x

DỤNG THẦN TỨ TRỤ LÀ MỘC LÀM SAO ĐỂ CẢI MỆNH

Ngày đăng: 19-06-2021

Dụng thần Mộc và những phương pháp cải mệnh

Lá số Tứ Trụ là phương pháp vận dụng ngũ hành để điều chỉnh mệnh lý của một con người. Thông qua lựa chọn nghề nghiệp, nơi sinh sống, người hợp tác, người phối ngẫu, màu sắc.. làm cân bằng cho bản Mệnh. Bổ khí âm dương ngũ hành để đạt được sự hài hòa với cuộc sống. 

Khi biết được Dụng thần các nhà Tử Bình có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Những vấn đề xoay quanh ng danh, sự nghiệp, tiền tài, hôn nhân gia đạo, con cái, vận hạn từng năm hay các đại vận 10 năm đều phản ánh sắc nét thông qua lá số Tứ Trụ.

Dưới đây là những phương pháp bổ trợ đắc lực đối với người có Dụng thần Mộc. Nếu áp dụng triệt để có thể mang lại hiệu quả kinh ngạc.

 

dung-than-moc

 

Đặt tên theo Dụng thần Mộc

Tên khai sinh có tác dụng bổ trợ rất lớn cho vận mệnh. Người Dụng Thần Mộc tên cũng phải hành Mộc mới hợp cách. Trong những trường hợp gặp vận xấu có thể đổi tên để đổi vận. Vì năng lượng và từ trường riêng của cái tên mình ảnh hưởng đến công việc, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Có người nghe tên là thấy thiện cảm, dễ mến, có người nghe tên là thấy khó chịu.

Một số tên theo ngũ hành Mộc chính là: Thảo, Tùng, Cúc, Mai, Chi, Lan, Quế, Điệp, Quỳnh, Liễu, Nhân, Hương, Huệ, Nhị, Bách, Lâm..

Lựa chọn ngành nghề ngũ hành Mộc

Mệnh khuyết Mộc thích hợp làm các ngành nghề liên quan đến Mộc, như kinh doanh vật liệu gỗ, mở shop hoa tươi, kinh doanh nông sản, làm nông nghiệp…

Đồ bằng gỗ, nội thất thuộc Mộc. Giấy, vải cũng thuộc Mộc.

Đông Y, Đông dược, thực phẩm chức năng thuộc Mộc. Mỹ phẩm thuộc Thuỷ và Mộc. Massage thuộc Mộc. Các vật phẩm tín ngưỡng như nến thơm, hàng mã thuộc Mộc.

Thư ký, cố vấn, trợ lý ng ty thuộc Mộc. Ngoài ra, giáo viên, hiệu trưởng, đào tạo, huấn luyện, trợ giảng, thuộc Mộc. Công chức thuộc Mộc, nhà chính trị cũng thuộc Mộc.

Du lịch, sinh sống về phương Đông

Mệnh khuyết Mộc hoặc Dụng thần Mộc nên đi về hướng Đông. Tốt nhất là đi đến nước Mỹ, Nhật.

Hoặc có thể chọn tỉnh, thành phố về phương Đông so với nơi sinh sống để sống và làm việc. 

Nương nhờ vào người có Mộc vượng

Khi chọn đối tác, bạn bè, đặc biệt người phối ngẫu, con cái nên chọn các tuổi sau đây sẽ giúp bản thân vượng Mộc. Người tuổi Dần, Mão, Giáp, Ất là tốt nhất. Sau đó là đến tuổi Thìn – yếu hơn, người có mệnh Mộc như Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc (tác dụng ít).

Cứ đúng các tuổi trên thì có thể kết giao lâu dài, công việc có người tuổi này tham gia ắt đắc lợi, suôn sẻ.

Sử dụng màu xanh lá cây để bổ vận

Người mệnh khuyết Mộc hoặc Dụng thần là Mộc thích hợp sử dụng màu xanh lá cây để tăng vận. Quần áo, tất cũng nên chọn xanh lá cây. Người mệnh này tránh ngủ trên giường làm bằng sắt thép mà nên chọn giường làm bằng gỗ. Drap giường và chăn mền cũng nên chọn xanh lá cây làm chủ đạo. Tuỳ vào thẩm mỹ mỗi người chọn loại đậm hay nhạt cho phù hợp. 

Tuy nhiên bạn không nên quá đặt nặng các đồ vật hàng ngày. Màu sắc xanh lá chủ đạo sẽ mang nhiều ý nghĩa đối với những đồ vật mang tính to lớn và tổng thể như nhà cửa, công ty, xe cộ, logo thương hiệu, biển quảng cáo, phòng khách, phòng làm việc… Màu xanh lá sẽ giúp mệnh chủ thấy thư thái như được tiếp thêm sinh khí và may mắn hơn những màu khác.

Tạo môi trường sống có nhiều cây cối

Người Dụng Thần Tứ Trụ là Mộc có thể chọn sinh sống nơi có nhiều cây cối, đồi núi. Ví như từ cửa sổ nhìn xa xa có một ngọn núi, có nhiều cây cối, hoa cỏ tốt tươi là đắc cách. Hoặc trang trí cây cảnh trong nhà, sân vườn. Tường nhà có thể sơn màu xanh nhạt là tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn sống cùng với người Dụng Thần khác thì cần khéo léo sắp đặt căn nhà sao cho hòa hợp với cả hai. 

Chọn nơi làm việc, hướng ngồi hợp dụng thần

Đơn vị ng tác học tập cũng ứng với dụng thần của bản thân. Điều chỉnh vị trí bàn làm việc quay về hướng Đông sẽ giúp bạn thăng hoa, thuận lợi hơn trong công việc.

Chọn chữ, số hợp dụng thần

Chữ số Ngũ hành: Thủy là 1, 6, Hỏa là 2, 7, Mộc là 3, 8, Kim là 4, 9, Thổ là 5, 10. Từ 11 trở đi, lấy số đó chi cho 5, được kết quả bao nhiêu là số ngũ hành.

Căn cứ dụng thần Tứ trụ ngũ hành chỗ thuộc chữ số. Bản thân lựa chọn đúng chữ số có lợi như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, điện thoại bàn và điện thoại di động, tầng lầu, số hiệu ng việc ….

Sách vở chính là “cứu tinh” của Dụng thần Mộc

Người Dụng thần Mộc nên dùng gỗ đàn hương, hoàng đàn, nhưng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng gỗ mới thực sự có tác dụng trợ vận. Rèm cửa làm từ vải chính là Mộc. Cửa sổ trong nhà nên làm từ chất liệu gỗ là tốt nhất.

Nhiều nhà còn khéo bố trí Thư phòng riêng cho gia chủ khuyết Mộc. Sách báo tạp chí là Mộc. Ngoài ra việc đọc sách hàng ngày vừa gia tăng kiến thức vừa bồi bổ ngũ hành Mộc cho bản thân. Đây là phương pháp hay cho những ai cần Mộc.

Ăn thực vật và các loại quả màu xanh

Tất cả các loại thực phẩm vị chua và nhiều màu xanh lá cây là hành Mộc. Giá đậu xanh. Măng tây và cần tây, rau bina, gan động vật, trái cây các loại: ổi, cóc, chanh, cam, bưởi, mận, khóm. Các loại đồ chua: giấm, sữa chua, kim chi, dưa chua các loại, dưa cải bắp và ô liu. Các loại dầu thực vật. Các loại đồ ăn giàu chất xơ nói chung. Phương pháp nấu: Hấp

Người mệnh khuyết Mộc nên sử dụng các loại thức ăn liên quan đến Mộc sẽ tốt cho vận như rau mầm, salad. Lấy rau xanh trợ vận, ăn nhiều hoa quả màu xanh như Kiwi, nước chanh. Ngoài việc sử dụng làm đồ ăn, đặt mía trong nhà còn có tác dụng trợ vận.

Tất cả các loại dưa đều tốt cho người Dụng Thần Mộc. Mệnh khuyết Mộc nếu ăn chay sẽ có vận tốt. Uống thuốc Bắc cũng là một cách ăn chay, vì các vị thuốc thuộc Mộc.

Vận động buổi sáng cũng giúp tăng cường khí mộc

Trong cơ thể con người, Mộc tượng trưng cho gan, mật, gân cốt và tứ chi. Khi lá số bát tự khuyết ngũ hành này thì dĩ nhiên sức khỏe chúng ta thường sẽ gặp trục trặc ở những bộ phận trên. Đặc biệt ứng nghiệm vào những năm lưu niên có ngũ hành Kim (khắc Mộc).

Giờ Dần, Mão (Mộc) là từ 3h sáng đến 7h sáng. Mỗi ngày nếu thức dậy và tập thể dục vào khung giờ này chính là phương pháp bổ mệnh tốt nhất nếu mệnh chủ đang mắc các bệnh về Gan, Mật, gân cốt, Tứ chi. Vào ng viên hoặc vùng đồi núi có nhiều cây cối có tác dụng lấy Mộc khí để tăng vận. 

Khung giờ của Mộc là Dần, Mão, Thìn tức từ 03h sáng đến 09h sáng là giờ vàng của người có dụng thần Mộc. Họ hoạt động hiệu suất vào giờ này hơn hẳn những giờ khác. Nên tận dụng những giờ này để tập trung làm các việc quan trọng.

Hành thiện tích phước

Các hoạt động từ thiện, truyền đạo chính là hành Mộc. Có thể thông qua hành vi quyên góp tiền, cứu tế, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người giàquả. Giúp đỡ trẻ em không nơi nương tựa, sửa cầu vá đường, phóng sinh … tiến hành bồi bổ hành Mộc.

Tu tâm dưỡng tính

Các môn luyện khí ng, thư pháp, hội họa, nuôi chim, trồng hoa cảnh, học tập văn hóa khoa học tri thức chính là Mộc. Không ngừng đọc sách, học tập, rèn luyện chính là cách để trau dồi Mộc cho bản thân thêm vượng. 

Xem thêm: Tứ Trụ là gì

Đánh giá post

Chat ngay