x

LÁ SỐ TỬ VI TRỌN ĐỜI NAM MỆNH ĐINH TỴ 1977

Ngày đăng: 19-11-2020

Bình giải lá số Tử Vi trọn đời nam mệnh Đinh Tỵ 1977

Đương số: Nguyễn Minh Ngọc

Sinh lúc: 4h30 ngày 04/11/1977

Dưới đây là lá số Tử Vi trọn đời của đương số lập bởi phần mềm an sao của Hội Tử Vi Sơn Long.

la-so-tu-vi-nam-menh-dinh-ty-1977

1. Tổng quan bản mệnh

– Âm Nam, tuổi  Đinh Tị. Mệnh Sa Trung Thổ. Mệnh Cục bình hòa, vòng đời mệnh Thổ thuận vòng. Cục chính là các yếu tố bên ngoài, môi trường bên ngoài, hoàn cảnh của đương số. Cục Mệnh bình hòa tuy cuộc đời của đương số không được đến nỗi sóng gió thăng trầm quá lớn. Nhưng cũng gặp một số trở ngại, nhiều khi các mối quan hệ không được như ý muốn. 

Mệnh Thổ cư tại Thân Kim, là đất hưu tù của bản Mệnh. Nên đương số khí lực của đương số không đủ khả năng để dung hòa, cân bằng được toàn bộ các yếu tố trong cuộc sống và các mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, do Mệnh vẫn có sát tinh lớn hội về nên khó tránh khỏi tính tình đôi lúc nóng nảy, thường thấy gấp, vội trong lòng, Hỏa tính trong người luôn thường trực.

– Cung Mệnh có Tử Vi, Thiên Phủ đồng cung tọa thủ Thân Kim. Phần nhiều đương số có thân hình đẫy đà và cao, có trí thông minh, suốt đời được hưởng phúc, tuổi thọ cũng gia tăng. Mệnh Thân đều hội đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng, cung Thân gặp Tuần án ngữ nên chiết giảm đi khá nhiều. Mệnh này có tính cách là cương nghị, cứng rắn đôi khi bị cho là khó tính có pha trộn với sự hoạt bát năng động. Ảnh hưởng phần nhiều của Thất Sát và Liêm Tướng cũng Mệnh nên tính cách có phẩn ương ngạnh, nóng nảy, làm gì cũng muốn cho chóng xong. 

Lưu ý với cung mệnh này

– Xuyên suốt quãng đời của đương số: phần tuổi trẻ đến trung vận đi qua những cung vận ít có lợi cho mệnh Thổ. Hệ thống chính tinh hội sát tinh lẫn lộn nên gây ra vất vả, thăng trầm nhất định cho cuộc sống của đương số. Bản mệnh đương số có Cô – Quả, Vũ khúc. Nhiều khi trong tâm hồn đương số cảm thấy cô đơn trống vắng mà không thể ai hiểu được. Đến hậu vận đương số sẽ được bình yên, thanh thản. 

 

2. Quan lộc luận

– Quan Lộc vừa là công danh, sự nghiệp mà đương số theo đuổi trong cuộc đời cũng như là khả năng về chuyên môn. Cung Quan lộc có Liêm Tướng tọa thủ Tý thủy cung. Thân cư Quan, là người có đam mê, trách nhiệm với công việc của mình. Ngoài 30 mối lo nghĩ và cũng là quan tâm lớn nhất của cuộc sống đương số là công danh, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xung quanh công việc của mình. Con đường công danh, chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng, gặp nhiều trở ngại, tai ương, nặng nhất là hình ngục.

– Những ngành nghề phù hợp với đương số: xây dựng, quân đội, an ninh, kinh doanh, thương mại, buôn bán, kỹ nghệ hoặc chuyên về luật (luật sư, bùi thẩm, quan tòa…). Nếu đương số đã làm công việc bên kinh doanh thì đã được hợp cách.

– Đường Quan lộc của đương số thăng giáng thất thường. Làm những việc có tính lưu động cao cũng thường hay thay đổi nghề nghiệp, hay phải bôn ba vất vả. Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Vì môi trường chưa được thuận lợi lại gặp nhiều cạnh tranh nên việc thăng tiến thường hay gặp khó khăn trắc trở. Đương số vượt qua được sẽ đạt được những thành tựu nhất định.

– Hậu vận đương số có danh chức lớn, được tín nhiệm, trọng dụng. Trong công việc vẫn có người giúp đỡ đương số cần tận dụng những cơ hội không phải ai cũng có để có những nấc thang trên con đường sự nghiệp của mình. Lá số này đắc vị nhất là vị trí quản lý, điều hành một tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh.

