâm) của đương số cũng được bình yên. Từ đó cũng cải thiện mối liên hệ giữa đương số và chồng, cha và các con sau này.

PHỤ MẪU

– Cha mẹ khả giả, không khó khăn về tiền bạc. Tuy nhiên cung Phụ Mẫu của đương số của thể hiện quan hệ giữa song thân không hòa thuận. Khắc khẩu cũng là một trong những yếu tố thể hiện sự khác biệt về lối sống giữa cha và mẹ.

–  Tuy có thể chưa thực sự tìm được sự đồng cảm với cha mẹ, nhưng trên lá số vẫn thể hiện rằng gia đình chính là nền tảng rất vững chắc cho cuộc đời đương số.

 1. Huynh đệ

– Anh em của đương số nếu đã là trai thì bố mẹ sẽ không nên sinh nữa, sau này sẽ khá giả. Tuy nhiên hai chị em sau này khó được ở gần nhau hoặc khá khó khăn để giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

 1. Phu quân

–  Cung phu quân này vốn chưa được coi là đẹp bởi việc bị Tuần (làm thay đổi sự tốt/xấu vốn có) án ngữ. Cộng thêm rất nhiều bại tinh trực tiếp tọa thủ và chiếu tại cung cũng là vấn đề đáng bàn.

– Đương số chưa phải là người thuận lợi trong chuyện tình cảm. Nên kết hôn muộn sẽ tốt cho cuộc sống gia đình của bản thân. Trong cuộc đời mình đương số sẽ ít nhất một lần gặp phải cú sốc tình cảm nam nữ. 

Cung Phu cũng bị sát tinh dội về nên chuyện gia đình sau này rất có thể cũng xảy ra những mâu thuẫn nhất định. Nên hóa giải bằng cách hiểu và chấp nhận để trong cuộc sống gia đình nên nhường nhịn lẫn nhau. Tránh va chạm mới mong được bền lâu, cũng là để tránh sự rạn nứt. Nên rộng lượng với bạn đời và cũng nên xác định tư tưởng trước việc ai nấy làm, độc lập trong nhiều việc. Không nên trông chờ nhiều vào sự giúp đỡ của bạn đời sẽ bớt thất vọng hơn. Sau này nên thực hiện được những điều trên để cuộc sống gia đình bền vững. Chồng đương số là người thông minh, có sự nghiệp, có thể gia trưởng hoặc bảo thủ.

 1. Tử tức

  – Theo quan điểm cũ cung tử tức như này thường sẽ rơi vào những trường hợp sau: ít con, chậm con, hoặc sinh con khó, nữ là phần nhiều so với nam. Thậm chí không loại trừ việc có thể có con mất lúc nhỏ (bị bỏ đốt). Nếu đã từng xảy ra trong quá khứ thì cũng có thể coi là vận hạn đã giảm phần nào. Nhưng ngày nay do có sự can thiệp của y học nên thực tế thay đổi rất nhiều.

– Con cái đương số được sinh ra và lớn lên sẽ tốt, học hành thành đạt. Nếu duy tâm cũng nên làm việc tốt, thiện – để có thể nhờ cậy nơi cung Phúc để mong nhận được sự giúp đỡ từ các bậc tổ tiên. Cũng là đại vận hiện tại đương số đang trải qua từ 25 đến 34 tuổi.

>>> Xem thêm: Giải lá số Tử Vi

II. Bình giải các đại vận

 1. Dưới 24 Tuổi

–   Đại vận đi qua cung Thủy, Mệnh Mộc của đương số vẫn có lợi thế tại thời điểm này. Lại thêm những chính tinh rất có lợi cho việc học hành ( Văn Xương, Tấu Thư, Văn tinh) nên sự nghiệp học hành của đương số khá ổn.

– Tuổi thơ bình yên bên gia đình. Tuy nhiên nên cẩn thận trong việc lựa chọn bạn bè tốt.  

