x

TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI ẤT HỢI 1995 – SƠN ĐẦU HỎA

Ngày đăng: 18-03-2023

Tổng quan Tử Vi trọn đời tuổi Ất Hợi 1995

Tổng quan chung

Người tuổi 1995 là thế hệ 9x đời giữa trong những năm 90. Ất Hợi 1995, Sơn Đầu Hỏa, Lửa trên Núi, nhiệt thành, thế giới nội tâm phong phú. Chính trong khoảng thời gian thấy rõ tính chất giao thoa giữa hai thế hệ. 

Con số 1995 và ý nghĩa trong phong thủy được đánh giá là con số đẹp. Con số 95 trong đại diện cho sức mạnh, cho uy quyền, tính trường cửu theo thời gian. 1995 vừa là Thọ vừa là Phúc. Phúc đến từ con số 5, sự chỉnh chu, vẹn toàn, đầy đủ ngũ đức của bậc chính nhân quân tử. Nhắc đến số 5 là nhắc đến sự sinh sôi nảy nở, sự cân bằng của vũ trụ, ví như cân bằng của ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. 

Số 5 trong văn hóa phương Đông, nằm ở vị trí Trung cung Bát quái. Con số trung dung, cân bằng Âm Dương. Số 5 đứng vị trí trọng yếu là vị trí chính giữa trong Hà Đồ và Lạc Thư để tỏa đi bốn phương tám hướng. Số 5 với ngũ hành Thổ, ổn định, bền vững đều mang nghĩa thọ. Đủ thọ phúc 1995 mang nghĩa tròn trịa và viên mãn trong đời sống. 

Về tính cách người tuổi Ất Hợi 1995

Người Ất Hợi, ý chí và nghị lực đi liền khát vọng sống thầm lặng hơn người. Người chí lớn, nhưng không phải kẻ thùng rỗng kêu to. Ất âm Mộc, từng ngày rèn luyện, vươn lên. Không ồn ào, không náo nhiệt. Là người sợ nói trước bước không qua. Bề ngoài, họ có vẻ không có tiền đồ gì lớn. Bên trong từ từ hoàn thiện bản thân. Hợi trong môi trường thuộc âm Thủy chủ giàu trí tuệ, cảm xúc, sự sâu sắc, lắng đọng. Họ quan niệm ít nhưng chất lượng, chậm mà chắc. Thiên Can sinh Địa Chi cuộc đời không quá xô bồ vất vả mà nhìn chung thong dong bình ổn hơn so với các 9x khác.

Sơn Đầu Hỏa là lửa đốt rừng làm nương rẫy canh tác của người dân. Tro tàn của Sơn Đầu Hỏa chính là dưỡng chất cho cây cối mùa màng tươi tốt. Lửa này không tỏa sáng vinh quang của bản thân mà âm thầm hi sinh cho người khác. Là mẫu người “Mệnh sinh cục” trong Tử Vi. Họ đặt vinh quang, lợi ích bản thân phía sau lợi ích cộng đồng, tập thể.

Tử Vi trọn đời tuổi Ất Hợi 1995 về công việc, sự nghiệp 

Tuổi Hợi trong tam hợp Hợi Mão Mùi cộng thêm Ất Mộc nên tuổi này đắc cách nếu chọn công việc liên quan khối hỗ trợ, giáo dục, đào tạo, huấn luyện. Đặc thù công việc không thích hợp lộ diện hay đứng mũi chịu sào. Hợp nằm trong ban cố vấn, trợ lý, thư ký, hậu cần. Tính âm Mộc là năng lực kiên nhẫn và bền bỉ. Hợi Thủy cho nên các công việc khối tư vấn, tham vấn, bác sĩ tâm lý, sales, trung gian môi giới cũng sẽ rất phát triển. Môi trường nhà nước hay tư nhân đều hợp. Vì âm Thủy ôn nhu cẩn trọng, biết nhường nhịn, nên được lòng người khác.

