x

LUẬN GIẢI LÁ SỐ TỬ VI TRỌN ĐỜI NAM MẬU THÌN 1988

Ngày đăng: 18-07-2019

Bài luận giải Lá số Tử Vi nam Mậu Thìn

Giờ sinh 05 giờ 45 phút sáng, 03/11/1988

“Cuộc đời đã trải lắm phong sương

Nay được giàu sang rạng tổ đường 

Mọi việc tính gì đều được nấy

Tương lai lộc thọ ắt miên trường”

Đây là lá số Tử Vi của đương số được lập bởi phần mềm lập lá số Tử Vi của Hội Tử Vi Sơn Long. Dương Nam, tuổi Mậu Thìn, Mệnh Thạch Lựu Mộc, cục là Hỏa Lục Cục. Mệnh Sinh Cục. Cục chính là các yếu tố bên ngoài, môi trường bên ngoài, hoàn cảnh của đương số. Trong cuộc sống đương số phải tự thân vận động là chính, dựa  vào chính khả năng, nội lực của bản thân để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Mệnh Mộc tọa thủ nơi đất Mùi Thổ, là Mộc khắc thổ. Cho nên được xem là đất hưu tù của bản Mệnh. Đương số không gặp nhiều thuận lợi khi xử lý, hài hòa các mối quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. 

 

Lá Sô Tử Vi Nam Mậu Thìn

 

1. Luận giải Tử Vi tổng quan bản mệnh

– Cung Mệnh Vô chính diệu, Triệt án ngữ, Thân cư Thiên Di hội nhiều trung tinh đắc cách nên phần nhiều đặc điểm chung là thân hình nở nang, cao vừa tầm, mặt khá đầy đặn. Đương số là người khá thông minh, có thực lực, giàu nhu cầu tình cảm. Bản tính hiền lành nhưng hay thay đổi, có lòng từ bi, bẩm tính ngay thẳng, có nhiều ước mơ, hoài bão. 

– Xuyên suốt quãng đời của đương số: phần tuổi trẻ đến trung vận đi qua những cung vận rất có lợi cho mệnh Mộc. Hệ thống chính tinh hội sát tinh lẫn lộn nên gây ra vất vả nhất định cho cuộc sống của đương số. Càng về hậu vận (sau 30 tuổi) những mối lo nghĩ cũng như nhiều vấn đề rắc rối nảy sinh. Chủ yếu xoay quanh công việc cũng như các mối quan hệ xã hội của đương số. Tuy vậy nếu giữ được đạo tâm (hành thiện, hướng thiện) về sau vẫn được hưởng phước lộc song toàn.

Đặc biệt Vòng vận chạy từ Hỏa sang Kim, về Thủy, chạy thuận vòng trường sinh. Đương số nếu biết cách nương theo thời thế, thì số mạng này không những sướng mà còn được hưởng. Tuy vậy thời trẻ và trung tuổi trải qua 2 cung vận vô chính diệu. Có làm mà hưởng không đáng là bao. Nhưng so với đồng trang lứa hay cùng làm lãnh vực tương tự thì số của đương số tốt hơn khá nhiều.

2. Quan lộc luận

– Quan Lộc vừa là công danh, sự nghiệp mà đương số theo đuổi trong cuộc đời cũng như là khả năng về chuyên môn. Cung Quan tọa thủ Hợi Thủy cung hội thành cách Tướng Phủ triều Viên. Hợp cách nhất vẫn là nghiên cứu, làm giảng viên, thầy giáo, thầy thuốc, công tác xã hội, nhà tu hành. Đương số cũng hợp với những công việc: kinh doanh, quản trị, quản lý, điều hành, hành chính, văn phòng, trợ lý, thư ký,  kế toán- tài chính, sư phạm, trung gian, dịch vụ.

Cung quan lộc thể hiện đương số là người có đam mê, trách nhiệm với công việc của mình. Lúc cần thiết cũng khá can đảm, dũng mãnh, thông minh, lại thêm tính cương nghị, điềm đạm. Tính cách có pha trộn với sự hoạt bát năng động. Tuy được hưởng tài lộc nhưng trên đường đời cũng phải gặp những bước sóng gió. Do tính cách, hành động của đương số có các sát tinh tụ họp nên cũng không tránh khỏi những thăng trầm, thăng giáng thất thường cũng như những gãy đổ giữa chừng trong công việc của đương số.

– Con đường công danh thường trong cái may luôn có cái rủi, tai họa luôn đi kề với lợi danh. Đường quan lộc tuy có rộng mở, nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển nhưng vẫn bị nhiều ám tinh, sát bại tinh khống chế. Cho nên rất khó phát lớn, mạnh mẽ được. Hoặc trong công việc luôn có nhiều yếu tố khống chế, o ép, áp bức. Cung Quan lộc có Thái Dương nhị hợp chiếu về thì làm ở đâu đương số cũng mong muốn được vượt trội, đứng đầu, đứng trên, làm trưởng.

3. Tài bạch luận

– Tài bạch chính là biết rõ đường tiền tài cũng như sinh kế làm ăn. Đương số là người có rất nhiều cơ hội may mắn về tiền bạc. Nhưng Sát tinh hội thì trong cung Tài bạch chứa tiềm ẩn nhiều nguy cơ hao tán, không giữ được tiền. Đương số có những năm Mão, năm Dần, năm Mùi trong các đại vận của cuộc đời mất mát, hao tổn nhiều về tiền bạc. Và cũng dễ gặp rắc rối với pháp luật, đặc biệt đến việc cho vay, cho đầu tư, hay những việc liên quan đến tiền và đất đai.

– Trong việc làm ăn, kinh doanh, không thể thu hết vốn liếng, lãi toàn phần được nên biết cân nhắc. Số mình không bao giờ được hưởng trọn vẹn 100%. Nên biết mình, biết lúc nào cần bán cắt lỗ, sang ngang để tối đa hóa lợi nhuận. Đồng thời giảm thiểu rủi cho trong các việc liên quan tới tài chính, kinh doanh của đương số.

4. Thiên di luận

– Xem cung Thiên Di để biết rõ những điều có liên quan tới các việc giao thiệp bên ngoài. Cũng như sự may rủi trong lúc rời khỏi nhà. Đương số hợp với việc lập nghiệp ở phương xa hoặc làm các công việc có chút tính lưu động. Những công việc thay đổi theo hoàn cảnh, thời điểm, đòi hỏi phải rất nhanh nhạy, tinh tế mới thành công.

– Tuy vậy khi ra ngoài cũng phải gặp những tai ương hay sự phiền lòng, nhiều người gièm pha, đố kỵ. Và chú ý cẩn thận những năm Thìn, Năm Ngọ, năm Thân trong cuộc đời đi lại, di chuyển, đề phòng gặp những vấn đề xấu. Hạn liên quan đến va quệt, ngã xe, trầy xước.

5. Phúc đức luận

Phúc tốt. Tuy vậy, trên cung phúc cũng thể hiện họ hàng của đương số ly tán hoặc xa quê hương bản quán lập nghiệp là phần đông. Trong họ, trong gia đình luôn xảy ra những vụ việc, sự vụ nên đương số tâm lý không được an nhàn, thường phải suy nghĩ, lo lắng, lo toan khá nhiều.

6. Phụ mẫu luận

– Cung Phụ Mẫu của đương số của thể hiện bố hoặc mẹ dễ mắc các chứng bệnh liên quan tới máu huyết, tim mạch, hệ thống đường ruột.

– Khắc khẩu cũng là một trong những yếu tố thể hiện sự khác biệt về lối sống giữa cha và mẹ, hoặc giữa các thế hệ trong nhà. 

– Đương số có số xa bố mẹ, không ở gần nhiều hoặc sau này có xu hướng lập nghiệp xa quê hương gốc, xa gia đình.

7. Cung huynh đệ

–  Cung Huynh đệ là chỉ anh em ruột của đương số. Nhưng cũng có hiểu theo nghĩa rộng ra là những anh chị em trong họ, anh chị em họ, anh chị em cùng cha khác mẹ, anh em dị bào. Cung Huynh đệ này cũng thể hiện trong mối quan hệ giữa những anh chị em trong nhà có những bất đồng, xung khắc. Có nhiều mối quan hệ trục trặc các mối quan hệ này dễ rạn nứt nếu không xử lý khéo.

Thông thường với cung Huynh đệ này chỉ nên giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Không nên cùng chung vốn, chung đụng việc làm ăn, kinh doanh, đầu tư với nhau. Huynh đệ rất dễ vì vài vấn đề mà ảnh hưởng tới các mối quan hệ.

8. Cung Phu Thê

Đường tình duyên thuận lợi, lấy được vợ là con trưởng hoặc quyền con trưởng trong gia đình, có số được nhờ vợ, hai vợ chồng tâm đầu ý hợp, như có duyên tiền định từ kiếp trước. Lá số này nên kết hôn từ ngoài 26 tuổi sẽ thuận lợi cho cuộc sống hiện tại cũng như sau này.

Cung thê cũng bị sát tinh dội về nên chuyện gia đình sau này rất có thể cũng vẫn có thể xảy ra những mâu thuẫn nhất định. Nên hóa giải bằng cách: Hiểu và chấp nhận để trong cuộc sống gia đình nên nhường nhịn lẫn nhau, tránh va chạm mới mong được bền lâu, cũng là để tránh sự rạn nứt. Nên rộng lượng với bạn đời và cũng nên xác định tư tưởng trước việc ai nấy làm, độc lập trong nhiều việc. Không trông chờ nhiều vào sự giúp đỡ của bạn đời sẽ bớt thất vọng hơn. Sau này nên thực hiện được những điều trên để cuộc sống gia đình bền vững.

– Vợ chồng sau này lại khá tương đồng về nhiều hoàn cảnh, công việc, tuy nhiên đều có quan hệ rộng rãi, dễ gây hiểu lầm.

– Nên chú ý để thông cảm cho nhau, tránh việc soi xét quá chi li có thể gây ra những sự ghen tuông không cần thiết.

9. Tử tức luận 

– Theo quan điểm cũ Cung Tử Tức như này thường sẽ rơi vào những trường hợp sau: sinh con khó, hoặc khó nuôi, khó dưỡng. Tối đa 5 người con, sinh nhiều có sinh quý tử. Trường hợp này nếu có thể sau này nhận thêm con nuôi cũng khá tốt. Nếu không thậm chí không loại trừ việc có thể có con mất lúc nhỏ (bị bỏ đốt). Nếu đã từng xảy ra trong quá khứ thì cũng có thể coi là vận hạn đã giảm phần nào. Nhưng ngày nay do có sự can thiệp của y học nên thực tế thay đổi rất nhiều.

– Con cái đương số được sinh ra và lớn lên sẽ tốt, học hành thành đạt. Tuy vậy thường sẽ có xu hướng độc lập, đi xa, công tác, làm việc ở xa, ít ở nhà hay thân gần với gia đình. Nếu duy tâm cũng nên làm việc tốt, thiện để có thể nhờ cậy nơi cung Phúc, mong nhận được sự giúp đỡ từ các bậc tổ tiên. Cũng là đại vận hiện tại đương số đang trải qua từ 26 đến 35 tuổi.

– Cách hóa giải cung Tử tức nếu thấy không ổn: nhận đứa bé ở trại mồ côi hay trại khuyết tật làm con nuôi. Không nhất thiết phải mang về nhà. Mỗi tháng chu cấp 100-200k, ở nước ngoài 10-20 usd/ tháng cũng được xem là “ con nuôi” của mình. Rất tốt cho đương số sau này. 

10. Điền trạch luận

– Điền trạch, nhà cửa, mua nhanh bán cũng nhanh, có lợi nhuận cao sẽ bán không do dự. Những căn nhà mua thường rất có lộc với đương số.

– Đương số có lộc đất cát, có thể kết hợp buôn bán đầu tư, bất động sản, chủ về có những thời điểm ngoài 30 tuổi làm ăn rất khá, cũng khá phát đạt các mảng liên quan tới bất động sản, đất cát. Đương số có phần được hưởng thừa tự, tuy nhiên phần nhiều trong cuộc sống là do tự mình gây dựng, phát triển sẽ được vững bền và tăng tiến nhanh hơn.

11. Tật ách Luận

– Khi nhỏ nếu đã có lần hạn liên quan tới nước ( sông suối, ao hồ, bể nước…). Trên người có dễ bị nóng nhiệt, mụn nhọt. Sau này nhiều phần ảnh hưởng  một số chức năng liên quan tới hệ thống tim mạch, khí huyết, đại tràng, xương cốt, cột sống, địa đệm.

Luận giải lá số Tử Vi qua các đại vận

  1. Dưới 36 tuổi

–  Giai đoạn này hội những chính tinh rất có lợi cho việc học hành như Văn Xương, Thiên Lương, Hóa Khoa, Thiên Khôi. Cho nên sự nghiệp học hành của đương số ổn. Rất lợi cho việc lấy bằng sắc, bằng cấp, tín chỉ.

– Đây cũng là giai đoạn trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống. Đặc biệt trên phương diện tình cảm.

– Trong giai đoạn này, cũng có một số  thành tựu nhất định, và làm nền tảng rất lớn cho cuộc số sau này của. Về cuối vận công danh nên duy trì ổn định và tạo ra những bước tiến vững chắc sẽ có lợi hơn cho đương số. Trong công việc có thể hay có những ý tưởng, đề xuất mới cải thiện tình hình tốt hơn. Trong giai đoạn này đương số cũng tích lũy được một lượng tài chính vừa đủ để tiếp tục cho những dự định tiếp theo của mình.

– Tuy nhiên, với lá số của đương số cần luôn đề phòng tránh để xảy ra thị phi. Thậm chí liên quan tới tình ái/ va chạm với bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc xảy ra với chính bạn khác giới của mình. Bởi nếu có scandal thường hậu quả rắc rối ảnh hưởng tới danh dự, uy tín. Nhất là những năm Hợi, Tuất, Dậu. Nếu nặng nề hơn có thể ảnh hưởng nhiều tới tiền bạc.

  1. Đại vận từ năm 36 đến 45 tuổi

+ Vận này là vận tốt nhất để làm ăn, kinh doanh, đầu tư của đương số. Nên tận dụng tối đa các cơ hội để thực hiện

+ Mua nhanh bán nhanh điền sản trong giai đoạn này, luôn thu được lợi nhuận. Những Năm Dần, Thân trong vận này cẩn trọng những tai bay vạ gió, kiện cáo. Những tranh tụng lung tung ảnh hưởng nhiều tới công việc hiện tại.

+ Trong vận cũng tránh hạn liên quan tới người khác phái, khác giới dễ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

     3. Đại vận từ năm 46 đến 55 tuổi

– Trong đại vận này vòng hạn đi vào cung quan lộc. Đây là giai đoạn phát triển đỉnh cao của sự nghiệp đương số. Đương số có 10 năm nỗ lực, phấn đấu cho bản thân. Tuy có những điều, vấn đề không được mỹ mãn, được hoàn toàn theo ý mình, nhưng phần nhiều là thành công.

– Giai đoạn này nên dành thêm phần quan tâm cho sức khỏe và gia đình của mình.

+ Vẫn tiếp tục duy trì và phát triển từ những giai đoạn trước. Nhưng có thu được một vài thành tựu trong cuộc sống. Và vận may đi liền với rủi ro, rất nhiều nguy hiểm sóng gió. Vì vậy cũng nên thận trọng, không nên mạo hiểm bất cẩn.

+ Trong những việc liên quan đến làm ăn lại thường xuất hiện những cơ hội lớn lao. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công. Đề phòng những phi vụ, cũng có lúc gây ra hao hụt ít nhiều.

+ Quan hệ nam nữ vẫn phức tạp nhiều mâu thuẫn trong giai đoạn này. Ít thời gian cho nhau, phòng chuyện ghen tuông.

+ Sức khỏe suy giảm, các bệnh tật bắt đầu phát sinh. Cần chú ý và nên đi khám thường xuyên. Nên chú ý đi lại phòng ngừa những tai họa, thương tích cho bản thân.

   4.  Luận giải đại vận từ 56 tuổi trở ra

– Hậu vận là đại vận tốt đương số. Tuy có những vấn đề rắc rối nảy sinh bên trong gia đình. Nên trong những năm tháng này đương số nên hướng tới gia định nhiều hơn. Thời gian này chú ý đừng vui chơi quá đà hoặc quá ham công tiếc việc. Cần chăm lo giữ gìn sức khỏe, cũng nên thu gọn dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn. 

– Thường nửa đời sau của con người cũng thường chịu ảnh hưởng nhiều của sự vận động của nửa đời trước. Người luận giải cũng tránh bàn quá chi tiết. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để tuổi già được hưởng những năm tháng vui vẻ bên bạn bè và người thân.

Tổng kết về cuộc đời đương số

 – Sau khi giải lá số Tử Vi của đương số chúng tôi nhận thấy đây vẫn được coi là lá số khá. Vừa được thời vừa có năng lực thực, nền tảng vững. Đương số là mẫu người có tham vọng, và có nỗ lực để đạt được mục tiêu. Thời trẻ lận đận, thăng trầm, tầm trung tuổi sẽ thành công hơn. 

– Phúc phận còn tùy duyên, Tử Vi cũng chỉ là một trong những môn khoa học dự đoán trước về tương lai. Nguyên nhân và kết quả còn phụ thuộc vào cách hành vi, ứng xử của mỗi người. Hiểu trước về con đường phía để lựa tình hình cũng là điều tốt. Đương số nếu có thể nên chú ý làm việc thiện, tu tập thiện căn, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc!

                                                                                       Hà Nội, ngày 23/03/2017

                                                                                             Ban Tư Vấn Hội Tử Vi Sơn Long

*Ghi chú: Trên đây là lá số Tử Vi mẫu của đương số sinh năm 1988 quý khách muốn đăng ký bài luận giải chấm Lá số tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

Xem thêm: Tử Vi tuổi Thìn năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Chat ngay