x

XEM TỬ VI TUỔI MẬU DẦN 1998 NĂM QUÝ MÃO 2023

Ngày đăng: 24-01-2023

Xem Tử Vi tuổi Mậu Dần 1998 năm 2023 để biết vận trình tình duyên, công danh sự nghiệp của người sinh tuổi này trong năm Quý Mão như thế nào nhé.

Xem Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998 Năm Quý Mão 2023

Tổng quan Tử Vi tuổi Mậu Dần 1998

Mậu Dần sinh năm 1998 có nạp âm bản mệnh Thành Đầu Thổ, tức là Đất tường thành. Mậu Dần hay còn gọi là Quá Sơn Chi Hổ tức là “Hổ qua rừng”. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999.

Sao chiếu mệnh Mậu Dần trong năm 2023

+ Nữ mệnh: Sao Thái Bạch – là một Hung Tinh, chủ về ốm đau, bệnh tật, tai ương, tai ách. Vận trình công việc gặp nhiều khó khăn, vận tài hao hụt, giảm sút. “Thái Bạch quét sạch cửa nhà” các nữ Mậu Dần cần lưu ý trong tiền bạc, chi tiêu đầu tư, tránh thất thoát.

+ Nam mệnh: Sao Thái Âm – là một Cát Tinh, chủ về vận khí tốt lành và may mắn, công danh, sự nghiệp lẫn tài lộc đều vẹn toàn. Thái Âm chủ tài lộc và điền trạch. Nam Mậu Dần có rất nhiều cơ may về tiền bạc và mua sắm nhà đất.

+ Nữ mệnh: Năm 2023 này, gặp phải hạn Thiên La – là Tiểu Hạn, chủ về dễ bị ma quỷ quấy rầy, quấy phá, dễ mắc các bệnh lạ. Dễ nảy sinh ra những tâm lý bất ổn, bất an và đầy lo lắng.

+ Nam mệnh: hạn Diêm Vương là hạn xấu với trường hợp người bệnh, đau ốm và phụ nữ mang thai. Nếu sức khỏe bình thường thì gặp hạn Diêm vương lại tốt đẹp, may mắn.

– Không phạm phải hạn Thái Tuế trong năm 2023

– Không phạm phải Tam Tai năm 2023

– Phạm phải Kim Lâu trong năm 2023 – Kim Lâu Lục Súc: Nuôi gia súc thú cưng hay bị chết.

– Không phạm hạn Hoang Ốc trong năm 2023: Trong năm nay bản mệnh có thể tiến hành các công việc hệ trọng như xây nhà, dựng cửa, mua xe.

Xét Thiên Can Địa Chi

Thiên can Mậu thuộc hành Thổ:

+ Phương vị Mậu thuộc Trung ương

+ Mùa: Thiên can Mậu thuộc tứ quý, 4 mùa

+ Tương hợp: Thiên can Mậu hợp Quý hóa Hỏa

+ Tương khắc theo ngũ hành: Thiên can Mậu – Thổ khắc Thiên can Nhâm, Quý – Thủy

+ Tương phá: Giáp phá Mậu, Mậu phá Nhâm

Địa chi Dần thuộc hành Mộc:

+ Địa chi Dần thuộc địa chi Dương, đại diện cho tuổi Hổ

+ Địa chi Dần gắn liền với giờ âm lịch Dần từ 3h đến 5h sáng: Đây chính là khoảng thời gian mà Hổ đi săn mồi, đi kiếm ăn ở trong rừng trở về hang để nghỉ ngơi. Điều này được những người thợ săn xác định

+ Phương vị của Địa chi Dần thuộc hướng Đông

+ Nhị hợp: Dần hợp Hợi hóa Mộc

+ Tam Hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc tam hợp Hỏa

+ Xung khắc: Dần – Thân vừa xung vừa khắc nhau

+ Nhị hại: Dần – Tỵ hại nhau

Đôi nét về tính cách tuổi Mậu Dần 1998

Mậu Thổ Dần Mộc, Thiên Can khắc Địa Chi Hoa giáp Thành Đầu Thổ – Thổ nhiều nên ôn nhu cẩn trọng. Bản tính bảo thủ chậm chắc, thành công thường đến muộn, hay gặp khó khăn trong cuộc sống. Đây là con hổ của sự cương mãnh, nóng lạnh thất thường. Khi bắt đầu thì rất nhiệt tình, khi thay đổi thì hơi vô tình.