Ất Hợi kỳ vọng bản thân rất nhiều, thắng không kiêu, bại không nản. Sự nghiệp, công việc qua thời gian tích lũy kinh nghiệm thường đạt đến địa vị như mưu cầu vào khoảng trung vận. Thời gian bùng nổ, bung tỏa năng lượng nhiệt huyết tuy muộn nhưng tiền đồ vững chắc. 

Tuổi này thành công chưa thể viên mãn trong tuổi trẻ. Họ thường chịu thiệt thòi, chịu mất mát trước. Tích lũy để rồi học hỏi từ chính cái sai, thất bại của mình. Nhiều người vì kiên trì, nhẫn nại đã lâu đến vận đến, bỏ quên cơ hội. Quên bẵng sứ mệnh mà bản thân cần thực hiện, từng đã ước ao. Thời gian bình ổn dễ khiến Ất Hợi ngủ quên trong sự bình yên. 

Hơn nữa bản chất địa chi Hợi không quá sôi sục nhiệt huyết, khí thế như Tỵ, Ngọ, Mùi. Họ không quá tham vọng mà ưa thích sự an nhàn an ổn. Cho nên đường đời không có nhiều biến cố đột ngột, không lên voi xuống chó. Cuộc đời là một đường thẳng theo hình mũi tên đi lên. Từ tốn, chậm chắc nhưng càng về hậu càng tốt đẹp.

 

tu-vi-tron-doi-tuoi-at-hoi-1995

Tử Vi trọn đời tuổi Ất Hợi 1995

Tử Vi trọn đời tuổi Ất Hợi 1995 về Tình duyên

Xem Tử Vi trọn đời Tuổi Ất Hợi 1995, chuyện tình cảm viên mãn. Họ vốn là những người biết vun đắp, hi sinh cho nửa kia. Ất Hợi trong tam hợp Hợi – Mão – Mùi, gặp vị trí Đào Hoa ở cung Tý. Đào Hoa ở Tý là tình cảm đẹp, được nhiều người mến quý. Ất Hợi hay gặp những mối tình lãng mạn như trên phim ảnh. Ở người Ất Hợi dù nam hay nữ cũng toát lên vẻ dịu dàng, nhẹ nhàng hiếm thấy. Dáng vẻ khiến người khác an lòng, thấy bình an. Nữ Ất Hợi vì thế được nhiều người săn đón,  nhân duyên nhiều mối tốt đẹp. Họ biết nhường nhịn, tâm lý, lãng mạn trong tình yêu. Trừ khi Ất Hợi quá đào hoa đa tình mới khiến con giáp này lận đận tình cảm.

Tử Vi trọn đời tuổi Ất Hợi 1995 về Tài Lộc

Lộc Tồn cư Mão trong tam hợp chiếu về Hợi. Làm ăn chắc chắn, ăn chắc mặc bền là Ất Hợi. Tài lộc đến với họ thuận lợi, cộng tác không hợp làm lớn, chung đụng nhiều người, không hợp làm chủ, đứng mũi chịu sào. Đứng sau làm phó phù hợp phù hợp phát triển đường hướng kinh doanh hơn. Lấy Lộc ở Mão Mộc là nơi sinh xuất chất xám, sức lao động để mưu cầu tiền đồ. 

Lộc Tồn trong đất Mộc, đặc biệt lưu tâm tránh cho vay đáo hạn lớn. Tiền tài khó thu về được như ý muốn ban đầu. Cẩn trọng góp vốn làm ăn. Những trường hợp ứng tiền trước để giải quyết công việc chung dễ mất mát. Hoặc trường hợp mua bán cho người khác nhận hàng trước trả tiền sau mất phát phần nhiều tài chính, tiền bạc. 

Tuổi này có lộc đào tạo hướng dẫn, hỗ trợ người khác, lộc giảng dạy sư phạm. Họ hợp đi tiên phong khai phá, làm những việc chưa ai làm, thử những ngành nghề chưa ai thử. Xây dựng đội nhóm đội ngũ cho các phòng ban. Ngoài ra là các lộc liên quan buôn bán, kinh doanh tư vấn môi giới.

Tử Vi trọn đời tuổi Ất Hợi 1995 về sức khỏe

Tổng quan, đáng lưu tâm các vị trí cố định như sau. Vị trí Tang Môn ở Sửu, Bạch Hổ ở Mùi chiếu về Hợi. Vốn dĩ chỉ các họa vận trong thời gian các năm Hợi – Mão – Mùi sức khỏe phải lưu tâm phần nhiều. Đặc biệt, phải lưu tâm các tai ách về xảy ngã chân tay. Gặp tai vận lớn. Bệnh tật thường có tai ách lớn, chứ không phải hạn nhẹ dễ vượt qua. Lưu ý sức khỏe, thư giãn và luyện tập nhiều. Không hợp làm công việc nặng nhọc. Hạn sức khỏe các năm tiếp theo bình ổn hơn, giữ được phúc khí. 

Ất Hợi 1995 hợp khắc với những tuổi nào?

1995 Ất Hợi và các tuổi 1990 – 1999, hợp làm ăn, cộng tác với tuổi nào

Ất Hợi 1995 và Canh Ngọ 1990 

Canh Ngọ: Thiên Can tuổi Kim, Địa Chi tuổi Hỏa, Mệnh Lộ Bàng Thổ, nam Khảm – nữ Cấn

Ất Hợi: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Xét về Cung phi mệnh quái. Cung phi phu quân 1990 là Khảm – Cung phi thê tử 1995 là Khảm thuộc vị trí Phục Vị, tiên quyết đạt một yếu tố. Xét về Nạp âm năm sinh Phu quân 1990 là Thủy – Thê tử 1995 là Thủy, Bình hòa. Cách bày tỏ Lộ Bàng Thổ – Sơn Đầu Hỏa, tương sinh. Người Canh Ngọ 1990 nhường nhịn, chiều chuộng Ất Hợi 1995. Hợp về Cung phi, Mệnh tuổi. 

Với những điểm hợp và xung như trên, Nữ mệnh Ất Hợi 1995 và Nam – Canh Ngọ 1990 hoàn toàn có thể nên duyên. Tuy nhiên, đó là nỗ lực phần nhiều nhờ vào vun đắp tình cảm, giảm bớt những điều chưa hợp nhau cho cuộc sống gia đình sau này. Nên kết hợp thêm các thông số như Bát Tự, Tử Vi để xem xét kĩ hơn. Cộng tác làm ăn, là đồng nghiệp khác phòng ban, giữ được giao tế lâu dài. 

Ất Hợi 1995 và Tân Mùi 1991 

Tân Mùi: Thiên Can tuổi Kim, Địa Chi tuổi Thổ, Mệnh Lộ Bàng Thổ, Ly Nam – Càn Nữ

Ất Hợi: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Địa chi Mùi – là Hợi, Thổ – Thủy tương khắc, nhưng cùng thuộc Tam hợp trong Mộc cục. Thiên Can Tân – Ất tương khắc và cũng xung nhau. Lối tư duy đôi bên nhiều sai khác. Mệnh quái Nam 1991 Tân Mùi thuộc Ly – 1995 Ất Hợi thuộc Khảm cùng thuộc nhóm Đông tứ, ở vị trí Diên Niên.

Xét về các yếu tố trên, Nữ Ất Hợi 1995 và Nam Tân Mùi 1991 hoàn toàn hợp nhau và có thể nên duyên sẽ mang lại nhiều may mắn trong làm ăn và mọi sự sẽ được an lành. Thêm vào đó, thì việc vun đắp cho cuộc sống chung luôn là điều cần thiết. Đặc biệt từ phía người vợ cùng sự chia sẻ, cảm thông của người chồng.

Ất Hợi 1995 và Nhâm Thân 1992 

Nhâm Thân 1992: Thiên Can tuổi Thủy, Địa Chi tuổi Kim, Mệnh Kiếm Phong Kim, Cấn Nam – Đoài Nữ

Ất Hợi 1995: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Kiếm Phong Kim – Sơn Đẩu Hỏa, tương khắc. Nhưng đây là Hỏa yếu không khắc được Kim mạnh. Địa chi Thân – Hợi, tương sinh Kim sinh Thủy. Can Nhâm – Ất tương sinh Thủy sinh Mộc. Nam Nhâm Thân 1992 là Cấn – Nữ Ất Hợi 1995 thuộc Khảm rơi vị trí Ngũ quỷ. 

