x

LUẬN GIẢI LÁ SỐ TỬ VI TRỌN ĐỜI NAM TUỔI GIÁP TÝ 1984

08-06-2019 | Giải Lá Số Tử Vi | Admin

Dưới đây là bài luận giải lá số Tử Vi mẫu Nam mệnh tuổi Giáp Tý 1984.

Giờ sinh 04h ngày 9 tháng 3 năm Giáp Tý

 

Lá số Tử Vi nam 1984

Lá số Tử Vi trọn đời của đương số

– Dương Nam, tuổi Giáp Tý, Mệnh Hải Trung Kim, cục là Thủy Nhị Cục, Mệnh Sinh Cục. Cục chính là các yếu tố bên ngoài, môi trường bên ngoài, hoàn cảnh của đương số. Trong cuộc sống đương số phải tự thân vận động là chính, dựa vào chính khả năng, nội lực của bản thân để giải quyết các vần đề. Mệnh Kim tọa thủ nơi đất Sửu thổ. Thổ sinh kim, là đất vượng tướng của bản Mệnh. Hoàn cảnh xung quanh cộng với các yếu tố môi trường xã hội tạo nhiều cơ hội cho đương số. Đương số có thể phát huy hết năng lực, khả năng chuyên môn cũng như những tham vọng, hoài bão trong cuộc sống của mình.

 1. Tổng quan Mệnh – Thân trên lá số Tử Vi

– Cung Mệnh Thái Dương, Thái âm nhập mệnh cùng nhiều trung tinh: Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa kỵ, Đà la, Địa Kiếp, Thiên Không nhập mệnh. Phần nhiều đặc điểm chung là thân hình nở nang, cao vừa tầm, da trắng, mặt khá đầy đặn. Đương số là người khá thông minh, có thực lực, giàu nhu cầu tình cảm. Bản tính hiền lành nhưng hay thay đổi, có lòng từ bi, bẩm tính ngay thẳng. Có nhiều ước mơ, hoài bão.

Tuy nhiên, do mệnh vẫn có sát tinh hội về nên khó tránh khỏi tính tình đôi lúc nóng nảy, thường thấy gấp, vội trong lòng. Mệnh cục tương sinh nên đương số làm ăn, ra ngoài thuận lợi, thuận buồm xuôi gió hơn so với những người khác. Tuy vậy về hậu vận (từ 30 trở ra) cần giữ được đạo tâm (hành thiện, hướng thiện) để được hưởng phước lộc vững bền.

– Xuyên suốt quãng đời của đương số phần tuổi trẻ đến trung vận đi qua những cung vận ít có lợi cho mệnh Kim. Hệ thống chính tinh hội sát tinh (đặc biệt những sát tinh trong mệnh và hội mệnh: Hóa kỵ, Đà la, Địa Kiếp, Thiên Không, Địa Không) lẫn lộn nên gây ra vất vả, thăng trầm cho cuộc sống của đương số. Càng về hậu vận (sau 30 tuổi) những mối lo nghĩ cũng như nhiều vấn đề rắc rối nảy sinh. Chủ yếu xoay quanh công việc cũng như các mối quan hệ xã hội của đương số.

 1. Quan lộc luận

– Quan Lộc vừa là công danh, sự nghiệp mà đương số theo đuổi trong cuộc đời. Cung quan lộc cũng như là khả năng về chuyên môn. Cung Quan lộc đủ bộ Dương Lương và Nhật Nguyệt. Đương số là người có khả năng dùng đầu óc để suy nghĩ, tính toán căn cơ. Có thể làm công việc lớn, điều khiển được công việc, điều phối được hoạt động của cả một tổ chức lớn, được nhiều người tin cậy, tin tưởng giao phó quyền hành cho mình.

Các ngành nghề phù hợp: làm công tác, chuyên viên, chuyên môn, làm kỹ thuật. Hoặc các chức danh như trưởng bộ phận, quản lý tiền bạc tài chính, lập kế hoạch, đào tạo nhân sự, quản lý tổng hợp, hành chính, sư phạm, luật.