2. Đại vận từ năm 24 đến 33

– Đại vận qua cung Tuất Thổ – được Thái Dương sáng đẹp chiếu nên một trong những nổi trội tại giai đoạn này liên quan tới tình cảm và công danh. Công danh nên duy trì ổn định và tạo ra những bước tiến vững chắc sẽ có lợi hơn cho đương số. Trong công việc có thể hay có những ý tưởng/ đề xuất mới cải thiện tình hình tốt hơn. 

– Tình cảm: Chuyện tình duyên long đong, lận đận rất vất vả. Nếu phải trải qua những thăng trầm lớn, biến cố lớn trong chuyện tình cảm cũng nên coi đó là thuận số.

– Cần luôn đề phòng tránh để xảy ra thị phi thậm chí liên quan tới tình ái. Cẩn thận va chạm với bạn bè, đồng nghiệp, hoặc xảy ra với chính bạn khác giới của mình. Bởi nếu có scandal thường hậu quả rắc rối ảnh hưởng tới danh dự uy tín. Nhất là những năm Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, nếu nặng nề hơn có thể ảnh hưởng tới tiền bạc.

–  Đây vẫn là đại vận trung bình cuộc đời của đương số. Năm 2015: Nhìn chung là một năm bình ổn với đương số. Trong công việc nếu có sự thay đổi vẫn nên vui vẻ đón nhận. Càng là lĩnh vực mới, cần người mở đường cũng là việc tốt. Việc này sẽ mang lại cho đương số nguồn tài lộc kha khá. Trong khoảng thời gian đầu năm, bạn phải hết sức chú ý cẩn thận đi lại, đề phòng những tai nạn không đáng có xảy ra với mình.

Lưu ý trong đại hạn này

Tuy nhiên trong năm nay lại rất hay dính đến tình cảm. Cung này có rất nhiều sao xấu cũng như Lưu niên không tốt hội về. Đương số cần tránh xung đột các mối quan hệ với người khác giới trong chuyện tình duyên. Bởi lẽ những sao này đã hội tụ đủ có sức kích hoạt cao. Chỉ cần hai người có bất cứ mâu thuẫn nào nhẹ thì gây ra xích mích, nặng thì cũng dễ gây ra đổ vỡ. Trong lòng không thể yên bình được. Những xích mích này đã xuất hiện từ trước, trong năm 2014 cũng đã xảy ra những chuyện ngoài ý muốn.

Trong năm nay cần hạn chế nhưng quyết định nhất thời, nóng nảy, chưa suy nghĩ chín chắn, không cẩn ngôn, không được như ý về mối quan hệ tình cảm. Đương số nên nhớ rằng đến với nhau đã khó, nhưng gần gũi, chia sẻ, ở được với nhau còn khó hơn. Đấy chính là duyên phận của mỗi người.

– Năm 2016: Vẫn là các vấn đề liên quan công việc và tình duyên trong năm này. Công việc: có thể có sự đổi mới nhưng là do bản thân quyết định. Nếu làm việc gì đó mới, khởi đầu vất vả có thể  mất khoảng 2-3 năm gây dựng. Mặt bằng chung năm 2016 sẽ tốt hơn 2015. Chuyện tình cảm trong năm nay có khả năng được giải quyết. Nếu thuận hòa nhường nhìn được nhau, hai người hòa hợp sẽ tiến tới kết hôn.

 1. Đại vận từ năm 34 đến 43 tuổi.

–  Tới đại vận này, đương số bước sang cung Kim (Kim khắc Môc) nên về môi trường sống xung quanh sẽ ít nhiều gây khó khăn cho bản mệnh. Những điểm cần chú ý: Sẽ có sự thay đổi liên quan đến chỗ ở, nhà đất. Cũng có thể là những biến đổi liên quan tới những rạn nứt trong gia đình. Cần hết sức nhẫn nhịn, tránh để những nguyên nhân bên ngoài tác động làm ảnh hưởng tới hạnh phúc. 

Cũng là vấn đề quan trọng trong đại vận này, đương số và chồng phải rất lo về vấn đề con cái. Nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học Tây y hiện đại, vấn đề này được giải quyết phần nào. Qua đại vận này, tới trung vận sự nghiệp và cuộc sống của đương số sẽ có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

4. Đại vận từ năm 44 đến 53 tuổi.

