x

LUẬN GIẢI LÁ SỐ TỬ VI NỮ MỆNH ĐẠI LÂM MỘC 1989

Ngày đăng: 18-07-2019

Bài luận giải Tử Vi trọn đời Nữ mệnh Đại Lâm Mộc 1989

Giờ sinh 08h45 ngày 02 tháng 10 năm Kỷ Tỵ

Dưới đây là phần giải lá số Tử Vi của đương số lập bởi phần mềm an sao của Hội Tử Vi Sơn Long. Bài luận giải áp dụng với những đương số lựa chọn hình thức chấm Tử Vi online.

 

Lá số Tử Vi nữ mệnh Đại lâm mộc 1989

 

Tổng quan Tử Vi trọn đời của đương số

1. Tổng quan bản Mệnh – Thân

– Âm Nữ, Tuổi Kỷ Tỵ, Mệnh Đại Lâm Mộc, cục là Thổ Ngũ Cục. Mệnh Khắc Cục. Cục chính là các yếu tố bên ngoài, môi trường bên ngoài, hoàn cảnh của đương số. Mệnh khắc Cục tức cuộc đời của đương số không được bằng phẳng. Phải trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm từ nhỏ đến lớn. Nhiều khi các mối quan hệ không được như ý muốn.

Mệnh Mộc tọa thủ Ngọ Hỏa, Mộc sinh Hỏa, là đất hưu Tù tiết khí của bản mệnh. Đương số trên đường đời gặp nhiều nghịch cảnh để sẵn sàng làm đổ vỡ sự nghiệp cũng như các mối quan hệ. Cho dù cuộc sống trải qua nhiều vất vả thăng trầm. Nhưng nếu bằng nghị lực và quyết tâm của mình đương số không những vượt qua được mà còn được hưởng phúc lộc về sau.

– Mệnh có Thất Sát Miếu địa thủ Mệnh nên phần lớn là người thân hình nở nang, hơi cao. Mặt thường có vết hoặc dấu nhỏ, tính ương ngạnh, nóng nảy, tham vọng cao, làm việc gì cũng muốn cho chóng xong. Thất Sát thuộc Kim tinh, hội được nhiều cát tinh lớn, Thiên Khôi, Văn Xương, Hóa Quyền xen lẫn một số sát tinh. Đương số cũng là người hoạt năng, tài giỏi, tháo vát, lanh lợi, gan góc và hay ghen tuông. 

– Quãng đời tuổi trẻ đến trung vận đi qua 4 cung vận gặp tuần và triệt nên gây ra vất vả, sóng gió nhất định cho cuộc sống của đương số. Đến hậu vận đương số sẽ được bình yên, thanh thản. Tuy cuộc sống có thăng trầm vất vả nhưng đều được hưởng phú quý và phúc thọ song toàn.

 

Tử Vi Kỷ Tỵ 1989

 

 1. Quan lộc luận

– Quan Lộc vừa là công danh, sự nghiệp mà đương số theo đuổi trong cuộc đời cũng như là khả năng về chuyên môn. Cung quan lộc Phá Quân tọa thủ Tuất Thổ cung, hội thành cách Sát Phá Tham cách. Hội Kiếp, Khôi, Việt, Hóa Quyền… và một số sát tinh cực mạnh, có tính kích hoạt cực cao. Đương số phù hợp với những ngành nghề: Quân đội, An ninh các ngành thuộc lực lượng vũ trang. Kinh doanh, Kinh thương buôn bán hoặc Tài chính, kế toán, kho bãi, vận chuyển cũng khá hợp với đương số.

– Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Vì môi trường chưa được thuận lợi lại gặp nhiều cạnh tranh nên việc thăng tiến thường hay gặp khó khăn trắc trở.

– Khi lên cao cũng thường phải chú ý một số trở lực, chướng ngại phải vượt qua. Nhiều người đố kỵ, ganh ghét.

– Do sát tinh hội hợp quá nhiều tạo nên những sóng gió thăng trầm đủ lớn trong cuộc đời đương số. Nếu dũng cảm đương đầu và vượt qua, đương số có những thành công nhất định trong cuộc sống.

 

 1. Tài bạch luận

– Cung Tài bạch là biết rõ đường tiền tài và sinh kế làm ăn. Đương số về hậu vận (từ 30 trở ra)  có khuynh hướng nhiều suy nghĩ về tiền bạc, có khả năng giữ tiền, (nhiều người sẽ cho rằng đương số khá keo kiệt) có khả năng đầu tư với người khác, nhưng thường mất nhiều hơn được, thành công đi liền kề với rủi ro. Có Hóa Quyền, Hóa Kị hội hợp  ở cung Tài bạch là người có lối làm ăn kiếm tiền táo bạo, mạnh mẽ,  nhưng thường hoạnh phát ( phát lớn) đi đôi với hoạnh phá. ( Nên cân trong những năm Tỵ, Ngọ, Tý trong các vận của cuộc đời hao tán nhiều về tiền bạc.

 

 1. Thiên Di luận

Thân cư Thiên di, Đương số có hướng phấn đấu ra ngoài xã hội. Sau này vẫn thường phải xa nhà hoặc phải đi công tác thường xuyên.

– Đương số hợp với đi ra ngoài hơn là ở nhà. Ra ngoài thường gặp vận may, gặp nhiều quý nhân giúp đỡ. Nếu buôn bán thì phát tài, có nhiều bạn hữu.

– Tuy nhiên hao tốn tiền của cũng không ít, thường phải xa quê hương bản quán lập nghiệp mới thành công, chỗ ở cũng phải dời đổi luôn.

 

Luận giải các cường cung

 1. Phúc đức luận

– Cung Phúc ngoài ý nghĩa là sự may mắn trong cuộc đời, còn là họ hàng người thân của đương số. Cũng là cung thể hiện đời sống tâm linh của đương số. Cung Phúc được cải thiện cũng có nghĩa là tinh thần của đương số cũng được bình yên. Từ đó cũng cải thiện mối liên hệ giữa đương số và chồng, cha và các con cái trong gia đình.

– Cung Phúc Đức có Liêm Trinh đơn thủ tại Thân hội nhiều trung tinh, cát tinh, ám tinh lớn. Cho nên đương số là người được hưởng phúc trạch, phúc đức của gia đình. Nhiều khi tâm khí tuy có lúc bồng bột, nóng nảy nhưng kìm chế được. 

– Theo sách cũ trường hợp này cung Phúc đức trong họ có người rất hợp với đương số. Nếu tin vào tâm linh, đương số hãy chăm nom cầu xin sự phù hộ độ trì của tổ tiên mình.

– Cung phụ mẫu này thể hiện một trong hai song thân của của đương số là người hào hoa, phóng đãng. Tuy nhiên tâm tính vui vẻ, hòa nhã, nhân hậu, từ thiện trợ giúp rất nhiều cho đương số nhiều vấn đề trong cuộc sống sau này. Điều đó là may mắn cũng là phúc phận rất lớn trong cuộc đời của mỗi người.

– Cuộc sống gia đạo không phải lúc nào cũng được êm ấm. Trong nhà vẫn có thể xảy ra những xung đột, xích mích nhỏ to với nhau.

 

 1. Phu thê luận

– Đương số chưa phải là người thuận lợi trong chuyện tình cảm. Nên kết hôn muộn sau 25 tuổi sẽ tốt cho cuộc sống gia đình. Trong cuộc đời mình đương số sẽ ít nhất một lần gặp phải cú sốc tình cảm nam nữ.

– Cung Phu Thê có Tử Vi, Thiên Tướng tọa thủ, nên trước khi lấy chồng cũng thường có nhiều mối quan hệ. Chồng tốt đứng đắn, vợ chồng sống trong cảnh sung túc nhưng hay mẫu thuẫn cãi cọ. Chồng cũng là người có kiến thức, hiểu biết nhiều lãnh vực. Tuy nhiên thường hay có xung đột cãi vã. Cuộc sống gia đạo vẫn phải chú ý giữ gìn, đặc biệt là lời ăn tiếng nói, nếu không kiềm chế dẫn đến việc bé xé ra to.

– Vợ chồng sau này lại khá tương đồng về nhiều hoàn cảnh, công việc. Tuy nhiên đều có quan hệ rộng rãi, dễ gây hiểu lầm, nên chú ý để thông cảm cho nhau. Tránh việc soi xét quá chi ly có thể gây ra những sự ghen tuông.

 1. Tử tức luận

– Theo quan điểm cũ cung tử tức như này thường sẽ rơi vào những trường hợp sau: ít con, sinh muộn, hoặc khó sinh, khó dưỡng con đầu lòng , nam nhiều hơn nữ, dễ sinh quý tử, tối đa là 6 người là hết số, tuy nhiên đương số có thể sinh đến 3 người con.

 

 1. Điền Trạch luận

– Dễ phát triển cơ nghiệp ở xa quê hương bản quán. Buổi đầu tuy có khó khăn, thường ở những nơi đất chung, cùng khu hoặc bị cắt xẻ với người khác, nhưng về sau nhờ chính tay gây dựng, mua được nhà đất bằng chính khả năng tài chính của bản thân.

– Điền trạch, nhà cửa, mua nhanh bán cũng nhanh, phần nhiều là nhà đất mặt đường và khá rộng đẹp. Đương số không hợp  với tự đứng tên, tự đứng ra, làm chủ pháp lý về mặt giấy tờ, đất đai, nhà cửa, nên để người thân ( vợ, bố mẹ, hoặc anh em nào  đứng tên hộ sẽ tốt hơn).

 

Luận giải Tử Vi trọn đời thông qua các Đại vận
 1. Dưới 35 tuổi

  –   Đại vận đi qua các cung Ngọ, Mùi Thân, Mệnh Mộc của đương số không được hưởng lợi rất nhiều, có nhiều lợi thế tại thời điểm này. Tuy vậy có những chính tinh rất có lợi cho việc học hành như Khoa, Khôi Việt, Thái Dương, Thái Âm nên sự nghiệp học hành của đương số đẹp, bằng sắc tốt.

 –  Thuở nhỏ phần nhiều cha/mẹ hoặc trong họ hàng gia đình đã xảy ra biến cố liên quan tới xung đột, xích mích, buồn phiền nặng nề, dễ dẫn đến xa cách, ly tán. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lí của đương số lúc trưởng thành.

-. Đây cũng là thời gian hình thành và phát triển những tính cách và năng lực, khả năng làm việc của bản thân đương số.

– 2 năm 29, 30 tuổi là năm 2017 và 2018 là những năm đẹp nhất để kết hôn, lập gia đình với đương số. Nên biết sắp xếp tận dụng để thực hiện, sớm đi vào ổn định nhiều mặt trong cuộc sống.

 

 1. Đại vận từ năm 35 đến 44 tuổi

 Tới đại vận này, đương số bước sang cung Dậu Kim. Có Triệt án ngữ, có thể nói đây là giai đoạn thăng trầm, vất vả trong cuộc đời của đương số. Những điểm cần lưu ý: 

– Giai đoạn này đương số lo nghĩ nhiều về công việc và những vấn đề về gia đình, vợ con con, nhà cửa. Trong công việc bắt đầu có được vị trí ổn định hơn. Có thể được được thăng chức tuy nhiên vào những năm hạn vẫn phải tranh đấu khá mệt mỏi.

– Tiền bạc kinh tế khấm khá, thu được khá nhiều bổng lộc. Vợ chồng đều có nhiều cơ hội tạo ra lợi nhuận cao. Tuy nhiên thường phải chi tiêu khá nhiều cho gia đình như chăm sóc con cái, mua sắm vật dụng gia đình.

 – Nhiều cơ hội mua bán nhà cửa đất đai. Tuy nhiên trong quá trình mua bán thường chưa được suôn sẻ. Cũng có nhiều thành tựu, mua được đất đai nhà cửa, được nhà khá đẹp nhưng hay có tranh chấp hoặc thay đổi chỗ ở.

– Giai đoạn này cũng cần chú ý về sức khỏe, của gia đình. Chồng con hay có bệnh tật, đau yếu, dù vậy vẫn nhận được nhiều sự hỗ trợ, cứu giải. Cũng phải lo lắng về sức khỏe của cha mẹ, người thân. Chú ý đề phòng những hạn về tai nạn thương tật hoặc trong họ có chuyện buồn phiền, tang chế.

–  Đại hạn này cũng có một số tin vui như sinh con. Việc con cái đôi khi chưa được thuận lợi, có thể hơi chậm. Tình cảm vợ chồng cũng xuất hiện một số rạn nứt. Nếu bình tĩnh hàn gắn thì cũng có thể qua được.

 

 1. Đại vận từ năm 45 đến 54 tuổi

Gốc đại hạn tại cung Tuất Thổ cung, những điểm cần chú ý:

– Sau một thời gian vất vả để ổn định gia đình và chăm sóc gia đình, thì lúc này đã khá ổn định tập trung được thời gian cho những việc lớn. Quan hệ xã hội nhiều, hay phải giao tiếp được nhiều người quý mến, có cả nhiều phụ nữ, cẩn thận để tránh bị xao lòng.

– Đây cũng là giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, gặt hái được rất nhiều thành quả. Thời gian này việc đi lại, giao tiếp cũng cởi mở. Các định hướng sắp xếp từ trước đã thu được thành công lớn lao, về mặt công việc thu được thành tựu lớn. Trong kinh doanh hay công việc có liên quan tới tiền bạc thường đạt được lợi nhuận cao. Thường nắm quyền làm chủ không phải chịu sự chỉ đạo của người khác. Đương số có thể giữ được tiền, không bị tiêu hao phá tán, tích trữ được của cải, có khả năng làm giàu.

– Về sức khỏe cũng ổn định nhưng vẫn cần đề phòng một vài hạn nhỏ có thể gây thương tích. Cuối đại hạn cũng phải lo lắng về sức khỏe của cha mẹ. Nhà cửa cũng gây lo lắng, không yên ổn. Đại vận này đương số được nhiều người hỗ trợ giúp đỡ. Một số đối tượng trước đây chống phá thì nay lại không làm gì được mình. Trong một số thời điểm có những quyết định khó hiểu, nên cảm thấy cô đơn một mình.

>>> Xem thêm: Xem Tử Vi tại TPHCM

 1. Từ 55 Tuổi trở ra

– Hậu vận là  đại vận tốt đương số, nên trong những năm tháng này Đương số được hưởng những tháng này bình yên bên gia đình. Cần chăm lo giữ gìn sức khỏe, cũng nên thu gọn dần công việc để chăm lo cho bản thân nhiều hơn. 

– Thường nửa đời sau của con người cũng thường chịu ảnh hưởng nhiều của sự vận động của nửa đời trước. Người luận giải cũng tránh bàn quá chi tiết về Tử Vi trọn đời của đương số. Mong đương số có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe để tuổi già được hưởng những năm tháng vui vẻ bên con cháu.

 1. Luận giải tiểu hạn

Năm 2017:  Năm Đinh Dậu, lưu hạn năm đến cung Mão Mộc là năm có nhiều biến chuyển mạnh mẽ trong công việc, việc làm, thuận lợi. Đặc biết nếu muốn lập gia đình giai đoạn này là hết sức thuận lợi. Ngoài ra cần lưu ý thêm các

Tháng 3 ( âm lịch)

+ Anh chị em trong nhà có thể ngã, gặp hạn xước sát, va quệt.

Tháng 4: 

+ Là tháng đẹp về mặt tình cảm.

+ Có nguồn tài chính lớn.

Tháng 5: 

+ Có người vay mượn không nên cho vay, đứng ra cho vay.

+ Dễ hao tán, tổn thất một khoản tiền rất lớn trong tháng.

Tháng 6,7,8: 

+ Có thể phải thay đổi nơi ở, chỗ ở, vị trí ở cho chăm sóc tốt hơn.

+ Sức khỏe khá kém.

Tháng 9: 

+ Sức khỏe kém, không nên đi lại nhiều.

+ Nếu đầu năm chưa có thì tháng này  có thể có tang trong họ, nội tộc.

+ Hảo tổn một khoản tài chính lớn.

+ Chú ý không cho vay, mượn, đầu tư làm ăn, kinh doanh gì trong năm. Trong thời điểm này, dễ hao tổn, tổn thất nhiều.

Tháng 10: 

+ Hệ thống tiêu hóa kém, gây đau nhức nhiều.

+ Là thời điểm đẹp, có thể lập hôn sự kết hôn khá tốt trong năm.

Tháng 11,12: 

+  Sức khỏe kém nhất trong năm, nên lưu ý.

Tổng kết Tử Vi trọn đời của đương số

– Phúc phận còn tùy duyên. Tử Vi trọn đời cũng chỉ là một trong những môn khoa học dự đoán trước về tương lai. Nguyên nhân và kết quả còn phụ thuộc vào cách hành vi, ứng xử của mỗi người. Hiểu trước về con đường phía để lựa tình hình cũng là điều tốt. Đương số nếu có thể nên chú ý làm việc thiện, tích phúc đức cho bản thân cũng như gia đình ngay từ bây giờ.

Chúc đương số luôn vui vẻ, hạnh phúc!

                                                                             Hà Nội, ngày 21/03/2017

                                                                                     BAN TƯ VẤN

*Ghi chú: Trên đây là lá số Tử Vi mẫu của đương số sinh năm 1989, quý khách muốn đăng ký bài luận giải chấm Lá số tử Vi trọn đời vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo) Hội Tử Vi Sơn Long.

Xem thêm: Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2020

3.2/5 - (5 bình chọn)

Chat ngay