x

XEM TỬ VI TUỔI ĐINH SỬU 1997 NĂM QUÝ MÃO 2023

Ngày đăng: 24-01-2023

Xem tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 năm 2023 để biết vận trình tình duyên, công danh sự nghiệp của người sinh tuổi này trong năm Quý Mão như thế nào nhé.

Xem Tử Vi Tuổi Đinh Sửu 1997 Năm Quý Mão 2023

Tổng quan Tử Vi tuổi Đinh Sửu 1997

Đinh Sửu sinh năm 1997 có nạp âm bản mệnh Giản Hạ Thủy, tức là Mạch nước ngầm. Đinh Sửu hay còn gọi là Hồ Nội Chi Ngưu tức là “Trâu trong hồ nước”. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998.

Sao chiếu mệnh Đinh Sửu trong năm 2023

+ Nữ mệnh: Sao Thủy Diệu – là một Cát Tinh, chủ về tài lộc dồi dào, thăng hoa, phát tài phát lộc và hỉ sự, tin vui.

+ Nam mệnh: Sao Mộc Đức – là một Cát Tinh, chủ về vận khí tốt lành, gặp nhiều may mắn và điềm lành ở trong cuộc sống lẫn công việc, tài lộc.

+ Nữ mệnh: Năm 2023 này, gặp phải hạn Toán Tận – là Đại Hạn, chủ về hao tài, hao lộc, dễ bị kẻ tiểu nhân quấy phá, hãm hại.

+ Nam mệnh: Hạn Huỳnh Tuyền – là Đại Hạn, chủ về ốm đau, bệnh tật triền miên. Thường dễ mắc phải các bệnh lý như chóng mặt, tiền đình, đau đầu hay xây xẩm mặt mày. Nhìn chung là dễ bị các bệnh liên quan đến phần đầu.

– Không phạm phải hạn Thái Tuế trong năm 2023

– Không phạm phải Tam Tai năm 2023

– Không phạm phải Kim Lâu trong năm 2023: Trong năm nay bản mệnh có thể tiến hành các công việc hệ trọng như cưới hỏi hay kết hôn.

– Phạm hạn Hoang Ốc trong năm 2023 – Tam Địa Sát: Trong năm nay bản mệnh không nên tiến hành các công việc hệ trọng như xây nhà, dựng cửa, mua xe.

Xét Thiên Can Địa chi Đinh Sửu

Thiên can Đinh thuộc hành Hỏa:

+ Phương vị Đinh thuộc hướng Nam

+ Mùa: Thiên can Đinh thuộc mùa Hạ

+ Tương hợp: Thiên can Đinh hợp Nhâm hóa Mộc

+ Tương khắc theo ngũ hành: Thiên can Đinh – Hóa khắc Thiên can Canh, Tân – Kim

+ Tương phá: Quý phá Đinh, Đinh phá Tân

Địa chi Sửu thuộc hành Thổ:

+ Địa chi Sửu thuộc địa chi Âm, đại diện cho tuổi Trâu

+ Địa chi Sửu gắn liền với giờ âm lịch Sửu từ 2h sáng đến 3h sáng: Đây chính là khoảng thời gian mà trâu, bò ợ ra và nhai lại thức ăn. Việc này đã được những con trâu sống ở vùng núi chứng minh điều này, vì chúng được đeo mõ vào cổ nên vào giờ này sẽ nghe được tiếng lộc cộc.

+ Phương vị của Địa chi Sửu thuộc trung tâm, trung hòa 4 phương Đông, Tây, Nam và Bắc

+ Nhị hợp: Tý hợp Sửu hóa Thủy

+ Tam Hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thuộc tam hợp Kim

+ Xung khắc: Sửu – Mùi xung nhưng không khắc nhau

+ Nhị hại: Sửu – Ngọ hại nhau

Đôi nét về tính cách người tuổi Đinh Sửu 1997

Người tuổi Sửu là người hội tụ đầy đủ những phẩm chất vô cùng tốt đẹp và cao quý của con người, sự cần cù, siêng năng, kiên trì, mạnh mẽ, sự vững vàng trong ý chí. Những người tuổi Sửu sở hữu năng lực chịu đựng phi thường, có tính nhẫn nại vậy nên họ có thể vượt qua được mọi bão giông, sóng gió của cuộc đời.

Đinh Sửu cũng là mẫu người rất đáng tin cậy, có trách nhiệm. Nếu như bạn cần một ai đó để có thể chia sẻ, san sẻ với mình trong lúc khốn khó thì Đinh Sửu chính là một lựa chọn hết sức phù hợp. Họ luôn đối xử với tất cả mọi người một cách công bằng, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn lòng đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người khác.