Theo những đánh giá trên có thể thấy Ất Hợi 1995 và Nhâm Thân 1992, hai tuổi nam nữ đều không hợp để hôn nhân. Khi kết hợp hai tuổi này với nhau hôn nhân, gia đình đối diện nhiều trúc trắc. Hợp tan khó lường, dễ phải gặp tai ương trong cuộc sống. Có thể áp dụng các phương pháp sinh con hợp tuổi hoặc xem Lá số Tử Vi cụ thể để có hướng hóa giải.

Ất Hợi 1995 và Quý Dậu 1993 

Quý Dậu: Thiên Can tuổi Thủy, Địa Chi tuổi Kim, Mệnh Kiếm Phong Kim, Đoài Nam – Cấn Nữ

Ất Hợi: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Thiên Can Mộc – Thủy tương sinh, Địa Chi Kim – Thủy, Mệnh tuổi tương khắc. Xét về Cung phi bát tự: Cung phi Nam Quý Dậu 1993 Đoài – Cung phi thê tử 1995 là Khảm thuộc vị trí Họa Hại. Kiếm Phong Kim – Sơn Đầu Hỏa đôi bên phải trải qua việc nếm mật nằm gai mới đạt được hạnh phúc lứa đôi. Nếu đi đến hôn nhân cả hai phải nhường nhịn nhau nhiều hơn.

Ất Hợi 1995 và Giáp Tuất 1994

Giáp Tuất 1994: Thiên Can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thổ, Mệnh Sơn Đầu Hỏa; Càn nam – Ly nữ

Ất Hợi 1995: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Thiên Can tuổi đồng hành, một dương Mộc một âm Mộc. Thủy – Thổ tương khắc về địa chi. Sơn Đầu Hỏa, lưỡng Hỏa thành quang.

Hai tuổi này kết thân vợ chồng, đạt được ba trong bốn yếu tố thuộc Can Chi và Mệnh. Đời sống thường nhật có thể hỗ trợ nhau phần nhiều. Hôn nhân hạnh phúc, thấu hiểu. Nếu hai vợ chồng cùng làm ăn kinh doanh thì càng phát đạt.

Ất Hợi 1995 và Bính Tý 1996 

Bính Tý: Thiên Can tuổi Hỏa, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Giản Hạ Thủy, Tốn Nam – Khôn Nữ

Ất Hợi: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Tương quan tốt cho hai tuổi Ất Hợi 1995 và Bính Tý 1996 nam nữ hợp tuổi kết hôn và lập thành gia thất. Mộc – Hỏa Thiên Can tương sinh. Người Ất Hợi hiểu, dễ tác động suy nghĩ tuổi Bính Tý 1996. Cùng hành động hỗ trợ, đồng lòng thuận vợ thuận chồng. Dương Thủy và Âm Thủy hòa hợp, tương hỗ giúp đỡ nhau. Hòa hợp mệnh quái, mệnh tuổi Giản Hạ Thủy – Sơn Đầu Hỏa cách biểu hiện cảm xúc, tình cảm có thể khác nhau. 

Hai tuổi này ở thái cực bù trừ cảm xúc cho nhau. Người Ất Hợi cuồng nhiệt, biết cách bày tỏ cảm xúc cá nhân. Giản Hạ Thủy nhẹ nhàng nhưng nhiều phần sâu lắng. Để cộng tác, làm ăn, hai con giáp này phù hợp cộng tác trong đội nhóm, lên ý tưởng để cùng nhau phát triển kế hoạch, dự án. 

Ất Hợi 1995 và Đinh Sửu 1997 có hợp nhau không?

