x

SA TRUNG THỔ 1976 1977- BIỂU TRƯNG CỦA NỀN VĂN MINH LÚA NƯỚC

Ngày đăng: 09-12-2023

Ngũ hành Lục Thập Hoa Giáp gồm sáu nạp âm: Sa Trung Thổ, Bích Thượng Thổ, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Đại Trạch Thổ và Ốc Thượng Thổ.

Nạp âm Sa Trung Thổ là gì?

Sách viết Thổ thì Tràng Sinh ở Thân, đến cung Thìn sẽ là Mộ vậy cung Tỵ sẽ là Tuyệt. Lúc đó Đất đã bị mềm yếu và ẩn tàng cho nên người ta gọi là Mộ. Chính vậy cho nên đất ở đây người ta gọi là Sa Trung Thổ. Tức là đất phù sa vì Thìn (Thân-Tý-Thìn) là mộ khố của Thủy cho nên gặp sông nước đẩy đưa thì bồi thành bãi cho nên người ta gọi là Sa Trung Thổ.

Những người sinh năm Bính Thìn 1976 và Đinh Tị 1977 đều có ngũ hành nạp âm là Sa Trung Thổ. Sa Trung Thổ được xem là một dạng đất phù sa pha tạp giữa đất và cát. Trong đó “sa” nghĩa là cát, “trung” là pha trộn, còn “thổ” nghĩa là đất.

Sa Trung Thổ là thổ yếu, không cứng như Thành Đầu Thổ nhưng có tác dụng nuôi dưỡng vạn vật nhất trong sáu loại thổ. Sa Trung Thổ thường theo các con sông uốn lượn trong tự nhiên, bồi đắp cho hoa màu cây cối. Đây là mệnh Thổ biểu trưng của nền văn minh lúa nước. Khởi đầu của nền văn minh nhân loại.

Người Sa Trung Thổ sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Bính Thìn 1976 và Đinh Tỵ 1977 có ngũ hành nạp âm là Sa Trung Thổ.

+ Bính Thìn 1976: can Bính thuộc dương Hỏa sinh chi Thìn thuộc dương Thổ. Can sinh cho Chi nên họ thuận lợi và may mắn hơn người.

Đinh Tỵ 1977: can Đinh thuộc âm Hỏa tương hòa với chi Tị thuộc âm Hỏa. Can Chi tương hòa, tương đắc, hỗ trợ mạnh mẽ nên những người trong lứa tuổi này xuất hiện nhiều nhân tài.

Người Bính Thìn và Đinh Tỵ thường rất giỏi, phát đạt sớm, hưởng thành tựu trước tuổi 30. Cuộc sống hôn nhân bình ổn, không quá lận đận cũng rất khó thăng hoa trong tình yêu. Trong đời, Sa Trung Thổ ít tai nạn hoặc có rồi lại khỏe mạnh chóng dễ dàng. Dù có ám tật cũng không đáng lo ngại. Tuy hai tuổi này hay có biến cố bất ngờ nhưng không thể sụp đổ hoàn toàn hoặc gặp trục trặc quá lớn. Từ đó ảnh hưởng đến tinh thần của họ. Họ dễ không chịu được, suy nghĩ nhiều mà thành bệnh. Nếu tuổi thọ cao thì cũng ít vui vẻ hay cảm thấy cô độc.

Vài nét về tính cách người Sa Trung Thổ 1976, 1977

Bính Thìn, Thìn thuộc Thổ chính vị cho nên cứng rắn hơn. Đinh Tỵ. Tỵ thuộc Hỏa sinh Thổ nên nguyên khí giảm, những người Sa Trung Thổ Đinh Tỵ không kiên trì bằng Sa Trung Thổ Bính Thìn. Nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy cung mệnh này khá kiên quyết nhưng nội tâm luôn phải cố “gồng” lên mạnh mẽ.