 

3. Tài bạch luận

– Tài bạch chính là biết rõ đường tiền tài cũng như sinh kế làm ăn. Vũ khúc tọa thủ Thìn thổ cung, được Thái Âm ám chiếu. Đương số không quá vất vả, khó khăn khi kiếm tiến, nhưng thường hoạnh phát về tiền tài. Có những thời điểm đương số kiếm được rất nhiều và nhanh chóng. Đương số cũng là người biết chi tiêu, quản lý tài sản, tiền bạc rất tốt. Đương số được hưởng lộc khá nhiều.

– Bản mệnh Vững, Quan lộc tốt cộng với cung Tài bạch thuận, càng về sau đương số càng giàu có.

 

4. Thiên di luận

– Cung Thiên di có Thất Sát ngộ Triệt tại Dần Mộc cung, nên đi ra ngoài nhiều hơn. Những cơ hội và những thách thức lớn kèm thèo những thành quả lớn lao đang chờ đợi. Đương số được nhiều người giúp đỡ, gặp rất nhiều vận may. Đào hoa, Lộc tồn, Hữu Bật hội hợp, rất dễ kiếm tiền, hay được đi tới những nơi sang trọng, quyền quý, ra ngoài được nhiều người kính trọng.

– Có rất nhiều thuận lợi trong giao tiếp xã hội, được nhiều người giúp đỡ, giao thiệp với bậc quyền quý, càng đi xa càng gặp may mắn. 

– Do vẫn hội sát tinh nên nhiều khi Đương số đi ra ngoài thường gặp phải những tai nạn, thương tích hay những họa hạn lớn trong đời. Đặc biệt những năm/tháng: Thân, Tý, Thìn phải hết sức cẩn thận.

 

5. Phúc đức luận

– Đương số khá may mắn bởi một trong những cung quan trọng có thể làm bệ phóng vững chắc cho cuộc đời là Cung Phúc. Phúc này tốt đẹp và được cha mẹ yêu thương. Đây cũng là phúc phận lớn của đời người.

– Cung Phúc của đương số có Tham lang vượng địa tại Tuất thổ cung. Có quý nhân phù trợ, sau này cũng dễ là người nhận được phúc ấm từ tổ tiên cũng như của cha, mẹ, ông, bà hoặc của người trong nội tộc. Sống tốt với mọi người xung quanh, chăm lo tới ông bà tổ tiên và người thân cũng là cách tốt để tăng phúc phần. Đương số cũng là là người chịu ảnh hưởng khá nhiều từ Cung Phúc đức. 

– Cung Phúc ngoài ý nghĩa là sự may mắn trong cuộc đời, còn là họ hàng người thân của đương số và cũng là cung thể hiện đời sống tâm linh của đương số. Nên cung Phúc được cải thiện cũng có nghĩa là Tinh thần (tâm) của đương số cũng được bình yên. Từ đó cũng cải thiện mối liên hệ giữa đương số và Vợ, Mẹ và các con sau này.

 

6. Cung Phụ Mẫu

– Cha mẹ khả giả, không quá vất vả, khó khăn về tiền bạc nhưng cung Phụ Mẫu của đương số của thể hiện: quan hệ giữa song thân không hòa thuận hoặc giữa cha mẹ và con cái, hoặc sớm phải xa cách (không sống gần) song thân cũng là thuận số. Khắc khẩu cũng là một trong những yếu tố thể hiện sự khác biệt về lối sống giữa cha và mẹ.

–  Tuy có thể chưa thực sự tìm được sự đồng cảm với cha mẹ. Nhưng trên lá số vẫn thể hiện rằng gia đình chính là nền tảng rất vững chắc cho cuộc đời đương số.

 

7. Huynh đệ luận

– Anh em của đương số: Nếu đã là hai anh hai chị, thì bố mẹ sẽ không nên sinh nữa, sau này sẽ khá giả. Tuy nhiên hai chị em sau này khó được ở gần nhau hoặc khá khó khăn để giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nặng thì thì có những xung đột bất hòa với nhau trong cuộc sống.

 

8. Phu thê luận

–  Cung thê thiếp này  này vốn chưa được coi là đẹp bởi việc Phá Quân án ngữ. Cộng thêm rất nhiều Đào hoa và sát tinh chiếu cũng là vấn đề đáng bàn. Đương số có đóng Mệnh có hai sao Cô Quả và Vũ Khúc chi thần vi Quả tú là các sao chủ về sự đơn phương, độc lập. Rất khó lấy vợ sớm hoặc có lấy cũng rất dễ chia ly, xa cách. Trong quá khứ cũng không ít lần đương số cũng có những mối lương duyên lớn. Đáng tiếc là đương số vẫn chưa thể lập gia đình.

