x

TỬ VI TUỔI THÂN NĂM 2021 – SUM VẦY VÀ SUNG TÚC

Ngày đăng: 16-11-2020

I. Đôi nét về Tính cách và cuộc đời tuổi Thân

“Người ta tuổi Ngọ tuổi Mùi

Mà sao tôi lại ngậm ngùi tuổi Thân

Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân

Sinh đúng giờ Dần, vẫn cứ làm vua”

Nhắc đến tuổi Thân người ta thường liên tưởng tới sự vất vả, khó khăn, một “ Thân” một mình. Nhưng chúng ta hãy xem có đúng không nhé?

Tuổi Thân biểu trưng cho con khỉ là con giáp thứ 9 trong bảng 12 con giáp của người phương Đông. Tuổi Thân đi vào đời sống con người với giờ Thân từ 15h – 17h và ngày Thân, tháng Thân, năm Thân. Người Hán xem con vật này là con vật mang lại sự cát tường may mắn. Vì khỉ (do chữ hầu được dùng chung) hay xuất hiện trong các câu hay hình vẽ con khỉ. Chỉ về tấn tước phong hầu hay phong hầu treo ấn. Người Nhật hình tượng “ khỉ bắt bóng trăng trong trong nước” đi sâu vào nền Hội họa. Ở Phật Giáo hay nhắc tới nhiều tới hình tượng khỉ như hàm ý thâm sâu.

Khỉ mang tính chất gần gũi, nhanh nhẹn, hoạt bát, có tính đông đúc, tập thể tình cảm. Đây là hình ảnh của sự nội hàm, nội tâm sâu lắng, tích tụ. Bên ngoài thì hòa nhã nhưng bên trong ẩn chứa nhiều nỗi niềm. 

Thân còn có ý nghĩa thân thể, vạn vật đều trưởng thành đến tuổi này nhiều thứ dường như đã chín muồi, đến lúc được hưởng thành quả. Công thành danh toại thường là biểu trưng cho những bức tranh phong thủy của tuổi Thân ngoài ý nghĩa sum họp, đoàn tụ. Tranh Phúc – Thọ thường hợp với người tuổi Thân.

Trong lục thập hoa giáp tuổi Thân gồm các Tuổi:

Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Canh Thân 1980, Nhâm Thân 1992, Giáp Thân 2004.

Người tuổi Thân hợp với mùa Thu, hợp những màu trắng sáng. Nhà thường hợp hướng Tây hoặc Tây Nam. 

Ngoài ra Thân có một ý nghĩa khá lớn đó là khởi đầu – khởi lộc. Giờ Thân trong khai trương người phương Đông hay lựa chọn làm giờ mở hàng, khai xuân. Ngày Thân, tháng Thân hay được lựa chọn để xem ngày lành tháng tốt cho cưới gả, mở cửa hàng, thành lập đơn vị, tổ chức. Vậy Thân một lần nữa đại diện cho sự khởi đầu tốt đẹp, khởi đầu thành công. Con đường vạn dặm cũng có những bước đi đầu tiên. Có chữ Thân khởi xướng thì đích đến tất sẽ thành công tốt đẹp. 

II. Tử Vi trọn đời Tuổi Thân dưới góc nhìn Tử Vi 

Địa chi Thân – Dương Kim biểu tượng về chiều tà, về mua thu, về sự hái lượm. Là nơi tượng trưng cho sự ẩn mình, đứng sau, thuận lợi tài lộc, đại phú, đại quý. 

Thân – Dậu – Tuất thuộc hành Kim: chủ về sự thâu tóm, tích tụ, có sự chọn lọc, sắp xếp, cô đọng. Nếu có cả 2 người cùng tuổi này sẽ tạo được một nhóm, tổ chức có độ liên kết, kết dính rất cao, chuyên môn, rất vững. Và sự kết hợp khá lâu bền, cách làm có sự sắp xếp khoa học hầu như hoàn chỉnh.

Lúc tích cực hành Kim mang lại sự chắc chắn. Cảm tưởng như gần họ không có gì là không thể đạt được thành tựu, kết quả mỹ mãn. Tuy nhiên lúc tiêu cực thì sự khô khan, giáo lý, giáo điều, sống rỗng, thiếu thực tế, thiếu tĩnh mỹ cách, mỹ quan. Ít được nhiều người chú ý và hay cô độc một mình. Đó là những điểm cần hết sức lưu ý với tuổi này. 

