x

TỬ VI TUỔI TÝ NĂM 2021 – HỶ THẦN GÕ CỬA

Ngày đăng: 15-01-2021

Tử vi tuổi Tý trong năm 2021 Tân Sửu – Hỷ thần gõ cửa

I. Đôi nét Biểu tượng Tý – chuột trong văn hóa phương Đông

Tý là Địa chi đứng đầu trong bảng Địa Chi. Tý là con vật của trí thông, sự thông tuệ và mẫn tiệp. Hiện thân đời thường là hình ảnh loài chuột tinh lanh. Tý tuy nhỏ bé, nhưng nhiều mưu mẹo. Tý đại diện cho trí khôn và thịnh vượng. Người tuổi Tý hoặc năm Tý thường là khởi đầu, mở ra một chu kì mới mẻ. 

Chuột là loài vật quen thuộc với cuộc sống của người dân Á Đông, tồn tại cùng nền văn minh nông nghiệp lúa nước. Trên những cánh đồng lúa bạt ngàn, loài chuột nhỏ bé mà lại rất nhanh nhẹn, dễ dàng kiếm ăn, lẩn trốn. Chuột luôn tồn tại và liên tục phát triển theo cấp số nhân. Do vậy loài chuột mang ý nghĩa cầu mong gia đình sung túc, con đàn cháu đống, gia đình vui vẻ hạnh phúc.

Tý mang ý nghĩa là tăng thêm, chỉ trạng thái manh nha của phôi mầm hạt giống thực vật trong khoảng thời gian giữa mùa đông theo quan điểm của người Á Đông.

Giờ Tý từ 23h đến 01h sáng, Tháng Tý là tháng 11 Âm lịch hàng năm. Tý trong lục thập hoa giáp bao gồm các tuổi: Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996, Mậu Tý 2008.

II. Về tính cách và cuộc đời tuổi Tý dưới góc nhìn Tử vi

Đặc tính nổi bật của loài chuột biết thời điểm nào làm, thời điểm nào dừng, không quá hao sức, dễ thuận lợi cho công việc, tinh anh, khéo léo. Nhưng thường không để ý quá nhiều tới kết quả tới tổng thể số đông nên hay gặp thị phi.

Tuổi Tý ít nhạy cảm trước những thay đổi của môi trường xung quanh, trực giác tốt nhưng không đều. Được cái, người tuổi Tý còn rất khiêm tốn. Họ ít khi huênh hoang về bản thân, không thích nổi bật trong đám đông nên cũng tránh được nhiều tai họa. Điểm này các con giáp khác cần học hỏi khá nhiều.

Tý thuộc tam hợp Thân – Tý – Thìn, tam hợp Thủy. Thủy mềm mỏng, uyển chuyển. Có lúc nhẹ nhàng sâu lắng, lúc cuộn trào từng đợt sóng lớn. Hành Thủy càng thiên biến vạn hóa. Hành động khôn ngoan, dứt khoát. Càng thuận lợi cho việc bán buôn, phát triển sự nghiệp các mảng về thương thảo, kinh doanh, môi giới. Tam hợp này trở thành bên thứ ba cung cấp các dịch vụ về nhà ở, bưu chính, đồ gia dụng, đất đai, điện nước, cầu cống…. Khả năng quân sư không phải ngoại lệ. Tuổi Tý nhìn ra thời cơ để phát triển sự nghiệp và phấn đấu vươn lên đạt hiệu suất cao trong công việc.

Tý nhị hợp Sửu hóa Thổ: bên ngoài nhẹ nhàng, bên trong cương cường. Những kế hoạch người tuổi Tý vạch ra thường là con đường tối ưu hóa nhất về lợi nhuận và doanh thu lớn nhất, thời gian ngắn nhất và phát triển bền vững nhất. Tý là vua chớp thời cơ, đầu óc nhanh nhạy, mưu trí, hành động dứt khoát, đi tắt đón đầu trong nhiều lĩnh vực. Nhờ thế mà thành công chứ nhiều khi thực tài hay sự chịu khó lại không bằng các con giáp khác.

 

tu-vi-tuoi-ty-nam-2021

III. Tử Vi tuổi Tý năm 2021 về công việc, sự nghiệp

Nếu như năm 2020 Tý phạm Thái Tuế, vận trình trì trệ thì Tử Vi năm 2021 tuổi Tý vận khí hanh thông, hứa hẹn đón nhiều điều tốt đẹp bất ngờ. 

Tân Sửu 2021 là một năm khá với các Tý. Tuổi Tý công việc cũ đang làm thì năm nay thuận lợi, hanh thông. Năm nay không có nhiều biến động chuyển dịch với người tuổi Tý. Vì các sao mang tính kích hoạt chuyển đổi đã dời đi. Với các Tý bắt đầu khởi nghiệp hoặc tìm môi trường cơ hội mới thì năm nay chưa phù hợp, chưa phải là năm khởi phát thành công. Lưu Thái tuế nhị hợp Tý, trong công việc và đời sống họ bị liên đới thị phi, tranh chấp, bất hòa của người thân, đối tác, khách hàng. Bản thân họ hồ sơ thủ tục năm nay thuận lợi. Tài chính tài lộc từ các nguồn thu cũ, công việc đang làm. Không có nhiều khoản lộc mới, lộc lớn. Quý nhân có nhưng hỗ trợ không quá nhiều.

Năm Tân Kim, cũng là năm của những nhiều điều mới mẻ. Tuổi Tý có cơ hội gặp gỡ đối tác, khách hàng mới, mở mang các mối quan hệ hợp tác trong công việc. Năm nay Tý nên tập trung cụ thể vào công việc đã và đang làm. Vấn đề thăng tiến trong công việc, đổi môi trường công tác không xuất hiện nhiều. Lưu Thiên Mã cư tại Hợi, người tuổi Tý đa phần thấy người khác có xoay chuyển trong công việc nên bản thân cũng muốn bứt phá. Tuy nhiên Tý năm nay nên duy trì ổn định mọi việc, và tập trung chuyên môn riêng của mình. Không nên chạy theo số đông.

IV. Tử Vi tuổi Tý năm 2021 về tài lộc, tài chính 

Tý thuộc Khảm Thủy, tài lộc, tiền bạc tương đối ổn định. Nguồn tiền đến từ trung gian, môi giới, cố vấn, sales, kinh doanh buôn bán thường lộc nhiều hơn các mảng khác. Tài chính chi tiêu tiết kiệm, có nhiều khoản tiền ngầm. Càng có tuổi, Tý càng không phô trương, chi tiêu hào phóng, mạnh tay mà thường biết vun vén, tích lũy, thu về phòng thân. Hướng hợp làm ăn là hướng Bắc, phương Bắc. 

Tài lộc trong năm mới 2021 đến từ thu nhập chính. Việc tay trái không có nhiều khoản thu nhập dồi dào. Năm nay Tý kiếm tiền nhàn nhã. Họ vừa làm vừa chơi thong dong mà tài chính vẫn ổn định, dôi dư. Tý còn có thời gian đi lại du lịch, thăm viếng người thân tuy cũng phải chi ra nhiều khoản nhưng tinh thần rất vui vẻ, phấn chấn.

Nhiều người không thích tuổi Tý bởi lộc không bằng họ, nhanh không bằng họ, nhưng chăm chỉ hơn, chịu khó hơn. Người khác thấy công lao lớn hơn, giỏi hơn nhưng kì thực để đạt được thành công thì Tý không những có may mắn mà còn là thực lực, tố chất khác người. 

V. Tình duyên người tuổi Tý năm 2021

Người tuổi Tý sao Đào Hoa cư Dậu, là Đào Hoa kém duyên. Dậu Kim khắc Mộc của Đào Hoa, khiến nhiều Tý khó tính, kỹ tính, cầu toàn. Một số Tý còn có số khắc Phu, họ trải nghiệm nhiều trong tình trường. Kín tiếng trong chuyện tình cảm. Không có hạnh phúc thực sự trong tình yêu hôn nhân. Tuy nhiên cụ thể phải xem trên lá số Tử Vi, kết hợp với tháng sinh, ngày và giờ sinh của từng người. Xem sao Đào Hoa cư cung nào mới có kết luận chính xác được. Không phải Tý nào cũng kém trong hôn nhân gia đạo.

Trong năm 2021, sao Lưu Thiên Hỷ và Lưu Đào Hoa chính chiếu người tuổi Tý. Nhiều dấu hiệu tích cực về mặt tình cảm đến với con Giáp này. Chuyện tình cảm vui vẻ, cưới xin lập gia đình dễ dàng. Mối quan hệ bên ngoài trong công việc hanh thông.

Tuổi Tý đang độc thân có cơ hội tìm được tình yêu, nhân duyên tốt lành. Có khả năng tiến tới mối quan hệ yêu đương, hôn nhân ngay trong năm. Đối với Tý đã kết hôn, cuộc sống hôn nhân trong năm này khá êm đềm, vui vẻ. Trong nhà hòa khí vui vẻ, vợ chồng đồng điệu, thấu hiểu lẫn nhau.

VI. Tử Vi tuổi Tý năm 2021 về sức khỏe

Năm nay Tý không có hạn lớn về sức khỏe. Chỉ lưu ý do chịu ảnh hưởng lưu Thái Tuế tại cung Sửu nhị hợp cho nên tinh thần có chút căng thẳng. Áp lực, rắc rối đến từ người thân trong nhà hoặc đồng nghiệp, khách hàng Tý liên đới bị ảnh hưởng. Những sự việc ngoài ý muốn này này khiến Tý khó chịu. Nhưng mọi việc cũng sẽ êm xuôi ngay sau đó. Tý nên khôn khéo không để bản thân bị tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh.

VII. Tử Vi 2021 chi tiết cho từng tuổi Tý

1. Tử Vi tuổi Canh Tý 1960 trong năm Tân Sửu 2021

Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ trong năm Bích Thượng Thổ, lưỡng Thổ thành sơn. Giao hòa đất trời vạn vật, con người. Can Canh can Tân đều thuộc Kim. Địa chi Tý Thủy tuy bị Sửu Thổ khắc nhưng bản chất Tý hợp Sửu. Trong năm Tân Sửu, Canh Tý công việc cũ đang làm có đà tăng trưởng đi lên. Địa vị trong gia đình, vị thế xã hội đều ổn định. Một năm hưng thịnh của Canh Tý. 

Chỉ lưu ý Môi trường xung quanh gây khó dễ cho Tý, buộc Tý di chuyển, thay đổi chỗ ở, chỗ làm. Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề nhất thời, trước khắc sau hợp. Tý không cần thiết phải chuyển đổi thay đổi gì trong năm. Trong nhà gia đạo ổn định, êm ấm. Con cháu dễ có hỷ sự. Tý không có hạn lớn gì đáng lưu tâm về sức khỏe.

2. Tử Vi tuổi Nhâm Tý 1972 trong năm Tân Sửu 2021

Sẽ không khác nhiều với năm 2021 của người nhâm Tý về mặt mối quan hệ trong công việc. Gia đình gia đạo vẫn giữ được ổn định nếu năm 2020 biết nhẫn nhịn nhiều. Mệnh Tang Đố Mộc gặp năm Bích Thượng Thổ, thuộc tính Mộc khắc Thổ. Mệnh Tang Đố Mộc gặp năm Bích Thượng Thổ, thuộc tính Mộc khắc Thổ. Đến năm nay thường người Nhâm Tý sẽ gặp được đúng Quý Nhân, cộng sự đắc lực cũng như những người có thể chung vai gánh vác để phát triển công việc sự nghiệp ở giai đoạn đỉnh cao, thịnh vượng.

Nhâm Tý nên biết tận dụng bởi vì đây cũng là giai đoạn cuối cung của giai đoạn đỉnh hình sin của sự thịnh vượng trong công việc của người tuổi Tý. Biết tận dụng thì mới đạt được thành tựu hoàn toàn nổi bật. Tổng thể năm 2021 – Tân Sửu với 1972 thì rất tốt, may mắn, công việc, vui vẻ, hỷ sự nhưng chưa hoàn toàn như ý về tài lộc.

3. Tuổi Giáp Tý 1984 trong năm Tân Sửu 2021

Giáp Mộc bị Tân Kim khắc, Sửu Thổ khắc Tý Thủy, Tý nhị hợp Sửu.

Giáp Tý Hải Trung Kim gặp năm Bích Thượng Thổ, Thổ sinh Kim. Nhưng Thổ này không sinh được Kim. Thời vận không thông, môi trường xung không hỗ trợ, các mối quan hệ không trợ lực cho Giáp Tý. Lời khuyên làm chậm chắc, cẩn trọng từng bước, không biến động, nên thu về tích lũy không đầu tư cho yên ổn. Tình cảm hôn nhân, gia đạo ổn định, yên bề gia thất. Năm nay vẫn xem là một năm xấu với Giáp Tý. Kiên nhẫn chờ đến năm Nhâm Dần 2022 sẽ thuận lợi dễ dàng hơn. 

Thực sự mà nói nếu như Giáp Tý không thành công năm 2020 thì quá lãng phí công việc sự nghiệp và cơ hội bậc nhất trong cuộc đời. Phải chờ năm Dần mới có cơ hội tiếp. Năm nay 2021 đối với Giáp Tý mà nói, làm bước đệm, bước chạy đà, tích lũy sẽ tốt hơn. Tài lộc không quá dồi dào, công việc không hoàn toàn hanh thông nhiều lúc phải suy nghĩ nhiều. Nhưng được lợi, cái lợi đó không mang lại thực sự hiệu quả nên cân nhắc khi phát triển, đầu tư làm ăn mới. 

Chú ý gia đạo ổn định, tốt nhưng vẫn nhiều khó chịu. Tuy nhiên tổng thể vẫn được lòng mọi người. Sự yên ấm và thuận lợi đang chờ đợi Giáp Tý 1984 ở những năm về sau.

4. Tử Vi tuổi Bính Tý 1996 trong năm Tân Sửu 2021

Bính Hỏa khắc Tân Kim, Địa chi Tý Thủy bị Sửu Thổ khắc chế. Mệnh Giản Hạ Thủy gặp năm Bích Thượng Thổ, Thổ ôm Thủy. Bính Tân hợp hóa cho nhau. Thêm Địa Chi hợp nhau hóa Thổ. Bính Tý một năm no đủ. Bính Tý khởi phát và thực hiện kế hoạch mới cho riêng mình. Nên lập kế hoạch, vạch đường đi nước bước sớm. Càng nhanh chân nhanh trí, càng nhiều cơ hội phát triển bản thân. Sự nghiệp, tiền đồ đang trên đà phát trong một hai năm nay. Thủ tục, giấy tờ và sổ sách pháp lí cần lưu tới xem xét và cập nhật thường xuyên. 

Công việc mới, bước đi ban đầu vất vả, thường gặp trắc trở. Tuy nhiên, vẫn nhận được nhiều lời động viên, kích lệ. Trong công việc có thể tìm được cộng sự tâm đầu ý hợp giúp đỡ. Gia đạo trải qua một năm hứa hẹn nhiều thử thách với Bính Tý. Cố gắng trung hòa và phân bổ thời gian hợp lí cho người thân. Chuyện tình cảm chớm nở, nhưng nên cân nhắc nghiêm túc trong quan hệ yêu đương. 

Hôn nhân, gia đình Giản Hạ Thủy trong năm Bích Thượng Thổ, Bính Tý giữ được hòa khí vui vầy bên phu thê, con cái. Một năm thuận lợi gặp nhiều may mắn cát lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối lo với Bính Tý 1996.

5. Tuổi Mậu Tý 2008 trong năm Tân Sửu 2021 

Tích Lịch Hỏa của Mậu Tý 2008 sinh cho Tân Sửu – Bích thượng Thổ nên một năm hao lực để học tập, trau dồi, phát triển tri thức tư duy. Tân Sửu cũng là năm được lòng người quan trọng- người mình mến nhưng không được lòng tổng thể. Mậu Tý yêu ghét giận hờn nên thể hiện rõ và tập trung cho việc học, phát triển về điểm số tốt hơn là quan tâm các vấn đề khác. Tình cảm tốt, thuận lợi, vui vẻ, nhưng hay gặp nhiều phiền não từ mọi người xung quanh. Chú ý đi lại, dễ mệt, yếu hoặc có những trận ốm vài ngày tháng 4,5 hoặc 10,11 âm lịch.

Nếu biết cố gắng thì Mậu Tý tận dụng 2021, 2020, 2023 để luyện tập, trau dồi chuẩn bị cho thời điểm… hóa rồng của mình. Chúc Mậu Tý 2008 học hành và may mắn nhé.

Trên đây là bài viết tổng quan Tử Vi tuổi Tý năm 2021. Bao gồm: Tử Vi tuổi Canh Tý 1960, Tử Vi tuổi Nhâm Tý 1972, Tử Vi tuổi Giáp Tý 1984, Tử Vi tuổi Bính Tý 1996, Tử Vi tuổi Mậu Tý 2008 trong năm Tân Sửu. Quý vị muốn giải lá số Tử Vi chi tiết theo Năm/tháng/ngày/giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ 0937531969 (Zalo).

Xem thêm: Tử Vi tuổi Sửu năm 2021

Đánh giá post

Chat ngay