Vốn hiểu biết về cuộc sống, kiến thức về các lĩnh vực khác nhau của tuổi Sửu rất phong phú, giống hệt một cuốn bách khoa toàn thư vậy.

Ở bên cạnh người Đinh Sửu sẽ khiến cho bạn cảm thấy người này là một người sống, làm việc hết sức nguyên tắc. Bởi vì nhiều khi quá cứng nhắc nên khiến cho người khác cảm thấy không thú vị, nhạt nhẽo. Tuy nhiên, ở con người họ lại luôn ẩn chứa sự chân thành rất đáng để trân trọng và gìn giữ mà chỉ khi mất đi thì bạn mới hiểu được.

Nhìn lại Tử Vi Nhâm Dần 2022 của Đinh Sửu 1997

Trong năm 2022 vừa qua, tuổi Đinh Sửu gặp khá nhiều điều tốt lành và may mắn. Vận trình công danh, sự nghiệp, tài lộc có sự phát triển bền vững và ổn định. Trong năm Nhâm Dần bản mệnh nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía quý nhân.

Người sinh năm 1997 vừa qua đã có thời gian và không gian để triển lộ tài năng, trí tuệ của bản thân và được cấp trên rất tin tưởng, trọng dụng. Đồng thời, trong năm vừa qua có rất nhiều rắc rối, nhưng bạn đều có thể hóa giải được mọi mâu thuẫn, khó khăn. Giúp bạn có thể giải quyết được mọi tranh chấp, vướng mắc ở trong công việc lẫn cuộc sống.

Tuy nhiên, cũng trong năm vừa qua không tốt cho phương diện sức khỏe, gây tổn hại đến cơ thể. Người tuổi Đinh Sửu trong năm 2022 thường xuyên gặp nhiều chuyện khiến bản thân phải thất kinh và hoảng sợ. Điều này làm cho tinh thần bị căng thẳng, chịu nhiều tổn thương, dễ thất vọng và lo âu.

Nhìn chung thì vận thế và vận trình của con giáp này trong năm vừa rồi tương đối khá. Họ có thể giải quyết được mọi vấn đề nhờ vào sự hỗ trợ đặc biệt từ phía quý nhân, gặp dữ có thể hóa lành.

Xem thêm: Xem lá số Tử Vi năm 2023

Tổng quan Tử Vi tuổi Đinh Sửu 1997 năm 2023 Quý Mão

Sự nghiệp của người tuổi Đinh Sửu 1997 trong năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão có nạp âm bản mệnh là Kim Bạch Kim

– Thiên Can năm Quý thuộc hành Thủy. Địa Chi Mão thuộc hành Mộc

– Thiên Can tuổi Đinh thuộc hành Hỏa. Địa Chi Sửu thuộc hành Thổ

+ Thiên Can năm tương phá với Thiên Can tuổi, vì Quý phá Đinh. Thủy Hỏa còn tương khắc.

+ Địa Chi năm tương khắc với Địa Chi tuổi, vì theo Ngũ Hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ.

+ Mệnh năm tương sinh mệnh tuổi, Kim Bạch Kim sinh Giản Hạ Thủy

Tử Vi năm Quý Mão 2023 cho thấy, thời vận Đinh Sửu hơi kém, nhiều khó khăn bấp cập ập đến với con giáp này. Người sinh năm 1997 đang nắm giữ những chức vụ cao nên chậm chắc. Giữ vững mọi việc an ổn đến hết năm là sách lược đúng đắn cho Đinh Sửu trong năm 2023. Nhóm sao Lưu Mã, Tang Môn,  Thiên Hư, Lưu Kình Dương chiếu về Sửu cũng mang đến cho bạn nhiều tai ương, thị phi. Khi những đối thủ cạnh tranh, đồng nghiệp luôn tìm đủ mọi cách thức để có thể lật đổ được bạn.

Ngoài ra, sao Lưu Thiên Mã tại Tỵ mà Tỵ và Sửu đều thuộc tam hợp Kim là Tỵ – Dậu – Sửu nên Đinh Sửu cũng bị ảnh hưởng. Bản mệnh đi lại nhiều, thường xuyên đi công tác xa hoặc thăng cấp. Nếu Đinh Sửu đang gặp bế tắc công việc thì nên thay đổi để tốt hơn tuy nhiên ban đầu cũng chưa thuận lợi ngay. Lưu Lộc Tồn, Đào Hồng nhị hợp thì tốt cho tài chính, hanh thông tiền bạc nhưng cản trở hôn nhân, kết hôn.

Tài lộc của người tuổi Đinh Sửu 1997 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023, sao Lưu Hồng Loan, Lưu Đào Hoa và Lưu Lộc Tồn cùng đóng tại Tý mà Tý hợp Sửu hóa Thổ. Điều này giúp cho con giáp này có được nhiều cơ hội trong chuyện tài lộc, nhiều phúc khí, rất có lợi cho việc kiếm tiền.

Nhờ vào vận khí, vượng khí từ những sao Lưu này mà có thể kinh doanh, buôn bán phát đạt được. Tuy nhiên, sao Lưu Thiên Hư đóng tại Dậu mà Dậu và Sửu thuộc tam hợp Kim là Tỵ – Dậu – Sửu. Ngôi sao xấu này tấn công vào bản mệnh của người sinh năm 1997 nhiều điều buồn khổ.

Với những người làm ăn không nên quá tham lam mà tham gia vào các dự án, hợp đồng đầu tư có tính chất rủi ro cao, nếu như không muốn tiền mất tật mang. Với những người làm công việc nhân viên văn phòng cũng nên lưu ý đến cách quản lý tài chính của bản thân.

Những người tuổi Đinh Sửu khi kinh doanh, làm ăn phải chú ý, đề phòng nhiều thứ. Đồng thời cũng nên biết cách cân nhắc, đừng nên quá bốc đồng nếu như không muốn vướng đến thị phi, tranh chấp.

Tình duyên của người tuổi Đinh Sửu 1997 trong năm Quý Mão 2023

Trong năm Quý Mão 2023, sao Lưu Hồng Loan, Lưu Đào Hoa và Lưu Lộc Tồn cùng đóng tại Tý khiến cho vận trình tình duyên của tuổi Đinh Sửu tương đối tốt, ít gặp phải gian nan, sóng gió. Đinh Sửu còn độc thân mặc dù không quá mức là vượng hoa đào nhưng lại có được những mối nhân duyên từ sự giới thiệu của người thân, bạn bè.

Bản mệnh có thể tìm được cho mình một người xứng ý toại lòng, phù hợp với những điều kiện mình đặt ra và có thể tính đến chuyện lâu dài. Tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hòa hợp. Mặc dù vẫn khó có thể tránh khỏi được sự bất đồng quan điểm do cách biệt thế hệ.

Tình cảm giữa vợ chồng duy trình ổn định. Bởi vì có sao Lưu Thiên Hư gây biến động nên lúc xa cách lại trở nên khó gần gũi và khó có thể cưỡng lại những ham muốn, cạm bẫy bên ngoài.

Sức khỏe của người tuổi Đinh Sửu 1997 trong năm Quý Mão 2023

Theo Tử Vi năm Quý Mão 2023, sao Lưu Kình Dương tại Sửu mang lại cho Đinh Sửu nhiều tai ương, tai ách, đi kèm với đấy là những sự cản trở, bệnh tật.

Ngoài ra, sao Lưu Thiên Mã tại Tỵ chiếu về nên Đinh Sửu cũng bị ảnh hưởng. Tình trạng sức khỏe của người Đinh Sửu năm nay không được tốt. Bị quá nhiều hung tinh, sát tinh xung chiếc làm cho tinh thần lẫn thể xác gặp nhiều biến động xấu.

Nhất là nên cẩn thận việc đi lại, dễ phát sinh tai họa, hoạn nạn bất ngờ. Những hung tinh này gây nên ốm đau, bệnh tật, những tai ương, tai nạn khiến tinh thần bạn uể oải, mệt mỏi.

Vận hạn từng tháng tuổi Đinh Sửu năm 2023

Tháng 1 Giáp Dần – Đại khe thủy (tính theo âm lịch)

Thiên Can Đinh Hỏa gặp tháng Giáp Mộc, Mộc sinh Hỏa là tương sinh. Địa Chi Sửu Thổ bị Dần Mộc khắc. Lục thập Hoa giáp Đinh Sửu Giản Hạ Thủy gặp Đại Khê Thủy là rất tốt. Một tháng khó khăn mọi việc không như ý nhưng Mậu Dần xoay sở và kiểm soát được mọi việc theo ý mình

Tháng 2 Ất Mão

Thiên Can Đinh Hỏa gặp tháng Ất Mộc, Mộc sinh Hỏa. Địa Chi Sửu Thổ bị Mão Mộc khắc. Lục thập Hoa giáp Giản Hạ Thủy gặp Đại Khê Thủy là tốt đẹp. Tháng thời vận đẹp, các mối quan hệ tốt đẹp, đông khách. Sửu dễ đi xa, nếu thay đổi chỗ ở thì cũng thuận lợi.

Tháng 3 Bính Thìn

Thiên Can Đinh Hỏa gặp Bính Hỏa, tương đồng. Nhiều cơ hội vận hội mở ra cho Đinh Sửu. Về mặt sự nghiệp sẽ có nhiều biến động tốt. Bạn cần tích cực để giành lấy những cơ hội này. Địa Chi tháng Thìn Thổ tương đồng Sửu Thổ. Giản Hạ Thủy gặp Sa Trung Thổ là tốt đẹp, Thổ Thủy ôm nhau, nhiều mối quan hệ quý nhân, đồng nghiệp tốt đẹp. Tháng có nhiều lộc, công việc thuận lợi, cưới xin dễ dàng.

Tháng 4 Đinh Tỵ

Thiên Can Đinh Hỏa tương đồng. Địa Chi tháng Tỵ Hỏa tương sinh Sửu Thổ. Giản Hạ Thủy gặp Sa Trung Thổ là tốt đẹp, Thổ Thủy ôm nhau. Tháng này đẹp nhất trong năm. Có nhiều may mắn, công việc thuận lợi, cưới xin dễ dàng, tài lộc hanh thông.

Tháng 5 Mậu Ngọ

Can Đinh Hỏa gặp Mậu Thổ là sinh xuất cho môi trường bên ngoài. Công việc ổn định, nảy sinh ra nhiều ý tưởng mới. Địa Chi tháng Ngọ Hỏa tương sinh cho địa chi tuổi Sửu Thổ. Đi lại đi chơi du lịch vui vẻ tốt đẹp. Nạp âm Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa gặp Giản Hạ Thủy bị khắc. Tuy các mối quan hệ chưa được như ý, suôn sẻ nhưng không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Tháng 6 Kỷ Mùi

Can Kỷ Thổ – gặp Đinh Hỏa, mệnh sinh xuất. Tháng này nhiều việc bận rộn ngược xuôi. Địa Chi tháng Mùi Thổ, địa chi tuổi Sửu Thổ, ngũ hành không khắc nhưng bị xung nhau. Nạp âm Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa gặp Giản Hạ Thủy bị khắc. Đinh Sửu khéo xoay xở xử lý mọi việc ổn thỏa. Tháng có nhiều sự khó chịu.

Tháng 7 Canh Thân

Can Đinh Hỏa khắc Can Tháng Canh Kim. Địa chi Sửu Thổ sinh xuất cho tháng Thân Kim  tháng này mệt người, hao tiền, hạn chế việc lớn, đầu tư, xuất tiền hạn chế. Nạp âm Thạch Lựu Mộc được Giản Hạ Thủy tương sinh, tức mệnh sinh xuất cho tháng. Tháng này nên giữ ổn công việc gia đạo, có thể chủ động hao tiền cho thiện nguyện để giải hạn hao tài. Cũng nên cẩn thận bị lừa, các phi vụ làm ăn thua lỗ.

Tháng 8 Tân Dậu

Can Đinh Hỏa khắc Can Tháng Tân Kim. Can Đinh Phá Tân. Địa chi Sửu Thổ sinh xuất cho tháng Dậu Kim. Nạp âm Giản Hạ Thủy sinh xuất cho tháng Thạch Lựu Mộc. Nên cẩn trọng chi tiêu, dễ hao tốn, bệnh tật mệt người. Đinh Sửu cần dành nhiều thời gian thư giãn nghỉ ngơi.

Tháng 10 Nhâm Tuất

Can Đinh Hỏa bị Can Nhâm Thủy khắc. Tuất và Sửu tương đồng hành Thổ. Nhâm Tuất Đại Hải Thủy gặp Giản Hạ Thủy là cực tốt. Thời Vận chưa thuận cho khởi sự làm mới nhưng việc cũ duy trì ổn định, lộc lá đủ đầy.

Tháng 11 Quý Hợi

Can Đinh Hỏa bị Can Quý Thủy khắc. Quý Phá Đinh. Sửu Thổ khắc tháng Hợi Thủy. Nhâm Tuất Đại Hải Thủy gặp Giản Hạ Thủy là cực tốt, lưỡng Thủy thành giang. Thời vận chưa thông, công việc còn nhiều khó khăn vướng mắc. Dễ thay đổi nơi ở, đi xa đi chơi, du lịch, công tác, mối quan hệ đối tác khách hàng, đồng nghiệp tốt đẹp, được quý nhân giúp đỡ.

Tháng 12 Giáp Tý

Can Tháng Giáp Mộc tương sinh cho Đinh Hỏa. Tý Thủy bị Sửu Thổ khắc nhưng Tý Sửu nhị hợp nên tốt. Giáp Tý Hải Trung Kim tương sinh cho Mệnh Giản Hạ Thủy. Tháng lợi cho mọi việc, gặp nhiều may mắn.

 Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996 Năm Quý Mão 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay