x

LÁ SỐ TỬ VI TRỌN ĐỜI NỮ MỆNH GIÁP DẦN 1974

Ngày đăng: 20-11-2020

Bình giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Giáp Dần 1974

Đương số: Phạm Thị Tố Quyên Giờ sinh: 20h45 ngày 25/11 năm Giáp Dần (dương lịch). 

1. Xác định giờ sinh

Dựa vào những thông tin mà đương số cung cấp: Bố mẹ không nhớ giờ sinh chỉ nhớ sinh vào ban đêm, chỉ tầm giờ Tuất ngày 25 tháng 11 năm sinh 1974 (dương lịch) nên chúng tôi xét qua ba lá số giờ Dậu (trước 19h) cung Mệnh ở Dần. Giờ Tuất (19h – 21h) cung Mệnh ở Sửu, và giờ Hợi ( từ 21h-23h).

Qua nhận xét, phân tích kỹ lưỡng và thống nhất của ban tư vấn có nhiều điểm khác biệt trong ngoại hình, tính cách, học tập và cả vận hạn trong quá khứ. Đặc biệt hạn năm lập gia đình 1996, hạn chồng mất 2003. Lá số giờ Tuất Mệnh tại Sửu có Hồng Loan hội Kình Dương, Linh Tinh, Địa Không. Năm 2003 có Lưu Thái Tuế, Tang Môn, Điếu khách hội Mệnh. Cung Phu có Tiểu Hao, Lưu Thiên Khốc hội hợp. Tức là có số mất chồng năm đó. Hai lá số con lại hạn lưu rơi vào tật ách, và huynh đệ nên không thể hiện rõ. Cộng với sự thảo luận, chúng tôi thống nhất đương số sinh giờ Tuất (từ 19h-21h) ngày 25/11/1974.

Dưới đây là lá số Tử Vi trọn đời của đương số lập bởi phần mềm an sao của Hội Tử Vi Sơn Long.

 

La-so-tu-vi-to-quyen

 

Phú đoán cuộc đời: 

“Bẩm sanh tâm trí cực thông minh 
Lẫm liệt hiên ngang vượt bất bình 
Tài lộc sẵn dành trời đã định 
Quý nhân như có ở quanh mình”

2. Luận giải Tổng quan Mệnh Thân

Dương Nữ, tuổi Giáp Dần, Mệnh Đại Khe Thủy, cục là Thủy. Mệnh Cục bình hòa, âm dương nghịch lý. Cục chính là môi trường bên ngoài. Cục Mệnh bình hòa tuy cuộc đời của đương số không được đến nỗi sóng gió thăng trầm quá lớn nhưng cũng gặp một số trở ngại. Nhiều khi các mối quan hệ không được như ý muốn. Đặc biệt trên phương diện tình cảm. Mệnh Thủy cư đất Sửu Thổ, Thổ khắc Thủy, là đất hưu tù của bản Mệnh. Nên đương số khá vất vả để dung hòa, cân bằng được toàn bộ các yếu tố trong cuộc sống và các mối quan hệ của mình. 

Cung Mệnh có Thiên Tướng ngộ Tuần hội nhiều trung tinh: Tả Hữu, Thiên Khôi, Kình Dương, Linh tinh, Địa Không… Phần nhiều thân hình đậm, sáng sủa. Vẻ mặt đẹp đẽ, có tươi sắc, vẫn có nét đôn hậu, thẳng thắn. Đương số cũng thích ăn ngon mặc đẹp, ưa thanh sắc bên ngoài, cũng hay ghen tuông. Về hậu vận nếu giữ được đạo tâm hành thiện, hướng thiện đều được hưởng phúc lộc song toàn. 

Mệnh đóng ở Sửu, hội nhiều sát tinh trong người có tật. Hay đau nhức xương cốt, thân thể có thể có vết chích, mổ. Cũng hay đau đầu, hoặc rối loạn tiền đình. Khi còn nhỏ tuổi cũng có hạn lớn năm 2-3 tuổi. Nhưng lớn lên là người tài giỏi, đảm đang, gan góc, mạnh mẽ. Nhiều người không hiểu còn cho rằng tính khí nóng nảy, bộc trực, quá thẳng thắng. Người hiểu thì thấy thú vị, yêu mến, luôn muốn giữ mối quan hệ. 

3. Quan lộc luận 

Cung Quan Lộc vừa là công danh, sự nghiệp mà đương số theo đuổi trong cuộc đời cũng như là khả năng về chuyên môn. Cung Quan vô chính diệu hội Tướng Phủ Triều viên cách, có Liêm trinh – Tham Lang đóng ở cung Phu hội về. Cuộc đời thăng trầm, sóng gió, phải trải qua nhiều ngành, nhiều nghề khác nhau nhưng không ngành nghề nào được như ý, yên thân hoặc xứng ý toại lòng. Phải dời đổi, thay đổi khá nhiều. Số này không có số chức quyền, nếu chỉ chuyên về kinh thương, buôn bán, thương mại sẽ ổn hơn.

– Là người có khuynh hướng, xu hướng khi trong công việc, làm việc mạnh mẽ, táo bạo (nhiều người nam giới còn có khi không bằng). Tả Hữu hội mệnh, con người vừa hướng ngoại vừa hướng nội. Làm nhiều ngành nghề nhưng chỉ những lĩnh vực nào liên quan tới tiền/ tài chính là có khi ở được lâu dài.

– Trong công việc thường gặp may mắn, hay có quý nhân phò trợ, hay có những người trợ giúp, trợ thủ, bạn bè, anh chị em tốt giúp đỡ mình trên đường đời. Tuy vất vả nhưng bên ngoài đương số trông khá ung dung, điềm tĩnh, tự tại. 

4. Tài bạch luận

– Tài bạch chính là biết rõ đường tiền tài cũng như sinh kế làm ăn. Thân Cư Tài, đương số phải lo lắng, suy nghĩ, quan tâm nhiều về tiền bạc. Có hiểu biết về kinh tế tài chính, cũng hợp với các công việc liên quan đến ngành này. Biết cách làm kinh tế cho dù không thực sự làm về ngành này. Nhưng tuổi trẻ thường không được như ý, đương số không khó để kiếm tiền, là người biết giữ tiền, có khả năng quan lý tài chính (Quả Tú, Cô Thần). Dễ phất lên nhanh chóng và sung túc về hậu vận (ngoài 40 tuổi – Thiên Phủ tọa thủ Dậu Kim cung). 

Tuy nhiên có những sát tinh hội về nên có những thời điểm đương số hao tán lớn về tiền bạc, không giữ được tiền. Thường phải tiêu luôn và chi tiêu, hao tán vào những việc không lường trước được. Thậm chí Cung Tài bạch này đương số từng bị lừa đảo, chiếm đoạt khá nhiều tiền. Nếu vận hạn chưa xảy đến cần cẩn trọng về sau, đặc biệt giai đoạn khi có của ăn, của đề.

 

5. Thiên di luận

– Đương số thích hợp ra ngoài, đi xa, xuất ngoại hơn là ở nhà. Ra ngoài được nhiều người vị nể, hay gặp nhiều vận may trong kinh doanh và kiếm tiền, lời nói được nhiều người tin phục.

–  Số này hay được gặp quý nhân khi ra ngoài, hay được gặp nhiều người bạn giàu sang. Tuy nhiên, vẫn không tránh khỏi những điều tai tiếng, thị phi đố kỵ từ những người khác. 

– Chú ý các năm, tháng Dần, Mùi, Tỵ  đi lại gặp bất lợi hoặc những rủi ro tai nạn, thương tích cho bản thân, tuy vậy không  quá đáng lo ngại.

 

5. Phúc Đức luận

– Cung Phúc ngoài ý nghĩa là sự may mắn trong cuộc đời, còn là họ hàng người thân của đương số và cũng là cung thể hiện đời sống tâm linh của đương số. Cho nên cung Phúc được cải thiện cũng có nghĩa là Tinh thần (tâm) của đương số cũng được bình yên. Từ đó cũng cải thiện mối liên hệ giữa đương số và chồng, cha và các con cái trong gia đình.

– Cung phúc đức này cũng thể hiện họ hàng ly tán, xa quê hương bản quán là phần đông. Trong họ thường xảy ra thị phi, đố kỵ, xích mích, nặng thì va chạm, khiến cho mối quan hệ trong họ bi rạn nứt xa cách nhau. 

– Trong nhà đương số có người nữ, họ hàng thân thích đương số chết trẻ. Người này phần nhiều là phù giúp, trợ giúp rất nhiều trong cuộc đời đương số.

– Đương số không hợp với ở nhà, nên xa quê hương bản quán gốc. Nếu đi nơi phương xa lập nghiệp mới thành công và được an nhàn về mặt tinh thần hơn. Trong cuộc sống thường hay lo nghĩ nhiều, tâm lý không được thanh thản. Cung phúc kém có thể hành thiện tích đức hoặc theo một tôn giáo, tín ngưỡng tâm linh nào đó mà đương số thấy hợp có thể giúp giải quyết về mặt tinh thần những lúc khó khăn trong cuộc cho đương số.

6. Phụ mẫu

– Phụ Mẫu của đương số của thể hiện: quan hệ giữa song thân hoặc song thân và con cái không được hòa thuận. Khắc khẩu cũng là một trong những yếu tố thể hiện sự khác biệt về lối sống giữa cha và mẹ, giữa các thế hệ trong nhà.

– Tuy có thể chưa thực sự tìm được sự đồng cảm với cha mẹ. Nhưng trên lá số vẫn thể hiện rằng gia đình chính là nền tảng rất vững chắc cho cuộc đời đương số. 

 

7. Điền trạch luận

– Phần lớn đương số được hưởng thừa tự hoặc gia đình đương số được hưởng của tiền nhân để lại. 

Cung Điền trạch này đương số có số nắm, giữ đất cát, có lộc như đất cát. Tuy nhiên điền sản trước tụ, sau tán, vẫn không thể giữ được hoặc hao hụt dần.

 

8. Phu thê luận

– Đương số chưa phải là người thuận lợi trong chuyện tình cảm, có thể nói đương số suy nghĩ khá nhiều về người chồng của mình ( kể cả trước và sau kết hôn). Trong cuộc đời mình đương số sẽ ít nhất một lần gặp phải cú sốc tình cảm nam nữ.
– Liêm Tham đóng Hợi Thủy, phần nhiều đương số và chồng đương số không hợp nhau, sớm phải chia cách.

– Cung Nô khá vượng, Thiên di cũng vượng, đương số phần nhiều có nhiều mối quan hệ khác, các mối quan hệ này thể hiện đều có thể rất lâu dài, bền vững.

– Trên cách cục lá số của đương số, đương số có số lấy 2 chồng.

– Nếu kết hôn, năm nay và năm sau là năm khá đẹp, có nhiều yêu tố thuận lợi để tiến hành.

-Về sau lấy chồng tiếp theo vẫn phải chú ý giữ gìn, đặc biệt là lời ăn tiếng nói, nếu không kiềm chế dẫn đến việc bé xé ra to.

-Vợ chồng sau này lại khá tương đồng về nhiều hoàn cảnh, công việc, tuy nhiên đều có quan hệ rộng rãi, dễ gây hiểu lầm.

-Nên chú ý để thông cảm cho nhau, tránh việc soi xét quá chi ly có thể gây ra những sự ghen tuông.

Hồng loan, Cô Quả hội mệnh và đương số Tuổi Giáp Dần nên số này phải muộn lập gia đình mới tránh được những nỗi buồn khổ, thăng trầm lớn trong gia đạo. Hơn nữa, mệnh Cô Quả, Vũ khúc hội về Thân trong tâm hồn đương số cảm thấy cô đơn trống vắng khó chia sẻ.

9. Tử tức luận 

 – Con cái được sinh ra sẽ tốt đẹp, dễ có cả trai lẫn gái. Nhưng con gái là phần đông, tối đa ba người. Con cái cũng thường thông minh, ngoan ngoãn, học giỏi.

– Cung Tử tức này cũng có dấu hiệu : có con mất lúc nhỏ (bỏ đốt, chưa sinh đã bỏ, không sinh nữa).

– Con cái đương số được sinh ra và lớn lên sẽ tốt, học hành tốt, thành đạt , nếu sinh được nhiều tất sinh quý tử, tuy nhiên về tương lai đương số không được gần con nhiều hoặc sau này phải xa nhà sớm,  nếu cảm thấy cung tử tức không ổn thì : nếu có điều kiện hãy nhận thêm con nuôi, nhận gửi hàng tháng cho một cháu  nào đó mà mình thích, quý mến nó ở trại trẻ mồ côi , khuyết tật mình biết hoặc tìm hiểu.

Tùy vào điều kiện hoàn cảnh và mong muốn của đương số, có thể 100k, 200k/ tháng ấy cũng có thể gọi là con nuôi của mình, không nhất thiết phải mang về nhà. Nếu duy tâm cũng nên làm việc tốt, thiện – để có thể nhờ cậy nơi cung Phúc để mong nhận được sự giúp đỡ từ các bậc tổ tiên cho con cái. Đây cũng là giai đoạn hiện tại đương số đang trải qua từ 42 đến 51 tuổi.

Luận Đại Vận

1. Đại vận từ 42 đến 51 tuổi

-Gốc đại hạn tại cung Dậu Kim, Có Thiên Phu, cung thân, Triệt án ngữ. Nên đại vận này cũng là đại vận gặp nhiều sóng gió, thăng trầm, cũng phải vất vả suy nghĩ nhiều.

-Chuyện tình cảm lại có xuất hiện, có thể có hỷ sự, nhưng vẫn còn một số xung khắc hoặc mâu thuẫn, cần chú ý kiềm chế tránh nóng giận có thể dẫn đến nặng hơn

-Tuy nhiên cũng có cứu giải và quý nhân phù trợ nên thường được hanh thông và yên ổn, có thể vượt qua được

-Giai đoạn này cũng có nhiều thuận lợi, nhiều dự định ấp ủ từ thời gian trước có thể mang lại những thành quả đáng kể

– Lại có nhiều cơ hội giao tiếp với bên ngoài, tinh thần khá phấn chấn và thoải mái nên có nhiều mối quan hệ tiếp xúc

-Quan hệ với nam giới thường thu được lợi ích, tuy nhiên cần giữ mình tránh để ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

-Chuyện nhà cửa cũng thường có lợi ích, có nhà riêng, nhưng ở trong nhà vẫn cảm thấy không thoải mái

-Có khả năng kinh doanh, mua bán nhà cửa đất đai và trong quá trình đó thường có thể làm chủ được các hành động, thu lợi nhuận

-Trong những việc liên quan đến làm ăn lại thường xuất hiện những cơ hội lớn lao, tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công, đề phòng những phi vụ, cũng có lúc gây ra hao hụt ít nhiều

– Những năm Tỵ, Dậu trong đại vận này cần trong không bị lừa đảo, trộm cướp, mất cắp.

 

2. Đại vận từ 52 đến 61 tuổi:

-Gốc đại hạn tại cung Thân Kim có Thái Âm gặp Triệt ở cung Tật ách, lưu ý.

-Thể hiện được nhiều sự mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc, đặc biệt là những ngành nghề dịch vụ.

-Vẫn tiếp tục duy trì và phát triển từ những giai đoạn trước. Nhưng có thu được một vài thành tựu.

-Tuy nhiên gặp nhiều nguy hiểm sóng gió. Vì vậy cũng nên thận trọng, không nên mạo hiểm bất cẩn

-Đã có những kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh nên đã tạo dựng được những thành tựu đáng kể.

-Tiếp tục có những chuyến công tác hoặc đi lại kéo dài. Nhưng thường thu được lợi nhuận và thành công.

-Có những sự giúp đỡ, hỗ trợ khá đắc lực từ bạn bè, người thân. Thường có cơ hội gặp được nhân viên khá.

-Chuyện tiền tài vẫn còn có nguy cơ mất mát rình rập. Tránh đầu tư góp vốn hoặc liên quan đến vay mượn.

-Nên cảm thấy có nhiều sự thay đổi, kể cả về mặt tâm tư tình cảm. Một số chuyện vướng mắc dễ bị sa vào.

-Cần quan tâm cả đến sức khỏe, vào cuối đại hạn hay gặp phải bệnh tật. Cần sự chú ý chăm sóc đôi khi khá mất thời gian.

-Lo chuyện con cái, trong nhà lại hay có chuyện lục đục. Thường hay liên quan đến chuyện tình ái khi con cái lớn, có gia đình.

-Khá bận rộn mất thời gian tập trung vào công việc nên đôi lúc cảm thấy xa cách mọi người, cần chia sẻ, tâm sự.

-Về mặt tình cảm gia đình lại đối mặt với nhiều thách thức. Cần chú ý sức khỏe của cha mẹ và người thân, chuyện tang chế.

 

3. Đại vận từ 62 trở ra

– Hậu vận là đại vận tốt đương số. Chỉ phòng đến hạn những năm Hợi, Mùi, Mão xảy ra những chuyện mất mát, tổn thất cho đương số và gia đình. Cần chăm lo giữ gìn sức khỏe. Cũng nên thu gọn dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn. 

– Thường nửa đời sau của con người cũng thường chịu ảnh hưởng nhiều của sự vận động của nửa đời trước. Người luận giải cũng tránh bàn quá chi tiết. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để tuổi già được hưởng những năm tháng vui vẻ bên con cháu.

 

Luận hạn năm 2016

Đại hạn ở cung Tài bạch, tiểu hạn nhập Phúc đức. Năm nay chú ý nhiều về sức khỏe của bản thân cung như con cái. Một số vấn đề không tốt liên quan đến gia đình. Đặc biệt bố mẹ, và nếu không có biến cố nào quá lớn xảy ra (trong gia đình). Nên tiến hành chuyện hỷ sự (lập gia đình lần 2 trong năm).

Tháng 1:

 • Có một số thuận lợi và tiến triển so với giai đoạn trước, có một số cơ hội về tiền tài, hay có mưu sự lớn 
 • Cẩn thận việc đi lại, ra ngoài gặp trục trặc, mưu cầu khó khăn, về cuối tháng có khả năng thay đổi di chuyển được
 • Tháng này nghĩ nhiều về người khác giới (phần lớn bạn trai, người ở cùng, người cùng chung sống)

Tháng 2:

 • Những vấn đề liên quan đến gia đình gặp rắc rối. Dù sao cũng có tiến triển hơn trong chuyện tình cảm nhưng vẫn còn đơn điệu
 • Lại phải đề phòng tiểu nhân chống phá. Khi đi lại hoặc trong công việc phải phòng chuyện tai nạn, va chạm
Tháng 3:
 • Là tháng đẹp, nếu quyết tâm có thể tiến hành chuyện hỷ sự luôn. Đề phòng trong năm nhiều biến cố xảy ra

Tháng 4:

 • Hạn liên quan tới sức khỏe, bênh tật, ốm đau của bố mẹ, không tốt, nên lưu ý.

Tháng 5:

 • Có cơ hội thăng tiến về công danh, tài lộc. Nhưng thường khó nắm bắt do bị đấu đá, cạnh tranh hoặc bị cấp trên o ép
 • Chuyện quan hệ nam nữ có nhiều tranh luận hoặc giai đoạn này chưa đi đến kết quả, nhiều vấn đề còn dang dở

Tháng 6:

 • Lo lắng chuyện liên quan đến anh em người thân trong nhà thường hay có bệnh tật hoặc tai nạn hay gặp khó khăn

Tháng 7:

 • Có chức, có uy quyền, được giao trọng trách, vì vậy cần cẩn thận đề phòng tiểu nhân chống phá.
 • Đầu tháng vẫn còn có khó khăn, cuối tháng thì đỡ, nhiều việc tồn đọng có thể giải quyết nhanh chóng.
Tháng 8:
 • Nhiều việc liên quan đến tiền bạc, tài chính phải lo nghĩ. Phòng tránh chuyện xuất tiền, khó thu được lợi nhuận
 • Tài lộc chưa có nhiều, trong lòng cảm thấy chưa thoải mái. Vẫn còn một số dự định chưa giải quyết dứt điểm được

Tháng 9:

 • Trong nhà có chuyên vui, đây cũng là tháng rất đẹp để tiến hành chuyện hỷ sự

Tháng 10:

 • Trong lòng buồn bực, không vui, hay bị người dưới làm phản hoặc phản bội, không giữ chữ tín

Tháng 11:

 • Nhiều chuyện phức tạp không như ý muốn nhưng cũng không đến nỗi xấu xa. Nếu có ốm đau lại nhanh khỏi

Tháng 12:

 • Tháng hạn trong năm, trong nhà có chuyên không vui, cẩn thận sức khỏe của con cái, chuyện tang chế.

 

 1. Tổng Luận về ưu và nhược điểm của lá số

– Đây vẫn được coi là lá số khá. Tầm trung vận trải qua nhiều biến động thăng thầm. Cả về tình duyên, công việc và nhà cửa. Hiểu rõ mong muốn, ước muốn của bản thân cũng như có những quyết định, nỗ lực trong cuộc sống để đạt được những thành tựu.

– Phúc phận còn tùy duyên, Tử Vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học dự đoán trước về tương lai. Nguyên nhân và kết quả còn phụ thuộc vào cách hành vi, ứng xử của mỗi người. Hiểu trước về con đường phía để lựa tình hình cũng là điều tốt. Đương số nếu có thể nên chú ý làm việc thiện, tu tập thiện căn, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

                                                                 Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc

                                                                             Hà Nội, ngày 17/03/2016

                                                                                     BAN TƯ VẤN

*Ghi chú: Trên đây là lá số Tử Vi mẫu Nữ mệnh Giáp Dần 1974. Quý khách muốn đăng ký bài luận giải Lá số tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Luận giải lá số Tử Vi mẫu Nam mệnh Đinh Tỵ 1977

Đánh giá post

Chat ngay