x

TỬ VI TUỔI SỬU NĂM 2021 – AN CƯ LẠC NGHIỆP

Ngày đăng: 11-01-2021

Tử Vi tuổi Sửu năm 2021 – An cư lạc nghiệp

I. Trâu trong văn hóa phương Đông, phương Tây

Sửu địa chi thứ 2 trong bảng Địa chi. Hình tượng Sửu trong đời sống là loài trâu. Trâu cần mẫn, siêng năng, hiền lành. Trâu ưa ổn định, không thích tranh chấp, việc mình mình làm. Vật nuôi cho sức kéo, bản tính hiền lành nhưng vẫn chịu nhiều thiệt thòi, vất vả. Trâu còn là vật hiến tế, là cầu nối giữa trời và đất. Cưỡi trâu vào thành thì gặp hỉ sự. Tâm nguyện hoàn thành viên mãn. Đặc biệt, trâu gắn liền phương thức sản xuất châu Á, văn minh lúa nước. Sao Ngưu trong Nhị thập bát tú thuộc chòm huyền vũ, ứng với hành Thủy, tượng trưng cho tiết khí mùa đông. 

Sửu thuộc phương Đông, Hướng Đông Bắc. Tháng Sửu trong một năm là tháng 12 theo Âm Lịch. Giờ Sửu trong ngày từ 01h – 03h sáng. Một số tuổi Sửu trong 60 hoa giáp: Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997, Kỷ Sửu 2009…

 

tu-vi-tuoi-suu-nam-2021

 

II. Tính cách và cuộc đời tuổi Sửu dưới góc nhìn Tử Vi

Sửu thuộc âm Thổ nên bản tính kiên nhẫn, chịu khó, chịu khổ và cả chịu thiệt. “Cần cù bù thông minh”. Có lẽ vì thế mà Sửu đứng thứ 2 trong cuộc đua lên Thiên đình. Sửu không túc trí đa mưu như Tý, tinh ranh như Mão, khoa trương như Dần, cũng chẳng có sức mạnh to lớn như Thìn. Sửu cần mẫn đặt mục tiêu, phấn đấu hoàn thành tốt công việc của mình. Con giáp ít thị phi nhất cũng là Sửu. Tuổi này không quá xen vào việc của người khác, cũng không có thời gian đi ngồi lê đôi mách. Vừa hiền lành, tốt bụng, được nhiều người yêu mến. Sửu có thể được xem là những người bạn đồng hành đáng tin cậy. 

Xem Tử Vi trọn đời tuổi Sửu tính ổn định là một đặc điểm dễ nhận thấy của con giáp này. Sự nghiệp gây dựng đi một bước tính hai bước, chắc chắn, bền vững, không bao giờ sụp đổ. Họ khó bị tác động bởi những thay đổi của môi trường và phán xét của người khác. 

Nhược điểm của Sửu là bản tính cứng nhắc và nguyên tắc. Sửu ngại thay đổi, bảo thủ và chậm tiếp cận công nghệ mới, không ưa mạo hiểm, rủi ro. Sửu dễ bị thế hệ trẻ trung năng động vượt mặt. Trong đời tuy thành công nhưng ở ngưỡng nhất định, khó đạt đến đỉnh cao danh vọng. Tính cạnh tranh trong công việc của Sửu Thổ không cao. Họ có xu hướng làm việc đơn lẻ theo cách riêng, thay vì xây dựng đội nhóm hùng mạnh. Trên thực tế, muốn nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa phải đi cùng nhau. Một mình Sửu nếu đơn độc sẽ khó làm nên chuyện.

III. Tử Vi tuổi Sửu năm 2021 về công việc, sự nghiệp 

Ngành nghề hợp với người tuổi Sửu

Tam hợp Tỵ Dậu Sửu thuộc Hành Kim ngành nghề lĩnh vực công việc phù hợp với Sửu là làm chuyên môn, kĩ thuật, kỹ nghệ. Ngoài ra còn liên quan tới các ngành vàng bạc, đá quý, nữ trang, tài chính tiền tệ, quân đội, kinh thương… Tam hợp này chủ về năng lực chuyên môn vững vàng, tài lộc đến nhờ sự cần mẫn, suy xét, giỏi tính toán, tích lũy.

Địa chi Sửu nhị hợp Tý hóa Thổ, Hành Thổ tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn, lâu bền. Người Sửu gắn bó với công việc, nhiệt huyết, trọng nguyên tắc, nội quy. Dù họ có phần cứng nhắc, bảo thủ, khó thay đổi và rập khuôn nhưng là người lành nghề. Năng lực quản lý tốt, kiên định. Họ có duyên với ngành nông, lâm nghiệp, khoáng sản, đặc biệt là bất động sản…

Tuổi trẻ nhưng mưu tính công việc rõ ràng chắc chắn. Càng có tuổi sẽ càng chậm hơn. Thường họ không có xu hướng mạo hiểm vì chất Thổ ngại thay đổi, dấn thân. Nên cuộc đời người tuổi này sẽ không hoạch phát hoạch phá mà bình ổn. Những Sửu tuổi trẻ trong tay chưa có tiền đồ, trung vận thường gặp nhiều lận đận, phiền lòng. Ưu điểm là chậm, khuyết điểm cũng là chậm. Khi thời cơ đến cần chớp lấy thì họ lại bị tính ì tâm lý, ngại thay đổi, chuyển đổi cả trong suy nghĩ và hành động. 2021 là năm bứt phá cho Sửu khỏi guồng quay đã cũ, đã không còn phù hợp.

Công việc sự nghiệp tuổi Sửu năm 2021

2021 là năm tam tai thứ 2 với Sửu, cũng là năm tuổi với con giáp này. Lưu Thái Tuế tại Sửu, cần thận trọng những tai ách bất ngờ hoặc ốm đau nhẹ. Ngoài ra những vấn đề thị phi, tranh chấp, kiện tụng, dính pháp luật, hồ sơ, giấy tờ thủ tục sai sót cũng là mối quan ngại. Công việc dễ chuyển đổi nếu con giáp này thấy không thuận. Tuổi Sửu Thổ gặp năm Sửu Thổ là tương hòa. Cho nên những thay đổi trong năm tương đối thuận lợi. Lưu Lộc tồn đến cung Dậu, người tuổi Sửu cũng được hưởng những khoản lộc dồi dào trải đều các tháng.

Người có công danh sự nghiệp ổn định thì khẳng định được chỗ đứng. Có nhiều cơ hội để thể hiện thực tài và tỏa sáng. Đối với Sửu muốn đổi việc hoặc rẽ hướng sang hướng mới, ban đầu là những khó khăn, nhưng cũng là cơ hội duy nhất. Một vài năm tới khó có thể chuyển hướng sự nghiệp. 

Năm 2020 nhiều Sửu đã có sự chuyển đổi trong đường hướng công việc. Nhưng 2021 mới thực sự đánh dấu một bước ngoặt và một lộ trình mới. Đây quả thực là thời cơ hiếm có trong cả thập kỷ với người tuổi Sửu. Sửu nên cân nhắc kỹ, chọn cho mình bước đi mới phù hợp với bản mệnh. Đừng sợ những thay đổi này. Tuổi Sửu sẽ sớm quen với guồng công việc mới. Đặc biệt, những Sửu đang ấp ủ kế hoạch chỉ chờ thời gian thực hiện, nên nắm bắt trong thời gian này. 

IV. Tử Vi tuổi Sửu năm 2021 về tài lộc

Hướng thuận làm ăn, phát triển tài lộc của Tuổi Sửu là Đông Bắc. Tuổi Sửu tiền bạc tuy chậm mà chắc, cần mẫn, tích tiểu thành đại. Càng ngày càng vượng lên theo năm tháng. Con giáp này tiền vận vất vả, bề ngoài có vẻ thong dong. Thực chất bên trong họ phải tính toán nhiều, tham vọng không nhỏ, nỗ lực hơn người.

Sau một năm kinh tế biến động, nguồn thu eo hẹp, Sửu phải thắt chặt nhiều khoản chi tiêu, bù lỗ do chi nhiều hơn thu. Trong năm 2021, thần tài gõ cửa người tuổi Sửu khi Lưu Lộc Tồn tại cung Dậu. Là một năm biến chuyển lớn về tài chính. Tùy từng tuổi cụ thể mới có thể nhận định tốt xấu như thế nào. Nhưng nhìn chung đây là năm lợi về tiền bạc cho Sửu. Sẽ có nhiều cơ hội làm ăn, thương vụ, dự án, khách hàng mới đến với Sửu. Tiền bạc cả năm tích lũy ổn định, có nhiều đột phá. Ngoài khoản lương chính còn có thêm các khoản phụ rủng rỉnh. Một số dự định, kế hoạch được xúc tiến, nhanh có thành tựu. Tài tiền trông thấy ngay trước mặt.

Vì lưu Thái Tuế đến Sửu, con Giáp này cũng cẩn thận trong giấy tờ, hồ sơ, sổ sách, hợp đồng. Sẽ có nhiều sai sót dẫn đến nhiều hệ lụy và rắc rối. Thủ tục không thông, ký tá sai lệch, kiện tụng tranh chấp, vướng pháp lý pháp luật. Đầu tư cho vay cần phải tham khảo ý kiến nhiều khía cạnh khác nhau, hoặc người thân tín, chuyên gia có chuyên môn cao. 

V. Tình duyên tuổi Sửu năm 2021

Tuổi Sửu nhận được nhiều yêu mến của người khác phải. Họ hiền lành trong đời sống, nhưng quyết liệt và rõ ràng mặt tình cảm. Tuy nhiên Đào hoa cư Ngọ, nhiều mối tình đến với Sửu khá chớp nhoáng, đẹp đẽ, thăng hoa nhưng nhanh đến nhanh đi. Họ không có nhiều mối tình sâu đậm, lâu bền, để cả đời phải ghi nhớ hay tôn thờ. 

Năm Canh Tý 2020 là năm đào hoa và phát triển tình cảm tốt đẹp cho Sửu. Nếu năm vừa qua Sửu không tận dụng cơ hội thì gần như năm nay vận đào hoa đã qua đi. Tân Sửu là một năm chuyên tâm cho công việc, tiền tài. Không phải là năm lợi cho tình duyên gia đạo. Đối với Sửu đã kết hôn, nhiều phiền não trong gia đạo, vợ chồng phát sinh trục trặc. Trong nhà thiếu hòa khí, hay cãi cọ, to tiếng, thậm chí đưa nhau ra tòa. 

Đây là một năm hạn, nhiều thách thức cho các cặp đôi và người đã lập gia đình. Lời khuyên đối với Sửu, vì là hạn nên khó tránh, chỉ cần nhường nhịn nhau và cùng nhau tìm ra hướng xử lý tốt khi có trục trặc. Không đưa ra bất cứ quyết định bốc đồng nào trong năm nay. Đến hết năm, sóng gió sẽ qua đi. Biết trước và hiểu được vận trình các sao số chiếu mệnh, các Sửu nên chọn cho mình giải pháp sáng suốt nhất.

Còn với những Sửu đang độc thân, tuy có nhiều cơ hội giao tiếp gặp gỡ nhưng vẫn chưa thể đi đến một mối quan hệ chính thức. Sửu cũng không nên vì thế mà buồn, đào hoa vẫn đang đợi họ ở năm sau, 2022.

VI. Tử Vi tuổi Sửu năm 2021 về sức khỏe

Sửu năm 2021 không có hạn gì lớn. Chỉ lưu ý xương cốt, máu huyết, súc vật cắn.

VII. Tử Vi chi tiết các tuổi Sửu trong năm 2021

1. Tử Vi tuổi Tân Sửu 1961 năm 2021

Tuổi Tân Sửu trong năm Tân Sửu, là năm tuổi với con giáp này. Thiên Can Tân là mới mẻ, cải cách, thay đổi. Địa Chi Sửu Thổ ổn định, bền vững. Bích Thượng Thổ gặp Bích Thượng Thổ đồng cục, lưỡng thổ thành sơn. 

Một năm vui vẻ và thăng hoa cho Tân Sửu. Năm nay Tân Sửu có nhiều kế hoạch dự định mới mẻ, nên bắt tay vào làm ngay để thu về tài lộc ngay trong năm. Lưu Lộc tồn chiếu về Sửu cho nên tài chính khấm khá, các khoản lộc lá từ nhiều nguồn khiến Tân Sửu rủng rỉnh hầu bao. Đối với các Sửu đã ổn định vị trí chức vụ, năm nay càng vững chắc, gặp nhiều may mắn thuận lợi trong công việc. Công việc tay trái tay phải thoải mái tiến hành vì là năm thuận nên Tân Sửu đánh đâu thắng đó. Thu về thành tựu trước này chưa từng đạt được. Chúc mừng Tân sửu vì một năm đáng nhớ và thành công rực rỡ về công việc và tài lộc.

Về gia đạo, tuy có chút trục trặc, bất hòa nhưng không phải là vấn đề quá lớn. Trong nhà, họ hàng, con cháu có nhiều tin vui. Tiền bạc, tài lộc đều được giữ vững. Còn được con cháu hỗ trợ, biếu xén, thăm hỏi động viên. Tân Sửu nên lui về hậu phương dành thời gian cho gia đình người thân nhiều hơn. Trong công việc chuyển hướng sang vai trò cố vấn, củng cố địa vị, bớt ra mặt sẽ tránh được hạn Thái Tuế xung đột trong năm. Vì là năm tuổi nên cũng cần hết sức lưu ý đi lại, các hạn ốm đau nhưng không quá nặng.

2. Tử Vi tuổi Quý Sửu 1973 trong năm 2021

Quý Sửu bản mệnh vốn có Thiên Can Quý Thủy bị Địa chi Sửu Thổ khắc, nội tâm hay mâu thuẫn, cuộc sống gặp nhiều trở ngại, không gặp may mắn. Họ phải tự mình phấn đấu nỗ lực chứ ít hưởng giúp đỡ của người khác. Về hậu vận mới gây dựng được thành tựu. Trong năm mới Tân Sửu, thời vận đã phần nào khai mở với họ. Thiên Can Tân Kim sinh Quý Thủy, Địa Chi Sửu Thổ bình hòa. Thực ra từ năm Canh Tý 2020 trong con người họ đã có nhiều thay đổi về suy nghĩ và cách làm việc, có sự chuyển đổi trong công việc. Tuy nhiên phải đến năm Tân Sửu 2021 họ mới tạo được những thay đổi quan trọng và chắc chắn, mang tính quyết định cho nhiều năm về sau.

Dù vậy Mệnh Tang Đố Mộc gặp Bích Thượng Thổ theo nguyên lý Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên Mộc này yếu không khắc được Thổ nên nhiều dự định, kế hoạch triển khai còn chưa được thuận lợi, chưa ra kết quả ngay được. Nên tính phương hướng đường dài. Một vài dự án nhỏ mang lại tài chính khả quan, tài lộc ổn định. Nhưng gặp tiểu nhân và chuyện không lường trước được. Một năm phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều và quan trọng là tận dụng sự khôn khéo của mình. Mở rộng thị trường, tuyển nhân sự, người làm phải cân nhắc kỹ lưỡng. 

Quý Sửu về pháp lý giấy tờ dễ nhầm lẫn sai sót. Nửa cuối năm cần có kế hoạch làm việc khoa học, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Gia đạo còn lo lắng, suy nghĩ, nhưng không đáng quan ngại. 

4. Tử Vi tuổi Ất Sửu 1985 trong năm 2021

Thiên Can Tân Kim vừa xung vừa phá Ất Mộc, Địa Chi Sửu đồng cục, ổn định. Bích Thượng Thổ sinh Hải Trung Kim theo nguyên lý ngũ hành Thổ sinh Kim.

Ất Sửu sau thời gian dài thử sức mình, chịu thiệt thòi và vất vả. Cống hiến cho công việc, tập thể, đoàn thể nhưng vẫn chưa nhận được sự cất nhắc như mong đợi. Con giáp này muốn có vị trí xứng đáng với năng lực bỏ ra. Thì năm nay cơ hội đã đến. Công việc dễ được cất nhắc lên chức vụ cao hơn, đảm đương những trọng trách lớn. Lương thưởng cũng được tăng theo như ý nguyện. Nếu có dự định đổi việc Sửu nên tiến hành sớm để thu về tài lộc vì năm nay Lưu Lộc tồn chiếu đến họ.

Ất Sửu dễ bất hòa, tranh cãi với người thân trong gia đình. Sức khỏe trong năm ổn định. Nhưng phải đề phòng các vấn đề về hệ thống tiêu hóa, việc đi lại, những bức bối trong lòng với người có tiền sử về huyết áp phải đề phòng. Nên dành nhiều thời gian bên người thân, vun đắp gia đình nhỏ. Đây vẫn được xem là một năm tốt đẹp, nhiều thành tựu đang chờ đón Ất Sửu từ giữa năm.

5. Tử VI Đinh Sửu 1997 trong năm Tân Sửu 2021

Thiên Can Đinh Hỏa khắc Tân Kim. Đinh phá Tân. Địa Chi Sửu trong năm Sửu đồng cục Thổ, ổn định. Bích Thượng Thổ gặp Giản Hạ Thủy tuy thuộc tính Thổ khắc Thủy nhưng Thổ Thủy này đồng cục, đôi bên cùng vượng lên.

Đinh Sửu trong năm 2021 nhiều dự định, kế hoạch ấp ủ bấy lâu nay đã đến kỳ thực hiện. Tiền đồ, sự nghiệp và công việc Đinh Sửu có thể năng nổ đi tắt đón đầu. Thời vận đã đến, may mắn gõ cửa. Những tháng đầu năm tuy còn nhiều trở ngại nhưng từ giữa năm mọi việc bắt đầu hanh thông. Trồng cây đến ngày hái quả. Kế hoạch kinh doanh tốt. Đinh Sửu nên chớp lấy cơ hội để thăng quan tiến chức. Con giáp này gặp được quý nhân trong công việc, giúp đỡ nhau đôi bên cùng có lợi. Nếu sự chuyển đổi từ 2020 đến nay chưa như ý, năm Tân Sửu 2021, Đinh Sửu có thể tiếp tục thay đổi tư duy, cách làm, thậm chí thử sức ở ngành nghề mới đều cát lợi.

Sửu cố gắng khôn khéo tránh cảnh thị phi, tranh chấp nội bộ nơi làm việc. Chuyện tình cảm bản thân giữ thế chủ động, dù trước đó trong lòng còn nhiều tổn thương. Năm 2021, Đinh Sửu khôn ngoan hơn trong chuyện tình cảm, yêu đương. Đời sống gia đình nảy sinh một số tranh cãi với phu thê, người yêu. Năm nay tài lộc ở mức khá so với 2020. Các khoản lộc từ dự án khách hàng mang lại trải đều trong các tháng. Sức khỏe duy trì ở mức ổn định. 

6. Tử Vi Kỷ Sửu 2009 trong năm Tân Sửu 2021

Thiên Can Kỷ Thổ sinh Tân Kim, địa chi Sửu trong năm Sửu thuộc Thổ, đồng cục. Tích Lịch Hỏa sinh xuất cho năm Bích Thượng Thổ.

Cho nên năm Tân Sửu là năm tương đối vất vả với Kỷ Sửu. Đặc biệt là việc học hành thi cử, áp lực thành tích, chuyện gia đình rối ren. Thành quả trong một năm trong năm được khen thưởng vì nỗ lực, cố gắng của bản thân. Tuổi Kỷ Sửu được cha mẹ hậu thuẫn và tương trợ nhiều mặt. Cơ hội đi thăm thú và trải nghiệm nhiều nơi. Trong năm sức khỏe kém, hao tiền tốn bạc vào những việc bất ngờ. Kỷ Sửu nên phân bổ thời gian học tập và vui chơi hợp lý, không để bản thân lâm vào kiệt sức, mệt mỏi. Tư duy cố gắng biết cách lắng nghe học hỏi từ thầy cô, ba mẹ, bạn bè, tránh thái độ cứng đầu. 

Trên đây là đôi nét tổng quan về Tử Vi tuổi Sửu năm 2021. Quý vị muốn đăng ký chấm lá số Tử Vi chi tiết vận hạn từng tháng trong năm vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Tử Vi tuổi Sửu năm 2020

Đánh giá post

Chat ngay