x

TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI BÍNH DẦN 1986 – LƯ TRUNG HỎA

Ngày đăng: 18-02-2023

Tổng quan Tử Vi trọn đời tuổi Bính Dần

Can Bính thuộc Hỏa, cường dương. Dần dương Mộc, Chi sinh cho Can. Dần lại là con vật trong tam dương. Người tuổi này ý chí sắt đá, hành động kiên định. Tuy nhiên hành Mộc và Hỏa chủ hào nhoáng cảm xúc bên ngoài. Bên trong trống rỗng thành bại đan xen, thăng giáng thất thường.

Can Bính dương Hỏa, ảnh hưởng mạnh đến giai đoạn đầu đời. Can Bính khiến Bính Dần 1986 hành động cảm tính. Đặc biệt cảm xúc chi phối nhiều đến hành động và kết quả cuối cùng người tuổi này nhận lại không nhiều. 1986 trí dũng song toàn, tài giỏi, nhiệt huyết, người khó tính, nóng nảy phần nhiều. Vốn sẵn trời phú được nhiều tài lẻ, nhưng lại thiếu một cái đầu lạnh. Dễ đưa ra quyết định sai lầm và thiếu sót vì giây phút bốc đồng của mình. Tính cách khó kiểm soát cảm xúc cá nhân, những cơn giận dễ làm mất lòng người xung quanh. Tuổi trẻ nhiều phen lên voi xuống chó.

Bính Dần lại dễ bị ảnh hưởng, dễ bị thất bại từ yếu tố tác nhân bên ngoài. Xung quanh tốt thì họ tốt, bạn bè giỏi họ giỏi hơn. Nhưng dễ tin lầm, dễ nghe xu nịnh, dễ dính thị phi. Điều này khiến cho Bính Dần làm được nhưng khó giữ được. Xây được nhưng không vững, có rồi lại mất, mất rồi lại cặm cụi. 

1986 mệnh Lư Trung Hỏa, luôn cần nguyên liệu Mộc để Hỏa cháy mãi. Chỉ có một Dần Mộc nhưng lại đến 2 Hỏa. Hỏa của Bính và Lư Trung Hỏa đốt. Vì thế quan trọng nhất là con giáp này phải biết điều tiết bản thân. Giữ sức lực bền bỉ, tinh thần bền chí để tỏa sáng khi cần. Như loài hổ kiên trì ẩn mình rình trực trong quá trình săn mồi. Đừng để tình trạng “kiếm củi 3 năm thiêu 1 giờ”. Đừng để cảm xúc nhất thời làm hỏng việc lớn.

Khái quát tuổi Bính Dần 1986

Những người tuổi Bính Dần 1986 cầm tinh con hổ. Hổ hình tượng là chúa sơn lâm, vua của một cõi. Địa chi Dần, mang can Bính thuộc Hỏa nên phát triển rực rỡ. Nhưng có lẽ đây hổ sống một mình, đơn độc. Trưởng thành từ một thân một mình mà nên. Còn lại khi đi vào trong thế giới con người, hòa nhập vào xã hội xung quanh.

Trong phong thủy, con số 1986 từ hai cặp số 19 và 86 mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. 19 là đệ nhất trường cửu, bước tới trời xanh, sự nghiệp phát triển cao nhất có thể, đạt được địa vị tốt nhất. 86 trong phong thủy, số 8 là phát, số 6 là lộc. 86 được đọc là phát lộc với hàm ý cuộc sống người Bính Dần sẽ gặp nhiều phúc lộc, an khang và thăng tiến nhanh trên đường công danh, sự nghiệp. 86 biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn hay sức khỏe, cho hạnh phúc song hỉ lâm môn. Năm 1986 mang ý nghĩa tích cực cho cuộc sống tuổi Bính Dần. Thể hiện khát vọng có được cuộc sống tốt lành, phát triển, công danh đi kèm với sức khỏe, hạnh phúc.

 

tu-vi-tron-doi-binh-dan-1986

Tử Vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986

Tử Vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 về công việc, sự nghiệp 

Can Bính, Bính Dần luôn có nhiều cơ hội mới. Vẫn là công việc đang, đã và sẽ làm thì tiếp tục phát triển và đi lên. Nhưng vấn đề ở đây là Bính Dần – bản mệnh có thành công bằng những nổ lực, cố gắng và bằng tài năng chính mình. Họ là bản mệnh rất có trách nhiệm với công việc. Bính Dần là người có số lãnh đạo, có số quản lý. Có tầm nhìn, có tầm mắt và có số để có thể bắt người ta làm theo ý mình. Bính Hỏa đòi hỏi sự hoàn hảo nên đôi khi lại tạo áp lực cho những người xung quang khi đang làm việc. 

Nếu gặp người thấu hiểu thì thật tuyệt vời vì họ có thể kết hợp với nhau để song hành để có thể đạt thành tựu lớn. Nhưng nếu họ là những người không hiểu thì đây là căn nguyên của những thị phi, đố kị. Dần trong tam hợp Hỏa, Bính Dần phù hợp các lĩnh vực về vận tải, thương mại,  giáo dục – đào tạo, cầu đường,…

Mệnh Lư Trung Hỏa, Bính Dần người luôn chịu khổ, chịu xông pha và làm mọi việc. 1986 căng tràn sục sôi hết mình. Trong tác phong chuyên nghiệp và nhanh nhẹn, đúng giờ, thẳng thắn. Nhưng dễ nổi nóng khi mọi chuyện không diễn ra theo ý mình. Dễ tạo thị phi với đồng nghiệp vì tính nóng vội. Nhưng khi chia lợi nhuận thì lại dễ chịu thiệt thòi. Nhưng với bản tính của mình thì Bính Dần không thể mưu mô, ranh mãnh của phường đầu trộm đuôi cướp. Bính Dần sẽ có người giúp đỡ để có thành tựu và có những thành công nhất định.

Tình duyên tuổi Bính Dần 1986 

Bính Dần 1986, Đào Hoa nằm ở cung Mão tình cảm tốt đẹp như hoa đào nở buổi sớm mai. Tình yêu của người tuổi Dần là những mối tình tuyệt đẹp, lãng mạn, khắc cốt ghi tâm. Nội tâm của họ phong phú, mở lòng trong các mối quan hệ, dám yêu đương xông pha hết lòng. Tuổi trẻ gặp được nhiều mối tình kỷ niệm đẹp. 

Người ta đưa tiếng Bính Dần tuổi cao số. Vốn dĩ, diều này ý ám chỉ việc họ đưa ra nhiều tiêu chuẩn, công thức và chuẩn mực ở đối phương của mình. Nó còn là một điều gì đó. cao vời vời, quá hình tượng hóa khác xa thực tế mà khó có thể dễ dàng đạt được. 

Mệnh của họ là Lư Trung Hỏa. Họ luôn cố gắng trưởng thành, từ từ mà hướng dẫn người mình thương phát triển. Nhưng Bính Dần phải khéo léo giữ mình không bức bối, không áp đặt. Dễ vì mệt mỏi mà dễ bỏ cuộc. Tuổi Dần nói chung, Bính Dần 1986 nói riêng, tình duyên và gia đạo hôn nhân chẳng mấy êm xuôi. Họ phải trải qua rất nhiều sự thử thách trong cuộc sống vợ chồng. Gia đạo hôn nhân, luôn có khuynh hướng chủ động, ở kèo trên trong mối quan hệ. 

Đối với người cá tính còn gia trưởng và nữ quyền, định hướng cho người bạn đời của mình. Phu quân hay thê tử biết hi sinh, chuyện tình cảm sẽ được viên mãn bền lâu. Đổi lại, nếu ở hai người không có sự cảm thông, nhường nhịn nhau thì kết cục đều sẽ là những rạn nứt khó có thể hàn gắn. Do vậy, để có được hạnh phúc bền lâu 1986 cần kiên trì trong chia sẻ quan điểm để cải thiện những tính cách không tốt của nhau. Hoặc chấp nhận, thông cảm cho những khiếm khuyết của nhau. 

Bính Dần nên kết hôn vào độ tuổi 30 trở lên. Một khi trải qua nhiều bước ngoặc thăng trầm của cuộc đời, chính là lúc tâm tính Bính Dần ổn định. Sông sâu sông tĩnh lặng, lúa chín lúa cúi đầu. Không còn nóng nảy bốc đồng, họ biết nhường nhịn san sẻ thấu hiểu hơn thì hôn nhân mới bền lâu, hạnh phúc.

Tổng quan về tài lộc Bính Dần 1986 

Dần nằm ở Cấn vị, chỉ kinh doanh, trao đổi làm phần nhiều. Người tuổi Dần khó tích lũy tiền tài, của cải tuổi trẻ. Phải trải qua thời gian, từ ngoài trung vận mọi chuyện làm ăn, kinh doanh, hay đầu tư một khoản tích lũy tuổi già mới an nhiên, mới mong giữ vững vàng. 

Hành Mộc của Dần chủ sự tiên phong khai phá, làm những việc chưa ai làm, những điều chưa ai nghĩ ra. Tinh thần nhiệt huyết, giàu đức hi sinh cống hiến của hành Mộc luôn làm người khác phải kinh ngạc. Họ phù hợp với các công việc đào tạo, giảng dạy trợ lý, phụ tá,…

Hành Hỏa trong tam hợp Dần Ngọ Tuất khiến cho con giáp này thăng hoa phát đạt các lĩnh vực mũi nhọn như kinh tế, nghệ thuật giải trí, truyền thông, công nghệ, marketing, IT,…

Tuổi Bính, Lộc Tồn ở Tỵ, cũng nằm trong thế lục hội với cung Dần. Hơn nữa, Lộc Tồn chịu tương tác trong cung có Triệt, chẳng mấy Bính Dần thành đạt tuổi trẻ. Nếu thành công, giàu có họa chăng nhờ vào tiềm lực tài chính họ hàng, cha mẹ hậu thuẫn là phần nhiều. Sự nghiệp, hoài bão lớn, nhưng đa phần đủ ăn đủ tiêu. Từ ngoài trung vận mới có cơ hội làm ăn lớn. Cũng là thời vận thuận tiện nhiều mặt về thiên – địa – nhân. Vốn dĩ chí hướng lớn, Bính Dần không lo nghèo, chỉ sợ không được xứng toại trong lòng mà sinh phiền nhiễu. Làm liều, hay có kẻ đi vào con đường phi pháp, lộc chẳng thể bền lâu. 

Tổng quan sức khỏe tuổi Bính Dần 1986

Trên lá số Tử Vi trọn đời, Tang Môn ở Thìn thuộc Thiên La. Bạch Hổ ở Địa Võng cung Tuất. Cũng là tuổi chịu nhiều bí bách từ ngoại cảnh điều kiện hoàn cảnh sống khó khăn. Dễ bị hàm oan, nhiều trúc trắc vướng phải. Thế đứng này, Tang Hổ chi phối họa ách lớn. Thường người tuổi Dần chẳng mấy ốm đau gì nhiều, nhưng mỗi biến cố lớn của tuổi trẻ và tuổi già. 

Tại những dấu mốc này, thường gặp họa lớn, khó lường trước mức độ nguy hại. Dễ gặp cạp bẫy khi đi xa, họa từ đường xá, xe cộ. Trong lòng lại nhiều lo nghĩ. Sức khỏe thường bệnh về thiếu máu xương khớp không được tốt, chú ý các con vật cắn da. Dần thuộc Mộc, cũng là vấn đề da liễu, hô hấp, hệ thống tiêu hóa. 

Bính Dần 1986 hợp khắc với những tuổi nào?

Bính Dần 1986 và Canh Thân 1980 

Can Bính khắc Canh Kim, Chi Dần Mộc vừa xung vừa khắc Thân Kim. Thạch Lựu Mộc sinh Lư Trung Hỏa về ngũ hành. Khôn Nam 1980 – Khảm Nữ 1986 là vị trí Tuyệt Mệnh, khó nghèo thì yên, giàu có thì yểu. Khôn Nam 1986 – Tốn Nữ 1980 rơi hướng Ngũ quỷ.

Tuổi vợ chồng hai tuổi này kết hợp báo hiệu sự xung khắc về tư tưởng, khó sinh sống cùng nhau dưới một mái nhà. Sự xấu đi của sức khỏe, trong nhà có nhiều việc xấu vô cớ kéo đến. Tiền bạc ra đi bất ngờ, trong nhà có người bệnh nặng phải phẫu thuật, mổ xẻ. Vợ chồng mệt mỏi và phiền muộn, chuyện làm ăn kinh doanh cũng thất bát. Người tuổi Bính Dần 1986 chỉ nên giao tế xã giao, bạn bè giúp đỡ lẫn nhau trong mối quan hệ với Canh Thân 1980. Nếu muốn tiến xa hơn thì xác định tư tưởng việc ai nấy làm. Không trao đổi bàn bạc đưa ra ý kiến chung để tránh cãi vã. Có thể sinh con năm hợp để hóa giải xung khắc.

Bính Dần 1986 và Tân Dậu 1981 có hợp nhau không?

Can Bính – Tân hợp nhau, Chi Dần Mộc xung khắc Dậu Kim, Thạch Lựu Mộc sinh Lư Trung Hỏa. Khôn  Nam 1986 – Càn Nữ 1981 là hướng Diên niên; Khảm Nam 1981 – Khảm Nữ 1986 là hướng Phục vị. 

1986 và 1981 có thể hòa hợp, hợp gu và ngồi hàn huyên nhiều giờ về sở thích chung, chung chí hướng. Phần còn lại, để trở thành đối tác, người cộng sự với nhau, rất khó có được tiếng nói chung như việc chỉ ngồi và nói. Tân Dậu giữ được bình tĩnh và mưu mô hơn Bính Dần. 1986 hợp tác có thể học hỏi đức tính kiên nhẫn này. Lập thành gia thất người tuổi Tân Dậu giúp Bính Dần điều tiết bản tĩnh nóng vội cũng như bản lĩnh kiên trì hơn. Gia đạo trải qua bất đồng về hành động, nhưng gắn bó lâu dài. Tình duyên, gia đạo qua thời gian thêm bền vững. 

Bính Dần 1986 và Nhâm Tuất 1982 có hợp tuổi không?

Can Bính xung phá can Nhâm, Dần và Tuất trong tam hợp cục Hỏa. Đại Hải Thủy khắc Lư Trung Hỏa theo nguyên lí và thực tế hỏa này chịu ước chế từ sức mạnh thủy lớn hơn. Ly Nam 1982 – Khảm Nữ 1986 là Diên niên. Khôn Nam 1986 – Càn Nữ 1982  hướng Diên niên. Bổn mạng lại có quý nhân. Được số phú quý vinh thân an nhàn.

Có thể thấy, không nhiều tuổi như Nhâm Tuất có thể đỡ đần và đồng hành với Bính Dần 1986 lâu như vậy. Bính Dần tính trầm hơn, khiêm nhu hơn khi tương tác với người tuổi Nhâm Tuất. Nam 1982 và Nữ 1986 hòa hợp trong đời sống hôn nhân. Cả hai cùng hiểu, cùng giúp nhau vượt qua trúc trắc. 

Bính Dần 1986 và Quý Hợi 1983

Can Bính Hỏa khắc Quý Thủy, Chi Hợi hợp Dần, Lư Trung Hỏa khắc Đại Hải Thủy, về thực tế hỏa nhỏ không khắc được thủy lớn. Càn Nam 1983 – Khảm Nữ 1986 hướng Lục sát; Khôn Nam 1986 – Đoài Nữ 1982 là hướng Thiên Y. 

1986 và 1983 hợp nhất trong việc trở thành đối tác. Quý Hợi 1983 như người hậu thuẫn, quý nhân của Bính Dần được định hướng và chỉ được. Thành quả Bính Dần đạt được xứng đáng khi có người quân sư như Quý Hợi. 

Bính Dần 1986 và Giáp Tý 1984 

Can Giáp Mộc sinh Bính Hỏa, Chi Tý Thủy sinh Dần Mộc. Hải Trung Kim khắc Lư Trung Hỏa theo nguyên lí. Kì thực, kim và hỏa này không xung không khắc, không tương tác qua lại nên có thể coi là bình hòa. Khảm Nữ 1986 – Đoài Nam 1984 là hướng Họa Hại; Khôn Nam 1986 – Cấn Nữ 1984 là hướng Thiên Y.

Bính Dần và Giáp Tý có thể từ tình bằng hữu, bạn bè lên yêu đương. Hai tuổi này có thể đi đến mối quan hệ lâu dài được, tốt đẹp. Tâm tư tình cảm thấu hiểu, dễ trao đổi chia sẽ với nhau trong công việc cũng như gia đạo. 

Bính Dần 1986 và Ất Sửu 1985 

Can Ất Mộc sinh Bính Hỏa, Can Dần khắc Sửu, Lư Trung Hỏa khắc Hải Trung Kim về ngũ hành. Đặc tính hoa giáp giữ được hòa hảo trong mối quan hệ, không phát sinh nghi kị quá lớn. Ly Nữ 1985 – Khôn Nam 1986 rơi hướng Lục sát; Khảm Nữ 1986 – Càn Nam 1985 rơi hướng Lục sát. 

Quyền lợi giữa hai tuổi này yên ổn. Nhiều cơ hội chia đều cho Bính Dần – Ất Sửu. Ất Sửu có đủ kiên nhẫn và lòng tin vào Bính Dần. Dù nhiều sóng gió diễn ra nhưng có Ất Sửu, Bính Dần luôn có cơ hội để khắc phục thiệt hại, mất mát do bản thân bất cẩn. Lập thành gia thất tốt đẹp. 

Bính Dần 1986 và Đinh Mão 1987 

Can Bính – Đinh cùng thuộc Hỏa nên bình hòa, Chi Dần – Mão cùng thuộc Mộc, Lư Trung Hỏa và Lư Trung Hỏa bình hòa. Khôn Nam 1986 – Khôn Nữ 1987 hướng Phục vị. Khảm  Nữ 1986 – Tốn  Nam 1987 là hướng Sinh khí. 

Can – Chi – Ngũ hành đều hài hòa, tương xứng với nhau. Hợp tuổi vợ chồng, làm ăn nhiều mặt. Cũng là bạn bè và đối tác làm ăn với nhau. Đặc biệt trường hợp Nam 1986 và Nữ 1987 lập thành gia thất đồng tâm, nhất trí xây dựng gia đạo an nhiên, gia đình viên mãn.  

Bính Dần 1986 và Mậu Thìn 1988 

Can Bính Hỏa sinh Mậu Thổ, Chi Dần Mộc khắc Thìn  Thổ. Đại Lâm Mộc sinh Lư Trung Hỏa. Khôn Nam 1986 – Chấn Nữ 1988 rơi hướng Họa hại. Họa hại trùng trùng kéo tới đây. Chấn, Khôn khó hợp nợ duyên này; Khảm Nữ 1986 – Chấn Nam 1988 là hướng Thiên Y, như được lộc trời, tươi tốt. Đời sống gia đạo cũng như hợp hóa làm ăn được hanh thông như mong đợi với cặp đôi lệch tuổi Nữ 1986 và Nam 1988. 

Bính Dần 1986 và Kỷ Tỵ 1989 

Can Bính Hỏa sinh Kỷ Thổ, Chi Dần Mộc sinh Tỵ Hỏa, Đại Lâm Mộc tương sinh Lư Trung Hỏa theo nguyên lí ngũ hành. Khôn Nam 1986 – Tốn Nữ 1989 rơi hướng Ngũ quỷ.

Hai tuổi ấy cùng Mộc – Hỏa tương sinh nên còn tương thân tương ái, vĩnh kết đồng tâm, bách niên giai lão… Bính Dần trợ lực giúp đỡ cho Kỷ Tỵ phần nhiều. Kỵ Tỵ cũng nên quan tâm san sẽ cho Bính Dần bớt gánh nặng. Nếu kết hợp thì Kỵ Tỵ phần nhiều là tốt đẹp hơn, Bính Dần yếu thế hơn. Tuy vậy đây vẫn là sự kết hợp tốt đẹp, thuận lợi.

Xem thêm: Tử Vi tuổi Bính Dần năm 2021

2.2/5 - (4 bình chọn)

Chat ngay