-Tuy nhiên cũng phải nhắc nhở, trong lá số của đương số có nhiều sát tinh mạnh, có tính kích hoạt cao. Nhiều khi phải giữ được bình tĩnh, tránh xung đột quá mức. Nên xử lý mọi việc ôn hòa sẽ giúp cho đương số tránh được thị phi, đố kỵ của người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp.

 – Hậu vận đương số có danh chức lớn, được tín nhiệm, trọng dụng. Trong công việc vẫn có quý nhân giúp đỡ  đương số cần tận dụng những cơ hội không phải ai cũng có để có những nấc thang trên con đường sự nghiệp của mình. Lá số này đắc vị nhất là vị trí quản lý, điều hành một tổ chức, một đơn vị hoặc doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. 

Lưu ý với cung Quan Lộc này

–  Vì các bộ sao thành cách nên đương số có khả năng thành công sớm, thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Tuy nhiên do Cung quan có Hóa Kỵ và Không Kiếp đóng. Có thể nói đương số phải thay đổi việc (thay đổi vị trí, chức vụ hay phải di chuyển nhiều) rất nhiều lần, gặp nhiều trở ngại. Có những thời điểm đương số phải bỏ dở, dở dang công việc giữa chừng. Lời khuyên: nên làm những chức vụ hay công việc phải lưu động, di chuyển các nơi, cơ sở, địa điểm để hợp với bản mệnh.

Thứ hai, nếu có điều kiện lên chức không nên đứng vị trí số 1, trưởng, thủ lĩnh, nơi hứng mũi chịu sào. Mệnh đương số hợp với làm phó, trợ giúp, quân sư đắc cách hơn làm trưởng, làm chủ, làm quản lý những đơn vị tổ chức lớn. Tuy nhiên cung Quan lộc không vượng cũng như không bền. Nên cũng phải xác định công danh khó xứng ý toại lòng, được đúng như ý muốn, nguyện vọng của mình.

>>> Xem thêm Lá số Tử Vi mẫu nữ mệnh Quý Hợi 1983

 1. Tài bạch luận

– Tài bạch chính là biết rõ đường tiền tài cũng như sinh kế làm ăn. Đương số về hậu vận (từ 30 trở ra) có khuynh hướng phải suy nghĩ nhiều về tiền bạc. Có khả năng đầu tư với người khác, nhưng thường mất nhiều hơn được, thành công đi liền kề với rủi ro. Tiền bạc có Tả, Hưu, Kiếp, Không: chủ về sự hoạnh phát (phát lớn) về tiền tài. Tuy nhiên cũng dễ hao tán, không tụ được. Không giữ được tiền mặt và có nhiều khi mất tiền về những sự việc không thể lường trước được.

– Với cung tài bạch này nên khuyên đương số: nếu có thể nên làm chuyên môn, nghiệp vụ thuộc hệ kỹ thuật hệ chuyên gia sẽ đắc cách hơn. Hạn chế đầu tư, cùng làm ăn hoặc phát triển các ngành nghề trái sở trường và các cách cục phù hợp.

 1. Thiên di luận

– Xem cung Thiên Di để biết rõ những điều có liên quan tới các việc giao thiệp bên ngoài cũng như sự may rủi trong lúc rời khỏi nhà. Cung Thiên di có Khôi, Việt hội hợp. Có thể thấy sau này đương số được nhiều người giúp đỡ, có nhiều bạn phú gia cũng như phong lưu, quan hệ, giao thiệp rộng.

Tuy vậy không phải ai cũng thật lòng, thật tâm quan hệ. Cũng có một số kẻ thù ngấm ngầm hãm hại hoặc cũng bị lừa đảo, phương hại tới đương số. Dẫu vậy, đương số càng xa nhà càng may mắn. Càng lập nghiệp phương xa hoặc ít nhất là xa quê hương bản quán sẽ thành công rực rỡ, vạn sự được tốt đẹp.

– Những năm Mão, Năm Hợi trong các vận chú ý ít đi lại hoặc cẩn thận đề phòng những tại nạn, thương tích hay là những việc không được thuận lợi trong quá trình đi ra ngoài. 

