x

ĐẠI KHÊ THỦY 1974, 1975 – NƯỚC KHE LỚN

Ngày đăng: 08-03-2023

Mệnh Thủy có tất cả 6 nạp âm: Đại Hải Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy và Tuyền Trung Thủy. Những người sinh năm 1974 và 1975 có ngũ hành nạp âm là Đại Khê Thủy.

Bàn về Nạp âm Đại Khê Thủy 1974, 1975

Sách xưa viết Giáp Dần Ất Mão thì Dần là ranh giới Đông Bắc, Mão là chính Đông. Thuỷ chảy chính Đông “chúng thuỷ triều Đông” – muôn nhánh sông đều chảy về phương Đông. Thuận theo cái lẽ tự nhiên mà sông suối, ao hồ đều hợp với nhau mà quay trở về, vì vậy đặt là Đại Khê Thuỷ  tức nước ở khe lớn, nước lũ.

– Đại Khê là nước khe lớn, thác nước tung hoành trong rừng núi khác hẳn Giản Hạ Thủy là khe suối nhỏ. Bởi thế Đại Khê Thủy thủy khí lớn, nếu nhập với bộ Thiên Hạ Thủy sẽ thành nước lũ rất dữ dội và không thể nào nắm bắt.

– Đại Khê Thủy lại không mạnh và xuyên suốt thành dòng như sông ngòi. Nước khe suối/thác dòng khi gặp hồ trũng, hoặc hang hốc cũng chảy thành dòng, lấp đầy thành vũng. Bởi thế đôi khi bụng dạ hẹp hòi. Tuy không ngấm ngầm nhưng tâm cơ sâu rộng.

– Giáp, Ất hai chi đều thuộc Mộc, đều vững mạnh trước hung vận nhưng Ất Mão điềm tĩnh hơn, mềm dẻo hơn vì cả Ất lẫn Mão đều là âm Mộc.

Tính cách và cuộc đời người mệnh Đại Khê Thủy

Giáp Dần, Ất Mão đều có Lộc cách vì an Lộc tồn ngay cung Dần và Mão nên họ có duyên với tiền bạc, tài sản. Họ thường ham thích kinh doanh, thường có nhiều cơ hội làm giàu, một đời không thiếu tiền bạc. Người Ất Mão là một chiến lược gia có tài, có tầm bao quát, đánh giá mọi người rất rộng.

Đại Khê Thủy là nguồn nước trong tự nhiên, chảy không theo dòng nên những người này yêu cuộc sống tự do, phóng khoáng. Họ không thích tuân theo một khuôn khổ, phép tắc. Họ ghét sự rằng buộc, gò bó. Chính vì lẽ đó, dù làm việc ở đâu họ cũng vẫn dành nhiều thời gian làm những việc tùy thích. Do không bị bó buộc, khô cứng, nên cách làm việc của họ mang tính chất cảm hứng cao. Nếu như có hứng thú họ làm hiệu quả nhanh gấp mười lần. Còn không kết quả công việc không cao nếu như mất cảm hứng.

– Thủy khí chủ về trí tuệ nên những người có mệnh này thường có thiên phú, tư duy nhanh nhạy, sắc bén, linh hoạt. Họ thường ham học hỏi nghiên cứu, nên kiến thức của họ uyên bác, sâu rộng. Trong công việc họ có sức sáng tạo lớn, thường tạo nên những thành công bất ngờ. Nhưng thường nhiều cơ mưu và thủ đoạn.

– Các can Giáp, Ất, các chi Dần, Mão đều thuộc hành Mộc. Lại thêm Thuỷ chất trong nạp âm nên họ là những người ôn hòa, mềm dẻo, uyển chuyển. Lại có tài hùng biện, văn chương, ngôn luận như dòng nước không bao giờ vơi cạn. Tính họ nhân ái, thương người, thích giúp đỡ người khác nhưng lại dễ mắc thị phi, miệng tiếng.

– So với những người mệnh Thủy khác thường trầm lắng, thích tư duy. Những người Đại Khê Thủy ưa cuộc sống biến động, thích sôi nổi, hay bàn luận, trao đổi với bạn bè, chia sẻ, bộc bạch với người thân. 

Đại khê thủy

Tình duyên mệnh Đại Khê Thủy

– Những người tuổi Giáp Dần, Ất Mão đào hoa nhưng cũng dễ vướng vào rắc rối trong tình cảm. Nhiều khi còn ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Họ thường trải qua rất nhiều mối tình, rồi mới yên ổn hạnh phúc. Bản thân họ mềm mỏng trong giao tiếp, thông minh, mẫn tiệp nên rất cuốn hút người khác giới.

– Đại Khê Thủy mang bản chất của dòng suối lớn có lúc cuồn cuộn lúc lại êm ả. Trong tình cảm sóng gió nhiều, thường có những cuộc tranh luận, mâu thuẫn, ghen tuông mãnh liệt. Khi làm bạn với họ bạn sẽ cảm thấy sự sâu lắng bề ngoài, sôi nổi trong nội tâm, luôn biết quan tâm người khác.

Đại Khê Thủy cũng là những người không dứt khoát trong tình cảm, thường dây dưa, kéo dài, yêu đương tìm hiểu lâu rồi mới tiến tới hôn nhân. Nhờ phúc đức, tài năng, thiên thời, địa lợi và nạp âm của can chi nên cuộc sống của họ đầy đủ và hạnh phúc.

Xem thêm: Ngũ hành Lục thập Hoa Giáp – 60 năm cuộc đời

Đại Khê Thủy hợp mệnh gì?

Đại Khê Thủy và Hải Trung Kim:

Kim loại trong biển nhờ tác động bào mòn, cuốn trôi của dòng nước, và nước suối bồi đắp nguồn vật chất này thường xuyên. Sự kết hợp của hai nạp âm này tạo nên tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ, đi tới vinh quang và thành công

Đại Khê Thủy và Lư Trung Hỏa:

 Lư Trung Hỏa bị Thủy khắc mạnh, nên mối quan hệ của hai nạp âm này không cát lợi.

Đại Khê Thủy và Đại Lâm Mộc

Cây lớn trong rừng cần nguồn nước để sinh trưởng và phát triển. Sự phối hợp này mang lại cục diện lớn mạnh.

+ Đại Khê Thủy và Lộ Bàng Thổ

Đất ven đường cần sự ổn định bền vững, khô ráo. Nếu Thủy nhiều có thể khiến cho Thổ bị rửa trôi hoặc ngập úng. Mặt khác do bản chất Thổ khắc Thủy nên 2 mệnh này gặp nhau không cát lợi.

Đại Khê Thủy và Kiếm Phong Kim:

Đồ dùng kim khí, công cụ dụng cụ gặp nước thau rửa thì sáng đẹp và sắc bén hơn. Nên vì thế giá trị và hiệu quả sử dụng của nó tăng lên. Sự kết hợp này tốt đẹp.

Đại Khê Thủy và Sơn Đầu Hỏa:

Nước luôn là thứ dập tắt sự cháy. Hai nạp âm này gặp gỡ thường là cuộc chiến một mất một còn.

Đại Khê Thủy và Giản Hạ Thủy:  

Nước suối tạo nên một nguồn sinh dồi dào cho nước ngầm. Hai nạp âm này tuy tương hòa, mà lại có sự hỗ trợ rất đắc lực. Cuộc hội ngộ này cát lợi, đưa đến những điều may mắn không ngờ.

Xem thêm: Lấy lá số Tử Vi

Đại Khê Thủy và Thành Đầu Thổ:

Đất Trường Thành cần vững chãi. Nước suối cần trong và chảy xuôi dòng. Sự gặp gỡ của hai mệnh này khiến Thành Đầu Thổ suy yếu và Đại Khê Thủy bị nhiễm bẩn.

Đại Khê Thủy và Bạch Lạp Kim:

Trong quá trình luyện kim kỵ nhất gặp tạp chất. Nước suối không tốt với quá trình này. Sự kết hợp hai mệnh thường dở dang, ngang trái.

Đại Khê Thủy và Dương Liễu Mộc:

Cây dương liễu cần nước để sinh trưởng. Sự kết hợp này tạo nên một thời đại phát triển, vinh quang

Đại Khê Thủy và Tuyền Trung Thủy:

Nước suối là nguồn cung cấp nước cho nước khe lớn, giữa chúng luôn có sự tương thông với nhau. Hai nạp âm này gặp gỡ mọi việc điều diễn ra hanh thông, thuận lợi

Đại Khê Thủy và Ốc Thượng Thổ:  

Nước suối lớn có thể cuốn trôi, phá vỡ ngói lợp nhà. Bản thân những viên ngói cũng không thể ngăn dòng nước lớn. Hai mệnh này gặp nhau tương lai sẽ là cơn bĩ cực triền miên.