Những người mệnh Thổ thường điềm tĩnh, thong dong, có độ trầm trong tính cách. Sa Trung Thổ cũng vậy. Họ giỏi che giấu, thâm trầm bên trong, không thể hiện ra bên ngoài. Thành công hay thất bại, đau buồn hay giận dữ người ngoài không thể biết. Trên đường đời hay có quý nhân phò trợ. Họ cũng là quý nhân của người khác.

Sa Trung Thổ cũng rất biết cho đi và sống vị tha. Tuy nhiên vài trường hợp lại cứng nhắc và bảo thủ. Thông thường những người này yêu thích sự tự do và phóng khoáng, sống cảm xúc.

Trước những biến cố tinh thần Sa Trung Thổ dễ bất ổn. Nói cách khác, họ không chịu được biến cố, nữ mệnh không chịu được thị phi. Khi hết vận hay cảm thấy cô đơn. Lúc đông thì rất đông, lúc về vắng bóng, cô độc đường đời. Có người muốn đến gần giúp đỡ nhưng không thành công. Số mệnh ít khi đi xa, lập danh phương xa rồi cũng về quê hương bản quán. Họ xem xét định cư hết sức cẩn thận.

Tổng quan cuộc đời người mệnh Sa Trung Thổ

Bính Thìn và Đinh Tỵ thích an toàn, không ưa mạo hiểm. Trong đầu lúc nào cũng tính toán rất kỹ trước mọi việc. Khi vận đến có xu hướng thu về hơn bung ra nên trước biến động họ chậm thích nghi và ngại thay đổi. Nếu thành công thỏa mãn, họ không có nhu cầu phát triển thêm.

– Sa Trung Thổ là một dạng thổ nhưỡng pha tạp, nên tính cách của họ thiếu sự thuần nhất, thường tự mâu thuẫn với bản thân mình. Vì thực tế cát thô, đất mịn, họ mâu thuẫn biểu hiện ở chỗ nhiều khi tính nết không đồng nhất, có phần thất thường. Với công việc lúc thì quyết tâm mãnh liệt, lúc lại buông xuôi. Có những lúc họ rất nhiệt tình, hừng hực quyết tâm, sẵn sàng không tiếc công sức và bản thân để vì sự nghiệp nhưng rồi cũng có lúc họ mệt mỏi, chán chường, kiệt sức.

– Đặc trưng của Thổ khí đó là tính điềm tĩnh, khoan dung, kiên trì chân lý, niềm tin và khá bảo thủ. 

– Sa Trung Thổ vốn là dạng vật chất tự nhiên nên bản thân họ yêu tự do, không thích khuôn khổ. Nhiều người tự kinh doanh hoặc làm tư nhân. Họ cũng thường tự do nghiên cứu và phát triển.

– Sa Trung Thổ là dưỡng chất cho đời, cho hoa màu tốt tươi và đời sống ấm no. Thành tựu Sa Trung Thổ hưởng cũng ngắn hạn. Khi trên đỉnh công danh cũng có thể xuống dễ dàng. Người này nô bộc con cái được hưởng nhiều phát triển rực rỡ, tạo thế hệ sau cực giỏi.

>>>Xem thêm: Mệnh Kiếm Phong Kim

 Vài nét về công việc của tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ

Sa Trung Thổ thể phát lớn những ngành liên quan đến kim như vàng bạc đá quý, khai khoáng, đất đai, công kỹ thuật. Thành tựu vô cùng nhanh chóng. Bính Thìn ăn được đại vận 10 năm và thành tựu đó đủ để duy trì 30 – 40 năm sau. Khi họ trên đỉnh của thành công thị dễ bị thị phi lớn. Nếu thành tựu đến nhanh thì cũng dễ đưa đến thất bại. Nguyên nhân chính là mệnh Thổ không chịu thay đổi biến đổi. Cuộc sống thì luôn vận động và đổi thay. Nếu bạn đứng yên nghĩa là bạn đang lạc hậu. Người Sa Trung Thổ vẫn tài giỏi như thế, vẫn chiến lược như vậy nhưng hậu thế biết đột phá ắt vượt mặt họ, phát triển nhanh hơn, khỏe hơn.

Đinh Tỵ 1977 trái lại phát nhanh trong 1 đến 3 năm tiểu vận chứ không ăn trong đại vận như Bính Thìn. Thành tựu này bền trong 10 năm đại vận. Cách phát của họ thường phất lên nhanh chóng như xổ số độc đắc, trúng đất, hưởng thừa kế… Nhiều người cũng đổi vận sau khi lấy vợ chồng, đột nhiên tốt hẳn lên. Hoặc có quý nhân giúp đỡ rất đắc lực.

Nhiều thời điểm người mệnh này làm việc hăng say, cống hiến toàn bộ thời gian và công sức cho sự nghiệp. Thu về những thành công lớn, tiền bạc tích lũy nhiều, sống phong lưu, giàu sang hơn người. Thứ họ cần quán triệt để tới thành công đó là giữ cho tinh thần luôn an lạc, tâm thế bình ổn. Đừng để bản thân bị nhấn chìm bởi những cảm xúc tiêu cực và luôn cải tiến không ngừng. Bởi vì khi không còn đam mê, hứng thú hoặc xuống tinh thần thì họ gần như buông bỏ. Lúc này họ cần sự giúp đỡ của người thân để vực dậy và ngăn cản sự tuộc dốc nơi họ. Khi sa sút dù cho họ có giữ lại được một phần cũng đã hơn người rồi.

Sa Trung Thổ

Tình duyên người mệnh Sa Trung Thổ 1976, 1977

Sa Trung Thổ hầu hết họ yêu đương và kết hôn muộn. Vì chi Thìn thuộc tứ mộ, bản mệnh Thổ cũng có tính chất ổn định, chậm trễ. Chi Tị thuộc tứ sinh và là cung dịch mã nên cuộc sống của họ bận rộn, không có tố chất đào hoa sớm nở. 

Đặc biệt, bản tính họ ít thay đổi và ngại thay đổi cho nên tình duyên gia đạo cũng ít trắc trở. Vợ chồng đến với nhau quen nhau phần nhiều vì tình nghĩa hơn tình yêu.

Phụ nữ Sa Trung Thổ nhàn hơn nam giới. Khi lập gia đình họ có xu hướng thu về vun vén tổ ấm. Nhiều khi nữ mệnh vẫn phải chăm lo, gánh vác cho cả nhà. Nam mệnh thích lo sự nghiệp bên ngoài hơn hơn là nơi xó bếp. 

– Khi yêu đương họ dành ít thời gian cho tình cảm và nửa kia. Bởi vì họ ham công việc, luôn để tâm tới công việc. Bên cạnh họ bạn cảm thấy họ hơi khô khan, chí thú công danh nhưng bên trong đó là một tấm lòng rộng lớn. Họ làm việc siêng năng cũng vì cuộc sống của gia đình.

>>> Xem thêm: Tử Vi và sinh trắc vân tay

Sa Trung Thổ hợp tuổi gì mệnh nào?

Sa Trung Thổ hợp người mệnh Kim, Mộc, che chở được được Thủy trừ Đại Hải Thủy. Thủy Thổ vốn không ưa nhau nên khắc. Đặc biệt Mệnh này rất cần mộc để khai phá, cải tiến và phát triển. Tuy rằng theo nguyên lý ngũ hành mộc khắc thổ nhưng mộc này che chở được cho Sa Trung. Trừ Đại Lâm Mộc và Bình Địa Mộc, khắc mạnh nên Thổ bị hao. Người xưa có câu:

Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Giải thích: Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc. Vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi. Trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng. Các Thổ khác gặp Mộc thì bất lợi.

Tuổi Bính nhị hợp người tuổi Tân, tránh người tuổi Nhâm, có thể làm ăn chung để tạo ra sự thay đổi lớn trong công việc. Nhưng sự kết hợp này ngắn hạn mang lại bất lợi nhất định. Đinh hợp Nhâm. Đinh tránh người tuổi Quý. Bính Thìn Thìn, Đinh Tỵ hợp người tuổi Thân, Dậu vì nhị hợp và tam hợp, hóa về tài lộc, rất tốt cho gia đạo, người thân.

Sa Trung Thổ hợp khắc Mệnh nào?

Sa Trung Thổ và Hải Trung Kim:

Có sự cát lợi may mắn, vì thiên can Giáp – Ất tương sinh thiên can Bính – Đinh. Địa chi Thìn – Tý, Tị – Sửu tam hợp. Hai mệnh này gặp nhau rất dựng lên đại nghiệp.

Sa Trung Thổ và Lư Trung Hỏa:

Hỏa khí khiến đất đai khô cằn, không có lợi ích đối với trồng trọt. Các chi Dần – Tị, Mão – Thìn hình hại nên cuộc hội ngộ này không cát lợi.

Sa Trung Thổ và Đại Lâm Mộc:

Cây lớn khắc đất đai mạnh mẽ, hai nạp âm này gặp gỡ thường tạo ra cảnh chia ly, buồn thương.

+ Sa Trung Thổ và Lộ Bàng Thổ

Có sự tương hòa về địa chi, nhưng hai thể khác nhau. Khi đất ven đường lẫn cát thường không tốt cho sự di chuyển. Bản thân đất pha cát cũng không thích sự cứng nhắc của đất ven đường. Hai mệnh này gặp nhau khó thành đại sự.

Sa Trung Thổ và Kiếm Phong Kim:

Kim loại ở dao kiếm, nông cụ rất kỵ đất cát pha tạp khiến nó ồ mờ, han gỉ. Hai mệnh này gặp nhau cả hai đều gặp điều chẳng may.

Sa Trung Thổ và Sơn Đầu Hỏa:

Hỏa sinh Thổ, đám cháy của cây rừng tạo ra chất màu mỡ, dinh dưỡng, nên đất pha cát gặp nó thường cát lợi. Hai mệnh này gặp gỡ sẽ thành bội thu, phú quý.

+ Khi gặp Giản Hạ Thủy:

Thủy – Thổ tương khắc, đất pha khiến nước ngầm dơ trọc. Nước khiến loại đất pha này bị rửa trôi. Hai nện này gặp nhau không có lợi.

Sa Trung Thổ và Thành Đầu Thổ:

Hai hành Thổ tương hòa, nhưng khí chất giữa cố thủ, cứng rắn, khô cứng của Thành Đầu Thổ rất kỵ với tính tùy duyên, cảm xúc của Sa Trung Thổ. Hai mệnh này gặp nhau không hợp tư tưởng.

Sa Trung Thổ và Bạch Lạp Kim:

Kim loại nóng chảy kỵ nhất tạp chất. Hai nạp âm này gặp nhau dang dở cho cả hai.

Sa Trung Thổ và Dương Liễu Mộc:

Như đã nói ở trên, Sa Trung cần Mộc để đột phá cả tiến, phát triển trong công việc, có lợi cho đôi bên. Thực tế Dưỡng chất của Thổ nuôi Dương Liễu xanh tốt. Tuy Thổ hao Mộc lợi nhưng nuôi dưỡng hoa màu chính là sứ mệnh của Thổ. Khiến Thổ trở nên hữu dụng hơn.

Tuyền Trung Thủy:

Dòng nước cuốn trôi vật chất nhẹ nên nên nó cuốn trôi đất pha cát, gây nên quá trình xói mòn, sụp lở.

Sa Trung Thổ và Ốc Thượng Thổ:

Hai nạp âm không có sự tương tác, vì tương hòa nên có sự may mắn, cát lợi nhỏ bé.

Sa Trung Thổ và Tích Lịch Hỏa:

Sấm sét gây mưa, mưa thì có axit nên cải thiện đất trồng, khiến đất đai thêm màu mỡ. Cuộc gặp gỡ này mở ra thời kỳ sung túc, vinh hiển, sang giàu.

Sa Trung Thổ và Tùng Bách Mộc:

Xem thêm phần Dương Liễu Mộc.

Sa Trung Thổ và Trường Lưu Thủy:

Dòng nước lớn cuốn trôi, gây sụp lở ảnh hưởng nghiêm trọng. 

— Xem thêm: Lập Lá số Tử Vi

+ Đối với Sa Trung Kim:

So với kinh loại trong mỏ quặng thì đất pha cát không tương tác nhiều, hai nạp âm này gặp gỡ tạo nên may mắn vì đặc tính Thổ sinh Kim.

+ Sa Trung Thổ và Sơn Hạ Hỏa:

Hỏa sinh Thổ, các đám cháy thường mang lại tro bụi, tăng thêm chất màu mỡ cho đất. Cuộc gặp gỡ này tất tạo nên một viễn cảnh sơn kỳ, thủy tú, thịnh đạt vẻ vang.

Sa Trung Thổ và Bình Địa Mộc:

Sa Trung Thổ ưa gặp Mộc trừ Bình Địa và Đại Lâm. 2 Mộc này khắc Sa Trung mạnh.

Bích Thượng Thổ:

Chỉ tạo ra tính chất may mắn nhỏ do sự tương hòa của hai hành Thổ.

+ Khi gặp Kim Bạch Kim:

Cát lợi vì tính chất Thổ sinh Kim.

+ Phúc Đăng Hỏa:

Hai sự vật không có liên quan tương tác. Chỉ có chút ít may mắn do tính chất Hỏa sinh Thổ về nguyên lý.

Thiên Hà Thủy:

Nước mưa, tăng thêm nước và chất dinh dưỡng, khiến đất đai màu mỡ, có giá trị hơn. Cuộc gặp gỡ này sẽ tạo nên mùa màng bội thu, no ấm sung túc.

+ Khi kết hợp với Đại Trạch Thổ

Đất pha cát có thể nương tựa vào cồn lớn mà ổn định, tránh tình trạng phiêu diêu, trôi nổi. Hai nạp âm này sẽ tạo nên tiền để cho thời kỳ phong thịnh, sung túc.

Thoa Xuyến Kim:

Đồ trang sức bị lấm lem đất cát tất giá trị giảm xuống. Hai nặp âm này gặp nhau mang lại sự tiếc nuối, sầu tủi.

Sa Trung Thổ và Tang Đố Mộc:

Bãi đất cát là chỗ rất thích hợp để trồng dâu, cây dâu sinh trưởng tốt tạo nên một bãi dâu xanh mướt. Hai mệnh này gặp nhau sẽ tạo nên sự phát triển lớn mạnh.

+ Khi gặp Đại Khê Thủy

Nước suối lớn tất khiến đất đai bị trôi nổi. Hai nạp âm này không gặp nhau sẽ tốt hơn.

+ Khi gặp Sa Trung Thổ:

Tạo nên một cặp đồng hành tương đắc, mang lại trí tuệ và thành công.

+ Khi gặp Thiên Thượng Hỏa:

Không cát lợi, đất đai khô cằn, vô giá trị nên không đạt được ước nguyện cho cả hai.

+ Khi gặp Thạch Lựu Mộc:

Cây lựu có nơi sinh trưởng tốt, hơn nữa các địa chi hòa hợp, nên cuộc gặp gỡ này tạo nên hỉ tín, cát tường.

+ Khi gặp Đại Hải Thủy:

Đất đai chìm lắng. Bởi vậy hai nạp âm này không nên hợp tác.

Lời khuyên: để bản mệnh luôn hoạt động thì người này cũng phải không ngừng vận động, thay đổi, đổi mới sáng tạo liên tục. Sẵn sàng chấp nhận thay đổi cộng sự, nô bộc thường xuyên bởi vì dừng lại đồng nghĩa với sự lụi tàn.

Xem thêm: Học Tử Vi

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay