x

TỬ VI TUỔI TÝ NĂM 2024 GIÁP THÌN

Ngày đăng: 28-02-2024

Tổng hợp Tử Vi tuổi Tý năm 2024 bao gồm Tử Vi tuổi Canh Tý 1960, Tử Vi tuổi Nhâm Tý 1972, Tử Vi tuổi Giáp Tý 1984, Tử Vi tuổi Bính Tý 1996, Tử Vi tuổi Mậu Tý 2008. Mời bạn đọc cùng Tử Vi Sơn Long tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Năm Giáp Thìn 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến ngày 28/01/2025. Đây là năm con Rồng – Phục Đầm Chi Lâm – Rồng ẩn trong đầm. Thiên Can Giáp Mộc, Địa Chi Thìn thổ. Lục thập hoa giáp Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn dầu.

tu-vi-tuoi-ty-nam-2024-con-chuot

Tổng quan Tử Vi trọn đời người tuổi Tý

Tý là Địa chi đứng đầu trong bảng Địa Chi. Tý là con vật của trí thông, sự thông tuệ và mẫn tiệp. Hiện thân đời thường là hình ảnh loài chuột tinh lanh. Tý tuy nhỏ bé, nhưng nhiều mưu mẹo. Tý đại diện cho trí khôn và thịnh vượng. Người tuổi Tý hoặc năm Tý thường là khởi đầu, mở ra một chu kì mới mẻ.

Chuột là loài vật quen thuộc với cuộc sống của người dân Á Đông, tồn tại cùng nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Trên những cánh đồng lúa bạt ngàn, loài chuột nhỏ bé mà lại rất nhanh nhẹn, dễ dàng kiếm ăn, lẩn trốn. Chuột luôn tồn tại và liên tục phát triển theo cấp số nhân. Do vậy loài chuột mang ý nghĩa cầu mong gia đình sung túc, con đàn cháu đống, gia đình vui vẻ hạnh phúc.

Tý mang ý nghĩa là tăng thêm, chỉ trạng thái manh nha của phôi mầm hạt giống thực vật trong khoảng thời gian giữa mùa đông theo quan điểm của người Á Đông. Giờ Tý từ 23h đến 01h sáng, Tháng Tý là tháng 11 Âm lịch hàng năm. 

Tính cách người tuổi Tý

Đặc tính nổi bật của loài chuột biết thời điểm nào làm, thời điểm nào dừng, không quá hao sức, dễ thuận lợi cho công việc, tinh anh, khéo léo. Nhưng thường không để ý quá nhiều tới kết quả tới tổng thể số đông nên hay gặp thị phi.

Tuổi Tý ít nhạy cảm trước những thay đổi của môi trường xung quanh, trực giác tốt nhưng không đều. Được cái, người tuổi Tý còn rất khiêm tốn. Họ ít khi huênh hoang về bản thân, không thích nổi bật trong đám đông nên cũng tránh được nhiều tai họa. Điểm này các con giáp khác cần học hỏi khá nhiều.

Tý thuộc tam hợp Thủy. Thủy mềm mỏng, uyển chuyển. Có lúc nhẹ nhàng sâu lắng, lúc cuộn trào từng đợt sóng lớn. Hành Thủy càng thiên biến vạn hóa. Càng thuận lợi cho việc bán buôn, phát triển sự nghiệp các mảng về thương thảo, kinh doanh, môi giới. Tam hợp này trở thành bên thứ ba cung cấp các dịch vụ về nhà ở, bưu chính, đồ gia dụng, đất đai, điện nước, cầu cống…. Khả năng quân sư không phải ngoại lệ. 

Tý nhị hợp Sửu hóa Thổ: bên ngoài nhẹ nhàng, bên trong cương cường. Những kế hoạch người tuổi Tý vạch ra thường là con đường tối ưu hóa nhất về lợi nhuận và doanh thu lớn nhất, thời gian ngắn nhất và phát triển bền vững nhất. Tý là vua chớp thời cơ, đầu óc nhanh nhạy, mưu trí, hành động dứt khoát, đi tắt đón đầu trong nhiều lĩnh vực. Nhờ thế mà thành công chứ nhiều khi thực tài hay sự chịu khó lại không bằng các con giáp khác. 

Tử Vi tuổi Canh Tý 1960 năm 2024 nam và nữ mệnh

Thiên Can Tuổi vừa khắc vừa phá Thiên can Năm, Địa Chi Năm khắc Địa chi tuổi nhưng Tý và Thìn là bán tam hợp. Lục thập hoa Giáp Năm tương sinh cho Tuổi.

Tử Vi tuổi Tý năm 2024 người Canh Tý bước sang 65 tuổi âm. Không phạm Kim Lâu, không phạm Thái Tuế nhưng phạm Tam Tai năm thứ 3. Đây là năm cuối Tam tai với người Canh Tý. Do đó, cũng sẽ xuất hiện những ngáng trở, xui rủi nhất định do hoàn cảnh khách quan gây ra. Nhưng mức độ sẽ nhẹ hơn hai năm vừa qua. Canh Tý cũng phạm hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Kiêng đứng tên động thổ xây nhà vì sẽ khiến cho gia đạo chia rẽ.

Tử Vi tuổi Canh Tý 1960 năm 2024 về mặt công việc, tài lộc

Năm nay với các Canh Tý mà nói là tốt hơn hai năm qua. Sau hai năm hao tốn tiền bạc, hao tâm tổn trí thì năm nay vận trình dần ổn định và đi lên. Công việc vẫn còn chút trở ngại do thời vận bên ngoài kém nhưng “trong cái rủi có cái may”. Thiên can và Địa Chi tương khắc thường sẽ là dấu hiệu của sự “phá cũ làm mới”.

“Trong cái khó ló cái khôn”, bằng sự khéo léo và xoay xở của bản thân mà bạn xử lý được vấn đề. Công việc ban đầu tưởng như không thành, bạn phải chạy đôn chạy đáo nhiều lần nhưng kết quả lại như ý. Sẽ có những chuyến đi xa, đi chơi, du lịch, công tác trước trục trặc sau lại được việc.

Điều đáng mừng đây là năm vượng quý nhân với người Canh Tý. Các mối quan hệ bạn bè, đối tác, người làm người giúp việc đều đắc lực. Có đông học viên, khách hàng đến với bạn. Việc sum họp gia đình, họ hàng, những buổi tiệc tụ tập cũng diễn ra nhiều hơn. Cần vay vốn thì đều được như ý nguyện, nợ cũ thay thu hồi được. Có người định hướng chỉ đường hoặc là hỗ trợ về tài chính cho bạn. Công việc, Tài lộc nhờ khả năng xoay xở của bạn mà trước khó sau hanh thông. Bạn tích lũy được một khoản kha khá, có thể dùng cho những việc quan trọng về sau.

Tử Vi tuổi Canh Tý 1960 năm 2024 về mặt tình cảm

Năm nay sẽ có người thân thiết lâu năm đồng hành cùng bạn. Vì cùng nhau trải qua những năm tháng kề vai sát cánh cho nên bạn và người đó ngày càng trở nên gắn bó hơn. Có đông người đến với bạn. Năm nay nên dành nhiều thời gian đi thăm viếng những người bạn cũ, họ hàng lâu năm không gặp. Đây cũng là năm có sự sum họp trong gia đình, gia tộc. Ân oán xóa bỏ, nối lại nghĩa tình năm xưa. 

Với người Canh Tý đang cô đơn năm nay bạn dễ tìm cho mình được người bầu bạn hoặc tiến xa hơn nữa. Với các Canh Tý đã yên bề gia thất năm nay hợp thêm con thêm cháu, không khí gia đình ấm cúng sum vầy. Trên dưới hòa thuận con cháu ngoan ngoãn vâng lời ông bà cha mẹ. Gia đạo an vui ngập tràn hạnh phúc. Bạn cũng chứng kiến con cháu có thành tựu nhất định. Trong lòng không khỏi cảm khái, an vui.  

Ở độ tuổi 65, bạn không còn chướng tai gai mắt. Do lý giải đúng căn nguyên của mọi việc diễn ra xung quanh và thấu hiểu nhân tình thế thái, nên dễ thông cảm và có thái độ khoan dung hơn. Không như tuổi trẻ hiểu biết còn nông cạn, nên trước nhiều sự việc thường cảm thấy khó chịu, bực mình.

Dẫu cho ai nói ngả nói nghiêng, dù gặp phải trắc trở, khó khăn thế nào thì bạn cũng đều không quá kích động. Bạn có thể suy nghĩ mọi sự một cách điềm tĩnh và thuận theo quy luật của sự vật. Thản nhiên trước vinh nhục, ngộ ra ý nghĩa đời người, nhìn thấu kiếp nhân sinh và coi nhẹ danh lợi.

Tử Vi tuổi Canh Tý 1960 năm 2024 về mặt sức khỏe

Người từ 60 tuổi trở đi phải sống thật mạnh khỏe, vui vẻ, điều này cũng là một sự cống hiến đối với xã hội. Ý nghĩa của sinh mệnh là nghĩ cho người khác nhiều hơn là đòi hỏi cho riêng mình. Khi bạn đã làm được thì cũng không còn gì phải nuối tiếc nữa. Ở độ tuổi 65 bạn nhìn thấu danh lợi, nhờ trải qua sự tôi luyện của tháng năm mà lưu lại những kinh nghiệm phong phú của bản thân mình. Truyền dạy cho hậu thế, con cháu, học trò, người làm… 

Trong cuộc sống nhàn nhã, họ thường hồi tưởng về những ký ức đắng cay ngọt bùi như một trải nghiệm đặc biệt. Lúc này duy chỉ có sức khỏe là của bản thân mình là quý giá. Vậy nên giữ gìn chăm sóc sức khỏe cho mình, sống mạnh khỏe, hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất. Chú ý các bệnh về phần đầu, mắt, đi lại va quệt.

Tử Vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2024 nam và nữ mệnh

Thiên Can Tuổi sinh xuất cho Thiên can Năm, Địa Chi Năm khắc Địa chi tuổi nhưng Tý và Thìn là bán tam hợp. Lục thập hoa giáp Tuổi sinh xuất cho Năm.

Nhâm Tý – Sơn Thượng Chi Thử tức Chuột trên núi bước sang năm 2024 là 53 tuổi âm. Đây là năm cuối phạm Tam tai với người Nhâm Tý. Do đó, cũng sẽ xuất hiện những ngáng trở, xui rủi nhất định do hoàn cảnh khách quan gây ra. Nhưng mức độ sẽ nhẹ hơn hai năm vừa qua. Phạm Kim lâu thì kiêng cưới gả với Nhâm Tý còn độc Thân. Không phạm Thái Tuế, Hoang Ốc thì có thể động thổ xây nhà được.

Tử Vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2024 về công việc, tài lộc

Năm nay Nhâm Tý làm nhiều nhưng không hưởng thành quả bao nhiêu. Cũng có thể coi đây là năm đào giếng và gieo hạt cho mùa sau thu hoạch. Bạn có thể sẽ xuất tiền ra làm ăn kinh doanh, có những dự án công việc lớn nhỏ. Ban đầu phải tính toán lập kế hoạch nhiều, tiền bạc cũng sẽ hao chứ chưa thu lợi ngay. Trong năm có thể gặp nhiều khó khăn và thách thức. 

Kinh doanh hoặc sự nghiệp không thuận ý, và dù có những thuận lợi ban đầu, nhưng ngày càng về sau, tình hình sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu định đầu tư tiền bạc, cần phải suy tính kỹ lưỡng và cẩn trọng. Vào thời điểm cuối năm, bạn cần cẩn thận với công việc, vì nó có thể đưa đến nhiều hao tốn, thất bát.

Với những Nhâm Tý làm các công việc ổn định thì không có nhiều thay đổi. Chỉ là bạn chi tiêu mua sắm nhiều vật dụng, tài sản cá nhân, hoặc cho người khác vay mượn nên tiền sẽ bị hao đi ít nhiều. Sẽ không có nhiều nguồn lợi lộc và tiền bạc trong năm. Chi tiêu không được thoải mái, chi nhiều hơn thu. Trong đầu bạn luôn thường trực suy nghĩ về tiền bạc, phải xoay xở, tìm mọi cách kiếm tiền. 

Trên thực tế, Cung Phúc đức luôn xung chiếu Tài Bạch. Nếu bạn hiểu được những khó khăn về tiền bạc là do thiếu phúc thì ngay từ bây giờ nên thường nhật hành thiện dưỡng phúc. “Có phúc mới có phần”. Bố thí cúng dường với tâm thế giúp người (không mong cầu báo đáp). Về sau bạn sẽ nhận lại phúc báu giàu có, no đủ.

Tử Vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2024 về tình cảm

Người tuổi Tý sống khá kín đáo với nội tâm nhạy cảm và sâu sắc. Họ luôn trân trọng tình cảm gia đình và tình yêu. Chính vì thế, dù có bận rộn với công việc họ vẫn sẽ dành thời gian quan tâm, chăm sóc những người thân yêu. Trong năm này bạn phải lo lắng, chăm sóc nhiều cho người thân, gia đình mà không được nương nhờ người khác. 

Hiểu được vận trình như vậy thì mình hết lòng, tận tụy phụng dưỡng mẹ cha. Quan tâm, nuôi dạy con cái cho thật tốt với tâm thế rộng mở, yêu thương. Tâm thế bao dung rộng mở như vậy thì chẳng những bạn được an ổn mà về sau lúc hoạn nạn sẽ có người dang tay cứu giúp. Hoặc chí ít gia đạo được thuận hòa, yên vui.

Tập tính loài chuột là sống bầy đàn, tận dụng sức mạnh của tập thể. Tuy nhờ mưu trí mà đứng đầu 12 con giáp, nhưng tuổi này không hợp sống độc lập, đơn lẻ. Vì chuột là loài nhỏ con, không to lớn và mạnh như Hổ, ngựa, trâu… Cho nên, hãy dành thời gian bồi đắp các mối quan hệ nơi công sở, bạn bè thân thiết, đối tác khách hàng. Sống trong một tập thể đoàn kết, gia đình hòa thuận bạn mới phát huy sức mạnh đứng đầu, lãnh đạo được.

Tử Vi tuổi Nhâm Tý 1972 năm 2024 về sức khỏe

Năm nay ngoài muộn phiền và lo lắng về tiền bạc, công việc, và các mối quan hệ thì bạn không có bệnh nạn gì nghiêm trọng. Nhiều người lo lắng hạn 53 tuổi, lại phạm Tam tai nhưng năm nay chủ yếu của đi thay người, bạn hao tốn tiền bạc là chính. Biết trước vận hạn thì mình chuẩn bị một tâm thế tốt nhất để chào đón năm mới. Đồng thời có kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, duy trì lối sống lành mạnh. 

Nếu Nhâm Tý đang có những chứng bệnh tâm lý tinh thần thì nên chia sẻ, giải tỏa với người khác. Đừng để buồn khổ tích tụ trong người mà thành các ung nhọt. Đối với chứng bệnh nan y theo ta trọn đời, bạn cần thiết phải điều chỉnh chế độ ăn uống. Bệnh từ miệng mà ra. Ăn nhiều rau củ quả, hạn chế bia rượu, thịt động vật, thức khuya, căng thẳng.

Tử Vi tuổi Giáp Tý 1984 năm 2024 nam và nữ mệnh

Thiên Can Tuổi và Thiên can Năm bình hòa, Địa Chi Năm khắc Địa chi tuổi nhưng Tý và Thìn là bán tam hợp. Lục thập hoa Giáp Năm không khắc Hoa giáp Tuổi.

Tuổi Giáp Tý, cầm tinh con chuột, còn được gọi là Ốc Thượng Chi Thử (chuột ở nóc nhà). Mệnh Kim – Hải Trung Kim – vàng bạc ẩn mình trong biển cả. Năm 2024 Giáp Tý bước sang tuổi 41 âm lịch. Luận Tử Vi cho thấy đây là năm khá mệt mỏi và vất vả về sức khỏe, gia đạo của chủ mệnh.

Theo lá số Tử Vi năm 2024, tuổi Giáp Tý không phạm hạn Thái Tuế và Kim Lâu. Do đó đây là năm thuận lợi cho việc cưới hỏi nếu chưa lập gia đình. Tuy nhiên năm nay chủ mệnh lại phạm hạn Tam Tai năm thứ 3 và hạn Hoang Ốc – Ngũ Thọ Tử. Đối với Tam Tai, vì là năm thứ 3 nên mức độ nghiêm trọng không bằng 2 năm trước, ngược lại đây là thời điểm dần phục hồi. Do đó chủ mệnh không nên quá lo lắng. Đối với hạn Hoang Ốc, kiêng làm nhà trong năm nay vì dễ dẫn đến các rạn nứt trong mối quan hệ tình cảm, gia đình. Nhưng nếu mượn tuổi hợp thì bạn hoàn toàn có thể động thổ được nếu đang có ý định xây nhà.

Tử Vi tuổi Giáp Tý 1984 năm 2024 về công việc, tài lộc

Năm nay vận trình Giáp Tý hơi chững lại. Bạn sẽ phải đối diện với cục diện kém hơn những năm trước. Nhưng bạn rất nhanh sẽ lấy lại sự cân bằng trong cảm xúc. Những trục trặc, chướng ngại xảy ra thì chỉ cần bạn thư giãn, xử lý từng việc một. Đừng để cái tiêu cực bên ngoài ảnh hưởng đến bạn là được. Với các Giáp Tý làm ăn kinh doanh, doanh số sẽ không cao, khách hàng không được đông đúc. 

Nhưng với Giáp Tý làm công việc ổn định, bạn không có nhiều biến động xấu. Vẫn cứ đều đều theo nếp cũ. Sẽ có những chuyến đi xa với các Giáp Tý, ban đầu vì buộc phải đi nhưng lại đưa đến kết quả vui vẻ thuận lợi, được việc.

Trong các mối quan hệ người làm, bạn bè, đồng nghiệp bạn sẽ không có nhiều tương tác với họ. Cũng không tận dụng được nhiều sự giúp đỡ từ người thân. Không có quý nhân, bằng hữu tương trợ, bạn phải tự mình xử lý vấn đề của mình. Công việc vẫn thế, không thay đổi, cũng không có sự bứt phá. Về tài lộc, bạn chăm chỉ thì tiền bạc đưa lại nhiều, bạn an phận thì tiền chỉ ở mức đủ. Cơ hội may mắn về tài lộc không có mà chủ yếu do bạn nỗ lực làm ra. Nhưng nhìn chung tiền bạc không được dư dả, không thoải mái trong chi tiêu.

Tử Vi tuổi Giáp Tý 1984 năm 2024 về tình cảm

Với những Giáp Tý đang cô đơn năm nay sẽ không có nhiều cơ hội thoát ế. Các mối quan hệ nhân duyên không vượng. Với những Giáp Tý đã lập gia đình, tình cảm bình ổn, không xấu không tốt. Thi thoảng vẫn có những trận xung đột cãi vã nhưng mọi việc rồi đâu lại vào đó. Năm này thì nhân duyên với con cái sẽ không nhiều do đó nếu đang có ý định sinh con thì hơi khó khăn. Tuy có tháng tốt tháng xấu nhưng nhìn chung trong các mối quan hệ không có nhiều sự vui vẻ, gắn kết. Bạn có vẻ thu mình chắt lọc các mối quan hệ hơn so với trước đây.

Tử Vi tuổi Bính Tý 1996 năm 2024 nam và nữ mệnh

Thiên Can Tuổi được Thiên can Năm tương sinh, Địa Chi Năm khắc Địa chi tuổi nhưng Tý và Thìn là bán tam hợp. Lục thập hoa Giáp Tuổi khắc Hoa giáp Năm.

Tuổi Bính Tý 1996 là Điền nội chi thử tức Chuột trong ruộng. Năm 2024 Bính Tý bước sang 29 tuổi âm lịch. không phạm Kim Lâu, không phạm Thái Tuế. Nhưng phạm Tam Tai và Hoang Ốc (Ngũ Thọ Tử). 

Tử Vi tuổi Bính Tý 1996 năm 2024 về công việc, tài lộc

Giáp Dần 2024 thực sự là năm mở ra nhiều vận hội cơ hội mới mẻ cho tất cả Bính Tý. Sẽ có những sự thay đổi về môi trường sinh sống hoặc làm việc. Tuy nhiên vận trình trong năm trước tốt sau chuyển biến xấu. Cũng có thể đầu năm tốt nhưng từ giữa năm kém hơn. Hoặc là công việc ban đầu thuận nhưng về sau xảy ra trục trặc, kết quả không như ý. Tiền bạc tưởng chừng như cầm chắc trong tay kết quả không thu được đáng kể. Vay vốn tưởng thuận lợi lại trục trặc, chỉ vay được một ít.

Trong các mối quan hệ, bạn chịu sức ép, sự canh tranh, đấu đá từ mọi phía. Bạn không nhận được nhiều giúp đỡ từ đối tác, đồng nghiệp, bạn bè, người thân. Đồng thời bạn cũng có xu hướng khống chế, áp đặt người khác theo ý mình.

Tử Vi tuổi Bính Tý 1996 năm 2024 về tình cảm

Năm nay công việc, tài lộc mà tốt thì tình cảm hài hòa. Còn khi công việc xấu đi, tài lộc hao hụt, bạn cũng không tha thiết gì để chăm sóc gia đình, người yêu. Lúc vận xấu, bạn dễ nổi nóng, giận cá chém thớt, muốn điều khiển người yêu nghe theo ý mình, xu hướng ra lệnh hơn là chia sẻ, gắn kết với nhau. Cho nên mâu thuẫn, bất hòa là khó tránh khỏi. Với Bính Tý đang độc thân, bạn dễ có người yêu nhưng vận trình tình cảm thăng trầm, biến động. Nếu không khéo léo vun vén giữ gìn thì sẽ có sự chia ly luôn. Khi có trục trặc, các Bính Tý nên nhún nhường một chút, bỏ qua bản ngã, lắng nghe ý kiến đối phương. Khéo léo xử lý sẽ tránh các xung đột nặng nề.

Tử Vi tuổi Mậu Tý 2008 năm 2024 nam và nữ mệnh

Thiên Can Năm vừa khắc vừa phá Thiên can Tuổi, Địa Chi Năm khắc Địa chi tuổi nhưng Tý và Thìn là bán tam hợp. Lục thập hoa Giáp Năm và Tuổi đều là Hỏa, lưỡng Hỏa thành quang.

Mậu Tý 17 tuổi âm. Trong năm vận trình nhìn chung trước xấu sau tốt. Nửa đầu năm bạn sẽ có sự trục trặc để dẫn đến thay đổi, môi trường học tập, nơi ở… chưa quen môi trường. Nửa cuối năm mọi chuyện bắt đầu ổn định và có sự bứt phá đi lên trong học tập. Bạn gặp được thầy cô giỏi, bạn bè tốt giúp đỡ để học tập thành tích cao hơn. Bản thân cũng quyết tâm nỗ lực thay đổi. Ở nhà, cha mẹ ông bà yêu thương săn sóc, tạo điều kiện hết mình cho bạn học hành. Tiền bạc không phải lo nghĩ.

Trong các mối quan hệ, ban đầu dễ có sự trục trặc, nếu xấu có thể dẫn đến chia tay nhưng rất nhanh bạn sẽ quen người mới. Hoặc nếu biết cách giàn xếp, nhường nhịn và xử lý vấn đề thì ‘gương vỡ lại lành”. Các mối quan hệ yêu đương, bạn bè, thầy cô, gia đình đều tốt đẹp thuận ý. Về sức khỏe, các chứng bệnh mất ngủ, đau đầu đau mắt sẽ làm phiền bạn. Đi lại cũng không lợi hoàn toàn, đi xa thì hạn chế. Dù vậy nếu thể chất cho phép thì bạn đi lại vẫn được việc. Có thể có những chuyến đi chơi xa thăm viếng người thân hoặc đi du lịch. Ban đầu khó chịu trục trặc nhưng sau vui vẻ, thuận ý.

Dịch vụ chấm Tử Vi vận hạn 2024 theo năm, tháng ngày giờ sinh liên hệ 0937531969 (Zalo).

Đánh giá post

Chat ngay