x

TỬ VI NĂM 2020 TUỔI MÃO – THẦN TÀI GÕ CỬA

Ngày đăng: 26-12-2019

I. Đôi nét về tính cách người tuổi Mão

Địa chi Mão thuộc Mộc, Mão Mộc thuần Mộc nên giống như cây nhỏ trong rừng lớn. Dần – Mộc nhưng là cây đại thụ. Quy luật cây to thì đón gió lớn thì nên tuổi Dần dễ phát lớn, còn tuổi Mão phát lớn theo cách riêng rất nhẹ nhàng. Mão cũng không quá cơ cực quãng thời niên thiếu lập nghiệp như Dần.

Người tuổi Mão ban ngày nhìn bề ngoài thong dong nhưng làm việc rất nhiều vào ban đêm. Thời điểm này ít ai thấy sự vất vả của Mèo. Cho nên Mèo dù có chăm chỉ đến mấy nhưng người khác không công nhận. Người ta thấy mèo dậy trễ, ngủ ngày, chẳng ai biết được Mèo vất vả cả đêm.

Mèo nhu mì nhưng cũng khôn ranh, mau lẹ, không dễ bị bắt nạt. Mèo sẵn sàng ăn miếng trả miếng với bất kỳ kẻ chống đối nào. Tính kiên trì và cơ động của Mèo tuyệt đối càng không thể xem thường. Mèo dành thời gian lên kế hoạch tìm mục tiêu kỹ lưỡng, sau đó dành hàng giờ rình mồi, cuối cùng là một giây để hạ gục con mồi. Bản tính họ khi thành tựu lại hay thích phô trương, khoe mẽ đầy kiêu hãnh. Nhìn bề ngoài Mèo có vẻ an lạc nhưng tâm thế luôn luôn chủ động và sẵn sàng ứng biến. Mèo cũng là con giáp có sức sống vô cùng mãnh liệt.

 

Tử Vi tuổi Mão năm 2020

Tử Vi tuổi Mão năm 2020

Vọng nguyệt chi miêu

Linh Miêu – biểu tượng phương Đông, biểu tượng của Thái Âm. Mặt trăng là bạn – Mèo ngắm Trăng. Mèo trong Phong thủy cũng là biểu tượng của chiêu tài, hút lộc, kéo khách. “Mèo thần tài” hay được đặt ở các cửa hàng, doanh nghiệp để mang tới một không khí vui tươi, náo nhiệt, cũng như sự bội thu trong kinh doanh buôn bán.

Mặt trời lên đến Mão là cách Nhật Xuất lôi môn. “Mặt trời chiếu cổng sấm, phú quý vinh hoa”. Tức là tại phương vị này vừa được mặt trời (Thái Dương), vừa được Thiên Lương (chủ phúc thọ) tọa thủ. Nên chắc chắn là cát vượng quan lộc, được cao sang, quyền quý, một đời thành công và danh tiếng. Mão – Mộc cát lợi cho người mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Bất lợi cho người mệnh Kim. 

Mão Mộc hướng chính Đông còn là biểu tượng các môn liên quan phong thủy, bùa pháp. Nên Mèo vẫn có yếu tố tâm linh trực giác nhạy vô cùng.

Mão nhị hợp Tuất hóa Hỏa: phù hợp những ngành nghề mang tính nghệ thuật, hào nhoáng, những ngành viễn thông, IT, công nghệ thông tin, truyền thông, marketing…

Tam hợp Hợi Mão Mùi hành Mộc: Hành Mộc chủ chậm nhưng chắc, chủ sự cho đi nên hợp với những ngành nghề Đào tạo, giáo dục, trợ lý…

II. Tổng quan cuộc đời người tuổi Mão

Tuổi Mão dù nam hay nữ bản tính thông minh, kiên gan bền chí, dễ thành công trong sự nghiệp. Dù vậy họ phải làm việc luôn tay luôn chân, thân tâm vất vả, thành công đến khá muộn. Số về già hưởng phúc, tài lộc đủ đầy. 

Người tuổi Mão sẽ đạt được nhiều thành công nếu theo đuổi con đường nghệ thuật hoặc kỹ nghệ riêng. Họ làm việc tốt nhất khi một mình. Bằng nhãn quang tinh tế, phong cách độc lạ có phần “lập dị”, họ có thể trở thành những họa sĩ, nhà thiết kế thời trang, hay nhà sáng tác văn thơ tài ba…Nhưng dù ngành nghề nào người này cũng có xu hướng làm khác với mọi người, lại không thích hơn thua, tranh cãi với đời khiến người khác không hiểu mà buông lời thị phi.

Mão nửa đời đầu lận đận, dễ bị thất bại hoặc gặp cú sốc trong sự nghiệp/tình cảm. Sau đó lột xác hoặc tạo ra những chuyển biến lớn, những bước ngoặt trong đời. Họ có thể tuột dốc kinh khủng mà rất lâu sau mới phục hồi hoặc nhiều người đứng dậy trên vấp ngã lấy sự thất bại đó làm tiền đề cho thành công. Tuổi trẻ trắc trở cho nên Mão cần ổn định công việc sự nghiệp, kết hôn muộn mới bền lâu.

Đa số người tuổi Mão thường yêu thích một cuộc sống yên ổn, không ganh đua. Sau khi lập gia đình họ có khuynh hướng phấn đấu nhiều hơn, làm việc gấp hai, gấp ba lần để chăm lo chu toàn cho gia đình nhỏ. Người này cũng tích lũy được tài sản sau hôn nhân.

Mèo dễ lấy được thiện cảm của mọi người bởi bề ngoài hiền lành tuy nhiên bản mệnh của nó là cô độc, ưa tĩnh lặng. Hôn nhân một đời êm đềm không quá sóng nếu gặp bạn đời mềm mỏng thấu hiểu.

III. Tử Vi năm 2020 của người tuổi Mão về sự nghiệp

Năm sau năm Tý, người tuổi Mão ngư ông đắc lợi vì Mèo bắt chuột. Nhiều cơ hội, vận hội mới cho Mèo. Cho nên Mão có cơ hội là tận dụng tối đa trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất. Tuy nhiên, bản tính của người tuổi Mão luôn suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra quyết định. Chỉ sợ họ lỡ mất cơ hội. 

Năm nay vận thế thay đổi. Những người tuổi Mão nào đang gặp khó khăn, trục trặc thì thì nay được tháo gỡ mà thành công. Những Mão nào công việc đang hanh thông thì phát lớn theo cách nhẹ nhàng. Nếu có lên kế hoạch cho công việc, kinh doanh, khởi nghiệp thì Mão cứ mạnh dạn tiến hành vì năm này cát lợi.

Tài lộc năm Canh Tý chủ yếu đến từ nghề tay trái hoặc kinh doanh, công việc chính chỉ mang lại thu nhập ổn định con giáp này. Những kế hoạch kiếm tiền của tuổi Mão thuận lợi bất ngờ, làm gì cũng dễ dàng thành công. Đây cũng là cơ hội để bản mệnh cải thiện tình hình tài chính của mình. Tinh thần tuổi Mão phấn chấn vui vẻ hơn rất nhiều, họ làm việc hăng say hơn, hiệu suất hơn. Thăng hoa trong công việc và tình yêu.

IV. Tử Vi năm 2020 người tuổi Mão về tình duyên

Cô nàng tuổi Mão có con mắt khá tinh tế và sắc sảo, họ có thể hiểu thấu được những suy nghĩ thầm kín của người khác. Họ có chiều sâu, chi tiết và mạnh mẽ trong ý chí. Cho nên cô nàng này dễ thành công trong sự nghiệp hơn là Nam. Trong gia đình, nữ tuổi Mão luôn là người vợ đảm đang, là cánh tay phải đắc lực cho chồng của mình khi cần thiết. Họ biết nhường nhịn, bao dung và tha thứ, đây chính là nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài.
Phụ nữ tuổi Mão khi lựa chọn người bạn đời thường có xu hướng tìm kiếm người có kinh tế mạnh, địa vị, quyền lực trong xã hội. Họ thích cuộc sống hưởng thụ mà không phải lao động vất vả, điều đó khiến cô nàng trở nên thực dụng trong mắt nhiều người. Nhưng Nữ tuổi Mão sẽ vô cùng nhu mì và giỏi giang hơn khi gặp người nam nhân hơn họ về nhiều mặt. Nếu gặp anh chàng không bằng họ, họ có xu hướng không thích giao du.
Đàn ông tuổi Mão tuy bên ngoài lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng thực ra họ cũng yếu đuối và nhạy cảm. Anh chàng này khá hiền lành, không thích đấu khẩu, gây sự với bất kì ai. Trong giới hạn có thể, người này biết nhẫn nhịn khi cần thiết. Với sự ân cần, dịu dàng, chung thủy của mình, anh chàng tuổi Mão thu hút được nhiều người khác phái. Khi đã lập gia đình, họ sẽ không bao giờ để vợ con và những người thân trong gia đình phải chịu thiệt thòi, thiếu thốn.
Năm 2020 sao Lưu Đào Hoa, Lưu Thiên Hỷ tại Dậu chính chiếu Mão. Lưu Thiên Hỷ đến Mão nên tình duyên phát triển rực rỡ, thăng hoa, dễ cưới xin. Những ai chưa có người yêu dễ tìm được một nửa. Ai đã kết hôn cần chú ý gia đạo, những mối tình bên lề ảnh hưởng đời sống vợ chồng.

V. Tử Vi năm 2020 người tuổi Mão về sức khỏe

Sức khỏe, cẩn thận các bệnh nóng nhiệt, gan, căng thẳng thần kinh. Tuổi Mão nên dành thời gian thư giãn, điều chỉnh suy nghĩ, xen kẽ làm việc với nghỉ ngơi và tránh làm việc quá sức. Cố gắng dành nhiều thời gian ngoài trời và ít thời gian hơn trước màn hình máy tính. Khuyến khích bạn tập thể dục nhiều hơn ở những nơi không gian xanh, giúp mắt bạn khỏe mạnh và giảm những cơn đau đầu. Chế độ ăn uống cân bằng cũng rất quan trọng trong năm nay.

VI. Tử Vi năm 2019 chi tiết cho từng tuổi Mão

Xem Tử Vi online người tuổi Mão năm 2020 được dự đoán là có vận trình tốt đẹp trong 12 tháng tới. Nhiều phương diện trong cuộc sống của họ đều thuận lợi, đồng thời gia đình hạnh phúc, ấm êm. Con cháu ngoan ngoãn, thành tài. Với bản chất nhanh nhẹn, nhạy bén của người tuổi Mão, họ đạt được kết quả tốt nếu biết tận dụng thời vận để đi lên.

  1. Tử Vi tuổi Tân Mão 1951 năm 2020

Tân – Kim khắc Mão Mộc, bản thân người này dễ tự mâu thuẫn, cuộc sống lận đận thuở nhở, dễ không xứng ý toại lòng. Tuy nhiên nếu biết hài lòng với thực tại thì cuộc sống sẽ viên mãn hơn.

Người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão thuộc mệnh Tùng Bách Mộc (gỗ cây tùng). Là một người có bản tính thẳng thắn, thích che chở, bao dung cho người khác. Nhưng trong lòng mang nhiều tâm sự giấu kín. Sống một cuộc sống tự thân vận động từ nhỏ đến lớn. Hậu vận về già được hưởng phúc lộc từ con cháu.

Năm 2020, Thiên Can Tân – Kim, bình hòa khi gặp Canh – Kim. Địa chi Mão Mộc được Tý Thủy tương sinh

Ngũ hành nạp âm của Tân Mão – Tùng Bách Mộc gặp năm Canh Tý – Bích Thượng Thổ. Mộc khắc Thổ nhưng lại tốt vì Thổ dưỡng Mộc.

Năm nay Tân Mão nhàn hơn 2019, công việc phát triển theo chiều hướng tích cực đi lên. Gia đạo ổn định, đời sống phong lưu. Con cái thành danh, thành đạt, có tin vui hỷ sự trong gia môn, dâu rể, cháu con đề huề. Tân Mão vẫn là cây lớn vững chãi làm chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình. Năm nay là năm nghỉ ngơi, thanh nhàn hưởng thụ sau bao năm từng trải của con giáp này.

2. Tử Vi tuổi Quý Mão 1963 năm 2020

Tuổi Quý Mão có Thiên can Quý hành Thủy tương sinh chi Mão hành Mộc. Nhờ vậy nên nhiều người ra đời gặp nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ, âm đức cũng rất lớn. Tuổi này là thế hệ tài năng, khéo léo nhiều người sớm có cuộc sống giàu sang. Tuy vậy, họ gặp bất lợi về tình cảm, gia đạo không thuận.

Quý Mão là mệnh Kim Bạch Kim – Vàng mạ. Kim Bạch Kim đã trải qua quá trình tinh luyện, chiết tách để trở thành kim loại nguyên chất nên tinh khiết vô cùng. Những người có mệnh này tuy cao quý tâm tính thường khắt khe, cầu toàn ít hòa hợp người thân. Kim khí lạnh lùng, sát phạt khiến họ cứng rắn, bản lĩnh. Tuy thành danh bề ngoài nhưng bên trong cuộc sống khá cô độc, thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm.

Năm Canh Tý 2020, Can Quý – Thủy được Canh – Kim tương sinh. Chi Mão Mộc được Tý – Thủy tương sinh.

Quý mão – Kim Bạch Kim gặp Canh Tý – Bích Thượng Thổ. Nguyên lý Thổ sinh Kim, tuy Thổ này không sinh được Kim đã thành hình nhưng vẫn cát lợi. Tử Vi 2020 của tuổi Quý Mão vô cùng đại cát đại lợi. Sau 2 năm hạn năm nay trục trặc được xử lý, đầu tư làm ăn phát lớn. Công thành danh toại, tài lộc đủ đầy. Năm nay nếu người này biết dành thời gian quan tâm, chú ý hơn đến gia đình nữa thì quả là mỹ mãn. Trong gia đạo ấm êm, đầy ắp tiếng cười.

3. Tử Vi tuổi Ất Mão 1975 năm 2020

Tuổi Ất Mão có đặc điểm mệnh lý là can Ất và chi Mão năm sinh đều thuộc hành Mộc, tương hòa với nhau nên cuộc đời sẽ không có những biến động quá lớn.

Giáp Dần Ất Mão có Lộc cách vì an Lộc tồn ngay cung Dần và Mão nên họ có duyên với tiền bạc, tài sản. Họ thường ham thích kinh doanh, thường có nhiều cơ hội làm giàu, một đời không thiếu tiền bạc. 

Người tuổi Ất Mão mang mệnh Đại Khê Thủy (Khe suối lớn). Các can Giáp, Ất, các chi Dần, Mão đều thuộc hành Mộc. Lại thêm Thuỷ chất trong nạp âm nuôi dưỡng nên mệnh này cho nên vô cùng vững mạnh trước hung vận. Ất Mão điềm tĩnh hơn, mềm dẻo hơn vì cả Ất lẫn Mão đều là âm Mộc.

Năm 2020 Can Ất – Mộc gặp Canh – Kim, Kim khắc Mộc, tuy nhiên Ất Canh nhị hợp hóa Kim, thời vận không phù nhưng vẫn tích lũy được tài sản, thăng chức thêm quyền, tài chính dôi dư. Địa chi Mão Mộc gặp Tý Thủy, Thủy sinh cho Mộc. Năm nay đời sống tinh thần của Ất Mão khá vui vẻ, tình duyên/gia đạo đầy ắp tiếng cười.

Nạp Âm Đại Khê Thủy gặp Canh Tý – Bích Thượng Thổ. Nguyên lý Thổ khắc Thủy thì những mối quan hệ trong công việc, bạn bè vẫn có sự không đồng thuận nhưng Đất vách núi và Dòng suối lớn vẫn kết hợp hài hòa với nhau tạo thành một bức họa “non nước hữu tình” tuyệt đẹp.

Bước sang năm 2020 tuổi Ất Mão làm thay đổi toàn bộ cục diện trên con đường công danh, sự nghiệp. Nhiều người gặp vận may, duyên kinh doanh nở rộ rực rỡ, đông khách, đắt hàng. Họ thu được thành quả huy hoàng trong sự nghiệp, bội thu về lợi nhuận, doanh số. Những người đi làm công cũng sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, tăng lương.

4. Tử Vi tuổi Đinh Mão 1987 năm 2020 – Vọng Nguyệt Chi Miêu

Đinh Mão có chi Mão hành Mộc tương sinh can Đinh hành Hỏa, nhờ vậy nên nhiều bạn có khả năng nắm bắt thời cơ, gặp may mắn nên thu được thành công lớn.

Đinh Mão thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Cuộc đời Lư hỏa phải trải qua nhiều bước ngoặt của cuộc sống. Lúc thăng thì hưởng thụ lúc trầm thì chăm chỉ làm ăn. Họ dễ có danh tiếng nhưng cũng có khuyết điểm là tính tình nóng nảy và có phần kiêu ngạo. Thêm vào đó khi gặp khó khăn dễ thiếu kiên nhẫn để giải quyết công việc. Chỉ cần biết yếu điểm mà khắc phục là được.

Năm 2020 Thiên Can Đinh Hỏa khắc Canh – Kim. Địa chi Mão Mộc được Tý Thủy tương sinh.

Lư trung Hỏa và Bích Thượng Thổ, Hỏa sinh thổ là sinh xuất. Năm 2020, nhiều cơ hội hợp tác, làm ăn cho con giáp này. Năm nay Đinh Mão phải cống hiến nhiều, làm việc cật lực hơn. Những mối quan hệ không phải cái nào cũng sinh lợi. Tuy vậy vẫn có nhiều khoản lộc trải đều các tháng trong năm. Nhiều Đinh Mão trong năm tới chuyển công tác, tìm được việc làm mới thuận lợi hơn, thu được thành quả tốt.

Năm 2020 là thời điểm vàng để người tuổi Đinh Mão đạt đỉnh cao trong tình cảm và sự nghiệp. Họ sẽ sớm quyết định việc chung thân đại sự hoặc được đề bạt lên vị trí cao hơn với lương bổng hậu hĩnh nhất từ trước tới giờ.

Cần chú ý nhiều hơn tới sức khỏe, đặc biệt là về xương khớp hoặc bệnh đau đầu kinh niên. Nếu phải điều chuyển công tác tới địa phương/vị trí mới, hãy cố gắng hòa nhập nhanh chóng và tìm đối tác phù hợp nhất, chắc chắn họ sẽ giảm tải được áp lực và thành công rực rỡ.

5. Tử Vi tuổi Kỉ Mão 1999 năm 2020 

Trong bản mệnh Kỷ Mão, thiên can Kỷ – Thổ khắc địa chi Mão Mộc, thiên can khắc địa chi cuộc đời vẫn vất vả, có làm mới có ăn.

Kỷ Mão mệnh Thành Đầu Thổ (đất trên thành). Là người có tính cách can trường nhưng ngang ngạnh ít hòa hợp, mở lòng với anh em, người thân. Nhưng với sự tự lập của bản thân Kỷ Mão vẫn tạo dựng được nhiều thành tựu. Có số thượng thọ, sống lâu.

Năm 2020, Kỷ – Thổ gặp Canh Kim, Thổ sinh Kim, sinh suất, hao tổn tiền bạc và sức khỏe. Mão Mộc – gặp Tý Thủy. Thủy sinh Mộc. Kỷ Mão – Thành Đầu Thổ gặp Canh Tý Bích Thượng Thổ thì bình hòa.

Năm nay tuổi Kỉ Mão học hành ổn định, cẩn thận làm việc, học tập quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe. Chuyện tình duyên tình cảm tốt đẹp, hanh thông, đời sống tình cảm phong phú, vui vẻ. Dễ có người yêu hoặc cưới xin.

Dù vậy, cũng cần tránh sa đà, tham gia tụ tập vui chơi, tiệc tùng hao tổn tiền bạc, sức khỏe. Không tiêu pha lãng phí cho những nhu cầu ngoài việc học. Tốt nhất hãy thử trải nghiệm bản thân ở những công việc làm thêm sau giờ học hoặc đăng ký các lớp học ngoại ngữ, kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

6. Tử Vi tuổi Tân Mão 2011 năm 2020

Người tuổi Tân Mão có Thiên can Tân Kim khắc địa chi Mão Mộc. Nhìn chung ở đời họ có thể gặt được thành công nhưng là thành công trong gian khó. Làm nhiều hưởng ít, bị người khác không công nhận, hay bất đắc chí.

Năm 2020 Thiên Can Tân – Kim, bình hòa khi gặp Canh – Kim. Địa chi Mão Mộc được Tý Thủy tương sinh

Ngũ hành nạp âm của Tân Mão – Tùng Bách Mộc gặp năm Canh Tý – Bích Thượng Thổ. Mộc khắc Thổ nhưng lại tốt vì Thổ dưỡng Mộc, Thổ hao Mộc lợi. Năm Canh Tý 2020 khá đẹp cho Tân Mão về học hành, sức khỏe và thi cử.

Trên đây là tổng quan Tử Vi tuổi Mão năm 2020 bao gồm: Tử Vi tuổi Tân Mão 1951, Tử Vi tuổi Ất Mão 1975, Tử Vi tuổi Quý Mão 1963, Tử Vi tuổi Đinh Mão 1987, Tử Vi tuổi Kỉ Mão 1999, Tử Vi tuổi Tân Mão 2011. Quý khách muốn chấm lá số Tử Vi năm 2020 hoặc Tử Vi trọn đời theo năm tháng ngày giờ sinh cụ thể vui lòng liên hệ hotline 0937 531 969.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Dần năm 2020

Đánh giá post

Chat ngay