x

TỬ VI TUỔI DẬU NĂM 2021 – TÍCH KÊ THƯỞNG MẠCH

Ngày đăng: 12-01-2021

Tử Vi tuổi Dậu năm 2021 – Tích kê thưởng mạch

I. Đôi nét về biểu tượng con Gà trong văn hóa Đông, Tây

– Tuổi Dậu là biểu tượng cho con Gà, con giáp đứng thứ 10 trong 12 con giáp Phương Đông. Gà là vật nuôi từ được thuần hóa rất sớm trong lịch sử. Đối với người Việt, hình tượng con gà gắn liền với nền văn minh lúa nước. Gà cũng mang ý nghĩa tín ngưỡng và tôn giáo với tư cách là lễ vật thờ cúng linh thiêng. 

Dậu trong ý nghĩa phương Đông có nghĩa là già, tức chỉ vạn vận đã già dặn, thành thục. Tuổi Dậu luôn có sự trưởng thành, tiếp thu ý kiến, ít khi bày tỏ quá nhiều nhưng thường chín chắn, “già trước tuổi” và có nhiều thành tựu người khác mơ ước. Trong tiếng Hán từ Đại Kê – Đại Cát phát âm tương đương nhau nghĩa là may mắn kiết tường. 

Trong văn hóa phương Tây, Người La Mã cho rằng Gà trống là sứ giả của các vị thần, đại diện cho kinh doanh, buôn bán, tiền bạc, tài sản, may mắn. Ngoài ra còn là biểu tượng của ngày mới, đổi mới, khởi đầu mới. Người Do Thái cho rằng do đặc tính của gà trống khi thấy thức ăn sẽ gọi gà mái tới. Đây chính là biểu hiện của nhân đức.

Biểu tượng phong thủy của Gà là sự sung túc ấm no. Tranh Gà trống Phong Thủy hợp với tuổi này mang ý nghĩa SỰ GIÀU CÓ.

Giờ Dậu trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h, thời khắc tranh sáng tranh tối, chuyển giao giữa ngày và đêm. Giờ Thân giờ Dậu là những giờ khởi lộc, tốt cho làm ăn kinh doanh. Tuổi Dậu gồm các tuổi: Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005

II. Tính cách và cuộc đời tuổi Dậu dưới góc nhìn Tử Vi

Địa Chi Dậu ngũ hành thuộc Âm Kim, chủ thích ẩn không thích lộ. Cùng với Địa chi Thân, Tuất, Dậu đều chủ về cô đọng, sâu sắc, sâu lắng. Thích chất lượng hơn số lượng. Tính tình người Dậu bình ổn, điềm đạm nhưng rắn rỏi, quyết liệt, không ngại khó ngại khổ.

Dậu nhị hợp Thìn hóa Kim tượng trưng là kim ngân tài bảo và sự ổn định lâu dài nhờ tích lũy có được. Hành Kim chủ mùa thu, xế chiều nên dù là công danh, tài lộc, tình duyên đều đến muộn. Thuở đầu phải gây dựng, sàng lọc, chắt lọc nhiều mới lắng được chất tinh hoa. Tuổi này không hoạch phát hoạch phá bất ngờ mà theo hướng bền vững. Càng làm càng chắc, càng yêu càng sâu đậm. Càng lớn tuổi càng sung túc đủ đầy. Không ít người hành Kim là bậc đại tài, cự phú nhưng sống ẩn mình. Bề ngoài bình thường như bao người nhưng thực chất là những đại gia chân đất thứ thiệt.

Lúc tích cực hành Kim mang lại sự chắc chắn, ổn định, là chỗ dựa cho người khác. Cảm tưởng như gần họ không có gì là không thể đạt được. Tuy nhiên lúc tiêu cực thì sự khô khan, cứng nhắc, ích kỷ, hay sát phạt, lạnh lùng, hình khắc, cô độc là những điểm cần hết sức lưu ý với tuổi này. Ngoài ra, họ không giỏi ngoại giao, không khéo ăn khéo nói mà duyên ngầm bên trong. Phải chơi đủ lâu, tiếp xúc đủ nhiều mới thấu hiểu con người của Dậu. Cho nên họ dễ mất lòng người khác, mang tiếng thị phi. Nhưng ai quý mến thì kết thân cả một đời.

 

tu-vi-tuoi-dau-nam-2021

 

III. Tử Vi năm 2021 tuổi Dậu về công việc sự nghiệp

– Tam hợp Tỵ Dậu Sửu thuộc Hành Kim ngành nghề lĩnh vực công việc phù hợp với Dậu là làm chuyên môn, kĩ thuật, kỹ nghệ, kim khí, công nghệ cao. Ngoài ra còn liên quan tới các ngành vàng bạc, đá quý, nữ trang, tài chính tiền tệ, quân đội, kinh thương, kỹ nghệ… Tam hợp này chủ về năng lực chuyên môn vững vàng, tài lộc đến nhờ sự cần mẫn, suy xét, giỏi tính toán, tích lũy. Tích tiểu thành đại, biến không thành có, biến ít thành nhiều.

Năm 2021 vẫn là tam tai với Tỵ Dậu Sửu. Lưu Thái Tuế tại Sửu, trong tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, cần thận trọng những tai ách hoặc ốm đau nhẹ. Ngoài ra những vấn đề thị phi, tranh chấp, kiện tụng, dính pháp luật, hồ sơ, giấy tờ thủ tục cũng là mối quan ngại. Đặc biệt các tháng 4, 6, 8, 12. Quan danh công việc dễ chuyển đổi nếu con giáp này thấy không thuận. Tuổi Dậu Kim gặp năm Sửu Thổ là được tương sinh, nên những thay đổi trong năm nay cũng thuận lợi. Các tháng dễ thay đổi công việc là tháng 4, tháng 10 âm lịch.

Những ấp ủ chuyển dịch công việc, đa dạng hóa về chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư điền đất, bất động sản được nhiều cơ may cơ hội. Năm Sửu với người tuổi Dậu, gốc Thổ sinh Kim. Nhiều cơ hội thuận lợi cho con giáp này nắm bắt. Lưu Lộc tồn đến cung Dậu, người tuổi Dậu được hưởng những khoản lộc dồi dào nhất so với 11 con giáp còn lại.

IV. Tử Vi tuổi Dậu năm 2021 về tình duyên gia đạo

Năm 2021 là một năm tài lộc đủ đầy, cống hiến nhiều cho công việc, không phải là năm thuận lợi tốt đẹp cho tình cảm. Năm Sửu Lưu Đào Hoa tại Ngọ, Lưu Hồng Loan tại Dần không chiếu đến Dậu. Lưu Thiên Hỷ tại Thân giáp cung Dậu cho nên tin vui là Dậu vẫn có nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ kết bạn tốt đẹp. Tuy nhiên những mối quan hệ này không đi đến tình yêu hôn nhân. Dậu cũng không nên vì thế mà buồn, hỷ vận vẫn đang đợi họ ở năm sau, 2022.

Tuổi Dậu Đào hoa cư Ngọ, nhiều mối tình đến với Dậu khá chớp nhoáng, đẹp đẽ, thăng hoa nhưng nhanh đến nhanh đi. Họ không có nhiều mối tình sâu đậm, lâu bền, để cả đời phải ghi nhớ hay tôn thờ. 

Lưu Thái Tuế trong tam hợp thì hôn nhân vẫn xảy ra những xung đột, cãi nhau, khắc khẩu, thậm chí đưa nhau ra tòa nhưng không thành hạn lớn. Với những người đã lập gia đình, các cặp đôi đang yêu nhau năm nay sẽ ít dành thời gian cho nhau hơn do tất bật với công việc. Cũng nên dành thời gian tâm sự, trao đổi với nhau nhiều hơn. 

Những mâu thuẫn, bất hòa, cảm giác cô độc khiến nhiều Dậu khó chịu, bực bội. Tuy nhiên thay vì im lặng, từ bỏ, lời khuyên các cặp đôi nên thẳng thắn với nhau tìm cách tháo gỡ để đi với nhau lâu dài. Đây cũng là một năm hạn, nhiều thách thức trong tình cảm và gia đạo. Lời khuyên đối với Dậu, vì là hạn nên khó tránh. Chỉ cần nhường nhịn đến hết năm, sóng gió sẽ qua đi.

V. Tổng quan tài lộc tuổi Dậu năm 2021

Tình hình tiền bạc, tài chính của tuổi Dậu năm Tân Sửu 2021 khả quan, mưu cầu như mong muốn. Các Dậu có cơ hội lớn để thay đổi cách đầu tư, làm ăn, mở mang công việc, thêm các dự án, khách hàng mới. Tuổi Dậu xuất phát từ Đoài cung. Phương hợp cho tài lộc là phương Tây, hướng chính Tây nhiều cơ hội nhất cho bản thân, hoặc hướng Tây Nam. Tiền bạc cả năm tích lũy ổn định, có vào có ra. Con giáp này tự mình nỗ lực cố gắng, bỏ ngoài tai lời nói của tiểu nhân, chỉ chuyên tâm vào công việc của mình.

Sau một năm kinh tế biến động, nguồn thu eo hẹp, Dậu phải thắt chặt nhiều khoản chi tiêu, bù lỗ do chi nhiều hơn thu. Trong năm 2021, thần tài gõ cửa người tuổi Dậu khi Lưu Lộc Tồn tại cung Dậu. Nhìn chung đây là năm lợi về tiền bạc cho Sửu. Tiền bạc cả năm tích lũy ổn định, có nhiều đột phá. Ngoài khoản lương chính còn có thêm các khoản phụ rủng rỉnh. Một số dự định, kế hoạch được xúc tiến, nhanh có thành tựu. Tài tiền trông thấy ngay trước mặt.

Vì lưu Thái Tuế đến Sửu, con Giáp này cũng cẩn thận trong giấy tờ, hồ sơ, sổ sách, hợp đồng. Sẽ có nhiều sai sót dẫn đến nhiều hệ lụy và rắc rối. Thủ tục không thông, ký tá sai lệch, kiện tụng tranh chấp, vướng pháp lý pháp luật. Đầu tư cho vay cần phải tham khảo ý kiến nhiều khía cạnh khác nhau, hoặc người thân tín, chuyên gia có chuyên môn cao. 

VI. Tử Vi năm 2021 người tuổi Dậu về sức khỏe

Trong 12 tháng tới, người tuổi Dậu không phải bận tâm về sức khỏe nhiều. Năm nay ít bệnh, ít hạn, chỉ chú ý đi lại  ốm đau nhẹ và những phiền toái trong công việc, buồn rầu trong tình cảm. Tuổi Dậu cũng thường xuyên gặp các vấn đề về da liễu, tóc. Hành Kim còn chủ các bệnh về Phổi, phế quản, cổ họng, hệ thống hô hấp.

VII. Tử Vi chi tiết từng tuổi Dậu năm 2021 

1. Tử Vi tuổi Đinh Dậu 1957 năm 2021 

Năm Tân Sửu Thiên Can Đinh phá Tân, mặt khác Can Đinh Hỏa khắc Can Tân Kim. Địa Chi Sửu Thổ tương sinh Dậu Kim. Dậu và Sửu nằm trong bán tam hợp với nhau. Ngũ hành nạp âm Sơn Hạ Hỏa của Đinh Dậu theo nguyên lý là tương sinh cho Bích Thượng Thổ.

Chấm Tử Vi năm 2021, công việc với người tuổi Đinh Dậu đều chưa được thuận lợi. Bản thân lưỡng lự, như nước chảy theo dòng, trôi theo thời vận. Nhiều điều dự định với người Đinh Dậu cần quyết liệt, quyết đoán. Đây là lúc thể hiện những gì quyết đoán nhất trong thời vận để đạt được thành tựu. Như đã nói ở trên năm nay Đinh Dậu – Hỏa dưới núi nên làm gì cho ổn định là cụm từ chính xác nói về 12 tháng tới cho người tuổi này.