– Trong đại vận này: vòng đời lại đi vào đất thuận cho Thân cư Tài bạch. Sự nghiệp của đương số sẽ ổn định, đương số có 10 năm để phấn đấu và củng cố sự nghiệp. Lúc này, đời sống tình cảm, gia đình cũng ổn hơn. Cuộc sống sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt hơn với đương số. Đại vận này không có sát tinh gây phiền nhiễu. Chỉ chú ý về việc đầu từ làm ăn tránh bị lừa hay hao tán do bạn bè hoặc người cùng đầu từ không đáng tin cậy.

–  Đây cũng là đại vận tốt cho đời người, cũng là đại vận đẹp trong đời đương số. Đương số có môi trường thuận lợi, có có hội thuận lợi để phát huy hết năng lực của bản thân.

5. Từ 54 tuổi trở ra

– Hậu vận là  đại vận tốt đương số, nên trong những năm tháng này Đương số được hưởng những tháng này bình yên bên gia đình. Cần chăm lo giữ gìn sức khỏe, cũng nên thu gọn dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn. 

– Thường nửa đời sau của con người cũng thường chịu ảnh hưởng nhiều của sự vận động của nửa đời trước. Người luận giải cũng tránh bàn quá chi tiết. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để tuổi già được hưởng những năm tháng vui vẻ bên con cháu.

>>> Xem thêm: Bình giải Tử Vi Nam Mậu Thìn 1988

IV. Vận hạn cần lưu ý trong năm 2015 của đương số.

Bình giải Tử Vi Tháng 1: 

–  Phải lo một khoản tiền cho việc nhà cửa, hoặc đất đai, hoặc giấy tờ nhà đất.

– Chuyện tình cảm chưa gặp thuận lợi, hay có chuyện không hiểu ý nhau, gây xích mích, mất lòng tin.

Tháng 2: 

 • Gặp rắc rối lớn trong công việc, những người quen biết, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác, người giúp việc không được như ý, gây khó chịu, lại phải đề phòng những mưu đồ phá hoại xấu
 • Tiếp tục chuyện tình cảm chưa gặp thuận lợi, hay có chuyện xung đột, mâu thuẫn.

Tháng 3:

 • Người cùng làm, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác, người giúp việc bắt đâu gây chuyện, tác họa, gây thị phi, lấn quyền, xung đột với bản thân đương số.
 • Cần giữ thái độ khoan hòa, nhân nhượng, chú ý quan sát hành động đưa ra đối pháp thích hợp.
Bình giải Tử Vi Tháng 4: 
 • Vẫn diễn biến tiếp tục như tháng trước về công việc.
 • Nhưng các vấn đề với người yêu (bạn trai, người khác giới) càng ngày càng gia tăng, mẫu thuẫn nhiều hơn.
 • Tháng này cẩn thận không sẽ bị thương tích do đi lại hoặc xô xát.
 • Dùng lời ăn tiếng nói, lý lẽ hợp tình hợp lý, đặt lợi ích chung sẽ giải quyết được hậu quả.

Tháng 5:

 • Tháng này bình hòa hơn, mọi việc lắng dần xuống, có người bên cạnh giúp đỡ, đưa lời khuyên vượt qua khó khăn, chú ý giữ gìn sức khỏe.
 • Giải quyết nốt công việc, giấy tờ trong tháng một phát sinh.

Tháng 6: 

 • Công việc không được như ý.
 • Đương số phải lo một khoản tiền trong công việc.

Tháng 7: 

 • Chuyện tình cảm bắt đầu có dấu hiệu ấm lên, có những hy vọng cho tín hiệu tốt. Cần khéo léo tránh bị sa vào những việc vụn vặt gây ra to chuyện.
 • Trong tháng này có chuyện vui. Nhưng cũng vẫn phải lo giải quyết một số chuyện liên quan đến người làm, người giúp việc, đồng nghiệp, bạn bè.
Tháng 8:
 • Tháng này là đỉnh điểm, cao trào của xích mích với bạn trai (người khác giới) trong năm nay. Nếu chịu khó nhẫn nhịn, cẩn ngôn, dĩ hòa vi quý, qua được khoảng thời gian này thì thời gian sắp tới sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.
 • Trong họ có một số việc vặt, có thể đương số phải đi lại để tham gia.

Tháng 9: 

 • Tháng này yên bình nhất từ đầu năm, đương số an nhàn, thoải mái tư tưởng hơn rất nhiều.
 • Chú ý công việc phát sinh do nhà đất.
 • Sức khỏe có suy giảm.

Tháng 10: 

 • Trong cuộc sống, công việc, tiền bạc có sự thay đổi lớn, do sát tinh hội nhiều hơn cát tinh. Khuyên đương số không nên quyết định vội vàng, nóng nảy sẽ hỏng việc trong cả một khoảng thời gian tiếp theo.

Tháng 11:

Vừa trải qua một thời gian có nhiều việc không thuận lợi, gây đau đầu, chán nản nên vẫn còn dư âm

Vẫn có cơ hội kiếm tiền, nhưng không nên để kéo dài dây dưa, nên làm nhanh rút gọn, không ham nhiều.

Bình giải Tử Vi Tháng 12: 

–  Không nên quá ham hành đồng, tạm thời nghỉ ngơi, dành thời gian cho việc chăm lo nhà cửa, chuyện gia đình, chuyện tình cảm.

–  Và còn một số vấn đề tồn tại cần giải quyết nốt, nên trong lòng vẫn còn nhiều chuyện buồn bực. 

>>>Xem thêm: Luận giải lá số Tử Vi online

VI. Giải đáp thắc mắc, câu hỏi của đương số.

– Đương số tuổi Mậu Thìn, bạn trai tuổi Bính Dần. Cũng phải nói với rằng, duyên số là do trời định có cưỡng cầu cũng vô ích. Dựa vào Ngũ hành nạp âm và Thiên Can, Địa chi của hai bạn về mặt tổng quan chưa thể nhận xét cụ thể chỉ dựa vào năm sinh của bạn trai được. Nhưng nếu hai bạn đến với nhau thì một trong hai người phải có đức tính nhường nhịn cực kỳ cao. Cụ thể ở đây người nam tuổi Bính Dần phải chịu thiệt hơn một chút, chịu đặt vị trí thấp hơn bạn thì mối quan hệ sẽ được bền lâu.

Đương số cũng không vì thế mà quá lấn át người này. Cần phải hết sức đề phòng cẩn thận những xích mích mâu thuẫn xảy ra bên trong. Những vết rạn nứt lâu ngày thì khó có thế sửa chữa được, đương số cần lưu ý.

– Về việc cầu duyên, chúng tôi không khuyến khích việc cầu duyên, cầu duyên âm, lên đồng, lên cốt, lễ, cầu điện, thờ…..Lời khuyên dành cho đương số hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim. Chỉ có tình cảm chân thực mới đưa hai người đến với nhau và vượt qua mọi trở ngại của cuộc sống. Khi đó sẽ không còn rào cản nào giữa hai người nữa. Đương số nếu có niềm tin vào tâm linh thì hãy cầu xin ở chính bàn thờ nhà mình. Cầu xin ông bà tổ tiên phù hộ, độ trì, giúp về mọi việc được như ý, toại lòng. 

VII. Bình Giải Tử Vi về ưu và nhược điểm của lá số

Đây vẫn được coi là lá số khá. Bởi vòng vận vẫn đi qua nhiều sao có lợi cho mệnh Mộc, và cung Phúc đức có khả năng hóa giải tương đối tốt. Mong đương số hiểu và tự mình điều chỉnh các mối quan hệ xung quanh cho phù hợp với hoàn cảnh, môi trường. Đương số cần chú ý làm  việc thiện, tu tập thiện căn, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

                                                                 Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc.

                                                                             Hà nội, ngày 20/07/2015

                                                                                     Ban Tư Vấn

*Ghi chú: Trên đây là lá số Tử Vi mẫu của đương số sinh năm 1988, quý khách muốn đăng ký bài luận giải chấm Lá số tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Tử Vi tuổi Thìn năm 2020

5/5 (1 Review)

Chat ngay