I. Luận cường cung

 1. Phúc Đức luận 

– Đương số khá may mắn bởi cung Phúc một trong những cung quan trọng có thể làm bệ phóng vững chắc cho cuộc đời. Cung Phúc đương số tốt đẹp và được cha mẹ yêu thương. Đây cũng là phúc phận lớn của đời người. Cung Phúc này cũng thể hiện đương số nên xa quê hương bản quán lập nghiệp, lập thân mới thành công, được xứng ý toại lòng.

– Cung Phúc này cũng thể hiện, thiếu thời vất vả. Trung niên và hậu vận thành danh lập nghiệp. Nếu giữ được đạo tâm (làm việc thiện, hướng thiện) mới được bền lâu.

PHỤ MẪU

– Cha mẹ không quá khá giả. Cung Phụ Mẫu của đương số của thể hiện quan hệ giữa song thân hoặc song thân và con cái không được hòa thuận. Khắc khẩu cũng là một trong những yếu tố thể hiện sự khác biệt về lối sống giữa cha và mẹ.

– Tuy có thể chưa thực sự tìm được sự đồng cảm với cha mẹ, nhưng trên lá số vẫn thể hiện rằng gia đình chính là nền tảng rất vững chắc cho cuộc đời đương số. 

>>> Xem thêm: Lá số Tử Vi mẫu nữ mạng Đinh Mão 1987

 1. Phu thê luận

– Cung phu thê này vốn chưa được coi là đẹp bởi việc bị Tuần (làm thay đổi sự tốt/xấu vốn có) án ngữ. Cộng thêm rất nhiều bại tinh trực tiếp tọa thủ và chiếu tại cung cũng là vấn đề đáng bàn.

– Đương số chưa phải là người thuận lợi trong chuyện tình cảm. Nên kết hôn muộn (ngoài 29 tuổi) sẽ tốt cho cuộc sống gia đình của bản thân. Trong cuộc đời mình đương số sẽ ít nhất một lần gặp phải cú sốc tình cảm nam nữ. Hoặc phải trải qua tan vỡ một cuộc tình lớn trong đời.

– Cung Thê cũng bị sát tinh dội về nên chuyện gia đình sau này rất có thể cũng xảy ra những mâu thuẫn nhất định. Nên hóa giải bằng cách hiểu và chấp nhận nhường nhịn lẫn nhau. Đối xử rộng lượng với bạn đời và không nên làm ăn chung đụng, việc ai nấy làm, độc lập lẫn nhau. Không trông chờ nhiều vào sự giúp đỡ của bạn đời sẽ bớt thất vọng hơn. Sau này nên thực hiện được những điều trên để cuộc sống gia đình bền vững. Vợ đương số là người thông minh, có sự nghiệp, có thể khá trực tính và hơi bảo thủ. Hai người gặp nhau phương xa nên duyên vợ chồng.

 

 1. Tử tức luận

  – Theo quan điểm cũ cung tử tức như này thường sẽ rơi vào những trường hợp sau: ít con, chậm con, hoặc sinh con khó, nữ là phần nhiều so với nam. Thậm chí không loại trừ việc có thể có con mất lúc nhỏ ( bị bỏ đốt). Nếu đã từng xảy ra trong quá khứ thì cũng có thể coi là vận hạn đã giảm phần nào. Nhưng ngày nay do có sự can thiệp của y học nên thực tế thay đổi rất nhiều.

– Con cái đương số được sinh ra và lớn lên sẽ tốt, học hành thành đạt. Nếu duy tâm cũng nên làm việc tốt, thiện – để có thể nhờ cậy nơi cung Phúc mong nhận được sự giúp đỡ từ các bậc tổ tiên. Đây cũng là giai đoạn hiện tại đương số đang trải qua từ 32 đến 41 tuổi.

 

 1. Điền trạch luận

– Điền trạch là cung kể về nhà cửa, đất cát, bất động sản của đương số. Dễ lập nghiệp nơi phương xa. Có những vận thời điểm thành công rất lớn về đường điền trạch này. Trong Mệnh có Quang Quý, Điền có Long Phượng chủ về điền đất tốt, đẹp và nhiều. Nhà cao cửa rộng, có thể chôn kim ngân trong nhà. Tuy vậy cung điền trạch này cũng thể hiện làm ăn chân chính sẽ được vững bền qua các đời. Nếu liên quan tới tranh chấp, kiện tụng, thị phi (Phục Binh, Thái Tuế, Linh tinh, Hỏa Tinh) nhẹ phải bán, nặng còn hao tiền tốn của, nên cẩn trọng.

>>> Xem thêm: Lá số Tử Vi mẫu nữ mạng Kỷ Tỵ 1989

II. Luận đại vận

 1. Dưới 32 tuổi ( âm lịch)

–   Đại vận đi qua các cung Sửu, Dần, Mão. Mệnh Kim của đương số ít có lợi thế tại thời điểm này. Đương số có thể không giỏi, học hành hay trong công việc, sự nghiệp sau này. Tuy nhiên luôn gặp những may mắn, cơ hội, vận hội bất ngờ trong cuộc sống. 

– Nên cẩn thận trong việc lựa chọn bạn bè tốt và trong gia đình hoặc họ hàng luôn có những xích mích, nhỏ to, hoặc hay va chạm, mâu thuẫn với nhau.

 

 1. Từ 32 đến 41 tuổi 

– Đại vận đi qua cung Thìn tại Điền trạch cung. Những nổi trội tại giai đoạn này liên quan tới: Tình cảm và công danh, sự nghiệp. Công danh thăng trầm và tạo ra những bước tiến vững chắc sẽ có lợi cho đương số. Trong công việc có thể hay có những ý tưởng/ đề xuất hoặc thay đổi cải thiện tình hình tốt hơn. 

– Tình cảm: Chuyện tình cảm bước đầu lận đận, vất vả nhưng về sau tốt đẹp hơn. Nếu sau này phải trải qua những thăng trầm lớn, biến cố lớn trong chuyện tình cảm cũng nên coi đó là thuận số.

+ Cơ nghiệp buồi đầu có khó khăn, nhưng về sau bền vững. Lợi ích do điền nghiệp đem lại nhiều cho đương số, dễ phát triển xa quê hương, nhà cửa cao rộng, đẹp. Tuy nhiên cát tinh hội nhiều sát tinh, bại tinh nên cũng có rất nhiều vấn đề nảy sinh và rắc rối xung quanh nhà cửa, đất đai. Mua rồi cũng bán luôn, không giữ lâu, cố định được.

+ Chuyện tình cảm lại có một số xung khắc hoặc mâu thuẫn. Cần chú ý kiềm chế tránh nóng giận có thể dẫn đến nặng hơn. Tuy nhiên cũng có cứu giải và quý nhân phù trợ nên thường được hanh thông và yên ổn, có thể vượt qua được.

+ Có nhiều cơ hội giao tiếp với bên ngoài, tinh thần khá phấn chấn và thoải mái nên có nhiều mối quan hệ tiếp xúc.

+ Các mối quan hệ với với nữ giới thường thu được lợi ích. Đặc biệt những người nữ tính, thành đạt và hương sắc. Cần giữ mình tránh để ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

>>> Xem thêm: Kiến thức Tử Vi cơ bản

 1. Từ 44 đến 53 tuổi

– Đại vận tới cung Quan lộc tại Tỵ Hỏa cung cung. Có thể nói đây là giai đoạn thăng trầm, nhiều biến động. Nếu tích đức hành thiện và làm những ngành nghề đúng chuyên môn, hợp cách với bản thân sẽ được xứng ý toại lòng. 

+ Đương số đã có những kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh và các mối quan hệ nên đã tạo dựng được những thành tựu đáng kể.

+ Không nhận được nhiều những sự giúp đỡ, hỗ trợ mạnh mẽ từ bạn bè, người thân. Hơn nữa cũng thường bị những người cùng làm, đồng nghiệp, những người xung quanh ganh ghét đố kỵ, ám muội, phá hoại ngầm.

+ Trong những việc liên quan đến làm ăn lại thường xuất hiện những cơ hội lớn lao. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công, đề phòng những phi vụ, cũng có lúc gây ra hao hụt ít nhiều.

