x

XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI CHO BÉ SINH NĂM 2019 KỶ HỢI

Ngày đăng: 09-11-2021

Dưới đây là bài chấm Tử Vi Trọn Đời cho bé sinh năm 2019 Kỷ Hợi

Ngày sinh: 14h00 phút ngày 15 tháng 11 năm 2019 (DL)

Tức ngày: 19 tháng 10 năm Kỷ Hợi. Bát Tự: Giờ Ất Mùi, ngày Bính Thìn, tháng Ất Hợi, năm Kỷ Hợi. Bát Tự không xung khắc.

Âm Nữ tuổi Kỷ Hợi, Mệnh Bình Địa Mộc

 

xem-tu-vi-cho-be-sinh-nam-2019

 

Xét thiên bàn trên lá số, Đương số Cục là Mộc Tam Cục, Mệnh Bình Địa Mộc, là Cục Mệnh Bình Hòa. Cục chính là hai chữ “thời cuộc” các yếu tố bên ngoài, môi trường bên ngoài, hoàn cảnh của đương số. Cục Mệnh bình hòa tuy cuộc đời của đương số không được thời phù nhưng cũng không đến nỗi sóng gió thăng trầm quá lớn, hoàn cảnh môi trường xung quanh không gây bất lợi cho đương số, cuộc đời nhìn chung ở mức bình ổn, an nhàn, êm đẹp. Cái hay của Cục mệnh bình hòa là nếu bản thân phấn đấu ở ngưỡng càng cao thì giao du giao thiệp với tầng lớp xã hội ở tầm cao tương ứng. Sau này cháu vào đời nếu học lực giỏi thì bạn bè trang lứa xung quanh đều là những cá nhân ưu tú. Khi bước chân vào doanh nghiệp năng lực bản thân xuất sắc thì bạn bè đồng nghiệp cũng ở cấp cao, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Bản thân không phải chịu thua thiệt với môi trường bên ngoài. Mệnh Mộc cư nơi đất Thìn Thổ, Mộc khắc chế Thổ, dù cho trên đường đời có những trở ngại, nhiều khi các mối quan hệ không được như ý muốn nhưng bản thân khéo xoay sở, át chế, điều khiển được các mối quan hệ xung quanh theo ý mình.

Mệnh Âm Nữ đóng nơi cung Dương là Âm Dương nghịch lý. Theo lẽ thường, thuận lý âm dương tức là điều hòa thông suốt, không gặp trở ngại. Nữ mệnh đóng cung Dương thì có phần trái cách, nữ mệnh nhưng tính như nam nhân, chính vì thế có cái tôi lớn, kiên cường bất khuất, không bằng lòng với thực tại mà vươn lên, đi ngược lại với số đông, lội ngược dòng. Vì thế đường đời tránh sao khỏi những gập ghềnh khó khăn? Tuy nhiên, yếu tố thuận lý hay nghịch lý chỉ làm gia giảm mức độ thăng trầm của lá số, không quyết định độ tốt xấu của lá số.

Luận giải lá số Tử Vi 12 cung

1. Cung Mệnh tượng trưng cho bản mệnh, tính cách, chí hướng, điểm mạnh điểm yếu trong cả cuộc đời của đương số…

Cung Mệnh có Phá Quân đơn thủ tại Thìn, mệnh hội không thành bộ thành cách cho thấy tính tình đương số năng động, phá cách, thích đi ngược lại truyền thống lễ nghi, đi ngược lại thói quen nề nếp cũ. Thích tự lập theo ý mình, không nghe theo sự sai khiến sắp đặt của người khác. Khi đi học thường không thích học qua lý thuyết sách vở mà thích tự thực hành rèn luyện rút ra kinh nghiệm kỹ năng, học từ bạn bè, thực tế trải nghiệm cuộc sống của riêng mình. Ba mẹ nên có phương pháp dạy con sao cho phù hợp với tính cách của cháu, tránh áp đặt gò bó cháu theo quan niệm giáo dục truyền thống. Đặc biệt bố mẹ là người định hướng chỉ đường, đưa ra ý kiến tham khảo cho cháu, còn mọi việc cháu thích tự quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Ở nhà hay trên trường lớp, trong công ty thường được những người lớn tuổi hơn được ưu ái, ông bà cưng chiều, học trò cưng của thầy cô, nhân viên ruột của Sếp. Học lực rất tốt, cá tính năng động tích cực, ham thích văn hóa văn nghệ, thích tham gia các hoạt động, cuộc thi, phong trào tập thể, bữa tiệc, cuộc vui hội hè đình đám ở trường lớp, cơ quan.

Phá Quân âm thủy đóng tại cung Dương Thổ, Thủy Thổ tương khắc, thì tuy giảm đi sức sáng tạo của Phá Quân nhưng cũng giúp cho cuộc đời đương số đỡ đi dăm ba phần biến động. Nữ mệnh nhưng không quá dịu dàng mà nam tính, trời sinh có tư tưởng xuất thế, lối sống tự do phóng khoáng, không chấp nhận số phận, có xu hướng thích đi đây đó tìm hiểu khám phá, xuất ngoại du lịch, du học. Thích trải nghiệm những điều mới mẻ, thích ăn ngon mặc đẹp và hưởng thụ cuộc sống, thích chưng diện, làm đẹp, thậm chí phẫu thuật thẩm mỹ, tu sửa sắc đẹp. Đương số là người có chỉ số EQ cao, có thực lực, giàu nhu cầu tình cảm. Bản tính hiền lành nhưng hiếu động, hiếu thắng, có lòng từ bi, ngay thẳng, có nhiều ước mơ, hoài bão, lý tưởng cao, ưa phát kiến sáng tạo, giàu ý tưởng, kế sách, thích được người khác công nhận và khen ngợi.

Đương số chịu sự ảnh hưởng của Hành Thủy trong tam hợp Mệnh Tài Quan nên có thiên hướng nghệ thuật, tinh tế, nhạy cảm, rất ham học hỏi, ứng biến linh hoạt, dễ thích nghi, giỏi thương lượng. Hành Thủy chủ trí tuệ và cảm xúc, bề ngoài dịu dàng bên trong sâu sắc, lúc thì sôi nổi hoạt bát dí dỏm, lúc lại tĩnh lặng nội tâm. Khi tiêu cực, trở nên khó lường, có tính cách nhạy cảm quá mức, tính khí thất thường, sáng nắng chiều mưa, ương bướng, rất khó chiều lòng.

Phá Quân cư mệnh ngộ Tuần thường dáng người cân đối, cao, từ đại vận 13 tuổi âm thì người cháu đậm hơn, thân hình tròn trịa, có da có thịt hơn. Đặc biệt là 23 tuổi âm trở ra người cháu phát tướng phương phi hơn so với trước đó. Mệnh Tài quan không hội nhiều sát tinh cho nên thuở nhỏ sức khỏe ổn, nhờ cung Phúc đức đẹp trợ lực nên cháu không gặp vấn đề sức khỏe gì quá lớn, có bệnh nạn gì cũng được giải trừ. Phá Quân chủ ly tán, ly hương, hình khắc lục thân nên thường sinh cháu ra trong nhà dễ lục đục, bố mẹ đi làm ăn công tác xa nhà, di chuyển chỗ ở, sống không thân gần phụ mẫu. Nếu gia đạo đang yên ổn thì sinh cháu ra thường bất ổn. Rất may mắn có Tuần cản trở nên gia đình không đến mức phá tán. Lá số này bố mẹ cháu muốn an ổn thì phải cho cháu ở riêng, nếu ở chung bố mẹ chuyện này chuyện kia không hay xảy đến. Đại vận trước năm 13 tuổi cháu vào cung mệnh, biến động nhiều, mà lúc này cháu còn bé nên mọi biến động xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến phụ mẫu.

Phá Quân cư Thìn ở đất Thiên la Địa võng thường kìm hãm bản mệnh phát huy hết khả năng tuy nhiên có Tuần trung không vong chiếm đóng. Hầu hết các cung và các sao có Tuần Triệt chiếm đóng thì đều giảm mức độ tốt đẹp nhưng Tuần đóng Mệnh trường hợp này là cách tốt đẹp, như phá thế La Võng kìm kẹp các cung, thoát khỏi lưới trời lưới đất, coi như không còn tác dụng của Tuần. Lại mang tính khai phá khai sáng ra cái mới, không còn trở ngại, cản trở bản mệnh, thỏa chí vẫy vùng cho đương số.

Sao Địa Không đóng Mệnh theo nghĩa tích cực là sự đổi mới sáng tạo, phá cũ thay mới, từ cách nghĩ đến hành động đều khác người. Mệnh có Địa Không thì đương số hay bị các bệnh liên quan đến máu nóng huyết nhiệt, mụn nhọt, ngứa dị ứng, thủy đậu, sởi, sốt (có thể chủ động chích ngừa cho con ngay khi còn nhỏ). Tính tình người có Địa Không thủ mệnh thì nhiều lúc mạnh bạo, liều lĩnh, nóng nảy hay cáu gắt, hơi ngang. Thường vì việc vặt mà kích động nổi giận đùng đùng. Tuy nhiên sao Địa Không đi riêng lẻ thì sức mạnh phá hoại, tác oai tác quái rất kém.

Hỏa Tinh nhập mệnh thì đương số có sắc mặt hơi vàng, lúc nóng giận thì mặt đỏ phừng phừng. Hỏa Tinh là sao gây ra các chứng đau đầu, tiền đình kinh niên, bị điện giật, sét đánh trúng, tai nạn xe cộ bất ngờ, bị bỏng lửa, nước sôi. Nhưng không thành vấn đề gì lớn. Người có Hỏa Tinh tại Mệnh thì tính tình nhiều lúc nóng nảy, nóng vội, quyết liệt, liều lĩnh. Làm việc gì cũng nhiệt huyết, mau lẹ muốn cho chóng xong.

Hai sao Quý nhân Thiên Khôi, Thiên Việt trong tam hợp hội chiếu về mệnh, đây là hai sao xếp hàng đầu trong số lục cát tinh, lực cát hóa cực lớn, chủ khoa bảng, sự thông tuệ, học vấn uyên bác hơn người, đóng cung nào là thượng cách cho cung đó, có tác dụng phùng hung hóa cát – gặp dữ hóa lành. Ngoài việc hóa giải tai ương, sức mạnh của Khôi Việt là gặp những sự đỡ đầu vô điều kiện từ mạnh thường quân, sếp, cấp trên, bậc trưởng bối, người có địa vị quyền lực giúp đỡ, thậm chí cứu mạng lúc nguy nan nhất. Khôi Việt có tính đào hoa nên thường chủ quý nhân khác giới. Mệnh có Khôi Việt hội chiếu chủ thông minh tài trí, ham học hỏi, giỏi đều các môn, có năng khiếu trên nhiều phương diện, có biệt tài về văn chương nghệ thuật, có uy quyền, óc tổ chức sắp xếp, quyền biến cơ mưu, chỉ huy người khác. Tính cách nhân từ, khí chất mẫu mực, thanh cao, hòa hợp với mọi người. Một đời tất hay được quý nhân giúp đỡ, thuận lợi lớn cho thi cử, tuổi nhỏ đã đỗ đạt khoa cử, nếu không phú quý, cũng chủ thông minh. Vẻ ngoài nghiêm cẩn, uy nghi, xinh đẹp, được người khác tôn trọng kính nể. Thiên Khôi chủ đứng đầu, Thiên Việt chủ vượt trội hơn người. Mệnh có Khôi Việt thường là con trưởng, đi học cũng dễ làm tổ trưởng, lớp trưởng. Ra đời thì làm trưởng bộ phận, đơn vị, thân cận ban quản lý lãnh đạo. Khôi Việt ngộ Đào Hồng thường là mẫu người có ngoại hình, thân hình, khuôn mặt đẹp.

Bộ Đào hoa, Hồng Loan trong tam hợp, là người có ngoại hình xinh đẹp, nội hàm sâu sắc, duyên dáng, gu thẩm mỹ tinh tế, thích trang điểm, làm đẹp. Từ lời ăn tiếng nói đến thần thái, cách phục sức đều toát lên sự thanh lịch, có nét quyến rũ, thu hút đối với người khác phái. Là mẫu người có tâm hồn lãng mạn, nghệ sĩ, đa tình, yêu cái đẹp, có nhiều người thầm thương trộm nhớ, tôn thờ, si mê. Nếu theo nghệ thuật thì dễ có lượng fan hâm mộ cuồng nhiệt. Đào Hoa cư Tý – hoa nở về đêm như đóa quỳnh dịu dàng thanh khiết, loài hoa mang đến điềm lành, hương thơm bay xa ngàn dặm. Hoa quỳnh tượng trưng cho “vẻ đẹp chung thủy” như chính người có Đào Hoa cư Tý. Hành Thủy nơi cung Tý tương sinh cho Mộc của Đào Hoa khiến cho cái đẹp của Đào Hoa được tôn lên. Hoa quỳnh kén người trồng như kén bạn tâm giao. Đương số có nhiều người yêu kẻ mến nhưng luôn tìm kiếm sàng lọc rất kỹ đối tượng để yêu. Tình yêu của đương số là những mối tình đẹp, đằm thắm, sâu đậm, lâu bền nhưng kín tiếng. Đào Hồng chủ sự may mắn, sớm sủa trong công danh, lập thân lập nghiệp từ khi tuổi còn trẻ, có nhiều may mắn trong học hành, thi cử, ra trường dễ xin việc làm, kiếm tiền dễ dàng.

Bộ sao “tam đức” Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức là phúc thiện tinh chủ đức độ, khoan hòa, đoan chính, nhân hậu, từ tâm. Nữ mệnh có bộ sao này là người sống và làm việc có thiện tâm, khó lòng làm việc ác, thích giúp người, giúp đời. Nếu sống lấy đức làm trọng sẽ nhận về nhiều nghiệp lành, cứu khổ phò nguy những tình huống tai nạn, hiểm họa nhỏ. Người có bộ sao này thường tin vào một Đạo, hiểu thấu lý lẽ, thấu tình đạt lý, làm việc có trước có sau, có nhân có nghĩa. Bộ sao tam đức thiếu Long Đức nữa là thành Tứ Đức – tuy nhiên cũng mang ý nghĩa chủ “công dung ngôn hạnh” thông hiểu đạo lý, đi đứng khoan thai, nói năng khuôn phép, tiết hạnh nết na.

Sao Thiên Cơ nhị hợp chiếu về khiến cho đương số ham thích học hỏi, tư duy trí tuệ, cơ mưu, khả năng quan sát nắm bắt thông tin, phân tích và dự đoán chuẩn xác. Sao Cự Môn, đặc tính của một sao âm thủy, đương số rất giỏi trong học vấn nghiên cứu, khả năng ăn nói lý luận sắc sảo, khả năng học ngoại ngữ thiên tài; khả năng dùng ngôn từ chuẩn xác. Lúc nghiên cứu, học tập, làm việc thì tập trung và thành tích nổi trội. Tuy nhiên điểm yếu là nhiều lúc hay lãng đãng lơ đễnh, não cá vàng, quên trước quên sau, lúc cự cãi với người khác thì dễ dùng lời nói khó nghe khiến người khác tổn thương.

Xuyên suốt quãng đời của đương số từ nhỏ đến lớn đi qua những cung vận có chính rất đẹp, rất hợp với nữ mệnh. Nếu lá số này là nam mệnh thì vòng vận đi qua xấu hơn, không đẹp bằng nữ. Từ trung vận trở đi tầm 23 tuổi là công danh sự nghiệp phát đạt rất sớm, tài lộc dồi dào, tuy có thăng trầm nhưng kéo dài mãi đến năm 83 tuổi là kịch kim trên lá số.

2. Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính, năng lực kiếm tiền và giữ tiền trong đời.

Tài bạch có Thất Sát là chính tinh chủ tiền tài lớn. Thất Sát hành Kim tương sinh cho hành Thủy của cung Tý nên đương số thuận lợi trong việc kiếm tiền, mưu kế sinh nhai, tiền bạc kiếm dễ dàng nhanh chóng, hoạch phát cũng hoạch phá, dòng tiền lưu thông liên tục. Đương số có khả năng giữ tiền, kiếm được tiền rồi lại tái đầu tư sinh lời. Tài khí vượng, bản thân có năng lực kiếm tiền cũng có người trợ lực, có thể dựa vào sự trợ giúp của cha mẹ hoặc trưởng bối mà kiếm tiền. Là người hiếu thảo với cha mẹ, khi có điều kiện tài chính thì sẵn lòng chu cấp cho song thân. Tiền bạc hanh thông không quá hao tâm tổn sức hay là phải lao động nặng nhọc.

Mệnh Tài Quan có sao Sát Phá Tham liêm chủ kinh doanh, kiếm tiền theo mùa vụ, thời điểm, có tính chất ngắn hạn theo từng phi vụ, dự án nhanh chóng thì thu về lợi lộc. Nếu kinh doanh đường trường, dài hạn thì tài lộc không về tay. Thất Sát thường có tham vọng kiếm tiền lớn một cách nhanh chóng, cho nên rất thích đầu cơ, mạo hiểm, liều lĩnh, “được ăn cả ngã về không”. Thêm Thiên Không ngay cung Tài Bạch nếu tham gia các phi vụ phi pháp, nguy hiểm cũng rất dễ “lưng trời gãy cánh”. Cái hay của Thất Sát là máu liều cao, không sợ nguy hiểm, không sợ thất bại, không bao giờ từ bỏ, sẵn sàng làm lại từ đầu, làm những điều không ai dám làm nhiều khi lại đột phá ra thành công mới. Địa Không Địa Kiếp xung chiếu Tài bạch trong đời có lần đầu tư kinh doanh hao tổn một khoản tiền lớn hoặc do bị trộm cắp, cướp giật, lừa gạt tài sản. Nhưng cũng nhanh chóng phục hồi lại được.

Lộc Tồn Hóa Lộc xung chiếu từ cung Phúc Đức đương số hay nhận được sự giúp đỡ của quý nhân (khác giới) về tiền bạc, đặc biệt là từ cung Phúc đưa lại, có thể từ họ hàng dòng tộc, hoặc âm đức tổ tiên đưa đẩy cho đương số được hưởng nhiều khoản lộc bất ngờ, may mắn về tiền bạc. Có thể có những khoản thừa kế, thừa hưởng lợi lộc từ người khác mang lại, hoặc có nguồn lợi làm ăn lớn, tiền bạc thu về như nước khi vào vận. Cung Thân cư Phúc Đức rất đẹp có Hóa Lộc, Lộc Tồn hội đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng hóa giải rất nhiều cho đương số, giúp đương số làm ăn phát đạt sau 30 tuổi. Thực chất đương số vào vận ăn lộc từ rất sớm, lúc 23 tuổi âm. Phúc phù cho Tài vượng, có nhiều đường nhiều nguồn kiếm tiền, tiền đến không cần cưỡng cầu, nhiều khi không vất vả mà có được. Điền Trạch phát đạt như thế này thì có tiền dôi dư đương số nên đầu tư vào đất luôn nhưng cũng cần tham vấn ý kiến các bậc trưởng bối, chuyên gia.

Cung Tài Bạch mạnh hơn cung Quan Lộc cho nên đương số thăng tiến không mạnh, chức vụ không cao, không nên cố tham vọng công danh quyền lực địa vị chức vụ mà làm gì, cũng không nên tham gia chính sự, vào các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước. Quan lộ, thăng tiến không ra nhiều lộc bằng kinh doanh buôn bán trên lá số.

Tài Bạch Thất Sát đặc trưng nhất chính là tính ưa thích đầu tư, đầu cơ tất tay mạo hiểm, lướt sóng, bị cuốn vào việc đầu tư kiếm tiền, muốn làm giàu nhanh mà cân nhắc xem xét chưa kỹ càng, quyết lên là muốn làm ngay cho nên được mất đan xen. Nhiều thời điểm tiền thu về cực lớn, nhưng cũng có những phi vụ hao hụt nhiều, mất nhiều hơn được. Lời khuyên tham vấn ý kiến của các chuyên gia trưởng bối, sếp, lãnh đạo những người hơn nhiều tuổi thường đem lại lợi lộc, tránh tổn thất, thua lỗ.

Cung Tài này thông thường kế sinh nhai chính nếu muốn an nhàn và ổn định thì nên xin vào một công ty tập đoàn lớn làm công ăn lương, đương số sẽ tận dụng được sức mạnh của Khôi Việt, là quý nhân từ khách hàng cấp cao, sếp, lãnh đạo, các chủ doanh nghiệp, người có chức vụ địa vị cao trong xã hội, mang đến nhiều mối làm ăn cho đương số. Nếu đứng ra làm chủ thì sẽ vất vả bấp bênh hơn, mà không được an nhàn và lợi lộc bằng. Lúc này sự biến động của Mệnh Tài Quan sẽ ăn vào biến động của công ty đơn vị hơn là chính bản thân đương số. Bên cạnh công việc chính thì có các khoản bổng lộc rải đều. Đương số dùng tiền tích lũy đầu tư thêm đất cát. Như vậy là hợp cách nhất trên lá số, tránh tình trạng lên nhanh xuống nhanh, hoạch phát hoạch phá của cung Tài Bạch. Hoặc cách khác là cung chồng mở công ty riêng lúc này chồng đương số là người đứng ra làm chủ, đương số đảm nhận trọng trách kinh doanh, buôn bán, lưu thông hàng hóa dịch vụ. Như vậy công việc làm ăn của hai vợ chồng cũng rất phát đạt.

3. Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp, kỹ năng chuyên môn chính, những thành tựu đương số đạt được trong đời.

Sát Phá Tham là cách cục khai sáng, không thích hợp với các công việc ổn định, bình thường, thường chọn các công việc tự do, không bị hạn chế, hoặc theo đuổi các công việc có tính mạo hiểm, hay thay đổi, có tính đầu cơ. Tuổi trẻ sự nghiệp hay thăng trầm thay đổi, thiếu sự an định, trung niên trở ra thì có thể thuận lợi. Nếu tha hương xuất ngoại, có thể có cơ hội thành công lớn.

Sao Tham Lang tọa thủ cung Quan Lộc nên đương số thường có tham vọng khá lớn, cho nên sự nghiệp của đương số cũng là cục diện lớn, phần nhiều có liên quan đến lĩnh vực giải trí, vui chơi, nghệ thuật hoặc tiêu dùng, dịch vụ làm đẹp, thời trang… Tham Lang hành Mộc đến cung Thân Kim là bị khắc chế, không phát huy được hết tham vọng hoài bão lớn. Tính chất Tham Lang thâm trầm thất thường, không được ổn định, hay thay đổi, là sao động nên cung Quan cũng nhiều biến động.

Cung Quan có Tham Lang gặt Triệt. Tuần Triệt đóng tại Quan thường gây trục trặc cho quan trường nghề nghiệp lận đận. Hay phải thay đổi, không bền vững, thăng giáng. Trong thương trường, chính trường hay bị chèn ép, kìm hãm rất khó thăng tiến, phát triển. Gọi bằng Triệt lộ ví như người đang đi đường mà đường bị sụt xuống hoặc có núi lở ngăn chặn triệt mất đường đi lối về. Triệt báo hiệu sự bế tắc, chướng ngại lớn, sự lụn bại nặng ề. Tuy nhiên “Triệt Đáo Kim cung”. Triệt tại cung Thân Kim, thì gặp đúng miền của nó. Triệt hoàn toàn không có tác dụng ở cung này. Tuy Tuần Triệt không có ảnh hưởng làm cản trở hay thay đổi gì tới Mệnh và Quan nhưng do tính chất của Sát Phá Tham cuộc đời đương số vẫn không tránh khỏi những thăng trầm, biến động nhiều. Cái biến động của Sát Phá Tham có lúc dữ dội như thác như ghềnh, lúc lại sâu lắng như mạch nước ngầm. Cuộc đời của Sát Phá Tham trong tam hợp Thủy được ví như dòng chảy của nước, khơi nguồn nơi thượng nguồn núi cao, thời trẻ vượt thác băng ghềnh, không gì ngăn cản được nhưng về già trăm sông đổ về biển cả, sông sâu tĩnh tại. Tùy từng địa hình mà nước khéo léo luồn lách qua. Đương số ứng biến linh hoạt, nhạy bén trước hoàn cảnh. Trong Tử Vi Phong Thủy, Thủy chủ quản tài lộc, dòng tiền, tài chính tiền tệ. Bên ngoài sâu lắng, bên trong đầy đặc. Chung quy lại nếu so với Sát Phá Tham ở Dần Ngọ Tuất là ngọn lửa bùng lên rồi vụt tắt, bên ngoài hào nhoáng bên trong trống rỗng, thì Mệnh Tài Quan đương số đi qua những ngã rẽ gập ghềnh lại lắng được chất nước tinh khiết, dễ tích lũy được thành tựu hơn.

Sau này khi đi làm, nếu đơn vị đang trên đà phát triển, phòng ban đang ổn định thường cháu vào sẽ có sự xào xáo nhất định. Mệnh của cháu có đặc tính “phá bỏ trước rồi kiến thiết sau”, bỏ cũ làm mới cho nên rất thích hợp với những phòng ban đơn vị đang cải tổ, đang xây mới. Cháu là thế hệ tiên phong gây dựng, phát triển sản phẩm mới, dự án mới, mở chi nhánh, cửa hàng… Cháu được thỏa chí làm theo ý mình, sau vài năm lại thay đổi nơi làm việc có tính chất mới mẻ hơn, thay đổi phòng ban, hoặc đi phát triển thị trường mới thì phù hợp. Nếu đương số ra kinh doanh làm ăn riêng thì ban đầu gây dựng thương hiệu sản phẩm rất tốt nhưng khi đơn vị trên đà phát triển, cần sự ổn định lại muốn thay đổi cục diện mới. Do vậy lời khuyên tốt nhất là từ sự nghiệp cũ mà lập nên cục diện mới, người khác làm thất bại đương số bắt tay vào làm lại thì lại thành, phù hợp hơn đi lập công ty mới hoàn toàn. Nếu đi làm công ăn lương phần lớn cũng chủ về có hai sự nghiệp cùng một lúc; một là chủ về kiêm thêm chức vụ khác, thường gánh vác công việc hơn trọng trách được giao. Hai là có thêm nghề tay trái, nhiều khoản thu nhập thụ động ngoài công việc chính.

Mệnh Tài Quan trong tam hợp thủy tuy linh động, nhạy bén, hoạt bát nhưng trong đời hay phải vấp phải những thay đổi liên tục do bản tính thích “bỏ cũ làm mới”. Hiểu được bản tính của mình đương số có sự lựa chọn cho phù hợp thuận cách trên lá số thì sẽ tránh được sự bấp bênh, chông chênh của cá tính thích “gây dựng và phá bỏ” này. Phá Quân tại Thìn Tuất, gặp Tuần là con dao hai lưỡi. Có thể đưa đương số lên đỉnh cao danh vọng, cũng có thể bất ngờ xuống đáy vực sâu, tự mình gây dựng cũng có thể tự mình phá bỏ. Hóa khí là hao cũng vì thế. Lúc tâm huyết thì phấn đấu nổ lực vô cùng, lúc chán nản cũng có thể bỏ ngang giữa chừng. Không bao giờ ngồi không mà được hưởng, thậm chí còn không được hưởng thành quả mình làm ra. Hết sức lưu ý trước những quyết định quan trọng, không nên nóng vội mà tham khảo ý kiến của người trên, của chồng, quý nhân.

Lời khuyên: Mệnh Tài Quan Sát Phá Tham không đủ bộ đủ cách nên rời xa quê hương bản quán để lập nghiệp, cũng không hợp đứng ra làm chủ, mở mang cơ sở sản xuất kinh doanh riêng. Đương số nên nương theo các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn, có yếu tố nước ngoài, có cơ chế bài bài, thể chế ổn định. Đương số rất phù hợp nếu được giao các trọng trách thương lượng, ngoại giao, đàm phán, môi giới, trung gian, bộ phận kinh doanh Sales, phát triển thị trường, xây dựng kênh phân phối, chuỗi cửa hàng. Lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, giải trí, thẩm mỹ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, Spa, du lịch, xuất nhập khẩu, BĐS, nước giải khát, giao thông vận tải, du lịch, thủy hải sản, siêu thị… Nếu có tham vọng làm ăn kinh doanh riêng thì nên hùn hạp, cổ phần bản thân đảm đương trọng trách chuyên môn kinh doanh hơn là đứng mũi chịu sào, gánh vác trách nhiệm thì đương số được an nhàn hơn. Ngoài công việc ổn định nếu muốn làm thêm nghề tay trái có thể làm trung gian, sang tay trao đổi mua bán sản phẩm dịch vụ. Mắt xích của đương số trong chuỗi cung ứng dịch vụ chính là trung gian ở giữa nhà sản xuất và khách hàng. Không trực tiếp sản xuất cung ứng sản phẩm dịch vụ hay là chăm lo hậu mãi, bảo trì bảo dưỡng. Dù trong đời làm bất kể việc gì chỉ cần làm đúng tính chất công việc trên thì đương số phát huy tối đa được năng lực, có thể đảm đương nhiều trọng trách quan trọng, trong thời gian dài.

Trong chốn quan trường, người có Khôi Việt sẽ thường được giao phó rất nhiều công việc quan trọng, và thường được lui tới gần gũi những bậc nguyên thủ hoặc trưởng cơ quan. Cung quan lộc thể hiện đương số là người có đam mê, trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc của mình. Lúc cần thiết cũng khá can đảm, dũng mãnh, thông minh, lại thêm tính cương nghị, điềm đạm, nhiều phát kiến nên rất được lòng cấp trên. Tuy được nhiều ưu ái trong công việc nhưng công danh vẫn bất như ý, chức vụ không cao hoặc không có chức vụ cụ thể. Nếu trong đơn vị đương số làm việc trực tiếp dưới quyền của người lãnh đạo cấp cao thì cực kỳ thuận lợi. Lời nói rất có trọng lực với cấp trên. Nhưng nếu làm việc qua trung gian cấp quản lý thì hay bị gây khó dễ chèn ép, rất khó làm việc. Con đường công danh thường trong cái may luôn có cái rủi, tai họa luôn đi kề với lợi danh. Đường quan lộ tuy có rộng mở, nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển nhưng vẫn bị khống chế, cạnh tranh, cản trở khó phát mạnh về công danh. Nhiều người đố kỵ, ganh ghét. Thực chất thăng tiến chức vụ không phải là cách gia tăng tài lộc chính của lá số này. Không nên quá đặt nặng địa vị chức vụ hay là theo đuổi danh, mà đặt mục tiêu tiền tài sẽ phù hợp hơn. Vì tài bạch này đưa đến rất nhiều cơ hội làm ăn hái ra lộc.

4. Cung Phúc Đức Cung Phúc là tượng của tổ tiên, còn tượng trưng cho cả yếu tố tinh thần của đương số. 

Xem cung Phúc Đức để biết rõ sự sang hèn, thịnh suy, tụ tán của họ hàng. Ngoài ra, còn được biết rõ về âm phần mà mình chịu ảnh hưởng.

Vũ Khúc Thiên Phủ đồng cung tại Ngọ đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng tam hợp Hỏa, đương số là người được hưởng phúc trạch, phúc ấm của gia đình. Vừa được hưởng sự trợ lực của dòng họ nội ngoại hai bên, vừa hưởng âm đức tổ tiên rất lớn. Trong họ có người rất hợp với đương số. Nếu tin vào tâm linh, đương số hãy chăm nom cầu xin sự phù hộ độ trì của tổ tiên mình.

Vũ Khúc Thiên Phủ là hai tài tinh rất lớn trong Tử Vi, chủ quản tài khố, dòng tiền cho nên nếu đương số theo nghiệp kinh doanh buôn bán thì Phúc phù trợ cho rất nhiều. Trong dòng họ có gen làm kinh tế. Gia tiên tiền tổ thường có gốc gác lớn. Gia tộc thường kinh tế sung túc, khá giả, quần tụ.

Phúc này được xem là rực rỡ tốt đẹp, “phát phúc sinh tài”, “an khang thịnh vượng” không những có khả năng cứu giải đương số trong những tình huống nguy nan trên đường đời mà còn trợ lực về tài chính rất tốt cho đương số. Những cơ hội làm ăn, lợi lộc trong làm ăn sau này của đương số đều nhờ âm đức tổ tiên mang lại. Đương số thường gặp được những may mắn kỳ lạ, đi kèm rất nhiều cơ hội thành công dễ dàng, thậm chí vượt qua những khó khăn, tai nạn mà không ai có thể ngờ được. Phúc này trong họ thường có từ đường lớn, khang trang. Mộ tổ năm đời có hai ngôi mộ đặt gần nhau, thế đất to lớn gần đồi núi, có dòng nước nhỏ chảy lượn quanh, sơn thủy hữu tình, linh khí quy tụ lớn, phù ngay cho chính đương số. Biểu hiện chính là Cung Điền trạch đương số nhập Mộ, chủ có mộ phát lớn. Bên cạnh đó cũng có mồ mả bị thất lạc lâu ngày chưa được tìm thấy. Sau này nếu đương số muốn tìm những mảnh đất đẹp để chăm lo phần mộ tổ tiên cũng sẽ có người tìm giúp.

Cung Phúc chủ đời sống tinh thần của đương số, Phúc ưa tĩnh chứ không ưa các sao động, chủ bôn ba vất vả, không an nhàn. Phúc cư cung Ngọ Hỏa thì hay biến động, đương số tham vọng mưu cầu tiền tài nhiều, đi lại ngược xuôi. Thực chất hoàn toàn không khổ tâm, không phải lo lắng tiền bạc vật chất, công thành danh toại, sung túc về tiền tài, khỏe mạnh sống lâu. Đặc biệt sau 30 tuổi đời sống đương số ứng vào cung Thân, Thân cư Phúc đức. Đương số thay đổi hẳn về tính tình, nhận thức, tư duy, như biến thành một phiên bản khác hoàn hảo hơn. Làm việc có tư duy tính toán kỹ càng chậm chắc, trưởng thành hơn, giỏi giang hơn, nghĩ lớn, làm lớn rất nhiều. Cũng ưa hưởng thụ vật chất xa hoa cho bản thân, thích đồ hiệu, xe sang, nhà biệt phủ. Tuy nhiên lại rất biết quan tâm chăm lo vật chất và tinh thần, hiếu thuận với nội ngoại, mẹ cha. Phúc đức bao gồm âm phần và dương phần. Âm phần là tổ tiên tiền tổ, dương phần là nội ngoại hai bên. Đương số nhận được sự trợ lực của cả âm dương cho nên cũng phải chăm lo cho cả âm phúc và dương phúc thật tốt để duy trì phúc phần. Đương số càng chăm lo cho dòng họ, từ đường, nhà thờ tổ, mộ phần… nhiều bao nhiêu thì phúc phần được hưởng càng nhiều. Hậu vận đương số càng an nhàn, duy trì phúc báu đến đời con cháu. Dương phúc mở rộng ra là quê hương đất nước, hàng xóm láng giềng, quê cha đất tổ, đạo lý sống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Bản thân đương số tu tâm dưỡng tính, thường nhật hành thiện tích phúc.

Mệnh Tài Quan ở thế yếu hơn so với Phúc Phu Di lời khuyên đương số nên ly hương lập nghiệp sinh sống và làm việc xa quê hương bản quán gốc sẽ có thuận lợi hơn. Nếu ra hẳn nước ngoài thì càng vượng đạt. Phúc Phu Di đủ bộ đủ cách Tử Phủ Vũ Tướng cho nên đi xa giúp bản mệnh khỏe hơn, gia tăng sự tốt đẹp cho lá số. Lá số dễ định cư nước ngoài nếu đương số có ý định. Tuy nhiên không ở hẳn mà một thời gian sau có xu hướng hồi hương, về nơi chôn nhau cắt rốn chăm lo cho dòng tộc, dòng họ, nhà thờ, xây dựng quê hương. Đây là mẫu người rất nặng tình quê hương đất nước. Dù là nữ mệnh nhưng đương số là người có tinh thần gia đình, gia tộc rất mạnh. Cũng mang trong mình niềm tự hào gia tộc, làm rạng danh gia tộc. Sau này rất thích chăm lo hương hỏa cho ông bà, tổ tiên, luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với dòng họ, quan tâm chu toàn việc gia tộc, “cả họ được nhờ”.

5. Cung Phu Quân chủ về đường tình duyên và hôn nhân, mối quan hệ của đương số và phu quân, hạnh phúc lứa đôi.

Liêm Trinh an tại Dần, hội đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng cách, Phu quân là người đào hoa, lãng mạn, có sức hút với người khác giới, nhưng sống có phép tắc, sự kỷ cương, kỷ luật, nghiêm khắc, giữ gìn gia quy, chung thủy. Cung Phu Thê hội nhiều sao chủ sự đoan chính, đạo mạo, uy quyền nhưng nóng nảy và hay ghen tuông.

Phu không có sát tinh xâm phạm, Liêm Trinh hành Hỏa được Dần Mộc tương sinh, chủ hôn nhân mỹ mãn, chồng giàu có, số vượng phu. Lấy chồng về hai vợ chồng bảo ban nhau làm ăn, kinh tế càng khá giả hơn so với lúc trước. Lời khuyên nên lấy chồng sớm sau 23 tuổi âm sẽ tốt cho cuộc sống gia đình. Cung Phu này đương số cũng được hưởng từ Phúc Đức, ông bà tổ tiên đưa đường dẫn lối se duyên lành cho đương số. Tam hợp Phúc Phối Di đẹp, đi qua đại vận đẹp nữa thì như gấm dệt thêu hoa. Còn gì tốt đẹp bằng. Hôn nhân không hình khắc, chia ly, vợ chồng sống với nhau đến bạc đầu.

Chồng tốt đứng đắn, có năng lực, vợ chồng sống trong cảnh sung túc. Chồng cũng là người có kiến thức, hiểu biết nhiều lãnh vực. Hóa Khoa chiếu cung Phu có thể thấy người phối ngẫu có sở học vấn cao, lời nói cử chỉ rất có phép tắc, hay nói lý lẽ phân tích logic, tính khí vui vẻ, được nhiều người nể trọng. Thường người này dễ là tầng lớp kinh doanh. Chồng hơn đương số nhiều tuổi. Vợ chồng sau này lại khá tương đồng về nhiều hoàn cảnh, công việc. Chỉ cần lưu ý năm xung tháng hạn dễ xảy ra một số mẫu thuẫn, xung đột, cãi cọ. Nhiều khi tâm khí bồng bột, nóng nảy nhưng kìm chế được. Cuộc sống gia đạo vẫn phải chú ý giữ gìn, đặc biệt là lời ăn tiếng nói, nếu không kiềm chế dẫn đến việc bé xé ra to.

Đương số là người thuận lợi may mắn trong chuyện tình cảm buổi đầu đời. Thường có xu hướng lập gia đình sớm, tình duyên thỏa lòng mãn ý. Sau khi kết hôn đời sống hôn nhân hòa hợp, vẫn nên tôn trọng lẫn nhau để giữ gia đạo ổn định, yên vui.

6. Cung Thiên Di chủ tình trạng cát hung khi ra bên ngoài xã hội, việc xuất ngoại, du lịch, đi xa và giao thông.

Thiên Di có Tử Vi Thiên Tướng, song Lộc hội chiếu, Cung Thiên Di này được xem là đẹp. Đương số hợp với đi ra ngoài hơn là ở nhà, được nhiều người kính nể, hay lui tới những chỗ quyền quý, hay gặp may mắn bất ngờ, buôn bán phát tài phát lộc, có thể sáng lập được sự nghiệp riêng. Lời nói được người trên kẻ dưới tín phục nghe theo. Thường mệnh yếu hơn Di ở nhà là con người khác, ra xã hội là con người khác.

Người khác ấn tượng với đương số về cung cách sang trọng, lịch thiệp, sự tài ba, giỏi giang nhưng nghiêm nghị, khó gần. Đế tinh Tử Vi có sự cô độc nhất định, không phải ai cũng dễ giao du, không giao tiếp rộng rãi với người bình thường. Chỉ giao tiếp và chơi với những người và những thứ cao đẹp tinh tế. Đương số cũng rất trọng thể diện bản thân, thích được biết đến, được nể trọng.

Cung Thiên Di có đế tinh Tử Vi, dưới sự che chở ban phúc giáng lành của Tử Vi, bản mệnh ít khi bị tai nạn giao thông, dù bị tai nạn cũng hóa hiểm thành yên. Đi xa, đi chơi, du lịch, từ thiện, công tác ra bên ngoài đều thuận lợi, tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Đối với việc xuất ngoại để định cư, du học, du lịch chỉ cần có kế hoạch là đi được luôn, không bị cản trở, vướng mắc thủ tục. Khi đã sang được nước ngoài thì rất dễ định cư hẳn. Tuy nhiên với Thân cư Phúc Đức đương số vẫn có xu hướng “lá rụng về cội”, một thời gian sau dễ quay về quê hương bản quán, chăm lo cho phúc đức, dòng tộc, quê hương. Chỉ e là với lá số này tâm lý đương số không muốn sinh sống lập nghiệp ở nước ngoài, thường đi du học rồi trở về quê hương lập nghiệp, cho dù ngoại quốc có nhiều cơ hội tốt đẹp để phát triển bản thân và định cư dễ dàng. Lá số Tử Vi cũng như là một công cụ dự báo, tìm hướng đi đẹp nhất, đắc cách nhất cho đương số, còn quyết định như thế nào là ở mỗi người.

Cung Di đẹp hơn Mệnh, Phúc Phối Di đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng thì dễ công thành danh toại nơi viễn xứ trùng dương, hoặc ít nhất là thành phố khác xa rời nơi chôn nhau cắt rốn, độ tốt đẹp của lá số tăng lên bội phần.

7. Cung Phụ Mẫu là cung số thể hiện mối quan hệ giữa bố mẹ và đương số. 

Xem cung Phụ Mẫu có thể biết qua một phần nào về hai đấng sinh thành và sự thọ yểu của bố mẹ. Xem về hạnh phúc trong gia đình, sự hòa hợp hay xung khắc giữa cha mẹ và chính mình.

Phụ mẫu có Thiên Đồng an nơi đất Tỵ Hỏa. Thiên đồng vốn là Phúc tinh, đóng cung nào giáng Phúc cho cung đó, nhưng rất kỵ gặp Tuần trung không vong chiếm đóng, chủ bị chiết giảm đi sự tốt đẹp. Phúc khí của Thiên Đồng không phải là phúc do trời ban, mà thường phải trải qua bao trở ngại rồi mới được yên ổn và hưởng thụ. Sao hành Thủy đóng nơi đất Hỏa bị hình khắc. Tam hợp Phụ Tử Nô không hội đủ bộ đủ cách, có nhiều hung tinh ám tinh quấy nhiễu. Phụ mẫu này chưa được gọi là đẹp. Tuy không thể hiện rõ ràng trên lá số nhưng có thể thấy mối quan hệ giữa hai song thân nhiều lúc khó hòa hợp về mặt tình cảm hoặc có sự mâu thuẫn, phức tạp trong mối quan hệ, khó ở gần nhau được, trong nhà thiếu hòa khí, tinh thần không được an yên. Đương số có thời điểm sống xa cha mẹ, ở cùng họ hàng người thân, hoặc đi học xa nhà. Phụ mẫu sung túc nhưng cuộc sống gia đạo không phải lúc nào cũng được êm ấm. Trong nhà vẫn có thể xảy ra những xung đột, xích mích nhỏ to với nhau.

Thiên Đồng hội Thiên mã vống chủ sự thay đổi, bôn ba thường hằng. Lại đóng ngay đất Tỵ Hỏa – xê dịch dịch chuyển. Cha mẹ rất hay đi làm, công tác, xa nhà không ở gần chăm lo được cho đương số. Tuy nhiên phụ mẫu tâm tính hiền lương, nhân hậu, từ thiện trợ giúp rất nhiều cho đương số trong cuộc sống sau này. Điều đó là may mắn cũng là phúc phận rất lớn trong cuộc đời của mỗi người.

Đương số tuy không hợp ở gần song thân nhưng trên lá số vẫn thể hiện rằng đương số có thể hỗ trợ tài chính, chăm sóc hiếu thuận với cha mẹ. Cha mẹ rất quan tâm đương số, đương số được hưởng phúc ấm từ cha mẹ.

Sau này dù có sinh sống làm việc không cận kề bố mẹ thì đương số cũng lưu ý quan tâm chăm sóc bố mẹ, làm tròn đạo hiếu. Bởi vì những thành tựu, thành quả đời này đương số có được phần lớn là phúc đức tổ tiên và cha mẹ đương số. Cho nên chăm lo phúc đức dòng tộc, mộ phần tổ tiên, hiếu thảo bố mẹ chính là cách báo đáp và tích lũy phước báu tốt nhất mà đương số nên làm.

8. Cung Huynh Đệ xem cung Huynh Đệ để biết tình trạng của anh chị em trong gia đình. 

Sự hòa hợp hay xung khắc giữa anh chị em với đương số, mối quan hệ tốt hay xấu, có giúp đỡ hỗ trợ gì cho đương số hay không.

Huynh đệ vô chính diệu đắc bộ Nhật Nguyệt trong tam hợp Mộc, có nhiều sát bại tinh chiếu về, dễ bố mẹ sảy bỏ không sinh, hoặc mất anh chị em, số lượng anh chị em bị sụt giảm, thường không đông anh em, trai gái đủ cả, có thể có anh em khác dòng, anh em nuôi.

Anh chị em không thân gần, ly tán, không hợp sống cùng nhau, về mọi mặt không bằng đương số. Nếu sống chung thì không tốt, có nhiều sự hình khắc, xung đột. Đương số phần nhiều là hỗ trợ chăm lo cho anh chị em chứ không được nhờ cậy anh em. Huynh đệ ban đầu vất vả thường về sau có đời sống ổn định, trung lưu. Nếu bố mẹ đương số duy tâm cũng có thể nhận thêm con nuôi hoặc chủ động chọn các năm đẹp sinh con để cải thiện tình trạng cung Huynh đệ cho cháu.

Thông thường với cung Huynh đệ này chỉ nên giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Không nên cùng chung vốn, chung đụng việc làm ăn, kinh doanh, đầu tư với nhau. Huynh đệ rất dễ vì vài vấn đề mà ảnh hưởng tới các mối quan hệ.

9. Cung Điền Trạch đại biểu cho nhà ở nơi đương số sinh ra lớn lên, tình hình đất cát, nhà cửa, cơ ngơi điền sản. 

Xem gia trạch có yên ổn hay không; nơi cư trú, xóm giềng tốt hay xấu, tình trạng bài trí và xếp đặt nội thất. Cung Điền cũng dùng để xem tình trạng mua bán bất động sản, lộc đất cát hoặc hung họa từ đất cát mà ra.

Điền trạch có Nhật Nguyệt đồng tranh tại Mùi trong tam hợp đủ bộ Nhật Nguyệt. Thái Âm tối, Thái Dương sáng. Thái Dương vốn là quan lộc tinh, không chủ về điền đất, Thái Âm chủ quản tài và điền nhưng bị tối, cho nên đương số trong đời có nhà có cửa, đất cát đủ đầy, vừa được hưởng của tiền nhân vừa tự tay gây dựng. Nhiều thời điểm phát nhờ đất, có nhiều nhà đất nhưng về sau điền sản nhưng không giữ lại được, chỉ tích lũy được 2-3 mảnh đất căn nhà. Tuy vậy nhà đất rất to và đẹp. Bộ Tứ linh Long Phượng Hổ Cái, nhà ở thường là nguy nga lộng lẫy, to đẹp, có khuôn viên trang trí tiểu cảnh giả sơn, non bộ, có hồ nước, bể bơi…vùng ngoại ô. Kiến trúc nhà của cung Điền này ngày xưa thường có trưng bày Bạch Hổ trước cửa nhà.

Điền nhị hợp Phúc hóa Thổ, được hưởng của tiền nhân để lại, sớm có nhà đất từ khi tuổi còn trẻ, có lợi lộc từ đất đai, trung gian môi giới nhà đất. Trong nhà thường có nhiều của cải tích lũy, kinh tế gia đình đặng phát đạt ăn nên làm ra. Điền có cách cục nhập Mộ tất sẽ hay gặp may mắn bất ngờ như trúng đất. Tuy lợi về nhà đất nhưng đương số không phải là dân kinh doanh, buôn bán đầu tư bất động sản lớn. Có thiên hướng tích lũy tài sản vào nhà đất. Mua bán thuận lợi, thường dễ mua dễ bán, chú ý các vấn đề thủ tục pháp lý, minh bạch rõ ràng (Thái Tuế, Hóa Kỵ) kẻo dính lừa gạt, tranh chấp về sau. Đương số hợp với nhà phố, đất nền có lộc hơn là nhà chung cư, khu phân lô, cắt xẻ. Thường có xu hướng mua nhà phố hơn là các loại hình nhà ở khác. Nhà ở hợp nhất, có lộc nhất là căn hướng Tây Nam. Những căn nhà nơi đương số ở thường có cốt bên dưới, không gây hại gì lại cực kỳ phù trợ làm ăn kinh doanh, nhà đất cho đương số. Nếu tâm linh thì gia chủ có phương án cúng kính cho phù hợp.

Đương số tích lũy được nhiều nhà đất có giá trị từ 23 tuổi. Nếu khéo léo tính toán, có trưởng bối, quý nhân, người thầy hỗ trợ chỉ điểm (Khôi Việt) ở những phi vụ làm ăn, không liều lĩnh đầu cơ đầu tư thì giữ lại được điền sản và phát huy tối đa sức mạnh của Điền nhập Mộ. Lá số có những tính chất chung là như thế nhưng nếu chọn được người thầy chỉ điểm ở những giai đoạn, quyết định quan trọng thì sẽ khai thác hết sức mạnh của lá số. Biết cách đạt đến đỉnh cao sự nghiệp và “hạ cánh” an toàn. Lưu ý thêm Linh tinh cũng chủ các tai nạn về cháy nổ tại nhà ở, hoặc chập điện, sét đánh trong đời có đôi lần đương số không thể tránh khỏi.

10. Cung Tật Ách: Xem cung Tật Ách để biết qua về tình trạng chung về sức khỏe. 

Những bệnh tật có thể mắc phải hay những tai ương họa hại có thể xảy đến với mình trong đời.

Sao Thiên Lương thuộc nam Đẩu Tinh – hành Thổ chủ phúc thọ tinh. Hóa khí là ấm tinh, là ấm no, hạnh phúc, có khả năng giải trừ tai ách, kéo dài tuổi thọ. Sao Thiên Lương tọa thủ cung Tật Ách mang lại may mắn phúc thọ, tuổi thọ cao cho đương số. Bản chất Thiên Lương là lương thiện, hiền lành, ra ngoài ưa làm việc thiện nguyện, là cây cao bóng cả che mát cho đời nên lúc nguy nan đều tai qua nạn khỏi, ốm đau gặp thầy gặp thuốc. Thêm Hóa Khoa “đệ nhất giải thần” che chở nên đương số suốt đời không đáng lo ngại các bệnh tật lớn hay nan y.

Tuy nhiên tương tự như Thiên Đồng, Thiên Lương cũng chủ gặp tai ách rồi mới hóa giải, mắc bệnh rồi mới lành bệnh. Sao Thiên Lương hành Thổ chủ về bệnh dạ dày, ruột, rối loạn tiêu hóa, trĩ. Nhật Nguyệt chiếu gây nên các chứng bệnh thần kinh yếu, mất ngủ. Bạch Hổ các bệnh về xương khớp đau gân đau khớp, dễ bị thú vật tấn công như chó cắn, mèo cào, khí huyết lưu thông kém, trong người dễ có u, bướu, nang. Thiên Khốc phổi yếu, hay ho vặt, thận kém. Nên tiêm phòng các bệnh lao phổi, sởi, thủy đậu… Hóa Kỵ dễ mắc hạn sông suối, bỏng nước, hay đau bụng vặt, bị ngộ độc thức ăn, dị ứng thức ăn, buồng trứng tử cung dễ bị yếu kém. Ngoài ra tam hợp Mộc là các bệnh da liễu, ngứa dị ứng, gan. Cũng có những bệnh lặt vặt nhưng lâu khỏi phải dùng thuốc kéo dài, tuy không nặng nhưng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Tuổi thọ trên lá số là 82.

11. Cung Tử Tức phản ánh số lượng và tình trạng con cái, mối quan hệ giữa đương số và con. 

Có con nuôi hay dị bào không và sự khắc hợp giữa mình với con. Con cái có hiếu thuận không, có sống gần hỗ trợ được bố mẹ hay không.

Cung Tử tức như này thường sẽ rơi vào những trường hợp sau chậm con, muộn con, khó mang thai khó sinh con, dễ sảy bỏ con. Nếu duy tâm cũng nên làm việc tốt, thiện để có thể nhờ cậy nơi cung Phúc, mong nhận được sự giúp đỡ từ các bậc tổ tiên. Nhờ phước đức của dòng họ để toại nguyện đường con cái. Tuy nhiên mấy thập kỷ sau, khi cháu khôn lớn thì y khoa tiến bộ hơn nên thực tế thay đổi rất nhiều.

Có thể nhận thêm con nuôi cũng khá tốt. Cách hóa giải cung Tử tức nếu thấy không ổn nhận 3 đứa con nuôi, một bé ở trại trẻ mồ côi không cha không mẹ, hai cháu có thể là con của người quen, bạn bè, không cùng huyết thống. Không nhất thiết phải mang về nhà, có thể chu cấp tài chính hàng tháng tiền sữa để nuôi dưỡng các con, cũng được xem là “ con nuôi” của mình. Rất tốt cho đương số sau này. Phương pháp này giúp hóa sát cho cung con cái. Ngoài ra có thể có thể kết hợp chọn các năm đẹp sinh con hợp với bố mẹ, vì bố cháu chưa xuất hiện nên việc bàn về năm sinh con, số lượng con cái vào thời điểm này khó có được đáp án chính xác. Tuy nhiên sau này khi cháu chuẩn bị kết hôn có thể so Bát tự người phối ngẫu xem độ tốt xấu cung Tử Tức thế nào. Vì Tử Tức là trung bình cộng của hai lá số bố và mẹ nên nếu phu quân đương số có cung Tử tức đẹp thì hai vợ chồng vẫn sinh con được bình thường.

Về sau con cái có cuộc sống độc lập riêng, hoặc hay đi xa, công tác, làm việc ở xa nhà, ít thân gần với gia đình cha mẹ. Bản thân đương số cũng không nên đặt nặng vấn đề phụng dưỡng hay nhờ cậy của con cái mà phiền lòng vì việc này. Đương số sau này chăm lo cho con cái nhiều. Tài Bạch nhị hợp Tử Tức hóa Thổ, cũng hao tốn nhiều cho con nhưng con sinh ra Tài bạch đương số bền ổn định hơn trước.

12. Cung Nô bộc chủ yếu đại biểu cho bạn bè, đồng sự, cấp dưới, thuộc hạ, người làm công, nhân viên, người hợp tác. 

Xem họ có đắc lực hay không, có giúp ích cho mệnh chủ hay không hay lừa gạt, phản trắc.

Giao lưu rộng, có các cấp độ tầng bậc bạn bè thân sơ khác nhau, phần nhiều là nhân tài hoặc tinh thông một lĩnh vực học thuật, kĩ thuật nào đó, cũng có những đối tượng ăn chơi đua đòi. Mệnh nhị hợp Nô, bạn bè đồng nghiệp có người trợ lực rất tốt, nhưng ít và không mạnh, tuy rằng tình thâm như thủ túc. Cũng có những mối quan hệ bạn bè phá hoại, gây thị phi hiểu nhầm, hay tranh chấp, chống đối. Người dưới quyền, đồng nghiệp hay thay đổi theo thời thế.

Bạn bè đồng nghiệp, thuộc hạ của đương số có thực lực, khả năng khi cần nhờ cậy được người này người kia. Tuy nhiên trên lá số này quý nhân là các bậc trưởng bối, lãnh đạo, cấp trên, không phải thủ hạ cấp dưới, bạn bè đồng nghiệp. Nô bộc giao lưu xã giao thì được, hạn chế góp vốn, mở công ty, làm ăn chung vì được mất đan xen, đa phần hao nhiều hơn được, khi cần làm chung những việc lớn cần xem xét kỹ tuổi hợp. Cần cẩn trọng các mối quan hệ dây dưa dính dáng đến tiền bạc và lợi ích. Tuy lá số tương quan Mệnh – Nô là bình hòa, không bị Nô lấn lướt bắt nạt nhưng giao du với nhiều thành phần ăn chơi đua đòi hao tổn tiền bạc. Đương số chú ý chọn bạn bè đồng nghiệp mà chơi, không phải ai cũng thật tâm với mình. Đa phần đều có tính toán tâm cơ riêng.

Luận giải đại vận

1. Dưới 13 tuổi (xét theo âm lịch)

Gốc đại vận vào cung Mệnh có Phá Quân tại Thìn có Tuần bảo hộ và Khôi Việt đỡ đầu nên giai đoạn này đương số được che chở rất nhiều. Tuy vậy trong nhà có sự xào xáo, biến động, thay đổi chỗ ở, di chuyển cả nhà đi nơi khác, có thời gian phải sống xa bố, mẹ, kinh tế gia đình bố mẹ làm ăn thuận lợi.

Học lực tốt, cháu phát huy hết năng lực thực lực vốn có. Có thể tham gia các hoạt động, cuộc thi, thành tích cao, kết quả cân xứng với sức lực. Sức khỏe không gặp vấn đề gì lớn, không có bạo bệnh. Đại vận này đương số nhờ cậy các bậc trưởng bối, người lớn tuổi trong họ tận dụng sức mạnh của Khôi Việt để che chở cho cháu. Đương số về mọi mặt được coi là an nhàn, sung sướng. Vận trình trong nhà vài năm lại biến động tốt xấu đan xen. Nhưng nhìn chung thuận lợi, bố mẹ tạo điều kiện và làm nền tảng cho đương số rất nhiều.

Bố mẹ lưu ý các phương pháp dạy học cho con khi còn nhỏ, cháu hoàn toàn có khả năng tự học, tự suy nghĩ, không cần phải ép buộc con học quá sức theo lý thuyết sách vở. Nếu muốn hỗ trợ cháu thì có thể nghiên cứu áp dụng các phương pháp rèn luyện tư duy ngoài sách vở, học từ thực tế cuộc sống, trải nghiệm “chơi mà học”, các trò chơi vận động, câu đố, cuộc thi, rất phù hợp tính cách cháu. Nếu đúng phương pháp thì phát huy rất tốt sức sáng tạo, năng lực tự tư duy cho con ngay khi còn nhỏ. Cháu học gì cũng thích tự mình trải nghiệm, tự tìm tòi, làm theo ý mình, không thuộc tuýp người “gọi dạ bảo vâng” nên nếu bố mẹ áp đặt con theo theo suy nghĩ người lớn sẽ thành ra nhìn vào tưởng cháu ngang bướng, hay cãi, không nghe lời. Đầu tư học hành cho con ngày từ bé sau này càng đắc lợi trên lá số.

2. Từ 13 đến 22

Đại vận đến cung Phụ Mẫu tại Tỵ Hỏa.

Đại vận này ở mức khá. Tiền vận là khoảng thời gian đẹp cho cháu học hành, thi cử, lợi cho gia đình, bố mẹ. Nếu có điều kiện nên cho cháu đi du học xa nhà trong giai đoạn này. Thiên Đồng, Thiên mã đi xa tốt đẹp hơn ở nhà, nương nhờ sự tốt đẹp của cung Thiên Di. Đây cũng là những năm tháng cháu phải vào đời sớm, có thể tự xoay xở kiếm được tiền bạc trong đại vận này, phát huy khả năng tự lập của cháu để làm nền tảng quan trọng cho đại vận sau phát triển. Bố mẹ nên dạy con tư duy làm kinh tế, cách quản lý tài chính hoặc cho con theo học các bậc trưởng bối, học từ thực tế chứ không phải những khóa học kỹ năng.

Giai đoạn này trong họ dễ có tang chế, những chuyện không vui nhưng gia đình bố mẹ làm ăn thuận lợi, an nhàn hơn trước. Mệnh Mộc của đương số được hưởng lợi rất nhiều, học hành thi cử rất tốt. Những năm cuối đại vận Phúc Tinh Thiên Đồng che chở cho cháu có những thành tựu nhất định, cuộc sống và học tập được an nhàn hơn, giảm bớt biến động thay đổi, dịch chuyển trên lá số. Đây là giai đoạn hình thành tư duy và kiến thức nền tảng, đạo đức rất tốt cho đương số cả về sau. Sức khỏe cả đại vận không gặp vấn đề gì lớn.

3. Từ 23 đến 32

Gốc đại vận có Vũ Khúc, Thiên Phủ, đủ bộ Tử Phủ Vũ Tướng. Bước sang vận mới, cuộc đời đương số như sang một trang khác. Vận thế thế thời thay đổi, bản thân đương số cũng được thay da đổi thịt. Gia đình điều kiện kinh tế đi lên, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà được gắn kết. Đương số ngoài sự cố gắng chăm chỉ nổ lực của bản thân còn có nhiều may mắn mang lại, thành công đến sớm, có nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ từ quý nhân, trợ lực của gia đình, dòng họ. Lúc khó khăn có người giúp đỡ, định hướng chỉ đường trong cuộc sống. Có nhiều phát kiến đáng kể trong sự nghiệp. Có thể cùng chồng sáng lập công ty riêng. Đây là 10 năm đỉnh cao cho công danh, sự nghiệp, tài chính tài lộc, thu về nhiều thành tựu rực rỡ. Tình duyên tình cảm trong giai đoạn này cũng tốt đẹp, có thể kết hôn sinh con. Chọn một người chồng hợp tuổi, hợp với cháu là quan trọng nhất trên lá số này, đây là chìa khóa cho mọi thành tựu từ đây về sau. Việc con cái đôi khi chưa được thuận lợi, có thể hơi chậm. Những kết quả gặt hái được của đại vận này làm nền tảng rất lớn cho cả cuộc đời đương số về sau.

Có nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh tự đưa đến. Đương số tận dụng tối đa để phát triển mở rộng công việc. Thời gian này việc đi lại, giao tiếp cũng cởi mở. Trong kinh doanh hay công việc có liên quan tới tiền bạc thường đạt được lợi nhuận cao. Đương số có thể giữ được tiền, không bị tiêu hao phá tán, tích trữ được của cải, mua sắm nhà đất, BĐS, làm giàu cho bản thân, phụ giúp bố mẹ… Tiếc là cháu vào vận hơi sớm nên độ chín chắn trưởng thành, kinh nghiệm tích lũy chưa được nhiều. Có điều kiện bố mẹ dạy con làm kinh tế, làm giàu từ khi còn nhỏ thì vào vận này cháu phát huy được hết khả năng. Nếu chỉ học theo lối học thông thường của giáo dục nước nhà thì thành tựu trong đại vận này không lớn. Sức mạnh trên lá số ở đại vận này rất lớn, cơ hội đem lại nhiều, nhưng quan trọng nhất là năng lực trí tuệ của bản thân đương số có biết tận dụng tối đa hay không.

Đại vận này đắc thời đắc thắng, ưu tiên công việc và mưu cầu tài lộc, không nên lãng phí bất kỳ cơ hội nào, thời gian trôi qua đều quý như vàng bạc. Sức khỏe tốt không gặp vấn đề gì, tình duyên gia đạo hạnh phúc. Đương số cũng đi lại công việc đi chơi đi du lịch nhiều.

4. Từ 33 đến 42

Đại vận đi đến cung Điền Trạch có Nhật Nguyệt đồng tranh tại Mùi. Giai đoạn này duy trì và phát triển các công việc cũ có khuynh hướng ổn định hơn tuy nhiên kém hơn đại vận trước. Vẫn có một số ngáng trở nhất định trong công việc.

Trong đại vận này các công việc và thành tựu chính có liên quan tới đất cát, nhà cửa. Nhiều thời điểm đương số kiếm được rất nhiều tiền, các khoản lộc từ công việc chính và kinh doanh đất cát khiến đời sống đương số thoải mái về vật chất, tích lũy được nhiều nhà đất. Tiền bạc kinh tế khấm khá, vợ chồng đều có nhiều cơ hội tạo ra lợi nhuận cao. Có thể chuyển đổi nhà ở, thay đổi môi trường sinh sống tốt hơn trong giai đoạn này. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công. Tài chính vẫn còn có nguy cơ mất mát, tránh đầu tư đầu cơ mạo hiểm. Làm được cũng cần tính các phương án tích lũy an toàn.

Đề phòng những phi vụ, cũng có lúc gây ra hao hụt ít nhiều. Vận này lời khuyên nên chậm chắc thì tốt. Công danh, công việc nên duy trì ổn định và tạo ra những bước tiến vững chắc sẽ có lợi hơn cho đương số. Lời khuyên chú ý đừng quá ham công tiếc việc cần chăm lo giữ gìn sức khỏe. Đại vận này sát tinh kích hoạt gây nhiều phiền nhiễu, nếu cứ cố phát triển công việc kinh doanh đầu tư làm ăn thì không lợi. Công việc và tài lộc bình ổn, đương số nên dành nhiều thời gian chăm lo cho tổ ấm, nuôi dạy các con nên người. Tránh xa đầu cơ, đỏ đen, đầu tư mạo hiểm dễ hao tổn tài chính

Đương số lo nghĩ nhiều về công việc và những vấn đề về gia đình, con cái, nhà cửa. Giai đoạn này cũng cần chú ý về sức khỏe của gia đình dù vậy vẫn nhận được nhiều sự hỗ trợ, cứu giải. Cũng phải lo lắng về sức khỏe của cha mẹ, người thân. 

5. Từ 43 đến 52

Trong đại vận này đương số đi qua cung Quan Lộc tại Thân có sao Tham Lang. Đây cũng là giai đoạn đẹp trong sự nghiệp của đương số, đại vận tốt cho đời người. Đương số có môi trường thuận lợi, có hội thuận lợi để phát huy hết năng lực của bản thân. Thường nắm quyền làm chủ không phải chịu sự chỉ đạo của người khác. Vận này là vận tốt để đẩy mạnh làm ăn, kinh doanh, đầu tư, tập trung được thời gian cho những việc lớn. Nên tận dụng tối đa các cơ hội để thực hiện. Các định hướng sắp xếp từ trước nay thu được thành công lớn lao, vận vượng quý nhân. Trong kinh doanh hay công việc có liên quan tới tiền bạc thường đạt được lợi nhuận cao. 10 năm này đương số thường đi ra ngoài nhiều hơn là ở nhà. Có xu hướng đi ra ngoài và làm việc độc lập. Lại có nhiều cơ hội giao tiếp với bên ngoài, tinh thần khá phấn chấn và thoải mái nên có nhiều mối quan hệ tiếp xúc. Các mối quan hệ với với nam giới thường thu được lợi ích. Tuy nhiên cần giữ mình tránh để ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

6. Từ 53 đến 62

Đại vận đi qua Cung Nô Bộc có Thiên Cơ, Cự Môn. Sự nghiệp của đương số ổn định ở tầm cao. Lúc này, đời sống tình cảm, gia đình cũng ổn. Có thể nghỉ hưu sớm. Dòng tiền kiếm được đều đặn, ổn định, tích lũy tốt, quản lý tài chính tốt chứ không biến động như các đại vận trước đó. Gia đạo hạnh phúc, con cái thành danh. Thực ra trong giai đoạn 23-32 đương số đã tạo nên nhiều thành tựu làm nền tảng rất lớn cho cuộc sống về sau rồi. Giai đoạn sau là kế thừa và phát huy những gì đã có. Có điều kiện thì chăm lo hơn cho Phúc đức, mộ phần dòng tộc và bố mẹ để củng cố phúc phần để tăng thêm tuổi thọ, sức khỏe ở những đại vận sau.

7. Ngoài 63

Hậu vận là đại vận tốt cho đương số, nên trong những năm tháng này Đương số được hưởng những tháng này bình yên bên gia đình. Đại vận đi đến cung Thiên Di, Tử Vi Thiên Tướng, trong tam hợp Hỏa. Tuy rực rỡ như giai đoạn 23-32 nhưng cũng nên hạn chế, bàn giao dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn. Không nên ham công tiếc việc ảnh hưởng sức khỏe về sau. Thực ra từ những năm 43 tuổi là đương số có thể sống an nhàn sung sướng mà không cần làm việc nữa rồi. Tài lộc ổn định từ những nguồn trước đó. Tuy nhiên tham vọng nơi cung Quan Lộc khá lớn, đến đại vận này đương số nên hạn chế lại để giữ sức khỏe cho đại vận sau.

Đương số có xu hướng đi chơi du lịch thăm viếng nhiều nơi trên thế giới, đi chơi cũng được lộc. Lúc này không còn bận tâm gì về tiền bạc hay công việc. Một đời gây dựng nay đã đến lúc tận hưởng thành quả. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để hậu vận được hưởng những năm tháng thanh bình bên con cháu. Tuổi thọ trên lá số này là 82 tuổi, từ năm 73 tuổi thì sức khỏe suy giảm, nên có phương án thăm khám sức khỏe định kỳ, duy trì chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý. Chăm lo Cung Phúc đức, làm nhiều việc thiện nguyện để dưỡng Phúc cho con cháu.

Tổng kết về cuộc đời đương số

Đây vẫn được coi là lá số tốt. Vừa được thời vừa có năng lực thực, nền tảng vững vàng. Đương số là mẫu người có tài có đức và có nỗ lực để đạt được mục tiêu. Nhiều giai đoạn trong đời biến động nhưng cũng có những đại vận rực rỡ, phú quý, tài lộc đủ đầy.

Phúc phận còn tùy duyên, Tử Vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học dự đoán trước về tương lai. Nguyên nhân và kết quả còn phụ thuộc vào cách hành vi, ứng xử của mỗi người. Hiểu trước về con đường phía để lựa tình hình cũng là điều tốt. Đương số nếu có thể nên chú ý làm việc thiện, tu tập thiện căn, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc, một đời an nhiên!

Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu của bé sinh năm Kỷ Hợi 2019. Quý khách muốn đăng ký chấm lá số Tử Vi trọn đời cho bé vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Giải lá số Tử Vi nữ mệnh Giáp Tuất 1994 

Đánh giá post

Chat ngay