x

XEM LÁ SỐ TỬ VI TRẺ EM SINH NĂM CANH TÝ 2020

Ngày đăng: 20-04-2021

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời trẻ em tuổi Canh Tý 2020

Ngày sinh: 15g10 phút 01 tháng 02 năm 2021 (DL)

Tức ngày: 20 tháng 12 năm 2020 (AL)

Giờ Giáp Thân, ngày Canh Thìn, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý

Âm Dương nghịch lý, mệnh Bích Thượng Thổ, Kim tứ Cục, Mệnh sinh Cục

 

la-so-tu-vi-menh-thien-co

 

Luận giải cung Mệnh

Cung Mệnh tượng trưng ngoại hình, tính cách, năng lực, vận mệnh của đương số. Mệnh Thiên Cơ cư Tỵ, gặp Tuần Trung Không Vong, Tiểu Hao, Nguyệt Đức, Thiên Tài,  Tử Phủ, Phá Toái, Kiếp Sát, Trường Sinh. Thân cư Quan Lộc vô Chính diệu ở Dậu. Mệnh Thổ cư Tỵ Hỏa, nỗ lực và cố gắng luôn gặt hái thành tựu, bài học bổ ích cho bản thân. Mệnh được vòng Trường Sinh, nên sức bền, sự bền bỉ và nhẫn nại hơn người.

Thiên Cơ là thiện tinh, chòm Nam Đẩu tinh, giỏi tính toán, tính chất cơ kĩ thuật cao. Nguyệt Đức, Thiên Tài, Thiện Thọ mệnh thân nên là người có nhiều tài lẻ và khéo tay, tỉ mỉ. Khôn ngoan nhưng vẻ ngoài ngang ngạnh, cứng đầu, có phần nóng tính ở Phá Toái, Kiếp Sát. Cùng Tiểu Hao nên là người rộng lượng, ít khi để ý chuyện nhỏ. Ngoại hình cao, nước da sáng, giáp Linh giáp Hỏa nên đề phòng nóng trong, người có mụn nhọt. Mệnh gặp Tiểu Hao là người chắc xương chắc thịt nhưng cảm giác hơi gầy, khung xương lớn, phong thái điểm đạm.

Mệnh Tuần nên tâm tư, nguyện vọng sớm chịu nhiều chi phối từ ngoại cảnh bên ngoài. Suy nghĩ rụt rè, dè dặt, nhưng luôn tự biết cách thúc đầy bản thân tự hành động, tự cố gắng. Do đó, tuổi trẻ khó tránh khỏi sai lầm. Dù là người chủ động. Là người cơ trí, nhưng cách thể hiện ra hành vi có phần rụt rè, e ngại. Mệnh Tuần, gặp khó khăn, gian nan nhưng luôn là người lạc quan, dù còn quá nhiều thăng trầm và thử thách cuộc sống. Thêm vào đó, cái tôi cá nhân tương đối lớn. Thiên Cơ đất Trường Sinh tự nỗ lực học hỏi, trau dồi và mài giũa bản thân. Tuy nhiên, cần biết khai phá đúng mức những năng lực tiềm tàng trong bản mệnh, có năng khiếu về các môn học mang tính chất tư duy logic, xâu chuỗi các vấn đề với nhau.

Trước sóng gió cuộc sống, trước nghịch cảnh, cũng như những chuyện nghi kị gặp phải. Quá trình trưởng thành của đương số khá vất vả: trưởng thành từ những vấp ngã, những thiệt thòi và mất mát phải đương đầu. Mệnh sinh Cục, bản thân vốn dĩ phải chủ động trong mọi hành động, việc làm mới mong vạn sự như ý. Ngoài ra, mệnh không đi vào mệnh cách vững vàng. Đứng trong thế Cơ Cự Đồng trong Kim cục, và Thiên Cơ nên làm các ngành về kĩ nghệ, hướng vào tiểu tiết, sáng tạo, lập trình, IT, sáng tác, kim khí, đầu tư,…

Luận giải cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Thất Sát cư cung Thiên La, Gặp Tướng Quân, Bát Tọa, Hóa Cái, Quốc Ấn, Tuần. Đương số và huynh đệ tương đối thân thiết dù lối sống nhiều khác biệt. Thất Sát dương Kim, tính quyết đoán, nhanh mạnh nhưng có phần nóng nảy. Hơn nữa, còn quá nhiều vấn đề phát sinh thêm trong mối quan hệ với những người này. Dù là người có năng lực, thực tài, tài chính ổn định, tuy nhiên việc nhờ cậy không nên kì vọng gì quá nhiều.

Nhiều biến cố diễn ra ảnh hưởng đời sống cá nhân của huynh đệ. Long Trì, Bát Tọa, Quốc Ấn và Mộc Dục huynh đệ giúp đỡ đương số trong nghĩa vụ và trách nhiệm ruột thịt với nhau. Nhìn chung, đương số biết cách duy trì tình nghĩa huynh đệ ổn định, giữ chừng mực các mối quan hệ này.

Luận giải cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Tử Vi đóng cung Ngọ Hỏa, Thiên Khôi, Thanh Long, Linh Hỏa, Khốc Hư, Dưỡng, Thiên Quý, Thanh Long, Thiên Phúc. Cha mẹ vốn dĩ chịu nhiều thiệt thòi, vất vả và gian lao. Việc họ hàng vẫn đặng chu toàn trách nhiệm trên vai. Tử Vi đề tinh gặp Triệt Lộ Không Vong, Khốc Hư, Linh Hỏa cha mẹ nhiều lo lắng thân tâm. Dù ý thức được trách nhiệm nghĩa vụ nhưng gia đạo nhiều bề dâu. Hai thân là người năng nổ, nhiều bươn trải trong cuộc sống.

Trong các Tử Phủ Vũ Tướng nên gia đình có nền nếp, gia phong. Đương số thuận hòa, cha mẹ biết giữ hòa khí với nhau, tuy nhiên vượt nhiều trùng san hậu vận mới an nhiên. Chuyện gia đạo gia đình ảnh hưởng phần nhiều đến tâm tư, tình cảm của đương số. Sau này khi trưởng thành nên tách sớm cha mẹ.

Luận giải cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức thể hiện mối quan hệ đương số với những người họ hàng, ông bà, tiên nhân. Cung vô Chính diệu, cư cung Mùi. Long Đức, Địa Kiếp, Đà La, Lực Sĩ, Thiên Giải, Triệt trong đất Thai. Đương số và người trong họ khó thân thiết và tình cảm. Luôn có khoảng cách nhất định, giữ thứ bậc trong họ hàng. Nhưng hơn hết, đó cũng là những biến chuyển khó lường về mặt gia đạo. Địa Kiếp, Đà La mang khuynh hướng lo âu trước nhiều biến động và thăng trầm. Không có chính tinh, như nhà thiếu nóc, ngộ Triệt nên một số hiểm nguy, gian khó đặng vượt qua.

Âm Dương Lương tam hợp, trong họ hàng có tôn ti, trật tự. Hơn hết, bản mệnh Thiên Cơ nhấn mạnh lối sống hiếu đễ của đương số với những người trong họ. Dù là chịu thiệt thòi, nhưng chuyện họ hàng lo chu toàn. Chịu được nhiều áp lực lớn của họ tộc. Nhìn chung, họ hàng trong nhà đương số làm đẹp lòng và hoàn thành trách nhiệm, hiếu đễ với những người trong họ, ông bà tổ tiên.

Luận giải cung Phu Thê

Cung Phu Thê chủ chuyện tình duyên, hôn nhân và gia đạo trong hôn nhân. Thái Dương – Thiên Lương đồng cung Mão, Tả Phụ, Hóa Lộc, Địa Không, Lưu Hà, Quan Đới. Việc lập thành gia thất muộn. Dương Lương chủ tính phu quân hay bạn trai là người sống trách nhiệm, là trụ cột trong hôn nhân và gia đình. Chuyện tình cảm nhiều sóng gió. Nhưng có thời gian đủ để nhìn lại mình, nhìn lại người. Thường gặp và quen biết những người có tài sắc, song bản thân dường như khá tự ti và thiếu dũng khí khi đứng trước những người này.

Thêm vào đó, đương số luôn khắc khoải trong lòng một mối tình ban đầu, những ấn tượng mạnh đó khó phai dấu trong lòng. Hôn nhân thực tế, đời sống kinh tế ổn định. Hồng Loan, Thiếu Âm, Tấu Thư, Lưu Hà, phu quân có cách nhìn tương đối khắt khe, có phần gia trưởng trong đời sống hôn nhân. Nhìn chung, việc lập thành gia thất tương đối muộn, nhưng đó cũng là tiền đề và điều kiện tiên quyết để đương số giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu.

Luận giải cung Tử Tức

Cung Tử Tức mối quan hệ của đương số và con cái, đường con cái. Vũ Khúc – Thiên Tướng đồng cung Dần. Tang Mã Cô Thần, Phi Liêm, Thiên Việt, Hóa Quyền. Đương số chậm đường sinh đẻ. Con cái hiếm, ít con. Đương số và con trẻ khó gần gũi nhau. Vũ Tướng tượng trưng cho tính kiên định, dứt khoát. Con cái sớm tự lập, phương trưởng, nhưng sống khá tách biệt với cha mẹ. Có ý chí vươn lên, thích tự sinh tự diệt. Tử Phủ Vũ Tướng đủ bộ, trong cách cục này, dù nhiều lo toan nhưng tuổi già đặng được cậy nhờ con trẻ phần nào. Quả trình giáo dục con cái nên uốn nắn từ sớm như một cách giáo dục tự nhiên ở Hóa Quyền, định hướng tránh áp đặt mà gặp thị phi thiệt thân.

Luận giải cung Tài bạch

Cung Tài Bạch phương thức, cách thức kiếm tài lộc, cửa tiền đến đâu. Thiên Đồng – Cự Môn đồng cung Sửu Thổ, Thiên Không, Hóa Khoa, Đường Phù, Thiếu Dương, Đế Vượng. Đồng Cự đi xa làm ăn, lập nghiệp. Người cầu thị, Hóa Khoa chủ năng lực trau dồi, cầu thị, học hỏi đầu tư làm ăn. Tính cạnh tranh cao, nguồn thu nhập phong phú. Thiên Không, Thiếu Dương dễ giục tốc bất đạt, tài chính gặp một biến cố có lần tổn hại, thất bát lớn. Có thể khẳng định, tuổi trẻ khó mà giữ gìn tiền của.

Đồng Cự tính hưởng thụ tài chính tương đối lớn, nhất là chi tiêu cá nhân dễ vung tay quá trán. Một vài cảm giác bất an, sợ sệt và do dự trong việc làm ăn. Có sóng gió, có mất mát về tài lực. Đường Phù, Hỉ Thần, sống xa quê lạc quan mưu cầu tài chính tiền bạc hơn. Khả năng cạnh tranh tốt, cửa tiền phải nỗ lực giữ gìn, tích lũy mới đặng tránh khỏi nhiều suy nghĩ tiêu cực. Làm ăn và đầu tư có tầm nhìn, thời gian đầu tư cần thời gian dài hạn.

Luận giải cung Tật ách

Cung Tật Ách chủ họa ách, tai tật gặp phải trong cuộc sống, sức khỏe của bản thân. Tham Lang cư Tý Thủy, Văn Khúc, Riêu Y, Thái Tuế, Bệnh Phù, Suy.  Tham Lang đào hoa thứ, người đa đoan trước rắc rối, nhiều nghi kị trong lòng. Lối tư duy nhiều mặt, nhưng dễ nghi ngờ vô căn cứ. Trên người thường gặp vấn đề về da, tóc, phụ khoa. Khó tránh khỏi các vấn đề về khí huyết, mụn nhọt, máu nóng.

Sức khỏe thường xuyên ốm vặt. Cũng như họa vô đơn chí phải đối diện. Việc làm ăn, tiền bạc cẩn trọng đễ gặp những chuyện thi phi. Vấn đề kiện tụng, thị phi đất Thái Tuế. Văn Khúc, Thiên Riêu, lưu ý thói quen sinh hoạt, đời sống hôn nhân gia đình. Nhìn chung, họa bệnh không phải là ít nhưng đặng của đi thay người, sinh mệnh được bảo toàn, sức khỏe được duy trì. Lưu tâm thăm khám và tăng cường đề kháng cho bản mệnh.

Luận giải cung Thiên Di

Cung Thiên Di tượng trưng cho môi trường xã hội, công việc khi đi xa làm ăn và những việc, hành động khi đi xa khỏi nhà. Thái Âm cư Hợi, Thiên Quan, Hữu Bật, Hỏa Kị, Đại Hao. Nhiều trải nghiệm mới, học hỏi và trau dồi nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, phải đề phòng những tổn thất về tiền bạc, đặc biệt là tinh thần phải đối diện với mất mát. Nhưng bản lĩnh Thái Âm nguyện lãng thiên môn đủ tinh thần và nội lực bên trong giải quyết tất thảy những nghi kị. Nhật Nguyệt, Địa Không, Thiên Quan nhờ cách quan tâm và chi chút đúng người, đúng việc mà mọi việc được xử trí thấu tình đạt lí. Địa Không như khoảng không để Nhật Nguyệt tỏa sáng.

Tuy nhiên, Không Kiếp song hành tam hợp, nên khó tránh những chuyện hình thương, xảy ngã. Đi xa khỏi nhà không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Sớm được tiếp xúc với những nơi xô bồ, nhiều thị phi, những họa vận giáng xuống đường đột. Âm Dương Lương như cách bản thân nằm trong một giới hạn nhất định để giữ mình. Cơ hội trong phúc luôn tiềm ẩn họa. Dễ gặp tình trạng bị người khác gắp lửa bỏ tay. Ngoài ra, môi trường thiên di hình thành cho đương số năng lực phán đoán và nhận định vấn đề.

Từ những bài học vấp ngã đó, làm giàu hiểu biết cho mình. Hơn nữa, chỉ nên lưu tâm đến việc mình, tránh lối tư duy tò mò, giữ mình mới giảm trừ phần nào biến cố lớn dưới tác động của Không Kiếp. Nhìn chung, môi trường Thiên di cho đương số những bài học cạnh tranh trong xã hội, từ đó mới trưởng thành hơn.

Luận giải cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc tương quan mối quan hệ giữa đương số và bằng hữu, giao hữu, những người làm, kẻ ở, cấp trên, người dưới mình,… Liêm Trinh – Thiên Phủ ở Tuất. Phượng Các, Giải Thần, Địa Võng, Quả Tú, Điếu Khách, Phục Binh, Tử. Thẳng thắn, sòng phẳng trong các mối quan hệ. Bản chất là tù tinh và tài tinh, nên đề phòng những chuyện làm ăn, tiền bạc để tránh thị phi thiệt thân. Tử Phủ Vũ Tướng đủ bộ, giúp đương số biết cách chọn mặt gửi vàng. Dù trong cung Địa Võng, khó tránh những kẻ ném đá sau lưng.

Đương số có những những tính toán và mục đích rõ ràng với những người nô bộc xung quanh. Đương số không phải người cơ hội, tuy nhiên khó tránh được những tác động tiêu cực trong một số mối quan hệ độc hại. Nhiều bằng hữu, tri kỉ giúp đỡ. Tuy nhiên, nên biết giữ khoảng cách, Mã Khốc Khách giang sơn tứ hải đều là anh em. Ngoài ra, dễ vướng vào thói ngưu tầm ngưu – mã tầm mã. Biết cách thiết lập các mối quan hệ thân tín luôn được nhờ cậy đúng lúc.

Luận giải cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc chỉ yếu tố sự nghiệp, công danh và đường hoạn lộ. Cung vô Chính diệu cư Dậu, Kình Dương, Đầu Quân, Thiên Đức, Thiên Hỉ, Đào Hoa, Mộ, tinh thần và ý chí vươn lên. Cách làm việc có phần tùy hứng, trải qua nhiều ngành nghề, gặp quý nhân giúp đỡ và hỗ trợ. Hành động nhanh gọn, cách giải quyết công việc khá khoa học, biết cách sắp xếp công việc và thời gian cho công việc logic. Lối làm việc khiêm cung, nhưng có phần cố chấp trong quan điểm. Dù bề ngoài là sự lắng nghe và học hỏi. Hơn nữa, luôn không bằng lòng với những gì đạt được trên đường hoạn lộ.

Động lực cho bản thân tiến xa hơn là Kình Dương, như cách mưu cầu khẳng định chính mình. Nhưng là một sát tinh, đề phòng chuyện hung họa xảy ra do giục tốc bất đạt. Bản thân nên nỗ lực sáng tạo hơn nữa trong công  việc mới đặng có thành tựu và tiếng tăm. Quan danh, sự nghiệp cần thời gian dài nỗ lực và cố gắng mới đặng ổn an. Ngoài ra, nên trau dồi cho mình tư duy phản biện, nhìn nhận vấn đề để tránh những tác động tiêu cực do lãnh đạo, đồng nghiệp gây áp lực.

Luận giải cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch là nhà cửa, điền đất và điền sản. Phá Quân tại Thân Kim, Lộc Tồn, Bạch Hổ, Ân Quang, Bác Sĩ, Tuyệt. Nhà sang trọng, màu trắng, trải qua nhiều bể dâu, thăng trầm việc nhà đất. Hao tinh, nên nhà cửa thay đổi một vài lần. Trung vận mới ổn định. Nhà đất giá trị lớn. Gặp may mắn phần nào, có điền đất cha ông để lại. Mua đi bán lại thuận lợi, nhanh chóng, phát sinh lợi nhuận và doanh thu. Điển đất ở nơi rộng rãi, thoáng đãng.

Hơn nữa, có người giúp đỡ trong việc mua tậu. Sở hữu nhà đất và tập trung vào cách sử dụng mặt bằng làm dịch vụ cho thuê mướn đặng có tài lộc phát sinh. Quyết đoán việc gia đạo, trong nhà dù có một số biến động, nhưng biết cách cân nhắc giải quyết vấn đề nhanh chóng. Nhìn chung, điền đất, nhà cửa tuy phải lo toan, phiền muộn trong thời gian đầu, nhưng sau này đặng an nhiên.

Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,…  chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký Xem Tử Vi cho bé vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Lá số Tử Vi nữ mệnh Thiên Đồng

Đánh giá post

Chat ngay