– Đương số chưa phải là người thuận lợi trong chuyện tình cảm. Nên kết hôn muộn cũng là thuận số cho cuộc sống gia đình của bản thân. Trong cuộc đời mình đương số sẽ ít nhất vài ba bận gặp phải cú sốc tình cảm nam nữ. Cung Thê hội Đào Hồng, ngộ Thiên không. Các cụ thường nói: lắm mối tối nằm không cũng có nét tương đồng trong trường hợp này.

– Cung Thê cũng bị sát tinh dội về nên chuyện gia đình sau này rất có thể cũng xảy ra những mâu thuẫn nhất định. Nên hóa giải bằng cách hiểu và chấp nhận để trong cuộc sống gia đình nên nhường nhịn lẫn nhau, tránh va chạm mới mong được bền lâu, cũng là để tránh sự rạn nứt. Nên rộng lượng với bạn đời và cũng nên xác định tư tưởng trước việc ai nấy làm. Sau này nên thực hiện được những điều trên để cuộc sống gia đình bền vững. Vợ đương số là người thông minh, năng động, hoạt bát, khá xinh đẹp. Vợ chồng xứng đôi tuy nhiên lại gặp khá nhiều rắc rối vì tình cảm.

 

9. Tử tức luận

– Theo quan điểm cũ cung tử tức như này thường sẽ rơi vào những trường hợp sau: ít con, chậm con, hoặc sinh con khó, nam là phần nhiều so với nữ. Thậm chí không loại trừ việc có thể có con mất lúc nhỏ ( bị bỏ đốt) – (Nếu đã từng xảy ra trong quá khứ thì cũng có thể coi là vận hạn đã giảm phần nào). Nhưng ngày nay do có sự can thiệp của y học nên thực tế thay đổi rất nhiều.

– Con cái đương số được sinh ra và lớn lên sẽ tốt, học hành thành đạt. Nếu duy tâm cũng nên làm việc tốt, thiện – để có thể nhờ cậy nơi cung Phúc để mong nhận được sự giúp đỡ từ các bậc tổ tiên cũng là đại vận hiện tại đương số đang trải qua từ 35 đến 44 tuổi.

 

10. Điền trạch luận

– Dễ phát triển cơ nghiệp ở xa quê hương bản quán. Buổi đầu tuy có khó khăn, nhưng về sau nhờ chính tay gây dựng, mua được nhà đất bằng chính khả năng tài chính của bản thân. Và đương số giữ đất, điền sản rất tốt.

Cung Điền trạch, nhà cửa, mua nhanh bán cũng nhanh, phần nhiều là nhà đất mặt đường và khá rộng đẹp. Những căn nhà mua thường rất có lộc với đương số. 

 

11. Tật ách luận

Cung Tật ách này suốt đời khỏe mạnh, không đáng lo về bệnh tật gì nhiều. Cần chú ý những hạn lớn gây tai nạn, thương tích cho đương số. Những năm/ tháng Sửu, Mùi, Dậu, Tị phải cẩn thận trong việc đi lại cũng như di chuyển các nơi. Bộ máy tiêu hóa của đương số cũng không được tốt.

 

I. Luận các đại vận

1. Dưới 25 Tuổi

–   Đại vận đi qua cung Thổ và Kim , Mệnh Thổ của đương số vẫn có lợi thế tại thời điểm này. Lại them những chính tinh rất có lợi cho việc học hành (Văn Xương, Hóa khoa) nên sự nghiệp học hành của đương số khá ổn.

– Tuổi thơ bình yên bên gia đình. Tuy nhiên nên cẩn thận trong việc lựa chọn bạn bè tốt.  

2. Đại vận từ năm 25 đến 34 tuổi

– Đại vận qua cung Ngọ hỏa cung – được Phá Quân  Miếu địa tọa thủ  nên một trong những nổi trội tại giai đoạn này liên quan tới: Tình cảm và công danh. Công danh nên duy trì ổn định và tạo ra những bước tiến vững chắc sẽ có lợi hơn cho đương số. Trong công việc có thể hay có những ý tưởng/ đề xuất mới cải thiện tình hình tốt hơn. Tiền tài giai đoạn này đương số kiếm được và tích tụ được.

– Tình cảm: Chuyện tình duyên long đong, lận đận rất vất vả, tình duyên dang dở . Nếu phải trải qua những thăng trầm lớn, biến cố lớn trong chuyện tình cảm cũng nên coi đó là thuận số.

– Tuy nhiên, với lá số của đương số cần luôn đề phòng tránh để xảy ra thị phi thậm chí liên quan tới tình ái/ va chạm với bạn bè, đồng nghiệp ( sếp, cấp dưới), hoặc xảy ra với chính bạn khác giới của mình. Bởi nếu có scandal thường hậu quả rắc rối ảnh hưởng tới danh dự – uy tín. (Nhất là những năm Thí, Thìn, Thân, Tuất), nếu nặng nề hơn có thể ảnh hưởng tới tiền bạc.

3. Đại vận từ năm 35 đến 44 tuổi

–  Tới đại vận này, đương số bước sang cung Tỵ Hỏa ( Hỏa  sinh Thổ) nên về môi trường sống xung quanh rất có lợi cho đương số, nếu lập gia đình và ổn định cuộc sống trong giai đoạn này sẽ trợ giúp rất nhiều cho đương số về nền tảng tinh thần cũng như khả năng làm việc sau này. Những điểm cần chú ý: Có hỷ sự,  có sự thay đổi liên quan đến chỗ ở, nhà đất.  Và khi lập gia đình, cũng có thể là những biến đổi liên quan tới những rạn nứt trong gia đình, cần hết sức nhẫn nhịn, tránh để những nguyên nhân bên ngoài tác động làm ảnh hưởng tới hạnh phúc. 

– Cũng là vấn đề quan trọng trong đại vận này, đương số và vợ phải rất lo về vấn đề con cái, nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học Tây y hiện đại, vấn đề này được giải quyết phần nào. Qua đại vận này, tới trung vận sự nghiệp và cuộc sống của đương số sẽ có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn

4. Đại vận từ năm 45 đến 54 tuổi

– Đại vận tới cung Tài Bạch tại Thìn Thổ  cung, có thể nói đây là giai đoạn thăng trầm, vất vả nhưng đạt được nhiều thành công nhất (về tiền bạc là chiếm ưu thế) trong cuộc đời của đương số. Những điểm cần lưu ý: 

+ Đương số đã có những kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh và các mối quan hệ nên đã tạo dựng được những thành tựu đáng kể.

+ Có khả năng kinh doanh, mua bán nhà cửa đất đai và trong quá trình đó thường có thể làm chủ được các hành động, thu lợi nhuận

+ Quan hệ nam nữ vẫn phức tạp nhiều mâu thuẫn trong giai đoạn này, ít thời gian cho nhau, phòng chuyện ghen tuông.

+ Quan hệ vợ chồng thỉnh thoảng vẫn có những sóng gió liên quan đến mọi công việc trong nhà và chuyện kinh tế chung.

+ Sức khỏe suy giảm, các bệnh tật bắt đấu phát sinh, cần chú ý và nên đi khám thường xuyên, nên chú ý đi lại phòng ngừa những tai họa, thương tích cho bản thân.

Nhìn chung  đây vẫn là đại vận tốt cho đời người, cũng là đại vận đẹp trong đời đương số. Đương số có môi trường thuận lợi, có có hội thuận lợi để phát huy hết năng lực của bản thân.

5. Từ 55 Tuổi trở ra

– Hậu vận là  đại vận tốt đương số, nên trong những năm tháng  này Đương số được hưởng những tháng này bình yên bên gia đình.Cần chăm lo giữ gìn sức khỏe, cũng nên thu gọn dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn. 

– Thường nửa đời sau của con người cũng thường chịu ảnh hưởng nhiều của sự vận động của nửa đời trước. Người luận giải cũng tránh bàn quá chi tiết. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để tuổi già được hưởng những năm tháng vui vẻ bên con cháu.

II. Luận vận hạn năm 2016

Năm 2016. Bính Thân, gốc Đại hạn tới cung Tỵ Hỏa. Tiểu hạn tới cung Phúc đức trong năm cần lo lắng sức khỏe của cha mẹ. Đặc biệt là cha (hoặc chú, bác trai trong họ); công việc gặp nhiều trở ngại, khó khăn, tốt nhất không nên dính đến giấy tờ, sổ sách, pháp luật. Cụ thể như sau: 

 Tháng 1: 

–  Phải lo một khoản tiền cho công việc hay đương số hao tán sử dụng một khoản tiền.

Tháng 2: .

-Sức khỏe của bố gặp vấn đề trong tháng này

– Các công việc có nhiều vấn đề không thuận lợi, các rắc rối bắt đầu nảy sinh nhiều.

