x

TỬ VI TUỔI THÌN NĂM 2020 – RỒNG MÂY GIAO HỘI

Ngày đăng: 05-01-2020

Dưới đây là bài viết Tử Vi tổng quan tuổi Thìn năm 2020, bao gồm: Tử Vi tuổi Nhâm Thìn, Tử Vi tuổi Giáp Thìn, Tử Vi tuổi Mậu Thìn, Tử Vi tuổi Canh Thìn trong năm Canh Tý. Quý vị muốn xem lá số Tử Vi chi tiết theo năm tháng ngày giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt lịch.

I. Đôi nét về tính cách người tuổi Thìn

Con Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số mười hai con giáp. Nó thường được các bậc Quân vương lấy là biểu tượng, tượng trưng cho tham vọng, quyền lực tối cao và sự tôn quý. Rồng cũng là con vật linh thiêng huyền thoại, đứng đầu trong “tứ linh” của văn hóa Việt Nam (Long, Lân, Quy, Phụng). Rồng có sức mạnh, trí tuệ và quyền uy bậc nhất trong 12 con giáp.

Trong Tử Vi, sao Thanh Long ứng với con giáp này. Thanh Long đóng cung nào cát lợi, may mắn cho cung đó. Sao Thanh Long thuộc bộ Sao Tứ Linh (Long, Phượng, Hổ, Cái). Trong cung mệnh/thân nếu đắc bộ Tứ linh được coi là người may mắn và dễ thành công trong cuộc đời. 

Rồng tuy là hình tượng nghệ thuật được thêu dệt từ trí tưởng tượng của người xưa nhưng đồng thời ẩn chứa trong đó một sức mạnh tâm linh to lớn. Người sinh vào năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ và tỏa sáng, và là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.

Tính cách nổi trội của người tuổi Rồng là người mạnh mẽ và đầy tham vọng. Họ là những người có ý tưởng vĩ đại. Với năng lực của mình, họ có thể làm những điều tưởng chừng như không thể. Rồng mang đến một luồng gió mới trong công việc mà họ chọn.

Tuổi Thìn ham thích hư danh, tuổi này cũng thuộc vào con giáp thành công, nhưng cũng là người tự cao tự đại, ngông cuồng, say mê quyền lực. Họ biết cách quản ý tiền bạc, nhưng đối với họ, tiền bạc chỉ là phương tiện để đạt được mục đích cao nhất trong đời. Điều con Giáp này mong muốn duy nhất là thực hiện được ước mơ của bản thân, được ca tụng, vinh danh.

II. Tổng quan cuộc đời sự nghiệp người tuổi Thìn

Thìn trong Tam hợp Thân – Tý – Thìn mang hành Thủy: chủ về sự chậm, muộn, sự cô đọng, sâu lắng, tinh tế nhưng khôn ngoan, quyền biếc, sắc sảo vô cùng. Họ phù hợp với những công việc buôn bán, tư vấn, trung gian, môi giới. Hoặc tâm lý học, giải trí, báo chí, quan hệ công chúng, nhập khẩu/xuất khẩu, hậu cần, siêu thị, thủ quỹ. Các ngành nghề liên quan đến khả năng tư duy, chiến lược gia, nhà tư tưởng, tư vấn, chứng khoán.

Địa chi Thìn nhị hợp Dậu hóa Kim: có duyên với tiền bạc, tài chính, dễ tích lũy tiền bạc, nhạy bén trong việc kiếm tiền, làm giàu. Ngành nghề như Ngân hàng, tài chính, kế toán, tiền tệ, cầm đồ, kỹ thuật cơ khí, ôtô, phương tiện vận tải, kim khí, máy móc, vàng bạc trang sức.

Thìn Thổ: hành Thổ nằm trong bốn mùa, trong bốn tháng tứ quý, dung hòa các ngũ hành khác, Thổ điềm tĩnh, chắc chắn. Ngành nghề phù hợp cho Thìn Thổ là bất động sản, đất cát, đồ gốm sứ, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, đại lý tiêu thụ, bảo hiểm…

Địa chi Dần, Mão Thìn hành Mộc: là sự cho đi, sự đào tạo, hướng dẫn, trợ giúp người khác, hoặc những ngành nghề mộc, thiết kế, thời trang, dệt may…

Người tuổi này trong bản mệnh có “tứ hành”: Kim, Mộc, Thủy, Thổ cho nên việc gì cũng biết, chuyện gì cũng giỏi. Nhưng đa mà không thông, dễ tự cao, tự đại. Khi việc không được như ý thì dễ bỏ cuộc dẫn đến thất bại. Tuổi này nếu vượt qua được thì dễ trong nghịch cảnh mà hoá rồng, ghi danh sử sách. Nếu không chỉ mãi là rồng đất.

II. Về công danh sự nghiệp người tuổi Thìn năm 2020

Tam hợp Thân Tý thìn gặn hạn Thái tuế nên dễ bị thị phi, cãi nhau, vướng pháp lý, pháp luật. Tuy nhiên là tam hợp với Thái Tuế cho nên những trục trặc bất lợi này cuối cùng đều được giải quyết ổn thỏa. Người tuổi này đắc lợi.

Trong hạn Thái Tuế, sao này kích hoạt mạnh mẽ các sao khác nên nhiều người rất lo sợ. Nếu như đi cùng các cát tinh thì may mắn bội phần, đại cát đại lợi. Ngược lại, nếu lá số hội thêm các sát bại tinh thì khó khăn gian khổ trùng trùng. Bởi vậy với nhiều người gặp Thái Tuế thì xui tận mạng. Đối với người khác lại là “Rồng gặp Mây”.

Sau 12 tháng của năm Kỷ Hợi khá ồn ã, nhiều thị phi và trầm lắng, năm 2020 được dự đoán là thời điểm để nhiều tuổi Thìn thăng hoa, bùng nổ trên nhiều phương diện. Nhiều tuổi đắc được Thiên thời, họ đánh đâu thắng đó, gặp trục trặc đều sẽ được hỗ trợ, gỡ rối kịp thời. Những con giáp tuổi Thìn làm kinh doanh tự do càng về giữa năm càng thêm được nhiều mối làm ăn, hoặc quý nhân trợ lực dễ “phất” lên nhanh chóng.

Tuy vậy, họ nên xây dựng kế hoạch và triển khai các dự án theo chiều hướng chậm mà chắc. Tốt nhất, nên phát triển, mở mang và tiếp nối những dự án sẵn có. Đối với tuổi Mậu Thìn năm nay có thể mở mang sản xuất kinh doanh, đầu tư vì năm nay thuận lợi về tài chính và công việc nhất so với các Thìn còn lại. Năm 2020 nhiều tuổi Thìn nỗ lực nhiều, hao tâm tổn trí nhiều, nhưng đổi lại thành quả tương xứng vào cuối năm. Một số Thìn khác thì vận nhàn hơn 2 năm vừa qua. Là năm để nghỉ dưỡng sức lấy lại cân bằng, tạo tiền đề cho những năm sau bứt phá.

Tổng quan, Tử Vi tuổi Thìn năm 2020 là một năm khá. Rồng có bước chuyển mình ngoạn mục vút lên tận mây xanh, nơi mà Rồng được tự do vùng vẫy thỏa chí tang bồng. Thật ứng với câu thành ngữ “Rồng mây giao hội”.

III. Tình duyên tuổi Thìn năm 2020

Về tình duyên gia đạo, năm nay Lưu Đào Hoa, Thiên Hỷ cư Dậu, nhị hợp Thìn thì con giáp này dễ vướng vào mối quan hệ tình cảm phức tạp và rắc rối. Người chưa lập gia đình vẫn chưa thể cưới trong năm nay. Người đã kết hôn lưu ý giữ gìn hạnh phúc gia đình

Tuổi Thìn trong Tam hợp Thân Tý Thìn thì sao Đào hoa cư Dậu: Tình duyên muộn màng, không được lãng mạn hay cổ tích như Đào hoa cư Tý, Mão. Tuổi này nếu kết hôn lập gia đình sớm thường ổn định chứ không vui. Phần đa là kết hôn muộn, có xu hướng bền vững, gia đạo không quá sôi nổi.

Người tuổi Thìn có sức lôi cuốn người khác phái rất lớn. Tuy nhiên, họ thường tỏ ra kiêu ngạo. Dù ít khi là người chủ động ngỏ lời yêu thương, nhưng một khi đã yêu, tình cảm của họ nghiêm túc, chân thành. Nếu tình yêu không được trọn vẹn, họ cũng không bi lụy chuyện tình cảm.

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong công việc, vận trình tình cảm của con giáp này cũng rất khởi sắc. Tuy không quá vượng vận đào hoa nhưng họ dễ được đáp lại nhiệt tình khi bộc lộ tình cảm với người khác giới. Các con giáp tuổi Thìn đã có gia đình chính vì thế cần chú ý giữ mình. Không được quá gần gũi, thân cận với người khác giới để tránh nảy sinh tình cảm ngoài luồng.

Những chàng trai cô gái tuổi Thìn độc thân cũng nên chịu khó gặp gỡ đối tượng. Năm nay đào hoa nhị hợp thì dễ phát sinh nhiều chuyện tình cảm. Đặc biệt là với các cô gái cầm tinh con rồng, càng mềm mại khéo léo bao nhiêu, họ càng làm chủ trong mối quan hệ yêu đương. Nữ tuổi Rồng bản tính cao ngạo ngầm. Nếu không gặp người hơn mình thì không ưng, kén chọn càng khiến họ thêm cô đơn lẻ bóng mà thôi.

IV. Sức khoẻ người tuổi Thìn năm 2020

Tuổi này dễ mắc các bệnh về gan, phổi – hô hấp, thận, tỳ và dạ dày. Chú ý chế độ dinh dưỡng, làm việc nghỉ ngơi hợp lý. Khám sức khỏe định kỳ để có phương án điều trị sớm nhất.

 

Tử Vi tuổi Thìn năm 2020

 

V. Tử Vi từng tuổi Thìn năm 2020

1. Tử Vi tuổi Nhâm Thìn 1952 năm 2020

Tuổi này Thiên Can Nhâm – Thủy bị Địa chi Thìn – Thổ khắc nên thuở nhỏ khó nuôi, dễ ốm vặt, sức khỏe yếu. Trong bản mệnh nội tại dễ nảy sinh mâu thuẫn, tiền vận trắc trở, cuộc đời cũng trải nhiều vất vả khó khăn. Nếu nghị lực hơn người thì thành tựu cũng rực rỡ hơn người.

Năm 2020, Thiên Can Nhâm – Thủy được Canh – Kim tương sinh. Nhâm Thìn trong năm nay và năm tới đắc Thiên thời sau hai năm bị khắc mạnh. Địa chi Thìn – Thổ khắc Tý – Thủy thì dễ thay đổi môi trường sinh sống, làm việc hoặc đi xa một thời gian như đi du lịch, nghỉ dưỡng, công tác…

Nạp âm Trường Lưu Thuỷ gặp Bích Thượng Thổ, Thổ này không khắc nổi Thuỷ lớn. Thuỷ mạnh thành dòng như cuốn trôi vạn thứ. Vận trình năm 2020 không quá nổi bật hay khác biệt. Dòng chảy cuộc đời họ đang thuận. Năm nay nên ổn định công việc hiện có. Chưa phải lúc thích hợp để khởi sự điều gì. Hai năm vừa qua Mệnh Thủy sinh xuất cho Mộc bình địa, họ hao tiết cho con cháu, sức khoẻ kém, chứ chưa đạt thành tựu gì nổi bật. Năm nay vẫn vậy nhưng con giáp này ổn hơn, thảnh thơi hơn. Tinh thần phấn chấn, ít ốm đau hơn, chỉ có điều vẫn hao tài.

2. Tử Vi tuổi Giáp Thìn 1964 năm 2020

Tuổi Giáp Thìn thường phải trải qua nhiều sóng gió, thử thách mới gây dựng được thành công. Nguyên nhân do can Giáp – Mộc khắc chi Thìn – Thổ. Nạp âm bản mệnh Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn dầu, Hỏa yếu nên tù túng, bí bách.  Người Giáp Thìn là mẫu người xem trọng gia đình, siêng năng tận tụy, có năng lực tài chính. Họ theo con đường kinh doanh buôn bán thì có lộc.

Năm 2020 về Thiên Can: Canh phá Giáp, Canh Kim khắc Giáp Mộc. Thiên can vừa khắc vừa phá nên năm nay cần hết sức cẩn thận. Mưu sự toan tính kỹ lưỡng nhưng vẫn gặp nhiều trở ngại, chưa thể thành công ngay.

Địa chi Thìn – Thổ khắc Tý – Thủy khiến họ ngột ngạt muốn thay đổi chỗ ở, chỗ làm, đi đây đi đó trong năm nay.

Thìn gặp Tý. Thân – Tý – Thìn là bộ ba tam hợp. Lúc bí bách đi xa sẽ gặp những may mắn bất ngờ.

Phúc Đăng Hỏa gặp năm Thổ – Bích Thượng Thổ hỏa sinh cho Thổ, sinh xuất gây ra hao tổn tiền của, sức khỏe. Lời khuyên Giáp Thìn trong năm mới chính là nên duy trì ổn định những việc hiện tại. Không nên khởi sự làm ăn đầu tư mà hao tổn. Biết trước năm xung tháng hạn thì nên chuẩn bị tâm lý, không quá cao vọng để rồi thất vọng. Năm nay tuổi này nên chủ động đi nghỉ ngơi, vui chơi thư giãn ở những nơi xa, chủ động tiêu tiên vào những việc tính toán trước. Giữ gìn sức khỏe, nghỉ ngơi ăn uống hợp lý… là những lời khuyên thực sự hữu ích cho con giáp này trong năm nay.

3. Tử Vi tuổi Bính Thìn 1976 năm 2020

Can Bính hành Hỏa tương sinh chi Thìn hành Thổ. Nên họ có một nền tảng gốc rễ vững vàng. Trong đời dễ có quý nhân hoặc may mắn lớn. Lại thêm bản thân họ có tài năng, sáng tạo, tay trắng dựng cơ đồ. Nhiều người từ thời còn đi học đã thông minh học giỏi, xuất chúng hơn người. Công danh hiển đạt, vinh hoa phú quý. Bất lợi của họ chính là dễ vướng mắc kiện cáo, hình pháp, lại dễ bị những chuyện tình cảm, đào hoa, tửu sắc ảnh hưởng tới cuộc sống và sự nghiệp.

Năm Canh Tý 2020, Thiên Can Bính – Hỏa khắc năm Canh – Kim. Thêm Bính phá Canh. Địa chi Thìn Thổ khắc Tý Thủy. Bính Thìn tự gây nhiều trở ngại, sóng gió trên con đường công danh, sự nghiệp của chính mình. Họ muốn thay đổi đổi mới nhưng vô tình lại cản trở bản thân hoặc tổ chức. Năm nay Bính Thân dễ đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng tới cả sự nghiệp và gia đạo. Cần hết sức tỉnh táo. Chưa kể Thìn năm nay vướng Thái Tuế kiện tục pháp lý, khẩu thiệt thị phi, rạn nứt các mối quan hệ.

Tuy nhiên, trong họa có phúc, trong rủi có may, bản mệnh Sa Trung Thổ gặp năm Bích Thượng Thổ, “Lưỡng Thổ thành Sơn”.

Trong lúc nguy nan nhất có quý nhân định hướng chỉ đường. Chỉ cần Bính Thìn không quá cao ngạo, chịu khó nghe lời khuyên người khác thì vận tốt vẫn trong tầm tay, chuyển bại thành thắng, lật ngược ván cờ. Chúc Bính Thìn đủ sáng suốt để đưa ra quyết định khôn ngoan trong Năm Canh Tý 2020 này.

4. Tử Vi tuổi Mậu Thìn 1988 năm 2020

Mậu Thìn có Thiên Can Mậu – Thổ tương hòa với Địa chi Thìn Thổ. Chất Thổ điềm đạm, chậm rãi, chắc chắn khiến họ có thiên hướng bình ổn, không thích thay đổi, xung đột. Do vậy trong đời thường không có biến cố quá lớn. Ngược lại, họ cũng sẽ không tạo dựng được bước chuyển biến hay tiếng vang lớn mà thu về ổn định trong sự nghiệp và gia đạo.

Năm Canh Tý 2020, Thiên Can Mậu – Thổ gặp Canh – Kim, Thổ sinh Kim thì hao tổn sức khỏe, tiền bạc. Cẩn thận đi lại va quẹt xe cộ nhưng không đáng lo. Địa chi Thìn – Thổ khắc Tý Thủy. Năm nay họ dễ đi du lịch, thay đổi chỗ ở, môi trường làm việc…

Ngũ hành nạp âm bản mệnh Đại Lâm Mộc gặp Bích Thượng Thổ – Đất Vách Núi. Nguyên lý Mộc khắc Thổ nhưng Mộc này được Thổ dưỡng nên phất lớn. Họ gặp những mối quan hệ, những mối quan hệ mang tính quyết định thời vận và công việc. Những mối quan hệ dẫn tới thành công. Cho nên năm nay nhận định là năm Mậu Thìn hoạch phát như cá gặp nước, như rồng gặp mây.

Người tuổi Mậu Thìn năm Canh Tý sẽ có vận trình sự nghiệp may mắn và ổn định. Những ai làm công việc liên quan đến ngành quảng cáo, hành chính, truyền thông sẽ dễ được quý nhân giúp đỡ. Gặp gỡ được thêm nhiều đối tác, khách hàng mới. Càng tỉnh táo trong tư duy và mạnh bạo trong hành xử, họ sẽ càng nắm bắt được những cơ hội thăng tiến vững bền.

Tuy nhiên, vận trình tình cảm của họ sẽ khá biến động. Hay bị mất phương hướng hoặc bị “say nắng” nhất thời. Chính vì thế, hãy rủ bỏ tâm thế “đứng núi này trông núi nọ” mới có thể cầu mong chuyện tình cảm tốt đẹp.

5. Tử Vi tuổi Canh Thìn 2000 năm 2020

Tuổi này Thiên can Canh – Kim được địa chi Thìn – Thổ tương sinh. Cho nên trong đời, nhiều người dễ gặp may mắn, thuận lợi mà thu được thành công lớn. Lúc khó khăn có người giúp đỡ, vận vượng quý nhân.

Năm 2020 Thiên Can Canh – Canh: Bình Hòa. Địa chi Thìn Thổ khắc Tý Thủy. Canh Thìn – Bạch Lạp Kim gặp năm Canh Tý – Bích Thượng thổ. Thổ sinh cho Kim theo nguyên lý nhưng Kim này đã thành hình nên Thổ không sinh được.

Các chàng trai cô gái Canh Thìn cần chú ý tập trung tinh thần cho việc học hành thi cử. Nếu có đi làm thêm nên chú ý hài hòa thời gian học tập và nghỉ ngơi để không ảnh hưởng đến kết quả. Năm nay Canh Thìn dễ nảy sinh những mối quan hệ yêu đương tình cảm học đường vui vẻ. Trong 12 tháng tới, con giáp này không có hạn hoặc biến động gì lớn. Canh Thìn dễ có cơ hội đi chơi xa du lịch, thay đổi môi trường sinh sống, học tập, làm việc.

6. Tử Vi tuổi Nhâm Thìn 2012 năm 2020

Tuổi này Thiên Can Nhâm – Thủy bị Địa chi Thìn – Thổ khắc nên thuở nhỏ khó nuôi, dễ ốm vặt, sức khỏe yếu. Trong bản mệnh nội tại dễ nảy sinh mâu thuẫn. Tiền vận trắc trở, cuộc đời cũng trải nhiều vất vả khó khăn. Nếu nghị lực hơn người thì thành tựu cũng rực rỡ hơn người.

Năm Canh Tý 2020, Thiên Can Nhâm – Thủy được Canh – Kim tương sinh. Địa chi Thìn Thổ khắc Tý Thủy. Ngũ hành năm sinh Trường Lưu Thủy – Dòng nước lớn gặp Bích Thượng Thổ – Đất vách núi. Nguyên lý Thổ khắc Thủy nhưng Thổ này không khắc được Thủy mạnh.

Những cháu bé tuổi Nhâm Thìn 365 ngày tới khá bình ổn và khỏe mạnh. Tuổi này hiếu động, quý phụ huynh chỉ cần lưu ý quan sát trông nom trẻ cẩn thận. Năm Canh Tý, Nhâm Thìn dễ có cơ hội đi chơi xa du lịch, thay đổi môi trường sinh sống, học tập.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Mão năm 2020

Đánh giá post

Chat ngay