Các mối quan hệ xã hội đều duy trì ổn định. Hỏa sinh Thổ, nhưng hoa tổn vì chính nghĩa, vì một mục đích chung cho hội nhóm, cho gia đình. Địa vị xã hội đều ổn định. Đặc biệt, nên sớm đưa ra những quyết định quan trọng của mình. Thời cơ đến, biết chớp thời vận mới là kẻ sĩ. Người biết đời, biết mình mới giữ được tài lộc, tạo được tiếng tăm.

Việc đi lại và đầu tư cẩn thận trọng, tránh cảm tính. Chú ý sức khỏe và việc xuất hành đi xa. Vui khỏe bên người thân, con cái, họ hàng. Mâu thuẫn và thành kiến với một số người, nhờ năm Tân Sửu, tranh thủ giảng hòa đều thuận lợi.  

2. Tử Vi tuổi Kỷ Dậu 1969 năm 2021

Tuổi Kỷ Dậu 1969 có can Kỷ Thổ sinh cho Dậu Kim cho nên đây là thế hệ những người dễ gặp may mắn mà thành công hiển đạt. Người tuổi Kỷ Dậu có duyên với tiền bạc, biết tích lũy dễ trở thành đại phú. Ở ngưỡng này Kỷ Dậu thường đã giàu có nhưng không lộ diện.

Năm 2021, Thiên Can Kỷ Thổ sinh cho Tân – Kim. Địa Chi Dậu – Kim được Sửu – Thổ tương sinh. Nạp âm Kỷ Dậu là Đại Trạch Thổ gặp Tân Sửu Bích Thượng Thổ là đồng cục, lưỡng thổ thành sơn.

Năm nay tuy thời vận ban đầu khó khăn, nhiều chuyển biến phức tạp nhưng con giáp này vẫn tạo được thành quả nhất định. Đây là năm đầu tư, phát triển và thu lại những lợi ích kinh tế thiết thực. Thời gian, công sức trong năm bỏ ra đúng mục đích, đúng người, đúng việc. Đại Trạch Thổ trong năm Bích Thượng Thổ, các mối quan hệ xã hội được củng cố. Có những mối quan hệ đắc lực hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của Kỷ Dậu. Kỷ Dậu cần tính toán sớm, cân nhắc kỹ càng, triển khai kế hoạch mới. Năm Tân là mới mẻ, là canh cải, Kỷ Dậu làm những việc chưa từng làm, thu lại các khoản lộc lớn ngay giữa năm.

Kỷ Dậu tràn đầy hân hoan phát triển mọi mặt đời sống. Công việc, gia đạo đều tốt đẹp. Chúc mừng Kỷ Dậu một năm thành công!

3. Tử Vi tuổi Tân Dậu 1981 năm 2021

– Năm Tân Sửu Thiên Can năm đồng hòa cùng ngũ hành Kim. Địa chi năm sinh cho địa chi Tuổi, vậy Tân Dậu năm nay là năm gặt hái được nhiều thành công. Có nhiều thành tựu, đạt được kết quả ngay. Sau nhiều năm các mối quan hệ, công việc, sự nghiệp, gia đình thực sự khó khăn, trục trặc lên đến đỉnh điểm thì năm nay Tân Dậu được tháo gỡ. 

Từ năm 2021, vận hội mới đến với người tuổi Tân Dậu. Con giáp này gặp được nhiều điều kiện tốt hơn, thuận lợi hơn. Tiền tài tốt, vị trí ổn định, quan hệ trong gia đình, xã hội như nâng lên một tầm cao mới. Tân Dậu gia đình thuận hòa, sự nghiệp thăng tiến.

Thạch Lựu Mộc và Bích Thượng Thổ theo nguyên lý Mộc khắc Thổ nhưng Mộc này yếu, đơn lẻ nên không khắc được. Người tuổi này không được hưởng trợ lực nhiều của quý nhân, ít bạn bè đắc lực. Họ tự lực tự cường là chính. Mặt tình cảm Tân Dậu rất lý trí, họ đủ bản lĩnh để chèo chống gia đình và công việc. Tân Dậu thỏa sức trong biển lớn, bỏ ngoài ra những định kiến, rào cản để làm nên chuyện lớn trong năm trâu vàng 2021.

4. Tử Vi tuổi Quý Dậu 1993 năm 2021

Năm Tân Sửu có Thiên Can Tân Kim sinh cho Quý Thủy. Địa Chi Sửu thổ sinh cho Dậu Kim. Năm Tân Sửu có nạp âm Bích Thượng Thổ sinh cho Kiếm Phong Kim của Quý Dậu.

Quý Dậu gặp một năm đắc thắng, thời vận thuận lợi. Nhiều vận may và thành tựu đến với con giáp này trong một năm 2021. Công danh thuận lợi, thăng tiến rõ rệt. Tài chính vượt bậc hơn hẳn so với những năm vất vả trước đây.

Nếu như 2020 Canh Tý vừa qua Quý Dậu hao tán, không có thành tựu hoặc không chuyển đổi, thay đổi được gì. Thì đến năm nay thì những điều trên không còn là vấn đề nữa. Họ có nhiều biến chuyển tích cực và thay đổi nhiều ngay từ đầu năm 2021.

Về mặt tư tưởng, công việc hay các mối quan hệ, Quý Dậu không thay đổi nhiều. Về mặt gia đình, Quý Dậu phải lo lắng người thân ốm đau, sức khỏe kém. Bởi vì sát tinh chiếu về người thân, nên để ý nhiều hơn.

Bản mệnh năm 2021 với người Tuổi Quý Dậu rất vững, tài lộc công việc dồi dào. Tuy tình duyên với những Quý Dậu độc thân vẫn chưa có gì khởi sắc nhưng cũng là một năm giao lưu bằng hữu nhiều niềm vui. Vạn ước muốn như mong đợi. Bản thân có kế hoạch hoài bão gì nên tận dụng những năm đẹp như Tân Sửu để triển khai. Dồn gấp hai ba công sức, đầu tư gấp bốn năm lần tài chính. Lợi lộc thu về do Lưu Lộc Tồn mang lại sẽ khiến con giáp này dư dả cho cả những năm sau. Chúc mừng Quý Dậu một năm đắc thắng!

5. Tử Vi tuổi Ất Dậu 2005 năm 2021 

– Ất Dậu Tuyền Trung Thủy, nước đã đổ từ nhiều suối thành dòng. Thiên Can Ất Mộc gặp Tân Kim của năm 2021 bị khắc, Địa Chi Dậu Kim được Sửu Thổ sinh. Một năm đan xen với Ất Dậu. Họ tư tưởng không được hanh thông. Thường là bị gia đình hay người thân áp đặt nhiều

Rất hạn chế trong năm 2021 với những người thuộc tuổi Ất Dậu. Nhiều điều kiện không được thuận lợi, rất nhiều biến cố thuộc về ngoại cảnh tác động. 

“Lửa thử vàng gian nan thử sức”. Những Ất dậu chăm chỉ, chịu khó quyết tâm ý chí cao đạt đến tận cùng năm nay chính là năm thử lửa của các bạn. Thành quả thường có ở cuối năm tháng 10,11,12 âm lịch. Tuy nhiên Ất Dậu một năm không quá khó khăn. Họ đạt những kết quả thực sự ấn tượng trong học tập cũng như phát triển kỹ năng mềm của mình. Năm này trở đi gia đình nên có những định hướng mang tính trọn vẹn quyết định rất lớn nhiều năm về sau. 

Tình cảm Ất Dậu năm 2021 thực sự không được như ý, gặp nhiều cản trở cũng như chưa tới. Các bạn nên chờ thêm 2-3 năm nữa thì mới phát triển sẽ được thuận lợi hơn. 

Trên đây là tổng quan Tử Vi tuổi Dậu trong năm 2021. Quý vị có nhu cầu chấm lá số Tử Vi chi tiết theo Năm, tháng, ngày, giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Bài viết thuộc bản quyền Hội Tử Vi Sơn Long. Cấm sao chép dưới mọi hình thức. Trong trường hợp trích dẫn cần ghi rõ nguồn tuvisonlong.com.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Tuất năm 2021

Đánh giá post

Chat ngay