Thân Tý Thìn hành Thủy: 

Là bộ ba tam hợp nổi tiếng ai cũng biết khi nhắc tới và Thân cũng là điểm khởi đầu cho bộ ba này. Thủy đại diện cho màn đêm, đại diện cho sự âm thầm, tĩnh lặng, chảy chậm, chảy chậm, ngấm dần, ngấm dần. Tính cách có thủy thường không sôi nổi nhưng rất có chiều sâu, cô đọng. Giới tinh hoa cũng phát triển từ đây. Bề ngoài thì trống rỗng, bên trong thì đầy đặc. 

“ Mưa dầm thấm lâu” là một trong những cách thành công của hành Thủy. Và một câu nữa hay đại diện là “ thiên biến vạn hóa”. Hành thủy khi gặp khách hàng tuy cùng bán 1 sản phẩm nhưng 100 khách hàng khác nhau thì 100 cách chào mời khác nhau. Hành Thủy gặp một công việc 100 lần thì 100 lần ra kết quả không bao giờ giống nhau. Không quá thẳng nhưng biết dừng đúng lúc, nhiều người luôn nhắc nhở hành Thủy hay toan tính, chi li, thiệt hơn. Tuy nhiên, những người giàu nhất luôn mang trong người hành Thủy. 

Cuộc sống với họ không có nhiều xung đột mâu thuẫn, gặp trục trặc nhiều vì họ biết nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề. Họ biết kết quả nhưng chưa chắc đã đưa cho người ta đường đi nhanh nhất tới kết quả, thông qua 1-2 thậm chỉ 4-5 bước khác nhau. 

Thân nhị hợp với Tỵ hóa Thủy: 

Nhắc tới bộ nhị hợp này làm tăng thêm tính Thủy của Thân. Nên tuổi Thân còn đại diện cho tiền bạc, tài lộc, sự tích lũy tài sản lớn. Ngành nghề hợp với Thân cũng như hành thủy: tư vấn, kinh doanh, môi giới, trung gian, đầu tư, xuất nhập khẩu.

Càng không phải chịu nhiều trách nhiệm nhiều, càng không phải lệ thuộc vào những cái hữu hình nhiều nhà xưởng, kho bãi, bến bãi, cơ sở vật chất, vậy thủy đi làm các bộ phận hỗ trợ, trung gian hoặc các công ty mang tính chất là trung gian, hỗ trợ, phò trợ tốt hơn rất nhiều so với làm tính chất khác, công đoạn khác. 

Lời khuyên cho người tuổi Thân:

Vận phát thì tích trữ, đầu tư, phát triển tối đa thu về thành tựu, lợi ích thực tế. Có những nguồn tích lũy cho bản thân và gia đình nhiều tránh thất thoát. Vận kém thì Thủy đại diện cho hữu danh vô thực nhiều khi hay bị người khác đánh giá, ghét bỏ. Họ hay gặp những trục trặc trời ơi đất hỡi, thực sự khiến cho tù túng, túng quẫn khó thoát ra được. Bởi vậy cần sự cho đi, sự kết nổi, cởi mở hơn, đón nhận nhiều hơn, cho đi nhiều hơn, vui vẻ hơn, lạc quan và hòa đồng với mọi người. Tiếp đó sẽ được thuận lợi tốt đẹp hơn cả, rất tốt về sau. 

 

tu-vi-tuoi-than-nam-2021

Tử Vi tuổi Thân năm 2021

III. Tử vi tuổi Thân năm 2021 về công việc

“Khỉ lên Đồi Cao” hoặc “Khỉ sum vầy sung túc” là một trong 2 biểu tượng nói về năm 2021 của người tuổi Thân.

Năm 2021 là năm Sửu Thổ sinh Thân Kim. Người tuổi thân có nhiều trợ lực từ môi trường sống. Họ dễ gặp nhiều điều thuận lợi để phát triển, công danh. Sự nghiệp thăng tiến rõ ràng nhanh chóng. Đặc biệt độ tuổi 25-45 tuổi, có nhiều chuyển biến tốt. Vận trình thay đổi càng ngày càng tiến tới, gặp nhiều cơ hội hơn, khá may mắn vào năm này.

Thân dưới 25 tuổi năm 2021 là năm khá là mỹ mãn về sức khỏe cũng như học tập.

Tuy nhiên với người ngoài 45, sự nghiệp đã lên tới đỉnh, ổn định ở trên cao. “Khỉ trên đồi cao”. Đây còn gọi là ở vị trí cao nhất trong cuộc đời của người tuổi thân. Nên tính toán bước đường tiếp theo để “ hạ cánh” an toàn. Còn ngoài 45 những người mới bắt đầu khởi sự, phát triển thì tưởng chứng như gặp ngọn núi cản phía trước. Khó khăn trùng trùng điệp điệp. Khuyên không nên tiếp tục phát triển hay khởi đầu sự nghiệp giai đoạn này.

Liên quan tới kiện tụng tranh cãi, tranh chấp thì không có vấn đề gì lớn. Những tranh chấp về hồ sơ, thủ tục giấy tờ luôn có những thắng lợi. Họ dễ dàng giải quyết theo những điều có lợi. Thân thắng thế về nhiều mặt. Năm 2021 không phải là năm thuận lợi cho những dự định đi xa, định cư, xuất ngoại hay việc đi lại của người Tuổi Thân. Công việc trong năm không có nhiều quý nhân phò trợ.

IV. Tử vi năm 2021 tuổi Thân về tình duyên, gia đạo

Tuổi Thân luôn có sức hấp dẫn lớn đến từ nội tâm, tự những điều triết lý, cách sống, sâu sắc hơn là bề ngoài. Rất nhiều tuổi Thân đã lựa chọn cách sống một mình. Họ không hoàn toàn chia sẻ cởi mở nên không có quá nhiều bạn bè. Lối sống một thân một mình thực sự cản trở rất nhiều cho đường tình cảm của người này.

Xem lá số Tử Vi về tình cảm, người tuổi Thân không phải người này tự ra quyết định. Họ không tự mình mong muốn phát triển tình cảm mà đến nhiều từ đối phương. Những mối quan hệ của đối phương (bạn bè, cha mẹ, đồng nghiệp…) tác động đến người tuổi này. 

Những tháng tình cảm phát triển rất tốt của người tuổi thân là tháng 4, 8, 12 âm lịch. Các tháng này thực sự có những chuyển biến rất lớn trong chuyện tình cảm. Nếu những người đã ổn định gia đình, tình cảm thì năm 2021 là năm thành công lớn về mặt tình cảm. Sự ổn định, bền chặt, sự móc nối, liên kết những người với nhau trong nhà. Mang lại sự an tâm, tin tưởng cho người tuổi Thân. 

V. Tử Vi năm 2021 tuổi Thân về sức khỏe

Năm Tân Sửu 2021, những sát tinh, bại tinh hay những sao có tính kích hoạt cao không đụng đến người tuổi Thân. Cho nên con giáp này không cần đề phòng hay có những vấn đề gì cần lo ngại trong năm nay về sức khỏe.

Về vận hạn có chăng những bé, đứa trẻ dưới 20 tuổi có những trận ốm vặt vào tháng 2, 6, 10 âm lịch. Chú ý người 45 tuổi tháng 2, 8 âm dễ đi lại bị ngã quệt, xước sát nhiều.

Các trò mạo hiểm, đầu cơ, đầu tư lớn với người Tuổi Thân nên xem xét có thể có những thành quả ban đầu nhất định tốt.

VI. Tử vi năm 2021 với từng tuổi Thân

1. Tử Vi năm 2021 tuổi Bính Thân 1956 Sơn Hạ Hỏa

Thiên Can Bính Hỏa khắc Tân Sửu – thiên can của năm 2021. Nhiều điều dự định trong năm 2021 với người Bính Thân, cần quyết liệt, quyết đoán. Đây là lúc thể hiện những gì quyết đoán nhất trong thời vận để đạt được thành tựu. Như đã nói ở trên năm nay Bính Thân – Hỏa dưới núi nên làm gì cho ổn định là cụm từ chính xác nói về năm nay cho người tuổi này.

2. Tử Vi năm 2021 tuổi Mậu Thân 1968 Đại Trạch Thổ

– Mậu Thổ sinh cho Thân Kim, Thân Kim được Sửu Thổ địa chi năm 2021 sinh. Mệnh Thổ đi đến năm Thổ, Lưỡng Thổ Thành Sơn. Một năm tích tụ đủ lớn, những năm trước khó khăn bao nhiêu nhiêu, vất vả bao nhiêu thì năm 2021 thu được những thành tựu khá lớn trong cuộc sống. 

Khổ Tận Cam Lai là từ hay chỉ về tuổi này trong năm 2021. Những trục trặc, những nghi ngờ, khó khăn, bất lợi đến với đương số trong năm nay đến từ người thân, từ bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên năm 2021 đánh dấu mốc son chói lọi trong cuộc đời với thành tựu mỹ mãn với đương số. 

3. Tử Vi năm 2021 tuổi Canh Thân 1980 Thạch Lựu Mộc

– Năm Thổ bị Mộc khắc tuy Mộc này khá cứng nhưng đơn lẻ. Thiên Can năm đồng hòa cùng ngũ hành Kim. Địa chi năm sinh cho địa chỉ Tuổi vậy Canh Thân năm nay gặt hái được nhiều thành công. Có nhiều thành tựu, đạt được kết quả ngay. Sau nhiều năm các mối quan hệ, công việc, sự nghiệp, gia đình thực sự khó khăn, trục trặc lên đến đỉnh điểm thì năm nay Canh Thân như mở cờ trong bụng. 

Thời gian này gặp được nhiều điều kiện tốt hơn, thuận lợi hơn, gặp được nhiều kết quả rất như ý. Tiền tài tốt, vị trí ổn định, quan hệ trong gia đình, xã hội sau năm này như nâng một tầm cao mới. Sẽ có nhiều điều mới mẻ hơn cho Canh Thân vào năm 2021. 

4. Tử Vi năm 2021 tuổi Nhâm Thân 1992 Kiếm Phong Kim

Nhâm Thân là mệnh Kim cứng nhất trong tất cả các loại Kim. Thượng Phương Bảo Kiếm là một trong những tên để nói về loại kim này. Năm Tân Sửu có Thiên Can Tân Kim sinh cho Nhâm Thủy, Sửu thổ sinh cho Thân Kim. Năm Tân Sửu có nạp âm Bích Thượng Thổ sinh cho Kiếm Phong Kim của 1992.

Kiếm Phong Kim như một năm đắc thắng gặp nhiều điều kiện tốt, hoàn cảnh thuận lợi. Nhiều vận may và thành tựu đến với con giáp này trong một năm 2021. Công danh thuận lợi, thăng tiến rõ rệt. Tài chính vượt bậc hơn hẳn so với những năm vất vả trước đây.

Nếu như 2020 Canh Tý vừa qua Nhâm Thân không thể làm gì hoặc có chuyển đổi cũng trong vô vọng. Thì đến năm nay thì những điều trên không còn là vấn đề nữa. Họ có nhiều biến chuyển tích cực và thay đổi nhiều ngay từ đầu năm 2021. Công việc thăng tiến khá tốt trong các tháng 3, 4, 8, 10 âm lịch.

Về mặt tư tưởng, Nhâm Thân không thay đổi nhiều bởi chưa phải năm “đến hạn” hay “dịch chuyển” gì lớn. Cho nên không có thay đổi trong suy nghĩ, công việc hay các mối quan hệ xung quanh.

Về mặt gia đình, Nhâm thân phải lo lắng những người thân xung quanh mình có những ốm đau, sức khỏe kém. Bởi vì sát tinh chiếu, chính chiếu về những người thân xung quanh, nên để ý nhiều hơn.

Bản mệnh năm 2021 với người Tuổi Nhâm Thân rất vững, tài lộc công việc dồi dào. Vạn ước muốn vạn sự như mong đợi. Chúc mừng Nhâm Thân một năm đắc thắng!

5. Tử Vi năm 2021 tuổi Giáp Thân 2004 Tuyền Trung Thủy

– Giáp Thân nước đã đổ từ nhiều suối thành dòng. Thiên Can Giáp Mộc gặp Tân Kim của năm 2021 khắc, Địa Chi Thân được Sửu Thổ sinh. Một năm đan xen với Giáp Thân. Họ tư tưởng không được hanh thông. Thường là bị gia đình hay người thân áp đặt nhiều, không cho thoải mái tự do, làm những gì mình thích, mình nghĩ.

Rất hạn chế trong năm 2021 với những người thuộc tuổi Giáp Thân. Nhiều điều kiện không được thuận lợi, rất nhiều biến cố thuộc về ngoại cảnh tác động. 

“Lửa thử vàng gian nan thử sức”. Những Giáp Thân chăm chỉ, chịu khó quyết tâm ý chí cao đạt đến tận cùng năm nay chính là năm thử lửa của các bạn. Thành quả thường có ở cuối năm tháng 10,11,12 âm lịch. Tuy nhiên Giáp Thân một năm không quá khó khăn. Họ đạt những kết quả thực sự ấn tượng trong học tập cũng như phát triển kỹ năng mềm của mình.

Năm này trở đi gia đình nên có những định hướng mang tính trọn vẹn quyết định rất lớn nhiều năm về sau. 

Tình cảm Giáp Thân năm 2021 thực sự không được như ý, gặp nhiều cản trở cũng như chưa tới. Các bạn nên chờ thêm 2-3 năm nữa thì mới phát triển sẽ được thuận lợi hơn. 

Bài viết thuộc bản quyền Hội Tử Vi Sơn Long. Cấm sao chép dưới mọi hình thức. Trong trường hợp trích dẫn cần ghi rõ nguồn tuvisonlong.com.

Trên đây là tổng quan Tử Vi tuổi Thân trong năm 2021. Quý vị có nhu cầu giải lá số Tử Vi mẫu chi tiết theo Năm, tháng, ngày, giờ sinh của từng người vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 0937531969 (Zalo)

Xem thêm: Xem Tử Vi năm 2021

Đánh giá post

Chat ngay