+ Đại vận này nên hạn chế làm ăn, đầu tư, hay nhận những dự án quá lớn, quá sức. Đôi khi chỉ cẩn “ bút sa gà chết” là hỏng luôn những gì cố gắng trong cả thời gian trước. Trong vận này cũng dễ gặp rắc rối với pháp luật.

 

 1. Từ 53 trở ra

– Hậu vận là đại vận tốt đương số. Trong những năm tháng này đương số được hưởng những tháng này bình yên bên gia đình. Cần chăm lo giữ gìn sức khỏe, cũng nên thu gọn dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn. 

– Thường nửa đời sau của con người cũng thường chịu ảnh hưởng nhiều của sự vận động của nửa đời trước. Người luận giải cũng tránh bàn quá chi tiết. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để tuổi già được hưởng những năm tháng vui vẻ bên con cháu.

III. Luận vận hạn

Năm 2016: Năm Bính Thân. Đương số 33 tuổi. Gốc Đại Hạn tới Cung Điền Trạch. Tiểu hạn rơi vào cung Nô bộc: Đương số cần chú ý: 

Tháng 1: 

+ Đương số đi lại, di chuyển thay đổi địa điểm khá nhiều.

Tháng 2: 

+ Thời gian này sức khỏe đương số ảnh hưởng, bị đau bụng hoặc các bệnh liên quan tới tim mạch, khí huyết.

Tháng 3:

+ Tình cảm phát triển, nảy nở nhiều với người khác phái. 

+ Là tháng đẹp bởi chuyện tình duyên sẽ thuận lợi.

Tháng 4: 

+ Có nhiều chuyện vui trong gia đình cũng như công việc 

Tháng 5: 

+ Hao tốn nhiều tiền bạc trong tháng.

+ Công việc giai đoạn này gặp một số trở ngại.

Tháng 6:

+ Đương số dính hạn với người cùng làm hoặc anh em trong nhà, xảy ra những va chạm, xích mích hoặc điều tiếng lớn.

Tháng 7: 

+ Đương số có một khoản tiền.

+ Có nhiều vấn đề làm đương số lo nghĩ, buồn phiền trong tháng này.

Tháng 8:

+ Trong công việc đương số bị thị phi, đố kỵ, ám hại ngầm.

Tháng 9: 

+ Mọi chuyện đã giải quyết được phần nào. Đây là giai đoạn đương số cảm thấy bình yên nhất trong năm.

Tháng 10: 

+ Có các vấn đề liên quan tới đất đai, giấy tờ.

+ Có nhiều chuyện vui trong tháng này.

Tháng 11: 

+ Trong việc gặp nhiều trục trặc, việc khó giải quyết hoặc chức vụ thăng giáng trong tháng này. Tháng này đặc biệt lưu ý chuẩn bị trước tinh thần cũng như kế hoạch.

Tháng 12:

 + Đương số gặp gỡ một số người: thân cận, quý nhân hoặc người trợ giúp trong công việc của mình.

+ Tuy vậy mọi việc trong tháng này không được như ý.

>>> Địa chỉ xem Tử Vi tại TpHCM

 1. Tổng Luận về ưu và nhược điểm của lá số

– Đây vẫn được coi là lá số khá. Bởi bản mệnh và các yếu tố ngoại cảnh đều phù giúp cho công việc và mang lại nhiều cơ hội cho đương số. Cung phúc đức có hiệu lực cứu giải họa hại tương đối tốt, mang nhiều điều may mắn, vui vẻ. Biết mình, biết người, luôn hướng thiện sẽ giúp đương số vượt qua nhiều họa hại trong cuộc sống. Mong đương số hiểu và tự mình điều chỉnh các mối quan hệ xung quanh cho phù hợp bản thân. Nếu có thể đương số nên làm  việc thiện, tu tập thiện căn, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc.

                                                                        Hà Nội, ngày 11/03/2016

                                                                                BAN TƯ VẤN

>>> Xem thêm: Tử Vi tuổi Tý năm 2020

Chat ngay