x

GIẢI LÁ SỐ TỬ VI NAM 1993 MỆNH TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG

Ngày đăng: 20-04-2021

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nam mệnh Tử Phủ Vũ Tướng

Ngày sinh: 17 tháng 10 năm 1993 (DL) lúc 16g03 phút

Tức ngày: 03 tháng 09 năm 1993 (AL)

Giờ Bính Thân, ngày Tân Mùi, tháng Nhâm Tuất, năm Quý Dậu

Âm Dương Nghịch Lý, mệnh Kiếm Phong Kim, Thủy Nhị Cục, Mệnh sinh Cục

 

la-so-tu-vi-menh-tu-phu-vu-tuong

 

Luận giải cung mệnh

Cung Mệnh biểu trưng cho vận mệnh của đương số, với Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung tại Dần. Hai chính tinh cùng thuộc Thổ trong ngũ hành. Tử Vi là sao đầu tiên được an trên lá số, là vua và người đứng đầu, lãnh đạo. Thiên Phủ hình ảnh nhà đệ và phủ đệ, cũng là nơi chứa tiền tài của cải. Tam hợp mệnh trong Hỏa Cục, nằm trong cách cục Tử Phủ Vũ Tướng, thể hiện khả năng quản lí, lãnh đạo, tài ứng biến, chỉ huy. Lại thêm Tử Vi cư mệnh, nên sau này nên đứng ra làm chủ thì đặng nhiều tài lộc, cũng như thành công trong cuộc sống.

Đương số có tố chất của người lãnh đạo, tính cách khẳng khái và chính trực. Thêm sự khôn ngoan, tài trí hơn người. Được nhiều người coi trọng, có phần kiêng nể và rè chừng. Ngoại hình cao ráo, nước da sáng, mặt vuông, trên mặt hiện lên nét uy nghi, nghiêm túc. Răng đều, lời nói hào sảng. Có chính kiến và sự cương nghị. Tinh thông, ham hiểu biết, tính cách cần mẫn và tinh tế. Thận trọng trương từng cử chỉ và hành động, song cũng là người có phần cầu toàn và kín tiếng. Hữu Bật như cánh tay phải giáp đỡ đương số, như vua có quân thần  hỗ trợ. Văn Xương là sự khéo léo, có học thức, bằng cấp và sự nổi danh.

Tam Thai, Nguyệt Đức là điềm lành và những may mắn. Thai Phụ ở mệnh, nên biết cương nhu trong hành động, biết tiến thoái, sống có chừng mực trong các mối quan hệ. Thêm Lưu Hà cho thấy người có sự mẫn tiệp, hường đến những giá trị tuyệt đối. Có lúc bản thân tự đề cao chính mình. Phục Binh, Kiếp Sát cư mệnh, nên bên cạnh những người có thành ý giúp đỡ, cùng hội cùng thuyền trong công việc, xuất hiện những kẻ chọc gậy bánh xe, đâm sau lưng, khiến bản thân có sự chênh vênh và bất định trong một thời gian. 

Bệnh cũng là một số rắc rối, sầu muộn và bận tâm trong lòng. Người có mệnh Tử Phủ có một nội lực lớn, mong muốn thành toàn trong hầu hết các khía cạnh của cuộc sống. Sau này cũng đặng có của ăn của để trong nhà. Thường là người mang nhiều trọng trách trong gia đình.

Luận giải cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thiên Cơ đơn thủ ở Sửu, thuộc hành Mộc trong chòm Nam Đẩu tinh chủ về sự khéo léo, với hình ảnh cỗ máy nhà trời. Rõ ràng, đương số luôn có cách đối diện, hành xử đúng lễ nghĩa với những người này. Huynh đệ duy trì được tình nghĩa với nhau. Song có Triệt Lộ Không Vong án ngữ tại Sửu, nên nhiều chuyện hung họa, rắc rối gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người này.  

Sát tinh Kình Dương là biến động, có xung đột với một số huynh đệ trong gia đình. Bộ Tứ linh trong tam hợp cung, thể hiện cho một số may mắn đến với cuộc sống của những người này. Quan Phù cũng là hành xử đúng lễ nghĩa, đạo huynh đệ anh em trong nhà. Anh chị em dường như không có nhiều gắn kết khăng khít với nhau, vì thế đương số cũng khó được nhờ cậy từ những người này.