Đinh Sửu: Thiên Can tuổi Hỏa, Địa Chi tuổi Thổ, Mệnh Giản Hạ Thủy, nam Chấn – nữ Chấn

Ất Hợi: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Xét về tư tưởng, suy nghĩ, Ất âm Mộc tương sinh Đinh dương Hỏa. Cho nên Đinh Sửu và Ất Hợi khá hợp về ý tưởng, tinh thần, suy nghĩ. Tuy nhiên Địa chi và Hoa giáp tương khắc. Thẳng thắn nhìn nhận hai tuổi này không quá vượng khi kết hôn hay cùng chung cộng tác. Nhưng tình cảm đôi bên vẫn ổn nếu biết giữ hòa khí trong ngoài. Mối quan hệ Mệnh quái giữa nam nữ hai tuổi này tương tác tốt. Quan hệ cùng hội cùng phường làm ăn hiểu và hỗ trợ nhau phần nhiều. 

Ất Hợi 1995 và Mậu Dần 1998 

Mậu Dần: Thiên Can tuổi Thổ, Địa Chi tuổi Mộc, Mệnh Thành Đầu Thổ, nam Khôn, nữ Tốn 

Ất Hợi: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Thiên Can Mộc – Thổ tương khắc; Thủy – Mộc địa chi tương sinh; Mệnh tuổi tương sinh, Nam Khôn thuộc nhóm Đông Tứ Trạch

1995 và 1998 đạt 2 trong 4 yếu tố mệnh tuổi. Hai tuổi này nền tảng có thể là đối tác, đồng nghiệp với nhau. Từ đó phát triển lên mối quan hệ yêu đương. Về đời sống cảm xúc, tâm lí, tình cảm, đời sống tinh thần chưa hòa hợp. Người Ất Hợi 1995 làm chủ được tình thế. Trước mặt người 1998, Ất Hợi như chỗ dựa tinh thần, có thể lắng nghe tâm tư, đưa ra lời khuyên và hậu thuẫn cho Mậu Dần 1998. 

Bước vào đời sống hôn nhân và gia đình không tránh khỏi nhiều lúc không hòa hợp đối với hai tuổi. Dù vậy tuổi Ất Hợi giúp đỡ lo toan về nhiều mặt cho Mậu Dần nên vất vả hơn. Mậu Dần được tương sinh, hỗ trợ rất lớn từ Ất Hợi. Nên quý trọng đối phương.

Ất Hợi 1995 và Kỷ Mão 1999 

Kỷ Mão 1999: Thiên Can tuổi Thổ, Địa Chi tuổi Mộc, Mệnh tuổi Thành Đầu Thổ, Nam Khảm – Nữ Cấn 

Ất Hợi 1995: Thiên can tuổi Mộc, Địa Chi tuổi Thủy, Mệnh Sơn Đầu Hỏa, Khôn nam – Khảm nữ 

Sơn Đầu Hỏa tương sinh cho Thành Đầu Thổ. Người Nữ 1995 kết hợp làm ăn với người Nam 1999 nhiều cơ hội hợp tác, cùng phát triển nhiều mặt. Tư duy, suy nghĩ không đồng điệu do âm Thổ và dương Mộc, nên tiềm ẩn nghi kị, khắc khẩu. Tuy vậy hai tuổi làm ăn chung, phụ giúp cho nhau sẽ sớm đạt được thành tựu, đôi bên cùng có lợi.

Ất Hợi và Kỷ Mão thường dễ cùng làm trong một công ty, một môi trường, đơn vị chung. Mệnh tuổi Sơn Đầu Hỏa 1995 – Thành  Đầu Thổ 1999, tương quan tương sinh Hỏa – Thổ, Ất Hợi có thể truyền cảm hứng, chạm đến cảm xúc của người Kỷ Mão. Ất Hợi 1995 – Kỷ Mão 1999 có thể từ những người bạn mà tiến tới hôn nhân. Đặc biệt Nam Kỷ Mão 1999 và Nữ Ất Hợi 1995 hòa hợp trong đời sống vợ chồng. Hôn nhân tốt đẹp.

Xem thêm: Tử Vi trọn đời tuổi Bính Tý 1996

5/5 - (1 bình chọn)

Chat ngay