Đại Khê Thủy và Tích Lịch Hỏa:

Nước suối và Lửa sấm sét này không có sự tương tác. Sự kết hợp này có những hình khắc nhẹ, ở mức độ khắc khẩu do bản chất Thủy khắc Hỏa.

Đại Khê Thủy và Tùng Bách Mộc:

Cây cổ thụ tùng, bách rất cần có nguồn nước để vươn cao. Cuộc gặp gỡ này tạo nên tiền đề chinh phục mọi thử thách và vươn tới tầm cao.

Đại Khê Thủy và Trường Lưu Thủy:

Nước của sông dài nhờ những con suối cung cấp. Nên hai nạp âm này có quan hệ đồng hành hỗ trợ nhau. Sự kết hợp của hai mệnh mang lại nhiều giá trị lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sa Trung Kim:

Nước khe suối bào mòn địa chất, giúp kim loại lộ ra trên bề mặt. Nó lại thau rửa tạp chất của kim loại. Hai nạp âm này gặp gỡ tất sẽ tất tài, tấn lộc.

Sơn Hạ Hỏa:

Nước khe suối lớn dập tắt ngọn lửa. Hai mệnh này kỵ gặp nhau.

+  Bình Địa Mộc

Cây cối ở vùng đồng bằng nhờ có nước suối chảy về sông, rồi cây cối hút lấy mà sinh trưởng. Nước suối như một nguồn sống bất tận. Sự kết hợp này khiến cây cối hoa màu tươi tốt.

Bích Thượng Thổ:

Đất tường nhà và nước suối lớn rất kỵ nhau vì thuộc tính Thủy khắc Thổ. Nước suối cần trong, tường nhà cần vững. Sự kết hợp này sẽ tạo nên cục diện mâu thuẫn, căng thăng không dứt.

+ Khi gặp Kim Bạch Kim:  

Vàng bạc chìm sâu đáy nước, làm mất đi tính hữu dụng của Kim.

Khi gặp Phúc Đăng Hỏa:  

Nước khe suối khắc lửa ngọn đèn mạnh mẽ. Hai mệnh này kết hợp thường xấu ngay từ bước đầu tiên.

+ Khi gặp Thiên Hà Thủy:

Nước suối chảy rất mạnh gặp thêm nước mưa tương trợ sẽ thành những cơn lũ kinh hoàng. Bản thân nước suối cần trong, gặp mưa gió sẽ đục. Hai nạp âm này tuy tương hòa nhưng kết hợp thường gây nên điều hung hại.

+ Khi gặp Đại Trạch Thổ

Dòng nước mang theo khoáng chất nơi thượng nguồn để bồi đắp thêm cho Đất cồn bãi. Hai nạp âm này gặp nhau giống như cá chép hóa rồng, công danh đại phát.

Đại Khê Thủy và Thoa Xuyến Kim:

Đồ trang sức gặp nước trong thau rửa sẽ đẹp đẽ, trong sáng và có giá trị cao hơn. Sự phối hợp này rất ăn ý, hòa hợp.

+ Đối với Tang Đố Mộc:

Cây dâu gặp nguồn nước sinh trưởng tốt, trở nên xanh mướt. Nước suối cung cấp nguồn sinh cho cây. Cuộc hội ngộ này mở ra kỷ nguyên của sang giàu, trường thọ, vĩnh cửu, hạnh phúc

Đại Khê Thủy:

Sự gặp gỡ của hai dòng suối khiến nước chảy mạnh mẽ, tạo nên một lực mạnh vượt qua mọi trở ngại, gian khó để đến với thành công

+ Sa Trung Thổ:

Nước suối lớn tất khiến đất đai bị rửa trôi. Hai nạp âm này không gặp nhau sẽ tốt hơn.

Thiên Thượng Hỏa

Nắng lớn khiến nước suối bay hơi, và thậm chí cạn khô vào những năm hạn hán. Sự kết hợp của hai mệnh này thường mâu thuẫn liên miên.

Thạch Lựu Mộc:

Cây thạch lựu có nước sẽ thành tươi tốt. Cuộc hội ngộ này mang lại cát lợi, hứa hẹn một tương lai hoa thơm quả ngọt.

Đại Hải Thủy:

Biển cả nhờ sông suối cung cấp nguồn nước. Đại dương mênh mông bắt nguồn từ những khe, nguồn, lạch nhỏ. Sự kết hợp này đại cát lợi và mang lại thành công vẻ vang.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Chat ngay