Luận giải cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Thái Âm đơn thủ ở Mão, thuộc hành Thủy trong chòm Bắc Đẩu tinh, chủ về tinh thần, ánh sáng mặt trăng. Nên song thân trong nhà là người sống tình nghĩa, gia đình có nền nếp. Cùng  Thiên Khôi là đệ nhất quý nhân tinh, được sự hậu thuẫn của cha mẹ. Đây cũng là chỗ dựa tinh thần của đương số. Tuy Thái Âm ở Mão không phải là địa bàn để tinh diệu này thể hiện nhiều tác động tích cực. Song hai thân cũng đặng có sức khỏe ổn định, chuyện gia đạo trong nhà ấm êm. 

Ân Quang, Hóa Khoa là sự hiểu biết, thông tuệ của song thân, cũng là người có nhiều tác động đến tâm tư và tình cảm của đương số sau này. Tuế Phá là khuôn phép trong gia đình, nhận được nền giáo dục, có nền tảng gia đình giúp đương số thành công về sau này. Đại Hao bản chất là những mất mát, tổn hại về tiền tài, hao tổn tinh thần. Nên cha mẹ có nhiều kì vọng và đương số, nhận được sự giúp đỡ một phần về vật chất từ cha mẹ. Sau này nên dành nhiều thời gian cho việc báo hiếu song thân thì tránh được nhiều vướng mắc, xoa dịu những sầu muộn trong lòng của cha mẹ ở Thiên Hư. 

Địa Không ở cung, nên một trong hai thân tính khí nóng nảy. Trong nhà thường bất hòa và mâu thuẫn với một trong hai thân. Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung ở Hợi – Mão – Mùi, sau này nên ở xa cha mẹ thì thuận đường làm ăn. lập nghiệp.

Luận giải cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Tham Lang đơn thủ ở Thìn, thuộc hành Mộc, trong chòm Bắc Đẩu tinh, mang tính chất thâm trầm, tham vọng hay những kì vọng của họ hàng với đương số. Sợi dây tình cảm gắn kết tình thân trong họ hàng của đương số không có nhiều, với những thị phi phải đối diện. Cung có Thiên La nên dường như những người trong họ gặp phải nhiều cản trở về môi trường hay trong cuộc sống gặp những rắc rối và thị phi. Bệnh Phù là những lo toan trong họ hàng. Cũng như thị phi, tránh chấp ở Hóa Kị. 

Long Đức, Thiên Giải ở cung, mà những rắc rối nhỏ cũng đặng được xóa nhòa. Tuy nhiên, hồng phúc trong họ khó được nhờ cậy. Phải đứng ra giải quyết nhiều chuyện rắc rối trong họ hàng, cũng như trong suy nghĩ có nhiều mưu tính, song lại tự mâu thuẫn với bản thân mình. Ở xa họ hàng, đi xa làm ăn thì mới giảm thiểu được những thị phi trong họ tộc.

Luận giải cung Phu Thê

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân, mối quan hệ của đương số với thê tử. Phá Quân đơn thủ ở Tí, gặp Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung, cho thấy tình duyên, hôn nhân và gia đình dễ đứt gánh giữa đường. Ngoài ra, lập thành gia thất muộn thì đặng ổn định và giảm thiểu được phần nào lục đục trong gia đạo hôn nhân. Lộc Tồn và Hóa Lộc cùng ở cung, nên có được sự đồng lòng, cùng nhau vun trồng lo toan cho cuộc sống và kinh tế trong gia đình. Song hành cùng với đó là nhiều mối bận tâm, mưu toan đời thường như cơm áo gạo tiền trong hôn nhân. 

Phá Quân là tính cách ưa đổi mới, năng động, sáng tạo và cũng là sự hao phá tán. Thê tử tuy là người hoạt bát, tướng mạo thanh tú. Song Văn Khúc cư cung cho thấy là người có phần giảo hoạt, trong gia đình thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã, khắc khẩu. Từ đó, tạo ra những rào cản cho sự đồng cảm và thấu hiểu nhau trong hôn nhân. Bát Tọa không phải là cảm giác an nhiên trong gia đình, có chăng cũng chỉ là những giây phút ngắn ngủi. Hầu như mọi chuyện trong gia đình đương số đều là người đảm đương. Thê tử từ đó mà có cảm giác nhàn nhã trong việc gia đình. 

Thiếu Âm, Thiên Hỉ và Bác Sĩ là sự nhẫn nại, may mắn nhỏ trong gia đình. Nhìn chung, không nên dục tốc trong chuyện hôn nhân và gia đình. Cùng nhau đối diện và biết cách cùng nhau vượt qua những khó khăn. Đồng lòng, đồng tâm ở Tả Phù mới đặng an yên về gia đạo.

Luận giải cung Tử tức

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con trẻ. Thái Dương đơn thủ tại Hợi, thuộc hành Hỏa trong chòm Nam Đẩu, là sức mạnh trí tuệ, ánh sáng, mặt trời. Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, nên phần nào con cái cũng là người thông minh, sáng dạ. Tuy không có nhiều con cái, con trẻ cũng ở xa cha mẹ khi đến tuổi trưởng thành. 

Thiên Mã là hình ảnh ngựa trời, sự lưu động dịch chuyển. Mã ngộ Tang Đà, nên đương số mang nhiều trọng trách lo lắng cho con trẻ. Thường gặp những chuyện con dại cái mang. Lực Sĩ, Thiên Quý cư cung, là động lực, điềm lành trong cuộc sống khích lệ con trẻ. Cô Thần cũng là cảm giác khó khăn, sầu muộn trong lòng vì con cái của đương số. Dễ sinh con một bề. Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung, nên tách con cái sớm cha mẹ để tránh những mâu thuẫn và xung khắc với một trong số tử tức.

Luận giải cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Vũ Khúc đơn thủ ở Tuất, thuộc hành Kim của chòm Bắc Đẩu tinh là tiền tài, năng lực trong cửa tiền. Sớm có sự tự lập về tài chính, một phần có sự hậu thuẫn của đấng sinh thành. Tài cư tài vị, cho thấy đầu óc mẫn tiệp, có óc kinh doanh, sớm có những thành công về mặt tiền tài. Song nằm trong cung Địa Võng nên tiền tài danh vọng đi liền với sự mạo hiểm, mất mát và khó khăn diễn ra thường hằng.

Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, cho thấy không nên dục tốc trong việc làm ăn. Tiền tài biết cách quản lí, đầu tư song không tránh khỏi những chuyện hung họa, tổn thất diễn ra ở Thiên Không. Thận trọng có lần mất trắng trong cửa tiền, hay tuột mất cơ hội làm ăn. Phong Cáo, Thiên Trù ở cung, có thể đầu tư hay kinh doanh thêm về lĩnh vực ẩm thực, quán xá cũng đặng hanh thông và thuận lợi cho cửa tiền. Nhìn chung, tài lộc ổn định, biết cách tận dụng cơ hội, dù trong hoàn cảnh khó khăn không khiến bản thân bị chùng bước.

Luận giải cung Tật ách

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thiên Đồng đơn thủ ở Dậu, nên cần cẩn trọng những bệnh ở khoang bụng, bệnh đường ruột. Đi xa cũng thận trọng chuyện xảy ngã. Thái Tuế là nhiều chuyện thị phi, tranh chấp diễn ra. Thận trọng dễ đụng chạm pháp lí, kiện tụng. Thiên Khốc là vấn để về hệ hô hấp, phổi. Tiểu Hao cho thấy bệnh ách cũng làm tổn thất nhiều giá trị vật chất, tiền tài, thời gian và sức lực của đương số. 

Tuy vậy, tai ách lớn nhanh đến mà cũng nhanh đi, sinh mệnh và sức khỏe cũng dần ổn định. Thiên Riêu, Thiên Y như gặp thầy gặp thuốc, cùng Đẩu Quân là những người chỉ dẫn, hỗ trợ trong đường đi nước bước vượt qua tai ách. Nhìn chung, họa bệnh rình trực thường hằng. Dưỡng ở cung, nên cần biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân để hạn chế những tổn thất về tài lực cũng như thể lực.

Luận giải cung Thiên Di

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thất Sát đơn thủ tại Thân, thuộc hành Kim có tính uy dũng, hiên ngang. Có quyết định nhanh chóng, nhiều phần sáng suốt trong việc làm ăn xa. Bản thân linh hoạt ứng biến với những khó khăn. Trực Phù, Tướng Quân là sự bộc trực, thẳng thắn  trong giải quyết những việc bên ngoài gia đình. Quốc Ấn cũng là quyền biến, có khả năng định đoạt và giải quyết nhiều vấn đề. Trường Sinh tại cung, có nhiều cơ hội vận thân. Bên cạnh đó cần trọng chuyện đi lại và xuất hành dễ gặp tai ách đến đường đột.

Luận giải cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thiên Lương đơn thủ tại Mùi, thuộc hành Thổ trong chòm Nam Đẩu tinh, là người thầy giáo, người chỉ dẫn cho đương số. Không khó tìm những người chỉ dẫn, giúp đỡ cho đương số. Luôn có được may mắn gặp cao nhân vạch đường, chỉ lối trong những lúc bí bách. Đương số là người rộng lượng, hỗ trợ nhiều người, nhận lại là sự biết ơn và xem trọng của những người hàm ơn. 

Tuy vậy, không tránh khỏi những thị phi ở Địa Kiếp, Hỏa Tinh. Dễ có kẻ tiểu nhân phản trác, đi liền với không ít thị phi ở Điếu Khách. Quả Tú thể hiện cảm giác cô đơn, sầu muộn trong lòng của đương số. Cần có sự chủ động hơn trong những mối quan hệ này. Tấu Thư, là thông tin, tin tức, nắm bắt và nhìn nhận được thế mạnh của những người xung quanh thì đặng tận dụng được ưu điểm của những người này. Cùng bộ Nhật Nguyệt chiếu cung, có thể cộng tác lâu dài với một số người nô bộc quen biết lâu năm.

Luận giải cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Liêm Trinh và Thiên Tướng đồng cung tại Ngọ. Liêm Trinh hành Hỏa trong chòm Bắc Đẩu là trách nhiệm của đương số trong công việc. Thiên Tướng hành Thủy thuộc chòm Nam Đẩu Tinh chủ về sự hoa mĩ, văn chương. Cho thấy cửa quan hanh thông, công việc ổn định. Chuyên môn vững, thể hiện được quyền biến,  sự sáng tạo trong công việc. 

Linh Tinh chủ nhiều tính toán, kế hoạch trong công việc, bên cạnh đó không tránh khỏi chuyện hung họa từ cửa quan đưa đẩy đến. Thân cư Quan Lộc, nên là người dành nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc, thường cầu toàn, có nhiều bước đi đột phá trong cửa quan. Phi Liêm, Hồng Loan, Đào Hoa nên cũng thuận hợp tác với những người khác giới. Được nhiều người mến mộ trong công việc. Nhìn chung, công danh và sự nghiệp ổn định. Có vị thế và chỗ đứng ổn định trên đường hoạn lộ.

Luận giải cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Cự Môn đơn thủ ở Tỵ, thuộc hành Thủy, trong chòm Bắc Đẩu tinh, với hình tượng cánh cổng thành cao rộng. Nhà cửa vì thế cũng sang trọng, rộng rãi. Chuyện mua tậu diễn ra nhanh chóng. Thiên Việt là đệ nhất quý nhân tinh, nên có người giúp đỡ trong chuyện mua bán. Điền đất thường ở nơi nhộn nhịp, dễ gần chợ, có mật độ người đông đúc. Cũng thuận tiện cho chuyện buôn bán và trao đổi. 

Hóa Quyền chủ về nhà cửa đài các, sang trọng. Đường Phù và Thiên Phúc cùng Hỉ Thần, nên có thể mưu tậu thêm nhà cửa, đất đai. Bạch Hổ, Thiên Hình án ngữ ở cung, nên cẩn trọng những chuyện hung họa, dễ có những tranh chấp trong chuyện nhà đất. Cự Môn cũng là đệ nhất ám tinh của những thị phi nên thận trọng vấn đề giấy tờ pháp lí diễn ra.

Tóm lại

Nhìn chung, Mệnh sinh Cục nên bản thân cần sinh xuất, hành động tích cực tìm kiếm những cơ hội. Những hành động, việc làm và sự nỗ lực cũng đặng được đến đáp xứng đáng. Các vòng vận đi qua đều tiềm ẩn nhiều chuyện hung họa, khó khăn trong tiền vận. Tuổi trẻ có sự hậu thuẫn của cha mẹ, đến khi trưởng thành và nhất là trong giai đoạn này thường bị yếu tố tình cảm chi phối rất nhiều. 

Từ sau đại vận từ ngoài 32 trở ra, cần thận trọng với biến cố lớn trong cuộc sống. 32 – 41 tuổi, cần cẩn trọng mọi mặt trong cuộc sống, nhất là chuyện làm ăn tiền tài. Sau ngoài tứ tuần, bước sang giai đoạn của đại vận 42 – 51 thì có đặng thành công, bước bứt phá lớn.

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,…  chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký bài luận giải lá số Tử Vi trọn đời, Xem Tử Vi tại HCM vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Giải lá số Tử Vi trọn đời nam mệnh 1989

Đánh giá post

Chat ngay