-Có một khoản tiền lớn.

Tháng 3:

-Xuất hiện tình cảm nam nữ, tuy nhiên thường là không đạt được kết quả hay là có rắc rối liên quan tới công việc của đương số.

Tháng 4

– Anh em có bất hòa mâu thuẫn trong gia đình.

Tháng 5:

-Có sự thay đổi, chuyển biến trong bản thân của đương số, thường là công việc không được thuận lợi, gặp các rắc rối nhiều hơn.

Tháng 6: 

– Kiếm được một khoản nhưng thường phải sử dụng, chi tiêu, hao tán luôn

– Sức khỏe của bố mẹ gặp một số vấn đề

Tháng 7: 

– Tinh thần trong tháng này đương số giảm sút, nhiều chuyện buồn, không được như ý

– Trong tháng này có chuyện vui, nhưng cũng vẫn phải lo giải quyết một số chuyện liên quan đến người làm, người giúp việc, đồng nghiệp, bạn bè.

Tháng 8:

Động đến điền trạch, phần nhiều là bán hoặc mua một mảnh đất, mảnh điền sản mới

Tháng 9: 

-Là tháng xấu nhất, hạn nặng nhất trong năm 2016. Đương số sẽ phải dính dáng đến pháp luật hoặc kiện tụng (liên quan tới pháp lý). Đương số nên sớm chuẩn bị và lên kế hoạch giải quyết vấn đề.

Tháng 10: 

-Trong cuộc sống, công việc, tiền bạc có sự thay đổi lớn. Do sát tinh hội nhiều hơn cát tinh, nên khuyên đương số không nên quyết định vội vàng, nóng nảy sẽ hỏng việc trong cả một khoảng thời gian tiếp theo.

Tháng 11:

– Vừa trải qua một thời gian có nhiều việc không thuận lợi, gây đau đầu, chán nản nên vẫn còn dư âm

– Thường giai đoạn này đương số phải đi ra ngoài giải quyết công việc khá nhiều

 Tháng 12: 

–  Là tháng được xem là tốt nhất trong năm, một số công việc đã được giải quyết tương đối

– Đương số có được một khoản tiền tài.

III. Trả lời câu hỏi

6.1. Tuổi lập gia đình đẹp nhất theo lá số tử vi của đương số đã qua, nên với thực tế hiện tại theo chúng tôi thay vì chọn năm, chọn vợ theo độ tuổi, hãy để trái tim và duyên số quyết định. Thứ đến, trong năm Đinh Dậu (2017) có rất nhiều cát tinh và hỷ tinh hội với cung Thê thiếp của đương số, nếu có thể nên tiến tới và kết hôn ngay trong năm đó.

6.2,3. Số đương số vững, Mệnh Thân đều vững. Các cung Huynh Đệ và Thê thiếp không vượng cách cho đương số nên phần nhiều là không được nhờ, hoặc có nhưng không đáng kể.

6.4,5,7,9. Đã luận ở phần cung Tử tức luận, Quan lộc luận và tổng quan bản mệnh và điền trạch luận.

6.6. Số đương số nên làm chủ, đứng vững ở vị trí quản lý. Nếu làm ăn nhỏ cũng nên tự mình quản lý kinh doanh, nên kết hợp với bạn bè, người thân và mọi người. Nhưng đương số vẫn phải làm chủ, điều khiển được các hoạt động.

6.8. Do nội quy và quy định cung của Hội, chúng tôi không tham gia vào xác định hạn, năm chết, mong đương số thông cảm.

6.10. Đã được luận ở phần  luận vận hạn.

IV. Tổng Luận về ưu và nhược điểm của lá số

-Đây vẫn được coi là lá số khá. Bởi vòng vận vẫn đi qua nhiều sao có lợi cho mệnh Thổ, và cung Phúc đức có khả năng hóa giải tương đối tốt. Mong đương số hiểu và tự mình điều chỉnh các mối quan hệ xung quanh cho phù hợp với hoàn cảnh, môi trường. Đương số cần chú ý làm  việc thiện, tu tập thiện căn, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

                                                                 Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc.

                                                                             Hà nội, ngày 21/09/2015

                                                                                     Ban Tư Vấn

*Ghi chú: Trên đây là lá số Tử Vi mẫu nam Mệnh Đinh Tỵ 1977. Quý khách muốn đăng ký bài luận giải Lá số tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Luận giải lá số Tử Vi mẫu Nữ mệnh Mậu Thìn 1988

Đánh giá post

Chat ngay