Quá Sơn Chi Hổ – hổ đi qua núi. Núi ở đây là những thử thách, những khó khăn do sự lựa chọn. Cuộc sống của Mậu Dần sẽ không nhàn tản, sẽ ngược xuôi sẽ thay đổi. Sẽ nay đây mai đó như cái tính cách không thích sự bình yên nhàm chán của Mậu Dần vậy.

Mậu Dần đại diện cho quyền lực, sự nhiệt tình và bạo dạn. Trong tính cách của Mậu Dần 1998 ẩn chứa sự phá cách, đi ngược lại với xu hướng của đám đông. Giai đoạn đầu đời là người ngông nghênh, sinh hoạt vô tổ chức, khó hòa nhập với tập thể. Thích tạo sự chú ý thông qua những tài lẻ được trời phú cho.

Dù sao suốt cuộc đời Mậu Dần cũng có thời vang bóng. Số phải thăng trầm, dời đổi, từ công danh, sự nghiệp cho đến gia đình. Khó khăn nhất ở vào tiền và trung vận, công không thành, danh không toại, tiền bạc sút kém. Việc làm bất đắc, nhưng lúc nào cũng nuôi mộng vươn cao đôi lúc xa rời thực tế. Đường tình duyên cũng khá lận đận, ít có người có đời sống một vợ một chồng. Với nhiều phen thăng trầm, rút kinh nghiệp từ cuộc sống, hậu vận mới được yên thân. Nếu ăn ở hiền lương, tuổi già hưởng nhiều phúc lộc.

Nhìn lại Tử Vi Nhâm Dần 2022 của Mậu Dần 1998

Mậu Dần 1998 có một năm tuổi với nhiều biến động, song vẫn có một số khía cạnh có sự ổn định và bình yên. Gặp phải sóng to gió lớn nhưng vẫn có thể vượt qua được. Trên khía cạnh công danh sự nghiệp, có nhiều sự thay đổi công việc, mở mới khởi sự làm ăn nhưng chưa thuận lợi. Vẫn còn đó những rắc rối, ngáng trở, hao tổn, mệt mỏi. Năm 2022 vừa qua đi, giúp cho bạn có được những kinh nghiệm và bài học quý giá. 

Nhưng những khoản thu phụ lại mang lại lợi nhuận cho bạn. Trong năm vừa qua, tiền bạc phần lớn của họ sẽ tiêu vào việc đầu tư mới, công việc, gia đạo. Trong năm vừa qua sức khỏe không được tốt, tinh thần cũng không ổn định, gặp nhiều áp lực và sự mệt mỏi.

Xem thêm: Xem Tử Vi năm 2023

Xem Tử Vi của Mậu Dần 1998 năm 2023 Quý Mão

Sự nghiệp của người tuổi Mậu Dần 1998 trong năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão có nạp âm là Kim Bạch Kim, Mậu Dần Thành Đầu Thổ

– Thiên Can năm Quý thuộc hành Thủy. Địa Chi Mão thuộc hành Mộc

– Thiên Can tuổi Mậu thuộc hành Thổ. Địa Chi Dần thuộc hành Mộc

+ Thiên Can tuổi khắc Thiên Can năm

+ Địa Chi năm bình hòa với Địa Chi tuổi

+ Mệnh tuổi sinh xuất

Vận trình công danh, sự nghiệp của người tuổi Mậu Dần có sự ổn định, phát triển bền vững.  Có nhiều sự đổi mới đầy tích cực hơn nhưng cũng không quá là dồi dào. Vẫn còn đó nhiều sự thiếu sót, sai sót, thiếu đi một vào điều kiện để tạo thành một sự bùng nổ mạnh mẽ.

Với những người làm công ăn lương có được sự ổn định, những mối quan hệ cũng trở nên bền chặt hơn. Trong năm có dấu hiệu thăng quan tiến chức, lương thưởng cũng tăng dần đều. Bản mệnh cũng có thêm được nhiều hợp đồng, dự án và những hạng mục mới có tỷ lệ thành công cao.

Công việc và tình cảm đều an nhàn ổn định sau một năm nhiều biến động. 2023 như là năm nghỉ xả hơi lấy lại phong độ và tinh thần cho Mậu Dần.

Tài lộc của người tuổi Mậu Dần 1998 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023, sao Lưu Thiên Hỷ tại Ngọ mà Dần và Ngọ đều thuộc tam hợp Hỏa là Dần – Ngọ – Tuất. Điều này cho nhờ vào công việc vững vàng đã giúp cho Mậu Dần có được nguồn thu nhập ở mức khá. Những vấn đề về chi tiêu không còn là nỗi lo đáng lo ngại với bạn nữa.

Nếu như biết cách tích lũy, có thể cân bằng được tài chính thì bạn sẽ có được một khoản tiết kiệm kha khá để có thể sử dụng vào những mục đích quan trọng sắp tới đây. Với người làm công ăn lương có thu nhập cũng tương đối ổn định, mặc dù vẫn chưa có sự đa dạng về nguồn thu lắm. Với người buôn bán, kinh doanh có thêm nhiều nguồn thu khác nên tổng thu nhập trong năm 2023 rất rực rỡ và không hề thua kém bất cứ người nào cả.

Tình duyên của người tuổi Mậu Dần 1998 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023, Lưu Thiên Hỷ tại Ngọ mà Dần và Ngọ đều thuộc tam hợp Hỏa là Dần – Ngọ – Tuất. Việc này mang lại cho Mậu Dần một vận trình tình cảm khá thuận lợi, suôn sẻ. Mọi việc hầu như đều diễn ra theo đúng như mong muốn của bản mệnh.

Những người đã thành gia lập thất rồi cũng có được những phút giây êm đềm, ngọt ngào. Những thành viên trong gia đình có sự hòa thuận, yêu thương, quý mến lẫn nhau. Những mâu thuẫn, cự cãi trong gia đình cũng rất ít. Những người có đôi có cặp thì nên dành nhiều thời gian hơn cho nửa kia của mình.

Đừng để những áp lực, căng thẳng của công việc làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của bản thân. Nên học cách lắng nghe, tâm sự cũng như có sự đồng cảm và sẻ chia nhiều hơn.

Sức khỏe của người tuổi Mậu Dần 1998 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023 này tình trạng sức khỏe của người tuổi Mậu Dần vẫn tương đối ổn định, Tuy nhiên, bản mệnh cũng cần phải chú ý để gìn giữ cho một cơ thể thật khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Vậy nên hãy chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao kết hợp với ăn uống, ngủ nghỉ điều độ thì sức đề kháng lẫn thể lực sẽ ngày càng được nâng cao hơn.

Bản mệnh đừng nên quá tham công tiếc việc sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có thể duy trì được những nguồn năng lượng tích cực, vận trình công việc được cân đối với thời gian nghỉ ngơi.

Vận hạn từng tháng tuổi Mậu Dần 1998 năm 2023

Tháng 1 Giáp Dần – Đại khe thủy (tính theo âm lịch)

Thiên Can Mậu Thổ gặp tháng Giáp Mộc, Mộc khắc Thổ. Giáp phá Mậu. Địa Chi Dần – Dần tương hòa. Lục thập Hoa giáp Mậu Dần Thành Đầu Thổ khắc Đại Khê Thủy. Một tháng khó khăn mọi việc không như ý nhưng Mậu Dần xoay sở và kiểm soát được mọi việc theo ý mình

Tháng 2 Ất Mão

Thiên Can Mậu Thổ gặp tháng Ất Mộc, Mộc khắc Thổ. Địa Chi Dần – Mão Mộc tương hòa. Lục thập Hoa giáp Mậu Dần Thành Đầu Thổ khắc Đại Khê Thủy. Chưa có nhiều thay đổi chuyển biến, mọi việc vẫn chưa có kết quả như ý. Mậu Dần đang cần cố gắng nỗ lực thêm.

Tháng 3 Bính Thìn

Thiên Can Mậu Thổ gặp Bính Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nhiều cơ hội vận hội mở ra cho Mậu Dần. Về mặt sự nghiệp sẽ có nhiều biến động tốt. Bạn cần tích cực để giành lấy những cơ hội này. Địa Chi tháng Thìn Thổ bị địa chi Dần Mộc khắc. Có sự thay đổi nơi ở, đi xa, thay đổi môi trường làm việc. Nạp âm Thành Đầu Thổ gặp Sa Trung Thổ là tốt đẹp, nhiều mối quan hệ hỗ trợ cho Mậu Dần.

Tháng 4 Đinh Tỵ

Thiên Can Mậu Thổ gặp Đinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nhiều cơ hội vận hội mở ra cho Mậu Dần. Về mặt sự nghiệp sẽ có nhiều biến động tốt. Bạn cần tích cực để giành lấy những cơ hội này. Địa Chi tháng Tỵ Hỏa, địa chi Dần Mộc, Mộc sinh Hỏa, mệnh sinh xuất. Đi lại hao tốn nhưng được việc, đi chơi du lịch vui vẻ tốt đẹp. Nạp âm Thành Đầu Thổ gặp Sa Trung Thổ là tốt đẹp, nhiều mối quan hệ hỗ trợ cho Mậu Dần. Có nhiều may mắn, tài lộc hanh thông.

Tháng 5 Mậu Ngọ

Can Mậu – Mậu tương hòa. Công việc duy trì ổn định. Địa Chi tháng Ngọ Hỏa, địa chi Dần Mộc, Mộc sinh Hỏa, mệnh sinh xuất. Đi lại hao tốn nhưng được việc, đi chơi du lịch vui vẻ tốt đẹp. Nạp âm Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa sinh Thành đầu Thổ. Có nhiều khách hàng, gặp nhiều quý nhân, kiếm được nhiều tiền

Tháng 6 Kỷ Mùi

Can Kỷ Thổ – Mậu Thổ tương hòa. Công việc duy trì ổn định. Địa Chi tháng Mùi Thổ, địa chi Dần Mộc, Mộc khắc Thổ. Đi lại hao tốn nhưng được việc, đi chơi du lịch vui vẻ tốt đẹp. Nạp âm Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa sinh Thành đầu Thổ. Có nhiều khách hàng, gặp nhiều quý nhân, kiếm được nhiều tiền

Tháng 7 Canh Thân

Can Mậu Thổ sinh xuất cho Canh Kim, hao tốn, lao lực. Địa chi Dần Mộc bị Thân Kim khắc, tháng này xung tuổi, hạn chế việc lớn, đi lại hạn chế. Nạp âm Thạch Lựu Mộc không khắc được Thành Đầu Thổ. Tháng này kém hơn tháng trước, hay cãi vã bất ổn.

Tháng 8 Tân Dậu

Tân Kim được Mậu Thổ tương sinh. Dậu Kim khắc Dần Mộc Nạp âm Thạch Lựu Mộc không khắc được Thành Đầu Thổ. Nên cẩn trọng chi tiêu, dễ hao tốn, công việc chưa thuận.

Tháng 10 Nhâm Tuất

Can Mậu Thổ khắc Can Nhâm Thủy. Mậu phá Nhâm. Dần Mộc khắc Tuất Thổ, Dần Tuất bán tam hợp. Nhâm Tuất Đại Hải Thủy bị Thành Đầu Thổ khắc. Tháng này kém, vất vả. Nên giữ an ổn mọi việc, đừng nóng nảy sẽ gây nhiều sự bất hòa.

Tháng 11 Quý Hợi

Can Mậu Thổ khắc Can Quý Thủy. Dần Mộc được Hợi Thủy tương sinh, Dần Hợi thế nhị hợp. Nhâm Tuất Đại Hải Thủy bị Thành Đầu Thổ khắc. Tháng đỡ hơn tháng trước nhưng mọi việc vẫn chưa thể ổn thỏa ngay được. Nên giữ an ổn mọi việc thì tốt.

Tháng 12 Giáp Tý

Giáp Mộc khắc Mậu Thổ. Giáp phá Mậu. Tý Thủy tương sinh cho Dần Mộc. Giáp Tý Hải Trung Kim Thành đầu Thổ sinh xuất cho nạp âm tháng. Nên đi xa để mọi việc được hanh thông, vì ở một nơi dễ stress mà có những quyết sách sai lầm. Tháng này không quá lợi công việc, tiền bạc, lợi đi xa.

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Đinh Sửu 1997 Năm Quý Mão 2023

2/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay